รีวิว 10 ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2023 ติดทน [แนะนำ!]

สาวๆ คนไหนกำลังตามหาที่เขียนคิ้วกันบ้างค้า? มามุงตรงนี้ได้เลย เพราะวันนี้มิสซี่มี ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น รีวิวแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นถูกและดี Kate Canmake มิสทีน หรือ ที่เขียนคิ้วฝุ่นเคาน์เตอร์แบรนด์ Anastasia Ipsa Shishedo คือรีวิวข้อดี-ข้อเสียของที่เขียนคิ้ว ทั้งเฉดสี เนื้อสัมผัส และแพคเกจจิ้งกันแบบจุกๆ ไปเลย 

บอกเลยว่าถูกใจสายเมคอัพงานผิวแน่นอน! เพราะช่วงนี้เทรนด์แต่งหน้าธรรมชาติ คิ้วฟุ้ง คิ้วอ่อนๆ กำลังมาแรง รีวิว ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น วันนี้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ แน่นอนค่ะ ใครกำลังเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แล้วยังไม่รู้ว่าสีเขียนคิ้วแบบฝุ่นสีไหน จะเหมาะกับสีผมตัวเอง หรือไม่รู้ว่าที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ติดทน ยี่ห้อไหนดี วันนี้มิสซี่พร้อมแนะนำเพื่อนๆ แล้วค่า ตามมา ตามมาาา

Table of Contents

TOP 3 ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกับที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น คือ แป้งเนื้อฝุ่นอัดแข็งคล้ายอายแชโดว์ แต่เนื้อละเอียดกว่า เพื่อให้สีฝุ่นไม่จับกับขนคิ้วจนดูหนา มีพิกเมนต์ชัด เบลนด์เข้ากับขนคิ้วได้ดี ซึ่งสีเขียนคิ้วแบบฝุ่น จะเน้นสีโทนน้ำตาล สามารถทำได้ทั้งลุคคิ้วฟุ้ง ธรรมชาติ และคิ้วคม เป็นรูปชัด ในตลับเดียว (หากนำอายแชโดว์มาเขียนคิ้ว อาจจะได้สีไม่สม่ำเสมอ เพราะเนื้ออายแชโดว์จับกับขนคิ้ว ทำให้ดูเป็นก้อนได้ค่ะ ดังนั้นใช้อายแชโดว์กับเปลือกตาดีกว่านำมาเขียนคิ้วน้า)

รู้หรือไม่

 • ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เหมาะกับมือใหม่มากกว่าที่คิด
 • ที่ปัดคิ้วแบบฝุ่น สามารถใช้คอนทัวร์จมูกได้
 • สีเขียนคิ้วแบบฝุ่น สามารถผสมสีได้ง่ายกว่าดินสอเขียนคิ้วซะอีก
 • ที่เขียนคิ้วแบบตลับ มีกระจก สะดวกต่อการพกพาไปเติมระหว่างวัน
 • ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีเทา และน้ำตาล จะช่วยให้หน้าดุน้อยลง สำหรับสาวผมสีเข้ม

วิธีเลือกซื้อ “ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น” 

เฉดสี

 • ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาล : ช่วยให้หน้าดูซอฟต์ลงมาก เหมาะกับสีผมเข้มถึงผมน้ำตาลอ่อน
 • ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีเทา : ช่วยให้สาวๆ ผมสีเข้มแต่ได้สีคิ้วเข้ากับสีผมแต่ไม่ดูดุจนเกินไป แถมสีนี้นำมาใช้เป็นคอนทัวร์ได้อีกด้วย 2 in 1 ไปเลย!
 • ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีโทนแดง : ช่วยให้สีคิ้วกลืนกับสีผมโทนม่วง แดง มะฮอกกานี 

เบลนด์ง่าย Fallout น้อย

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่ดี ต้อง…

 • เบลนด์ง่าย 
 • สีติดดี สม่ำเสมอ
 • ไม่เป็นก้อนจับกับขนคิ้ว
 • เมื่อเขียนพลาดก็สามารถลบออกเบาๆ ได้โดยไม่ทำให้งานผิวเมคอัพเลอะจนเป็นรอยดำ

ซึ่งเหมือนจะหาง่ายแต่ก็ยากนะ เพราะปัดคิ้วแบบฝุ่นบางตัว ก็สีติดไม่สม่ำเสมอ ทำให้คิ้วดูแหว่งๆ อาจจะต้องใช้ดินสอเขียนคิ้วเติมลงไปช่วยเก็บรายละเอียดอีกรอบ 

