รีวิว 16 eyeliner ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 [ข้อดี-ข้อเสีย]

มิสซี่สวัสดีค่าสาว ๆ วันนี้มีเรื่องจะถามสาว ๆ ที่หนังตามัน สภาพผิวมันมีปัญหากับการแต่งหน้ากันบ้างมั้ยคะ ไม่ว่าจะเป็นการลงสกินแคร์สำหรับคนผิวมัน, รองพื้น, แป้งพัฟ, โดยเฉพาะการแต่งตา ไม่ว่าจะเป็นการลงอายแชโดว์ หรืออายไลเนอร์!! ก็จำเป็นต้องเลือกให้ดี ปัจจุบันอายไลเนอร์ก็มีอยู่หลายแบบทั้งอายไลเนอร์กันน้ำ (ลิควิด), อายไลเนอร์แบบดินสอ, อายไลเนอร์แบบเจล, อายไลเนอร์สีน้ำตาล และอีกมากมาย

วันนี้มิสซี่จึงได้จัดทำข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทั้งมือใหม่เพิ่งเข้าวงการ และหลาย ๆ คนมาให้อ่านกัน รวมไปถึงวิธีการทำความสะอาดอายไลเนอร์ให้หมดจด พร้อมรีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับปี 2022 มาฝากกัน มีอะไรบ้างไปอ่านกันจ้าาา

อายไลเนอร์ แบบไหน เขียนง่าย

การเริ่มต้นเป็นสิ่งที่ยากเกินไป แต่มิสซี่เชื่อว่าจะไม่ยากเกินความสามารถของสาว ๆ แน่นอนค่ะ ด่านสำคัญของการแต่งหน้า ย่อมขาดการแต่งตาไม่ได้ เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เอ๊ยยย มิสซี่จะมาแนะนำสาว ๆ มือใหม่หัดแต่งหน้า แค่เลือกใช้อายไลเนอร์ให้ถูกประเภท เท่านี้ดวงตาของคุณก็จะออกมาดูสวยเป๊ะปังแล้วค่ะ ไปดูกันว่ามีแบบไหนบ้าง แล้วเราเหมาะกับแบบไหน จะได้ให้ถูกกันค่าา

1. อายไลเนอร์ดินสอ เรียกได้ว่าเป็นอายไลเนอร์แบบเบสิค เหมาะกับมือใหม่ที่สุดค่ะ เป็นอายไลเนอร์ที่มีความใช้ง่าย ควบคุมทิศทางได้ค่อนข้างดี และลบออกง่ายหากยังไม่ใช่ทรงที่ใช่ ใช้แล้วตาไม่ดุ ได้ลุคสโมกกี้อายซอฟต์ ๆ หวาน ๆ แต่งง่ายทุกวัน แต่ข้อระวังของการใช้อายไลเนอร์ดินสอคือ ไม่ค่อยติดทน และสีจะอ่อนกว่าอายเนอร์ชนิดอื่น ๆ 

2. อายไลเนอร์แบบน้ำ หรือที่เรียกว่า ลิควิดอายไลเนอร์ จะถูกบรรจุมาในขวดหรือหลอดแบบให้มีหัวพู่กันจุ่มลงไป เหมาะกับทุกคนที่ใช้อายไลเนอร์มาพอประมาณ มีประสบการณ์พอสมควร ข้อดีของอายไลเนอร์แบบน้ำคือเราสามารถกำหนดความหนา-บางของเส้นได้ ขึ้นอยู่กับน้ำหนักมือของเรา ข้อเสียคือบางรุ่นไม่ทนเหงื่อ ไม่กันน้ำ และเลอะเทอะง่ายหากไม่ชำนาญพอ

3. อายไลเนอร์แบบเจล สายเป๊ะปัง ต้องออกงาน แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบเจลนะคะ จะมี 2 แบบให้เลือกทั้งแบบแท่งที่เป็นเจล และกระปุกที่ต้องใช้พู่กันวาด (แบบนี้จะนิยมใช้กันในช่างแต่งหน้า หรือผู้ที่ชำนาญในการใช้อายไลเนอร์) ข้อดีคือเส้นคม ชัด และสีจะเข้มพอสมควร เหมาะกับคนที่ชอบแต่งตาสโมกกี้อาย แต่มีข้อเสียตรงที่เนื้อเจลมีความแห้งช้า และมีโอกาสทำให้เป็นขอบตาดำได้

