แนะนำ 10 น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี 2024 รวมน้ำตบตัวดัง [รีวิวจริง!]

เรื่องผิวพรรณเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนให้ความใส่ใจเป็นอย่างดีมาเสมอ เพราะการดูแลตัวเองให้ดูสวยตลอดก็ถือได้ว่าเป็นความสุขของสาว ๆ มาโดยตลอด และปัจจุบันก็มีตัวช่วย และเทรนด์ใหม่ ๆ มากมาย ที่เข้ามาช่วยส่งเสริมการดูแลตัวเองของสาว ๆ ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ในปัจจุบันเองก็มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผิวพรรณโดยเฉพาะ

วันนี้มิสซี่ก็จะมารีวิวน้ำตบ ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยดูแลผิวพรรณของสาว ๆ ให้เนียนใส และดูสุขภาพดีขึ้น และมิสซี่ก็จะมาช่วยขจัดข้อสงสัยของสาว ๆ ว่าเราจะเลือกน้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่จะเหมาะสมกับความต้องการของสาว ๆ จัดน้ำตบยอดนิยม น้ำตบตัวดังที่หลายคนใช้แล้วเห็นผลจริง เทใจให้เต็ม 100 มาป้ายยาสาว ๆ กันเพียบ! ถ้าพร้อมแล้ว มาดูน้ำตบแนะนำประจำปีนี้กันเลยค่าาา

Table of Contents

TOP 3 น้ำตบที่ดีที่สุด

#2 ZA True White EX Essence Lotion

ZA True White EX Essence Lotion

ราคา 420 บาท

#3 Biotherm Life Plankton Clear Essence

Biotherm Life Plankton Clear Essence

ราคา 3,550 บาท

น้ำตบ คืออะไร

น้ำตบ สกินแคร์ประเภทเอสเซนส์ (Essence) หรือก็คือสกินแคร์บำรุงผิวที่มาในรูปแบบของน้ำที่มีโมเลกุลเล็ก สามารถซึมเข้าไปในชั้นผิวได้ง่ายมาก ๆ  โดยจะมีเนื้อสัมผัสเป็นน้ำหรือกึ่งน้ำ (Water Essence) โดยส่วนประกอบหลัก ๆ ของน้ำตบคือน้ำแร่ ซึ่งมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์อยู่หลายชนิดเลยค่ะ  ซึ่งน้ำตบแต่ละตัวก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ตามส่วนประกอบของตัวน้ำตบเอง

น้ำตบ ช่วยอะไร

1. ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

ด้วยความที่น้ำตบเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของน้ำแร่เป็นหลักอยู่แล้ว แถมยังมีสารสกัดอย่าง กลีเซอลีน (Glycerin) ที่ช่วยปกป้อง ไม่ให้ผิวแห้งอีกด้วย สาว ๆ มั่นใจได้เลย ว่าใช้แล้วลดปัญหาผิวแห้งได้อย่างแน่นอนเลยค่ะ 

2. ช่วยกระชับรูขุมขน

เพราะน้ำตบที่มีคุณสมบัติช่วยเติมน้ำให้ผิว แก้ปัญหาผิวขาดน้ำ เมื่อใช้ต่อเนื่องเนื่องแล้วจะให้ผลลัพธ์เรื่องกระชับรูขุนด้วยนั่นเองค่ะ หากสาว ๆ มีรูขุมขนกว้าง แค่เสริมน้ำตบไฮยาเพิ่มไปในรูทีน ตบท้ายด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ รับรองเลยค่ะว่าผิวหน้าจะดูกระชับ เรียบเนียนขึ้นเยอะเลยล่ะ!

3. ช่วยลดความมันบนใบหน้า

น้ำตบที่มีส่วนประกอบจาก Zinc Gluconate หรือ Vitamin B6 ก็สามารถที่จะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วยนะคะ หรือหากสาว ๆ ผิวอิ่มน้ำ สมดุลผิวดีขึ้น ก็จะช่วยให้หน้ามันลดลงได้ค่ะ

4. ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวได้

ต่อเนื่องจากข้อที่ 2 เพราะเมื่อรูขุมขนของสาว ๆ เล็กลง ปัญหาสิวก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย และไม่เพียงแค่นั้น เพราะน้ำตบหลาย ๆ ตัวยังมีส่วนประกอบจากกรด BHA (Beta Hydroxy Acid) ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีก ซึ่งตรงนี้จะขึ้นอยู่กับส่วนประกอบของน้ำตบตัวนั้น ๆ นะคะ สาว ๆ เห็นความดีงามของน้ำตบกันแล้วใช่ไหมคะ งั้นเดี๋ยวมิสซี่จะแนะนำ น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ให้สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อตัวไหนดีนะค้าาา 

จะเลือกซื้อ น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี 2567 

1. น้ำตบ โดยรวมที่ดีที่สุด : Hada Labo Premium Lotion

Hada Labo Premium Lotion น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 580 บาท 

ข้อดี
+ ผิวชุ่มชื้นขึ้นจริง แต่งหน้าติดดีขึ้น
+ ยกกระชับผิวให้เรียบตึง
+
เหมาะกับทุกสภาพผิว

ข้อควรพิจารณา
เนื้อค่อนข้างเข้มข้น ต้องรอซึมสักพักก่อนลงสกินแคร์อื่นต่อ

น้ำตบฮาดะลาโบะสีทอง เป็นน้ำตบผิวเด้งที่ช่วยเติมน้ำได้จึ้งจนเคาน์เตอร์แบรนด์ต้องหนาวกันเลยล่ะค่ะ น้องเขาช่วยกระชับผิวหน้าให้เรียบเนียนด้วย Hyaluronic Acid 7 ชนิด และส่วนผสมทีเด็ดเลยคือ Penetrating Hyaluronic Acid ที่เป็นสูตรเฉพาะของน้ำตบญี่ปุ่นตัวนี้ ให้ผิวอิ่มน้ำจากภายใน แลดูเนียนใสสู่ภายนอก 

และยังมี Hydrolyzed Collagen และ Tripeptide ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ยกกระชับผิวให้เรียบตึงยิ่งขึ้น ริ้วรอยตื้นขึ้น และที่สำคัญเลยคือตัวน้ำตบซึมได้รวดเร็ว และยังเหมาะกับทุกสภาพผิวหน้าอีกด้วย 

สาว ๆ คนไหนที่หน้ากำลังแห้ง หรือกำลังมีปัญหาอยากเปลี่ยนผิวโทรมเป็นผิวสวยใส และกำลังหาตัวช่วยว่า น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี น้ำตบ Hada Labo สีทองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลยนะคะ มิสซี่แนะนำเลยย

ปริมาณ 170 ml : ราคา 580 บาท (ตก ml ละ 3.4 บาท)

จุดเด่น ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำขึ้นจริง ผิวดูเนียนใส เพิ่มความยืดหยุ่น ยกกระชับผิวให้เรียบตึงยิ่งขึ้น ริ้วรอยตื้นขึ้น ซึมได้รวดเร็ว
ส่วนประกอบสำคัญ Hyaluronic Acid 7, Hydrolyzed Collagen, Tripeptide 
เหมาะกับ ผิวหน้าปกติ ผิวหน้าแห้ง
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✓ 

2. น้ำตบ ถูกและดีที่สุด : ZA True White EX Essence Lotion 

ZA True White EX Essence Lotion น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 420 บาท 

ข้อดี
+ ซึมไว ไม่ทำให้หน้าเยิ้ม
+ ช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น
+
ช่วยปกป้องผิวจาก UVA และ UVB

ข้อควรพิจารณา
มีส่วนประกอบจากแอลกอฮอล์

น้ำตบตัวดังที่ราคาถูกและดี และสามารถคาดหวังผลได้ เป็นน้ำตบ ZA นี่เองค่า น้ำตบผิวขาวที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ด้วยความที่ราคาไม่สูงมากนัก ด้วยส่วนผสมจาก ไวท์เทนนิ่งสูตรทรงประสิทธิภาพ 4MSK ที่ช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินจากภายในช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

น้ำตบตัวนี้มาพร้อม Olive Leaf Extract ที่ปกป้องผิวจาก UVA UVB และมลภาวะที่ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก ทั้งยังมอบผิวกระจ่างใส และชุ่มชื้นขึ้นได้จริง เป็นอีกหนึ่งตัวที่สาว ๆ คนไหนกำลังเล็ง ๆ น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี  ที่ราคาย่อมเยา เห็นผลดี มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยนะคะ

