รีวิว 10 อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี 2023 [ไม่แพนด้า!]

อายไลเนอร์ เป็นไอเทมที่สาว ๆ สายแต่งตาพลาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะน้องเขาเป็นตัวหลัก ที่ช่วยจัดรูปร่าง หรือลักษณะของดวงตาให้เราให้ดูเรียวยาว หรือดูโตขึ้นนั่นเอง แถมเปลี่ยนลุคได้เยอะมาก ยิ่งสมัยนี้ สาว ๆ จะเน้นลุคสวยหวานธรรมชาติ ก็ต้องเลือกอายไลเนอร์ที่ไม่ทำให้เส้นดูแข็งมาก ทำให้อายไลเนอร์แบบดินสอยิ่งมีบทบาทขึ้นมากในช่วงนี้เลยค่ะ

แต่อายไลเนอร์ดินสอมีเยอะม๊าก แล้ว pencil eyeliner ยี่ห้อไหนดี ที่จะเขียนง่าย ตินทน ไม่แพนด้า วันนี้มิสซี่มี อายไลเนอร์ดินสอ กันน้ำ ติดทน เหมาะกับมือใหม่ มาแนะนำกันเต็มที่เลยค่ะ! ต้องบอกว่า eyeliner pencil เนี่ย ใช้งานได้หลากหลายมาก ทั้งควบคุมเส้นได้ง่าย ใช้เติมคิ้ว เขียนอินไลเนอร์ ทำ Smokey eye ก็ได้ด้วยน้า

ดังนั้น วันนี้ มิสซี่จะมาช่วยเลือก อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ให้ตอบโจทย์กับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุด คัดอายไลเนอร์แบบดินสอที่ดีที่สุดมากใหเพื่อน ๆ อ่านรีวิวจริงกันแล้ว ไปดูกันเลยค่า 

Skip to

TOP 3 อายไลเนอร์แบบดินสอที่ดีที่สุด

#3 Lilybyred Starry Eyes AM9 To PM9 Slim Gel Eyeliner

Lilybyred Starry Eyes AM9 To PM9 Slim Gel Eyeliner

ราคา 490 บาท

วิธีเลือกซื้อ “อายไลเนอร์แบบดินสอ”

เวลาเพื่อน ๆ เลือกซื้อ eyeliner แบบดินสอ เพื่อน ๆ ควรดูจาก 3 สิ่งด้วยกัน ได้แก่

เนื้อสัมผัส

เนื้อของอายไลเนอร์ดินสอจะมีทั้งแบบ…

 • เนื้อเจล 
 • เนื้อครีม

ซึ่งเนื้อสัมผัสเหล่านี้จะมีฟินิชลุคที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับว่า เพื่อน ๆ ชอบแบบไหนมากกว่า โดย eyeliner แบบดินสอ จะให้ลุคที่ดูเนียน ฟุ้ง และให้ลุคสโมกกี้อาย หรือช่วยทำให้เบ้าตาดูลึกขึ้นได้ด้วย สามารถปรับสีให้เข้มขึ้นได้ตามต้องการเลยค่ะ ซึ่งตรงข้ามกับอายไลเนอร์เนื้อลิควิด ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคที่เห็นเส้นชัดเจน เช่น แคทอาย 

การกันน้ำ

อายไลเนอร์ดินสอสูตรกันน้ำ เป็นสูตรที่ติดได้ทนนานมากที่สุด อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ก็ควรสังเกตบริเวณที่เพื่อน ๆ จะนำไปใช้ หากเพื่อน ๆ นำไปใช้ในบริเวณที่มีความมัน และมีน้ำหล่อเลี้ยงตลอดเวลา เช่น บริเวณขอบตาล่าง เพื่อน ๆ ควรใช้อินอายไลน์เนอร์ จะเหมาะสมกว่า บริเวณที่เหมาะสมที่จะใช้อายไลเนอร์ดินสอ ได้แก่ บริเวณที่มีความแห้งในระดับนึง เช่น บนเปลือกตา โคนขนตา เป็นต้น

ความลื่นของเนื้อ

จุดเด่นของ eyeliner แบบดินสอ คือ จะมีความนุ่ม และเกลี่ยง่าย แต่ในบางครั้งก็อาจจะเป็นปัญหาให้เพื่อน ๆ ได้เหมือนกัน เช่น มันอาจจะลื่นเกินไปจนควบคุมยาก ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรไปทดสอบการใช้งาน โดยทดลองบนมือ ที่หน้าร้านก่อนนะคะ

มาดูกันค่ะว่ารีวิวอายไลเนอร์วันนี้ จะมีตัวไหนเขียนง่าย ติดทนกันบ้าง มาดูรีวิว อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี กันเลยค่า

จะเลือกซื้อ อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. อายไลเนอร์แบบดินสอโดยรวมดีที่สุด : KATE Fit Rare Gel Pencil

KATE Fit Rare Gel Pencil อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ กันน้ำ กันเหงื่อดีมากกก ขยี้ตาก็ไม่หลุด
+ หัวเล็ก เขียนง่าย เหมาะกับมือใหม่
+
สีแน่น คมชัด

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ควรหมุนออกมาเยอะ เพราะหมุนเก็บกลับไม่ได้

