รีวิว 12 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี 2023 [คิ้วตั้ง ฟู!]

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้มิสซี่มาเอาใจสายคิ้วฟูกันสักหน่อย กับ มาสคาร่าคิ้ว ปัง ๆ ใครไม่มาฟังคือพลาดเลยนะขอบอก! เพราะเรายก Mascara คิ้ว มารีวิวให้กันถึง 12 ยี่ห้อกันเลยทีเดียว ชนิดที่ไม่ว่าจะชอบแบบ คิ้วฟู คิ้วอุย คิ้วปัง ใด ๆ ลุคไหนก็เอาอยู่หมดเลยค่า

ทุกวันนี้ต้องยอมรับเลยว่าเทรนด์ มาสคาร่าปัดคิ้ว เป็นอะไรที่กำลังมาแรงมาก ๆ แถมสาว ๆ ก็ยังฮิตกันสุด ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น มาสคาร่าล็อคคิ้ว มาสคาร่าคิ้วตั้ง มาสคาร่าคิ้วฟู หรือแม้แต่ มาสคาร่าคิ้วสีใส ให้ฟิลคิ้วฟูแบบธรรมชาติเหมือนตื่นมาก็เป็นแบบนี้เลย! ใครกำลังมองหา มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่าวันนี้สาว ๆ ต้องได้ยี่ห้อในใจกลับไปแน่นอนค่า

Table of Contents

TOP 3 มาสคาร่าคิ้วที่ดีที่สุด

#1 Benefit Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel

Benefit Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel 

ราคา 1,200 บาท

วิธีเลือกซื้อ “มาสคาร่าคิ้ว”

วิธีเลือก Eyebrow Mascara หรือ มาสคาร่าปัดคิ้ว ไม่ยากเลยค่ะ สาว ๆ ลองเลือกจากตัวเลือกหลัก ๆ ตามนี้ได้เลยนะคะ…

เลือกมาสคาร่าคิ้วให้เท่าหรืออ่อนกว่าสีผมของตัวเอง

ธรรมชาติของสีคิ้วเรานั้นมักจะเท่าหรืออ่อนกว่าสีผมของตัวเอง ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรเลือก ที่ปัดขนคิ้ว ที่มีเฉดสีเข้ากับเส้นผมของตัวเองจะดีที่สุดค่ะ ยกตัวอย่างเช่น 

 • ถ้าสาว ๆ ผมสีดำ หรือ ผมสีน้ำตาลเข้ม ควรเลือก มาสคาร่าคิ้ว สีน้ำตาลเข้ม หรือสีมอคค่า เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดุดัน ไม่แข็งทื่อจนเกินไป
 • ถ้าสาว ๆ ผมสีน้ำตาลอ่อน ก็อาจจะเลือก มาสคาร่าปัดคิ้ว ผมสีอ่อน อย่างสีน้ำตาลละมุน หรือ สีน้ำตาลอ่อน ๆ  เพื่อให้รับกับสีผม แลดูนุ่มนวล และซอฟท์ขึ้นด้วยนะคะ

ดังนั้น ก่อนจะส่องรีวิว มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี เพื่อน ๆ อย่าลืมสังเกตสีผมของตัวเองกันด้วยน้า

เลือกมาสคาร่าคิ้วจากเนื้อผลิตภัณฑ์

การเลือกเนื้อของ มาสคาร่าคิ้ว ให้เหมาะสมกับขนคิ้วของตัวเองเป็นอะไรที่สำคัญมากเลยค่ะ 

 • มาสคาร่าคิ้วเนื้อเจล : เป็นเจลปัดคิ้วตั้ง เหมาะกับคนมีขนคิ้วอยู่แล้ว ต้องการลุคธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะเป็นมาสคาร่าแบบใส ใช้ล็อคขนคิ้วได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ
 • มาสคาร่าคิ้วไฟเบอร์ : คล้าย ๆ กับมาสคาร่าไฟเบอร์ ที่จะช่วยต่อขนคิ้วให้ดูหนาและยาวขึ้น เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีขนคิ้วที่บางหรือน้อย ก็ควรเลือก มาสคาร่าคิ้วที่มีไฟเบอร์ เพื่อเพิ่มความหนา ปัดคิ้วตั้ง ดูคิ้วอุย คิ้วฟูขึ้นมานั่นเองค่า
 • มาสคาร่าคิ้วเนื้อลิควิด และ กึ่งครีม : เป็น eyebrow mascara เม็ดสีชัด เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีสีผมอ่อน ไม่ว่าจะ มาสคาร่าสีน้ำตาล มาสคาร่าคิ้วสีทอง หรือสีอื่น ๆ นอกจากจะช่วยปรับสีคิ้วให้เข้ากับสีผมมากขึ้นแล้ว ยังปัดคิ้วตั้ง คิ้วฟู ดูมีมิติขึ้นด้วยค่า  