ปริมาณ 150 ml : ราคา 420 บาท (ตก ml ละ 2.8 บาท)

จุดเด่น ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้นขึ้น กระจ่างใสขึ้น ซึมซาบรวดเร็ว สามารถใช้ตอนเช้าได้โดยไม่รบกวนเมคอัพ
ส่วนประกอบสำคัญ Olive Leaf Extract, Whitening Agents, Water-Soluble Vitamin C, Moisturizing ingredient
เหมาะกับ ทุกผิวหน้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย มีส่วนประกอบจากแอลกอฮอล์ 

3. น้ำตบแพลงตอนที่ดีที่สุด : Biotherm Life Plankton Clear Essence

Biotherm Life Plankton Clear Essence น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,550 บาท 

ข้อดี
+ ฟื้นบำรุงผิว ลดการอักเสบบนผิวได้ดีมาก
+ ผิวหน้าดูกระจ่างใส
+
สูตร Clear
ผิวผสม ผิวมันใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– มีน้ำหอม

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมานานอย่างน้ำตบ Biotherm ด้วยสารสกัดจาก Life Plankton ความเข้มข้นสูงสุด 5% ซึ่งสูตรนี้จะมี Capryloyl Salicyic Acid หรือ BHA ในรูปแบบที่อ่อนโยนกว่า ทำให้ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ลดหน้ามันได้ดีกว่าสูตรเดิมค่ะ ตบแล้วหน้าใสกิ๊งเลยล่ะ!

และน้ำตบแพลงตอนตัวนี้ยังมี Sodium Hyaluronate ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ทำให้ผิวหน้าดูอิ่มน้ำ แลดูสุขภาพดี ที่สำคัญน้ำตบแพลงตอนตัวนี้เห็นผลเรื่องลดอาการระคายเคือง ผิวแดงอักเสบได้จริงค่ะ แถมยังดูหน้าฟู รูขุมขนกระชับแบบสังเกตได้ด้วย ไม่แปลกใจที่สาว ๆ หลายคนซื้อแล้วซื้ออีก เรียกว่าขาดไม่ได้เลยค่า

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่เห็นผลลัพธ์แบบคุ้มค่าคุ้มราคา มิสซี่ก็บอกเลยว่า ไม่มีตัวไหนเหมาะไปกว่าตัวนี้แล้วค่าา 

ปริมาณ 200 ml : ราคา 3,550 บาท (ตก ml ละ 17.75 บาท)

จุดเด่น เด่นลดระคายเคือง ผิวชุ่มชื้น เนียนใสขึ้นเมื่อใช้ต่อเนื่อง
ส่วนประกอบสำคัญ Life Plankton 5% , Sodium Hyaluronate
เหมาะกับ ทุกผิวหน้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย มีน้ำหอมใส่มาเล็กน้อย หากไม่แพ้น้ำหอมก็ใช้ได้

4. น้ำตบ ผลัดเซลล์ผิวที่ดีที่สุด : Lancome Clarifique Double Essence 

Lancome Clarifique Double Essence 

ราคา 3,600 บาท

ข้อดี
+ ช่วยผลัดเซลล์ผิว
+ เพิ่มความว่างให้กับผิวหน้า
+
ปราศจากน้ำหอม ซิลิโคน สารแต่งสี

ข้อควรพิจารณา
ไม่เหมาะกับใช้ช่วงเป็นสิวอักเสบ

น้ำตบ Lancome ตัวนี้มาแรงสุด ๆ และให้ผลลัพธ์เรื่องผิวใสไม่จกตาเลยค่ะ น้องเขาเป็นเอสเซนส์ในรูปแบบออยล์ ด้วยส่วนประกอบอย่างเอนไซม์ และสารสกัดของต้นบีชฝรั่งเศส ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และเพิ่มความสว่างใสให้กับผิวหน้า ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้น รวมไปถึง Essence จากออยล์ ปกป้องให้ผิวให้แข็งแรง และ Essence รูปแบบใส มอบความชุ่มชื้น ให้ผิวเรียบเนียน และที่สำคัญคือปราศจากน้ำหอม ซิลิโคน สารแต่งสี ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง 

เป็นน้ำตบอีกหนึ่งตัวที่ควรมีไว้ครอบครองมาก ๆ เลยนะคะ สำหรับเจ้าตัวนี้ ใครกำลังมองหา น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ไม่ควรพลาดน้ำตบลังโคมตัวนี้เลยน้าา

