รีวิว 10 มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2023 [สิวยุบ ลดรอยสิว!]

ปัญหาสิว เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ หลายคนเลยนะคะ เพราะใบหน้าของเราต้องเผชิญกับมลภาวะมากมายในแต่ละวัน ทั้งฝุ่นควัน ไหนจะช่วงประจำเดือนที่ฮอร์โมนเปลี่ยน เล่นเอาสิวเห่อเต็มหน้า ยิ่งเจอแบบนี้ก็ยิ่งต้องรีบหาไอเทมดี ๆ มาช่วยกู้ปัญหาสิวด่วน ๆ แล้วล่ะ!

วันนี้ก็เลยจะมา แนะนำ มาร์คหน้าลดสิวดี ๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาสิว และยังช่วยลดรอยสิว ลดรอยดำ ลดรอยแดง ที่จะช่วยให้สาว ๆ ที่กำลังสงสัยว่าควรซื้อ มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี หรืออยากรู้ว่ามาร์คหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด ตัดสินใจได้ว่าควรจะซื้อมาร์คแก้สิวแบบไหน ไปตามอ่านรีวิวข้างล่างนี้กันเลยค่า

Table of Contents

TOP 3 มาร์คหน้าลดสิวที่ดีที่สุด

#1 Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

ราคา 590 บาท

#3 Banobagi Vita Genic Jelly Mask Acne

Banobagi Vita Genic Jelly Mask Acne

ราคา 88 บาท

มาทำความรู้จักกับ มาร์คหน้าลดสิว

1. แบบแผ่น 

หรือที่เรียกกันติดปากว่า มาร์คชีทลดสิว รูปร่างหน้าตาก็เหมือนแผ่นมาร์คหน้าทั่ว ๆ ไปเลยค่ะ แต่จะมีส่วนผสมหรือเซรั่มที่ช่วยในเรื่องลดการอักเสบของสิว ลดการเกิดสิวหลายรูปแบบ และมักจะมีส่วนผสมของวิตามินเพื่อช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง ด้วยค่ะ วิธีใช้ก็สะดวก เพียงแปะ sheet mask ลงบนใบหน้าให้ครบตามเวลาที่ระบุไว้บนซอง ประมาณ 10 – 20 นาที แล้วเอาแผ่นมาร์คออกโดยไม่ต้องล้างหน้า ก็สามารถปกป้องผิวจากปัญหาสิวได้แล้ว

2. แบบโคลน 

เป็นมาร์คหน้าลดสิวที่ใช้ส่วนผสมจากโคลนธรรมชาติ เช่น โคลนภูเขาไฟ โดยตัวโคลนจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนผิวหน้าออกไป มาร์คโคลนจึงเป็นมาร์คที่ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นมาร์คที่ช่วยดีท็อกซ์ผิวได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ

3. แบบเจล ครีม และเซรั่ม 

เป็นมาร์คหน้าช่วยเรื่องสิวที่สามารถทาหรือหยดลงบนผิวโดยตรงได้เลย ใช้ง่ายสะดวกเหมือนทาครีมบำรุงผิว มีหลากหลายสูตร ทั้งช่วยลดสิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเวลาในการมาร์คหน้าค่ะ

หรือพวกเนื้อเจลครีมต่าง ๆ ก็จะมาในรูปแบบ sleeping mask โดยจะทาเป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังสกินแคร์ก่อนนอนค่ะ ใช้แล้วหน้าฉ่ำแถมสิวยุบด้วย ดีงามสุด ๆ ค่า

4. แบบลอก 

เป็นมาร์คหน้าลดสิวที่ใช้สำหรับลอกสิวเสี้ยนหรือลอกสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน ช่วยลดการอุดตันบนใบหน้า ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันค่ะ

5. มาร์คหน้าลดสิวแบบธรรมชาติ

เป็นมาร์คที่สามารถทำเองได้สำหรับคนที่ต้องการรักษาสิวแบบธรรมชาติ โดยใช้ส่วนผสมธรรมชาติหลาย ๆ อย่างผสมเข้าด้วยกัน ส่วนใหญ่จะใช้น้ำผึ้ง โยเกิร์ต ไข่ขาว หรือน้ำมะนาวมาเป็นส่วนประกอบ มีหลายสูตรให้เลือกผสม ขึ้นอยู่กับว่าต้องการรักษาสิวประเภทไหนค่ะ แต่ที่จริงไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่เพราะเรื่องความสะอาดของวัตถุดิบค่ะ ใช้แบบที่ผู้เชี่ยวชาญคิดสูตรมาเพื่อพร้อมใช้จะดีกว่านะคะ