4. อายไลเนอร์เมจิก หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นอายไลเนอร์แบบปากกา เหมาะกับกับมือใหม่หัดกรีดอายไลนเนอร์ จะมีความคล้ายกับแบบลิควิดจิ้มจุ่ม แต่แบบเมจิกจะเป็นแท่งปากกา จับถนัดมือ แห้งไว กำหนดทิศทางได้ง่าย แต่เส้นอาจจะไม่คมเหมือนแบบน้ำ 

5. อายไลเนอร์แบบฝุ่น จะเหมาะกับคนที่ต้องการลุคหวาน ๆ ธรรมชาติเกาหลีเกาใจ ตัวเส้นที่วาดลงไปจะออกแนวฟุ้ง ๆ เหมาะกับมือใหม่ ที่ชอบความซอฟต์ แต่มีจุดสังเกตคือสีฝุ่นจะอ่อน และหลุดง่าย ไม่ค่อยมีความคมเท่าไหร่

วิธีเลือก eyeliner ที่ดีที่สุด

1. เลือกอายไลเนอร์เป็นสูตร Smudge-Proof กันน้ำ กันเหงื่อ สูตรทนความมัน เพื่อให้เส้นอายไลเนอร์ที่เรากรีดไปคงอยู่ทั้งวัน ไม่เลอะเป็นหมีแพนด้าไปซะก่อน หรือหากคุณเป็นคนที่หนังตามัน อาจจะต้องใช้อายไพรเมอร์ร่วมด้วย เพื่อให้อายไลเนอร์ติดทนขึ้น หรือควรหลีกเลี่ยงอายไลเนอร์แบบดินสอ แนะนำให้ใช้แบบน้ำ แบบเจล หรือแบบเมจิกแทนค่ะ 

2. เลือกอายไลเนอร์จากสูตรที่เหมาะกับกิจกรรมนั้น ๆ เช่น 

อายไลเนอร์แบบน้ำ เหมาะกับคนที่ต้องการให้อายไลเนอร์ติดทนทั้งวัน อยากให้เส้นคมชัด หรือผู้ที่มีหนังตามัน 

– อายไลเนอร์แบบดินสอ จะเหมาะกับมือใหม่หัดเขียนอายไลเนอร์ เขียนง่าย ใช้ได้กับทุกวัน

– อายไลเนอร์แบบเจล เหมาะกับคนที่ต้องการความคมชัด หนังตามัน หรือผู้ที่จำเป็นต้องแต่งหน้าให้คงทนทั้งวัน 

3. เลือกอายไลเนอร์จากการทำความสะอาด อายไลเนอร์ก็มีหลายรูปแบบทั้งกันน้ำ และไม่กันน้ำ ดังนั้น การทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องสำคัญนะคะ เพราะใกล้ดวงตาที่บอบบาง เลือกใช้ให้ถูกเพื่อลดความเสี่ยงกับดวงตาคู่สวยของทุกคนกันค่ะ 

อายรีมูฟเวอร์ (Eye Makeup Remover) สูตรออยล์ เหมาะกับการคลีนอายไลเนอร์ที่กันน้ำ จะช่วยให้คราบอายไลเนอร์ รวมไปถึงอายแชโดว์หลุดออกอย่างหมดจด แต่ปลอดภัยกับผิวรอบดวงตาค่ะ  

เลือกใช้สำลีแบบแผ่น สะดวกกว่าแบบก้อน เพราะแบบก้อนจะมีความฟู เวลาโดนน้ำจะแตกตัวง่ายและหลุดเป็นเส้นขนง่าย เสี่ยงเกาะกับขนตา เข้าตา ทำให้ดวงตาอักเสบได้ 

ซื้อ eyeliner ยี่ห้อไหนดี ?

1. อายไลเนอร์กันน้ำ ที่ดีที่สุด : Kate Super Sharp Liner

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Kate Super Sharp Liner อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ลิควิดอายไลเนอร์ ที่มาในรูปแบบหัวเมจิก มีหัวพู่กัน EX ซึ่งเป็นหัวพู่กันรุ่นใหม่ด้วยเทคโนโลยี Spund Tread ทำให้เส้นของอายไลเนอร์รุ่นนี้มีความคมกริบ ควบคุมง่าย แต่สัมผัสนุ่ม ลงเส้นง่าย ไม่แตก ส่วนเนื้อฟิล์มจะติดทนระหว่างวัน กันน้ำกันเหงื่อ ไม่หลุดระหว่างวัน ใครที่กำลังมองหา liquid eyeliner ยี่ห้อไหนดี บอกเลยแบรนด์นี้การันตีความเป๊ะปัง รีวิวในแอปเยอะมาก

