รีวิวแนะนำ 10 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี 2023 [ถนอมเส้นผม!]

สำหรับสาว ๆ อย่างเรา ๆ นอกจากหน้าต้องสวย เสื้อผ้าต้องเลิศ ทรงผมก็ต้องเป๊ะด้วยนะคะ เพราะทรงผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถเปลี่ยนลุคของสาว ๆ ไปได้อย่างดีเลย เพราะฉะนั้นสาว ๆ หลายคน ก็เลือกที่จะเข้าร้านเสริมสวย ให้ช่างทำผม ม้วนลอน เปลี่ยนลุคให้ปังสุด จะมีสาว ๆ ที่อยากลองใช้เครื่องลอนผมเปลี่ยนสไตล์ทรงผมด้วยตัวเองไหมน้า ถ้ามีล่ะก็ วันนี้มิสซี่จะพาไปดู เครื่องม้วนลอนผม กันค่า

เครื่องม้วนผม เป็นอีกไอเทมเสริมความงามให้กับสาว ๆ ที่อยากจะเปลี่ยนลุคของตัวเอง แบบง่าย ๆ ได้ที่บ้านเลย แต่จะเลือกเครื่องม้วนผม ขนาดไหนดีล่ะ? มิสซี่ก็มีเครื่องม้วนผม แนะนําสำหรับ ผมสั้น ผมประบ่า และผมยาวเลยค่า ไม่ว่าจะทำเป็นลอนเล็ก ลอนใหญ่ ลอนมาม่า และยังไม่ทำให้ผมเสีย แถมผมเงาสวยอีกด้วย

เอาละคะ สาว ๆ กำเงินเอาไว้ให้พร้อมเลยนะ เพราะมิสซี่จะป้ายยาขั้นสุดกับแนะนำ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ของปี 2023 กัน จัดเต็มแบรนด์คุณภาพ ทั้งเครื่องม้วนผม ญี่ปุ่น เกาหลี แบบไหนที่ร้านเสริมสวยใช้ มาดูกันเล้ย!

Table of Contents

TOP 3 เครื่องม้วนผมที่ดีที่สุด

#1 Dyson Airwrap ™ Hair Multi-styler Complete Long

Dyson Airwrap ™ Hair Multi-styler Complete Long

ราคา 21,900 บาท

#2 Lesasha Jumbo Curl 32 mm รุ่น LS1650

Lesasha Jumbo Curl 32 mm รุ่น LS1650 

ราคา 2,200 บาท

#3 Vivid & Vogue รุ่น AI 2019 Multi Function

Vivid & Vogue รุ่น AI 2019 Multi Function

ราคา 2,598 บาท

ประเภทของ เครื่องม้วนผม 

1. เครื่องม้วนผมแบบมีคลิป (Curling Iron With Clip) 

เครื่องม้วนลอนผมประเภทนี้ เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมและใช้งานง่าย ข้อดีคือ ได้ลอนแน่น อยู่ทรงนาน ใช้ทำลอนได้หลายลุค เครื่องม้วนผมแบบนี้ จะมีคลิปยึดผมไว้ ซึ่งจะป้องกันไม่ให้ผมของสาว ๆ ไหม้นั่นเอง 

โดยวิธีใช้งานก็ง่าย เพียงแบ่งช่อผมไปพันไว้กับแกนของเครื่องม้วนลอนผม หลังจากนั้นค่อย ๆ หมุนตัวเครื่องเล็กน้อย ลากจนสุดปลายผม เท่านี้ก็จะได้ลอนสวย ผมเงา ตามที่สาว ๆ ต้องการแล้วค่า

2.เครื่องม้วนผมไฟฟ้าแบบไม่มีคลิป (Curling Wand) 

เครื่องดัดลอนผมประเภทนี้ อาจจะแยกกับประเภทแรกยากนิดนึง เพราะว่าหน้าตามันจะคล้าย ๆ กันเลย แต่จะต่างกันตรงที่แบบนี้จะไม่มีคลิป แบบนี้เลยเหมาะกับมือใหม่มากกว่า เพราะว่าใช้งานง่าย แต่ต้องระวังนิ้วไปสัมผัสกับแกนผมด้วยนะคะ

3. เครื่องม้วนผมแบบอัตโนมัติ (Automatic Hair Curler) 

เป็นเครื่องม้วนผมที่ใช้งานง่ายมากที่สุด เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังหัดม้วนผม แถมยังได้ลอนสวยเหมือนทำที่ร้าน การใช้งานเพียงแค่จับช่อเส้นผมใส่ไว้ที่แกน ตัวเครื่องก็จะหมุนเพื่อดูดผมเข้าไปอัตโนมัติ สาว ๆ ห้ามพลาดเลยนะ มีติดบ้านไว้ไม่เสียหายแน่นอน

แต่เครื่องลอนผมอัตโนมัติ ก็มีข้อจำกัด คือ สามารถทำลอนได้แค่ช่วงกลางผม ถึง ปลายผม เท่านั้นค่า เพราะความยาวแกนค่อนข้างจำกัดนั่นเอง

4. เครื่องม้วนผมแบบสองลอน (Double Barrel Curling Iron)

สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ลอนผมแบบ Beach Wave เก๋ ๆ เครื่องดัดลอนผมแบบนี้ มิสซี่ว่าตอบโจทย์เลยคะ เพียงแค่แบ่งช่อ แล้วนำผมไปวางบนเครื่องม้วนลอนผม กดคลิปหนีบให้ปิดทับผมบริเวณที่อยากสร้างลอน ก็จะได้ S Wave สวย ๆ พร้อมลุคต้อนรับลมร้อนบนชายหาดแล้วค่า 