ประโยชน์ของ มาร์คหน้าลดสิว

เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ทำให้หน้าดูนุ่มฟู อิ่มน้ำ ทำให้ผิวสดชื่น ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง ลดโอกาสในการเกิดสิว และยังทำให้รอยแผลเป็นจากสิวดูจางลงอีกด้วย

ช่วยลดการเกิดสิวและสิวอักเสบ

มักจะมีส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบอย่าง tea tree oil จึงช่วยลดสิวอักเสบ และยังช่วยลดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการทำให้เกิดสิวด้วยค่ะ 

ช่วยลดสิวอุดตันและสิวเสี้ยน

มาร์คที่เป็นแบบมาร์คโคลนหรือแบบลอก จะช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างในรูขุมขน ทำให้ลดโอกาสในการเกิดสิวอุดตัน และยังช่วยกำจัดความมันส่วนเกินของผิวได้อีกด้วย

ทำให้รอยสิว รอยดำ รอยแดงดูจางลง

มาร์คหน้าลดสิวมักจะมีส่วนผสมของ Glycolic Acid หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า AHA ซึ่งเป็นสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วบริเวณรอยดำรอยแดงนั้นหลุดออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใส ดูเรียบเนียนมากขึ้นค่ะ

หรือบางตัวก็เน้นไปที่ Salicylic Acid หรือ BHA ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเหมือนกัน แต่จะลงไปดูดจับพวกไขมันส่วนเกินในรูขุมขนได้ เขาเลยลดสิวอุดตันได้ดีกว่า AHA ค่ะ

จะเลือกซื้อ มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี 2566   

1. มาร์คโคลน ลดสิวอุดตันดีที่สุด : Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ ดูดซับความมันได้ดีมาก
+ ใช้แล้วรู้สึกหน้าสะอาด
+
ช่วยกระชับรูขุมขน

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อโคลนค่อนข้างเหนียว
– มีกลิ่นโคลนอ่อน ๆ

มาร์คลดหน้ามันจาก innisfree แบรนด์ดังจากเกาหลี บอกเลยว่าตัวนี้ฮอตฮิตสุด ๆ ขึ้นชื่อในเรื่องของการดูแลปัญหารูขุมขนต่าง ๆ เจ้ามาร์คสิวภูเขาไฟตัวนี้จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนบนใบหน้าออกไปอย่างหมดจด ใช้แล้วรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้าสะอาด เนียนนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ 

นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขน ลดการเกิดสิวอุดตัน และยังช่วยกำจัดสิวหัวดำออกไปได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใส และจุดด่างดำดูจางลง ใครที่กำลังมีปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ไม่รู้ว่าควรซื้อมาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำเป็นมาร์คโคลน innisfree สูตรนี้เลยค่า

ปริมาณ 100 ml : ราคา 590 บาท (ตก ml ละ 5.9 บาท)

จุดเด่นขจัดปัญหารูขุมขนกว้างและผิวมัน เก็บสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ลดสิวอุดตัน
Active IngredientsVolcanic Ash / Glycerin / AHA / Kaolin / Trehalose / Bentonite
วิธีใช้พอกมาร์คให้ทั่วทั้งใบหน้า เว้นบริเวณริมฝีปาก ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
เหมาะกับผิวมัน สิวอุดตัน รูขุมขนกว้าง

2. มาร์คหน้าลดสิวอักเสบได้ดีที่สุด : BK Acne Balancing Mask

BK Acne Balancing Mask มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 680 บาท

ข้อดี
+ เด่นลดสิวอักเสบ
+ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ
+
อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อมาร์คข้น เวลาแห้งจะค่อนข้างรู้สึกตึง
– กลิ่นคล้ายสมุนไพร ฉุนเล็กน้อย