อายไลเนอร์แบบดินสอหัวเล็ก ต้องยกให้ยี่ห้อนี้เลยค่า ปลายเรียวเล็กมาก มีขนาดเพียง 1.5 มิลลิเมตรเท่านั้นค่ะ มือใหม่ก็ใช้ง่ายเพราะน้องเขาเป็นอายไลเนอร์เขียนง่าย ไม่บาดตา ที่สำคัญคือติดทนมาก! แบบขั้นสุด กันน้ำ กันเหงื่อ กันความมันได้แบบจึ้งจริง ไม่แพนด้า ไปออกกำลังกายก็ไม่หลุดจ้า สาว ๆ ที่ชอบกรีดอายไลเนอร์ดินสอให้เส้นคม บางกริบ ตัวนี้คือตอบโจทย์เลยค่ะ

eyeliner แบบดินสอรุ่นนี้ มีลักษณะเป็นแบบหมุน แต่ต้องระมัดระวัง หมุนออกมาแค่พอใช้นะคะ เพราะมันหมุนกลับไม่ได้ แต่รับประกันได้เลยจากรีวิวหลาย ๆ ที่ ว่าเจ้า eyeliner แบบดินสอตัวนี้ คุ้มที่จะซื้อมาใช้ เพราะน้องเขาดีมากจริง ๆ ค่ะ หลายคนซื้อแล้วต้องกลับมาซื้อซ้ำแบบขาดไม่ได้เลยทีเดียว

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นมือใหม่ หรือชอบการเขียนเส้นแบบบาง ๆ คม ๆ แล้วยังเลือกอยู่ว่า อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ต้องตัวนี้เลยค่ะ คุ้มทุกบาททุกสตางค์แน่นอน ต้องจัดแล้วค่า

ปริมาณ 0.08 g : ราคา 390 บาท

จุดเด่นสีชัด หัวเล็กมาก เขียนง่าย เหมาะกับมือใหม่ ติดทนแบบขั้นสุด ไม่แพนด้า
กันน้ำ
จำนวนเฉด3 เฉดสี
เหมาะกับหนังตาปกติ

2. อายไลเนอร์แบบดินสอกันน้ำดีที่สุด : Bbia Last Auto Gel Eyeliner

Bbia Last Auto Gel Eyeliner อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 195 บาท

ข้อดี
+ ติดทนตลอดวัน กันเหงื่อ กันน้ำเทพมาก
+ เนื้อนุ่ม ไม่ระคายเคืองตาเลย
+
ผสมสารสกัดจากโรสแมรี่สควาเลน ช่วยบำรุงรอบดวงตา

ข้อควรพิจารณา
– หัวไม่เล็กมาก 3 mm

ดินสอเขียนอายไลเนอร์ของ Bbia รุ่นนี้ สีเยอะม๊ากกก เป็นเนื้อครีมที่นุ่มลื่น ไม่บาดตาเลยแบบไม่รู้สึกเคืองเลยค่ะ ใช้เขียนขอบตาด้านในตรงโคนขนตาได้ด้วยค่ะ ใครตาดูลอย ๆ ต้องใช้น้องคนนี้ถมตรงโคนขนตา รับรองว่าเลิศ!

ดินสออายไลเนอร์รุ่นนี้ จุดเด่นคือแห้งเร็ว และไม่เป็นคราบระหว่างเขียนค่ะ แถมยังเขียนเข้ากับรูปตาได้เร็วและง่ายมากกก จะเขียนเส้นใหญ่แล้วเบลอขอบให้ฟุ้ง ตานัว ๆ ดูละมุน ก็ทำได้ดีมากค่ะ แถมเม็ดสีแน่นเข้ม ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ สมมงยอดขายกว่า 8 ล้านแท่งจริง ๆ เรียกว่าไม่แพนด้า ไม่เยิ้มระหว่างวันเลยค่ะ

สาว ๆ ที่มองหา อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นอายไลเนอร์กันตาย ใช้ได้หลายรูปแบบแถมถึกสุด ๆ ต้องตัวนี้เลยค่ะ เป็นอายไลเนอร์ หนังตามันแค่ไหนก็ต้องยอมค่ะ

ปริมาณ 0.3 g : ราคา 195 บาท

จุดเด่นเนื้อนุ่ม ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อขั้นสุด สีแน่น ไม่แพนด้า
กันน้ำ
จำนวนเฉด10 เฉดสี
เหมาะกับหนังตามัน

3. อายไลเนอร์แบบดินสอติดทนที่สุด : Lilybyred Starry Eyes AM9 To PM9 Slim Gel Eyeliner

Lilybyred Starry Eyes AM9 To PM9 Slim Gel Eyeliner อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ ติดทนนานขั้นสุด กันน้ำ กันเหงื่อเลิศ!
+ สีแน่น ชัดกำลังดี
+
นุ่มลื่น เขียนง่าย เหมาะกับมือใหม่

ข้อควรพิจารณา
– ไส้ค่อนข้างหักง่าย

อายไลเนอร์ดินสอสุดปัง แบรนด์ไทย ที่ติดทนมาก สมชื่อรุ่น ที่ติดทนตั้งแต่ 9 โมงเช้า ยัน 3 ทุ่ม เป็นอายไลเนอร์แบบดินสอไม่แพนด้า ไม่เยิ้ม สีสวย สีแน่นแบบพอดีมากมาย เจ้าตัวนี้เป็นแบบแท่งหมุน ที่เนื้อนุ่ม เขียนลื่น เส้นดินสอบางเพียง 2 มิลลิเมตร เขียนง่าย เหมาะกับมือใหม่มากจ้า