เลือกมาสคาร่าคิ้วจากหัวแปรง

มิสซี่อยากให้สาว ๆ เลือก หัวแปรงมาสคาร่าคิ้ว ที่แมทช์กับรูปทรงคิ้วของตัวเอง เช่น

 • หัวแปรงเล็ก : เหมาะกับขนคิ้วสั้น บาง หรือขนคิ้วไม่เป็นระเบียบ เพราะขนแปรงเล็ก สามารถซอกซอนได้ง่าย ปัดคิ้วสวย เปลี่ยนสีคิ้วได้สม่ำเสมอ
 • หัวแปรงใหญ่ : เหมาะกับขนคิ้วหนา ต้องการคิ้วอุย คิ้วฟู เพราะขนแปรงแน่น สามารถปัดได้ทั่วถึง และรวดเร็วกว่า หัวแปรงแบบนี้ส่วนใหญ่จะใช้กับมาสคาร่าคิ้วสีใส เพื่อล็อคคิ้วตั้งให้อยู่ทรงทั้งวันค่ะ

เนื่องจากรูปทรงคิ้วของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเลือก มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี จากหัวแปรงที่ใช้งานง่าย และสะดวก จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เลยค่ะ หากเลือกหัวแปรงที่ขนาดพอดีกับขนคิ้วของเราแล้ว นอกจากจะช่วยให้ประหยัดเวลาในการปัด ยังช่วยให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยนะคะ

จะเลือกซื้อ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี 2566

1. มาสคาร่าคิ้ว โดยรวมที่ดีที่สุด : Benefit Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel 

Benefit Gimme Brow+ Volumizing Eyebrow Gel มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,200 บาท

ข้อดี
+ ไมโครไฟเบอร์ขนาดเล็ก ยึดขนคิ้วได้ดี
+ หัวแปรงปัดซอกซอนง่าย
+ ไม่จับตัวกันเป็นก้อน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง
เฉดสีน้อย

มาเสกคิ้วหนาอย่างเป็นธรรมชาติด้วย มาสคาร่าคิ้ว Benefit กันค่ะสาว ๆ รุ่นนี้เอาใจสาวคิ้วบางเป็นพิเศษ ด้วยนวัตกรรมไมโครไฟเบอร์ ที่ช่วยให้ เจลปัดคิ้วตั้ง พร้อมทั้งยึดติดกับขนคิ้วและผิวได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังปัดง่าย ไม่จับตัวกันเป็นก้อน มือใหม่ใช้สะดวกแน่นอนค่ะ!

ด้วยหัวแปรงที่เรียวเล็ก ทำให้สาว ๆ สามารถซอกซอนได้ทุกส่วนของคิ้วเลย ทำให้ได้ลุคคิ้วหนาอย่างเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องเหนื่อยเลยค่ะ นอกจากนี้เขายังติดทนสุด ๆ กันน้ำกันเหงื่อ จัดเป็น มาสคาร่าล็อคคิ้ว อีกแบรนด์หนึ่งที่แนะนำจริง ๆ น้า ใครสนใจ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่รับประกันเลยว่า มาสคาร่าคิ้ว Benefit ตอบโจทย์เพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ

ปริมาณ 3 g : ราคา 1,200 บาท (ตก g ละ 400 บาท)

จุดเด่นเพิ่มวอลลุ่ม / เพิ่มความหนา
เนื้อ เจล
เฉดสีCool Black Brown / Neutral Light Brown / Warm Golden Blonde 
กันน้ำ กันเหงื่อ

2. มาสคาร่าคิ้ว ติดทนนานที่ดีที่สุด : Kate 3D Eyebrow Color N

Kate 3D Eyebrow Color N มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 350 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมของ Wax ช่วยให้ติดทนนาน
+ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ
+ ติดทนแต่ล้างออกง่ายมาก

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง
เฉดสีโทนอ่อน ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการสีเข้ม ๆ

มาสคาร่าคิ้ว Kate รีวิวหนาแน่นว่าเป็น มาสคาร่าล็อคคิ้ว ที่ติดทนนานที่สุด แต่กลับล้างออกได้อย่างง่ายดายด้วยน้ำอุ่น! ความปังนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม มาสคาร่าคิ้ว Kate ถึงเป็นที่ปัดขนคิ้วยอดฮิตในดวงใจของทุกคนเลยค่ะ รุ่น 3D Eyebrow Color N นี้ มี Wax เป็นส่วนผสม ส่งผลให้เคลือบขนคิ้วให้ตั้งฟูได้ตลอดทั้งวัน ทั้งยังติดทนชนิดที่เผลอเกาเผลอขยี้ก็ไม่มีหลุดแน่นอน!

ด้วยหัวแปรงที่ใหญ่แต่กลับใช้งานง่ายมาก ๆ รับกับขนคิ้วได้ทุกรูปทรง ยิ่งปัดขนคิ้วยิ่งเรียงเส้นสวย เหมาะกับทั้งมือใหม่และมืออาชีพเลย ไม่ต้องห่วงเรื่องมาสคาร่าหลุดเยิ้มระหว่างวันแน่นอนค่ะ ใครที่มองหา มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยล็อคคิ้วให้ติดทนนาน แนะนำยี่ห้อ Kate เลยนะคะ!