ปริมาณ 150 ml : ราคา 3,600 บาท (ตก ml ละ 24 บาท )

จุดเด่น ใช้แล้วผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นแบบเห็นผลชัดเจน
ส่วนประกอบสำคัญ สารสกัดจากสัปปะรด, สารสกัดของต้นบีชฝรั่งเศส, กรดอะมิโน, Glycolic Acid
เหมาะกับ ผิวธรรมดา
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม

5. น้ำตบ วิตามินซีที่ดีที่สุด : Melano CC Vitamin C Brightening Lotion

Melano CC Vitamin C Brightening Lotion น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 480 บาท 

ข้อดี
+ ช่วยลดรอยสิว
+ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ 
+
ซึมไว ไม่เหนอะหนะ

ข้อควรพิจารณา
มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ 

อีกหนึ่งน้ำตบวิตามินซีที่ดีมาก ๆ จากแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยส่วนผสมวิตามินซีเข้มข้นทั้งจาก เลมอนและเกรปฟรุต ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า มี Alpinia White ผิวหน้าดูกระจ่างใส และช่วยลดรอยสิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

น้ำตบลดรอยสิวตัวนี้ ยังมี Glycyrrhizinate Dipotassium ช่วยลดอาการแสบผิวและปลอบประโลมให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย แถมยังมีกลิ่นหอมอีกด้วยนะคะ 

สาว ๆ คนไหนที่มีผิวรอยสิว และกำลังมองหาน้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยลดอาการแพ้ และรักษารอยสิวได้เป็นอย่างดี มิสซี่เชียร์ตัวนี้เลยน้าา melano cc น้ำตบ รีวิวดีขนาดนี้ น่าลองเลยนะคะ 

ปริมาณ 170 ml : ราคา 480 บาท (ตก ml ละ 2.8 บาท)

จุดเด่น หลายคนใช้แล้วเห็นผลเรื่องลดรอยดำจากสิวดี เนื้อซึมไวไม่เหนอะหนะ ใช้ตอนเช้าช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เพราะมีวิตามินซีเป็นส่วนประกอบ
ส่วนประกอบสำคัญ Alpinia White, Glycyrrhizinate Dipotassium, Grapefruit and Lemon Extract
เหมาะกับ ทุกผิวหน้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย มีน้ำหอมและ Menthol

6. น้ำตบพิเทร่าที่ดีที่สุด : SK-II Facial Treatment Essence

SK-II Facial Treatment Essence น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 750 บาท 

ข้อดี
+ มี Pitera ที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ
+ ช่วยปรับค่า pH ของผิว
+
ปราศจากน้ำหอม ซิลิโคน สารแต่งสี

ข้อควรพิจารณา
ไม่มีส่วนประกอบที่ช่วยให้หน้าขาวขึ้น

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และได้รับคะแนนรีวิวที่ดีมาก ๆ กับน้ำตบหน้าใสจาก SK-II ที่มีสารสกัดที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์อย่าง Pitera อุดมไปด้วยด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ช่วยเสริมสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวหน้าได้อย่างเต็มที่และสามารถผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผิว 

และยังช่วยคืนสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิว และความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวบริเวณที่มันและแห้งมีความชุ่มชื้นขึ้น มิสซี่ขอบอกเลยว่ายิ่งใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานานจะยิ่งเห็นความแตกต่างเลยว่าหน้าใสดูอ่อนเยาว์ขึ้นจริง ๆ ค่ะ 

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่ได้ประโยชน์แบบจัดเต็มและปราศจากแอลกอฮอลล์ ต้องเลือกน้ำตบพิเทร่าตัวนี้เลยนะคะ แนะนำม๊ากมากกกก

ปริมาณ 30 ml : ราคา 750 บาท (ตก ml ละ 25 บาท)

จุดเด่น ใช้ต่อเนื่องแล้วเห็นผลเรื่องหน้าตึง รูขุมขนกระชับ ผิวโดยรวมใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด 
ส่วนประกอบสำคัญ Pitera, Glycerin, Sodium Hyaluronate
เหมาะกับ ทุกผิวหน้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✓ 

