รีวิวแนะนำ 10 เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี 2023 [ขนตายาว!]

สาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังประสบปัญหาว่า เอ๊ะ ทำไมดวงตาของเราดูไม่น่าดึงดูดชวนมองเลย หรือเอ๊ะ ทำไมขนตาเราสั้น ๆ แหว่ง ๆ ดูสุขภาพไม่ดีเลย ซึ่งสาว ๆ หลายคนก็อาจจะเลือกการต่อขนตาปลอมหรือติดขนตา แต่จะให้ไปติดที่ร้านประจำก็ไม่ไหว แถมถ้าใช้ไปนาน ๆ ก็ทำให้ขนตาร่วง แห้งเสียอีกต่างหาก มิสซี่เลยมีไอเทมเด็ดอย่าง เซรั่มขนตายาว ที่จะช่วยบำรุงขนตาให้ยาว สวย สุขภาพดี แถมยังบำรุงขนคิ้วได้อีกด้วย น่าสนใช่ไหมล่าา

และวันนี้ มิสซี่จะพาไป แนะนำเซรั่มปลูกขนตา จัดเต็ม รีวิว เซรั่มขนตา ให้สาว ๆ รู้จักทั้งประโยชน์ วิธีการใช้งาน และที่สำคัญก็คือ แนะนำ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ทุกคน เอาล่ะ สาว ๆ คนไหนที่พร้อมจะเสียเงินในกระเป๋าแล้ว อยากรู้ว่าเซรั่มบํารุงขนตา รีวิวจะเริ่ดแค่ไหน ก็ไปต่อกันเลยค่าา 

TOP 3 เซรั่มบำรุงขนตาที่ดีที่สุด

#1 GrandeLASH-MD Lash Enhancing Serum

GrandeLASH-MD Lash Enhancing Serum

ราคา 4,350 บาท

#3 Moleculogy Lash and Brow Serum

Moleculogy Lash and Brow Serum

ราคา 550 บาท

ประโยชน์ของ เซรั่มบํารุงขนตา

เซรั่มบำรุงขนตา (Eyelash Serum) เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มของเครื่องสำอาง สามารถใช้ได้ทั้งเป็นเซรั่มบํารุงขนตาและคิ้ว เพื่อเร่งขนตาให้ยาวขึ้น ซึ่งได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่าส่งเสริมการเจริญเติบโตของขนตาและคิ้ว และยังช่วยส่งเสริมความแข็งแรงให้กับขนตาอีกด้วย เรามาดูประโยชน์เต็ม ๆ ของเซรั่มบำรุงขนตาหรือเซรั่มปลูกขนตา กันเลยดีกว่า

บำรุงขนตาให้ยาวและแข็งแรง

ประโยชน์หลัก ๆ ของเซรั่มบำรุงขนตา คือช่วยให้ขนตาของสาว ๆ ยาวและแข็งแรงขึ้น เพราะมีส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้น อย่าง Hyaluronic Acid และออยล์ต่าง ๆ 

ซึ่งปกติแล้วคนเราจะสูญเสียขนตาประมาณ 1-5 เส้นต่อวัน อ่านมาถึงตรงนี้แล้วสาว ๆ อาจจะคิดว่า ก็ไม่ได้เยอะนี่นา แต่สาว ๆ ลองนึกภาพว่าถ้าผ่านไปสัก 1 ปี สาว ๆ จะสูญเสียขนตาไปมากขนาดไหน โดยเซรั่มบำรุงขนตาก็จะเข้ามาช่วยทดแทนในส่วนนี้นั่นเอง 

ขนตาหลุดร่วงน้อยลง

นอกจากจะช่วยเร่งขนตายาวขึ้นแล้ว เซรั่มบำรุงขนตา ยังช่วยให้ขนตาแข็งแรงอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าโอกาสที่ขนตาของสาว ๆ จะร่วงก็จะน้อยลงนั่นเอง ซึ่งจะยิ่งเห็นผลชัดขึ้นเมื่อใช้เซรั่มปัดขนตา ทาขนตาให้ทั่ว ก็จะช่วยให้ขนตาของสาว ๆ มีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น 

ขนตาหนาขึ้น

หากสาว ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาขนตาบาง เซรั่มปลูกขนตาก็เหมาะกับสาว ๆ แล้วล่ะ เพราะเซรั่มบำรุงขนตา ที่มีไบโอติน จะช่วยให้ขนตาของสาว ๆ หนาขึ้น กระตุ้นการงอกใหม่ของขนตา ซึ่งก็จะง่ายกับการเปลี่ยนลุคการแต่งหน้าของสาว ๆ ด้วยนะ 

