รีวิว 10 คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มิสซี่ก็นำไอเทมดี ๆ มาฝากอีกเช่นเคยค่ะ เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์อยู่ ต้องไม่พลาดค่ะ! สำหรับคนที่มีปัญหาทางสายตา ไม่ว่าจะสายตาสั้น สายตายาว รวมถึงสายตาเอียง ปัญหาเหล่านี้ต่างก็เป็นอุปสรรคในการมองเห็นไม่น้อย สำหรับบางคนอาจแก้ปัญหา ด้วยการสวมแว่นสายตา แต่อาจมีข้อเสียตรงที่ไม่ตอบโจทย์การทำกิจกรรมบางอย่างที่อาศัยการเคลื่อนไหวเยอะ ๆ จึงทำให้หลายคนหันมาใช้ contact lens รายวัน เพื่อลดปัญหาแว่นหัก หรือแว่นหลุดขณะทำกิจกรรมนั่นเอง

คอนแทคเลนส์รายวัน จึงกลายมาเป็นไอเทมที่สาว ๆ นิยมใส่กัน เพราะเลนส์มีหลายชนิด ทั้ง คอนแทคเลนส์รายวัน สีสวย ๆ อย่างสีน้ำตาล สีเทา ช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูหวาน สายฝอได้ หรือ คอนแทคเลนส์รายวันแบบใส แบบมีค่าสายตา ก็ตอบโจทย์คนที่มีปัญหาสายตาได้ดีเลยค่า

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบใส่คอนแทคเลนส์ คอนแทคเลนส์รายวัน ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเก็บรักษา สามารถใส่ได้ภายในหนึ่งวันแล้วทิ้งเลย ดังนั้น หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาคอนแทคเลนส์รายวัน รีวิวดี ๆ อยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือก คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ที่นี่มีคำตอบค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย!

Table of Contents

TOP 3 คอนแทคเลนส์รายวันที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกับ คอนแทคเลนส์รายวัน

คอนแทคเลนส์รายวัน คือ คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้ง มีความสะดวกตรงที่ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดหรือเก็บคอนแทคเลนส์ชนิดนี้ไว้ใช้งานซ้ำ เพราะคอนแทคเลนส์รายวันมีความบางและมีน้ำอยู่มาก หากถอดออกระหว่างวันจะไม่สามารถใส่ได้อีก เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวร่างกายเป็นประจำ หรือคนที่ไม่สะดวกสวมแว่นตา

อย่างไรก็ตาม หากเพื่อน ๆ อยากใส่คอนแทคเลนส์รายวัน ก็ควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลคอนแทคเลนส์อย่างถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อและปัญหาดวงตาที่ตามมาด้วยนะคะ

คอนแทคเลนส์รายวัน ดียังไง?

ข้อดี

 • ปลอดภัยต่อสุขภาพดวงตา เนื่องจากเปลี่ยนใช้คอนแทคเลนส์คู่ใหม่ทุกวัน 
 • สวมใส่สะดวก
 • ไม่ต้องล้างคอนแทคเลนส์ก่อนใส่
 • ลดความเสี่ยงของอาการตาแห้ง
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องล้างฆ่าเชื้อ และจัดเก็บคอนแทคเลนส์ระหว่างการใช้งาน

ข้อพิจารณา

 • ราคาค่อนข้างแพง
 • อาจมีข้อจำกัดในการแก้ไขสายตาเอียง
 • อาจเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมหรือสัตว์ทะเล หากไม่ทิ้งให้เป็นที่  

เมื่อเพื่อน ๆ เห็นสรุปตรงนี้แล้วจะเห็นว่า contact lens รายวัน จะตอบโจทย์สาว ๆ ที่ไม่ชอบล้างคอนแทคเลนส์ และชอบความรู้สึกสบายตาขณะสวมใส่นั่นเองค่ะ แล้ว คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ที่คุณภาพดี ปลอดภัยต่อดวงตา มิสซี่จะมาแนะนำให้เองค่า

จะเลือกซื้อ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. contact lens รายวัน โดยรวมที่ดีที่สุด : 1 Day Acuvue Define

1 Day Acuvue Define คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 950 บาท

ข้อดี
+ สีคอนแทคเลนส์ดูเป็นธรรมชาติ
+ เนื้อเลนส์มีความชุ่มชื้น
+
มีสารป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบีในระดับหนึ่ง

ข้อควรพิจารณา
– อาจไม่เหมาะสำหรับลุคที่ดูเป็นทางการ

คอนแทคเลนส์รายวัน acuvue เรียกว่าชื่อเสียงโด่งดังมายาวนานมากค่ะ ซึ่งรุ่นที่มิสซี่จะรีวิวในวันนี้คือรุ่น define ค่ะ เป็นคอนแทคเลนส์สีสันสดใสและมีให้เลือกเยอะถึง 11 สี คอนแทคเลนส์ define มีขนาดเลนส์อยู่ที่ 14.2 mm ซึ่งเป็นขนาดกำลังดี เมื่อใส่แล้ว ทำให้ตาดูเนียนเป็นธรรมชาติค่ะ 

