รีวิว 10 ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า และใช่ค่ะ หากเรามีขนคิ้วน้อย คิ้วบาง หรือไม่มีขนคิ้วเลย ใบหน้าของเราคงจะดูโล้นๆ ไม่มีมิติ ไปเลยใช่มั้ยคะ และถ้าในแต่ละวันสาวๆ จะต้องเสียเวลามานั่งเขียนคิ้ว และเบื่อรูปแบบการเขียนคิ้วแบบเดิมๆ เช่น แบบดินสอ แบบฝุ่น และผ่านไปครึ่งวัน คิ้วก็แทบจะหลุดออกหมดแล้ว ทำใ้ห้ต้องมาเติมเข้าไปใหม่

หากสาวๆ เจอปัญหาเหล่านี้ วันนี้มิสซี่มีไอเทมที่เขียนคิ้วเจลที่เป็นตัวช่วยให้คิ้วของเรา ติดทน อยู่นาน และกันน้ำ กันเหงื่อได้ ให้กับสาวๆ ที่กำลังมองหาที่เขียนคิ้วแบบเจลในราคาที่เอื้อมถึง เหมาะสมกับคุณภาพ ได้ตัดสินใจกัน ว่าจะเลือกซื้อ ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี วันนี้มิสซี่จะมาป้ายยาเจลเขียนคิ้วใช้ดี ซึ่งมิสซี่จะรีวิวเจลเขียนคิ้ว พร้อมบอกข้อดี-ข้อเสีย จุดเด่น และเฉดสีของน้องหลายๆ ยี่ห้อ เพื่อให้สาวๆ ได้ตัดสินใจได้ตามความชอบของสาวๆ เองเลยค้า

Table of Contents

TOP 3 ที่เขียนคิ้วแบบเจลที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกันว่า ที่เขียนคิ้วแบบเจล มีกี่แบบ

เจลเขียนคิ้วหลักๆ แล้ว มี 4 แบบด้วยกัน ดังนี้

  1. แบบกระปุก เป็นเนื้อเจลครีมอัดแน่นในกระปุก ซึ่งทางแบรนด์จะมีพู่กันสำหรับเขียนคิ้ว แถมมาให้ สาวๆที่เลือกใช้แบบกระปุก อาจต้องมีความชำนาญในการเขียนคิ้วนิดหนึ่งนะคะ เพราะจะต้องจุ่มเจลเขียนคิ้วในปริมาณที่พอดี และน้ำหนักมือที่สามารถคอนโทรลได้เมื่อเขียนลงที่คิ้ว
  2. แบบดินสอ เป็นดินสอเขียนคิ้วเนื้อเจลอัดแท่ง จะมีความง่ายในการคอนโทรลน้ำหนักมือ เพราะมาในรูปแบบแท่ง จึงสามารถจับได้ถนัดมือ และสาวๆ บางคน อาจเคยชินกับการเขียนคิ้วในรูปแบบดินสออยู่บ้างแล้ว จึงใช้ง่าย และสามารถใช้สะกิดขนคิ้วเส้นต้อเส้นได้แบบไม่โป๊ะเลยค่ะ
  3. แบบมาสคาร่า จะคล้ายกับที่เราปัดมาสคาร่าขนตาเลยค่ะ แต่อันนี้ทำมาเพื่อปัดขนคิ้ว ก็จะทำให้คิ้วมีความเป็นธรรมชาติ คิ้วฟุ้งๆ คิ้วตั้ง ไม่ดูหนาเตอะจนเกินไป อีกทั้งยังใช้ง่ายอีกด้วยคะ เหมาะสำหรับคนที่มีขนคิ้วตามธรรมชาติอยู่แล้วและต้องการจัดทรงให้คิ้วตั้งสวยๆ และคนที่ย้อมสีผม มิสซี่แนะนำเลยว่าต้องมีมาสคาร่าคิ้วไว้สักแท่ง เพราะย้อมสีคิ้วดีม๊ากก
  4. เจลสักคิ้ว เป็นเจลเหลวๆ วาดตามโรงคิ้วแล้วต้องรอเซตตัวก่อนจะลอกออก เมื่อลอกออกแล้วจะมีสีของเจลแนบติดไปกับคิ้วไปเลยค่ะ ข้อเสียของเจลเขียนคิ้วชนิดนี้ คือต้องใช้เวลามากกว่าแบบอื่นๆ ค่ะ

จะเลือกซื้อ ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. ที่เขียนคิ้วแบบเจล โดยรวมที่ดีที่สุด : Etude House Tint My Brow Gel

Etude House Tint My Brow Gel ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