ปริมาณ 6.3 g : ราคา 350 บาท (ตก g ละ 55.5 บาท)

จุดเด่นติดทนนาน / ล็อคคิ้วตั้ง
เนื้อ ลิควิดกึ่งครีม 
เฉดสีN BR-1 Natural Brown / N BR-2 Light Brown / N BR-3 Pink Beige / N BR-5 Rose Brown / N BR-6 Olive Brown / N BR-7 Dark Greige
กันน้ำ กันเหงื่อ

3. มาสคาร่าคิ้วใสที่ดีที่สุด : 4U2 Brow Coat Ver.2

4U2 Brow Coat Ver.2 มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ ช่วยล็อคคิ้วฟู  24 ชม.
+ สีใส ใช้งานง่าย
+ หาซื้อง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มความหนา
ไม่กันน้ำ

มาสคาร่าคิ้วแบบใส ที่ทุกคนต้องรู้จัก! มิสซี่ขอยกให้ มาสคาร่าคิ้ว 4U2 รุ่นนี้เลยค่า เขาเป็นมาสคาร่าใส ที่เน้นในเรื่องของ คิ้วอุย คิ้วฟู ทั้งยังช่วยล็อคให้คิ้วฟูยาวนานถึง 24 ชั่วโมง! โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พัฒนาออกมาให้ใช้ดียิ่งขึ้น เหมาะกับสาวไทยที่สุดเลยค่ะเพื่อน ๆ 

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นค่ะ มาสคาร่าคิ้ว 4U2 รุ่นนี้ยังมีสารสกัดจากแตงกวา ช่วยบำรุงขนคิ้วของสาว ๆ ให้แข็งแรง เรียงเส้นสวย จัดเป็นอีกไอเทมที่ต้องมีติดกระเป๋าเลยน้า เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่เป็น มาสคาร่าคิ้วฟู หรือ มาสคาร่าใส ต้องยกให้แบรนด์นี้เลยค่า

ปริมาณ 7 g : ราคา 259 บาท (ตก g ละ 37 บาท)

จุดเด่นสีใส ช่วยล็อคคิ้วฟู
เนื้อเจลใส
เฉดสีสีใส
กันน้ำ กันเหงื่อ

4. มาสคาร่าคิ้ว ถูกและดีที่สุด : Mistine Visio Eyebrow Mascara

Mistine Visio Eyebrow Mascara มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 99 บาท

ข้อดี
+ หัวแปรงปัดง่าย
+ เฉดสีให้เลือกเยอะ
+ บำรุงขนคิ้วด้วย Tocopheryl Acetate และ Panthenol

ข้อควรพิจารณา
– หากปัดไม่ดี เนื้อจับตัวเป็นก้อนง่าย
ไม่กันน้ำ

Mascara คิ้ว อีกตัวหนึ่งที่จัดว่าเป็น มาสคาร่าคิ้วถูกและดี ไม่แพ้ใครเลยต้องยกให้ มาสคาร่าคิ้ว มิสทีน เลยค่า แบรนด์นี้สาว ๆ ไว้ใจในคุณภาพได้เลยว่าทำออกมาถูกใจสาวไทยอย่างเรา ๆ แน่นอนค่ะ สำหรับมาสคาร่าปัดคิ้วรุ่นนี้ เขาทำเฉดสีโทนสีน้ำตาลได้สวยและเป็นธรรมชาติมาก เหมาะกับสาว ๆ ที่ทั้งทำสีผม และไม่ทำสีผมก็ใช้ได้ค่ะ 

มาสคาร่าคิ้ว Mistine รุ่นนี้เคลมว่าเป็น มาสคาร่าคิ้วฟู คิ้วปัง แบบสับมาก! ด้วยหัวแปรงที่ยาวเรียวเล็ก จับถนัดมือ และยังปัดง่าย ช่วยให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวย ทั้งยังช่วย ล็อคคิ้วตั้ง ดูแซ่บไปอีก เพื่อน ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้ง ถูกและดี โทนสีสวย อย่าลืมมิสทีนนะคะ

ปริมาณ 2 g : ราคา 99 บาท (ตก g ละ 49.5 บาท)

จุดเด่นล็อคคิ้วฟู
เนื้อเจล
เฉดสีมะฮอกกานี / คาราเมล / น้ำตาลแดง / น้ำตาลเข้ม / น้ำตาลทอง
กันน้ำ กันเหงื่อ

5. มาสคาร่าคิ้ว สีอ่อนที่ดีที่สุด : Canmake Color Change Eyebrow

Canmake Color Change Eyebrow มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 260 บาท

ข้อดี
+ ย้อมสีคิ้วได้เนียนสนิท
+ เหมาะกับคนทำสีผม
+ เฉดสีเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อครีมเปื้อนง่าย เวลาใช้ต้องระวัง