บิลด์เพิ่มได้

เนื้อที่ปัดคิ้วแบบฝุ่น นอกจากจะเขียนง่ายแล้ว ควรบิลด์เพิ่มได้ด้วย เผื่อเพื่อนๆ บางคนอาจลืมพกดินสอเขียนคิ้ว ก็สามารถใช้ที่เขียนคิ้วฝุ่นถมบริเวณคิ้วแหว่งๆ ลงไปได้แบบเนียนๆ ค่ะ

มีแปรงในตลับ

อีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นดีๆ คือมีแปรงพร้อมใช้ในตลับ และแปรงเขียนคิ้วเอง ก็ไม่ควรแข็งหรือนุ่มจนเกินไป และจะดียิ่งกว่าหากมีแปรง 2 ด้าน เพื่อเบลนด์ฟุ้ง และ เขียนแบบคมๆ ได้ในแปรงอันเดียวค่ะ

แต่ก็มีจุดจุกจิกที่มิสซี่อยากแนะนำเพื่อนๆ เพิ่มเติม คือ แปรงด้านที่ฟูๆ ไม่ควรใหญ่จนเกินไป เพราะถ้าลงบนคิ้วจริงแล้ว อาจจะควบคุมยาก ทำให้สีฝุ่นฟุ้งกระจายเกินโครงคิ้ว กลายเป็นคิ้วดูหนาไปซะอย่างนั้นเลยค่ะ 

ความติดทน

ต้องยอมรับเลยว่า ที่เขียนคิ้วฝุ่นจะแอบติดทนน้อยกว่าดินสอเขียนคิ้ว หรือที่เขียนคิ้วแบบเจลค่ะ แต่แลกมาด้วยความละมุนที่ 2 แบบนั้นให้ไม่ได้ ก็ถือว่าตอบโจทย์สายเมคอัพธรรมชาติดีกว่าอยู่ดีค่ะ และที่สำคัญ ปัจจุบันที่เขียนคิ้วเนื้อฝุ่น ก็มีหลายสูตรหลายยี่ห้อที่ติดทนจึ้ง อยู่ทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลหางคิ้วจะหายเลยล่ะค่ะ 

และแน่นอนว่า มิสซี่ก็ไม่พลาดมาป้ายยาแนะนำ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ชนิดติดทนนาน ซื้อแล้วไม่ผิดหวัง มาให้เพื่อนๆ กันแบบจัดเต็มอีกเช่นเคย ถ้าอยากรู้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดีบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

จะเลือกซื้อ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2566

1. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นโดยรวมดีที่สุด : Kate Designing Eyebrow 3D

Kate Designing Eyebrow 3D ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 400 บาท

ข้อดี
+ แปรงดีมาก จิกสีดี ใช้งานได้จริง
+ มีสีให้เลือกเยอะ และมีกระจกในตัว
+ เบลนด์ง่ายสุด ติดทนทั้งวัน

ข้อควรพิจารณา
– บางสีของหมดบ่อย หาซื้อยาก

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักตำนานที่ยังมีลมหายใจ กับที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น kate นี่เองค่ะ ถ้าถามว่า kate เขียนคิ้วแบบฝุ่นดียังไง บอกเลยว่าเนื้อดี สีสวย ติดทน ไม่ต้องกลัวว่าส่องกระจกแล้วคิ้วหายเลยค่ะ และที่ทำให้มิสซี่ชอบมากขึ้นเข้าไปอีก คือ แปรงของเขาดีมากๆๆๆ ไม่บาดคิ้ว และไม่ฟุ้งกระจายจนควบคุมยาก ด้านแปรงกลมฟูๆ นำมาคอนทัวร์จมูกได้พอดีเลยค่ะ ราคาหลักร้อยแต่ปังไม่ไหว

ถ้าเพื่อนๆ กำลังสงสัยว่า kate designing eyebrow สีไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ สี EX-5 ที่เป็นโทนน้ำตาลเทาหม่น สามารถนำมาใช้เป็นคอนทัวร์ได้ด้วยค่ะ สาวๆ ที่กำลังหาที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี กล้าพูดเลยว่าตำตัวนี้แล้วจะไม่มีคำว่าผิดหวังกับที่เขียนคิ้ว kate แน่นอนค่ะ

ปริมาณ 2.2 g : ราคา 400 บาท (ตก g ละ 181.8 บาท)

จุดเด่นสีสวย ติดทน แปรงทั้ง 2 ด้านใช้งานได้จริง 
มีแปรงในตลับ
เฉดสี8 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ

2. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ดีที่สุด : Anastasia Brow Powder Duo

Anastasia Brow Powder Duo ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,150 บาท

ข้อดี
+ ไม่เป็นก้อนจับกับขนคิ้ว
+ ติดทนมากกกก
+ ใช้ได้นาน

ข้อควรพิจารณา
– ต้องซื้อแปรงแยก

สาย Hi-end ไม่มีใครไม่รู้จักที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Anastasia แน่นอนค่า เขานอนมงมานานแล้ว เพราะเฉดสีที่พอดี๊พอดี และเขียนลื่นปรื๊ด เบลนด์ง่าย ไม่เป็นก้อน ชนิดที่ลงบนคิ้วแล้วนัว ดูซอฟต์แบบบอกไม่ถูก หรือเขียนให้คมก็ได้เช่นกัน เพราะพิกเมนต์แน่น แตะนิดเดียวเกลี่ยได้ทั่วแล้วค่ะ มิสซี่เอามาวาดเป็นอายไลเนอร์ได้เลยด้วยนะตัวนี้ 

นอกจากฟินิชที่ดีแล้ว ที่ทาคิ้วแบบฝุ่นแบรนด์นี้ยังใช้ได้นานมากกกก มิสซี่ใช้เท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที และเรื่องติดทนนี่ไม่ต้องพูดถึง เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นติดทนนานที่สุดที่มิสซี่ใช้มาเลยค่ะ สาวๆ คนไหนกำลังมองหาที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ถ้ามีงบ มิสซี่แนะนำที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Anastasia สุดใจเลย คุณภาพคุ้มกับราคา

ปริมาณ 1.6 g : ราคา 1,150 บาท (ตก g ละ 718.7 บาท)

จุดเด่นติดทนมาก พิกเมนต์แน่น ประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ
มีแปรงในตลับ
ต้องซื้อแปรงแยก Anastasia Beverly Hills Eyebrow Brush #7B เขียนคมสวยมาก ใช้กรีดอายไลเนอร์ก็ได้
เฉดสี11 เฉดสี
แนะนำสี Medium Brown – น้ำตาลเข้มสี
Taupe – สีน้ำตาลอมเทา
กันน้ำ กันเหงื่อ

3. ที่ทาคิ้วแบบฝุ่นสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด : Cezanne Nose & Eyebrow Powder

Cezanne Nose & Eyebrow Powder ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 280 บาท

ข้อดี
+ เบลนด์ง่าย ไม่เป็นก้อน หมดปัญหาคิ้วปลิง
+ สีน้ำตาลสวย โทนธรรมชาติ
+ ติดทนดีเกินคาด

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจก
แอบมี fallout ตอนจิกสีบ้างเล็กน้อย

อีกหนึ่งที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น จากฝั่งญี่ปุ่นที่ม้ามืดไม่แพ้ใคร ก็คือ Cezanne รุ่นนี้เองค่ะ บอกเลยว่างานดีตั้งแต่เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย สายเมคอัพญี่ปุ่น เกาหลีใสๆ ที่ต้องการที่เขียนคิ้วสีน้ำตาลที่ถูกต้อง และให้งานคิ้วละมุนดูหน้าเด็ก ที่ปัดคิ้วแบบฝุ่น Cezanne ตอบโจทย์เลยล่ะ

นอกจากสีจะดีแล้วยังเป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เขียนง่ายมากกก และที่สำคัญ แปรงเขาก็นุ่มเกินคาด ไม่มีความรู้สึกว่าขนแปรงทิ่มคิ้วแน่นอนค่ะ ไล่สีมาถึง 3 ระดับ พร้อมแปรงคุณภาพดี และสีน้ำตาลอ่อนสวย มาในราคาหลักร้อยแบบนี้ ใครกำลังมองหาที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับราคาถูกและดี ไม่ตำ Cezanne เขียนคิ้วฝุ่นรุ่นนี้ ถือว่าพลาดอย่างแรงค่ะ

ปริมาณ 3 g : ราคา 280 บาท (ตก g ละ 93.3 บาท)

จุดเด่นเบลนด์ง่าย สีผมอ่อนและผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เพราะไม่มีน้ำหอม และ Mineral Oil
มีแปรงในตลับ
เฉดสี01 Natural Brown สีน้ำตาลธรรมชาติ
02 Red Brown สีน้ำตาลแดง
กันน้ำ กันเหงื่อ

4. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ราคาถูกและดีที่สุด : Meilinda 3D Brow Powder Palette

Meilinda 3D Brow Powder Palette ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 179 บาท