5. เครื่องม้วนผมแบบสามลอน (Triple Barrel Curling Iron)

เครื่องดัดลอนผมแบบนี้ จะคล้ายกับที่หนีบแบบสองลอน แต่จะมีลอนเพิ่มขึ้นมาอีก 1 เป็นที่หนีบผม ลอนมาม่า สำหรับผมยาว เพราะมีลอนเยอะกว่า ใช้ทำลอนได้เร็วกว่า และให้ลอนที่สวยเหมือนเส้นมาม่า สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคเจ้าหญิงสุดอลัง ต้องมีตัวนี้ติดตัวไว้นะคะ 

6.เครื่องหนีบผม

สาว ๆ อาจจะสงสัย ว่าที่หนีบผมมาเกี่ยวอะไรกับเครื่องม้วนผม มิสซี่บอกเลยนะคะว่า ที่หนีบผมที่มีขอบมน ๆ ไม่เป็นมุมเหลี่ยม ก็สามารถที่จะดัดลอนผมของสาว ๆ ได้ด้วยนะเออ เพียงแบ่งผมเป็นช่อ ๆ แล้วค่อยม้วนทีละนิด ก็ได้ลอนสวยแล้วค่า

ซึ่งเครื่องหนีบผมม้วนผม อาจจะเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการดัดหน้าม้า หรือสาวผมสั้นมากกว่า เพราะหากผมยาวเกินไป ก็อาจจะต้องใช้เวลานานขึ้นซักหน่อย

สาว ๆ น่าจะพอรู้จักและมองภาพออกบ้างแล้ว ว่าตัวสาว ๆ อยากจะได้เครื่องม้วนผมแบบไหน อ่ะ ๆ ถ้ายังไม่จุใจมิสซี่จะพาไปดู เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้สาว ๆ ที่กำลังเลือกซื้อเครื่องม้วนผมให้ตรงใจสาว ๆ กันนะค่าา

จะเลือกซื้อ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี 2566

1. เครื่องม้วนผม โดยรวมที่ดีที่สุด  : Dyson Airwrap ™ Hair Multi-styler Complete Long

Dyson Airwrap ™ Hair Multi-styler Complete Long

ราคา 21,900 บาท

ข้อดี
+ ใช้เป็นได้ทั้งไดร์เป่าผมและเครื่องม้วนผม
+ มีแกนม้วนผม 2 ขนาด
+ ผมไม่เสีย เพราะใช้ระบบแรงลม

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

ถ้าถามถึงเครื่องม้วนผมที่ดีที่สุด มิสซี่ยืนยัน นั่งยันเลยว่าแบรนด์ Dyson ดีที่สุดค่า เครื่องดัดลอนผมตัวนี้ เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์ เพราะเป็นได้ทั้งไดร์เป่าผม และเครื่องม้วนผมในตัวเดียวเลย! มีหัวแปรงถึง 5 แบบ ใช้เป็นเครื่องม้วนผมลอนใหญ่และลอนเล็กที่ปรับขนาดเองได้ตามต้องการ ช่วยเพิ่มวอลลุ่มผม จะไดร์ผมตรง หรือจะลอนผมคลาย ๆ ก็ตอบโจทย์สุด ๆ ค่ะ

จุดเด่นของเครื่องม้วนผมตัวนี้ คือ ใช้ระบบแรงลม ที่ปรับระดับความร้อนได้ 3 ระดับ คือ สูง ต่ำ และลมเย็น จึงทำให้ผมไม่เสีย ช่วยถนอมเส้นผม ให้ผมเงางาม ลอนธรรมชาติ ไม่ดูแข็งทื่อเลยค่ะ

สาว ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่ครบจบในตัวเดียว ไม่ต้องพกหลายตัวให้เสียพื้นที่ในกระเป๋าและผมไม่เสีย เครื่องม้วนลอนผม Dyson ตัวนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดนะค่าา

จุดเด่นเป็นเครื่องม้วนผม และไดร์เป่าผมในตัวเดียว ช่วยถนอมเส้นผมจากระบบแรงลม
แกนผมใช้เทคโนโลยี Coanda Airflow  
แกนขนาด 30mm / 40mm
ปรับอุณหภูมิปรับได้ 3 ระดับคือสูง ต่ำ และลมเย็น
รับประกัน2 ปี

2.เครื่องม้วนผม 32mm ที่ดีที่สุด : Lesasha Jumbo Curl 32 mm รุ่น LS1650 

Lesasha Jumbo Curl 32 mm รุ่น LS1650 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,200 บาท 

ข้อดี
+ มีหน้าจอดิจิทัลบอกอุณหภูมิ
+ ปกป้องผมจากความร้อนด้วย Nano Turmaline
+ มี Official Shop ในไทย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับการทำลอนเล็ก

เครื่องม้วนผม 32mm ตัวนี้ มาพร้อมกับหน้าจอดิจิทัลบอกอุณหภูมิ ช่วยให้สาว ๆ มั่นใจว่าระดับความร้อนอยู่ในจุดที่พร้อมใช้งาน ซึ่งตัวเครื่องปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 130 องศา ไปจนถึง 210 องศา ตัวแกนมีความยาวถึง 185 mm เครื่องม้วนผม เลอซาช่า จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ผมยาวค่ะ

เครื่องลอนผมตัวนี้ ตัวแกนเคลือบด้วย Nano Turmaline ช่วยให้หนีบผมลื่น ไม่มีสะดุด พร้อมปกป้องผมจากความร้อนให้ผมเงาสวย ช่วยถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย และด้วยสายไฟยาว 3 m และหมุนได้ถึง 360 ° ช่วยให้สาว ๆ ใช้งานเครื่องม้วนผมตัวนี้ได้สะดวกยิ่งขึ้น