Canmake มาสคาร่าคิ้ว สีอ่อน ที่ถูกใจสาวไทยที่สุด! โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบทำสีผมโทนอ่อนจะต้องยกให้รุ่นนี้เป็นหนึ่งในดวงใจกันเลยใช่ไหมคะ เพราะเขาทำเฉดสีออกมาให้เลือกได้อย่างครอบคลุมถึง 5 เฉดสี ไม่ว่าจะผมสีไหนแบรนด์นี้คือตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

Canmake Color Change Eyebrow รีวิวเฉดสีเยอะมาก ๆ แม้แต่ มาสคาร่าคิ้ว สีเทา ทางแบรนด์เขาก็มีมาให้เลือกด้วยนะเอ๊อ หรือสาว ๆ คนไหนทำผมสีบลอนด์มา อยากได้ มาสคาร่าคิ้ว สีทอง ทางนี้ก็จัดให้ได้แถมยังสวยเป็นธรรมชาติอีกต่างหาก ไม่ต้องห่วงว่าคิ้วจะบ้ง มีแต่คิ้วปัง ๆ พร้อมเสิร์ฟทุกลุคไปเลยค่า เพื่อน ๆ คนไหนที่มองหา มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์คนทำสีผม มิสซี่เชียร์แบรนด์ Canmake เลยน้า

ปริมาณ 4.9 g : ราคา 260 บาท (ตก g ละ 53 บาท)

จุดเด่นย้อมสีคิ้วได้ง่าย
เนื้อ ลิควิดกึ่งครีม
เฉดสี01 Marron Brown / 03 Cocoa Brown / 05 Ash Brown / 06 Natural Brown / 07 Sakura Pink
กันน้ำ กันเหงื่อ

6. มาสคาร่าคิ้วตั้งที่ดีที่สุด : MAC Eye Brows Big Boost Fibre Gel

MAC Eye Brows Big Boost Fibre Gel มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

ข้อดี
+ ได้ลุคคิ้วตั้งฟูแบบสายฝ.
+ ปัดง่าย เส้นคิ้วเรียงตัวสวย
+ มีไฟเบอร์สังเคราะห์ เพิ่มความหนา

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง
เฉดสีเน้นแค่โทนน้ำตาล

มาสคาร่าคิ้ว MAC รุ่นนี้เป็นอะไรที่ตอบโจทย์สายฝ. มากค่ะซิส! เพราะเขามี ไฟเบอร์สังเคราะห์ ที่ทำหน้าที่ช่วยเพิ่มความหนาและวอลลุ่มให้กับคิ้วของสาว ๆ ทำให้ได้ลุค คิ้วฟู คิ้วอุย เป็นสาวนอกในชั่วพริบตา ที่ใครได้ลอง มาสคาร่าคิ้วตั้ง รุ่นนี้ของ MAC ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่ากับราคาแน่นอนค่ะ

สำหรับสาวที่ชอบทำผมโทนสีน้ำตาลจะต้องถูกใจ มาสคาร่าคิ้ว MAC รุ่นนี้แน่นอนค่ะ เพราะทั้ง 6 เฉดสีที่เขาทำนั้นเป็น มาสคาร่าคิ้ว สีน้ำตาล ที่สวยมาก! เห็นแล้วมันละมุนตาละมุนใจไปหมด สาว ๆ คนไหนที่อยากได้คิ้วตั้งแนวฝ. แต่ไม่รู้ว่า มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่าห้ามพลาดแบรนด์นี้เลยนะจ๊ะ

ปริมาณ 4.1 g : ราคา 1,300 บาท (ตก g ละ 317 บาท)

จุดเด่นคิ้วตั้ง / เพิ่มความหนา
เนื้อแมตต์เจล
เฉดสีBrunette / Lingering / Stud / Spiked / Strut / Tapered
กันน้ำ กันเหงื่อ

7. มาสคาร่าคิ้ว ปัดคิ้วสวยที่ดีที่สุด : Fasio Color Lasting Eyebrow Mascara

Fasio Color Lasting Eyebrow Mascara มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 295 บาท

ข้อดี
+ ขนแปรงนุ่ม
+ ให้สีที่เป็นธรรมชาติ
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีน้อย
โทนสีไม่เหมาะกับคนทำสีผมมาก

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหา มาสคาร่าปัดคิ้ว ที่ให้ความเป็นธรรมชาติขั้นสุด มิสซี่ขอแนะนำ มาสคาร่าคิ้ว Fasio เลยค่า แบรนด์นี้มาพร้อมแพคเกจจิ้งสุดมินิมอล พกพาง่าย แถมยังใช้งานง่ายมาก ด้วยหัวแปรงที่เล็กและอ่อนนุ่ม ปัดคิ้วเพลิน ๆ ปัดปุ๊ปสวยปั๊ป ขนคิ้วเรียงเส้นสวยแบบตะโกน เหมาะกับมือใหม่มาก ๆ เลยนะคะ