อีกหนึ่งความพิเศษของคอนแทคเลนส์ รายวัน acuvue define คือ เทคโนโลยี LACREON เป็นเทคโนโลยีที่กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในเลนส์รายวันได้อย่างยาวนาน เมื่อใส่คอนแทคเลนส์ define จะทำให้สบายตา เพราะความชุ่มชื้นในเนื้อเลนส์นั่นเองค่ะ โดยคอนแทคเลนส์รายวัน acuvue ราคาอยู่ที่ประมาณ 950 บาทเองค่ะ สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำแอคคิววิวรายวันตัวนี้ค่า 

ปริมาณ 15 คู่ : ราคา 950 บาท (ตกคู่ละ 63.3 บาท)

จุดเด่นกันรังสี UV ได้ ดวงตาชุ่มชื้น ใส่สบายตา
ค่าสายตาค่าสายตาปกติ / สั้น 50-900
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ58%

2. คอนแทคเลนส์รายวัน สบายตาดีที่สุด : Bausch & Lomb : SofLens Daily Disposable

Bausch & Lomb : SofLens Daily Disposable คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ ไม่ทิ้งคราบสกปรกไว้ในเลนส์
+ รองรับทั้งค่าสายตาสั้น และสายตายาว
+
ใส่สบายตามาก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่สามารถป้องกันรังสี UV
– เลนส์นิ่มมาก แอบใส่ยาก สำหรับมือใหม่

คอนแทคเลนส์รายวัน bausch&lomb เป็นคอนแทคเลนส์รายวัน แบบใส ที่ปราศจากประจุไฟฟ้า จึงช่วยลดคราบสกปรกและคราบโปรตีนที่อาจสะสมในตัวเลนส์ได้ จึงมั่นใจได้เลยว่าเลนส์สะอาดค่ะ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ทำให้ใส่สบาย และไม่ทำให้บาดตา

จุดเด่นของ bausch and lomb รายวัน คือ การออกแบบมาให้มองเห็นภาพได้คมชัด แม้ในสภาวะที่มีแสงน้อย จึงเป็น soft lens รายวัน ที่ตอบโจทย์คนที่ต้องใช้ชีวิตนอกบ้านทั้งวัน ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็มองเห็นได้ชัดค่ะ สาว ๆ คนไหนที่จะซื้อ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำคอนแทคเลนส์รายวัน bausch&lomb นะคะ ราคาไม่แพง คุณภาพดีค่ะ 

ปริมาณ 15 คู่ : ราคา 550 บาท (ตกคู่ละ 36.6 บาท)

จุดเด่นมองเห็นภาพในที่แสงน้อยได้ชัด ใส่สบายตา 
ค่าสายตาสั้น 100-900 
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ59%

3. คอนแทคเลนส์รายวัน ราคาถูกที่ดีที่สุด : DUNA Plus 1-Day

DUNA Plus 1-Day คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ เลนส์มีความทนทาน
+ หาซื้อง่าย พกพาสะดวก
+
ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– ตัวเลนส์ค่อนข้างแข็ง อาจไม่เหมาะกับคนกระจกตาบาง

คอนแทคเลนส์รายวัน duna เป็นคอนแทคเลนส์รายวัน แว่นท็อปเจริญมีจำหน่าย หาซื้อได้ทั้งทางออนไลน์และหน้าร้านเลยค่ะ เป็นคอนแทคเลนส์รายวัน ราคาถูกที่พกพาง่าย โดยไม่ต้องกังวลว่าตัวเลนส์จะฉีก เพราะในเนื้อเลนส์มีส่วนประกอบของสาร PVA ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติด้านความทนทานสูงเลยทีเดียว

ตัวเลนส์เป็นสีฟ้า ทำให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น เพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตได้ดีเยี่ยมค่ะ อีกทั้งยังใส่แล้วดูไม่หลอกตา เหมาะกับ Everyday look ที่สุดเลยค่า คอนแทคเลนส์รายวัน duna ราคาถูกมาก เพื่อน ๆ สามารถซื้อได้ทางออนไลน์ โดยในหนึ่งเซตมีสองกล่อง ราคาต่อคู่ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำตัวนี้ค่า คุ้มค่าสุด ๆ 

ปริมาณ 30 คู่ : ราคา 690 บาท (ตกคู่ละ 23 บาท)

