รีวิว 10 ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี 2023 ติดทน เกลี่ยง่าย [แนะนำ!]

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ พบกันอีกครั้งกับมิสซี่ สาว ๆ คนไหนกำลังอินงานผิวสวยฉ่ำ และตามหาบลัชออนเนื้อครีม ติดทน เกลี่ยง่าย สีธรรมชาติชนิดที่จับโป๊ะไม่ได้ ต้องห้ามพลาดมิสซี่รีวิววันนี้แล้วค่า!

ครีมบลัช เป็นบลัชออนเนื้อครีมใช้ทาเพื่อเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม เป็นเนื้อครีมเนียนเรียบที่ผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน บางแบรนด์อาจใช้ลงบริเวณตา หรือทาปากได้ ทำให้ผิวหน้าดูสดใส สุขภาพดี ราวกับเลือดฝาด

การแต่งหน้าด้วยบลัชออนแบบครีม จึงกลายเป็นอีกไอเทมที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ หลายคน สำหรับสาว ๆ ที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าและกำลังหาว่าบลัชออน แบรนด์ไหนดี หรือ ครีมบลัช รีวิว ในวันนี้มิสซี่จะมารีวิว ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี รวมถึงสาระน่ารู้เกี่ยวกับครีมบลัช และทริคการแต่งหน้าหากเพื่อน ๆ อยากรู้แล้ว่า cream blush รีวิว ในบทความนี้จะมีตัวไหนกันบ้างน้าา เราไปเริ่มกันเลยค่าา!

Table of Contents

TOP 3 ครีมบลัชที่ดีที่สุด

#3 Bobbi Brown Pot Rouge For Lips & Cheeks

Bobbi Brown Pot Rouge For Lips & Cheeks

ราคา 1,700 บาท

มาทำความรู้จักกับครีมบลัช

ครีมบลัช คือ บลัชออนเนื้อครีมใช้ทาบริเวณพวงแก้ม สามารถใช้นิ้วมือหรือฟองน้ำเนื้อนุ่มในการเกลี่ย ทำให้บลัชออนติดทนนานและดูเป็นธรรมชาติ ครีมบลัชมีคุณสมบัติในการเกลี่ยให้เข้ากับผิวได้ง่าย เนื่องจากเนื้อครีมบลัชมีความเรียบเนียน เนื้อครีมมีความสม่ำเสมอ ทำให้แก้มดูฉ่ำวาว นอกจากนี้ยังมีข้อดีตรงที่มีเม็ดสีมากกว่าบลัชออนแบบฝุ่น ครีมบลัชจึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการให้สีแก้มชัดเจนขึ้น

ครีมบลัชมีทั้งแบบชิมเมอร์ และแบบไม่มีชิมเมอร์ บรรจุในบรรจุภัณฑ์แบบแท่ง โดยมีแอปพลิเคเตอร์ที่ช่วยในการปัดบลัชออนได้ดียิ่งขึ้น บางแบรนด์อาจบรรจุในตลับ สามารถใช้ปลายนิ้วหรือแปรงในการเกลี่ย มีเนื้อฟินิชแมตต์ซึ่งตอบโจทย์กับคนที่มีผิวมันและผิวผสม ในบางรุ่นอาจเป็นเนื้อฟินิช dewy ที่ให้ความฉ่ำ

ครีมบลัชดีอย่างไร? เหมาะกับใคร?