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนมีปัญหาสิวอักเสบ มิสซี่ขอแนะนำให้ลองใช้มาร์คหน้าลดสิว bk ตัวนี้ดูนะคะ เพราะเป็นมาร์คหน้าแก้สิวที่มีส่วนผสมของ tea tree oil ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบของผิว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และยังช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

วิธีใช้มาร์คสิว bk ก็ง่ายมาก เพียงพอกมาร์คหน้ากำจัดสิวให้ทั่วใบหน้าประมาณ 10 – 15 นาที หรือใช้แต้มสิวทิ้งไว้ข้ามคืน รับรองว่าสิวยุบลงอย่างทันใจแน่นอน มาร์คหน้าตัวนี้ทั้งช่วยให้หน้าใส ลดรูขุมขน และยังเป็นมาร์คลดสิวที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ 35 g : ราคา 680 บาท (ตก g ละ 19.43 บาท)

จุดเด่นลดสิวอักเสบ ช่วยให้สิวยุบ ลดความมันบนใบหน้า
Active Ingredientsสารสกัดเห็ดยุโรปตะวันออก / สารสกัดจากใบบัวบก / สารสกัดจากต้นวิลโลว์ขาว / สารสกัดจากใบทีทรี / สารสกัดจากว่านหางจระเข้
วิธีใช้พอกมาร์คทั่วใบหน้า เว้นบริเวณริมฝีปาก ทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือใช้แต้มสิวทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วล้างออก
เหมาะกับผิวมัน สิวอักเสบ

3. มาร์คหน้าลดสิว ลดรอยสิวได้ดีที่สุด : Banobagi Vita Genic Jelly Mask Acne

Banobagi Vita Genic Jelly Mask Acne มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 88 บาท

ข้อดี
+ ลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง
+ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
+
ใช้แล้วแต่งหน้าติดง่าย

ข้อควรพิจารณา
– แผ่นมาร์คค่อนข้างใหญ่
– ต้องใช้เวลานวดให้สารบำรุงซึมเข้าสู่ผิวพอสมควร

มาต่อกันที่มาร์คหน้าลดรอยสิวที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายอย่างมาร์ค Banobagi ที่หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกันดี เพราะมีขายที่วัตสันทั่วประเทศ และเป็นมาร์คหน้าลดสิวตัวดังที่คนนิยมกันมาก ๆ เรียกได้ว่ารีวิวจากผู้ใช้จริงเยอะเป็นอันดับต้น ๆ ในโลกออนไลน์เลย 

มาร์คลดรอยสิวตัวนี้เรียกได้ว่าฮิตมาก เพราะมีจุดเด่นเป็นมาร์คหน้าขาว ช่วยรักษารอยสิวและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว ตัวเอสเซนส์ในมาร์คจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาเนียนนุ่ม กู้ผิว แก้หน้าโทรม ช่วยให้หน้าดูขาวใส แถมยังช่วยให้แต่งหน้าติดง่ายอีกด้วย หาซื้อได้ที่ watson ใกล้บ้านเลย และยังมีจำหน่ายใน shopee และ lazada ด้วยนะคะ

ปริมาณ 1 แผ่น : ราคา 88 บาท (ซื้อผ่าน Shopee และ Lazada ซื้อ 1 แถม 1 ตกแผ่นละ 44 บาท)

จุดเด่นลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง ใช้แล้วผิวหน้าชุ่มชื้น ผิวนุ่ม
Active IngredientsVitamin A / B1 / B2 / B3 / B5 / B7 / B9 / Vitamin C / Vitamin E / Anti-sebum P Complex / Liposome Vitamin Complex / Onsen Mineral Water
วิธีใช้วางแผ่นมาร์คตามรูปหน้า ทิ้งไว้ 10 – 20 นาที จากนั้นนำแผ่นมาร์คออก ใช้นิ้วกดทั่วใบหน้าเพื่อให้เอสเซนส์ซึมเข้าสู่ผิว
เหมาะกับทุกสภาพผิวที่มีรอยสิว รอยดำ รอยแดง

4. มาร์คหน้าลดสิวผดได้ดีที่สุด : MizuMi Sulfur Acne Clay

MizuMi Sulfur Acne Clay มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 229 บาท