เห็นไหมคะสาว ๆ ว่าเซรั่มบำรุงขนตา มีแต่ข้อดีเต็มไปหมด แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม มิสซี่จะพาไปดู เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่จะเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการบำรุงขนตาให้ดูดี เร่งขนตายาว ช่วยให้ขนตาหนา แข็งแรง ไปดูกันได้เลยย 

จะเลือกซื้อ เซรั่มบํารุงขนตา ยี่ห้อไหนดี 2566 

1.เซรั่มบำรุงขนตา โดยรวมดีที่สุด : GrandeLASH-MD Lash Enhancing Serum

GrandeLASH-MD Lash Enhancing Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 4,350 บาท

ข้อดี
+ เห็นผลใน 6 สัปดาห์
+ หัวพู่กัน ทาง่าย
+ อุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแรง
ไม่มี Official Shop ในไทย

สาว ๆ หลายคน อาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตากับแบรนด์นี้สักเท่าไหร่นัก แต่ว่าเว็บไซต์ต่างประเทศจัดให้เจ้าตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงขนตาที่ดีที่สุดเลยน้าา ด้วยส่วนผสมจากวิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดอะมิโน ซึ่งจะช่วยซ่อมบำรุงขนตาที่เสียหาย และเปราะบาง และยังมีกรดไฮยาลูรอนิค ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับขนตาอีกด้วย 

และอีกหนึ่งจุดเด่นของ eyelash serum ตัวนี้ คือ มีหลายขนาดให้ใช้ทำให้สาว ๆ สามารถทดลองใช้ดูก่อนได้ว่าผลลัพธ์เป็นยังไง แปรงฟัวพู่กัน ทาง่าย เข้าถึงโคนขนตาเลยค่า สาว ๆ คนไหนที่อยากบำรุงขนตาให้ยาวสวย และกำลังมองหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี กันอยู่ เซรั่มขนตาตัวนี้คือต้องโดนเลยนะค่าา

ปริมาณ 4 ml  : ราคา 4,350 บาท (ตก ml ละ 1,087.5 บาท)

จุดเด่นอุดมไปด้วยวิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดอะมิโน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เร่งขนตายาว
ส่วนประกอบสำคัญHyaluronic Acid, Glycosaminoglycans, L-Proline
หัวแปรงหัวพู่กัน

2. เซรั่มบำรุงขนตา ถูกและดีที่สุด : Etude My Lash Serum

Etude My Lash Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 400 บาท

ข้อดี
+ ขนตาแข็งแรงขึ้น
+ หัวแปรงมาสคาร่า ซอกซอนง่าย
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติ

ข้อควรพิจารณา
– ใช้เวลาเห็นผลประมาณ 1 – 2 เดือน

เซรั่มบำรุงขนตาจาก Etude แบรนด์จากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ณ ตอนนี้ เป็นเซรั่มบำรุงขนตาจากธรรมชาติ เพราะมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ โสมเกาหลี และใบขิง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับบริเวณรอบดวงตา เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่แพ้ง่าย อีกทั้งยังมีไบโอติน เป็นส่วนประกอบช่วยให้ขนตาของสาว ๆ แข็งแรงขึ้น เร่งขนตายาวได้อีกด้วย 

โดยเซรั่มขนตาตัวนี้ เนื้อเซรั่มจะเป็นเจลใส ที่มาพร้อมกับแปรงที่ปัดมาสคาร่า ทำให้สาว ๆ ใช้งานได้อย่างสะดวกมาก ๆ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนน่าใช้มากขึ้นด้วยน้า สาว ๆ ที่กำลังมองหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งถูกและดี เซรั่มขนตาตัวนี้ห้ามพลาดเลยน้า

ปริมาณ 9 ml : ราคา 400 บาท (ตก ml ละ 45 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ขนตาแข็งแรง ยาว และหน้าขึ้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้บริเวณรอบดวงตา
ส่วนประกอบสำคัญBiotin, สารสกัดจากว่านหางจระเข้, โสม,ใบขิง 
หัวแปรงหัวแปรงมาสคาร่า