ครีมบลัช เป็นบลัชที่ให้ความโปร่งแสง ทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ เพราะช่วยปรับโทนสีผิว และยังเกลี่ยได้ง่าย ไม่ว่าจะใช้แปรงหรือนิ้วในการเกลี่ยครีมบลัชก็สามารถทำได้สะดวก นอกจากนี้ ผิวแห้ง-ผิวมันก็สามารถใช้ได้หมดเลยค่ะ

บลัชออนเนื้อครีม vs บลัชออนเนื้อฝุ่น

บลัชออนเนื้อครีมบลัชออนเนื้อฝุ่น 
ให้เมคอัพลุคที่ดูโกลว์ ๆ ทำให้หน้าดูฉ่ำน้ำให้ลุคแมตต์ ดูดซับความมันส่วนเกิน
เหมาะสำหรับคนแต่งหน้าเป็นประจำเหมาะกับมือใหม่มากกว่า
หากไม่มีอุปกรณ์ก็ลงครีมบลัชกับนิ้วได้ต้องใช้คู่กับแปรงปัดแก้มเท่านั้น
ต้องรีบเกลี่ย หากใช้ยี่ห้อที่เซตตัวเร็วใช้เวลาในการเบลนด์น้อยกว่า 
บางแบรนด์เติมหลังเซตแป้งแล้วเป็นคราบเติมแก้มระหว่างวันได้

โดยในตารางดังนี้ จะเป็นการเปรียบเทียบความแตกต่างให้เห็นถึงข้อดี ข้อเสียของบลัชออนแต่ละแบบกันแล้วนะคะ เพื่อน ๆ ชอบแบบไหนมากกว่าก็สามารถเลือกบลัชออนที่ดีที่สุดของตัวเองกันได้เลยค่า

จะเลือกซื้อ ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี 2566  

1.ครีมบลัช โดยรวมดีที่สุด : 4U2 For You Too Moji Blush

4U2 For You Too Moji Blush ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 159 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งแบบชิมเมอร์และแมตต์
+ ราคาไม่แพง
+ ติดทนนาน

ข้อควรพิจารณา
– สีโทนอ่อน ต้องวอร์มบนเนื้อก่อนถึงจะสีชัด
มีกลิ่นอ่อนๆ บางคนไม่ชอบ

ถ้าพูดถึงบลัชออนถูกและดี จะไม่มีแบรนด์นี้คงไม่ได้ค่ะ! ครีมบลัช 4U2 มาในตลับน่ารัก ๆ มีให้เลือกทั้งหมด 9 เฉดสี เป็นบลัชออนเนื้อครีมโมจิ มีความนุ่ม สมูท เนื้อครีมจะคล้ายแป้งหน่อย ๆ เพียงใช้นิ้ว ก็จะทำให้เกลี่ยง่าย ทาออกมาติดผิวแน่นดีค่ะ 

เมื่อมิสซี่ได้สัมผัสบลัชออนเนื้อครีม 4U2 ตัวนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นบลัชออนติดทนเกินราคา แถมทาแล้วไม่เป็นคราบระหว่างวันเลยค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบบลัชออนสีชมพูพีช มิสซี่แนะนำเป็นสี 03 ค่ะ เหมาะกับทุกสีผิวค่ะ เป็นอีกหนึ่งบลัชออนสีสวยที่มิสซี่ประทับใจมาก อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองกันค่ะ สาว ๆ ที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือก ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้รีบไปตำบลัชออน 4U2 เนื้อครีมตัวนี้มาเลยค่า

ปริมาณ 5.5 g : ราคา 159 บาท (ตก g ละ 28.9 บาท)

จุดเด่นมี SPF35 PA+++ ป้องกันแสงแดด 
เฉดสีมี 9 เฉด 
สีแนะนำ สี 02 Cherry Blossom สีชมพูระเรื่อ มีความฉ่ำวิ้ง ๆ เป็นบลัชสีบ่มแดด
ฟินิชแมตต์ 

2. ครีมบลัชเกาหลีที่ดีที่สุด : 3CE Velvet Liquid Blusher 

3CE Velvet Liquid Blusher ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 790 บาท

ข้อดี
+ เนียนมาก ไม่เน้นรูขุมขน
+ เฉดสีน่ารัก มีความนัว ๆ
+ ใช้ง่าย มือใหม่ใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณน้อยเมื่อเทียบกับราคา
สีอ่อน หากต้องการสีชัดต้องลงซ้ำ