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานได้สะดวก และใช้แล้วผมไม่เสีย มิสซี่แนะนำเครื่องม้วนผม lesasha ตัวนี้เลยค่าา พลาดไม่ได้เลยน้าา

จุดเด่นมีหน้าจอดิจิทัลบอกอุณหภูมิ ดัดลอนขนาดกลางและใหญ่ได้สวย มี Nano Turmaline ช่วยปกป้องผมจะความร้อน
แกนผมเคลือบ Nano Turmaline 
แกนขนาด 32mm
ปรับอุณหภูมิ130 – 210 องศา
รับประกัน2 ปี

3. เครื่องม้วนผม อัตโนมัติที่ดีที่สุด : Vivid & Vogue รุ่น AI 2019 Multi Function

Vivid & Vogue รุ่น AI 2019 Multi Function เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,598 บาท

ข้อดี
+ ลอนแน่นอยู่ได้ทั้งวัน
+ มีระบบตัดไฟอัตโนมัติและแจ้งเตือนอุณหภูมิ
+ มี Official Shop

ข้อควรพิจารณา
– ต้องกดหยุดเครื่องเอง ไม่งั้นจะม้วนผมเข้าไปเรื่อย ๆ

เครื่องม้วนผม Vivid & Vogue เป็นเครื่องม้วนผมอัตโนมัติที่ได้รับความนิยมมาก ๆ จุดเด่นหลัก ๆ ของเจ้าเครื่องดัดลอนผมตัวนี้คือ ฟังก์ชันแจ้งเตือนเมื่อม้วนผมไปครบ 5 วินาที สาว ๆ ก็จะได้ลอนสวย ๆ แล้ว และยังมีแปรงหวี ช่วยเพิ่มรูปแบบการทำผมของสาว ๆ ให้หลากหลายยิ่งขึ้น 

และทีเด็ดของเครื่องม้วนผมออโต้ตัวนี้ คือ ฟังก์ชันบํารุงเส้นผม ประจุไอออนลบ และน้ำมันสกัดจากกลีบกุหลาบ ช่วยใหเส้นผมนุ่มลื่น ผมเงางาม ผมไม่เสีย แถมเครื่องม้วนผม vivid&vogue รีวิวว่าใช้ง่าย ไม่กินผมด้วยค่ะ

สาว ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นเครื่องม้วนผมอัตโนมัติและมีฟังก์ชันการใช้งานแน่น ๆ มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่าา มีแปรงหวี กิ๊บ แถมให้ด้วย คุ้มมาก ต้องตำเลยแหละ !

จุดเด่นฟังก์ชั่นการใช้งานแน่น มีการแจ้งเตือนระยะเวลา ทำผมได้หลากหลายทรง และไม่ทำให้ผมเสีย 
แกนผมเคลือบ Ceramic Tourmaline 
แกนขนาด 28mm
ปรับอุณหภูมิ160 – 200 องศา
รับประกัน1 ปี

4. เครื่องม้วนผม ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด : Create Ion Elemea Curl 32mm

Create Ion Elemea Curl 32mm เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,890 บาท 

ข้อดี
+ มีเทคโนโลยีถนอมเส้นผม
+ แบรนด์ดังที่ญี่ปุ่น ร้านทําผมใช้กัน
+ ตัวแกนร้อนไว

ข้อควรพิจารณา
– มือใหม่ อาจใช้ค่อนข้างยาก

เครื่องม้วนผม Create Ion เป็นอีกหนึ่งเครื่องม้วนลอน 32mm สุดฮิต ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม Premium ION® Technology ซึ่งจะช่วยลดการสูญเสียน้ำของเส้นผม ช่วยให้ผมเงา ดูสุขภาพดี ไม่ทำให้ผมเสีย ช่วยถนอมเส้นผม เป็นเครื่องม้วนผม ที่ร้านเสริมสวยใช้กันเยอะมาก จนยอดขายติด Top ในญี่ปุ่นเลยค่ะ

มาพร้อมกับ Duel Plate Ceramic ทำให้ตัวแกนผมร้อนได้ไวมากยิ่งขึ้น และยังสามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 10 ระดับ ที่สำคัญมีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ หากไม่มีการใช้งานภายใน 1 ชั่วโมง เหมาะสำหรับสาว ๆ ขี้ลืมมากเลยค่ะ

ใครกำลังมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถปรับระดับความร้อนได้ละเอียด และผมไม่เสีย ช่วยดูแลสุขภาพเส้นผม เครื่องดัดลอนผมตัวนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะค้าาา

จุดเด่นแกนร้อนไว นวัตกรรม Premium ION® Technology ซึ่งจะช่วยลดการเสียน้ำของเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย
แกนผมเคลือบ Ceramic 
แกนขนาด 32mm
ปรับอุณหภูมิ40 – 220 องศา
รับประกัน1 ปี

5. เครื่องม้วนผม ปรับอุณหภูมิได้ดีที่สุด : Haxon H680 Clear-LCD

Haxon H680 Clear-LCD เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,999 บาท

ข้อดี
+ มีฝาครอบป้องกันใบหน้าโดนไอร้อน
+ ระบบตัดไฟอัตโนมัติ 30 นาที หากไม่ใช้งาน
+ ถนอมเส้นผม