ถึงแม้ว่าเฉดสีของเขาจะเน้นไปทางโทนสีน้ำตาล แต่ทุกโทนคือสวยธรรมชาติมาก ๆ เลยค่ะ สาย Natural Look ต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน! ใครมองหา มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับมือใหม่ แนะนำแบรนด์ Fasio เลยนะคะ

ปริมาณ 6 g : ราคา 295 บาท (ตก g ละ 49 บาท)

จุดเด่นคิ้วเรียงตัวสวย / ได้สีแบบธรรมชาติ
เนื้อ ลิควิด
เฉดสีBrown / Light Brown / Yellow Brown / Dark Brown
กันน้ำ กันเหงื่อ

8. มาสคาร่าล็อคคิ้วที่ดีที่สุด : Etude Color My Brows

Etude Color My Brows มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมบำรุงขนคิ้ว
+ มี Wax ช่วยล็อคคิ้ว ให้คิ้วตั้งยาวนาน
+ เฉดสีครอบคลุม

ข้อควรพิจารณา
– บางเฉดสีหาซื้อยาก
เนื้อจับตัวเป็นก้อนง่าย หากปัดผิดวิธี

Eyebrow Mascara สัญชาติเกาหลีที่เป็นรุ่นฮิตมาตลอด ต้องยกให้ มาสคาร่าคิ้ว Etude เลยค่ะสาว ๆ รุ่นนี้เขาทำเฉดสีออกมาได้ครอบคลุมสุด ๆ ไม่ว่าสาว ๆ จะทำผมสีอ่อนมา หรือไม่ได้ทำสีผมใด ๆ มาสคาร่าคิ้วของ Etude ก็เอาอยู่ทุกลุค! จะผมสีอะไรก็ใช้รอดทุกคนค่า

นอกจากนี้ มาสคาร่าคิ้ว Etude รีวิวดีมาก ๆ ในเรื่องของส่วนผสม เพราะเขามีทั้งส่วนผสมของ ขี้ผึ้ง / อัลลันโทอิน และ แว็กซ์ ที่ช่วยบำรุงขนคิ้วของเพื่อน ๆ ให้แข็งแรง ทั้งยังช่วยล็อคคิ้วให้เด้งฟูตลอดทั้งวันด้วย สาว ๆ ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ มาสคาร่าล็อคคิ้ว ของ Etude ตัวนี้เลยนะคะ

ปริมาณ 4.5 g : ราคา 290 บาท (ตก g ละ 64 บาท)

จุดเด่นล็อคคิ้วตั้งฟู / บำรุงขนคิ้วให้แข็งแรง
เนื้อ เจล
เฉดสีRed Brown / Natural Brown / Blondie Brown / Rich Brown / Light Brown 
กันน้ำ กันเหงื่อ

9. เจลปัดคิ้วตั้งที่ดีที่สุด : Lilybyred Skinny Mes Brow Mascara

Lilybyred Skinny Mes Brow Mascara มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ หัวแปรงเรียวเล็กปัดง่ายมาก
+ ให้สีที่เป็นธรรมชาติ
+ ไม่เกาะเป็นก้อน

ข้อควรพิจารณา
– เน้นแค่โทนสีดำ และ น้ำตาลเข้ม
ราคาค่อนข้างแพง

มาสคาร่าคิ้ว Lilybyred ตัวนี้เป็น ที่ปัดขนคิ้ว ที่ให้ฟิลธรรมชาติ ครบจบในตัวเดียว ด้วยหัวแปรงที่เรียวเล็กเพียงแค่ 1.5 มม. ช่วยให้ปัดซอกซอนคิ้วได้ละเอียด ขนคิ้วเรียงตัวสวย พร้อมนวัตกรรม Air Touch Formula Fast Drying ช่วยให้ปัดแล้วแห้งไวมาก! พร้อมทั้ง ล็อคคิ้วฟู ติดทนตลอดวัน มีเหรอที่สาว ๆ จะพลาด! 

รุ่นนี้เป็น มาสคาร่าคิ้ว สีดำ และ สีน้ำตาล ที่ให้ความเป็นธรรมชาติมาก ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ได้ทำสีผม หรือมีสีผมที่ค่อนข้างเข้ม รับรองว่าพกแท่งนี้แท่งเดียวเอาอยู่ทุกลุคเลยค่ะ แถมเขายังเป็น เจลปัดคิ้ว สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนยาวนาน ใครมองหา มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยเสก คิ้วคม คิ้วปัง ต้องแบรนด์ Lilybered รุ่นนี้เลยนะคะ

ปริมาณ 3.5 g : ราคา 590 บาท (ตก g ละ 168.57 บาท)

จุดเด่นล็อคคิ้วฟู / ให้สีเป็นธรรมชาติ
เนื้อเจล
เฉดสีLight Brown / Medium Brown / Dark Brown / Gray Brown
กันน้ำ กันเหงื่อ