3. เซรั่มบำรุงขนตา ขนคิ้วที่ดีที่สุด : Moleculogy Lash and Brow Serum

Moleculogy Lash and Brow Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท 

ข้อดี
+ บำรุงได้ทั้งขนตาและขนคิ้ว
+ หัวแปรงเล็กมาก ไม่ทิ่มตา
+ ขนตายาวเห็นผลจริง

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณค่อนข้างน้อย

เซรั่มขนตา Moleculogy รีวิวปังสุด ๆ หรือสาว ๆ อาจรู้จักกันว่าเป็น เซรั่มขนตา ของคุณอูนจาก Diamond Grain และทีเด็ดเลยคือตัวนี้บำรุงได้ทั้ง ขนตาและขนคิ้วเลยนะ 2 in 1 แบบคุ้ม ๆ กันเลยทีเดียว นอกจากนี้เซรั่มบำรุงขนตาตัวนี้ ยังคิดค้นและทดลองจากขนตาของสาวไทยด้วยนะ ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นสูตรจากทางเกาหลีที่ผสมผสานไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ 5 ตัว ช่วงบำรุงขนตาให้ยาวและแข็งแรง รวมไปถึงขนคิ้วด้วยนะ 

Eyelash Serum ตัวนี้ยังเสริมความพิเศษด้วย Hydrolyzed Keratin และ Panthenol ที่ช่วยให้ขนตาไม่หลุดร่วงง่าย แข็งแรง และหนาขึ้นอีกด้วยนะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่น่าจะเหมาะกับลักษณะขนตาของสาวไทย และไม่ระคายเคือง เซรั่มขนตาของ Moleculogy ตัวนี้ต้องโดนเลยนะ เพราะไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอลล์ และน้ำมันหอมระเหยด้วย

ปริมาณ 3.5 ml : ราคา 550 บาท ( 1 กล่อง มี 2 ชิ้น ตก ml ละ 79 บาท)

จุดเด่นลดการหลุดร่วงของเส้นขนทั้งคิวและขนตา รวมไปถึงแก้ปัญหาเรื่องขนตา ขนคิ้ว บาง รวมไปถึงให้ความชุ่มชื้นแก้เส้นขน
ส่วนประกอบสำคัญHydrolyzed Keratin, Panthenol, Moisturizing 5 ชนิด
หัวแปรงหัวแปรงมาสคาร่า

4. เซรั่มบำรุงขนตา สําหรับคนต่อขนตาที่ดีที่สุด : KISS ME Heroine Make Watering Eyelash Serum

KISS ME Heroine Make Watering Eyelash Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 499 บาท

ข้อดี
+ ปราศจากน้ำมัน ขนตาต่อไม่หลุดร่วง
+ มีสารช่วยบำรุงถึง 10 ชนิด
+ แห้งเร็ว

ข้อควรพิจารณา
เนื้อเซรั่มไม่ค่อยติดกับแปรง

เรียกได้ว่าประเทศญี่ปุ่นนี้เป็นเจ้าแห่งเซรั่มบำรุงขนตาเลยนะคะ เพราะติดอันดับเข้าไป 3 ตัวแล้ว เซรั่มขนตาของ Kiss Me จะมีจุดเด่นที่เป็นเซรั่มใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมแห้งไวมากก อีกต่างหาก แล้วยังทำมาจากสารบำรุงถึง 10 ชนิดเลยทีเดียว เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งการดูแลสุขภาพ บำรุงขนตาให้ยาว หนา เลิศสุด ๆ 

Eyelash Serum ตัวนี้ยังปราศจากน้ำมัน ไม่ระคายเคืองแน่นอนค่า เหมาะสำหรับคนต่อขนตา และผิวแพ้ง่ายที่สุดเลยค่า สำหรับสาว ๆ ที่กำลังตามหาผลิตภัณฑ์ที่บำรุงขนตา แบบใช้งานง่าย ไม่ระคายเคือง และกำลังเลอยู่ว่าจะซื้อ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอป้ายยาเซรั่มบำรุงขนตาตัวนี้เลยค่า รับรองไม่ผิดหวัง

ปริมาณ 3.5 ml : ราคา 550 บาท (1 กล่อง มี 2 ชิ้น ตก ml ละ 79 บาท)

จุดเด่นซึมและแห้งง่าย มีสารบำรุงเส้นขนถึง 10 ชนิด และปราศจากน้ำมันและน้ำหอมทำให้ไม่ระคายเคือง
ส่วนประกอบสำคัญGlycerin, Panthenol, Arginine, Hydrolyzed silk, Eriobotrya japonica leaf extract, Swertia japonica extract,  Scutellaria Baicalensis root extract, Royal jelly extract, Rosa Canina fruit extract, Soluble collagen, Panax ginseng root extract
หัวแปรงหัวแปรงแบบพิเศษ

5. เซรั่มบำรุงขนตา ธรรมชาติที่ดีที่สุด : DHC Eyelash 3in1 Serum

DHC Eyelash 3in1 Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 746 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
+ ใช้สารสกัดจากพืชธรรมชาติ
+ บำรุงเปลือกตาด้วย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มี Official Shop ในไทย