ข้อควรพิจารณา
– มีแกน 28mm ขนาดเดียว

เจ้าตัวนี้ เป็นเครื่องม้วนผม Haxon เป็นอีกตัวที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่เริ่มใช้เครื่องดัดลอนผมมากค่ะ เพราะเป็นเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ สาว ๆ มือใหม่ก็ใช้ได้ง่าย ๆ เลย ตัวแกนเคลือบไอออนลบ 2 ชั้น ทำให้ผมไม่เสีย กระจายความร้อนได้ไวและทั่วถึง สามารถปรับความร้อนได้ถึง10 ระดับเลยค่ะ ถือว่าปรับได้เยอะมาก ๆ

เครื่องม้วนผม Haxon รีวิวจากผู้ใช้จริงว่า คุ้มค่าเกินราคาสุด ๆ เพราะด้วยการออกแบบที่ถนอมเส้นผม และคำนึงถึงความปลอดภัยทั้งระบบตัดไฟอัตโนมัติ และฝาครอบแบบใส ช่วยป้องกันใบหน้าและนิ้วมือโดนแกนม้วน คุณภาพดี ดัดลอนผมได้ลื่นไหล ไม่ว่าจะผมหนา ผมบาง ก็สามารถดัดลอนผมได้ดีมาก ลอนแน่น อยู่ทรงทั้งวัน รับรองว่าต้องตกหลุมรักค่า

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่ปรับอุณหภูมิได้หลายระดับ และคุณภาพคุ้มเกินราคา ตัวนี้มิสซี่ว่าตัวนี้ก็ไม่เลวเลยนะ 

จุดเด่นมีหน้าจอ LCD บอกอุณหภูมิ ใช้งานง่าย ลอนอยู่ทรงทั้งวัน แถมผมไม่เสีย
แกนผมแกน Ceramic เคลือบประจุไอออนลบ 
แกนขนาด 28mm
ปรับอุณหภูมิ140 – 230 องศา
รับประกัน1 ปี

6. เครื่องม้วนผม อันเล็กที่ดีที่สุด : Lesasha Mini Lollipops Hair Curler รุ่น LS1631

Lesasha Mini Lollipops Hair Curler รุ่น LS1631 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 890 บาท 

ข้อดี
+ เหมาะกับทำลอนแน่น ๆ
+ น้ำหนักเบา
+ แกนร้อนไว ทำลอนได้เร็ว

ข้อควรพิจารณา
ปรับความร้อนไม่ได้
ปุ่ม ON / OFF สลับกัน

ตัวนี้เป็นเครื่องม้วนผมถูกและดี จาก Lesasha ที่มาพร้อมกับขนาดลอน 25mm เหมาะกับสาว ๆ ผมสั้น ผมประบ่ามาก ๆ ค่ะ รวมถึงคนที่อยากจะดัดลอนเล็ก หรือลอนแน่น ๆ หน่อย เครื่องดัดลอนผมตัวนี้ตอบโจทย์เลย มีแกนเคลือบเซรามิก ช่วยป้องกันผมจากความร้อน ให้ผมเงา และช่วยถนอมเส้นผม 

อีกทั้งเครื่องลอนผมตัวนี้ น้ำหนักเบา จับถนัดมือ สะดวกในการพกพามาก ๆ ค่ะ และยังมีปลอกพลาสติก สำหรับครอบแกนผมเพื่อให้พกพาสะดวกขึ้นด้วย สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ลอนเล็ก ๆ และกำลังมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานได้ง่าย มิสซี่ว่าเครื่องม้วนผม Lesasha ตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยค่าา

จุดเด่นใช้งานง่ายและเหมาะสำหรับทำลอนเล็ก อีกทั้งยังไม่ทำให้ผมเสีย
แกนผมเคลือบ Ceramic 
แกนขนาด 25mm
ปรับอุณหภูมิไม่มีระบบปรับอุณหภูมิ
รับประกัน1 ปี

7. เครื่องม้วนลอนผม ถนอมเส้นผมที่ดีที่สุด : Vivid & Vogue 32mm

Vivid & Vogue 32mm เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 999 บาท 

ข้อดี
+ แกนลื่น ไม่กินผม
+ มีกิ๊บและหวีแถมให้
+ มีฟังก์ชันปิดเครื่องอัตโนมัติ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับการทำผมลอนเล็ก

เครื่องม้วนผม Vivid & Vogue 32mm รีวิวยืนหนึ่ง เรื่องลอนสวยธรรมชาติมากกก แถมฟังก์ชันก็ปังสุด ๆ  ตั้งแต่แกนหมุนได้ 360 องศา จะม้วนเข้า ม้วนออกเป็นลอนฟาร่าก็ได้ แถมแกนพรีเมียม เคลือบเซรามิก ทัวร์มาลีน ถนอมเส้นผมอย่างดี ให้ผมเงา ไม่ชี้ฟูด้วยค่ะ สาว ๆ มั่นใจได้เลยว่าใช้ที่ม้วนผมอันนี้แล้ว ผมไม่เสียแน่นอน!