อายไลเนอร์แบบดินสอ ติดทนตัวนี้ เป็นตัวที่ กันน้ำ กันเหงื่อ แห้งไว ใช้เวลาเพียง 30 วินาที ก็เซตตัวเสร็จ พร้อมแต่งหน้าในขั้นตอนถัดไปแล้วค่า แต่ด้วยความที่มีเนื้อเนื้อนุ่ม ก็อาจจะทำให้หักง่ายขึ้นนิดหน่อยนะคะ เวลาใช้เพื่อน ๆ ควรค่อย ๆ หมุนขึ้นมาแต่พอใช้น้า หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ไทย คุณภาพจัดเต็ม ต้องตำตัวนี้แล้วค่า

ปริมาณ 0.14 g : ราคา 490 บาท

จุดเด่นติดทนนาน สีแน่นชัดกำลังดี นุ่มลื่น เขียนง่าย เหมาะกับมือใหม่
กันน้ำ
จำนวนเฉด5 เฉดสี
เหมาะกับหนังตามัน

4. อายไลเนอร์ดินสอ กันน้ำ กันเหงื่อดีที่สุด : Kiss Me Heroine Make Long Stay Sharp Gel Liner

Kiss Me Heroine Make Long Stay Sharp Gel Liner อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ มีสารช่วยบำรุงผิวรอบดวงตา
+ หัวเล็ก เขียนง่าย เหมาะกับมือใหม่
+
กันน้ำขั้นสุด

ข้อควรพิจารณา
– หมุนเก็บกลับไม่ได้

อายไลเนอร์แบบดินสอกันน้ำแบรนด์ญี่ปุ่น แบรนด์เดียวกันกับมาสคาร่าเจ้าหญิงที่ขึ้นชื่อเรื่องการติดทน และกันน้ำ โดยลักษณะอายไลเนอร์ดินสอเป็นแบบหมุน สีดี เนื้อนุ่ม ลื่น แห้งไว และเขียนง่ายมาก มีหัวที่เล็ก มีขนาดเพียง 1.5 มิลลิเมตร ทำให้เหมาะกับมือใหม่ เล็งง่าย สามารถกรีดตาได้บางเฉียบ มีความติดทน ไม่แพนด้า กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี แต่ไม่ค่อยกันความมัน

ความพิเศษของ eyeliner แบบดินสอ ตัวนี้คือ มันมีสารที่ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาด้วยจ้า ทั้ง Hyaluronic acid, Collagen และ Panthenol ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้น แถมยังมีสารสกัดจาก Chamomile ที่ช่วยลดอาการระคายเคืองได้ด้วยค่ะ

แต่มิสซี่ไม่แนะนำให้เพื่อน ๆ เขียนซ้ำบ่อย ๆ นะคะ เพราะจะทำให้อายไลเนอร์ที่เขียนก่อนหน้าหลุดลอกออกมา ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่มีขอบตาแห้งมาก ๆ แล้วกำลังมองหาอายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ต้องตัวนี้เลยค่ะ บำรุงจุก ๆ ไปเลยค่า 

ปริมาณ 0.07 g : ราคา 450 บาท

จุดเด่นมีสารช่วยบำรุงผิวรอบดวงตา เนื้อนุ่มลื่น หัวเล็ก เขียนง่าย แห้งไว
กันน้ำ
จำนวนเฉด3 เฉดสี
เหมาะกับหนังตาปกติ

5. อายไลเนอร์แบบดินสอ มือใหม่ใช้ดีที่สุด : Maybelline Line Tattoo Crayon Liner

Maybelline Line Tattoo Crayon Liner อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ กันน้ำดี ติดทนนาน
+ นุ่มลื่น เขียนง่าย เหมาะกับมือใหม่
+
เขียนขอบตาได้

ข้อควรพิจารณา
– หัวค่อนข้างใหญ่

อายไลเนอร์เมย์เบลลีนแบบดินสอ เป็นแบรนด์ดังถูกและดีที่เราคุ้นเคย โดยรีวิวอายไลเนอร์แบบดินสอตัวนี้ จะเด่นเรื่องความนุ่มลื่น เขียนง่ายมาก มีสีที่ติดชัด ติดทน และแห้งไวภายใน 45 วินาที เป็นอายไลเนอร์แบบดินสอไม่แพนด้า สามารถกันกันน้ำ กันเหงื่อ และกันความมันส่วนเกินได้ดีเลยทีเดียวค่า อาจจะมีเลือนบ้างนิดหน่อยถ้าเพื่อน ๆ ไปโดนฝน หรือโดนน้ำแบบดุ ๆ

โดยรวมแล้ว ยังถือว่าเจ้าอายไลเนอร์ดินสอตัวนี้ เป็นตัวที่เลิศมากอีกตัวนึงค่า อีกอย่างคือใช้งานง่าย เพราะเป็นอายไลเนอร์ดินสอแบบหมุน แถมแบรนด์นี้สามารถหาได้ง่ายมาก เป็นอายไลเนอร์แบบดินสอ วัตสันก็มี หรือเซเว่นบางแห่งก็สามารถหาได้ ถ้ากำลังมองหา อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ ห้ามพลาดเลยค่า