ข้อดี
+ มีโทนสีติดเทา ใช้คอนทัวร์จมูกได้
+ แปรงในตลับ ใช้ได้จริง
+ มีกระจก

ข้อควรพิจารณา
– มี fallout บ้าง ควรเคาะแปรงก่อนปัดคิ้ว
แปรงด้านฟูๆ จิกสีไม่ค่อยชัดเท่าไหร่

อีกหนึ่งที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ราคาถูกและดี มิสซี่ยกให้พาเลทคิ้วเมลินดาเลยค่า ทุกคนนน ขอบอกเลยว่ารุ่นนี้สีดีมากกก แบบมากๆ มีให้เลือกถึง 3 เฉด 

 • ใครกำลังหาที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีเทา No.03 Natural brown คือเทาที่ถูกต้อง! ไม่เข้มเกิน ไม่อ่อนเกิน และไม่หม่นเกินไปจนหน้าดูหมอง คือกำลังดีค่ะ 
 • และสี No.01 Light brown ก็เป็นโทนน้ำตาลที่เหมาะกับสาวๆ ผมสีอ่อนมากด้วย ปรับพื้นสีคิ้วได้จึ้งมากเลยล่ะ

เห็นราคาแล้ว ก็ต้องบอกว่าที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เมลินดาเนี่ย คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพื่อนๆ คนไหนที่ชอบสีเขียนคิ้วแบบฝุ่นแบบน้ำตาลอมเทากำลังดี และยังติดทนนาน กำลังตามหาที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดีอยู่ พาเลทคิ้ว Meilinda รุ่นนี้ กระจกก็มี แปรงก็มี จัดเต็มขนาดนี้ พลาดไม่ได้เด็ดขาดค่าา

ปริมาณ 3.6 g : ราคา 179 บาท (ตก g ละ 49.7 บาท)

จุดเด่นโทนสีสวย มีกระจกและแปรงพร้อมพกพาสะดวก
มีแปรงในตลับ
เฉดสีNo.01 Light brown – น้ำตาลอ่อน น้ำตาลทอง
No.02 Almond brown – น้ำตาลอมแดง
No.03 Natural brown – น้ำตาลธรรมชาติ น้ำตาลเทา
กันน้ำ กันเหงื่อ

5. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น กันน้ำดีที่สุด : Cute Press Jet Set 3 In 1 Natural Brow Kit

Cute Press Jet Set 3 In 1 Natural Brow Kit ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ หัวแปรง 2 ด้าน ทั้งแปรงหัวตัดและแปรงหวีจัดขนคิ้ว
+ มีวิตามินอีบำรุงผิว
+ ตลับเล็ก พกง่าย พร้อมกระจก

ข้อควรพิจารณา
– มีโทนสีเดียว

สาวๆ คนไหนกำลังตามหาที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น กันน้ำ ติดทน ในราคาเบาๆ มิสซี่แนะนำที่เขียนคิ้ว Cute Press รุ่นนี้เลยค่า ตลับจิ๋วแต่แจ๋ว เพราะมีกระจกพร้อม แปรงพร้อม แถมแปรงเขียนคิ้วมีด้านที่ใช้ปัด หวีขนคิ้วได้ด้วย ใครคิ้วหนาต้องโดนที่ปัดคิ้วแบบฝุ่นรุ่นนี้ซะแล้วค่า

นอกจากอุปกรณ์จะให้มาครบแล้ว สีเขียนคิ้วแบบฝุ่นก็สวยด้วยนะคะ มีทั้งน้ำตาลเทา น้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม มิสซี่ว่าเขาเลือกสีมากดีมากๆ เลยล่ะ สาวๆ คนไหนที่งบจำกัด กำลังเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดีอยู่ หากชอบสีและลักษณะแปรงหวีขนคิ้ว และเบลนด์ให้ฟุ้งได้ มิสซี่เชียร์ที่ทาคิ้วแบบฝุ่น Cute Press รุ่นนี้เลยยย ถูกและดีมีอยู่จริงค่า

ปริมาณ 1.6 g : ราคา 249 บาท (ตก g ละ 155.6 บาท)

จุดเด่นกันน้ำ ติดทน โทนสีสวย เข้ากับสีผมหลายสไตล์
มีแปรงในตลับ
เฉดสี1 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ

6. พาเลทคิ้วแบบฝุ่นและแบบเจลที่ดีที่สุด : IN2IT 2in1 Eye Brow

IN2IT 2in1 Eye Brow ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 239 บาท