ข้อดี+ เส้นเล็ก ใช้ดี เขียนง่าย เหมือนพู่กัน ติดทน
+ สีดำก็คม สีน้ำตาลก็ดูเป็นธรรมชาติ
+ เนื้อดี ติดทนนาน ไม่เยิ้ม
ข้อเสีย– ต้องใช้เวลาแห้งสักพัก
– ถ้าผิวมันจะไม่ค่อยติดเท่าไหร่
ประเภทหัวเมจิก
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 320 บาท
ปริมาณ 0.6 กรัม

2. อายไลเนอร์กันน้ำ ที่ดีที่สุดรองลงมา : KISS ME Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี KISS ME Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

อายไลเนอร์กันน้ำ กันเหงื่อแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ออกแบบมาเป็นอายไลเนอร์แบบเมจิก มี 3 เฉดสีให้เลือกใช้ตามโอกาส มีจุดเด่นคือหัวปากกาเล็กเพียง 0.1 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้เราสามารถวาดออกแบบลายเส้นให้ดูคมชัด บางเฉียบ สวยงาม แล้วที่มิสซี่ชอบมากคือ ยี่ห้อนี้เป็นอายไลเนอร์กันน้ำขั้นเทพสุด ๆ ใครที่กำลังมองหา eyeliner ยี่ห้อไหนดีแบบหัวเมจิก แนะนำคิสมีเลยค่า ปังมากกก

ข้อดี+ หัวคมเขียนง่าย ไม่เลอะระหว่างวัน
+ แห้งไว
+ ไม่มีกลิ่น
ข้อเสีย– หัวแปรงเป็นพู่กันเวลาปิดให้ระวังปลายแตก
– ไม่ควรขยี้ตา จะหลุดง่าย
ประเภทหัวเมจิก
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 390 บาท
ปริมาณ 0.4 กรัม

3. อายไลเนอร์ แบบเนื้อเจลที่ดีที่สุด : Cosluxe Trust Me Auto Pencil Eyeliner

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Cosluxe Trust Me Auto Pencil Eyeliner อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

อายไลเนอร์ยี่ห้อ Cosluxe แบรนด์คนไทยที่มิสซี่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยใช้ เคยมีติดบ้าน โดยเฉพาะอายไลเนอร์แบบแท่งดินสอ แต่เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจลอัดแท่ง ไม่ต้องเหลา แถมมีหลายเฉดสีให้เลือก ด้วยความเป็นเจล จะทำให้เส้นที่วาดเป็นเส้นที่คมชัด เขียนง่าย และเส้นเล็ก ควบคุมทิศทางได้ มือใหม่หัดเขียนก็ลองใช้ได้ ความติดทนก็คือระดับสิบ ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน มีให้เลือกทั้งแบบมีชิมเมอร์และไม่มีชิมเมอร์ ฉะนั้นใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ถูกและดี Cosluxe ตอบโจทย์สาว ๆ อย่างแน่นอนค่า 

ข้อดี+ หน้ามันเอาอยู่ไม่เยิ้ม ไม่แพนด้า
+ ใช้ง่าย สีดำเข้มติดทนทั้งวัน 
+ เขียนในและนอกขอบตาได้
ข้อเสีย– สีไม่ค่อยติดเท่าไหร่
– หมดไว
ประเภทเจล
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 219 บาท
ปริมาณ 0.3 กรัม

4. อายไลเนอร์ เนื้อลิควิดที่ติดทนที่สุด : Etude House Oh M’Eye Line

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Etude House Oh M'Eye Line อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

อายไลเนอร์เจ้าดัง แบรนด์อีทูดี้ที่มีความเข้ม ไม่ต้องเขียนซ้ำหลายรอบ รุ่นนี้จะมีความคมชัดมากกว่ารุ่นเก่า หัวเขียนจะเป็นพู่กัน แห้งไว ไม่ลอย เรียกว่าเป็นอายไลเนอร์ ไม่แพนด้าเลยสาว ๆ เวลาเขียนออกมาเลยดูมีมิติ เป็นธรรมชาติทำให้ดวงตาเราดูกลมโต แถมมีให้เลือกตั้ง 3 สี หลายเสียงต่างก็บอกว่าอายไลเนอร์รุ่นนี้ติดทนมาก ไม่เลอะระหว่างวัน กันน้ำ กันเหงื่อ แถมล้างออกก็ง่าย ใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน แนะนำอีทูดี้เลยค่าา ราคาน่ารัก ใช้ได้นานมาก