เป็นเครื่องม้วนผมออโต้อีกตัวที่น่าสนใจ ด้วยฟังก์ชันที่ค่อนข้างครบครัน และช่วยให้สาว ๆ สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจขึ้นอีกด้วย สาว ๆ คนไหนกำลังมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยป้องกันผมเสียได้ดี มิสซี่แนะนำตัวนี้นะคะ

จุดเด่นเครื่องออโต้ใช้ง่าย แกนร้อนไว ได้ลอนสวยอยู่ทรง ลอนดูไม่แข็งทื่อ
แกนผมเคลือบ Ceramic Tourmaline
แกนขนาด 32mm
ปรับอุณหภูมิ150 – 200 องศา
รับประกัน1 ปี

8. เครื่องม้วนผม เกาหลี ลอนมาม่าที่ดีที่สุด : Vodana Triple Flow Wave Iron

Vodana Triple Flow Wave Iron เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,800 บาท 

ข้อดี
+ ขาหมุนได้ 360 องศา
+ ใช้งานง่าย
+ มีหลายสีให้เลือก โทนสีพาสเทล

ข้อควรพิจารณา
ไม่มี Official Shop ในไทย

สาว ๆ คนไหน อยากได้ที่หนีบผม ลอนมาม่า ลอน Mermaid ต้องเครื่องม้วนผม เกาหลี แบรนด์ Vodana ตัวนี้เลย! มาในรูปแบบของที่หนีบผม มีแกน 2 ลอนอยู่ด้านใน สาว ๆ ที่เคยใช้เครื่องม้วนลอนผม อาจจะไม่คุ้นตาสักเท่าไหร่ แต่มิสซี่บอกเลยค่ะ ว่าคุณภาพคับแก้วจริง ๆ 

ตัวเครื่องม้วนลอนผม มีแกนให้เลือกถึง 3 ขนาด 25mm / 32mm / 40mm ตอบโจทย์ทั้งสาว ๆ ผมสั้น ผมยาวเลยค่ะ ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมของสาว ๆ เป็นอย่างดี และยังเคลือบเซรามิก ทำให้ผมไม่เสีย ผมเงา ดูสวย ทางด้านความปลอดภัยก็ดีเช่นเดียวกัน เพราะใช้เทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรใน 13 ประเทศเลยค่า

สาว ๆ ที่กำลังมองหาเครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่ดัดลอนมาม่า beach wave ออกมาสวย มิสซี่แนะนำเครื่องดัดลอนผม Vodana เลยค่าา 

จุดเด่นเหมาะสำหรับดัดลอนมาม่า เคลือบเซรามิก ไม่ทำให้ผมเสีย
แกนผมเคลือบ Ceramic
แกนขนาด 
25mm – สำหรับผมสั้น ลอนแน่น
32mm – สำหรับผมประบ่า ผมยาว ลอนกำลังดี 
40mm – สำหรับผมยาว ลอนคลาย สไตล์เกาหลี
ปรับอุณหภูมิ120 – 200 องศา 
รับประกัน1 ปี

9. เครื่องม้วนผม ถูกและดีที่สุด : Haxon Light Curling Iron รุ่น 681

Haxon Light Curling Iron รุ่น 681 เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 499 บาท 

ข้อดี
+ ลอนแน่น อยู่ทรงทั้งวัน
+ แกนร้อนภายใน 30 วินาที
+ มีจอ LCD แสดงอุณหภูมิ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีระบบล็อกอุณหภูมิ

เครื่องม้วนผมถูกและดี จาก Haxon ตัวนี้ เป็นเครื่องดัดลอนผมอีกหนึ่งตัวที่ใช้งานง่าย และมีไอออนบำรุง ช่วยถนอมเส้นผม ตัวเครื่องม้วนผมทำงานได้ทั้งลอนม้วนเข้า และม้วนออก หากสาว ๆ ไม่รู้จะเลือก เครื่องม้วนผม ขนาดไหนดี ตัวนี้มีแกนให้เลือกถึง 3 ขนาดด้วยกัน ตอบโจทย์สาว ๆ ทุกความยาวผมเลยค่ะ

เครื่องลอนผมตัวนี้ เหมาะกับทุกสภาพผม ไม่ว่าจะผมหนา หรือผมเส้นเล็ก เพราะสามารถปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับและยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อสาว ๆ ลืมปิดเครื่อง ระบบจะปิดเองหลังจากไม่ได้ใช้งาน 30 นาที เป็นอีกตัวที่น่าสนใจเลยทีเดียว

เครื่องม้วนผมตัวนี้มีฟังก์ชันสำคัญครบ สาว ๆ รีวิวว่าไม่กินผมจริง ๆ ไม่จกตาเลยค่ะ แถมยังช่วยถนอมเส้นผมอีกต่างหาก สาว ๆ คนที่ไหนที่กำลังมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฝากเครื่องม้วนผม Haxon ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจสาว ๆ ด้วยนะค้า

จุดเด่นทำลอนได้หลายรูปแบบ ใช้งานง่าย ปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ 
แกนผมเคลือบ Ceramic
แกนขนาด 25mm / 28mm / 32mm
ปรับอุณหภูมิ150 – 230 องศา
รับประกัน1 ปี

10. เครื่องม้วนผม แกน 38 ไม่กินผมที่ดีที่สุด  : Create Ion Curl Pro 38mm 

Create Ion Curl Pro 38mm เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,790 บาท 

ข้อดี
+ ใช้ทำลอนใหญ่ ลอนธรรมชาติได้ดี
+ ถนอมเส้นผม ผมไม่เสีย
+ มี Official Shop ในไทย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะสำหรับผมสั้น

สาว ๆ คนไหนอยากได้ผมดัดแบบมีวอลลุ่ม ลอนคลาย ดูเป็นธรรมชาติ ต้องเครื่องม้วนผม Create Ion แบรนด์ดังของประเทศญี่ปุ่นเลยค่า! ซึ่งเจ้าตัวนี้มาพร้อมแกน 38mm เหมาะกับสาว ๆ ผมยาว ที่อยากได้ลอนดูธรรมชาติ ผมสลวยแบบสาวเกาหลี