มาต่อกันที่เซรั่มบำรุงขนตาของแบรนด์จากแดนปลาดิบอย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสาว ๆ อาจจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ DHC จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ซึ่งรอบนี้มิสซี่จะพามาดูเซรั่มบำรุงขนตาญี่ปุ่น จากแบรนด์นี้กัน เป็นเซรั่มขนตาสูตรพิเศษ ประกอบไปด้วย Placenta Extract, Hyaluronic Acid, Biotinoyl Tripeptide และสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ช่วยป้องกันและบำรุงขนตาของสาว ๆ ให้สุขภาพดี และยังเหมาะกับสาว ๆ ที่แพ้ง่ายอีกด้วย

นอกจากนี้ dhc เซรั่มบํารุงขนตา ก็ไม่มีพาราเบน และกลิ่นสังเคราะห์เป็นส่วนประกอบด้วยน้า สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วอ่อนโยนต่อเส้นขนตา เหมาะกับผิวแพ้ง่าย มิสซี่แนะนำ eyelash serum ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 9 ml : ราคา 746 บาท (ตก ml ละ 83 บาท)

จุดเด่นเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เหมาะผิวแพ้ง่าย บำรุงสุขภาพขนตาและเปลือกตาให้ดียิ่งขึ้น
ส่วนประกอบสำคัญPlacenta Extract, Hyaluronic Acid, Biotinoyl Tripeptide
หัวแปรงหัวลิปจิ้มจุ่ม

6. เซรั่มบำรุงขนตา ขนตาหนายาวที่ดีที่สุด : Avance Lash Serum EX

Avance Lash Serum EX เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 679 บาท

ข้อดี
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติ
+ เคลือบขนตาได้เส้นต่อเส้น
+ เห็นผลจริง รีวิวเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– หากป้ายหนาไปจะมีคราบขาว ๆ

อีก Serum บำรุงขนตาจากแดนปลาดิบ เจ้าตัวนี้เป็นอีกตัวที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ภายในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของตัวนี้จะช่วยในการบำรุงขนตาให้ยาวและหนา ด้วยสารสกัดจากแครอท และยังมีกรดไฮยาลูรอนิค ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นขนตาของสาว ๆ ด้วยนะ และที่เด็ดสุด ๆ คือสารสกัดจากไหมแท้ ที่จะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ช่วยให้การหมุนเวียนเลือดบริเวณตาดีขึ้น เป็นอีกหนุึ่งเซรั่มบำรุงขนตาที่น่าจะเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากดูแลขนตาแบบจัดเต็ม 

และอีกหนึ่งจุดเด่นของเซรั่มบํารุงขนตา avance คือ หัวแปรงมาสคาร่าซี่เล็ก ทำให้สามารถเคลือบเส้นขนตาได้เส้นต่อเส้นเลย หากสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่จัดเต็มในด้านของการฟื้นฟูและดูแลขนตา ตัวนี้ห้ามพลาดเลยนะ

ปริมาณ 7 ml : ราคา 679 บาท (ตก ml ละ 97 บาท)

จุดเด่นช่วยฟื้นฟูเซลล์ขน รวมไปถึงช่วยให้ขนตายาวและหนาขึ้น และสารสกัดจากไหมและแครอท ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นขน
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากแครอท, ไหม, Hyaluronic Acid
หัวแปรงหัวแปรงมาสคาร่า

7. เซรั่มบำรุงขนตา แบรนด์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด : Canmake Lash Care Essence

Canmake Lash Care Essence เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 290 บาท 

ข้อดี
+ เนื้อเซรั่มซึมไว ไม่เหนอะหนะ
+ ราคาถูกและดี
+ ขนตาร่วงลดลง

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณน้อย

ถึงคิวของสาว ๆ ที่อยากได้เซรั่มปลูกขนตาดี ๆ ที่หาซื้อง่าย ๆ แล้วค่าา เจ้าเซรั่มบำรุงขนตา Canmake ตัวนี้ผสมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น โสม และดอก Frasera อีกทั้งยังมีคอลลาเจน เปปไทด์ และโปรตีนจากไหม มาช่วยบำรุงขนตาให้ยาว เพิ่มความเด้งงอนของขนตา และช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ขนตาของสาว ๆ อีกด้วยน้าา 