7. น้ำตบหน้าขาวที่ดีที่สุด : L’Oreal Paris Revitalift Crystal Micro Essence

L'Oreal Paris Revitalift Crystal Micro Essence น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 899 บาท 

ข้อดี
+ รูขุมขนดูจากลง
+ ผิวดูเปล่งปลั่ง
+
มี BHA ช่วยลดการอุดตัน

ข้อควรพิจารณา
– ควรระวังไม่ให้เข้าตาเพราะมีสารผลัดเซลล์ผิว อาจจะแสบตาได้

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และได้รับความนิยมมาก ๆ ในประเทศไทย อย่าง L’oreal Paris ด้วยนวัตกรรมเฉพาะอย่างเทคโนโลยีไมโคร-เอสเซนส์ ช่วยฟื้นฟูบำรุงได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิว มี Salicylic Acid ช่วยผลัดผิว ให้รูขุมขนจางลง ซึ่งผลลัพธ์ก็ดีงามตามคำเคลม สาว ๆ หลายคนใช้แล้วหน้าดีขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

และยังมี Mild Exfoliating Hepes ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ และพิเศษสุด ๆ กับ Centella Asiatica ที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้อย่างล้ำลึก ทั้งต้านอนุมูลอิสระและลดระคายเคืองดีสุด ๆ ค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาน้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วหน้าเด้งใส ซึมซาบได้เร็ว พลาดไม่ได้เลยนะคะ กับน้ำตบลอรีอัลตัวนี้

ปริมาณ 130 ml : ราคา 899 บาท (ตก ml ละ 6.9 บาท)

จุดเด่น ช่วยผลัดผิวให้รูขุมขนกระชับขึ้นโดยไม่รู้สึกระคายเคืองผิว
ส่วนประกอบสำคัญ Salicylic Acid, Mild Exfoliating Hepes, Centella Asiatica 
เหมาะกับ ทุกผิวหน้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย มีน้ำหอม

8. น้ำตบหน้าใสที่ดีที่สุด : L’Occitane Immortelle Reset Triphase Essence 

L'Occitane Immortelle Reset Triphase Essence น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,600 บาท 

ข้อดี
+ มีส่วนผสมจากธรรมชาติกว่า 99%
+ หน้าฟู ใช้ก่อนแต่งหน้าจะดูผิวดีมาก
+
รูปแบบสเปรย์ใช้งานง่าย

ข้อควรพิจารณา
มีส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหย
ต้องเขย่าก่อนใช้

น้ำตบ l’occitane 3 เนื้อสัมผัส ผสาน Prebiotics ในรูปแบบของสเปรย์ ด้วย Oily Phase 1 ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และเสริมสร้างผิวแข็งแรง Oily Phase 2 ช่วยเติมน้ำและความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยคุณค่าจากน้ำมันหอมระเหยจาก Immortelle และพรีไบโอติกจากบีทรูท ช่วยให้ผิวเปล่งประกาย สมดุล

และน้ำตบหน้าใสตัวนี้ ทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติกว่า 99% บอกลาอาการระคายเคืองไปได้เลย สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่ซึมง่าย ช่วยยกระดับให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นไปอีก ต้องลองน้ำตบ l’occitane ตัวนี้เลยนะคะ 

ปริมาณ 150 ml : ราคา 2,600 บาท (ตก ml ละ 17.3 บาท)

จุดเด่น ช่วยแก้ผิวโทรมขึ้นสุด บูสต์ผิวใส ผิวแข็งแรงขึ้น
ส่วนประกอบสำคัญ Prebiotics From Beetroot, Immortelle Essential Oil, Acmella oleracea 
เหมาะกับ ทุกผิวหน้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย มีน้ำมันหอมระเหย

9. น้ำตบ ลดริ้วรอยที่ดีที่สุด : Origins Dr. Andrew Weil Mega-Mushroom Relief and Resilience Soothing Treatment Lotion

 

Origins Dr. Andrew Weil Mega-Mushroom Relief and Resilience Soothing Treatment Lotion น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,800 บาท 

ข้อดี
+ ซึมไว ไม่ทำให้หน้าเยิ้ม
+ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
+
ผิวเรียบเนียนขึ้น