และเครื่องดัดลอนผมตัวนี้ยังมี Ion Solutions® Technology ช่วยถนอมเส้นผมของสาว ๆ ให้ผมไม่เสียอีกด้วย และตัวแกน Titanium ขนาดใหญ่ ทำให้แกนร้อนเร็วทันใจ สวยปังอย่างง่ายดาย และที่สำคัญเครื่องม้วนผมตัวนี้ไม่กินผมด้วยนะเออ 

สาว ๆ คนที่ไหนกำลังมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะจะทำลอนผมที่ดูธรรมชาติ ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผม และต้องไม่ทำให้ผมเสียด้วย ต้องตัวนี้เลยนะคะ

จุดเด่นเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลอนใหญ่ ผมดูธรรมชาติ ผมไม่เสีย ผมดูเงา ไม่กินเส้นผม และมีฟังก์ชันหลัก ๆ ครบ
แกนผมเคลือบ Titanium
แกนขนาด 38mm
ปรับอุณหภูมิ120 – 220 องศา 
รับประกัน1 ปี

วิธีเลือกซื้อ “เครื่องม้วนผม”

หลังจากอ่านรีวิว เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ไปแล้ว เพื่อน ๆ อาจจะยังสับสนในการเลือกเครื่องดัดลอนผม  เพราะแต่ละคนก็มีความต้องการแตกต่างกันไป ตามรูปแบบการใช้งานและทรงลอนที่อยากได้ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังสับสนกันอยู่ เดี๋ยวมิสซี่จะพาไปดูวิธีเลือกซื้อเครื่องม้วนผมกันค่าา

เลือกเครื่องม้วนผมที่ปรับอุณหภูมิได้

ความร้อนจะเป็นหนึ่งในตัวที่กำหนดความแน่นของลอนที่สาว ๆ อยากได้ ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับสาว ๆ ว่าอยากได้ลอนแบบไหน คลาย ๆ หรือแน่น ๆ ซึ่งมิสซี่มีคำแนะนำดังนี้ค่ะ

 • สาว ๆ ที่ไม่หนามาก อาจจะเลือกใช้อุณหภูมิไม่สูงนักประมาณไม่เกิน 180 องศา เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสีย 
 • สาว ๆ ที่มีผมหนา หรือผมตรงมาก ๆ อยากได้ลอนผมไว ๆ อาจจะใช้ความร้อนประมาณ 200 องศา เพื่อให้ลอนอยู่ทรงทั้งวัน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ระยะเวลาตอนดัดลอนแต่ละช่อ ก็มีผลในการดัดลอนด้วยนะ และสภาพเส้นผมของสาว ๆ แต่ละคนก็จะใช้ความร้อนที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้น เลือกเครื่องม้วนผมที่ปรับอุณหภูมิได้ จะดีที่สุดค่า 

เลือกเครื่องม้วนผมจากขนาดแกนม้วนผม

ขนาดแกนก็สำคัญมาก ๆ เช่นกัน สำหรับการเลือก เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี เพราะเป็นตัวกำหนดสไตล์ของสาว ๆ ในการดัดลอนเลย และความยาวของผมเพื่อน ๆ ก็ต้องเลือกขนาดแกนผมที่ต่างกันเช่นกันค่ะ มาดูขนาดแกนแนะนำกันเล้ย!

ลอนแน่นลอนใหญ่
ผมสั้น25-28 mm32 mm
ผมประบ่า 28 mm32-36 mm
ผมยาว32 mm38-40 mm
 • แกน 24 – 28 mm เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลอนเล็ก ๆ แบบเจ้าหญิง 
 • แกน 30 – 32 mm เป็นขนาดที่มีความนิยมมากที่สุด เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบลอนไม่เล็กไปและไม่ใหญ่จนเกินไปค่ะ 
 • แกน 34 – 38 mm ตอบโจทย์สาว ๆ ที่อยากได้ลอนใหญ่ ๆ ดูธรรมชาติ แต่ลอนอาจจะคลายเร็ว ต้องใช้สเปรย์ล็อกผมลอนควบคู่ด้วยนะคะ

เลือกเครื่องม้วนผมจากสารเคลือบแกน

 • Ceramic เป็นสารเคลือบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากสามารถกระจายความร้อนได้ดี และช่วยให้เส้นผมของสาว ๆ ดูเรียบและเนี้ยบ
 • Titanium เป็นสารเคลือบที่ร้อนไว และสามารถเก็บความร้อนได้ดี ทำให้อุณหภูมิคงที่ ซึ่งจะเหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่ผมหนา เพราะต้องใช้ระยะเวลาในการดัดลอนที่สูงกว่าสาว ๆ ที่ผมบาง
 • Tourmaline จะช่วยให้ผมของสาว ๆ ไม่ชี้ฟู เหมาะกับสาว ๆ ที่ผมหนาจัดทรงยาก เพราะตัวไอออนลบจะทำปฏิกิริยากับไอออนบวกในเส้นผม เพื่อสร้างความสมดุลให้กับเส้นผม

พยายามเลือกเครื่องม้วนผมรุ่นที่มีสารเคลือบพิเศษอย่าง เซรามิค ทัวร์มาลีน เพื่อไม่ให้เส้นผมของสาว ๆ ติดกับตัวเครื่อง และช่วยให้ผมดูเรียบเนียน เงางามอีกด้วยนะ

ประเภทของเครื่องม้วนผม

ทางมิสซี่เองได้แนะนำไปแล้วด้านบน สำหรับประเภทของเครื่องม้วนผม ซึ่งสาว ๆ อาจจะเลือกประเภทให้ตรงกับการใช้งานของสาว ๆ เพื่อให้ผมของสาวออกมาปังปุริเย้ที่สุดนะค่าา

