แนะนำ 5 เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี 2023 (รีวิวจริง!)

และวันนี้ มิสซี่จะพาไป แนะนำรีวิว เซรั่มขนตา ให้สาว ๆ รู้จักทั้งประโยชน์ วิธีการใช้งาน และที่สำคัญก็คือ แนะนำ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ทุกคน เอาล่ะ สาว ๆ คนไหนที่พร้อมจะเสียเงินในกระเป๋าแล้ว อยากรู้ว่าเซรั่มบํารุงขนตา รีวิวจะเริ่ดแค่ไหน ก็ไปต่อกันเลยค่า

จะเลือกซื้อ เซรั่มบํารุงขนตา ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. เซรั่มบำรุงขนตา ถูกและดี : Etude My Lash Serum

Etude My Lash Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 400 บาท

ข้อดี
+ ขนตาแข็งแรงขึ้น
+ หัวแปรงมาสคาร่า ซอกซอนง่าย
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติ

ข้อควรพิจารณา
– ใช้เวลาเห็นผลประมาณ 1 – 2 เดือน

เซรั่มบำรุงขนตาจาก Etude แบรนด์จากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ณ ตอนนี้ เป็นเซรั่มบำรุงขนตาจากธรรมชาติ เพราะมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ โสมเกาหลี และใบขิง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับบริเวณรอบดวงตา เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่แพ้ง่าย อีกทั้งยังมีไบโอติน เป็นส่วนประกอบช่วยให้ขนตาของสาว ๆ แข็งแรงขึ้น เร่งขนตายาวได้อีกด้วย 

โดยเซรั่มขนตาตัวนี้ เนื้อเซรั่มจะเป็นเจลใส ที่มาพร้อมกับแปรงที่ปัดมาสคาร่า ทำให้สาว ๆ ใช้งานได้อย่างสะดวกมาก ๆ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนน่าใช้มากขึ้นด้วยน้า สาว ๆ ที่กำลังมองหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งถูกและดี เซรั่มขนตาตัวนี้ห้ามพลาดเลยน้า

ปริมาณ 9 ml : ราคา 400 บาท (ตก ml ละ 45 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ขนตาแข็งแรง ยาว และหน้าขึ้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้บริเวณรอบดวงตา
ส่วนประกอบสำคัญBiotin, สารสกัดจากว่านหางจระเข้, โสม,ใบขิง 
หัวแปรงหัวแปรงมาสคาร่า

2. เซรั่มบำรุงขนตา และขนคิ้ว : Moleculogy Lash and Brow Serum

Moleculogy Lash and Brow Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท 

ข้อดี
+ บำรุงได้ทั้งขนตาและขนคิ้ว
+ หัวแปรงเล็กมาก ไม่ทิ่มตา
+ ขนตายาวเห็นผลจริง

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณค่อนข้างน้อย

เซรั่มขนตา Moleculogy รีวิวปังสุด ๆ หรือสาว ๆ อาจรู้จักกันว่าเป็น เซรั่มขนตา ของคุณอูนจาก Diamond Grain และทีเด็ดเลยคือตัวนี้บำรุงได้ทั้ง ขนตาและขนคิ้วเลยนะ 2 in 1 แบบคุ้ม ๆ กันเลยทีเดียว นอกจากนี้เซรั่มบำรุงขนตาตัวนี้ ยังคิดค้นและทดลองจากขนตาของสาวไทยด้วยนะ ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นสูตรจากทางเกาหลีที่ผสมผสานไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ 5 ตัว ช่วงบำรุงขนตาให้ยาวและแข็งแรง รวมไปถึงขนคิ้วด้วยนะ 

Eyelash Serum ตัวนี้ยังเสริมความพิเศษด้วย Hydrolyzed Keratin และ Panthenol ที่ช่วยให้ขนตาไม่หลุดร่วงง่าย แข็งแรง และหนาขึ้นอีกด้วยนะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่น่าจะเหมาะกับลักษณะขนตาของสาวไทย และไม่ระคายเคือง เซรั่มขนตาของ Moleculogy ตัวนี้ต้องโดนเลยนะ เพราะไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอลล์ และน้ำมันหอมระเหยด้วย

ปริมาณ 3.5 ml : ราคา 550 บาท ( 1 กล่อง มี 2 ชิ้น ตก ml ละ 79 บาท)