จุดเด่นตัวเลนส์มีความทนทาน รองรับสายตาสั้นและสายตายาว
ค่าสายตาสั้น 50-950 / สายตายาว 
ขนาดเลนส์ (DIA)13.8 mm
ค่าอมน้ำ69%

4. contact lens รายวันสีที่ดีที่สุด : Freshlook One Day Color

Freshlook One Day Color คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ตัวเลนส์มีความนุ่ม
+ สีเลนส์ดูเป็นธรรมชาติ
+
เป็นคอนแทคเลนส์เจ้าสาวนิยมใส่กัน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีค่าสายตายาว

คอนแทคเลนส์รายวัน freshlook แบบเลนส์นิ่ม มีสีสดใสและเป็นที่นิยมในตอนนี้ โดยมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ blue, grey, green, pure hazel เพิ่มความคัลเลอร์ฟูลให้ดวงตา ตอบโจทย์เพื่อน ๆ สายตาสั้นที่จะไปเที่ยวหรือปาร์ตี้สังสรรค์ 

freshlook รายวันรีวิวว่าใช้แล้วสบายตาดีค่ะ เนื่องจากคอนแทคเลนส์รายวันของ freshlook เป็นคอนแทคเลนส์ ค่าอมน้ำสูง เหมาะสำหรับคนตาแห้ง มีค่าอมน้ำสูงถึง 69% ทำให้ใส่สบายตลอดทั้งวัน สาว ๆ คนไหนที่กำลังเลือกซื้อ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ที่สีสันหลากหลาย ค่าอมน้ำสูง มิสซี่เชียร์คอนแทคเลนส์รายวันแบรนด์นี้ค่า

ปริมาณ 5 คู่ : ราคา 450 บาท (ตกคู่ละ 90 บาท)

จุดเด่นป้องกันรังสี uv 
ค่าสายตาสายตาปกติ / สั้น 50 – 600
ขนาดเลนส์ (DIA)13.8 mm
ค่าอมน้ำ69%

5. คอนแทคเลนส์รายวัน สีธรรมชาติที่ดีที่สุด : Maxim Sofeye 1 Day

Maxim Sofeye 1 Day คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 425 บาท

ข้อดี
+ ลายบนตัวเลนส์ทำให้ตาดูเป็นธรรมชาติ
+ เลนส์ใส่ง่าย ไม่ย้วย
+
สีสวย ใส่แล้วไม่โป๊ะ

ข้อควรพิจารณา
– มีสีให้เลือกน้อย

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์ รายวันเกาหลีอยู่ อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปค่ะ! มิสซี่อยากจะรีวิวให้รู้จักกับคอนแทคเลนส์รายวัน maxim เป็นคอนแทคเลนส์รายวัน สีเลนส์ดูเป็นธรรมชาติ โดยคอนแทคเลนส์รายวันยี่ห้อนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีค่ะ ได้แก่ สี Bogy Brown เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ ที่ทำกิจกรรมทั่วไป และสี Bogy Gray เหมาะสำหรับลุคสดใส โดยรวมแล้วทั้งสองสีกลมกลืนกับดวงตาทั้งคู่เลยค่า ไม่โป๊ะเลยค่า

สิ่งที่มิสซี่ชอบที่สุดสำหรับคอนแทคเลนส์รายวันตัวนี้ คือ การพิมพ์ลายบนตัวเลนส์ ขอบนอกของเลนส์จะเป็นสีเข้ม ทำให้ดวงตาดูชัดขึ้น และลายที่พิมพ์บนเลนส์ทำให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติเมื่อใส่คอนแทคเลนส์ค่ะ เพื่อน ๆ ที่จะซื้อ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ลองตัวนี้ค่า 

ปริมาณ 5 คู่ : ราคา 425 บาท (ตกคู่ละ 85 บาท)

จุดเด่นสบายตา ใส่แล้วตาโตขึ้นแบบไม่โป๊ะ ไม่ทำให้ระคายเคือง 
ค่าสายตาสายตาปกติ / สั้น 50-700
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ42% 

6. เลนส์รายวัน ค่าอมน้ำสูงที่ดีที่สุด : Bausch & Lomb Biotrue One Day

Bausch & Lomb Biotrue One Day คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 570 บาท

ข้อดี
+ มีค่าสายตาหลากหลาย
+ ค่าอมน้ำสูง ใส่สบายตา
+
มีเทคโนโลยี Advanced Aspheric Optics ช่วยให้มองเห็นคมชัดขึ้น

ข้อควรพิจารณา
– ค่อนข้างถอดยากร

คอนแทคเลนส์รายวัน biotrue รีวิวเรื่องออกซิเจนที่แพร่ผ่านอยู่ในระดับที่เหมาะสมต่อดวงตาค่ะ จึงเป็น คอนแทคเลนส์ สําหรับคนตาแห้ง ไม่ทำให้ระคายเคือง อีกทั้งยังมีปริมาณน้ำสูงถึง 78% ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณที่ใกล้เคียงกับกระจกตา ทำให้สบายตาตลอดทั้งวัน วัสดุที่ใช้ในการผลิตคอนแทคเลนส์ตัวนี้ ทำมาจาก Nasofilcon A ซึ่งเป็นเลนส์ไฮโดรเจลชนิดอ่อน 