ข้อควรพิจารณา
มีส่วนผสมจากน้ำหอม

น้ำตบเห็ด Origins ที่เป็นอีกหนึ่งน้ำตบแนะนำที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ ด้วยส่วนประกอบจากเห็ดหลินจือที่ผ่านกระบวนการหมักให้ได้สูตรที่ดีต่อผิวของสาว ๆ และผสานร่วมกับพืชอย่าง ซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn) พร้อมแลคโตบาซิลลัสที่ช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว 

และพิเศษสุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้น สูตรเอกสิทธิ์ใหม่นี้ยังมีส่วนผสมของเห็ด Coprinus ที่ช่วยกู้ผิวแห้งขาดน้ำ ให้ผิวเนียนกระชับขึ้น สาว ๆ หลายคนใช้เป็นน้ำตบ หรือมาสก์กับสำลี ก็เห็นผลปังมากค่ะ หน้าใสขึ้นจริง มิสซี่ไม่อยากให้เพื่อน ๆ พลาดน้ำตบตัวดังตัวนี้เลยค่า สาว ๆ ที่กำลังมองหาน้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มราคา มิสซี่แนะนำน้ำตบ Origins เลยค่า

ปริมาณ 200 ml : ราคา 1,800 บาท (ตก ml ละ 9 บาท)

จุดเด่น ช่วยเสริมให้ผิวหน้าแข็งแรงยิ่งขึ้น ช่วยลดสิวผด และลดปัญหารอยดำ
ส่วนประกอบสำคัญ Reishi Mushroom, Fermented Chaga Mushroom, Licorice Root, Hyaluronic Acid
เหมาะกับ ทุกผิวหน้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย มีน้ำหอม

10. น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว ผิวมันที่ดีที่สุด : Bioderma Sebium Lotion

Bioderma Sebium Lotion น้ำตบ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 800 บาท 

ข้อดี
+ ช่วยปรับความมันบนใบหน้า
+ ช่วยลดรอยสิว
+
ปราศจากแอลกอฮอล์

ข้อควรพิจารณา
หากใช้ในปริมาณมากเกินไปอาจทำให้หน้าแห้งได้

น้ำตบ หน้ามันใช้แล้วปัง ต้องจากแบรนด์อย่าง Bioderma ตัวนี้เลยค่า มาพร้อมกับสรรพคุณที่ช่วยปรับสมดุลการผลิตซีบัมหรือความมันบนใบหน้าด้วย Zinc Gluconate และ Vitamin B6 ช่วยปรับค่า pH น้ำมันและน้ำบนใบหน้า ให้ผิวเปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี

และยังมี Agaric Acid และ Salicylic Acid ช่วยให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนดูเล็กลง ใครที่ตามหาน้ำตบลดสิว ผิวแพ้ง่าย มิสซี่ว่าน้องคนนี้ช่วยได้ในแง่ลดปัญหาสิวจากการอุดตันและความมันได้ดีเลยค่ะ แถมราคายังสบายกระเป๋าสุด ๆ อีกด้วย 

หากสาว ๆ กำลังมองหาน้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยลดหน้ามันและเป็นน้ำตบลดรอยสิวดี ๆ สักตัว ลองน้ำตบ Bioderma ดูสิคะ รับรองว่าผิวดีขึ้นแน่นอน 

ปริมาณ 200 ml : ราคา 800 บาท (ตก ml ละ 4 บาท)

จุดเด่น ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เห็นผลหลังใช้ 7 วัน
ส่วนประกอบสำคัญ Glycerine, Zinc Gluconate, Vitamin B6, Agaric Acid, Salicylic Acid
เหมาะกับ ผิวมัน, ผิวผสม
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ✓ 

วิธีเลือกซื้อ “น้ำตบ”

ด้วยความที่น้ำตบ เองก็มีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายสรรพคุณ อาจจะทำให้เพื่อน ๆ สงสัยว่า แล้วเราจะเลือกน้ำตบยังไงดี ให้เหมาะกับการใช้งานของเพื่อน ๆ เดี้ยวมิสซี่จะมาแนะนำในส่วนของตรงนี้ให้เลยนะค้าา