จุดเด่นลดการหลุดร่วงของเส้นขนทั้งคิวและขนตา รวมไปถึงแก้ปัญหาเรื่องขนตา ขนคิ้ว บาง รวมไปถึงให้ความชุ่มชื้นแก้เส้นขน
ส่วนประกอบสำคัญHydrolyzed Keratin, Panthenol, Moisturizing 5 ชนิด
หัวแปรงหัวแปรงมาสคาร่า

3. เซรั่มบำรุงขนตา สําหรับคนต่อขนตา : KISS ME Heroine Make Watering Eyelash Serum

KISS ME Heroine Make Watering Eyelash Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 499 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากน้ำมัน ขนตาต่อไม่หลุดร่วง
+ มีสารช่วยบำรุงถึง 10 ชนิด
+ แห้งเร็ว

ข้อควรพิจารณา
เนื้อเซรั่มไม่ค่อยติดกับแปรง

เรียกได้ว่าประเทศญี่ปุ่นนี้เป็นเจ้าแห่งเซรั่มบำรุงขนตาเลยนะคะ เพราะติดอันดับเข้าไป 3 ตัวแล้ว เซรั่มขนตาของ Kiss Me จะมีจุดเด่นที่เป็นเซรั่มใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมแห้งไวมากก อีกต่างหาก แล้วยังทำมาจากสารบำรุงถึง 10 ชนิดเลยทีเดียว เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งการดูแลสุขภาพ บำรุงขนตาให้ยาว หนา เลิศสุด ๆ 

Eyelash Serum ตัวนี้ยังปราศจากน้ำมัน ไม่ระคายเคืองแน่นอนค่า เหมาะสำหรับคนต่อขนตา และผิวแพ้ง่ายที่สุดเลยค่า สำหรับสาว ๆ ที่กำลังตามหาผลิตภัณฑ์ที่บำรุงขนตา แบบใช้งานง่าย ไม่ระคายเคือง และกำลังเลอยู่ว่าจะซื้อ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอป้ายยาเซรั่มบำรุงขนตาตัวนี้เลยค่า รับรองไม่ผิดหวัง

ปริมาณ 3.5 ml : ราคา 550 บาท (1 กล่อง มี 2 ชิ้น ตก ml ละ 79 บาท)

จุดเด่นซึมและแห้งง่าย มีสารบำรุงเส้นขนถึง 10 ชนิด และปราศจากน้ำมันและน้ำหอมทำให้ไม่ระคายเคือง
ส่วนประกอบสำคัญGlycerin, Panthenol, Arginine, Hydrolyzed silk, Eriobotrya japonica leaf extract, Swertia japonica extract,  Scutellaria Baicalensis root extract, Royal jelly extract, Rosa Canina fruit extract, Soluble collagen, Panax ginseng root extract
หัวแปรงหัวแปรงแบบพิเศษ

4. เซรั่มบำรุงขนตา สารสกัดธรรมชาติ : DHC Eyelash 3in1 Serum

DHC Eyelash 3in1 Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 746 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
+ ใช้สารสกัดจากพืชธรรมชาติ
+ บำรุงเปลือกตาด้วย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มี Official Shop ในไทย

มาต่อกันที่เซรั่มบำรุงขนตาของแบรนด์จากแดนปลาดิบอย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสาว ๆ อาจจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ DHC จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ซึ่งรอบนี้มิสซี่จะพามาดูเซรั่มบำรุงขนตาญี่ปุ่น จากแบรนด์นี้กัน

เป็นเซรั่มขนตาสูตรพิเศษ ประกอบไปด้วย Placenta Extract, Hyaluronic Acid, Biotinoyl Tripeptide และสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ช่วยป้องกันและบำรุงขนตาของสาว ๆ ให้สุขภาพดี และยังเหมาะกับสาว ๆ ที่แพ้ง่ายอีกด้วย

นอกจากนี้ dhc เซรั่มบํารุงขนตา ก็ไม่มีพาราเบน และกลิ่นสังเคราะห์เป็นส่วนประกอบด้วยน้า สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วอ่อนโยนต่อเส้นขนตา เหมาะกับผิวแพ้ง่าย มิสซี่แนะนำ eyelash serum ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 9 ml : ราคา 746 บาท (ตก ml ละ 83 บาท)

จุดเด่นเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เหมาะผิวแพ้ง่าย บำรุงสุขภาพขนตาและเปลือกตาให้ดียิ่งขึ้น
ส่วนประกอบสำคัญPlacenta Extract, Hyaluronic Acid, Biotinoyl Tripeptide
หัวแปรงหัวลิปจิ้มจุ่ม