เลือกเครื่องม้วนผมที่มีฟังก์ชันเสริม

ฟังก์ชันเสริมตรงนี้ จะเป็นเหมือนตัวช่วยของสาว ๆ ให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เช่น

 • การแจ้งเตือนขณะดัดลอน เพื่อให้สาว ๆ ที่กำลังหัดทำได้รู้ระยะเวลาที่ใช้ดัดลอนแต่ละช่อ
 • หน้าจอแสดงอุณหภูมิ ช่วยให้รู้ว่าเครื่องลอนผมพร้อมใช้งานแล้ว
 • ระบบล็อกอุณหภูมิ ช่วยป้องกันนิ้วมือไปโดนขณะใช้เครื่องม้วนผม 
 • ระบบตัดไฟอัตโนมัติ กันไฟไหม้ หรือเครื่องดัดลอนผมระเบิด

หรือบางตัวก็มาแบบจบครบในที่เดียว สาว ๆ ก็ลองเลือกกันดูนะคะ

และที่สำคัญเลยก็คือควรมองหา เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี คือ เลือกแบบที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้นะคะ สาว ๆ ถนัดแบบไหน สะดวกแบบไหนมากกว่า ก็เลือกกันตามการใช้ชีวิตประจำวันได้เลยค่า

วิธีใช้เครื่องม้วนผมให้ลอนสวย

1. วอร์มตัวเครื่องม้วนผม

สาว ๆ อาจจะต้องเปิดเครื่องวอร์มไว้

 • สำหรับสาว ๆ ผมเส้นเล็ก ปรับความร้อนประมาณ 180 – 200  องศา  
 • สำหรับสาว ๆ ผมเส้นใหญ่ ผมหนา ปรับความร้อน 200 องศาขึ้นไป 

มิสซี่มีเทคนิคมาฝากคือ ให้ลองใช้กระดาษทิชชู หากกระดาษไหม้ แสดงว่าตัวเครื่องดัดลอนผมร้อนมากเกินไป 

2. แปรงผมให้ทั่วและเป่าผมให้แห้ง

สาว ๆ ต้องตรวจสอบให้แน่ใจ ว่าผมไม่มีการพันกัน ไม่งั้นลอนของสาว ๆ จะไม่เข้ารูป และผมของสาว ๆ ควรที่จะเป่าให้แห้งสนิทก่อนด้วยนะ

3. ใช้สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

การใช้สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน ฉีดให้ห่างจากผมพอประมาณ เพื่อไม่ให้ผมเปียกเป็นหย่อม จะช่วยป้องกันความร้อนระหว่างตัวเส้นผมกับเครื่องม้วนลอนผมได้ เพื่อป้องกันให้ผมของสาว ๆ ไม่แห้งเสีย และยังช่วยให้ผมเงางามอีกด้วย มิสซี่แนะนำว่าให้ฉีดตอนที่ผมแห้งนะคะ

4. แบ่งช่อผมเป็นสี่ส่วน 

แบ่งช่อผมของสาว ๆ เป็นครึ่งบนและครึ่งล่าง แล้วแบ่งซ้ายขวาอีกที โดยแบ่งแต่ละช่อให้มีความกว้างประมาณ 5 – 7 cm จะช่วยให้ทำลอนได้สวยพอดี เมื่อในหับเครื่องม้วนผมค่ะ

5. ม้วนผมให้เป็นลอน

ให้จับเครื่องม้วนผม ตั้งฉากกับพื้น พันช่อผมที่สาว ๆ แบ่งไว้ ระวังอย่าให้ผมทับซ้อนกัน เพราะอาจจะทำให้ตัวเครื่องร้อนไม่เพียงพอ และทำให้ผมลีบได้ แล้วใช้นิ้วจับขอบเส้นผม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดจีบที่ลอนผม ซึ่งการใช้งานเครื่องม้วนผมแต่ละประเภทก็จะแตกต่างกัน เดี๋ยวมิสซี่จะแนะนำให้นะคะ

 • แบบมีคลิปหนีบ นำช่อผมที่เราแบ่งไว้แล้ว ไปพันกับตัวแกนของเครื่องม้วนลอนผม แล้วใช้ตัวคลิปยึดผมไว้ จากนั้นค่อย ๆ หมุนเครื่องม้วนผมออก หรือ เข้า ตามลอนที่ต้องการ ค้างไว้ 5 วินาที แล้วปล่อยคลิปออก
 • แบบอัตโนมัติ นำช่อผมในช่วงกลางของสาว ๆ สอดเข้าไปในตัวแกน แล้วกดปุ่มที่ตัวเครื่อง ให้ตัวเครื่องหมุนเป็นเกลียวเองได้เลย หยุดค้างไว้ 5 – 10 วินาที ค่อย ๆ ถอดแกนออก ก็เรียบร้อยค่า

6. ใช้กิ๊บหนีบผมเพื่อให้ลอนคงอยู่ได้นานขึ้น 

ให้สาว ๆ จับปลายลอน แล้วดัดลอนให้แน่นขึ้น แล้วใช้กิ๊บติดผม ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้ลอนของสาว ๆ ยังอยู่ทรงแม้ว่า ผมจะเริ่มเย็นลงแล้ว 

7. จัดการผมให้ม้วนตามที่ต้องการ 

หลังจากเส้นแล้ว ก็ให้สาว ๆ จัดลอนตามที่สาว ๆ ต้องการได้เลย แค่นี้ก็จะได้ทรงผมเป็นลอนแบบที่สาว ๆ ต้องการแล้วค่าา และอย่าลืมพ่นสเปรย์เพื่อให้ผมของสาว ๆ อยู่ตัวได้ตลอดทั้งวันนะค่าา