ข้อดี+ กันน้ำ ไม่เลอะ ล้างออกง่าย
+ เส้นดำชัด เขียนง่าย หลุดยาก
+ ติดทนทั้งวัน ไม่แพ้
ข้อเสีย– ใช้ยากกว่าแบบปากกา
– ไม่เหมาะกับคนเพิ่งหัดเขียน
ประเภทเนื้อลิควิด
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 190 บาท
ปริมาณ 5 ml

5. อายไลเนอร์ แห้งไว ติดทนที่สุด : MAYBELLINE Hyper Glossy Liquid Liner Black

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี MAYBELLINE Hyper Glossy Liquid Liner Black อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

อายไลเนอร์ที่ขายดีมากของ Mayblline อีกหนึ่งตัว คือใครใช้ก็รีวิวว่าปัง เริ่ด ไม่แพนด้า จุดเด่นของเค้าคือ ตัวเคลือบจะเป็นเนื้อฟิล์มให้ความเงาวาวไม่ซ้ำใคร แต่เนื้อฟิล์มก็ทนต่อความมัน ใครหนังตามันคือรอด ตัวเส้นที่เขียนก็ได้เส้นเล็กกำลังดี คุมทิศทางง่าย ล้างออกก็ง่าย เพียงแค่เช็ดด้วยน้ำอุ่นก็เพียงพอแล้วค่ะ ใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้การันตีเรื่องความเป๊ะค่าาา

ข้อดี+ เส้นเล็ก​ เขียนง่าย​แห้งไว
+ ติดทนทั้งวันดีมากๆ ไม่เยิ้มระหว่างวันเลย
+ ไม่มีกลิ่น เหมาะสำหรับคนที่ใบหน้ามีเหงื่อ
ข้อเสีย– ตัวด้ามจับไม่ค่อยถนัดมือ
– ไม่ค่อยกันน้ำ
ประเภทพู่กัน
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 149 บาท
ปริมาณ 3 กรัม

6. อายไลเนอร์ แบบดินสอที่ดีที่สุด : Meilinda XS Slim Eyeliner 

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Meilinda XS Slim Eyeliner  อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

มาจ้ะ อายไลเนอร์ถูกและดีมีอยู่จริง แบรนด์ Meilinda มาพร้อมกับอายไลเนอร์ในรูปแบบดินสอ ที่มีให้เลือก 2 สี เขียนง่ายด้วยความบางของเส้นเพียง 2 มล. ด้วยความบางสลิมแบบนี้ทำให้เส้นคม สีก็ชัด เปิดมิติใหม่ของการแต่งตาให้เป็นเรื่องง่าย และธรรมชาติมากขึ้น ไม่ต้องห่วงเรื่องกันน้ำ เพราะกันได้ทั้งน้ำ และเหงื่อ ใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ แบบดินสอที่ดีที่สุด มิสซี่แนะนำแบรนด์นี้ ถูกและดีงามพระรามแปดจ้า

ข้อดี+ เส้นเล็ก เขียนคม
+ ได้ความเป็นธรรมชาติสุดๆ สีติดทน
+ กันน้ำ
ข้อเสีย– คนหนังตามันมากๆ จะซึมลงมานิดนึง
– หัวไม่ได้เล็กมากเท่าดินสอ 
ประเภทดินสอ
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 249 บาท
ปริมาณ 0.13 กรัม

7. อายไลเนอร์สีน้ำตาล ที่เหมาะกับมือใหม่ที่สุด : IN2IT Gel Stay Liner Pen

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี IN2IT Gel Stay Liner Pen  อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

มาต่อกันที่แบรนด์ IN2IT แบรนด์ที่ครองใจหลาย ๆ คน ราคาจับต้องง่าย อย่างตัวที่มารีวิววันนี้นับให้เป็นอายไลเนอร์ถูกและดี เลยค่ะ จุดเด่นคือ ปลายหัวจะเป็นแท่งปากกาเนื้อเจล เวลาเขียน จะจับถนัดมือ เขียนง่าย ลื่นมือ เหมาะกับผู้ที่เริ่มหัดเขียนอายไลเนอร์ สามารถใช้กับขอบตาล่างได้ด้วย หากต้องการให้ตาดูกลมโตแนะนำสีดำ หากต้องการธรรมชาติ everyday look สีน้ำตาลเลยค่ะ สวยมาก ไม่แพนด้าระหว่างวันเลย ใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ถูกและดี แนะนำ แบรนด์ IN2IT นะคะ รีวิวแน่น ๆ เลย