5. เซรั่มปลูกขนตา: DHC Eyelash Tonic Pen 

DHC Eyelash Tonic Pen เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 475 บาท 

ข้อดี
+ ใช้งานง่าย
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติ
+ ไม่มีน้ำมัน คนต่อขนตาใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณค่อนข้างน้อย

ตัวนี้พิเศษสุด ๆ ไม่เหมือนใครเลย คือจะเป็นเซรั่มในรูปแบบของปากกา! บอกเลยว่าแทบจะไม่มีแบรนด์ไหนทำแบบนี้เลยน้าา เป็นเซรั่มปลูกขนตาที่ปังมาก เพราะมีทั้งเปปไทด์ ไฮยา ช่วยบำรุงขนตาหนา และเร่งขนตายาวได้ขั้นสุด

และสรรพคุณของเจ้าเซรั่มขาตาตัวนี้ คือจะมีสารสกัดจากพืชธรรมชาติของประเทศญี่ปุ่น ช่วยบำรุงขนตาให้ยาว ดูแลป้องกันไม่ให้ขนตาหลุดร่วง และยังมี Comfrey Extract ช่วยกระตุ้นการผลิตขนตาใหม่ให้มีความแข็งแรง สาว ๆ ที่กำลังหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก มิสซี่ว่าเซรั่มบำรุงขนตาจาก DHC ตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ปริมาณ 1.4 ml : ราคา 475 บาท (ตก ml ละ 339 บาท)

จุดเด่นใช้งานง่ายและสามารถเข้าถึงส่วนที่เข้าถึงยาก บำรุงขนตาให้ยาว หนา และลดการหลุดร่วงของขนตา
ส่วนประกอบสำคัญGlycerin, Polypeptide, Panthenol, Black sugar / Placenta extract, Sodium hyaluronate, Quince seed extract, Wheat germ Extract, Soybean sprout extract, Succinoyl atelocollagen, Yomogi leaf extract, Tomogitake extract, Augon extract, Biotinoyl tripeptide-1
หัวแปรงหัวปากกา

วิธีเลือกซื้อ “เซรั่มบำรุงขนตา”

1. ดูจากประเภทของหัวแปรง

เซรั่มบำรุงขนตาและคิ้ว ก็จะมีหลากหลายรูปแบบ เหมือนที่มิสซี่ได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ ก็จะเห็นว่าแต่ละตัวแต่ละแบรนด์ก็จะมีประเภทหัวแปรงแตกต่างกันไปด้วยนะ ไปดูกันดีกว่า ว่าหลัก ๆ แล้วมีแบบไหนบ้าง

  • แปรงปัดมาสคาร่า อันนี้ก็จะคล้าย ๆ กับหัวแปรงมาสคาร่าที่สาว ๆ ใช้เลย ตัวนี้จะมีข้อดีคือจะเข้าถึงขนตาได้ง่าย และช่วยรักษาความงอนของขนตาให้สาว ๆ ซึ่งตัวนี้เหมาะจะเป็นไพรเมอร์อีกด้วย
  • ลิปจิ้มจุ่ม ตัวนี้จะอ่อนโยนต่อขนตา เพราะว่าหัวแปรงส่วนใหญ่จะทำมาจากซิลิโคนที่อ่อนนุ่ม และอีกอย่างก็คือประเภทนี้ใช้แล้ว ขนตาจะไม่ติดกันอีกด้วย
  • พู่กัน ตัวนี้จะคล้าย ๆ กับอายไลเนอร์แต่ว่าจะเรียวกว่า ทำให้สามารถเข้าถึงโคนตาได้สะดวกยิ่งขึ้น
  • ปากกา เป็นประเภทที่หาใช้ยากนิดนึงน้าา แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีในครอบครองก็บอกเลยว่าใช้งานง่ายและสะดวกมาก ๆ 

2. เลือกจากส่วนผสมในเซรั่มบำรุงขนตา

สาว ๆ แต่ละคนก็อาจจะต้องการเน้นบำรุงกันคนละจุดกันไป เพราะฉะนั้นสาว ๆ ก็อาจจะต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าสาวต้องการบำรุงจุดไหนเป็นพิเศษรึเปล่า 