จุดเด่นของ biotrue คอนแทคเลนส์ตัวนี้ คือ คุณสมบัติที่ป้องกันรังสี uva เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยถนอมดวงตาค่ะ เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี หรือ คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ต้องไม่พลาดคอนแทคเลนส์รายวันตัวนี้ค่า 

ปริมาณ 15 คู่ : ราคา 570 บาท (ตกคู่ละ 85 บาท)

จุดเด่นป้องกันรังสี uva มองเห็นในสภาวะแสงน้อยได้ดี 
ค่าสายตาสั้น 50-900 
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ78%

7. คอนแทคเลนส์รายวัน ค่าสายตาที่ดีที่สุด : Biomedics 1 Day Plus

Biomedics 1 Day Plus คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 339 บาท

ข้อดี
+ ป้องกันดวงตาจากแสง
+ เหมาะสำหรับคนที่จ้องหน้าจอทั้งวัน
+
เลนส์มีความเบา ใส่สบายมากกก

ข้อควรพิจารณา
– เป็นเลนส์ใส ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสีสัน

คอนแทคเลนส์ แบบใสจากแบรนด์จากอเมริกา Biomedics เป็นคอนแทคเลนส์แบบใส รายวันสำหรับคนสายตาสั้น เป็นคอนแทคเลนส์รายวันค่าสายตาลบตั้งแต่ 75-1,000 เลยค่ะ ถือว่ามีตัวเลือกให้สาว ๆ สายตาสั้นเยอะมากกก เลนส์มีความนุ่ม ใส่สบายได้นาน 11 ชั่วโมง 

เป็นคอนแทคเลนส์รายวันที่ออกซิเจนผ่านซึมได้ง่าย ลดปัญหาตาแห้ง ตอบโจทย์ชาวออฟฟิศ หรือคนที่จ้องหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตลอดทั้งวันค่ะ เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำตัวนี้ค่า

ปริมาณ 15 คู่ : ราคา 339 บาท (ตกคู่ละ 22.6 บาท)

จุดเด่นมีค่าออกซิเจนสูง ลดปัญหาตาแห้ง
ค่าสายตาสั้น 75 – 1,000
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ55%

8. contact lens รายวัน กรองแสงที่ดีที่สุด : Jolly Blink

Jolly Blink คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ กรองแสงได้ดี
+ ไม่ทำให้ตาแห้ง
+
ใส่แล้วตาดูละมุน สีนัว ๆ เป็นธรรมชาติ

ข้อควรพิจารณา
– มีปริมาณน้อย อาจต้องซื้อซ้ำบ่อย ๆ 

บิ๊กอายรายวันจากแบรนด์ไทย Jolly Blink ผลิตตามมาตรฐานญี่ปุ่น ในหนึ่งกล่องมีทั้งหมด 3 คู่ สีเลนส์สวยตรงปก ออกแบบมาอย่างเข้าใจสีดวงตาสาวเอเชียแบบเรา ๆ เมื่อใส่แล้วจึงดูเป็นธรรมชาติ ไม่ลอย ไม่หลอกตาเลยค่า ค่าอมน้ำของคอนแทคเลนส์รายวันตัวนี้อยู่ในระดับเหมาะสม คนที่เจอปัญหาตาแห้งบ่อย ๆ ใส่ได้สบายตาตลอดทั้งวันค่ะ 

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่มิสซี่ประทับใจมาก คือ การกรองแสงสีฟ้า เนื่องจากแสงสีฟ้าเป็นสีที่มีพลังงานสูง สามารถทะลุได้ถึงจอประสาทตา โดยแสงเหล่านี้มาจากการทำกิจวัตรในชีวิตประจำวัน เช่น ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือเล่นโทรศัพท์มือถือ การใส่คอนแทคเลนส์รายวันที่มีคุณสมบัติกรองแสงจะช่วยถนอมดวงตาได้ดีค่ะ เพื่อน ๆ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ตัวนี้ค่า เป็น contact lens ใส่สบายที่สุดอีกแบรนด์นึงเลย 

ปริมาณ 3 คู่ : ราคา 349 บาท (ตกคู่ละ 116.3 บาท)

จุดเด่นป้องกันรังสี uv และแสงสีฟ้า
ค่าสายตาสั้น 50 – 750
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ58%