ราคา 400 บาท

ข้อดี
+ ลอกออกง่าย ไม่กินขนคิ้ว
+ มีสารบำรุงขนคิ้ว
+ หลังลอกออกสีสวย ดูเป็นธรรมชาติ

ข้อควรพิจารณา
– พู่กันปลายแบนๆ ทาหางคิ้วให้คมค่อนข้างยาก
สีของเนื้อเจลไม่ค่อยติดผิว หากผิวมันหรือแห้งลอก

เจลสักคิ้วรูปแบบใหม่ นวัตกรรมจากเกาหลี จากแบรนด์ดังอย่าง Etude ที่ดีไซน์ออกมาในรูปแบบเจลเขียนคิ้ว แบบลอกออก เพียงแค่เพื่อนๆ ทาและทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นลอกออก ก็จะได้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ สีสวย ติดทนตลอดทั้งวัน เจลสักคิ้วอีทูดี้รุ่นนี้ ให้สีที่คมชัดและสีออกน้ำตาลมากกว่าเดิมเมื่อเทียบกับเจลสักคิ้วรุ่นเก่า อีกทั้งเนื้อเจลยังนุ่ม ลื่น ลอกออกได้ง่ายขึ้นด้วย

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงเส้นขนและบริเวณคิ้วให้แข็งแรง อย่างเช่น สารสกัดจากชาเขียว ถั่วดำ และเพนทานอล เสมือนกับว่าเพื่อนๆ ได้มาสก์บำรุงคิ้วไปในตัวเลยจ้า ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ยังกังวลว่า จะเลือก ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอเชียร์เจลเขียนคิ้ว etude ราคาย่อมเยา ตัวนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้คิ้วที่สวยแล้ว ยังได้บำรุงคิ้วไปอีกด้วยค้า

ปริมาณ 5 g : 400 บาท (ตก g ละ 80 บาท)

จุดเด่นดูเป็นธรรมชาติเหมือนการสักคิ้วชั่วคราว กันน้ำ กันเหงื่อ
ประเภทเจลเขียนคิ้วแบบลอก
เฉดสี5 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

2. เขียนคิ้วแบบเจล กันน้ำ ราคาถูกและดีที่สุด : Sace Lady Waterproof Eyebrow Gel

Sace Lady Waterproof Eyebrow Gel ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

ราคา 179 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเจลเหลวลื่น เขียนง่าย
+ ขนแปรงนุ่ม ไม่บาดผิว
+ จัดเก็บง่าย อายุการใช้งานยาว

ข้อควรพิจารณา
– แปรงไม่ค่อยทนเท่าไหร่

ที่เขียนคิ้วเนื้อเจลนุ่ม ลื่น เขียนง่าย ของแบรนด์ Sace Lady ที่มาในรูปแบบเจลหลอดกด พร้อมแปรงปัดแต่งขนคิ้วที่ขนแน่น นุ่ม ขนาดกะทัดรัด สามารถปัดแต่งทรงคิ้วให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ และยังพกพาได้ง่าย เหมาะกับสาวๆ มือใหม่ ที่ไม่ค่อยถนัดในการแต่งหน้า ที่จะเนรมิตการเขียนคิ้ว ให้เป็นเรื่องง่ายไปเลยค่ะ 

นอกจากนี้น้องเขายังสามารถจัดเก็บได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น และยังมีอายุการใช้งานถึง 3 ปีเลยค่ะ กันน้ำ กันเหงื่อก็เลิศเกินราคา หากสาวๆ กำลังมองหา ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี ไว้ใช้ในทุกๆ วัน มิสซี่ขอป้ายยาเจลเขียนคิ้ว Sace Lady ตัวนี้เลยค้า สีชัดชนิดที่ใช้นิดเดียวก็ได้คิ้วคมสวยปังๆ แล้วค่า

ปริมาณ 6 g : ราคา 179 บาท (ตก g ละ 29.8 บาท)

จุดเด่นเนื้อนุ่ม เขียนง่าย
ประเภทเจล
เฉดสี5 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

3. เจลเขียนคิ้ว 3 มิติ เฉดสีเยอะที่ดีที่สุด : IMAGIC Eyebrow Gel

IMAGIC Eyebrow Gel ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

       ราคา 209 บาท

ข้อดี
+ สีชัด ย้อมสีคิ้วดีมาก
+ แปรงพับเก็บได้
+ กันน้ำ กันเหงื่อ

ข้อควรพิจารณา
– แปรงด้ามสั้น อาจจับยากหน่อย

เจลเขียนคิ้วจาก IMAGIC เสกคิ้วให้เป๊ะปังได้ในราคาเบาๆ พร้อมแปรงครบเซต ซึ่งแปรงเขียนคิ้วเป็นแบบพับได้ จัดเก็บง่าย ไม่กินพื้นที่โต๊ะเครื่องแป้งเลยค่ะ ด้วยแปรงปลายตัดเฉียงรับกับทรงคิ้ว ทำให้ได้เส้นโครงคิ้วคมตามต้องการเลยค่ะ