ข้อดี
+ สีชัด ติดคิ้วดี ไม่ขาดตอน
+ โทนสีสวย ไม่เข้มเกินไป
+ มีหัวแปรง 3 แบบในเซต

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ได้เคลมเรื่องกันน้ำ กันเหงื่อ

ไหนใครกำลังตามหาที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น in2it รีวิวกันบ้าง มามุงตรงนี้ด่วนค่า เพราะตัวนี้เป็น 2in1 ที่ปัดคิ้วแบบฝุ่นและที่เขียนคิ้วแบบเจลในตลับเดียว! บอกเลยว่าเป็นอีกไอเทมที่เลิศค่ะ น้องเขาให้สีชัด และติดทนนานเกิดคาด! แบบว่าเนื้อฝุ่นก็เนียนๆ ลื่นๆ เกาะบนคิ้วดีมากเลยล่ะ

รุ่นนี้เป็นที่เขียนคิ้ว สำหรับผิวมัน ผิวผสม หรือเหงื่อเยอะมากๆ เพราะช่องเนื้อเจล เขียนลื่น ติดทนนานทั้งวัน ปัดแบบฝุ่นเบลนด์ทับเบาๆ คืออยู่ยาวไม่มีคิ้วแหว่งค่ะ ช่องเก็บแปรงแบบลิ้นชัก กะทัดรัด พกพาสะดวกมากๆ ค่ะ ใครกำลังเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดีอยู่ และต้องการฝุ่นเขียนคิ้วติดทน ในราคาหลักร้อย ต้องจัดพาเลทคิ้วแบบฝุ่น in2it รุ่นนี้ซะแล้วค่า

ปริมาณ 2.5 g : ราคา 239 บาท (ตก g ละ 95.6 บาท)

จุดเด่นติดทนนาน โดยเหงื่อก็ไม่หลุด
มีแปรงในตลับ
เฉดสี2 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ

7. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น กันน้ำ ติดทนดีที่สุด : Baby Bright Draw & Bright Brow Palette

Baby Bright Draw & Bright Brow Palette ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 129 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมบำรุงขนคิ้ว
+ สีชัด ติดทน และเบลนด์ง่ายมาก
+ กันน้ำ กันเหงื่อเกินราคา

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจก
หากโดนเหงื่อแล้วซับแรงก็มีหลุดบ้าง

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นถูกและดีเกินราคา ต้องยกมงให้ Baby Bright เลยนะคะ เพราะเป็นพาเลทคิ้วที่ตอบโจทย์อากาศร้อนๆ แบบประเทศไทยมาก เพราะเม็ดสีไม่ธรรมดา สีชัด แน่นเป๊ะ แตะเบาๆ ก็ได้คิ้วคมสวยแล้วค่ะ แถมมีแปรงในตลับก็มี 2 ด้าน มาพร้อมสีสำหรับไฮไลท์คิ้วอีก 1 ช่อง แค่นี้ก็คุ้มแล้วค่าาา

ในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์ก็ล้ำมากด้วย เพราะมีสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ และ วิตามินอี ช่วยบำรุงขนคิ้วให้สุขภาพดี ดูหนาขึ้นได้อีกด้วยค่ะ เป็นไอเทมเสกคิ้วที่ครบเครื่องทั้งเม็ดสี ความติดทน และปรับใช้ได้หลากหลาย หากเพื่อนๆ กำลังเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดีอยู่ บอกคำเดียวว่าพาเลทคิ้วอันนี้คุ้มเกินราคา ไม่มีไม่ได้ค่ะ

ปริมาณ 2.5 g : ราคา 129 บาท (ตก g ละ 51.6 บาท)

จุดเด่นสีคิ้วติดดีมาก แปรงก็ดี ติดทนนาน
มีแปรงในตลับ
เฉดสี01 Dark Brown
02 Medium Brown
กันน้ำ กันเหงื่อ

8. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น สีน้ำตาลที่ดีที่สุด : Canmake Mix Eyebrow

Canmake Mix Eyebrow ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 300 บาท

ข้อดี
+ สีสวย ธรรมชาติ
+ ใช้คอนทัวร์จมูกได้
+ เนื้อลื่น เบลนด์แล้วดูซอฟต์

ข้อควรพิจารณา
– แปรงปัดแอบบานไปหน่อย

สาวๆ คนไหนกำลังมองหาที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แบบโทนน้ำตาลเทาไม่ติดแดง ต้องหลงรักที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Canmake เบอร์ 03 Soft Brown แน่นอนค่ะ! งานคิ้วธรรมชาติ สีเทานัวๆ แบรนด์นี้ทำออกมาได้ดีงามมาก สาวผมดำ ผมเข้ม ต้องจัดที่เขียนคิ้วสีโทนนี้แหละ คิ้วจะดูไม่โดดและหน้าไม่ดุเกินไปค่ะ