เพื่อน ๆ ที่กำลังจะซื้อบลัชออน เกาหลียี่ห้อไหนดี อย่าลืม 3ce ครีมบลัชตัวนี้ค่ะ บลัชออนเกาหลีแนะนําเรื่องความเนียนของพวกแก้มอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นครีมบลัชเนื้อกำมะหยี่ เม็ดสีแน่น สามารถทาได้ทั้งตา ปาก แก้ม ครีมบลัชแท่งนึงทำได้หลายอย่างจริง ๆ ค่ะ 

บลัชออนทาแก้มแบบครีมที่สีสวยสุด ๆ โดยรุ่นนี้มี 5 เฉดสีค่ะ เป็นสีโทนนู้ดธรรมชาติหมดเลย สีผู้ดีมากก ใครที่ชอบแต่งหน้างานผิวแบบสาวเกาหลีต้องชอบแน่นอนค่ะ หากอยากได้สีเข้มมาก็บิลด์ได้ ไม่เป็นคราบอีกด้วยนะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังอยากได้ ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี ต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ!

ปริมาณ 3.4 g : ราคา 790 บาท (ตก g ละ 232.35 บาท)

จุดเด่นไม่เป็นคราบ เกลี่ยง่าย ใช้ได้กับหลายจุดบนใบหน้า
เฉดสีมี 5 เฉด 
สีแนะนำ 03 Vienna Rose สีส้มอิฐ เป็นสีที่ฮิตสุดในบรรดาทุกสี 
ฟินิชแมตต์ 

3. บลัชเนื้อครีม สีธรรมชาติที่ดีที่สุด : Bobbi Brown Pot Rouge For Lips & Cheeks

Bobbi Brown Pot Rouge For Lips & Cheeks ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,700 บาท

ข้อดี
+ เนื้อลื่น เกลี่ยง่ายมากกก
+ ติดทนนาน
จริง
+ ลงทับแป้งได้

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาบลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์ดี ๆ อยู่ไหมค้า? ต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ บลัชออนแบรนด์ดัง ครีมบลัช bobbi brown เกลี่ยง่าย เม็ดสีแน่น เฉดสีของครีมบลัชตัวนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นบลัชออนธรรมชาติ ทาแล้วไม่เป็นก้อน มีความระเรื่อ ราวกับแก้มมีเลือดฝาดค่ะ

ความเริ่ดของบลัชออนครีมตัวนี้ คือ สามารถปัดทับลงบนแป้งได้! มิสซี่แนะนำให้ปัดด้วยแปรงค่ะ จะได้ฟินิชลุคที่สวยเป็นธรรมชาติค่ะ เติมระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบค่ะ เป็นบลัชออนเนื้อครีมตอบที่ให้สีดูเป็นธรรมชาติมาก เพื่อน ๆ ที่ต้องการ ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี มาใช้เป็นไอเทมคู่ใจ มิสซี่แนะนำบลัชออน bobbi brown เลยค่ะ สีดูเป็นธรรมชาติ ใช้ทาแก้ม และปากได้ คุ้มมากค่ะ!

ปริมาณ 3.7 g : ราคา 1,700 บาท (ตก g ละ 459.45 บาท)

จุดเด่นเนื้อสีสม่ำเสมอ ใช้ปัดได้ทั้งแก้มและปาก
เฉดสีมี 13 เฉด 
สีแนะนำ สี FRESH MELON สีส้มพีช มีความละมุน เหมาะกับทุกสีผิว
ฟินิชธรรมชาติ

4. บลัชออนแบบครีม ไม่เป็นคราบที่ดีที่สุด : Canmake Cream Cheek Pearl Type

Canmake Cream Cheek Pearl Type ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ มีชิมเมอร์ เล่นแสงสวย
+ เกลี่ยง่ายมาก ไม่เป็นคราบ
+ ติดทนทั้งวัน