สาวๆ หัดใช้เจลเขียนคิ้ว ก็ใช้ได้ไม่ยากเลย เพราะเนื้อเจลแบบกระปุก ใช้แปรงจิ้มกะปริมาณง่าย ทั้งติดทน กันน้ำ กันเหงื่อดีงาม หากสาวๆ คนไหนกำลังมองหาเจลเขียนคิ้วแบบกระปุก ราคาไม่แรง มีเฉดสีเยอะ และยังไม่รู้ว่าจะเลือก ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากจะให้สาวๆ ลองดูตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 4 g : 209 บาท (ตก g ละ 52.2 บาท)

จุดเด่นสีคิ้วติดทนนาน ดูเป็นธรรมชาติ
ประเภทเจลครีม
เฉดสี6 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

4. ที่เขียนคิ้วแบบเจล เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ดีที่สุด : Benefit POWmade Brow Pomade

Benefit POWmade Brow Pomade ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

ราคา 820 บาท

ข้อดี
+ เป็นเซตมาพร้อมแปรง
+ สีสวย ดูกลืนกับขนคิ้ว ติดทนนานตลอดวัน
+ ใช้ง่าย ไม่เป็นคราบ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

คิ้วเป๊ะ เนียน ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังติดทนนาน ก็ต้องที่เขียนคิ้ว benefit แบบเจลตัวนี้เลยค่า นอกจากดีไซน์ที่ดูหรูหรา ทันสมัยแล้ว น้องเขายังมีคุณสมบัติที่เลิศอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะด้วยเนื้อครีมที่นุ่ม ลื่น สบายผิว พิกเมนต์แน่น สีติดทนชัดทั้งวัน มีหลายเฉดสีให้เลือก และสีที่ทำออกมาได้สีที่ธรรมชาติ เข้ากับสาวๆเอเชียเป็นอย่างมาก

และยังมาพร้อมแปรงหัวตัดเฉียง ขนสั้น ที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวก ช่วยให้จัดแต่งทรงคิ้วได้ง่าย ทำให้สาวๆ สามารถเนรมิตคิ้วได้ตั้งแต่คิ้วที่ดูสวยธรรมชาติ หรือจะบิลด์เพิ่มให้คิ้วสวยคมเข้มได้เลยค้า สาวๆที่ลังเล ว่าจะเลือก ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำที่เขียนคิ้วแบบเจล benefit ตัวนี้เลยค้า ด้วยแบรนด์ที่เค้าโด่งดังในเรื่องของคิ้วอยู่แล้ว อีกทั้งคุณภาพที่เหมาะสมกับราคา สาวๆ ไปตำกันได้เลยค้า

ปริมาณ 5 g : 820 บาท (ตก g ละ 164 บาท)

จุดเด่นเขียนง่าย สีชัด ติดทนนาน
ประเภทเจล
เฉดสี8 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

5. เจลเขียนคิ้ว กันน้ำดีที่สุด : Anastasia Beverly Hills Dipbrow Pomade

Anastasia Beverly Hills Dipbrow Pomade ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

ราคา 900 บาท

ข้อดี
+ มีสีให้เลือกเยอะ ติดทนสุดๆ
+ เหมาะกับผิวทุกประเภท โดยเฉพาะผิวมัน
+ Cruelty Free ไม่ทดลองกับสัตว์ Vegan ใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง
ต้องใช้คู่กับแปรงเขียนคิ้ว

เขียนคิ้วเจลเคาน์เตอร์แบรนด์อย่าง Anastasia ที่ทำเนื้อครีมออกมาในรูปแบบเนื้อครีมกึ่งมูส และกันน้ำ เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบเขียนคิ้วคมเป๊ะและติดทนนาน แม้สาวๆ ที่ผิวมันที่มักมีปัญหาเขียนคิ้วไปสักพักแล้วคิ้วหลุดระหว่างวัน ต้องจัดตัวนี้เลยจ้า ไม่มีคิ้วเยิ้มหลุดหายแน่นอน เป็นเจลเขียนคิ้ว รีวิวดีเยอะม๊ากกก