ปริมาณ 0.4 g : ราคา 299 บาท

จุดเด่นนุ่มลื่น เขียนง่าย สีที่ติดชัด ติดทน เซตตัวไวกำลังดี
กันน้ำ
จำนวนเฉด2 เฉดสี
เหมาะกับหนังตามัน

6. อายไลเนอร์แบบดินสอ มีเฉดสีมากที่สุด : Meilinda Ink Lasting Gel Liner

Meilinda Ink Lasting Gel Liner อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 229 บาท

ข้อดี
+ มีหลากหลายเฉดสี
+ แห้งไว เซตตัวแล้วติดทนสุด ๆ
+
มีสีอ่อน ทำดอลลี่อายได้

ข้อควรพิจารณา
– เนื้ออ่อนนุ่ม หากกดแรงจะค่อนข้างหักง่าย

eyeliner pencil รีวิวสุดปังจากเมลินดา เด่นมากในเรื่องของการเป็นอายไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาล ที่มีเฉดธรรมชาติเยอะ มีให้เลือกถึง 6 เฉด โดยเฉดสีดำจะเป็นสีแมตต์ และโทนสีอ่อนจะเป็นสีผสมชิมเมอร์ เป็นตัวที่พิกเมนต์แน่นมาก สีชัดมากมาย eyeliner pencil ตัวนี้มาในรูปแบบแท่งหมุน เนื้อเนียนนุ่ม ขีดลื่น ไม่บาดตาเลย  

ดินสออายไลเนอร์เมลินดารุ่นนี้ หลังจากรอให้อายไลเนอร์เซตตัว มันจะติดทนมาก กันน้ำ กันเหงื่อสุด ๆ ไม่แพนด้า หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาอายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ที่ไม่ทำให้ตาดุมาก หรือต้องการอายไลเนอร์ดินสอที่มีลูกเล่นเยอะ มีกลิตเตอร์วิ้งค์ ๆ ต้องตัวนี้เลยค่า ตอบโจทย์ แถมยังเป็นอายไลเนอร์แบบดินสอ วัตสันบางที่มีขายนะค้า ไปตำกันเลยค่าสาว ๆ      

ปริมาณ 0.35 g : ราคา 229 บาท

จุดเด่นมีหลากหลายเฉดสี สีชัด เฉดสีอ่อนมีกลิตเตอร์ด้วย สวยมาก
กันน้ำ
จำนวนเฉด6 เฉดสี
เหมาะกับหนังตามัน

7. อายไลเนอร์แบบดินสอ สีน้ำตาลที่ดีที่สุด : Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner

Eglips Super Slim Auto Long Eyeliner อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 175 บาท

ข้อดี
+ เนื้อนุ่มกำลังดี เขียนลื่น
+ กันน้ำ และได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ
+
เซตตัวไวกำลังดี

ข้อควรพิจารณา
– ไส้ค่อนข้างหักง่าย

ถ้าสาว ๆ กำลังมองหาอายไลเนอร์สีน้ำตาล แล้วถามถึง eyeliner pencil ยี่ห้อไหนดี ต้อง eyeliner pencil ตัวนี้เลยค่า เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของแบรนด์เลย ลักษณะเป็นแบบหัวหมุน เรียวเล็ก ขนาด 2 มิลลิเมตร เล็งง่าย เขียนลื่นไม่สะดุด โดยทางแบรนด์แถมทริคมาให้มือใหม่ด้วยน้า ว่าไม่ควรหมุนออกมาเกิน 1 มิลลิเมตร เพื่อให้ไม่หักระหว่างเขียน และแนะนำให้ลงอายแชโดว์ หรือแป้งฝุ่นก่อน เพื่อความติดทนมากขึ้นกว่าเดิมค่า

ด้วยความที่น้องเป็นอายไลเนอร์เกาหลี ต้องขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องลุคหวาน ธรรมชาติ ดังนั้น จึงเชื่อใจได้ว่าเป็นอายไลเนอร์แบบดินสอสีน้ำตาล หวานละมุน ไม่ทำให้ตาดูดุแน่นอน ตัวเนื้อดินสอนุ่มกำลังดี ไม่นุ่มไม่แข็งจนเกินไป กันน้ำ กันเหงื่อ แถมแห้งไวด้วย ไม่ต้องกลัวเลอะระหว่างแต่งหน้าเลย ถ้าสาวสายเกาคนไหน กำลังมองหา อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ต้องตัวนี้เลยค่า โดนใจแน่นอน

ปริมาณ 0.12 g : ราคา 175 บาท

จุดเด่นเนื้อนุ่มกำลังดี เขียนลื่น กันน้ำ ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ
กันน้ำ
จำนวนเฉด4 เฉดสี
เหมาะกับหนังตาปกติ

8. อายไลเนอร์แบบดินสอ สีชัดมากที่สุด : Canmake Creamy Touch Liner

Canmake Creamy Touch Liner อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 320 บาท

ข้อดี
+ กันน้ำ กันเหงื่อดีมาก
+ เนื้อเจลนุ่มกำลังดี เขียนลื่น
+
สีชัดดีมาก

ข้อควรพิจารณา
– หัวค่อนข้างใหญ่

อายไลเนอร์ดินสอตัวนี้ รีวิวดังมากมายเลยค่ะ ใช้งานง่ายมาก ๆ เพราะเป็นหัวหมุนออโต้ เนื้อดินสอไม่แข็ง ไม่นุ่มจนเกินไป เขียนลื่นมาก ๆ เจ้าeyeliner แบบดินสอตัวนี้ ขึ้นชื่อเรื่องสี ที่มีเม็ดสีชัดแน่นมาก เขียนติดง่าย พิเศษตรงที่มีเฉดสีน้ำตาลหลายโทน และสี Garnet burgundy ที่เป็นสีอมแดง ช่วยขับผิวสุด ๆ 