ข้อดี
+ ลดสิวผด สิวอุดตัน
+ เห็นผลเร็ว
+
เป็นมาร์คโคลนแบบหลอด พกพาสะดวก

ข้อควรพิจารณา
– มีกลิ่นแร่ธาตุซัลเฟอร์อ่อน ๆ
– ปริมาณน้อย หลอดนึงหมดไว

มาร์ครักษาสิว MizuMi เป็นไอเทมรักษาสิวอีกตัวหนึ่งที่มาแรงมากค่ะ คิดว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยเห็นรีวิวผ่านตากันมาบ้างแล้วในรูปแบบมาร์คซอง ตอนนี้ mizumi เขาทำแบบหลอดออกมาแล้ว พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ราคาน่ารัก เหมาะสำหรับพกไปมาร์คหน้าระหว่างทริปสุด ๆ 

สำหรับมาร์คหน้าแก้สิวผดตัวนี้ เป็นที่มาร์คหน้าลดสิวผดที่มีส่วนผสมของ sulfur ช่วยให้สิวผดยุบลงอย่างรวดเร็ว และยังช่วยให้สิวอุดตันหลุดง่ายขึ้น กระชับรูขุมขน และขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ด้วยค่ะ มาร์คหน้าลดสิวตัวนี้หาซื้อแบบซองได้ที่ 7-11 นะคะ ส่วนแบบหลอดมีจำหน่ายบนเว็บ shopee และ lazada

ปริมาณ 13 g : ราคา 229 บาท (ตก g ละ 17.62 บาท)

จุดเด่นลดสิวผด สิวอุดตัน ช่วยกระชับรูขุมขน
Active IngredientsBiosulfur / Salicylic Acid / Zinc PCA / Witch Hazel Extract / Fruits AHA
วิธีใช้บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พอกโคลนลงบริเวณสิวเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน ทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วล้างออกในตอนเช้า
เหมาะกับผิวมัน สิวผด สิวอุดตัน 

5. สลีปปิ้งมาร์คลดสิวดีที่สุด : TOMEI Acne Mask

TOMEI Acne Mask มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 250 บาท

ข้อดี
+ เนื้อมาร์คเบา เกาะหน้า ไม่เลอะปลอกหมอน
+ ลดความมันได้ดีมาก
+
ไม่ผสมน้ำหอมและพาราเบน

ข้อควรพิจารณา
– ต้องใช้อย่างสม่ำเสมอถึงจะเห็นผล

มาร์คสิว tomei acne mask ตัวนี้ เป็น sleeping mask ที่ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมทั้งช่วยละลายหัวสิวอุดตันในรูขุมขนให้หายไป รีวิวจากผู้ใช้จริงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าลดความมันได้ดีมาก แถมยังช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสอีกด้วย

สำหรับตัวมาร์คสิวโทเมอินี้มาในรูปแบบมาร์คแป้งน้ำ เนื้อมาร์คเบาบาง เกาะหน้า ไม่ต้องกลัวว่าพอกหน้าแล้วจะเลอะเตียงหรือปลอกหมอนเลยค่ะ เมื่อล้างออกในตอนเช้าจะรู้สึกได้เลยว่าหน้ามันน้อยลง สิวยุบลง

ปริมาณ 30 ml : ราคา 250 บาท (ตกกรัมละ 8.33 บาท)

จุดเด่นละลายสิวอุดตัน ช่วยให้หน้าขาว กระจ่างใส ลดความมันบนใบหน้า
Active IngredientsZinc Oxide / Encapsulated Salicylic Acid / Niacinamide 
วิธีใช้ทาทั่วใบหน้าก่อนนอน และล้างออกในตอนเช้า
เหมาะกับผิวมัน สิวอุดตัน 

6. มาร์คหน้าลดสิว ให้ความชุ่มชื้นดีที่สุด : The Face Shop Real Nature Tea Tree Face Mask

The Face Shop Real Nature Tea Tree Face Mask มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 69 บาท

ข้อดี
+ แผ่นมาร์คบางนุ่ม แนบสนิทไปกับผิว
+ ไม่ผสมพาราเบน
+
ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นธรรมชาติ ฉุนเล็กน้อย
– หลังมาร์คเสร็จรู้สึกเหนอะหนะเล็กน้อย ต้องนวดให้ซึม