อีกทั้งทางแบรนด์ยังเคลมว่าปราศจากน้ำหอม และน้ำมัน จึงยิ่งทำให้สาวๆ ที่ผิวหน้ามัน แพ้ง่าย สบายใจได้เลย อีกทั้งเฉดสี ที่ทำมามากถึง 11 เฉดสี คงจะเป็นแบรนด์ที่มีเฉดสีมากที่สุดแล้วล่ะค่ะ ฉะนั้นสาวๆ ไม่ว่าจะผิวโทนไหน สีผมเฉดไหน ก็หมดกังวลได้เลย เพราะน้องเขามีสีให้สาวๆ เลือกตามเหมาะสมเลยจ้า อ่านมาถึงนี้แล้ว เป็นไงบ้างคะสำหรับเจลเขียนคิ้ว anastasia รีวิวก็เด็ดๆ ทั้งนั้นเลย หากสาวๆ ยังตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อ ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี ต้องเซฟเจลเขียนคิ้วอนาสตาเซียตัวนี้ไว้ในอ้อมอก อ้อมใจของสาวๆ ไว้พิจารณาแล้วนะค้า

ปริมาณ 4 g : ราคา 900 บาท (ตก g ละ 225 บาท)

จุดเด่นมีหลายเฉดสี ติดทน เนื้อครีมกึ่งมูส
ประเภทเจลครีม
เฉดสี11 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

6. ดินสอเขียนคิ้วแบบเจลที่ดีที่สุด : FOCALLURE Eyebrow Gel

FOCALLURE Eyebrow Gel ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

ราคา 120 บาท

ข้อดี
+ เจลนิ่ม เขียนลื่น ใช้งานง่าย
+ ติดทนนาน
+ ขนแปรงนุ่ม ไม่บาดติดคิ้ว

ข้อควรพิจารณา
– แปรงที่แถมมาค่อนข้างเล็ก

คิ้วสวยคม มีมิติ ได้ด้วยที่เขียนคิ้วเนื้อเจล นวัตกรรมจาก FOCALLURE เนื้อเจลมีความนุ่มลื่น ทำให้ง่ายต่อการเขียน ครีมเจลสูตรนี้ มีเม็ดสีที่คมชัดขึ้น เส้นคมกริบ กันน้ำ และติดทนนานหลายชั่วโมงกันเลยทีเดียวค่ะ มีให้เลือกถึง 5 เฉดสีเลย มาในราคาหลักร้อยต้นๆ แบบนี้ มิสซี่ยกให้เปนไอเทมเขียนคิ้วถูกและดีเลยค่า

สาวๆ มือใหม่สามารถวาดคิ้วได้เป๊ะทุกคนเเน่นอน เพราะด้วยแปรงที่เรียวเล็ก ทำให้สามารถวาดคิ้วได้หลากหลายรูปทรง วาดเส้นได้คมกริบ สามารถคอนโทรลน้ำหนักมือได้ง่าย คิ้วสาวๆ ไม่ปลิงแน่นอนจ้า หากสาวๆคนไหน กำลังมองหาดินสอเขียนคิ้วเจลที่เขียนได้ง่ายๆ กันน้ำ กันเหงื่อ และยังไม่รู้ว่าจะเลือก ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากจะให้สาวๆ เปิดใจใช้ตัวนี้เลยค่ะ ใช้ดี แถมราคาน่ารักอีกด้วย

ปริมาณ 4 g : ราคา 120 บาท (ตก g ละ 30 บาท)

จุดเด่นติดทนนาน เป็นธรรมชาติ ใช้งานง่าย
ประเภทเจลครีม
เฉดสี5 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

7. เจลปัดคิ้วที่ดีที่สุด : MAYBELLINE NEW YORK 3-DAY STYLING GEL

MAYBELLINE NEW YORK 3-DAY STYLING GEL ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ คิ้วตั้งอยู่ทรงทั้งวัน
+ ปัดง่าย ไม่จับเป็นก้อน
+ สีสวยธรรมชาติ

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อเจลมีเหนียวๆ บ้าง

เพื่อนๆ คนไหนที่ใช้เวลาในการแต่งหน้าหมดไปกับการเขียนคิ้วให้ดูสวย แต่ก็ยังไม่ถูกใจบ้างไหมคะ วันนี้มิสซี่ มีเจลปัดคิ้ว Maybelline มาแนะนำ สำหรับสาวๆ ที่อยากเขียนคิ้ว แต่ไม่ชอบให้คิ้วดูหนาเตอะ ดูเข้มจนเกินไป ต้องโดนเจลปัดคิ้ว maybelline ตัวนี้เลยค่ะ ใช้งานง่ายมาก ปัดออกมาดูธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อจนเกินไปค่ะ 