10. มาสคาร่าคิ้ว สำหรับผมสีอ่อนที่ดีที่สุด : Innisfree Skinny Brow Mascara

Innisfree Skinny Brow Mascara มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ หัวแปรงเรียวเล็ก เส้นคิ้วเรียงตัวสวย
+ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ
+ เหมาะกับคนที่ชอบทำสีผม

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ค่อยเพิ่มความหนา

ปิดท้ายกันที่ มาสคาร่าคิ้ว Innisfree กันค่ะ เขาเป็น มาสคาร่าเปลี่ยนสีคิ้ว ที่เอาอยู่ทุกเฉดสี ไม่ว่าสาว ๆ จะทำผมสีอ่อนแค่ไหน รุ่นนี้ตอบโจทย์ทั้งหมด จะเห็นเลยว่า มาสคาร่าคิ้ว Innisfree รีวิวสีจาก Influencer เยอะมาก! แถมทุกสียังปัดแล้วให้ความเป็นธรรมชาติ เพราะสีที่ย้อมมีความเนียนสนิท กลบสีคิ้วเดิมได้อยู่หมัด เปลี่ยนใบหน้าของสาว ๆ ให้ซอฟท์ลง ดูละมุนสุด ๆ สายเกาต้องมีนะบอกเลย!

เขามาพร้อมกับหัวแปรงที่เรียวยาวและเล็กมาก ช่วยให้ซอกซอนตามเส้นขนคิ้วได้อย่างละเอียด ปัดง่าย ขนคิ้วเรียงตัวสวย ที่สำคัญคือ กันน้ำ ติดทนทั้งวันด้วยนะจ๊ะ สาว ๆ นักทำสีผมที่กำลังมองหา มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่มั่นใจว่า Innisfree เอาอยู่จริง ๆ จ้า

ปริมาณ 4 g : ราคา 390 บาท (ตก g ละ 97.5 บาท)

จุดเด่นเปลี่ยนสีคิ้วได้อย่างเนียนสนิท
เนื้อลิควิด
เฉดสีRose Brown / Espresso Brown / Latte Brown / Ash Brown / Honey Brown / Gold Brown / Fixer
กันน้ำ กันเหงื่อ

11. มาสคาร่าคิ้ว กันน้ำที่ดีที่สุด : Browit Brow Salon Liquid And Cara

Browit Brow Salon Liquid And Cara มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 189 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งเมจิกเขียนคิ้วและมาสคาร่าคิ้ว
+ กันน้ำ กันเหงื่อ
+ มีทั้งแบบสี และ สีใส

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีน้อย

มาต่อกันที่ มาสคาร่าคิ้วกันน้ำที่ดีที่สุด อย่าง Browit กันค่ะ รุ่นนี้เป็น มาสคาร่าคิ้ว น้องฉัตร ที่โด่งดังในโซเชียลแบบไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน! ตัวนี้เขาทำออกมาคุ้มมากเพราะใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านหนึ่งเป็นเมจิกเขียนคิ้ว เหมาะกับคนที่ชอบให้คิ้วดูคมเรียงเส้นสวย และอีกด้านหนึ่งเป็น มาสคาร่าคิ้ว ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ คิ้วฟู ล็อคคิ้ว ในแบบที่สาว ๆ เรียกว่าคิ้วดุ้งไปอีกจ้า

มาสคาร่าคิ้ว น้องฉัตร รุ่นนี้จัดเป็น มาสคาร่าคิ้วที่ดีที่สุด อีกรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเหมาะกับคิ้วของสาวไทยที่สุด แถมยังออกแบบมาให้ใช้งานง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ จะอากาศแบบไหนเขาเอาอยู่แน่นอนค่ะ สาว ๆ ที่ยังไม่มีไอเดียว่า มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ลองเลือกใช้ มาสคาร่าคิ้ว น้องฉัตร กันดูนะคะ

ปริมาณ 3.5 g : ราคา 189 บาท (ตก g ละ 54 บาท)

จุดเด่นกันน้ำ / ใช้งานได้ 2 หัว
เนื้อลิควิด
เฉดสี01 Couture Brown / 02 Gorgeous Brown  / 03 Glam Night Brown / Clear
กันน้ำ กันเหงื่อ

12. มาสคาร่าคิ้ว สีเทาที่ดีที่สุด : Kiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrow 

Kiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrow

ราคา 350 บาท

ข้อดี
+ ติดทน แต่ล้างออกง่าย
+ ขนแปรงซี่เล็ก ปัดคิ้วง่าย
+ มีเฉดสีเทาเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– เวลาทาเนื้อแห้งค่อนข้างไว

มาสคาร่าคิ้ว Kiss Me รุ่นนี้ทำมาเอาใจครบทั้งสาวผมเข้มและผมสีอ่อนเลยค่ะ เป็น มาสคาร่าคิ้วถูกและดี อีกยี่ห้อหนึ่งที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามเลย ด้วยราคาที่จับต้องได้ แถมยังให้เฉดสีที่ครอบคลุม ทั้งสีเทา สีน้ำตาล รุ่น Heavy Rotation Coloring เน้นในเรื่องของเม็ดสีที่ชัด เนื่องจากเขาเป็นเนื้อฟิล์มทำให้สีติดชัดตั้งแต่ครั้งแรก! ทั้งยังไม่จับตัวเป็นก้อน สามารถเสกคิ้วของสาว ๆ ให้คิ้วอุย คิ้วฟู แถมยังเป็น มาสคาร่าคิ้วกันน้ำ ด้วยนะคะ! 