ในส่วนของแปรงในตลับ มิสซี่ว่าใช้เขียนคิ้วคมๆ วาดเป็นเส้นโครงไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ แต่ถ้าเน้นเบลนด์ฟุ้ง และนำมาคอนทัวร์จมูก ก็ถือว่าใช้งานได้ดีเลยค่ะ หากอยากได้คิ้วคมๆ อาจต้องใช้แปรงอื่นช่วยนิดหนึ่ง แต่โดยรวมแล้ว ทั้งสีและเนื้อสัมผัส คือดีงามเกินราคาไปมาก หากใครชอบสีฝุ่นเขียนคิ้วฟุ้งๆ เนื้อลื่น ทาง่าย ที่เขียนคิ้ว Canmake จัดว่าตอบโจทย์มากๆ ค่ะ

ปริมาณ 3.4 g : ราคา 300 บาท (ตก g ละ 88.2 บาท)

จุดเด่นเนื้อดี เบลนด์ง่าย ใช้คอนทัวร์ดั้งได้
มีแปรงในตลับ
เฉดสี02 Natural brown น้ำตาลธรรมชาติ
03 Soft Brown น้ำตาลอ่อน
กันน้ำ กันเหงื่อ

9. ดินสอเขียนคิ้วแบบฝุ่นที่ดีที่สุด : Shiseido Brow InkTrio

Shiseido Brow InkTrio ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 800 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งดินสอและฝุ่นในแท่งเดียว
+ ติดทนมากกกก
+ สูตรกันน้ำ

ข้อควรพิจารณา
– บางสีของหมด หาซื้อยาก

ใครจะคิดว่าจะมีดินสอเขียนคิ้วแบบฝุ่นที่ครบ จบ ในแท่งเดียว อย่างดินสอเขียนคิ้ว Shiseido รุ่นนี้กันค้าา ก็เล่นออกมาแบบแท่งเดียวเองอยู่ทุกลุค ทุกสถาณการณ์ซะขนาดนี้ มีทั้งด้านหัวดินสอเส้นเล็ก ใช้วาดหรือสะกิดขนคิ้วได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมฝุ่นปัดคิ้วหัวฟองน้ำ ช่วยเบลนด์ให้ทุกอย่างเข้ากัน มาในแท่งเล็กพกพาง่ายน่าตำที่สู้ดดด

ที่สำคัญยังเป็นรุ่น Waterproof ที่เคลมว่าติดทนถึง 8 ชั่วโมงเลยนะคะ สาวๆ คนไหนกำลังเล็งที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี หรือชอบดินสอเขียนคิ้วเส้นเล็กๆ มิสซี่ว่ารุ่นนี้ออกแบบมากระแทกตา กระแทกใจ สายแต่งหน้าหลายลุคดีเลยค่ะ เพราะจะคิ้วเป๊ะก็ได้ คิ้วธรรมชาติก็ดี แปรงหวีจัดขนคิ้วก็มี แถมมาในแท่งเรียวบาง พกง่าย ไม่กินที่กระเป๋า ของดีแบบนี้ไม่อยากให้พลาดค่า

ปริมาณ ดินสอ 0.06 g / ฝุ่น 0.25 g : ราคา 800 บาท (ตก g ละ 2,580 บาท)

จุดเด่นเสกงานคิ้วได้หลายสไตล์ มีทั้งดินสอ ฝุ่น พร้อมแปรงหวีจัดขนคิ้วในแท่งเดียว
มีแปรงในตลับ
เฉดสี3 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ

10. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ราคาถูก เขียนง่ายที่ดีที่สุด : Mistine Brows Secret Compact Eyebrow

Mistine Brows Secret Compact Eyebrow ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ ไม่ค่อยมี fallout
+ หัวแปรงใหญ่ จิกสีดี เขียนคิ้วได้เร็ว
+ ติดทนเกินราคา

ข้อควรพิจารณา
– มีแปรงหัวตัดด้านเดียว

ที่เขียนคิ้วแบรนด์ไทยคุณภาพดี ก็ต้องที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น มิสทีนสิค้าาา รุ่นนี้บอกเลยว่าปังจริงไม่จกตา สีติดชัดมาก แต่ก็ไม่เป็นก้อนจนดูเป็นคิ้วปลิงนะคะ วาดคมได้ไม่สะดุด เวลาเกลี่ยฟุ้งๆ ก็ fallout ก็น้อย ไม่มีผงร่วงลงมาขณะเขียนคิ้วดีมากเลย จัดว่าเป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ถูกและดีอีกแบรนด์ที่ตำแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!