และด้วยดีไซน์ของขนแปรง ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยให้ปัดคิ้วได้ง่ายกว่าที่เคย น้องเขาจะมีขนแปรง 2 ด้าน ด้านที่ขนแปรงยาว เอาไว้จัดทรงคิ้ว ส่วนด้านที่ขนแปรงสั้น เอาไว้กลบสีคิ้วค่ะ จะทำให้ขนคิ้วเรียงสวย ล็อกคิ้วฟู สวยเป๊ะ ติดทนยาวนานถึง 3 วัน ช่วยให้ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าของสาวๆ ไปได้เยอะเลยค้า

สาวๆ ที่ยังกังวลว่าจะซื้อที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอป้ายยา เจลปัดคิ้ว Maybelline ตัวนี้เลยค่ะ ทั้งประหยัดเวลาในการแต่งหน้า และยังทำให้คิ้วของสาวๆ ดูสวยเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ปริมาณ 6 ml : 249 บาท (ตก ml ละ 41.5 บาท)

จุดเด่นติดทนนาน ใช้งานง่าย อ่อนโยนไม่ระคายเคือง
ประเภทมาสคาร่าคิ้ว
เฉดสี2 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

8. เจลเขียนคิ้วเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ดีที่สุด : MAC Eye Brows Big Boost Fibre Gel

MAC Eye Brows Big Boost Fibre Gel ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

ข้อดี
+ ขนคิ้วตั้ง ฟู สวย
+ ติดทนยาวนาน
+ มีไฟเบอร์เพิ่มความหนาให้ขนคิ้ว

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อเจลมีกลิ่นเล็กน้อย

เจลปัดขนคิ้วจากแบรนด์ดังในตำนานอย่าง Mac ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในบรรดาเคาเตอร์แบรนด์ต่างๆ น้องเขามาในรูปแบบขนแปรงปัดคิ้ว ที่ช่วยยกคิ้วของสาวๆ ให้ดูฟู แน่น และขนคิ้วตั้งขึ้น ตามแทรนด์ปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีผสมไนลอนไฟเบอร์ ถึง 3 ชนิด และยังช่วยให้ขนคิ้วดูมีมิติ มีวอลลุ่ม เพิ่มและเติมเต็มขนคิ้ว ให้ดูสวย เป็นธรรมชาติ มากยิ้งขึ้น

mac เจลเขียนคิ้วสูตรนี้ ยังมีคุณสมบัติที่ช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ อยู่ทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมง และยังป้องกันสีจาง 24 ชั่วโมงอีกด้วย อีกทั้งไม่จับตัวเป็นก้อน ทำให้ดูคิ้วเนียน สวย ไม่แข็งทื่อ และด้วยลักษณะของแปรงที่ดีไซน์มานั้น ยังสามารถคอนโทรลการปัดขนคิ้ว ให้บางหรือหนาได้ตามใจชอบ และยังช่วยหวีขนคิ้วให้เรียงสวยได้อีกด้วย 

จากที่มิสซี่เล่ามาเนี่ย น้องเขาน่าสนใจใช่ไหมล๊าา ถ้าหากสาวๆ ยังลังเลว่าจะเลือก ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขออวยยศน้อง mac เจลเขียนคิ้วตัวนี้เลยค้า ถ้าสาวๆ ได้ลองใช้แล้ว จะต้องติดใจซื้อซ้ำแน่นอน

ปริมาณ 4.1 g : 1,300 บาท (ตก g ละ 317.07 บาท)

จุดเด่นคิ้วดูฟู มีมิติ เป็นธรรมชาติ 
ประเภทมาสคาร่าคิ้ว
เฉดสี5 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

9. เจลเขียนคิ้วถูกและดี ติดทนนานที่ดีที่สุด : Mei Linda Brow Styling Gel 

Mei Linda Brow Styling Gel  ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

ราคา 229 บาท

ข้อดี
+ เนื้อลื่น เขียนง่าย
+ แถมแปรงเขียนคิ้วมาให้
+ มีสีโทนอ่อน

ข้อควรพิจารณา
– หากเปิดฝาตั้งไว้นาน เนื้อเจลจะแข็งเร็ว

เจลเขียนคิ้วเมลินดา เป็นอีกแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ในเรื่องของเมคอัพ อย่างที่เขียนคิ้วแบบเจลชิ้นนี้ เป็นเจลเขียนคิ้วที่เนื้อเนียน นุ่มลื่น น้องเขาเกลี่ยง่าย ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ตลอดทั้งวัน และสีมีความคมเข้ม พิกเมนต์ชัดเจน ทำให้เขียนคิ้วออกมาได้สวย คม คุณภาพเกินราคามากๆ ค่ะ 