ข้อดี+ ดินสอเขียนลื่น เขียนง่าย
+ กันน้ำ ติดทน
+ ไม่แพนด้าระหว่างวันขนาดร้องไห้ยังไม่ไหลไม่เยิ้ม
ข้อเสีย– ไส้หักง่าย
– สีดำจะดูเข้มไป สีน้ำตาลกำลังดี
ประเภทเจล
กันความมัน (Smudge-Proof)x
ราคา 169 บาท
ปริมาณ 0.35 กรัม

8. อายไลเนอร์ แบบเนื้อฟิล์มที่ดีที่สุด : L’Oréal Paris Super Liner Black Lacquer

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี L'Oréal Paris Super Liner Black Lacquer อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

มีหรือ แบรนด์ดังอย่างลอรีอัล ปารีส มิสซี่จะไม่ยกมารีวิว อย่างตัวนี้เป็นอายไลเนอร์ที่ถูกพูดถึงในวงบิวตี้ในเชิงความคมชัด ความทนเยอะมาก ด้วยจุดเด่นของอายไลเนอร์ตัวนี้ จะเป็นสูตรเนื้อฟิล์ม กันน้ำ มาพร้อมหัวแปรงฟองน้ำเรียวแหลม เวลาเขียนจึงให้ความคมชัด เส้นดูเด่น เวลาเขียนแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนมีฟิล์มเคลือบไว้ ทำให้ติดทน หนังตามันเอาอยู่ การทำความสะอาดก็ง่าย ไม่กี่ขั้นตอน ใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ แบบลิควิด ยี่ห้อไหนดี ลองดูนะ อยากปังต้องมีแล้วน้า

ข้อดี+ เขียนง่าย ไม่เลอะเทอะ 
+ ไม่ไหลเยิ้ม ไม่แพนด้า
+ ล้างออกง่าย
ข้อเสีย– เหมาะกับคนเขียนเป็น
– ทาซ้ำไม่สวย เขียนครั้งเดียวให้จบ
ประเภทลิควิด 
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 349 บาท
ปริมาณ 1.5 ml

9. อายไลเนอร์ที่เส้นเล็กที่สุด : Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner Extreme

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner Extremeอายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ยกให้อยู่ในอายไลนเนอร์ที่เส้นเล็กที่สุด เขียนสวยที่สุด จุดเด่นของอายไลเนอร์แบรนด์อีกลิปส์ หัวดินสอเรียวเล็กเพียง 1.5 มม. ให้สัมผัสที่นุ่มลื่น เวลาเขียนออกมา ให้ฟิลลิ่งเส้นคมชัด แถมกันน้ำกันเหงื่อ ถ้าหน้ามันไม่มากคือรอดค่ะ ตัวแท่งจะเป็นแบบหมุน ๆ ต้องค่อย ๆ หมุนน้าสาว ไม่งั้นจะหักง่าย เสียดายแย่เลย

ใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด มิสซี่แนะนำอีกลิปส์เลยค่า ปังทุกอย่าง 10 10 10 ไปเลย

ข้อดี+ สีสวย เขียนลื่นดีมาก
+ กันน้ำ ความชื้น และความมัน
+ ติดทนมาก 
ข้อเสีย– แท่งค่อนข้างเล็ก เขียนเเล้วมีหักบ้าง
– คนหนังตามันเขียนไม่ค่อยติด
ประเภทเจล
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 175 บาท
ปริมาณ 0.05 กรัม

10. อายไลเนอร์ที่กันน้ำได้ดีที่สุด : Maybelline New York Hypersharp Precision Liner 

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Maybelline New York Hypersharp Precision Liner  อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

อายไลเนอร์กันน้ำขั้นเทพจาก Maybelline ที่การันตีด้วยยอดขายและผู้ใช้นับหมื่น ว่าใช้ดี เส้นคม เขียนง่ายเป็นอายไลเนอร์ที่ควรมีติดบ้านไว้ จุดเด่นคือ ตัวนี้เป็นหัวแบบพู่กันเล็กเพียง 0.01 มม.เท่านั้น รับประกันความคมชัด เส้นบางมาก กันน้ำกันเหงื่อติดทนนานได้ 24 ชม. ไปอี๊ก ถ้าชอบความเรียวเล็กอย่าพลาด ใครที่กำลังมองหา อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน มาหยิบ Maybelline ไปลองได้เลยจ้า ปังจริง