ถึงแปรงในตลับจะแอบแข็งไปหน่อย แต่ก็ไม่บาดคิ้วนะคะ และข้อดีที่หัวแปรงแข็ง คือ ช่วยให้วาดเส้นโครงคิ้วได้ง่ายค่ะ และแปรงหัวตัดยาวและรับทรงคิ้วพอดี ทำให้เขียนคิ้วได้เร็วด้วยค่ะ หากเพื่อนๆ ตามหาที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แบบสีชัด ติดทนเกินราคา และราคาหลักร้อยต้นๆ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Mistine แบบตลับรุ่นนี้ตอบโจทย์เลยค่า

ปริมาณ 1.7 g : ราคา 199 บาท (ตก g ละ 117.05 บาท)

จุดเด่นสีดี ไม่เป็นก้อน ติดทนนาน
มีแปรงในตลับ
เฉดสีEB1 น้ำตาลดำ (ใช้คอนทัวร์ได้)
EB2 น้ำตาลอ่อน
EB3 น้ำตาลเทา (ใช้คอนทัวร์ได้)
กันน้ำ กันเหงื่อ

วิธีใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

การใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น จะเน้นวาดตามโครงคิ้วเดิมของเพื่อนๆ ดังนั้น มิสซี่แนะนำให้กันคิ้วก่อนจะดีที่สุดนะคะ

วิธีใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

1. หวีขนคิ้วก่อน

ก่อนเริ่มเขียนคิ้ว มิสซี่แนะนำให้เพื่อนๆ หวีขนคิ้วให้เรียบร้อยก่อนน้า เพื่อจัดระเบียบ และทำให้สีฝุ่นเขียนคิ้วสามารถกระจายได้ทั่ว โดยที่ไม่เกาะกับก่อนขนคิ้วที่เป็นกระจุกค่ะ 

2. วาดเส้นใต้คิ้วก่อน

ใช้แปรงหัวตัด วาดตามแนวคิ้วโดยเริ่มจากโครงคิ้วด้านล่างก่อน 

3. วาดเส้นโครงคิ้วด้านบนและหาง

จากนั้นวาดเส้นโครงคิ้วด้านบน โดยเริ่มจากกึ่งกลางคิ้วและลากหางคิ้วตามรูปคิ้วเดิม ลงมาชนกับเส้นคิ้วด้านล่างที่วาดไว้ตอนแรก

4. ระบายสีคิ้วจากหางคิ้ว

ใช้แปรงถมสีคิ้วบริเวณหางคิ้ว และค่อยๆ ไล่เข้ามาถึงบริเวณกลางตา จากนั้นเปลี่ยนไปใช้แปรงพุ่มฟูๆ เบลนด์สีไปที่หัวคิ้ว จะได้ลุคฟุ้งๆ แต่ไม่ดูคิ้วปลิงจนเกินไปค่ะ

5. เก็บรายละเอียด

หากจุดไหนที่เพื่อนๆ มองแล้วยังมีสีไม่สม่ำเสมอ ก็ใช้แปรงหัวตัดจิกสีและเติมเข้าไปเบาๆ แบบแตะๆ และควรระวังไม่ลงสีหนักๆ นะคะ ไม่อย่างนั้นจะดูทื่อและคิ้วแข็งเกินไปได้ค่ะ หรือถ้าเพื่อนๆ มีดินสอเขียนคิ้ว หรืออายไลเนอร์หัวเล็กๆ ก็สามารถใช้สะกิด วาดขนคิ้วได้เลยค่ะ

6. ใช้คอนทัวร์จมูก

ตรงนี้เป็นของแถมเล็กๆ สำหรับคนที่ต้องการนำที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น มาคอนทัวร์ดั้งให้พุ่ง ง่ายๆเลยคือเพื่อนๆ ใช้แปรงพุ่มฟูๆ จิกสีขึ้นมา จากนั้นลงแปรงบริเวณปลายจมูก เหนือรูจมูกทั้ง 2 ข้างเสียก่อน แล้วค่อยๆ ไล่ขึ้นมาบริเวณดั้ง การทำแบบนี้จะช่วยให้ปลายจมูกเพื่อนๆ ดูเรียวเล็กลงแบบกำลังดีเลยค่ะ และอย่าลืมไล่เงาบางๆ ตรงช่วงใต้หัวคิ้วด้วยนะคะ รับรองว่าดังเป๊ะ ดูมีมิติขึ้นเยอะเลยค่า

คำถามที่พบบ่อย

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น คืออะไร?