9. เลนส์รายวัน สำหรับคนตาแห้งที่ดีที่สุด : Alcon Dailies Aqua Comfort Plus 

Alcon Dailies Aqua Comfort Plus คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ ครอบคลุมหลายค่าสายตา
+ มีเทคโนโลยีปล่อยความชุ่มชื้นทุกครั้งที่กระพริบตา
+
เหมาะกับคนตาแห้ง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ป้องกันรังสี uv
– ใช้ได้ไม่เกิน 12 ชั่วโมง

หากสาว ๆ หาคอนแทคเลนส์ สบายตา มิสซี่ยกให้แบรนด์ alcon เลยค่ะ เหมาะสำหรับสายตาสั้น soft lens รายวันตัวนี้มีสารให้ความชุ่มชื้นอย่าง PVA HPMC และ PEG400 บรรจุลงในน้ำแช่เลนส์ และมีค่าอมน้ำสูงถึง 69% 

ความพิเศษของคอนแทคเลนส์ตัวนี้อยู่ที่เทคโนโลยี Blink-Activated Moisture เป็นกระบวนการที่ทำให้เลนส์ชุ่มชื้นทุกครั้งที่กระพริบตา เนื่องจากมีสาร PVA ถูกปล่อยออกมาเพื่อเคลือบดวงตา จึงเหมาะสำหรับคนตาแห้งที่ต้องการใส่คอนแทคเลนส์ให้สบายตาตลอดทั้งวันค่ะ

นอกจากนี้ยังเป็นเลนส์รายวัน ที่ครอบคลุมขนาดค่าสายตาสั้น ตั้งแต่ 50-1,000 ตอบโจทย์คนที่สายตาสั้นมาก ๆ ที่ไม่ต้องการสวมแว่นตา คอนแทคเลนส์รายวันตัวนี้เอาอยู่ค่า สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้ลอง คอนแทคเลนส์รายวัน alcon ตัวนี้ ตอบโจทย์คนตาแห้ง คุณภาพคุ้มราคาค่ะ 

ปริมาณ 15 คู่ : ราคา 500 บาท (ตกคู่ละ 33.3 บาท)

จุดเด่นปล่อยความชุ่มชื้นให้เลนส์ตลอดทั้งวัน 
ค่าสายตาสั้น 50 – 1,000
ขนาดเลนส์ (DIA)14 mm
ค่าอมน้ำ69%

10. คอนแทคเลนส์รายวัน สีน้ำตาลที่ดีที่สุด : PEGAVISION รุ่น Jhaka

PEGAVISION รุ่น Jhaka คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ มีค่าสายตาตั้งแต่สายตาปกติ สายตาสั้น และสายตายาว
+ วัสดุมีคุณภาพ
+
สีน้ำตาลใส่แล้วตาหวาน ดูละมุน

ข้อควรพิจารณา
– อาจไม่ตอบโจทย์คนที่อยากแต่งหน้าในลุคทางการ

Contact lens รายวัน แบรนด์คอนแทคเลนส์จากไต้หวัน Pegavision ตอบโจทย์เพื่อน ๆ ที่อยากเพิ่มความคัลเลอร์ฟูลให้ดวงตา โดยคอนแทคเลนส์รายวันตัวนี้มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีฟ้า น้ำตาล และชมพูค่ะ แม้จะเป็นสีที่แปลกใหม่สำหรับบางคน แต่คอนแทคเลนส์ตัวนี้ทำสีออกมาได้ค่อนข้างกลมกลืนกับดวงตา ไม่ค่อยดูโป๊ะเลยค่ะ แต่งกับลุคที่ออกงานหรือไปเที่ยวก็ยิ่งดูเริ่ด 

เนื้อเลนส์มีความบาง ตัวเลนส์นิ่มมาก มือใหม่ก็ใส่ง่าย ไม่ต้องกังวลเลยค่า และอีกหนึ่งความปังของคอนแทคเลนส์รายวันตัวนี้ คือ ทำมาจากไฮโดรเจลคุณภาพสูง ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวาง การันตีเรื่องคุณภาพได้เลยค่ะ ดังนั้น เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี เพื่อเพิ่มความคัลเลอร์ฟูลให้ดวงตา มิสซี่เชียร์ให้ทุกคนลองคอนแทคเลนส์รายวันตัวนี้ค่ะ

ปริมาณ 5 คู่ : ราคา 329 บาท (ตกคู่ละ 65.8 บาท)

จุดเด่นใส่สบาย สีสวย ป้องกันรังสี uv ด้วย
ค่าสายตาค่าสายตาปกติ / สั้น 100 – 650 / สายตายาว
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 mm
ค่าอมน้ำ58%

วิธีเลือกซื้อ “คอนแทคเลนส์รายวัน”

วิธีเลือกซื้อ “คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี” สามารถเลือกซื้อได้ไม่ยากเลยค่ะ มิสซี่จะมาแนะนำปัจจัยที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อคอนแทคเลนส์รายวัน ได้แก่