ในส่วนของแปรงปัดคิ้ว เขาก็ทำออกมาได้เรียวเล็กรับกับขนคิ้วได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ปัดขนคิ้วง่ายขึ้น คิ้วเรียงเส้นสวย จากคิ้วน้อย ๆ กลายเป็นคน คิ้วฟู ขึ้นมาทันตาเห็นเลย ใครที่กำลังมองหา มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่ควรค่าแก่การตำมาใช้ มิสซี่อยากให้ลอง มาสคาร่าคิ้ว คิสมี รุ่นนี้กันดูนะคะ

ปริมาณ 8 g : ราคา 350 บาท (ตก g ละ 43.75 บาท)

จุดเด่นสีติดง่าย / ติดทนนาน
เนื้อฟิล์ม
เฉดสีYellow Brown / Orange Brown / Ash Brown / Natural Brown / Light Brown / Pink Brown / Ash Beige / Ash Grey / Natural Ash / Pink Ash
กันน้ำ กันเหงื่อ

วิธีปัดมาสคาร่าคิ้ว 

วิธีใช้ มาสคาร่าปัดคิ้ว ให้ได้ คิ้วปังง่าย ๆ เพียงแค่ทำตามนี้เลยค่ะ สาว ๆ ลองดูน้า

 • ใช้แปรงปัดขนคิ้ว หวีขนคิ้วให้เรียบร้อย เพื่อปัดเศษฝุ่น เศษเครื่องสำอางก่อนใช้ Eyebrow mascara
 • ดึงมาสคาร่าออกจากแท่ง เช็ดเนื้อมาสคาร่าส่วนเกินออกก่อน เพื่อป้องกันการเลอะ และช่วยให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ ปัดแล้วไม่เป็นก้อน
 • จับ Mascara คิ้ว ให้อยู่ในแนวนอน
 • เริ่มปัดจากหางคิ้วมาที่หัวคิ้ว โดยใช้วิธีการปัดขึ้น
 • จากนั้นให้ทำซ้ำแบบเดิม แต่เปลี่ยนเป็นปัดจากหัวคิ้วไปที่หางคิ้วอีกครั้ง
 • สำหรับบางคนอาจจะใช้แว็กซ์ เพื่อเพิ่มความติดทนขึ้นก็ย่อมได้ค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาสคาร่าคิ้ว

มาสคาร่าคิ้ว คืออะไร?

มาสคาร่าคิ้ว คือ ที่ปัดขนคิ้วในรูปแบบของเจล หรือ ลิควิด ซึ่งเจลปัดคิ้วตั้ง จะช่วยให้สาว ๆ ปัดคิ้วได้ง่ายขึ้นและเส้นขนคิ้วเรียงตัวสวยมากขึ้น เสก คิ้วฟู คิ้วอุย เหมือนสาวฝ. ได้ภายในไม่กี่วินาทีค่ะ 

ส่วนมาสคาร่าคิ้วเนื้อลิควิด หรือแบบเหลว จะเหมาะกับการย้อมสีคิ้ว มักจะมีทั้งสีน้ำตาล สีเทา สีทองเลยค่ะ ซึ่งผลลัพธ์เรื่องคิ้วตั้ง อาจจะน้อยกว่าแบบเนื้อเจลเล็กน้อยค่ะ ดูเป็นธรรมชาติกว่า ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ที่ปัดขนคิ้วตามลุคที่ชอบได้เลยค่ะ

มาสคาร่าคิ้ว ใช้ยังไง?

มาสคาร่าคิ้ว ใช้ปัดขึ้นเป็นแนวตั้ง โดยจับ Mascara คิ้วเป็นแนวนอน ปัดจากหางคิ้วไปสู่หัวคิ้ว และปัดจากหัวคิ้วไปทางหางคิ้วอีกครั้ง เพื่อให้ มาสคาร่าล็อคคิ้ว จับเส้นเรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่เป็นก้อนนั่นเองค่ะ

มาสคาร่าคิ้ว ดีไหม?