ที่สำคัญคือเซรั่มขนตา ญี่ปุ่น ตัวนี้หาซื้อง่ายมาก ๆ ได้ที่ วัตสันเลย หรือจะทาง Official Shop ของ Canmake ก็มีน้า ใครที่กำลังหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่หาซื้อง่าย ๆ ใกล้บ้าน และยังมีราคาถูกและดีอีกต่างหาก มิสซี่แนะนำเซรั่มขนตาตัวนี้เลยเลย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่าา

ปริมาณ 4.2 ml : ราคา 290 บาท (ตก ml ละ 69 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้น และความแข็งแรงให้กับขนตา บำรุงขนตาให้ยาว หนา ไม่หลุดร่วงง่าย ๆ
ส่วนประกอบสำคัญโสม, ดอก Frasera, Collagen, Silk Protein, Biotinoyl Tripeptide-1
หัวแปรงลิปจิ้มจุ่ม

8. เซรั่มบำรุงขนตา สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด : FEG Eyelash Enhancer Eye Lash Rapid Growth Serum Liquid 100% Natural

FEG Eyelash Enhancer Eye Lash Rapid Growth Serum Liquid 100% Natural เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 250 บาท

ข้อดี
+ ราคาถูกและดี
+ บำรุงถึงรากขนตา
+ สูตรออร์แกนิค

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มี Official Shop ในไทย

เซรั่มขนตาจาก FEG ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ จุดเด่นของเซรั่มบำรุงขนตาตัวนี้ คือ ออร์แกนิค ทำมาจากสารสกัดธรรมชาติ 100% หมดห่วงเรื่องอาการแพ้หรือระคายเคืองต่าง ๆ และยังสามารถบำรุงลึกถึงโคนขนตา ทำให้ขนตาหนา เร่งขนตายาว ช่วยให้ขนตาดกดำอีกต่างหาก 

และทางแบรนด์ยังออกมารับประกันอีกว่า ภายใน 20 วัน เห็นผลแน่นอนซึ่งขนตาจะดกขึ้นถึง 46% เลยทีเดียวนะคะ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และช่วยบำรุงได้ลึกถึงรากขนตา มิสซี่ว่าเซรั่มบํารุงขนตา ผิวแพ้ง่ายตัวนี้เหมาะมาก ๆ เลยน้า

ปริมาณ 3 ml : ราคา 250 บาท (ตก ml ละ 83 บาท)

จุดเด่นทำมาจากสารสกัดธรรมชาติ 100% ลดอาการระคายเคือง ช่วยเร่งขนตาให้หนา ยาวและเด้งงอน
ส่วนประกอบสำคัญBenzalkonium Chloride, Citric Acid, Purified Water, Sodium Chloride, Disodium Phosphate, Cellulose Gum
หัวแปรงหัวพู่กัน

9. เซรั่มปลูกขนตาที่ดีที่สุด : DHC Eyelash Tonic Pen 

DHC Eyelash Tonic Pen เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 475 บาท 

ข้อดี
+ ใช้งานง่าย
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติ
+ ไม่มีน้ำมัน คนต่อขนตาใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณค่อนข้างน้อย

ตัวนี้พิเศษสุด ๆ ไม่เหมือนใครเลย คือจะเป็นเซรั่มในรูปแบบของปากกา! บอกเลยว่าแทบจะไม่มีแบรนด์ไหนทำแบบนี้เลยน้าา เป็นเซรั่มปลูกขนตาที่ปังมาก เพราะมีทั้งเปปไทด์ ไฮยา ช่วยบำรุงขนตาหนา และเร่งขนตายาวได้ขั้นสุด

และสรรพคุณของเจ้าเซรั่มขาตาตัวนี้ คือจะมีสารสกัดจากพืชธรรมชาติของประเทศญี่ปุ่น ช่วยบำรุงขนตาให้ยาว ดูแลป้องกันไม่ให้ขนตาหลุดร่วง และยังมี Comfrey Extract ช่วยกระตุ้นการผลิตขนตาใหม่ให้มีความแข็งแรง สาว ๆ ที่กำลังหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานง่ายและพกพาสะดวก มิสซี่ว่าเซรั่มบำรุงขนตาจาก DHC ตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ปริมาณ 1.4 ml : ราคา 475 บาท (ตก ml ละ 339 บาท)

จุดเด่นใช้งานง่ายและสามารถเข้าถึงส่วนที่เข้าถึงยาก บำรุงขนตาให้ยาว หนา และลดการหลุดร่วงของขนตา
ส่วนประกอบสำคัญGlycerin, Polypeptide, Panthenol, Black sugar / Placenta extract, Sodium hyaluronate, Quince seed extract, Wheat germ Extract, Soybean sprout extract, Succinoyl atelocollagen, Yomogi leaf extract, Tomogitake extract, Augon extract, Biotinoyl tripeptide-1
หัวแปรงหัวปากกา