นอกจากนี้ รีวิวอายไลเนอร์แบบดินสอตัวนี้ ยังบอกมาอีกว่า ติดทนมาก แต่จะไม่ค่อยเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวมัน เพราะอาจจะทำให้เลอะได้ กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดี ถ้าใครกำลังสืบอยู่ว่า อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ที่มีสีชัด ไม่ต้องขีดย้ำหลายรอบ ต้องตัวนี้แล้ว

ปริมาณ 0.10 g : ราคา 320 บาท

จุดเด่นสีแน่น ชัด ติดทนนาน เนื้อนุ่มกำลังดี เขียนลื่น
กันน้ำ
จำนวนเฉด4 เฉดสี
เหมาะกับหนังตาปกติ

9. อายไลเนอร์แบบดินสอ ไม่แพนด้าดีที่สุด : Etude Proof 10 Gel Pencil Liner

Etude Proof 10 Gel Pencil Liner อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 300 บาท

ข้อดี
+ เนื้อนุ่ม เขียนลื่นมาก
+ ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ
+
สีธรรมชาติ เกลี่ยง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ควรหมุนออกมาเยอะเพราะไส้ค่อนข้างหักง่าย

eyeliner pencil จากแบรนด์เกาหลีเกาใจชื่อดังอย่าง Etude มาในรูปแบบแท่งหมุน โดดเด่นในเรื่องความเนื้อนุ่ม ไม่บาดตา เขียนลื่นมาก ๆ แทบไม่ต้องออกแรงตอนเขียนเลยค่ะ และยังดังในเรื่องความกันน้ำ กันเหงื่อ กันมัน เป็นอายไลเนอร์แบบดินสอไม่แพนด้า และไม่เยิ้ม มั่นใจได้เลย  

อายไลเนอร์แบบดินสอ กันน้ำ กันเหงื่อตัวนี้ มีสีที่เป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย ฟุ้ง ๆ แถมยังแห้งไวมาก ไม่ต้องกลัวเลอะเทอะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน กำลังมองหาสีชิมเมอร์แบบลุคธรรมชาติ รุ่นนี้ก็มีนะคะ คือสี Honey Bronze ถ้าสาวสายหวาน เน้นสวยด้วยลุคเบา ๆ คนไหนกำลังมองหา อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ต้องตัวนี้เลยค่า เกาใจสุด ๆ 

ปริมาณ 0.3 g : ราคา 300 บาท

จุดเด่นเนื้อนุ่ม เขียนลื่นมาก สีสวย เซตตัวแล้วติดทนมาก
กันน้ำ
จำนวนเฉด6 เฉดสี
เหมาะกับหนังตามัน

10. อายไลเนอร์แบบดินสอ ถูกและดีที่สุด : IN2IT Gel Stay Waterproof Eyeliner Pen

IN2IT Gel Stay Waterproof Eyeliner Pen อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 169 บาท

ข้อดี
+ ติดทนนาน กันน้ำดี
+ ใช้งานง่าย เขียนง่าย
+
สีแน่น ชัด

ข้อควรพิจารณา
– เซตตัวไวมาก หากเขียนเลอะต้องรีบเช็ด

อายไลเนอร์แบบดินสอ in2it ตัวเด่นตัวดัง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอายไลเนอร์แบบดินสอ กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน ไม่แพนด้า แม้จะเป็นวันสงกรานต์ก็ไม่หวั่นจ้า เจ้าตัวนี้ ใช้งานง่าย เป็นแบบหมุน มีลักษณะเป็นเนื้อเจล เม็ดสีแน่น เนื้อเนียน เขียนง่าย ระดับความติดทน ถึงขั้นถ้าไม่ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์คือไม่ออกเลยจ้า

อายไลเนอร์แบบดินสอติดทนตัวนี้ มีข้อควรระวังเลย คือมันจะค่อนข้างเซตตัวไว หากเพื่อน ๆ เขียนพลาด อาจจะต้องใช้ Cotton Buds ชุบ eye makeup remover เช็ดออกนะคะ เพราะน้องเขาติดทนมากเลยค่ะ ถ้าถูออกอาจจะเลอะได้ค่ะ

หากเพื่อน ๆ คนไหน กำลังมองหา อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ที่ติดทนทาน นานจนลืม ตัวนี้เลยค่ะ เป็นอายไลเนอร์แบบดินสอ วัตสัน หรือเซเว่นบางที่ ก็มีขายน้า แต่ของอาจจะหมดบ่อยหน่อย มิสซี่แนะนำจัดทางออนไลน์ได้ของชัวร์ที่สุดค่า

ปริมาณ 0.35 g : ราคา 169  บาท

จุดเด่นติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ใช้งานง่าย เขียนง่าย สีชัด ไม่แพนด้า
กันน้ำ
จำนวนเฉด2 เฉดสี
เหมาะกับหนังตามัน