ข้อดี+ เหมาะสำหรับหลายโอกาส
+ เส้นเล็ก เขียนง่าย
+ ติดทนทาน ไม่ลอก ไม่เลอะ
ข้อเสีย– บางทีแอบหลุดเป็นแพนด้าสำหรับคนผิวมันมาก
– กลิ่นค่อนข้างแรง
ประเภทพู่กันแบบแท่ง
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 329 บาท
ปริมาณ 0.5 กรัม

11. อายไลเนอร์ แบบลิควิดที่ดีที่สุด : Merrez’ca Pro Eyeliner Liquid Pen

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Merrez'ca Pro Eyeliner Liquid Pen  อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

มากันที่แบรนด์รับประกันความติดทนอย่างแบรนด์ Merrez’ca ตัวนี้เหมาะสำหรับมือใหม่ ตัวแท่งจับถนัดมือ เป็นอายไลเนอร์แบบลิควิดที่มีหัวแปรงพู่กัน ระบายง่าย เขียนง่าย เป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อนะคะ ไม่เลอะระหว่างวันแน่นอน ใครที่กำลังมองหา liquid eyeliner ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำอายไลเนอร์ Merrez’ca นะคะ ปังทุกสิ่งแบบเต็ม 10 !!

ข้อดี+ เหมาะสำหรับมือใหม่
+ สีติดทน ไม่เยิ้ม
+ กันน้ำ กันเหงื่อ
ข้อเสีย– สีไม่ค่อยเข้มเท่าไหร่
– เนื้อลิควิดแห้งมาก
ประเภทลิควิด
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 295 บาท
ปริมาณ 0.55 ml

12. อายไลเนอร์ สีน้ำตาลที่ดีที่สุด : Browit Precise Slim Eyeliner

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Browit Precise Slim Eyeliner  อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ใครที่ชอบเขียนอายไลเนอร์เส้นเล็ก ๆ เฉียวคม แนะนำแบรนด์น้องฉัตรเลย บอกเลยปังมาก ตัวนี้เป็นอายไลเนอร์สลิมหัวเล็กแบบพิเศษ เพียง 0.05 มล. เท่านั้น เริ่ดมั้ยล่ะ เวลาเขียนให้ฟิลเส้นเรียวเล็ก เขียนง่าย ใส่แมสก์แล้วตาต้องปัง แถมกันน้ำ แห้งเร็ว ไม่เลอะเป็นคราบด้วย ใครที่กำลังมองหาอายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำแบรนด์น้องฉัตรเลยค่า เริ่ด ๆ 

ข้อดี+ เส้นเล็กมาก เขียนแล้วคมสวย
+ กันน้ำ กันเหงื่อ
+ เป็นธรรมชาติ
ข้อเสีย– แอบจับตัวเป็นก้อน
– เขียนยากนิดนึง
ประเภทหัวเมจิก
กันความมัน (Smudge-Proof)x
ราคา 129 บาท
ปริมาณ 0.6 ml

13. อายไลเนอร์ แบบเจลที่ดีที่สุด : 4u2 Stick Eyeliner

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี 4u2 Stick Eyeliner อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

มาต่อกันที่อายไลเนอร์ของวัยรุ่นกันบ้างนะคะ แบรนด์ 4u2 มารอบนี้เค้าทำอายไลเนอร์เนื้อเจลมาให้ทุกคนได้ลองกัน!! จุดเด่นของเค้าคือ ใช้ง่ายไม่ต้องเหลา เป็นอายไลเนอร์แบบหมุนมือ หัวเล็กเพียง 3 มล. คุมทิศทางได้ง่าย เส้นเล็ก ให้ความคมชัด มีให้เลือกหลายสี แถมกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ใครที่กำลังมองหา eyeliner ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำแบรนด์ 4u2 เลย ใครลองแล้วมารีวิวให้มิสซีอ่านบ้างน้า

ข้อดี+ จับถนัด
+ เขียนง่าย
+ เหมาะกับมือใหม่ มีหลายสีให้เลือก
ข้อเสีย– กันน้ำแต่ไม่กันเยิ้มเลย 
– ไม่เหมาะกับคนผิวมัน
ประเภทเจล 
กันความมัน (Smudge-Proof)x
ราคา 259 บาท
ปริมาณ 0.2 กรัม

14. อายไลเนอร์ ติดทนที่สุดไม่แพนด้า: Canmake Creamy Touch EyeLiner

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Canmake Creamy Touch EyeLiner อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