10. เซรั่มบำรุงขนตา เร่งขนตายาวที่ดีที่สุด : RapidLash Eyelash Enhancing Serum

RapidLash Eyelash Enhancing Serum เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,750 บาท

ข้อดี
+ ปลอดภัยต่อรอบดวงตา
+ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน
+ เห็นผลใน 4 สัปดาห์

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

เซรั่มขนตาจากประเทศสหรัฐฯ ตัวนี้ใช้เป็นเซรั่มบำรุงขนตา คิ้ว ได้ทั้งคู่เลยน้าาา แล้วก็เคลมมาว่า เห็นผลใน 4 สัปดาห์ สาว ๆ คนไหนใจร้อน เซรั่มขนตาตัวนี้ตอบโจทย์ที่สุดเลยค่า 

ส่วนผสมของ serum บำรุงขนตาตัวนี้ จะมีกรดอะมิโนหลายชนิด ช่วยปกป้องขนตา มี Polypeptides, Biotin ช่วยบำรุงให้ขนตาแข็งแรง มี Panthenol และสารสกัดจากถั่วเหลือง ช่วยเพิ่มความเงางามให้ขนตา และเซรั่มขนตาตัวนี้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วยนะ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่เห็นผลได้ไว เซรั่มปลูกขนตาตัวนี้เป็นตัวที่เหมาะกับสาว ๆ เลยน้า มิสซี่คอนเฟิร์ม

ปริมาณ 3 ml : ราคา 1,750 บาท (ตก ml ละ 583 บาท)

จุดเด่นเห็นผลไว ช่วยบำรุงขนตาให้ยาว หนา และเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ระคายเคืองบริเวณรอบดวงตา
ส่วนประกอบสำคัญPolypeptides, Biotin, Panthenol, Amino Acids, Soybean Oil, Pumpkin Seed Extract
หัวแปรงหัวลิปจิ้มจุ่ม

วิธีเลือกซื้อ “เซรั่มบำรุงขนตา”

1. ดูจากประเภทของหัวแปรง

เซรั่มบำรุงขนตาและคิ้ว ก็จะมีหลากหลายรูปแบบ เหมือนที่มิสซี่ได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ ก็จะเห็นว่าแต่ละตัวแต่ละแบรนด์ก็จะมีประเภทหัวแปรงแตกต่างกันไปด้วยนะ ไปดูกันดีกว่า ว่าหลัก ๆ แล้วมีแบบไหนบ้าง

  • แปรงปัดมาสคาร่า อันนี้ก็จะคล้าย ๆ กับหัวแปรงมาสคาร่าที่สาว ๆ ใช้เลย ตัวนี้จะมีข้อดีคือจะเข้าถึงขนตาได้ง่าย และช่วยรักษาความงอนของขนตาให้สาว ๆ ซึ่งตัวนี้เหมาะจะเป็นไพรเมอร์อีกด้วย
  • ลิปจิ้มจุ่ม ตัวนี้จะอ่อนโยนต่อขนตา เพราะว่าหัวแปรงส่วนใหญ่จะทำมาจากซิลิโคนที่อ่อนนุ่ม และอีกอย่างก็คือประเภทนี้ใช้แล้ว ขนตาจะไม่ติดกันอีกด้วย
  • พู่กัน ตัวนี้จะคล้าย ๆ กับอายไลเนอร์แต่ว่าจะเรียวกว่า ทำให้สามารถเข้าถึงโคนตาได้สะดวกยิ่งขึ้น
  • ปากกา เป็นประเภทที่หาใช้ยากนิดนึงน้าา แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีในครอบครองก็บอกเลยว่าใช้งานง่ายและสะดวกมาก ๆ 

2. เลือกจากส่วนผสมในเซรั่มบำรุงขนตา

สาว ๆ แต่ละคนก็อาจจะต้องการเน้นบำรุงกันคนละจุดกันไป เพราะฉะนั้นสาว ๆ ก็อาจจะต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าสาวต้องการบำรุงจุดไหนเป็นพิเศษรึเปล่า 

เปปไทด์ (Peptide)– มีโปรตีนช่วยเร่งขนตายาว
– ไม่ระคายเคือง และไม่มี side effect ต่อดวงตา
ไบโอติน (Biotin)– ช่วยเสริมประสิทธิภาพเคราตินบนขนตา 
– ช่วยให้ปลูกขนตาให้แข็งแรง
สารสกัดจากพืช (Plant Stem Cells)– ช่วยปกป้องขนตาจากแสงแดด
– บำรุงขนตาให้ยาว สุขภาพดี
กรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) – ช่วยให้ความชุ่มชื้น แก้ขนตาแห้งแตก หักง่าย
– ขนตาดูเงางาม 