วิธีเขียนอายไลเนอร์แบบดินสอสำหรับมือใหม่

สำหรับเพื่อน ๆ มือใหม่ ไม่ต้องกังวลเลยนะคะ ว่าจะเขียนอายไลเนอร์แบบดินสอยังไงให้สวยเป๊ะ และได้ลุคที่ต้องการ มิสซี่มีเทคนิค และเคล็ดลับมากมาย ได้ลุคที่หลากหลาย ที่จะทำให้การเขียนอายไลเนอร์เป็นเรื่องง่าย เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่า

1. ลองใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลดู

บางครั้งการใช้อายไลเนอร์สีดำบนผิวที่มีสีสว่าง อาจจะทำให้มันดูแข็ง ๆ การเปลี่ยนมาใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล จะทำให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น และถ้าเพื่อน ๆ มีผมสีดำ การใช้อายไลเนอร์สีดำที่โคนขนตาบน และใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลที่โคนขนตาล่าง จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ลุคที่ดูเซ็กซี่มากขึ้น 

2. วอร์มอายไลเนอร์แบบดินสอก่อนใช้งาน

เพราะขั้นตอนนี้จะช่วยให้อายไลเนอร์ของเพื่อน ๆ อ่อนตัว นุ่ม ไม่เป็นก้อน และสามารถขีดเส้นได้คม ลื่น และไม่สะดุดเลยล่ะค่ะ โดยทำได้ 3 วิธีง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

 • ถูปลายของอายไลเนอร์จนกว่าจะนุ่มขึ้น
 • หมุนปลายของอายไลเนอร์ระหว่างปลายของนิ้วของเพื่อน ๆ 
 • นำไปลนไฟเพียงแปปเดียวเท่านั้น เพื่ออุ่นอายไลเนอร์ให้นุ่มขึ้น หลังจากนั้นพักให้มันเย็นขึ้นสัก 2-3 วินาที ก่อนที่จะนำมาใช้

หรือถ้าเพื่อน ๆ ขี้เกียจวอร์มละก็ ให้เพื่อน ๆ เลือกใช้อายไลเนอร์แบบครีม หรือแบบเนื้อ kohl แทนค่ะ

3. เริ่มด้วยการขีดเป็นเส้นประ

โดยมีวิธีดังนี้

 • ดึงหนังตาให้ตึง
 • ค่อย ๆ เขียนโครง โดยการประเส้นบาง ๆ จากหัวตาจนถึงหางตา
 • ที่บริเวณกลางดวงตา เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนมุมของดินสอ เพื่อที่จะทำให้เส้นหนาขึ้นได้
 • ลากเส้นตามเส้นประต่อกัน เพื่อให้ได้เส้นที่ต้องการ

4. ขีดเส้น และทำให้ดูฟุ้ง ๆ ที่โคนขนตาล่าง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากได้ลุคที่ดูไม่เป็นทางการมากนัก เทคนิคนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ดูน่าค้นหามากขึ้นด้วยล่ะ ตามได้ง่าย ๆ ดังนี้เลย 

 • เขียนตาของเพื่อน ๆ โดยใช้ทริคข้างบนได้เลย
 • ค่อย ๆ เบลนให้ดูฟุ้ง ๆ ด้วยปลายนิ้ว
 • หากเพื่อน ๆ อยากให้เส้นชัด ให้ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดเขียนบาง ๆ ทับลงไป

5. เขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาด้านใน

การเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาด้านใน จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ลุคที่ดูเซ็กซี่มาก ๆ เลยล่ะ เป็นลุคที่เหมาะกับการออกไปปาร์ตี้ตอนกลางคืนสุด ๆ เทคนิค คือ การเขียนเติมบริเวนโคนขนตาให้เต็ม

 • ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนในช่องระหว่างโคนขนตา เติมให้เต็ม มันจะทำให้ขนตาดูหนาขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยควบคุม และอาจจะช่วยกำจัดเชื้อโรคที่อาจจะอยู่บนดินสอได้ด้วย
 • ให้ดึงเปลือกตาบนขึ้น และเขียนจากบริเวณโคนขนตาด้านบน เริ่มจากหัวตาไปยังปลายตา และเขียนขอบตาด้านล่างด้วยวิธีเดียวกัน

หากเพื่อน ๆ เป็นสาว ๆ ที่มีดวงตาขนาดเล็ก ให้เพื่อน ๆ ใช้ดินสอสีเบจเขียนจะดีกว่า เพราะสีที่เข้ม จะทำให้ดวงตามีขนาดที่เล็กลง นอกจากนี้การใช้อายไลเนอร์แบบสีเบจ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ดูสดชื่นเหมือนนอนเต็มอิ่มเลยล่ะค่ะ

6. แก้ไขจุดที่พลาดด้วยคอตตอนบัด

หากเพื่อน ๆ เขียนพลาด ไม่ต้องตกใจนะคะ เพราะช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ก็มีเขียนพลาดบ้างเหมือนกัน โดยทริคก็คือ ให้เพื่อน ๆ ใช้คอตตอนบัดป้ายอายครีม หรือมอยเจอร์ไรเซอร์เล็กน้อย และแต้มครีมลงบนจุดเหล่านั้นเพื่อให้เช็ดออกได้ง่ายขึ้น หรือจะเกลี่ยจุดที่เลอะตรงนั้น ให้กลายเป็นลุคสโมกกี้อายเลยก็ได้เหมือนกันน้า