เลือกจากผิวสัมผัส

คอนแทคเลนส์รายวันแบบนุ่ม 

ผลิตจากวัสดุชนิดพิเศษผสมกับน้ำ มีปริมาณน้ำที่เหมาะสมช่วยให้ออกซิเจนผ่านเลนส์ไปยังกระจกตา ทำให้สวมใส่ได้สบายตา และช่วยลดอาการระคายเคืองจากตาแห้ง สามารถใส่และถอดคอนแทคเลนส์ได้ค่อนข้างง่ายกว่าเลนส์แบบแข็ง

คอนแทคเลนส์รายวันชนิดแข็ง

เลนส์ชนิดนี้จะมีความแข็งกว่าเลนส์ชนิดนุ่ม ส่วนใหญ่มักทำจากซิลิโคน โดยออกแบบให้ออกซิเจนสามารถผ่านไปยังกระจกตาได้ เลนส์ชนิดนี้อาจมองเห็นได้ดีกว่าเลนส์แบบอ่อน และยังช่วยแก้ไขสายตาเอียงได้อีกด้วย

เลือกจากค่าสายตา

นอกจากการใช้แว่นตาแล้ว คอนแทคเลนส์รายวันก็เป็นตัวช่วยในการมองเห็นที่ชัดเจนยิ่งขึ้น หากเพื่อน ๆ ตัดสินใจที่จะใส่คอนแทคเลนส์ โดยการอ่านฉลากดูค่าสายตาก็มีวิธีดูง่าย ๆ ค่า

หากคอนแทคเลนส์ระบุว่า – 0.5 แปลว่า ค่าสายตาสั้น 50 นั่นเอง หรืออีกตัวอย่างเช่น – 2.5 ก็คือ สั้น 250 ค่ะ ถ้าสายตายาวก็จะเป็นเครื่องหมาย + ดูง่าย ๆ แบบนี้เลยค่า

ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อ Contact lens รายวัน เพื่อนๆ ควรได้รับการตรวจสุขภาพตาจากจักษุแพทย์และวัดค่าสายตาก่อน เพื่อที่จะใส่คอนแทคเลนส์รายวันที่ตรงกับค่าสายตาตนเองค่ะ

เลือกจากสีและลวดลายที่ชอบ

โดยปกติแล้ว หลายคนอาจนิยมใส่คอนแทคเลนส์รายวันที่มีสีใส อาจเพื่อความสุภาพ และดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ยังมีคอนแทคเลนส์รายวันแบบมีสีและมีลาย ก็มีให้เลือกมากมาย โดยวิธีเลือกให้ใส่ให้แบบตอบโจทย์ เพื่อน ๆ ควรดูที่ค่า G.DIA หรือขนาดของลายค่ะ ดังนี้เลย

 • 13-14 mm : ขนาดประมาณตาดำปกติ
 • 16 mm : ใหญ่กว่าตาดำเล็กน้อย ยังดูธรรมชาติอยู่
 • 18 mm : ขนาดนี้จะเป็นบิ๊กอาย ใส่แล้วตาโตเลยค่ะ

การใช้คอนแทคเลนส์สี ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้แก่ดวงตา เหมาะการแต่งกายในลุคสำหรับโอกาสพิเศษต่าง ๆ หรือปาร์ตี้สังสรรค์ แต่อย่าลืมว่าเพื่อน ๆ ควรเลือกคอนแทคเลนส์รายวันจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ และมีมาตรฐานรับรองจาก อย. ด้วยนะคะ เพราะเรื่องดวงตาสำคัญมากค่า

วิธีใช้ คอนแทคเลนส์รายวัน

 1. ก่อนใส่คอนแทคเลนส์รายวัน ควรล้างมือฟอกสบู่ชนิดป้องกันแบคทีเรีย เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นบนฝ่ามือ จากนั้นจึงเช็ดมือด้วยผ้าสะอาดหรืออาจเช็ดด้วยผ้าที่ไม่มีขุย  
 1. ก่อนใส่คอนแทคเลนส์รายวันควรเช็กว่าเลนส์ไม่ได้หักหรือสกปรก หากเช็กแล้วเลนส์มีสถาพปกติดี ให้เริ่มใส่โดยกดนิ้วชี้เบาๆ ที่เลนส์เพื่อหยิบคอนแทคเลนส์รายวันขึ้นมา วางเลนส์บนปลายนิ้วของมือข้างที่ถนัด โดยวางเลนส์ให้ถูกต้อง ซึ่งเลนส์จะมีลักษณะคล้ายถ้วย 
 1. ใช้มืออีกข้างค่อย ๆ ใช้นิ้วยกเปลือกตาขึ้น และให้อีกนิ้วดึงหนังตาล่าง มองไปที่กระจกอย่างผ่อนคลาย 
 1. วาง contact lens รายวันลงบนดวงตาอย่างเบามือ วางมือจากเปลือกตาให้กลับลงมาอยู่ในสภาพปกติ ค่อย ๆ หลับตาเพื่อให้เลนส์อยู่ในตำแหน่งทีถูกต้อง ทำซ้ำแบบนี้อีกครั้งกับตาอีกข้าง 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์รายวัน

คอนแทคเลนส์รายวัน ดีไหม?