ที่สำคัญหลีกเลี่ยงเซรั่มบำรุงขนตาที่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคือง พวกสารจำพวกสี / น้ำมันระเหย / น้ำหอม หรือสารกันเสียต่าง ๆ เพราะอาจจะก่อให้เกิดการคัน หรือตาแดง รวมไปถึงอาการอักเสบต่าง ๆ เพราะฉะนั้น สาว ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงสารเหล่านี้น้าา

เซรั่มบํารุงขนตา ใช้ยังไง

สาว ๆ คนไหนที่อาจจะไปต่อไม่ถูก ว่าซื้อเซรั่มบำรุงขนตามาแล้ว ใช้ยังไงดีให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด หรือมีข้อควรระวังอะไรบ้าง เดี๋ยวมิสซี่พาไปดู 6 ขั้นตอน ในการใช้เซรั่มบำรุงขนตากันค่ะ

อย่าลืมถอดคอนแทคเลนส์

ขั้นตอนแรกสุดเลยก็คือถอดคอนแทคเลนส์ออกก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เซรั่มสัมผัสกับเลนส์ มิสซี่แนะนำว่า ให้ถอดคอนแทคเลนส์เป็นเวลา 10-15 นาที ก่อนจะใช้เซรั่มนะคะ

ลบเครื่องสำอางและล้างหน้าให้สะอาด

สาว ๆ อย่าลืมใช้ Makeup Remover เพื่อล้างอายไลเนอร์ มาสคาร่า หรือเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่สาว ๆ ใช้ที่บริเวณขนตา และอย่าลืมทำให้มือและบริเวณรอบดวงตาของสาว ๆ สะอาดด้วยนะคะ เพราะเวลาที่สาว ๆ ทาเซรั่มขนตาลงไปจะได้บำรุงขนตาได้อย่างทั่วถึง

ทาเซรั่มบำรุงขนตา

นำแปรงเซรั่มขนตาออกมา จากนั้นทา eyelash serum ที่ขนตาบน หลับตาแล้วทาบาง ๆ ให้ทั่วโคนขนตาบน โดยเริ่มจากโคนขนตา ออกไปที่ปลายขนตา ส่วนขนตาล่าง เจ้าเซรั่มบำรุงขนตาที่ทาด้านบนไปแล้ว จะเข้าถึงขนตาล่างเองเมื่อสาว ๆ กะพริบตาค่ะ ไม่จำเป็นต้องทาที่ขนตาล่างก็ได้ แต่ถ้าสาว ๆ อยากทาเพื่อเร่งขนตายาว และบำรุงเปลือกตาไปด้วย ก็สามารถทาทับได้เลยค่า

ลบเซรั่มส่วนเกินออก

เช็ดเซรั่มส่วนเกินออก เพื่อป้องกันการระคายเคืองและป้องไม่ให้เส้นขนตาของเราไปงอกตรงบริเวณที่เราไม่ต้องการให้งอก

ใช้ทุกวันอย่างสม่ำเสมอ

ถ้าสาว ๆ อยากจะบำรุงขนตาให้ยาว และมีสุขภาพดี สาว ๆ จำเป็นที่จะต้องใช้เซรั่มขนตาทุกวัน เพื่อให้เซรั่มบำรุงขนตาได้ผลที่สุด ซึ่งสาว ๆ จะเห็นผลชัดที่สุดเมื่อใช้อย่างสม่ำเสมอ ประมาณ 2 – 3 เดือน ตรงนี้สาว ๆ ต้องมีวินัยกับตัวเองนะ เพราะถ้าไม่ใช้อย่างต่อเนื่อง ขนตาของสาว ๆ ก็อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์เรื่องขนตาหนา ขนตายาวเท่าที่ควรค่ะ

รวมุุถึงเวลาใช้ ที่ดัดขนตา ช่วยให้ขนตางอนแล้ว ก็อาจทำให้ขนตาหักงอง่าย ดังนั้นสาว ๆ ที่ปัดมาสคาร่าบ่อย ๆ ใช้ที่ดัดขนตาเป็นประจำ ควรใช้เซรั่มบำรุงขนตาอย่างยิ่งค่ะ!