7. ทำให้เป็นสโมกกี้อายก็ได้

ลุคสโมกกี้อาย เป็นลุคที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่ และขอบอกเลยว่า มันแต่งง่ายมาก ๆ เคล็ดลับคือ การใช้ดินสอเนื้อ kohl และเขียนด้วยดินสอหัวทู่ หรือมีขนาดใหญ่ จะเขียนง่ายกว่า

 • วอร์มอายไลเนอร์ตามวิธีการในข้อที่ 2 
 • จุด หรือประเส้นทั้งบริเวณโคนขนตาบน และล่างตามเทคนิคข้อที่ 4
 •  ใช้สำลีป้ายอายครีม หรือมอยเจอร์ไรเซอร์เล็กน้อย และค่อย ๆ เกลี่ย เพื่อให้จุด หรือเส้นประทั้งหมดเชื่อมกัน
 • จบงานด้วยการปัดอายแขชโดว์สีเข้ม เช่นสีน้ำตาล สีม่วงเจข้ม หรือสีน้ำเงิน บริเวณเปลือกตา

8. ใช้อายไลเนอร์ และอายแชโดว์ด้วยกัน

ปัญหาข้อนึงของการใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ คือ มันมักจะไหลในช่วงเย็น โดยเพื่อน ๆ สามารถป้องกันได้โดยการเซตอายแชโดว์ให้เเป็นเหมือนไพรเมอร์ โดยลงอายแชโดว์สีเข้ม ให้ชิดกับโคนขนตามากที่สุด หลังจากนั้น ให้ลงอายไลเนอร์ทับได้เลย มันจะช่วยให้อายไลเนอร์แบบดินสอติดทนขึ้น 

9. อย่ากลัวที่จะใช้อายไลน์เนอร์แบบสี

อายไลน์เนอร์แบบสี จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ลุคที่ดูสดใส สนุกสนาน และมันเป็นมากกว่าอายแชโดว์ธรรมดา เพราะมันสามารถเสริมให้สีดวงตาของคุณให้โดดเด่นมากขึ้น โดย

 • ดวงตาสีเขียว : ควรใช้อายไลเนอร์สีม่วง  และสีแดงอมน้ำตาล (maroon)
 • ดวงตาสีฟ้า : ควรใช้อายไลเนอร์สีกรม (Navy) และสีม่วง
 • ดวงตาสีน้ำตาล : ควรใช้อายไลเนอร์สีเขียว และสีทอง
 • ดวงตาสีฮาเซล : ควรใช้อายไลเนอร์สีเทา สีบรอนซ์ หรือสามารถใช้สีเอิร์ธโทนมาผสมให้ดูน่าสนใจขึ้นได้

10. ทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น

มีหลากหลายวิธีที่จะช่วยให้ด้วยตาของเพื่อน ๆ ดูโตมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือการเขียนอายไลเนอร์นี่แหละค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ เขียนอายไลเนอร์ทั้งข้างบนและข้างล่างของโคนขนตา มันจะทำให้ตาของเพื่อน ๆ ดูเล็กลง ให้ลองเปลี่ยนไปเป็น เขียนอายไลน์เนอร์แค่ครึ่งตา จากกลางตาไปที่หางตา ทั้งตาบน และตาล่างดูสิ มันจะช่วยให้ตาของเพื่อน ๆ กว้างขึ้นได้นะ

คำถามที่พบบ่อย

อายไลเนอร์แบบดินสอ ดีไหม?

อายไลเนอร์แบบดินสอ ดีค่ะ โดยเฉพาะกับสาว ๆ มือใหม่ ที่ต้องการเขียนอายไลเนอร์ เพราะ อายไลเนอร์ดินสอ จะมีความนุ่มลื่น ไม่เจ็บตา สามารถควบคุมการเขียนได้ง่ายกว่า และสามารถลบออกได้ง่ายเช่นกัน นอกจากนี้ ยังเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคธรรมชาติ เพราะมันสามารถเขียนให้ฟุ้ง และสามารถทำให้เป็นลุคสโมกกี้อายได้อีกด้วย

อายไลเนอร์แบบดินสอ กับแบบลิควิด แบบไหนดีกว่า?

อายไลเนอร์แบบดินสอ กับแบบลิควิด ดีทั้งคู่ค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นเพื่อน ๆ ต้องการลุคแบบไหน โดย

• อายไลเนอร์แบบดินสอ : เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเส้นที่ดูเนียน และฟุ้ง ๆ ให้ลุคสโมกกี้นิดๆ เหมาะกับการเขียนขอบตาล่าง และเหมาะกับมือใหม่ เพราะเพื่อน ๆ สามารถแก้ไขได้  ก่อนที่อายไลเนอร์จะเซตตัว
• อายไลเนอร์แบบลิควิด : เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเส้นหนา และ คมชัด และ เหมาะกับการเขียนแคทอายมาก ๆ เลยค่ะ  

เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเก่งในการเขียนอายไลเนอร์ทุกแบบได้ เพียงแค่เพื่อน ๆ มีมือที่นิ่ง และ มีความอดทนสักหน่อย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ หากเพื่อน ๆ เขียนพลาด eye remover จะช่วยแก้ไขทุกข้อผิดพลาดได้

อายไลเนอร์แบบดินสอ ปลอดภัยไหม?