คอนแทคเลนส์รายวัน ดีค่ะ คอนแทคเลนส์รายวันถือเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพสายตา เพราะจะไม่มีการสะสมคราบสกปรกในแต่ละวัน เมื่อถอดออกก็สามารถนำไปทิ้ง ช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกในเลนส์ที่อาจนำไปสู่ปัญหาเกี่ยวกับดวงตา คอนแทคเลนส์รายวันจึงเหมาะกับผู้ที่ตาแห้งหรือเป็นภูมิแพ้ เนื่องจากเลนส์ชนิดนี้จะลดการสะสมของฝุ่นละอองและเกสรดอกไม้ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ 

คอนแทคเลนส์รายวันแบบไหนดี?

คอนแทคเลนส์รายวันมี 2 แบบค่ะ โดยแบ่งตามวัสดุที่ใช้ในการทำคอนแทคเลนส์ ได้แก่

– คอนแทคเลนส์แบบนิ่ม (Soft contact lenses)
เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมมาก มีความยืดหยุ่นสูง และเมื่อใส่ได้พอดีแล้วจะแนบไปกับกระจกตา ใส่สบายตา ผู้ที่เริ่มใส่คอนแทคเลนส์มักสวมคอนแทคเลนส์รายวันแบบนี้ เพื่อให้ปรับตัวกับคอนแทคเลนส์ได้ดีขึ้น มีคุณสมบัติในการป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้ามาในเลนส์ ตัวเลนส์ไม่ค่อยเคลื่อนออกจากดวงตา เหมาะสำหรับใส่เพื่อทำกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวเยอะอย่างการเล่นกีฬา 

– คอนแทคเลนส์แบบแข็ง (Rigid Gas Permeable lenses)
คอนแทคเลนส์แบบแข็งเป็นเลนส์ที่ออกซิเจนซึมผ่านได้ มีข้อได้เปรียบในการให้ออกซิเจนผ่านเข้าสู่ดวงตาได้ในปริมาณสูง มีคุณสมบัติแก้ไขสายตาเอียงของกระจกตา ช่วยให้มองเห็นภาพได้ชัดเจนและคมชัดยิ่งขึ้น 

คอนแทคเลนส์รายวัน ต้องแช่ก่อนใส่ไหม?

คอนแทคเลนส์รายวัน ไม่ต้องแช่ก่อนใส่ค่ะ คอนแทคเลนส์รายวันสามารถแกะออกมาแล้วใส่ได้เลยถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีสำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก เพราะคอนแทคเลนส์รายวันได้ซีลไว้ในบรรจุภัณฑ์ที่สะอาดและปราศจากเชื้อโรคแล้ว จึงมีความสะอาด และโอกาสติดเชื้อน้อยมาก

คอนแทคเลนส์รายวัน ต้องล้างไหม?

คอนแทคเลนส์รายวัน ไม่ต้องล้างค่ะ เพราะคอนแทคเลนส์รายวันเป็นแบบใช้แล้วทิ้งทุกวัน ไม่จำเป็นต้องล้างหรือทำความสะอาดเลนส์อีกต่อไป เพียงแค่ใส่คอนแทคเลนส์รายวันคู่ใหม่ในตอนเช้าและทิ้งเมื่อถอดออก

คอนแทคเลนส์รายวัน ใส่ได้กี่ชั่วโมง?

คอนแทคเลนส์รายวัน ใส่ได้ประมาณ 12-14 ชั่วโมงค่ะ ถึงจะปลอดภัยและสบายตา อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ดวงตามีความบอบบาง อาจใส่คอนแทคเลนส์ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง/วัน หากใส่คอนแทคเลนส์รายวันแล้วรู้สึกไม่สบายตา ควรถอดคอนแทคเลนส์ออก เพื่อให้ดวงตาได้พักผ่อน และรับออกซิเจนที่เพียงพอ

คอนแทคเลนส์รายวัน ใส่ได้กี่วัน?

คอนแทคเลนส์รายวัน ใส่ได้เพียงวันเดียวเท่านั้น เนื่องจากคอนแทคเลนส์รายวันไม่ได้ออกแบบมาให้ทนทานต่อเชื้อโรค แบคทีเรีย หรือสิ่งสะสมอื่นๆ ที่สะสมบนเลนส์ตลอดทั้งวัน

คอนแทคเลนส์รายวัน ใส่ซ้ำได้ไหม?