เลือกน้ำตบให้ตรงกับสภาพผิว 

  • ผิวแห้ง ควรเลือกใช้น้ำตบ ที่เน้นเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยน้ำตบสำหรับผิวแห้ง มักจะมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์สูง หรือมีเนื้อสัมผัสเป็นโลชั่น
  • ผิวมัน เลือกใช้น้ำตบ ที่ช่วยในเรื่องของการควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และลดการเกิดสิว ที่สำคัญควรเลือกน้ำตบที่มีเนื้อสัมผัสเป็นน้ำ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย 
  • ผิวผสม ควรเลือกใช้น้ำตบ ที่ช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลให้ผิว  
  • ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้น้ำตบที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และที่สำคัญเลือกแบบไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน และแอลกอฮอล์ หรือได้รับการทดลองว่าปลอดภัยกับผิวแพ้ง่าย

หากเพื่อน ๆ อยากรู้ว่า น้ำตบผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เองก็แนะนำให้ส่องฉลากดูสักนิดก่อนซื้อ ว่ามีสารตัวไหนที่ไม่ถูกกับผิวเราบ้าง ซึ่งผิวแต่ละคนจะแพ้และระคายเคืองกับส่วนผสมต่างกันค่ะ บางตัวคนนี้ว่าดี เราใช้แล้วไม่ดีก็มี แนะนำให้เทสที่ข้อพับแขนก่อนลองบนหน้าจะดีที่สุดค่า

เลือกน้ำตบจากส่วนประกอบ 

  • ไฮยาลูรอน สำหรับสาว ๆ ที่รู้สึกว่าผิวในความชุ่มชื้น หรือต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ  น้ำตบที่มีส่วนประกอบจากไฮยาลูรอน ที่เป็นกรดที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย 
  • วิตามินซี เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะมีผิวกระจ่างใส และอยากเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เป็นอีกหนึ่งอาหารผิวทรงคุณค่า ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยนะคะ
  • กรดอะมิโน ตัวกรดอะมิโนมีคุณสมบัติสำคัญ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และอิลาสตีนในผิว ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และแข็งแรงมากขึ้น 
  • Centella Asiatica หรือสารสกัดจากใบบัวบก เป็นอีกหนึ่งสุดยอดสารอาหารผิว ที่ช่วยให้ผิวฟื้นฟูตัวเองได้อย่างรวดเร็ว และมีสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อการปกป้องผิว ใครที่ต้องการลดรอยดำจากสิว มิสซี่แนะนำให้ลองหาน้ำตบที่มีส่วนประกอบจากเซนเทลล่าดูนะคะ 

ทดลองใช้จากตัว Tester ดูก่อน 

การเลือกน้ำตบสักตัวให้เข้ากับผิวหน้าของสาว ๆ มิสซี่บอกเลยว่าเป็นอะไรเฉพาะตัวมาก ๆ เลยนะคะ มิสซี่แนะนำว่า ถ้าเป็นไปได้ลองหา Tester มาลองใช้ หรือว่าซื้อสินค้าขนาดทดลองมาใช้ก่อน โดยลองใช้ที่บริเวณท้องแขน ทาทิ้งไว้ 48 ชั่วโมง หากไม่มีผื่นแพ้อะไรค่อยลองใช้กับใบหน้าเป็นเวลานานประมาณ 2 – 4 สัปดาห์ ก็จะทราบแล้วว่าน้ำตบที่เราซื้อมา กระตุ้นผื่นหรือสิวกับเราหรือไม่ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำตบ

น้ำตบ ดีไหม?

มิสซี่ต้องบอกเลยว่า น้ำตบก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของ การดูแลตัวเองที่ดีอย่างหนึ่งเลยค่ะ เพราะช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา และยังมีสรรพคุณอีกมากมาย ที่แตกต่างกันไปตามส่วนประกอบนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สาว ๆ ต้องลองตรวจสอบดูว่า ตัวเองแพ้ส่วนประกอบไหนหรือไม่ 

น้ำตบ ใช้ตอนไหน?

สาว ๆ สามารถใช้น้ำตบได้หลังจากที่ล้างหน้าเสร็จ ทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ โดยมิสซี่แนะนำว่าให้ใช้ก่อนที่จะลงครีมกันแดด และแต่งหน้าต่อไป 

น้ำตบ จำเป็นไหม?