อายไลเนอร์แบบดินสอ ปลอดภัยค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งบริเวณขนตา และ บริเวณขอบตาล่าง แต่บางครั้งเพื่อน ๆ บางคน อาจจะรู้สึกไม่สบายตาเวลาใช้อายไลเนอร์แบบกันน้ำบริเวณขอบตาล่าง เพราะนอกจากอายไลเนอร์สูตรนี้จะกันน้ำที่บริเวณขอบตาล่างแล้ว มันยังส่งผลให้เปลือกตาแห้ง และอาจจะทำให้การแต่งตาของเพื่อน ๆ ดูเลอะได้ ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหนที่มีอาการแบบนี้ ควรเลือกใช้สูตรไม่กันน้ำจะดีกว่านะคะ

eyeliner กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี?

eyeliner pencil กันน้ำ มิสซี่แนะนำ อายไลเนอร์ Kate / อายไลเนอร์ Dejavu / อายไลเนอร์ Lilybyred และอายไลเนอร์ Kiss Me Heroine เลยค่ะ เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อทั้งมาสคาร่าและอายไลเนอร์กันน้ำขั้นเทพของจริงเลยค่ะ

ซึ่งส่วนใหญ่ eyeliner pencil จะเป็นชนิดกันน้ำ มากกว่า เพื่อไม่ให้ไหลเยิ้ม หรือเลอะเทอะค่ะ

eyeliner pencil มีสีอะไรบ้าง?

eyeliner pencil มีหลายสีให้เลือกใช้เลยค่ะ เช่น สีม่วง สีแดง สีน้ำเงิน สีฟ้า สีเขียว สีเทา สีขาว หรือจะเป็นสีเมทัลลิค เช่น สีทอง หรือ สีบรอนซ์ ก็มีนะคะ โดนสีของอายไลเนอร์ จะช่วยเสริมให้สีของดวงตาของเพื่อน ๆ โดดเด่นขึ้น หรือเพื่อน ๆ สามารถเขียนเพื่อให้ได้ลุคที่ดูสดใส และสนุกสนาน ก็ได้เหมือนกันนะคะ

แต่อายไลเนอร์สีน้ำตาลกำลังมาแรงมาก ๆ เพราะได้ความละมุน ใช้แล้วดูหน้าเด็กลงเยอะเลยค่ะ หากสาว ๆ อยากรู้ว่า อายไลเนอร์สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ก็แนะนำให้ตามไปอ่านรีวิวเต็ม ๆ ใน Mizzyreview ได้เลยค่า คัดมาแล้วว่าเด็ดจริง ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน

เขียนอายไนเลอร์ดินสอยังไง ให้เส้นคมสวย?

เขียนอายไนเลอร์ดินสอให้เส้นคมสวยง่าย ๆ เพียงแค่เพื่อน ๆ ดึงเปลือกตาขึ้นเล็กน้อย และค่อย ๆ กรีดโดยเลือกใช้อายไลเนอร์แบบดินสอหัวเล็ก จะสะดวกที่สุดกับลุคเส้นคม ๆ ค่ะ กรีดจากหัวตาไปที่ปลายตา หลังจากนั้นให้เพื่อน ๆ ต่อหางช้า ๆ อย่างระมัดระวัง แค่นี้ก็ได้เส้นที่ดูคมสวยแล้วค่า 

อายไลเนอร์แบบดินสอ มือใหม่ใช้ได้ไหม?

อายไลเนอร์แบบดินสอ มือใหม่ใช้ได้ค่ะ แล้วยังเหมาะมาก ๆ อีกด้วย เพราะอายไลเนอร์แบบดินสอ จะสามารถลบออกได้ง่ายกว่าอายไลเนอร์แบบลิควิด มือใหม่ที่ทำพลาดบ่อย ๆ สามารถลบได้จนกว่าจะได้เส้นคมสวย ถูกใจเลยค่า

อายไลน์เนอร์แบบดินสอ ซื้อที่ไหน?

อายไลน์เนอร์แบบดินสอ มิสซี่แนะนำกดสั่งผ่านทาง Lazada หรือ Shopee จะสะดวกที่สุด เพราะบางยี่ห้อขาดตลาด หรือบางสีก็ไม่มีขายหน้าร้านค่ะ ทางออนไลน์จะมีตัวเลือกสีครบที่สุดแล้วค่า และมิสซี่แนะนำให้ซื้อของผ่านทาง Official shop ที่ได้รับการยืนยันเรียบร้อยแล้วน้า จะได้มั่นใจว่าได้ของแท้ 100% ค่า 

อายไลเนอร์แบบดินสอ เป็นอายไลเนอร์ที่ได้รับความนิยมมากในสมัยนี้ เพราะการกรีดอายไลเนอร์ดินสอ ทำให้ดวงตาดูสวย เป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อจนเกินไป เหมาะมากที่จะใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเหมาะกับมือใหม่ เพราะสามารถควบคุมการเขียนได้ง่าย และไม่เลอะเทอะ และแม้จะมีอายไลเนอร์ดินสอมากมายหลายยี่ห้อ ก็ไม่ต้องกังวลไปว่าจะซื้อ อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี เพราะวันมิสซี่มาบอกคุณสมบัติของแต่ละยี่ห้อ อย่างครบถ้วน ให้เพื่อน ๆ เลือกในแบบที่ถูกใจที่สุดได้เลยค่า

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-eyeliner-pencils-4587577

https://www.byrdie.com/eyeliner-for-beginners

https://www.byrdie.com/how-to-apply-pencil-eyeliner-like-a-professional-345646

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