เปปไทด์ (Peptide)– มีโปรตีนช่วยเร่งขนตายาว
– ไม่ระคายเคือง และไม่มี side effect ต่อดวงตา
ไบโอติน (Biotin)– ช่วยเสริมประสิทธิภาพเคราตินบนขนตา 
– ช่วยให้ปลูกขนตาให้แข็งแรง
สารสกัดจากพืช (Plant Stem Cells)– ช่วยปกป้องขนตาจากแสงแดด
– บำรุงขนตาให้ยาว สุขภาพดี
กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) – ช่วยให้ความชุ่มชื้น แก้ขนตาแห้งแตก หักง่าย
– ขนตาดูเงางาม 

ที่สำคัญหลีกเลี่ยงเซรั่มบำรุงขนตาที่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง พวกสารจำพวกสี / น้ำมันระเหย / น้ำหอม หรือสารกันเสียต่าง ๆ เพราะอาจจะก่อให้เกิดการคัน หรือตาแดง รวมไปถึงอาการอักเสบต่าง ๆ เพราะฉะนั้น สาว ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงสารเหล่านี้น้าา

คำถามที่พบบ่อย

เซรั่มบํารุงขนตา ใช้ตอนไหน?

เซรั่มบำรุงขนตา ส่วนใหญ่จะใช้ตอนก่อนแต่งหน้า เพื่อให้ช่วยบำรุงก่อนที่สาว ๆ จะปัดมาสคาร่า หรือจะใช้บำรุงก่อนนอนก็ได้เช่นเดียวกัน

เซรั่มบํารุงขนตา ใช้นานแค่ไหน?

เซรั่มบำรุงขนตา ใช้นานประมาณ 2 – 3 เดือน เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ทั้งในแง่เร่งขนตายาว เพิ่มขนตาหนา และอย่าลืมใช้อย่างสม่ำเสมอด้วยนะ

เซรั่มขนตา อันตรายไหม?

เซรั่มขนตา ไม่อันตรายค่ะ หากเป็นเซรั่มที่ไม่มีสารจำพวกสี, น้ำมันระเหย. น้ำหอม หรือสารกันเสียต่าง ๆ แม้ว่าเซรั่มบำรุงขนตาจะปลอดภัย แต่ก็มีผลข้างเคียงเช่น ตาแดงหรือคัน เปลือกตาบวมและระคายเคือง

หากเพื่อน ๆ แพ้ส่วนผสมบางอย่าง ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะคะ และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ สาว ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้เซรั่มบำรุงขนตาจะดีที่สุดค่ะ

ต่อขนตา ใช้เซรั่มบํารุงขนตาได้ไหม?

สาว ๆ ที่ต่อขนตา สามารถใช้เซรั่มบำรุงขนตาได้ค่ะ ซึ่งต้องหลีกเลี่ยงเซรั่มขนตาที่มีน้ำมัน  เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ขนตาของสาว ๆ หลุดลอกได้น้า ซึ่งเวลาสาว ๆ ทาเซรั่มบำรุงขนตาที่มีน้ำมันผสมอยู่ อาจจะส่งผลทำให้ขนตาปลอมอาจหลุดร่วงลงมาบ้าง แต่จะยังคงบำรุงขนตาจริงให้ยาว หนา และแข็งแรงขึ้นนั่นเอง

บทส่งท้าย

ขนตา ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาของสาว ๆ น่ามองมากยิ่งขึ้น สำหรับ รีวิว เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้มิสซี่ก็หาข้อมูลมาให้แบบจุใจ เรียกว่าจบในที่เดียวเลยค่าา เพราะจัดเต็มทั้ง ประโยชน์ วิธีการเลือก และการใช้งาน คำถามที่พบบ่อย ๆ รวมไปถึงนำตัวผลิตภัณฑ์ออกมาแนะนำให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อกันตามการใช้งานของสาว ๆ ได้เลยน้าา 

ทางมิสซี่เองก็หวังว่าบทความเซรั่มขนตาในครั้งนี้ จะช่วยให้สาว ๆ สามารถเลือกซื้อ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่เข้ากับการใช้งานของสาว ๆ ได้นะค่าาา

อ้างอิง 

https://www.byrdie.com/lash-growth-serum

https://www.independent.co.uk/extras/indybest/fashion-beauty/make-up/best-eyelash-serum-growth-uk-b1822475.html

https://studenterguiden.dk/en/FordeleneVedVippeserum/Danmark/nyheder/5670

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