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น คือ แป้งอัดแข็งที่มีเม็ดสีโทนน้ำตาล – น้ำตาลเทา ใช้สำหรับทาบนคิ้วเพื่อให้ได้ลุคซอฟต์ๆ ไม่ดูคมเข้มจนเกินไป เหมาะกับคนที่ชอบงานเมคอัพธรรมชาติค่ะ

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ดีไหม?

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ดีในแง่ให้ความฟุ้ง ทำให้ดูหน้าเด็กลง และยังใช้ง่ายกว่าดินสอเขียนคิ้วอีกด้วย เพราะที่ปัดคิ้วแบบฝุ่น มักจะใช้เขียนตามโครงคิ้วจริงอยู่แล้ว ใช้ปัดเพื่อให้คิ้วดูเต็มอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น สีไหนสวย?

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น สีน้ำตาลจะทำให้หน้าดูซอฟต์ลงที่สุดเลยค่ะ หากเพื่อนๆ ผมสีเข้มอาจจะใช้สีน้ำตาลหม่น หรือ น้ำตาลเทา จะทำให้สีผมกับสีคิ้วกลืนกันและยังช่วยให้หน้าดูไม่ดุเกินไป 

ผมสีอ่อน เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีอะไร?

ผมสีอ่อน เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาลอ่อนของ Cezanne เบอร์ 01 หรือที่เขียนคิ้ว Kate สี EX-4 Light brown คือดีงามเลยค่ะ ตอบโจทย์งานคิ้วของเพื่อนๆ สีผมอ่อนแน่นอนค่า

ผมดำ เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีอะไร?

สำหรับคนผมดำ แต่ไม่อยากหน้าดุ สีเขียนคิ้วแบบฝุ่นที่แนะนำ คือ
 • เขียนคิ้วแบบฝุ่นของ KATE Designing Eyebrow 3D EX-5 เลย สีนี้คือดีงามสำหรับสาวผมเข้ม-น้ำตาลเลยค่ะ 
 • Anastasia Brow Powder Duo สี Medium Brown ก็ดีงามเช่นกันค่ะ 
 • เวอร์ชันถูกและดี มิสซี่แนะนำ ที่เขียนคิ้ว Meilinda สีเบอร์ 03 จัดว่าเป็นสีเขียนคิ้วแบบฝุ่นอมเทา ที่ใช้แล้วสาวผมดำจะดูละมุนขึ้น ซอฟต์ลงแน่นอนค่า

ผมสีบลอนด์ เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีอะไร?

ผมสีบลอนด์ มิสซี่แนะนำที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น Canmake Mix Eyebrow เบอร์ 02 สี Natural brown เลยค่า สีเขาจะอ่อนๆ ฟุ้งๆ เข้ากับผมบลอนด์ดีเลย ที่สำคัญสาวผมบลอนด์ควรปัดมาสคาร่าคิ้ว เพื่อย้อมสีคิ้วให้สวยเป๊ะเรียงเส้นด้วยนะคะ สีขนคิ้วจะได้ไม่โดดออกมามากเกินไปนั่นเองค่า

สำหรับสาวๆ ที่ชอบงานคิ้วละมุน ดูซอฟต์ คงจะชอบรีวิว ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่รวบรวมแบรนด์เด็ด แบรนด์ดังมาเปรียบเทียบข้อดี – ข้อเสียกันนะคะ บอกเลยว่าตลับคิ้วแบบฝุ่นตลับเดียว สามารถประยุกต์ได้คุ้มค่ามากกว่าที่เพื่อนๆ คิดเสียอีกค่า ไหนจะเอามาคอนทัวร์ ไหนจะเอามาเขียนคิ้ว หรือใช้เป็นอายไลเนอร์ก็ยังได้ เรียกว่าที่ปัดคิ้วแบบฝุ่น เป็นไอเทม 3 in 1 เลยเน้อะ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังตามหาที่เขียนคิ้วฝุ่น สีสวยๆ ก็หวังว่าจะเจอสีที่ชอบในรีวิววันนี้นะคะ ^^ สำหรับวันนี้มิสซี่ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่าาา

อ้างอิง

 1. https://www.byrdie.com/best-brow-powders
 2. https://www.wikihow.com/Apply-Eyebrow-Powder
 3. https://www.rmsbeauty.com/blogs/news/eyebrow-powder
Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