การระคายเคือง

หากสาว ๆ ใช้เซรั่มบำรุงขนตาแล้ว เกิดอาการระคายเคือง ให้สาว ๆ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ทุก 2 วันดูก่อน เพื่อดูว่าขนตาของเราสามารถปรับตัวกับเซรั่มได้มั้ย แต่ถ้าหากใช้ต่อไปแล้วยังมีอาการอยู่ มิสซี่แนะนำว่าให้หยุดใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นดีกว่า และหากมีอาการตาแดง ควรปรึกษาแพทย์นะคะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเซรั่มบำรุงขนตา

เซรั่มบํารุงขนตา ใช้ตอนไหน?

เซรั่มบำรุงขนตา ส่วนใหญ่จะใช้ตอนก่อนแต่งหน้า เพื่อให้ช่วยบำรุงก่อนที่สาว ๆ จะปัดมาสคาร่า หรือจะใช้บำรุงก่อนนอนก็ได้เช่นเดียวกัน

เซรั่มบํารุงขนตา ใช้นานแค่ไหน?

เซรั่มบำรุงขนตา ใช้นานประมาณ 2 – 3 เดือน เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ทั้งในแง่เร่งขนตายาว เพิ่มขนตาหนา และอย่าลืมใช้อย่างสม่ำเสมอด้วยนะ

เซรั่มขนตา อันตรายไหม?

เซรั่มขนตา ไม่อันตรายค่ะ หากเป็นเซรั่มที่ไม่มีสารจำพวกสี, น้ำมันระเหย. น้ำหอม หรือสารกันเสียต่าง ๆ แม้ว่าเซรั่มบำรุงขนตาจะปลอดภัย แต่ก็มีผลข้างเคียงเช่น ตาแดงหรือคัน เปลือกตาบวมและระคายเคือง

หากเพื่อน ๆ แพ้ส่วนผสมบางอย่าง ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนนะคะ และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ สาว ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้เซรั่มบำรุงขนตาจะดีที่สุดค่ะ

วิตามิน บำรุงขนตามีอะไรบ้าง?

วิตามินที่จะช่วยบำรุงขนตาให้หนา คือ เปปไทด์ ไฮยา สารสกัดจาธรรมชาติ และวิตามินบีหรือไบโอตินนั่นเอง เพราะวิตามินเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยเร่งให้เส้นขนของสาว ๆ ยาวขึ้นได้ไวมากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้สุขภาพเส้นขนดีขึ้นอีกด้วย 

ต่อขนตา ใช้เซรั่มบํารุงขนตาได้ไหม?

สาว ๆ ที่ต่อขนตา สามารถใช้เซรั่มบำรุงขนตาได้ค่ะ ซึ่งต้องหลีกเลี่ยงเซรั่มขนตาที่มีน้ำมัน  เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ขนตาของสาว ๆ หลุดลอกได้น้า ซึ่งเวลาสาว ๆ ทาเซรั่มบำรุงขนตาที่มีน้ำมันผสมอยู่ อาจจะส่งผลทำให้ขนตาปลอมอาจหลุดร่วงลงมาบ้าง แต่จะยังคงบำรุงขนตาจริงให้ยาว หนา และแข็งแรงขึ้นนั่นเอง

เซรั่มบํารุงขนตา ซื้อที่ไหน?

หลัก ๆ สามารถที่จะสั่งซื้อได้ทาง Official Shop ของแบรนด์นั้น ๆ ผ่าน Shopee หรือ Lazada ได้เลย และก็จะมีบางตัวที่สามารถซื้อได้ใน Watson Beautrium หรือร้านเครื่องสำอางใกล้บ้านได้เลยค่าา

ขนตา ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาของสาว ๆ น่ามองมากยิ่งขึ้น สำหรับ รีวิว เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ในครั้งนี้มิสซี่ก็หาข้อมูลมาให้แบบจุใจ เรียกว่าจบในที่เดียวเลยค่าา เพราะจัดเต็มทั้ง ประโยชน์ วิธีการเลือก และการใช้งาน คำถามที่พบบ่อย ๆ รวมไปถึงนำตัวผลิตภัณฑ์ออกมาแนะนำให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อกันตามการใช้งานของสาว ๆ ได้เลยน้าา 

ทางมิสซี่เองก็หวังว่าบทความเซรั่มขนตาในครั้งนี้ จะช่วยให้สาว ๆ สามารถเลือกซื้อ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ที่เข้ากับการใช้งานของสาว ๆ ได้นะค่าาา

อ้างอิง 

https://www.byrdie.com/lash-growth-serum

https://www.independent.co.uk/extras/indybest/fashion-beauty/make-up/best-eyelash-serum-growth-uk-b1822475.html

https://studenterguiden.dk/en/FordeleneVedVippeserum/Danmark/nyheder/5670

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