เจลอายไลเนอร์แคนเมค แบรนด์เครื่องสำอางเจ้าดังของญี่ปุ่น เป็นอายไลเนอร์ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งมาก ๆ ตัวนี้เค้าเป็นสูตรครีมมี่ เนื้อสัมผัสเป็นเจล ปลายเรียวเล็กเพียง 1.5 มม.เท่านั้น ทำให้เขียนง่าย ได้เส้นคมสวย ที่เริ่ดคือใช้เป็น inner liner ได้ด้วย กันทั้งน้ำทั้งเหงื่อ ไม่แพนด้าก่อนจบวันแน่นอนสาว ใครที่กำลังมองหา eyeliner ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ญี่ปุ่น มิสซี่แนะนำแคนเมคค่า เริ่ดปังปุริเย่สุด ธรรมชาติมาก

ข้อระวังคือ เวลาหมุนใช้ให้หมุนแค่เพียง 1 ครั้งเท่านั้น เพราะหมุนออกแล้วไม่สามารถหมุนเก็บได้ ทางแบรนด์ให้เหตุผลว่าป้องกันการเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนดน้าาา

ข้อดี+ แท่งเล็กพกง่าย เขียนง่ายด้วย 
+ กรีดง่าย ไม่แห้ง ช้า/เร็วเกินไป
+ ติดทนทั้งวันจริงๆ ยิ่งพอเค้าเซตตัวแล้วคิดทนติดทั้งวัน
ข้อเสีย– หัวหมุนเป็นแบบล็อก หมุนได้แต่ไม่สามารถหมุนเก็บได้
–  กันน้ำแต่ไม่กันเหงื่อ
ประเภทเจล
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 320 บาท
ปริมาณ 0.08 กรัม

15. อายไลเนอร์ แบรนด์เกาหลีที่ดีที่สุด : Bbia Last Auto Gel Eyeliner Slim

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Bbia Last Auto Gel Eyeliner Slim อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

มากันที่แบรนด์เกาหลีอย่าง Bbia Last Auto Gel Eyeliner Slim กันบ้างนะคะ ใครที่ชอบสไตล์เกาหลีเกาใจต้องไม่พลาดเลยนะ เพราะเค้ามีตั้ง 5 เฉดสีให้เลือกเหมาะกับลุคที่ต้องการในวันนั้น ๆ แล้วจุดเด่นของอายไลเนอร์แท่งนี้คือ ความบางเพียงแค่ 2 มล. เวลาขีดเส้นก็บางได้ดั่งใจ ได้ความฟุ้งธรรมชาติจากเนื้อเจลด้วย แถมกันน้ำกันความมันได้ระดับหนึ่งเลย (เหมาะกับคนที่หนังตามันน้อย-ปานกลาง) เริ่ดมั้ย ใครที่กำลังมองหา eyeliner ยี่ห้อไหนดี ลอง Bbia ดูสิคะ ปังจริง ไม่จกตาจ้า

ข้อดี+ เนื้อเขียนง่ายค่ะ นุ่มลื่น
+ ติดทน
+ ไม่เลอะระหว่างวัน
ข้อเสีย– กันน้ำได้ระดับหนึ่ง
– คนหนังตามันปานกลาง-มาก ใช้แล้วเแพนด้า
ประเภทเจล
กันความมัน (Smudge-Proof)x
ราคา 185 บาท
ปริมาณ 0.1 กรัม

16. อายไลเนอร์ แบบเมจิกที่ดีที่สุด : Mee Brightly Sharp Eyeliner Waterproof

eyeliner ยี่ห้อไหนดี รีวิวอายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดี Mee Brightly Sharp Eyeliner Waterproof อายไลเนอร์ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน อายไลเนอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

มาส่งท้ายกันที่แบรนด์อีกหนึ่งแบรนด์ที่รีวิวแน่น ความถูกและดีมีอยู่จริง นั่นคือแบรนด์ Mee รุ่น Brightly Sharp Eyeliner Waterproof นั่นเองค่าาา อายไลเนอร์ตัวนี้จะเป็นอายไลเนอร์แบบหัวเมจิก เป็นสูตรกันน้ำนะคะ คนหนังตามันใช้ได้จริง ตัวพู่กันของเค้าจะเล็กมาก เหมาะกับคนที่เพิ่งหัดกรีดตาก็ใช้ได้ ใครชอบความเฉี่ยว ความคม ต้องลองเลย เขียนง่ายมาก ใครที่กำลังมองหา eyeliner ยี่ห้อไหนดี แบบหัวเมจิก แนะนำยี่ห้อ Mee เลยค่าา ถูกและดีของจริง