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาผิวขาดน้ำ พ่วงมาด้วยปัญหาสิวและผิวมัน มาร์คหน้าลดสิว the face shop ตัวนี้ ช่วยบำรุงผิวด้วยส่วนผสมหลักอย่าง tea tree ที่จะมาช่วยลดการอักเสบของสิว ทำให้สิวยุบลงแบบไม่ดันสิวค่ะ ถือว่าช่วยลดแบคทีเรียก่อสิวได้ดีเลย ลดสิวเกิดใหม่ในอนาคตได้ค่ะ

และจุดเด่นของมาร์คหน้าลดสิวตัวนี้ คือช่วยปลอบประโลมผิวหน้าพร้อมให้ความชุ่มชื้นจุก ๆ จากไฮยา ฟื้นฟูผิว ช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนผิวหน้า ช่วยให้หน้าดูอิ่มน้ำและหน้ามันน้อยลง

ปริมาณ 1 แผ่น : ราคา 69 บาท

จุดเด่นช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น ลดความมัน ลดโอกาสในการเกิดสิว
Active IngredientsTea Tree / Glycerin / Sodium Hyaluronate / Dimethicone 
วิธีใช้วางแผ่นมาร์คลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที หลังจากนั้นดึงแผ่นมาร์คออก ใช้ปลายนิ้วนวดเซรั่มเบา ๆ ลงบนผิวหน้าโดยไม่ต้องล้างออก
เหมาะกับทุกสภาพผิว

7. มาร์คหน้าลดสิว ถูกและดีที่สุด : Leaders Snail Intense Plus Mask

Leaders Snail Intense Plus Mask มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 49 บาท

ข้อดี
+ เอสเซนส์ซึมเข้าสู่ผิวไว ไม่เหนอะหนะ
+ ไม่ระคายเคืองผิว
+
ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– แผ่นมาร์คค่อนข้างใหญ่

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่าย กำลังมองหามาร์คหน้าลดสิวราคาประหยัด มามุงทางนี้ได้เลยค่ะ มิสซี่ขอแนะนำมาร์คหน้าสิว leaders มาร์คหน้าถูกและดีที่จะช่วยแก้ปัญหาสิวให้ทุกคนได้ หาซื้อได้ง่าย มีจำหน่ายที่วัตสันและช่องทางออนไลน์อย่าง shopee และ lazada

คุณประโยชน์ที่ให้มาก็บอกเลยว่าเกินราคามาก ๆ ค่ะ ทั้งช่วยลดสิว ลดรอยดำจากสิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า แถมตัวเอสเซนส์ยังซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว มาร์คเสร็จแล้วรู้สึกได้เลยว่าหน้านุ่มขึ้นและไม่เหนอะหนะหน้า ที่สำคัญคือมาร์คสิวสูตรนี้ปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม และน้ำมันแร่ค่ะ รับรองว่าอ่อนโยนต่อผิวแน่นอน

ปริมาณ 1 แผ่น : ราคา 49 บาท

จุดเด่นไม่ระคายเคือง เอสเซนส์ซึมไว ลดรอยดำจากสิว
Active IngredientsSnail Secretion Filtrate / Melissa Extract / Adenosine 
วิธีใช้วางแผ่นมาร์คลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที หลังจากนั้นดึงแผ่นมาร์คออก ใช้ปลายนิ้วนวดเซรั่มเบา ๆ ลงบนผิวหน้าโดยไม่ต้องล้างออก
เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

8. มาร์คหน้าลดสิว ดูดสิวเสี้ยนได้ดีที่สุด : Biore Pore Pack Black Charcoal

Biore Pore Pack Black Charcoal มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 115 บาท

ข้อดี
+ แผ่นมาร์คแนบกระชับกับรูปทรงจมูก
+ แผ่นมาร์คสีดำ เห็นสิวเสี้ยนชัด
+
ราคาถูก ใช้ได้หลายครั้ง

ข้อควรพิจารณา
– ลอกแล้วมีคราบมาร์คติดอยู่เล็กน้อย

ปัญหากวนใจเล็ก ๆ อย่างสิวเสี้ยนเป็นปัญหายอดฮิตที่หลายคนไม่รู้จะแก้ยังไงดี วันนี้มิสซี่มีตัวช่วยที่จะมารับมือกับปัญหาสิวเสี้ยนมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือมาร์คสิวเสี้ยน biore ซึ่งเป็นมาร์คที่ทำจากถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในผิวของเรา

มาร์คสิวตัวนี้จะช่วยดูดซับความมัน และยังช่วยดูดสิวเสี้ยนบริเวณจมูกให้หลุดออกมาอย่างง่ายดาย ใช้แล้วรับรองว่าจมูกเรียบเนียนขึ้นอย่างแน่นอน

ปริมาณ 10 แผ่น : ราคา 115 บาท (ตกแผ่นละ 11.5 บาท)

จุดเด่นดูดสิวเสี้ยน ลดความมันบริเวณจมูก ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับ
Active Ingredientsถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น
วิธีใช้แกะแผ่นใสออก ทำจมูกให้เปียก แปะแผ่นมาร์คให้แนบสนิทกับผิว ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วลอกออก
เหมาะกับทุกสภาพผิว สิวเสี้ยน

9. มาร์คหน้าลดสิว ผิวมันที่ดีที่สุด : Rojukiss Acne Poreless 5X Intensive Mask

ราคา 69 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเซรั่มเข้มข้น
+ แผ่นมาร์คพอดีกับรูปหน้า
+
ช่วยลดปัญหาสิวจากแบคทีเรีย

ข้อควรพิจารณา
– ต้องใช้เวลานวดให้ซึมสักพัก

สาว ๆ ที่ชอบมาร์คหน้าถูกและดี แถมเป็นมาร์คหน้าลดสิวในรูปแบบเนื้อเซรั่มเข้มข้น ต้องลองมาร์คหน้า Rojukiss สูตรนี้เลยค่ะ! ทำมาตอบโจทย์สาว ๆ หน้ามัน เป็นสิวโดยเฉพาะเลย เพราะน้องเขาช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้จาก Witch Hazel และช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ มาร์คหน้าโรจูคิส ยังให้ความชุ่มชื้นหลังใช้ได้ดีมาก เนื้อเซรั่มเยอะสุด ๆ เอามาทำคอได้เลยค่ะ แถมยังจัดโปรบ่อยมาก ราคาถูกและดีสุด ๆ

ปริมาณ 1 แผ่น : ราคา 69 บาท

จุดเด่นช่วยลดแบคทีเรีย ควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า
Active IngredientsAcneBcylic 4%TM / Bija Extract / Witch Hazel
วิธีใช้วางแผ่นมาสก์บนใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นดึงแผ่นมาสก์ออกและนวดเบา ๆ เพื่อให้สารสำคัญซึมสู่ผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ
เหมาะกับผิวเป็นสิว

10. มาร์คหน้าลดสิว เหมาะกับผิวแพ้ง่ายที่สุด : Mediheal A-Zero Shot Pharmask

Mediheal A-Zero Shot Pharmask มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 69 บาท

ข้อดี
+ ให้ความชุ่มชื้น ไม่เหนอะหนะผิว
+ เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ผิวได้ดี
+
อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน

ข้อควรพิจารณา
– แผ่นมาร์คค่อนข้างเล็ก
– หาซื้อหน้าร้านค่อนข้างยาก แต่มีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์

มาร์คหน้าเกาหลีลดสิวของ mediheal เป็นมาร์คหน้าแก้สิวยอดฮิตที่แม้แต่ไอดอลเกาหลีอย่างอึนฮยอก Super Junior ก็ยังเลือกใช้มาร์คยี่ห้อนี้ เป็นที่มาร์คหน้าลดสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ดีเลยค่ะ ใครที่แพ้น้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะมาร์คสิวตัวนี้ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน อ่อนโยนต่อผิวแน่นอน

มาร์คสิวสูตรนี้มาพร้อมกับคุณประโยชน์จากสมุนไพรเกาหลี 7 ชนิด ช่วยปรับสมดุลและควบคุมการผลิตน้ำมันของผิว ไม่ทำให้หน้ามัน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า และยังช่วยลดรอยดำ รอยแดง และจุดด่างดำจากสิวให้ดูจางลงอีกด้วย สรรพคุณรอบด้านขนาดนี้