น้องมาในรูปแบบกระปุก และมีแปรงมาให้ด้วย ซึ่งแปรงเขาทำมา 2ด้านค่ะ ด้านนึงจะเอาไว้สำหรับจุ่มสีเเละเขียนคิ้ว ส่วนอีกด้านที่เป็นเหมือนแปรงมาสคาร่า จะมีไว้สำหรับปัดตกแต่งทรงคิ้วได้ค่ะ คิ้วเจลเมลินดาตัวนี้กะทัดรัด พกพาง่าย สะดวกสบายในการใช้งานมาก หากสาวๆ กำลังตัดสินใจเลือกซื้อ ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี ต้องตำที่เขียนคิ้วเมลินดาแบบเจลตัวนี้เลย ของดีบอกต่อค้า

ปริมาณ 3 g : ราคา 229 บาท (ตก g ละ 76.33 บาท)

จุดเด่นเนื้อเนียนนุ่ม เขียนง่าย ติดทน 
ประเภทเจลครีม
เฉดสี3 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

10. ที่เขียนคิ้วแบบเจลถูกและดีที่สุด : Browit By Nongchat Liquid Eyebrows Matte 

Browit By Nongchat Liquid Eyebrows Matte ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี

ราคา 189 บาท

ข้อดี
+ เนื้อแมตต์ ติดทน
+ แปรงเป็นแบบหัวตัดเฉียง คอนโทรลได้ง่าย
+ มีหลายเฉดสี

ข้อควรพิจารณา
– ต้องปิดฝาให้แน่นเพราะเนื้อเจลแข็งตัวเร็ว

มิสซี่ขอมาอวดความปังของ เจลเขียนคิ้ว browit แบรนด์ของพี่น้องฉัตรกันหน่อยค้า น้องเขามาในแพคเกจจิ้งหรูหรามาก และเป็นเจลเขียนคิ้วติดทนนาน เนื้อลิควิดนุ่ม แต่เมื่อแห้ง จะกลายเป็นเนื้อแมตต์ อยู่ทนหลายชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ อีกทั้งยังมีหลายเฉดสี

นอกจากนี้ในกล่อง ยังมีแปรงเขียนคิ้วสำหรับจัดแต่ง เก็บรายละเอียดของคิ้ว ให้ดู เรียว ชัดขึ้น และสาวๆที่เขียนคิ้วไม่เก่ง หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะน้องเขามีแผ่นแปะคิ้ว ให้เรามาด้วย สาวๆ สามารถนำมาแปะ แล้วเขียนตามแบบทรงคิ้วที่เราเลือกได้เลยค้า ฉะนั้นหากสาวๆ กำลังมองหา ที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ ขอแนะนำ เจลเขียนคิ้วติดทนนาน ยี่ห้อนี้เลยค่ะ ใช้ง่าย แห้งเร็ว ติดทนนาน แล้วสีเข้ากับผมของสาวๆ เอเชียมากๆค้า

ปริมาณ 2 g : ราคา 189 บาท (ตก g ละ 94.5 บาท)

จุดเด่นเนื้อแมตท์ ติดทน สีสวย
ประเภทเจลครีม
เฉดสี5 เฉดสี
กันน้ำ กันเหงื่อ✔, ✔

วิธีเลือกซื้อ “ที่เขียนคิ้วแบบเจล”

เลือกจากประเภทที่เขียนคิ้วแบบเจล

  • แบบมาสคาร่า เหมาะกับสาวๆที่ต้องให้คิ้วดูฟุ้งๆ ขนตั้ง ฟู เหมือนสาวเกาหลี เมื่อปัดไปแล้วจะดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนา เข้ม จนเกินไป 
  • แบบเจลครีม เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการความคมชัดของคิ้ว ให้คิ้วดูเป๊ะ มีมิติ ติดทนยาวนานทั้งวัน เช่นในวันที่ต้องไปออกกำลังกาย ไปดำน้ำ เที่ยวทะเล ใช้แบบเจลที่เคลมว่ากันน้ำจะช่วยให้เพื่อนๆ คิ้วเป๊ะตลอดวันเลยค่ะ
  • แบบลอกออก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการให้ติดทนนานหลายวัน น้องจะคล้ายๆ การสักคิ้ว แต่เป็นการสักแบบชั่วคราว ที่สามารถล้างออกได้ เหมาะกับสาวๆ ที่อยากประหยัดเวลาในการแต่งหน้า และอยากมีคิ้วที่ติดทนหลายวัน มิสซี่แนะนำเจลคิ้วแบบลอกออกเลยค่ะ