มาสคาร่าคิ้ว ดีค่ะ เนื่องจาก Eyebrow Mascara หรือ มาสคาร่าปัดคิ้ว เป็นไอเทมหนึ่งที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เลย เพราะ คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า นอกจาก ที่ปัดขนคิ้ว ทั่วไปแล้ว มาสคาร่าคิ้ว ก็เป็นอีกตัวหนึ่งที่จะช่วยให้สาว ๆ มีคิ้วที่อุยฟู ดูสวยมีมิติ แถมยังใช้งานง่ายมาก ๆ ด้วย พกไว้ยังไงก็รอดค่า

ล้างมาสคาร่าคิ้ว ยังไง?

ล้างมาสคาร่าคิ้วด้วย Makeup Remover หรือ คลีนซิ่ง ค่ะ โดยค่อย ๆ เช็ดออกด้วยการถูลง เช็คเบา ๆ จนกว่าเนื้อมาสคาร่าจะออกหมดจด บางคนอาจจะใช้ เบบี้ออยล์ ในการล้างแทนก็ได้เช่นกันค่ะ แล้วอย่าลืมทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่งหรือโทนเนอร์กันด้วยนะคะสาว ๆ 

ผมสีอ่อน คิ้วสีอะไร?

ผมสีโทนอ่อน ควรใช้ มาสคาร่าคิ้ว สีน้ำตาลอ่อน หรือ น้ำตาลคาราเมล เพื่อให้สีของคิ้วซอฟท์รับกับสีผมของสาว ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยให้ใบหน้าดูหวานละมุน เกาหลี เกาใจ มากขึ้นไปอีกค่า

ผมแดงคิ้วสีอะไร?

ผมแดง ควรใช้ มาสคาร่าปัดคิ้ว สีน้ำตาลอมแดง เพราะหากมีสีแดงมาผสม จะยิ่งช่วยให้คิ้วดูแมทช์กับสีผมมากขึ้น มองแล้วดูกลืนกับสีผมได้อย่างแนบเนียน แต่งหน้าลุคไหนก็จัดเต็มได้เลยโดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกทักเรื่องสีคิ้วเลยค่า

ผมสีชมพู คิ้วสีอะไร?

ผมสีชมพู ควรใช้ ที่ปัดขนคิ้ว สีน้ำตาลอ่อนมาก ๆ หรือ สีน้ำตาลอมแดง ก็ย่อมได้ค่ะ เพราะผมสีชมพูจะให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างซอฟท์และหวานนิด ๆ ดังนั้นการเลือกใช้มาสคาร่าสีน้ำตาลอ่อนมาก หรือ สีน้ำตาลอมแดง จะช่วยให้ใบหน้ายิ่งดูละมุน รับกับสีคิ้วโทนสีอ่อน ได้ลุคสาวหน้ามน มีความน่ารักน่าเอ็นดูไปอีกแบบเลยนะคะ

ผมเทา คิ้วสีอะไร?

ผมเทา ควรเลือกใช้มาสคาร่าคิ้ว สีเทาเกือบดำ หรือ สีเทาควันบุหรี่ เพราะเป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกับผมสีเทาที่สุดค่ะ ทำให้สีผมกับสีคิ้วรับกันอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ลุคสาวเท่สุดปัง! รับรองว่าออกมาดูดีแน่นอนค่า

ผมสีบลอนด์ คิ้วสีอะไร?

ผมสีบลอนด์ ควรใช้มาสคาร่าปัดคิ้ว สีทอง หรือ สีน้ำตาลอ่อน ไปเลยยิ่งดีค่ะ มาสคาร่าคิ้ว สีอ่อน จะช่วยให้ใบหน้าสว่างมากขึ้น สีคิ้วรับกับสีผม ให้ความรู้สึกที่ซอฟท์ และไม่ตัดกันมาก ใครสายฝ. สายเกาหลี ที่ชอบทำผมสีบลอนด์ ลองปัดคิ้วสีนี้เข้าไป รับรองแมทช์จนใคร ๆ ก็ต้องชมว่าเลิศค่ะซิส!

จบกันไปแล้วค่า กับรีวิว มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 12 ตัวเด็ดที่มิสซี่ยกมารีวิวกันแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น มาสคาร่าคิ้วฟู มาสคาร่าคิ้วตั้ง ที่ทั้ง ถูกและดี และคุณภาพสมราคา มิสซี่หวังว่าการรีวิวมาสคาร่าคิ้วในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มตัวเลือกให้สาว ๆ กันไม่มากก็น้อยนะคะ ใครชอบแบบไหนให้รีบไปตำมาใช้กันด่วน ๆ เลยเพราะเขาฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เดี๋ยวตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยน้า

หวังว่าสาว ๆ อ่านรีวิว มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี จบแล้ว จะมี คิ้วอุย คิ้วปัง อย่างที่ต้องการกันทุกคนนะคะ ครั้งหน้ามิสซี่จะมาชวนเม้ามอยเรื่องอะไรอีกอย่าลืมติดตามกันด้วยน้า แล้วเจอกันใหม่ค่า 

อ้างอิง

 1. https://www.byrdie.com/best-brow-gels-4587656 
 2. https://www.prevention.com/beauty/makeup/g41513107/best-eyebrow-gels/ 
รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า