ปริมาณ 1 แผ่น : ราคา 69 บาท

จุดเด่นอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า
Active IngredientsCentella Asiatica Extract / Houttuynia Cordata Extract / Tea Tree Extract / Camellia Sinensis Leaf Extract / Saururus Chinensis Extract / Portulaca Oleracea Extract / Chrysanthellum Indicum Extract
วิธีใช้วางแผ่นมาร์คลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 20 นาที หลังจากนั้นดึงแผ่นมาร์คออก ใช้ปลายนิ้วนวดเซรั่มเบา ๆ ลงบนผิวหน้าโดยไม่ต้องล้างออก
เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือกซื้อ “มาร์คหน้าลดสิว” ควรดูอะไรบ้าง

 • ส่วนผสมหลัก ควรเลือกมาร์คหน้าลดสิวที่มีสารบำรุงที่ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ลดความมันบนใบหน้าอย่าง BHA เป็นส่วนผสมหลัก เนื่องจากการอุดตันของรูขุมขนนั้นเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว 
 • ความชุ่มชื้น ควรเลือกมาร์คที่มีส่วนผสมของสารบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะถ้าผิวของเราขาดน้ำ ก็จะผลิตน้ำมันออกมาทดแทน ทำให้เกิดการอุดตัน และทำให้เกิดสิวได้
 • ส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิว ควรเลือกมาร์คหน้าลดสิวที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ เซราไมด์ และสารอื่น ๆ ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ เพื่อเสริมให้ผิวแข็งแรง ลดการเกิดสิวได้ดียิ่งขึ้น

มาร์คหน้าสิว ใช้ยังไง?

มาร์คหน้าสิว มีวิธีการใช้งานต่างกันไปตามแต่ละรูปแบบ ดังนี้ค่ะ

 • แบบแผ่น ใช้แผ่นมาร์ควางลงบนใบหน้า จัดแผ่นมาร์คให้อยู่ในตำแหน่งที่พอดี รับกับรูปทรงใบหน้า จากนั้นมาร์คทิ้งไว้ 10 – 20 นาที แล้วจึงนำแผ่นมาร์คออก แล้วค่อย ๆ นวดใบหน้าเพื่อให้สารบำรุงซึมเข้าสู่ผิวหน้าจนหมด
 • แบบโคลน ใช้พอกผิวหน้า จากนั้นทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่ระบุบนฉลาก ประมาณ 15 – 20 นาที หรือบางตัวอาจใช้พอกข้ามคืนได้ จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • แบบเจล ครีม และเซรั่ม ใช้ทาผิวหรือหยดลงบนผิวแล้วนวดเบา ๆ มีทั้งสูตรที่ต้องล้างออก และสูตรที่ไม่ต้องล้างออก ควรอ่านวิธีใช้ให้ละเอียดก่อนเริ่มใช้ค่ะ
 • แบบลอก ใช้พอกบริเวณที่เป็นสิวหรือพอกทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ให้ตัวมาร์คแห้ง จากนั้นจึงค่อย ๆ ลอกมาร์คออกจากผิวหน้า แล้วล้างหน้าด้วยน้ำเย็นหรือน้ำสะอาดเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน
 • แบบธรรมชาติ ผสมส่วนผสมตามสูตรที่ต้องการ จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาร์คหน้าลดสิว

มาร์คหน้าลดสิว ดีไหม?

มาร์คหน้าลดสิว ดีค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวแล้ว ยังช่วยลดการอักเสบของสิว และช่วยให้รอยสิวที่เป็นจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง ดูจางลง ลดสิวอุดตันบนใบหน้า และช่วยให้หน้านุ่มชุ่มชื้นได้อีกด้วย 

มาร์คหน้าช่วยลดสิวไหม?

มาร์คหน้าช่วยลดสิวได้ค่ะ หากใช้มาร์คมีส่วนผสมของสารอย่าง AHA หรือ BHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้เซลล์ผิวไม่อุดตัน ก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันอย่างสิวหัวขาวและสิวหัวดำได้

มาร์คหน้าลดสิว ใช้บ่อยแค่ไหน?