เลือกจากเฉดสี

หากสาวๆ ต้องการให้คิ้วดูสวย เป็นธรรมชาติ จะต้องเลือกสีของเจลเขียนคิ้ว ให้ใกล้เคียงกับสีผมของสาวๆ ค่ะ จะทำให้ดูกลืนกัน สีไม่โดดเด่นจนเกินไปค่ะ

วิธีเขียนคิ้วแบบเจล

แบบกระปุกหรือเนื้อเจลครีม – ให้วอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ออกก่อนลงคิ้ว

วิธีใช้เจลเขียนคิ้วต้องใช้เทคนิคนิดหนึ่งนะคะ เพราะเนื้อเจลจะมีสีที่ชัด เนื้อสีแน่น ดังนั้น ก่อนที่สาวๆ จะนำแปรงมาป้ายลงบนคิ้ว มิสซี่ขอแนะนำให้สาวๆ ลองเทสลงบนมือก่อน เพื่อเช็กว่าเราจุ่มสีมาเข้มเกินไปหรือไม่ค่ะ เมื่อเอาไปทาคิ้ว สีของเนื้อเจลจะได้ไม่เยอะจนเกินไป ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะจ้า เพราะถ้าหากสาวๆ ป้ายลงบนคิ้วเลย อาจทำให้คิ้วของสาวๆ ดูหนาเตอะได้ ซึ่งมันก็จะแก้ไขยาก ถ้ายังไงแนะนำให้ลงแบบอ่อนๆไปก่อนนะคะ ถ้ายังไม่เข้มถูกใจ ก็ค่อยบิลด์เพิ่มทับไปได้ค่า

แบบมาสคาร่า – ปัดตามเส้นคิ้ว จากล่างขึ้นบน

การใช้มาสคาร่าปัดคิ้ว จะเหมาะกับคนมีขนคิ้วและกันคิ้วเป็นทรงอยู่แล้ว วิธีใช้เจลปัดคิ้วตั้งง่ายมากค่ะ แค่เพื่อนๆ จับด้ามมาสคาร่าตั้งฉากกับพื้น แล้วเริ่มจากด้านล่างปัดขึ้นด้านบนซ้ำไปมา และช่วงหางคิ้วก็ปัดเฉียงไปตามแนวหางคิ้ว แค่นี้ได้คิ้วอุยสวยเรียบร้อยแล้วค่า

แบบดินสอ – เขียนตามโครงคิ้วโดยเว้นหัวคิ้วไว้ก่อน

ดินสอเขียนคิ้ว เพื่อนๆ เริ่มวาดตามโครงคิ้วเดิมได้เลย แต่จะเว้นหัวคิ้วเอาไว้เพื่อไม่ให้ดูคิ้วเป็นแท่งค่ะ เน้นลงเจลเขียนคิ้วที่หางจนถึงกึ่งกลางคิ้ว แล้วใช้แปรงเปล่าๆ เบลนด์สีเข้ามาที่หัวคิ้ว จะได้ดูนัวๆ ละมุน คิ้วไม่แข็งนั่นเองค่ะ หรือถ้าอยากเป๊ะกว่านี้ ใช้มาสคาร่าใสล็อกขนคิ้วเพิ่มก็สวยปังสุดๆ เช่นกันค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

ที่เขียนคิ้วแบบเจล คืออะไร?

เขียนคิ้วเจลคือที่เขียนคิ้วในรูปแบบเนื้อเจล ที่ทำออกมาเพื่อสนองความต้องการของสาวๆ ที่อยากให้คิ้วติดทนนาน สีคมชัด มากกว่าที่เขียนคิ้วในรูปแบบดินสอ หรือแบบฝุ่น อีกทั้งแบบเนื้อเจลยังทนน้ำ ทนเหงื่ออีกด้วย เรียกได้ว่าทาไปแล้วอยู่ทนนานทั้งวันแน่นอนค่า

ที่เขียนคิ้วแบบเจล ดีไหม?

ที่เขียนคิ้วแบบเจลมีทั้งดีและไม่ดี ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ ชอบในรูปแบบไหน ข้อดีของที่เขียนคิ้วแบบเจล คือ น้องเขาติดทนนาน ทั้งวัน ไม่หลุดลอกง่าย ให้ความเป๊ะ คมชัด ทำให้คิ้วดูมีมิติ อีกทั้งยังกันน้ำกันเหงื่อได้ แต่ข้อเสียของที่เขียนคิ้วแบบเจล คือ เนื้อเจลของน้องจะแห้งเร็ว จึงอาจทำให้สาวๆ ใช้ได้ไม่นาน แต่ถ้าสาวๆ รู้จักวิธีการเก็บรักษาที่ถูกต้อง ก็สามารถเก็บน้องไว้ใช้ได้นานเหมือนกันค่ะ เพราะกระปุกนึง จริงๆ สามารถใช้ได้นานมากเลยค่า

เจลเขียนคิ้วแห้ง ทำยังไง?