อ้ะ มิสซี่ขอแวะมาบอกวิธีบำรุงผมตรงนี้นิดนึงนะคะ ด้วยความที่การดัดลอนผม มักจะใช้ความร้อนในการดัดเสมอ ดังนั้น เส้นผมก็อาจจะเสียหายจากการโดนความร้อนได้นะคะ

มิสซี่เลยแนะนำสาว ๆ ว่าลองหาทรีทเม้นท์บำรุงผม เซรั่มบำรุงผม หรือน้ำมันใส่ผม มาใช้ดูก็ไม่เลว เพราะนอกจากจะช่วยให้ผมของเราไม่เสียแล้วเนี้ย ยังทำให้ผมของสาว ๆ ดูเงา มีสุขภาพที่ดี ดัดลอนทรงไหนก็ออกมาเลิศ ทุกทรงแน่นอนค่าา

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องม้วนผม

เครื่องม้วนผมควรใช้ความร้อนเท่าไหร่? 

เครื่องม้วนผม จะใช้ความร้อนประมาณ 150-200 องศา ขึ้นอยู่กับผมของสาว ๆ หากผมเส้นเล็กไม่หนามาก อาจจะใช้อุณภูมิประมาณไม่เกิน 180 องศา แต่หากผมหนาหน่อย ก็ขยับขึ้นมาเป็นไม่เกิน 220 องศาค่ะ

ใช้เครื่องลอนผม จับลอนกี่นาที?

หลัก ๆ จะใช้เครื่องลอนผมจับลอน ประมาณ 5 วินาที ก็จะได้ลอนคลาย ๆ เป็นธรรมชาติแล้ว แต่ถ้าสาว ๆ อยากได้ให้ลอนแน่นขึ้น อยู่ได้ทั้งวัน ก็อาจจะขยับเวลาขึ้นมาเป็น 10 – 15 วินาที ตรงนี้ต้องระวังไม่ให้นานเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผมไหม้ได้เลยนะ ต้องระวังนะคะสาว ๆ 

เครื่องม้วนผม เอาขึ้นเครื่องได้ไหม?

เครื่องม้วนผมสามารถเอาขึ้นเครื่องได้ค่ะ โดยประเภทที่อนุญาตให้นำขึ้นไป คือ แบบที่ใช้ปลั้กเสียบ แบบไร้สายที่ใช้แบตเตอรี่ที่ถอดออกได้เท่านั้น และแบบใช้แก๊ส ที่จะต้องมีฝาปิดนิรภัยปิดแหล่งทำความร้อน

เครื่องลอนผม แกนเท่าไหร่ดี?

เครื่องลอนผม ใช้แกนประมาณ 32mm เป็นส่วนใหญ่ค่ะ แต่ต้องบอกเลยว่าแล้วแต่การจัดทรงผมของสาว ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละแกนก็จะให้ลอนที่มีลักษณะแตกต่างกัน

แกนม้วนขนาด 19mm จะเป็นลอนเล็ก ดูหยิก ๆ ให้ลุคแบบฝรั่งอินดี้ ๆ ให้ความรู้สึกเซ็กซี่
แกนม้วนขนาด 25 – 28mm จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ดูมีมิติมากขึ้น สามารถทำเป็นทรงผมไปออกงานสังคมได้แบบปัง ๆ เลยค่าา
แกนม้วนขนาด 32mm แกนขนาดนี้จะให้ลอนขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมาะกับสาว ๆ ผมยาวประบ่าและผมยาว ช่วยเสริมให้ Everyday Look ดูดีมากยิ่งขึ้น
แกนม้วนขนาด 38 – 40mm ตัวนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลอนผมแบบคลาย ๆ ดูธรรมชาติ ช่วยเสริมให้ทรงผมดูมีมิติมากยิ่งขึ้น  

เครื่องม้วนผม ทําความสะอาดยังไง?

เครื่องม้วนผมทำความสะอาดได้โดยการเปิดเครื่องให้ร้อนเล็กน้อย แล้วใช้ผ้าชุ่มน้ำอุ่น ถูไปบนรอยเปื้อนเบา ๆ ระวังตรงนี้นะคะ เพราะถ้าเช็ดแรงไป อาจจะทำให้สารเคลือบแกนเสียหายได้ 

เครื่องม้วนผม ซื้อที่ไหน?

หลัก ๆ สามารถที่จะสั่งซื้อได้ทาง Official Shop ของแบรนด์นั้น ๆ ผ่าน Shopee หรือ Lazada ได้เลย และก็จะมีบางตัวที่สามารถซื้อได้ใน Watson Beautrium หรือร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้บ้านได้เลยค่าา

เต็มอิ่มกันไปเลยนะคะ สำหรับวันนี้ทั้งข้อมูลเครื่องม้วนผมแบบจุก ๆ และการแนะนำ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ให้สาว ๆ นำกลับไปพิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเลือกใช้กัน รวมไปถึงตอบคำถามต่าง ๆ ที่เพื่อน ๆ น่าจะยังสงสัยกันอยู่ ให้หายข้องใจกันแล้วนะคะ ยังไงสาว ๆ ก็อย่าลืมลองไปป้ายยาตัวเองได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือตัวแทนจำหน่ายในแบรนด์ที่สาว ๆ สนใจดูนะคะ 

อ้างอิง

https://www.wikihow.com/Curl-Hair-with-a-Curling-Iron

https://www.byrdie.com/curling-irons-what-to-look-for-when-shopping-for-one-345946

https://www.luxyhair.com/blogs/hair-blog/best-curling-iron

https://www.byrdie.com/best-curling-irons-4587040

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