คอนแทคเลนส์รายวัน ใส่ซ้ำไม่ได้ค่ะ  องค์การอาหารและยาไม่อนมัติให้ใช้คอนแทคเลนส์ซ้ำกันหลายวัน เนื่องจากคอนแทคเลนส์รายวันได้ผลิตขึ้นสำหรับการสวมใส่เพียงครั้งเดียว เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่ดวงตา คอนแทคเลนส์รายวันยังทำจากวัสดุที่บอบบางกว่าคอนแทคเลนส์ชนิดที่ใช้ซ้ำได้ ดังนั้นจึงไม่ทนทานต่อการใส่ซ้ำ

คอนแทคเลนส์รายวัน กับรายเดือน ต่างกันยังไง?

คอนแทคเลนส์รายวัน กับรายเดือน ต่างกันตรงที่คอนแทคเลนส์รายวันสามารถใช้แล้วทิ้ง ไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดเพื่อเก็บเลนส์ไว้ใช้ในวันต่อไป และใส่คอนแทคเลนส์อีกชุดในวันใหม่ เลนส์ชนิดนี้มีความบางและมีน้ำอยู่มาก อย่างไรก็ตาม หากถอดคอนแทคเลนส์ราชวันออกระหว่างวันจะไม่สามารถใช้ซ้ำได้อีกและต้องเปลี่ยนไปใช้คู่ใหม่ 

สำหรับคอนแทคเลนส์รายเดือนจะมีความหนาและทนทานกว่าคอนแทคเลนส์รายวัน คอนแทคเลนส์รายเดือนจะไม่แห้งขณะที่เก็บไว้ โดยจะสวมใส่ได้เป็นเวลาหนึ่งเดือน และเก็บไว้ในกล่องเก็บคอนแทคเลนส์เมื่อไม่ใช้งาน เลนส์ชนิดนี้ต้องทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวันเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อและการสะสมของโปรตีน

คอนแทคเลนส์รายวัน ราคาเท่าไหร่?

คอนแทคเลนส์รายวัน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 300 บาท/กล่องค่ะ ซึ่งมิสซี่แนะนำว่าหากเพื่อน ๆ ใส่คอนแทคเลนส์ทุกวัน ควรซื้อเป็นเซตเวลามีโปรโมชั่นจะดีที่สุด เพราะคุ้มค่า เวลาหารออกมา ตกคู่นึงก็ราคาไม่สูงมากค่ะ แถมสบายตากว่าด้วย

คอนแทคเลนส์รายวัน ซื้อที่ไหน?

คอนแทคเลนส์รายวัน ซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada เลยค่ะ มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ เช็กช่องทางสั่งซื้อออนไลน์เพราะแต่ละแบรนด์ แต่ละร้านค้าจะมีการจัดโปรโมชั่นอยู่เสมอ บางทีเป็น 1 แถม 1 หรือมีโค้ดส่วนลดตามโปรของทางแพลตฟอร์มอีก ถูกและคุ้มสุดค่า! และมีตัวเลือก contact lens รายวัน ที่ตอบโจทย์ทุกค่าสายตา แบบสีก็มีให้เลือกเยอะมากกก รวดเร็ว ประหยัดเวลา ไม่ต้องออกไปนอกบ้าน แถมยังมีโค้ดส่วนลดทุกเดือน และโค้ดส่งฟรีให้ใช้ตลอดค่ะ 

จบกันไปแล้วสำหรับการรีวิว คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี เพื่อน ๆ ชอบคอนแทคเลนส์รายวันตัวไหนกันบ้างคะ? สำหรับมือใหม่ที่สนใจอยากลองเปลี่ยนมาใส่คอนแทคเลนส์ ควรวัดสายตา และขอคำปรึกษาจากจักษุแพทย์ เพื่อวิเคราะห์ค่าสายตาที่เหมาะสมก่อนน้า

ที่สำคัญที่สุดคือ เมื่อใส่และถอดคอนแทคเลนส์ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง หากใส่คอนแทคเลนส์แล้วมีอาการระคายเคือง ควรถอดคอนแทคเลนส์ออก และพบจักษุแพทย์โดยเร็วเลยนะคะ ด้วยความเป็นห่วงจากมิสซี่ค่า

อ้างอิง

https://www.medicalnewstoday.com/articles/daily-and-monthly-contacts#_noHeaderPrefixedContent

https://www.aceandtate.com/us/help/how-to-wear-daily-contact-lenses

https://www.webmd.com/eye-health/contact-lenses-colored-soft-hard-toric-bifocal

https://www.downtowneyes.com/blog/eye-care/daily-vs-monthly-contact-lenses-which-is-better-for-you/

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