หากเจลเขียนคิ้วแห้ง ให้สาวๆ นำตัวผลิตภัณฑ์นั้น ไปแช่ในน้ำอุ่นนะคะ จะช่วยให้เนื้อเจลที่แห้งแข็ง กลับมาเหลวใช้งานได้อีกครั้งค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม หากสาวๆ ตั้งทิ้งไว้นานจนน้องแห้ง ก็อย่าลืมที่จะดูวันหมดอายุด้วยนะคะ เพราะถ้าหากหมดอายุแล้ว ก็ควรที่จะทิ้ง แล้วซื้อมาใช้ใหม่ จะปลอดภัยกับสาวๆ มากกว่าค้า

คิ้วดก ใช้เจลเขียนคิ้วแบบไหน?

คิ้วดก ขนคิ้วเยอะอยู่แล้ว ควรเลือกใช้เจลเขียนคิ้วแบบมาสคาร่า เพื่อช่วยปัดขนคิ้วให้ดูตั้ง ฟู สวย เป็นธรรมชาติดีกว่าค่ะ เพราะถ้าหากขนคิ้วเยอะอยู่แล้ว และเลือกใช้เเบบเจลจะยิ่งทำให้คิ้วดูเยอะ หนา จนเกินไป ไม่เป็นธรรมชาติค่ะ

ผมสีอ่อน ใช้เจลเขียนคิ้วสีอะไร?

ผมสีอ่อน ควรเลือกใช้เจลเขียนคิ้วคล้ายสีผมที่สีเข้มขึ้น 1-2 เฉดค่ะ อย่าง Mei Linda Brow Styling Gel คือสีไม่เข้มไปและย้อมขนคิ้วดีเลยค่ะ เพื่อนๆ ลองดูสีที่ชอบของรุ่นนี้ดูน้า

ผมดำ ใช้เจลเขียนคิ้วสีอะไร?

ผมดำ ควรเลือกใช้เจลเขียนคิ้วสีน้ำตาลจะดูซอฟต์ลงค่ะ อาจจะสีอ่อนลง 1-2 เฉดค่ะ เช่นของ Benefit POWmade เบอร์ 3 คือละมุน ไม่ดูโดดจากสีผมเกินไปด้วยค่ะ

ที่เขียนแบบเจล เป็นอุปกรณ์เสริมสวยความงามอีกอย่างนึง ที่สามารถช่วยแต่งเติม ตกแต่งคิ้วของสาวๆ ที่มีปัญหาขนคิ้วน้อย ขนบาง ให้ดูสวยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังตอบโจทย์สาวๆ ที่ต้องการให้ที่เขียนคิ้ว ติดทนนาน ไม่หลุดลอกระหว่างวัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ เพื่อลดความกังวล และเพิ่มความมั่นใจได้ในระหว่างวัน 

และในปัจจุบันมี ที่เขียนคิ้วแบบเจล มีมากมายหลายยี่ห้อ ให้ได้ตัดสินใจเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหนดี ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่น มีรูปแบบการใช้งาน ข้อดีข้อเสียที่ต่างกัน ดังนั้น หากเพื่อนๆ ชอบที่เขียนคิ้วแบบเจล ยี่ห้อไหน ก็สามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ตามความชอบเลยค่ะ และถ้ายังลังเล ตัดสินใจไม่ได้ ลองอ่านจากรีวิวที่เขียนแบบเจล ที่มิสซี่มาป้ายยาให้สาวๆ ได้ตัดสินใจเลือกซื้อกันดูนะค้าา 

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-brow-gels-4587656

https://www.insider.com/guides/beauty/best-eyebrow-gel#how-we-tested-the-best-brow-gels-8

https://www.glamour.com/gallery/best-eyebrow-gel

Sataporn Itsara

Sataporn Itsara

สวัสดีค้าา ชื่อ หนิง นะคะ จบการศึกษาปริญญาโทจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาชีวเคมี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น นักวิทยาศาสตร์ และ Content writer ประจำ Mizzyreveiw ค้า มีประสบการณ์ด้านการทำวิจัย เขียน Paper และคอยอัปเดตสินค้าเกี่ยวกับความงาม บิวตี้ไอเทม และเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางเลือกให้สาวๆ ได้เลือกช้อปสินค้าดีๆ ที่ทางมิสซี่ได้แนะนำกันค้า