ถ้าถามว่าน้ำตบสำคัญไหม ก็ต้องตอบว่า ทั้งสำคัญและไม่ในเวลาเดียวกันค่ะ เพราะว่าน้ำตบจะ มุ่งเน้นไปที่การให้ความชุ่มชื้นแก่ ผิวหน้า ฉะนั้นหากสาว ๆ มี มอยเจอร์ไรเซอร์ที่สามารถเติมความชุ่มชื้น อยู่แล้วน้ำตบก็ไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ แต่หากยังไม่มีการใช้น้ำตบก็จะช่วย ฟื้นฟูผิว และช่วยให้สามารถแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นด้วยนะคะ

โทนเนอร์กับน้ำตบ ต่างกันยังไง?

โทนเนอร์กับน้ำตบ จริง ๆ แล้วไม่มีความแตกต่างกันค่ะ เพราะเนื้อสัมผัสเป็นน้ำเหลว ๆ ทั้งคู่ เพียงแค่ชื่อเรียกแตกต่างกันเฉย ๆ และโทนเนอร์อาจจะเน้นใช้กับสำลีมากกว่าเท่านั้นเอง แต่โทนเนอร์บางสูตรก็สามารถใช้เป็นน้ำตบได้เช่นกัน ดังนั้นมิสซี่ว่า 2 ตัวนี้สามารถใช้ร่วมกัน หรือ ใช้ตัวใดตัวหนึ่งก็ได้ค่ะ

โทนเนอร์กับน้ำตบ ใช้อะไรก่อน?

ใช้โทนเนอร์เช็ดก่อนค่ะ หากมีวิธีใช้แบบเช็ด เพื่อลดสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกให้ได้มากที่สุด ก่อนจะใช้น้ำตบบำรุงต่อในขั้นตอนถัดมา 

ใช้น้ำตบ 2 ตัวได้ไหม?

ราสามารถ ใช้น้ำตบ 2 ตัวได้เลยค่ะ อาจจะใช้เป็นหนึ่งตัวเช้า อีกหนึ่งตัวตอนเย็นก็ได้ หรือจะใช้พร้อม ๆ กันก็ได้ค่ะ แต่ว่ามิสซี่แนะนำให้ทิ้งช่วงรอน้ำตบตัวแรกซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวก่อนนะคะ แล้วค่อยใช้ตัวถัดไป 

น้ำตบ ใช้แทนครีมได้ไหม?

มิสซี่ต้องบอกว่าเลยว่า การใช้น้ำตบแทนครีมบำรุงไปเลย อาจจะไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ เพราะสารอาหารในน้ำตบไม่ได้มีมากเท่าครีม หรือเซรั่มต่าง ๆ รวมถึงอาจจะไม่มีสารกลุ่ม Occlusive ที่ช่วยเคลือบปิดผิว กักเก็บน้ำ และป้องกันการระเหยของน้ำใต้ผิวได้ดีกว่าครีมค่ะ

น้ำตบ ซื้อที่ไหน?

สามารถที่จะสั่งซื้อได้ทาง Official Shop ของแบรนด์นั้น ๆ ผ่าน Shopee หรือ Lazada ได้เลยค่ะ ซึ่งช่องทางออนไลน์เนี่ย มีโปรโมชั่นจัดบ่อยมากกกกเลยนะคะ ที่สำคัญยางแบรนด์อย่างก็แถมสำลี แถม tester นู่นนี่มาให้ลองแบบจุใจ ยังไงก็อย่าลืมติดตามข่าวสารของแต่ละแบรนด์ ในทุกช่องทางด้วยนะคะ เผื่อว่าจะได้ของถูกคุณภาพดี มาช่วยเสริมความสวยของสาว ๆ กันค่าา 

เต็มอิ่ม ดุดันไม่เกรงใจใครเลยนะคะ สำหรับการแนะนำน้ำตบ ยี่ห้อไหนดี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ควรมีไว้ครอบครองอีกหนึ่งตัวเลยนะคะ มิสซี่จัดเต็มให้ทั้ง วิธีการเลือก ประโยชน์และคำถามที่ควรทราบก่อนจะเลือกใช้น้ำตบ รวมไปถึงแนะนำน้ำจากแบรนด์ต่าง ๆ มาให้สาว ๆ เลือกช้อป เลือกซื้อกันอย่างจุใจกันไปเลย มิสซี่ก็หวังว่าบทความในครั้งนี้จะเป็นตัวช่วยให้สาว ๆ สามารถเลือกน้ำตบได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นนะค้าา 

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/what-is-skin-essence

https://www.byrdie.com/best-facial-essences-4774150

https://www.healthline.com/health/what-is-essence#about

Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