ควรใช้มาร์คหน้าลดสิว ไม่เกินสัปดาห์ละ 1 ครั้งค่ะ เนื่องจากมาร์คหน้าสิวนั้นมีสารที่ช่วยลดการเกิดสิวและกรดต่าง ๆ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอยู่ จึงไม่ควรใช้เกินสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพราะอาจระคายเคืองต่อผิวหน้าได้

และถ้าหากใช้มาร์คหน้าลดสิวที่มีส่วนผสมของกรด เช่น AHA ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลหรือวิตามินซีนะคะ เพราะอาจทำให้ระคายเคืองผิวได้ และควรใช้สกินแคร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เช่น มอยซ์เจอไรเซอร์ บำรุงผิวหน้าหลังจากมาร์คสิวเสร็จแล้วค่ะ 

มาร์คหน้าสิว กี่ครั้งเห็นผล?

การใช้มาร์คหน้าสิวให้เห็นผลนั้น ระยะเวลาที่ใช้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ อาจเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ หรืออาจใช้เวลานานขึ้นหากเป็นสภาพผิวที่ต้องใช้การฟื้นฟูค่อนข้างมาก โดยหากใช้มาร์คหน้าสิวครั้งละ 10 – 20 นาที เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างสม่ำเสมออย่างแน่นอนค่ะ 

ส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิวในมาร์คหน้าสิว มีอะไรบ้าง?

ส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิวในมาร์คหน้าสิวที่พบได้หลัก ๆ ได้แก่ 

สาร AHA (Alpha Hydroxy Acid) เป็นกรดที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้า ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น ลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง จุดด่างดำให้ดูจางลง

สาร BHA (Beta Hydroxy Acid) เป็นกรดที่ช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้า ไม่ทำให้ผิวอุดตัน อ่อนโยนต่อผิวและเหมาะกับคนผิวมัน

Tea Tree Oil เป็นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิว และลดการอักเสบของผิวหนัง ช่วยคุมความมันบนใบหน้า และยังช่วยกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย

Sulfur ช่วยรักษาสิว ลดการอักเสบของผิว ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและช่วยกระชับรูขุมขน

มาร์คหน้าสิว ปลอดภัยไหม?

มาร์คหน้าสิวปลอดภัยค่ะ หากใช้อย่างถูกวิธี คือใช้ไม่เกินสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และเลือกใช้มาร์คหน้าสิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง หากมีผิวหน้าที่บอบบาง แพ้ง่าย มิสซี่แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงมาร์คหน้าสิวที่มีส่วนผสมของ AHA เนื่องจากค่อนข้างแรง อาจจะทำให้รู้สึกระคายเคืองได้

และถ้าหากเพื่อน ๆ เป็นคนผิวมัน แนะนำให้ใช้มาร์คสิวที่มีส่วนผสมของ BHA หรือ tea tree oil เพราะจะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ค่ะ

มาร์คสิว ดันสิวไหม?

มาร์คสิว ไม่ดันสิวค่ะ เพราะตัวสารสำคัญในมาร์คจะเน้นในเรื่องของการบำรุงดูแลผิว และการผลัดเซลล์ผิวเป็นหลัก มาร์คสิวจึงจะช่วยให้สิวค่อย ๆ ยุบลง อักเสบน้อยลง และช่วยให้รอยดำรอยแดงดูจางลงค่ะ ต่างจากผลิตภัณฑ์ที่มี BHA แบบเซรั่ม ครีม พวกนี้จะดันสิวอุดตันให้ออกมาค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือ รีวิว มาร์คหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่ได้รวบรวมมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ ใครกำลังมองหาที่มาร์คหน้าสิว ยี่ห้อไหนดี หวังว่าบทความนี้จะเป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยตัดสินใจนะคะ

เพื่อน ๆ ที่กำลังมีปัญหาสิวอยู่ อย่าเพิ่งท้อนะคะ เราค่อย ๆ รักษาได้ด้วยการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ใช้สกินแคร์ที่อ่อนโยนและเป็นมิตรกับผิวหน้า มาร์คหน้าสิวสัปดาห์ละครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ปัญหาสิวค่อย ๆ ลดลงและหมดไป ที่สำคัญคืออย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ ผิวของเราจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

อ้างอิง

 1. https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/do-face-masks-work
 2. https://www.proactiv.com/blog/treating-face-acne/do-face-masks-help-with-acne
 3. https://www.womenshealthmag.com/uk/beauty/skin/a37862897/best-face-masks-acne/
 4. https://www.mindbodygreen.com/articles/best-facial-masks-for-acne
Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