ข้อดี+ เขียนลื่นดีมากหัวเล็ก
+ ติดทนไม่เลอะ ไม่แพนด้า 
+ ถูกและดีมาก
ข้อเสีย– สีดำดูเข้ม ทำให้ตาดุไป
– ใช้เวลาแห้งนิดหน่อย
ประเภทหัวเมจิก
กันความมัน (Smudge-Proof)
ราคา 259 บาท
ปริมาณ 0.55 ml

วิธีทำความสะอาดอายไลเนอร์ที่ถูกต้อง

การทำความสะอาดใบหน้า ไม่ใช่ว่าแค่เช็ด ๆ ก็จบนะคะ ยิ่งเป็นส่วนเซนซิทีฟอย่างดวงตาด้วยแล้วยิ่งต้องทำความสะอาดให้ดีค่ะ และลดการเกิดริ้วรอยบนดวงตาก่อนวัยอันควรด้วย มิสซี่เลยนำทริคดี ๆ มาฝาก ไปดูกันค่า

1. อายรีมูฟเวอร์ (Eye Makeup Remover) มีหลายสูตร ส่วนใหญ่จะมีน้ำมันผสมอยู่ด้วย ก่อนใช้จะเห็นว่าแยกชั้นกัน เราควรเขย่าให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อนใช้ด้วยนะคะ

2. ใช้สำลีแผ่นดีกว่าสำลีก้อน ลดการเกิดขุยสำลีแบบก้อนไปติดขนตา เกิดการอักเสบได้ง่าย

3. เทอายรีมูฟเวอร์ใส่สำลีแผ่นให้ชุ่มพอประมาณ ไปโปะที่ดวงตา (อย่าลืมหลับตาด้วยนะสาว ๆ) ประมาณ 15-20 วินาที เพื่อคลีนตัวอายไลเนอร์ได้ง่ายขึ้น

4. เมื่อครบเวลาแล้ว ให้รูดสำลีจากหัวตาไปหางตาเบา ๆ ห้ามปาดไปปาดมา และขยี้เด็ดขาด จะเสี่ยงรีมูฟเวอร์เข้าตาได้

5. หากยังเหลือคราบอายไลเนอร์อยู่ ให้ทำแบบเดิม ค่อย ๆ ใช้สำลีแผ่นเดิมเช็ดจากหัวตาไปหางตา จนกว่าคราบอายไลเนอร์จะหมด หลังจากนี้ก็ล้างหน้าได้ตามปกติแล้วจ้าา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ รีวิว eyeliner ยี่ห้อไหนดี ฉบับปี 2022 มิสซี่จัดมาให้สาว ๆ เลือกถึง 10 ยี่ห้อเลยค่ะ มีทั้งแบบที่เหมาะกับมือใหม่ หรือผู้ชำนาญแล้วก็เลือกกันได้สมใจเลยค่ะ การเลือกอายไลเนอร์ที่เหมาะกับลุคของเรา จะยิ่งช่วยให้เราคอมพลีทลุคมากยิ่งขึ้น มีความเป็นธรรมชาติ ตรงกับความต้องการของเราที่สุดค่ะ แต่ถ้าเลือกผิดก็อาจจะทำให้วันนั้นของคุณไม่มั่นใจได้ และที่สำคัญห้ามลืมทริคทำความสะอาดคราบอายไลเนอร์ด้วยนะคะ เพราะดวงตามีเพียงคู่เดียว หากไม่ดูแลให้ดีอาจส่งผลเสียตามมาได้มากมายเลยค่ะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ วันนี้มิสซี่ไปก่อนน้าาา ครั้งหน้ามิสซี่จะมีรีวิวเด็ด ๆ อะไรน่าสนใจบ้าง อย่าลืมติดตามกันน้าาา

อ้างอิง

1. What Is Your Eyeliner Type? Consult Our Ultimate Guide : https://www.popsugar.com/beauty/What-Eyeliner-Should-I-Use-39511025

2. How To Remove Stubborn Eyeliner Without Irritating Your Eyes : https://www.bustle.com/style/how-to-remove-eyeliner

3. Our Top 5 Tips on How To Remove Eyeliner Quickly : https://www.adorebeauty.com.au/make-up/eye-liners/guide/remove-eyeliner

4. Best Eyeliners In The World – Our Top 20 : https://www.stylecraze.com/articles/best-eyeliners-brands-in-market/