ข้อควรพิจารณา
– มีสีให้เลือกน้อย

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาบลัชออนญี่ปุ่นติดทนสักชิ้น ต้องไม่พลาดครีมบลัช canmake รีวิวเรื่องเนื้อนุ่มลื่น สีสวย เบลนด์ง่าย ไม่เป็นก้อน เมื่อแต่งหน้าแล้วต้องสวมแมสก์ มั่นใจได้เลยว่าไม่เหนอะหนะ เป็นบลัชออนไม่ติดแมสก์ที่เลิศมากค่าา

น้องเขามีให้เลือก 2 เฉดสี ได้แก่ สี 01 Peach Dazzle บลัชออนสีชมพูพีช ใช้ปัดเป็นไฮไลท์ได้ และสี 02 Rose Petal เป็นสีชมพูโทนกุหลาบ ครีมบลัช canmake ทั้งสองเฉดสีนี้ ทนน้ำ ทนเหงื่อ ไม่เลอะระหว่างวันเลยค่ะ อีกทั้งยังมีชิมเมอร์ เป็นกิมมิกให้ใบหน้าดูมีมิติ 

โดยรวมแล้วเป็นครีมบลัชจากแบรนด์ดังที่คุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋าค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหา ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นครีมบลัชสีธรรมชาติ ทาแล้วไม่เข้มจนโป๊ะ มิสซี่เชียร์บลัชออนครีม canmake เลยค่า เป็นบลัชออนเนื้อครีมที่มิสซี่ชอบมากก ซื้อซ้ำแน่นอน

ปริมาณ 3.9 g : ราคา 259 บาท (ตก g ละ 66.41 บาท)

จุดเด่นไม่ทำให้เหนอะนะ ไม่ติดแมสก์
เฉดสีมี 2 เฉด 
สีแนะนำ สี P02 สี Rose Petal สีชมพูกุหลาบ
ฟินิชแมตต์ ธรรมชาติ

5. ครีมบลัชสติ๊ก ถูกและดีที่สุด : Sasi Kiss & Blush Stick

Sasi Kiss & Blush Stick ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 109 บาท

ข้อดี
+ แตะเพียงนิดเดียวก็ได้สีชัด
+ พกพาสะดวก
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีค่อนข้างน้อย

เพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบบลัชออนวัตสัน ต้องเป็นตัวนี้เลยค่ะ ครีมบลัช sasi เป็นครีมบลัชถูกและดี มาในแบบบลัชออนเนื้อครีมแบบแท่ง พกพาสะดวก เนื้อครีมมีความวาว เกาะผิวแน่น แต่ไม่อุดตันค่ะ เป็นฟินิชแมตต์ ไม่เป็นคราบ รองพื้นไม่เป็นก้อน สามารถลงได้หลายจุดบนใบหน้า ใช้ทาได้ทั้งตา แก้ม และปาก ทำให้ผิวดูสุขภาพดี 

เป็นบลัชออนกันน้ำ ทำออกมา 3 เฉดสี ได้แก่ สี 01 First Crush ชมพูกุหลาบระเรื่อ เหมาะกับแต่งลุคธรรมชาติ ถัดมาเป็นสี 02 First Date สีแดงอมส้ม มีความบ่มแดดนิด ๆ แต่งได้กับหลายลุค และสีสุดท้ายคือ สี 03 First Kiss สีส้มอิฐ บ่มแดด ให้ลุคน่ารัก สดใสค่ะ เป็นบลัชออนเนื้อครีมที่มีเฉดสีน่าสนใจมาก

สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะซื้อ ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ลองทาครีมบลัชตัวนี้ดูค่ะ บลัชออน ราคาถูกและดี น้อง ๆ นักศึกษาหรือมือใหม่หัดแต่งหน้าต้องลองค่ะ! 

ปริมาณ 4 g : ราคา 109 บาท (ตก g ละ 27.25 บาท)

จุดเด่นใช้ทาได้ทั้งตา แก้ม ปาก ในแท่งเดียว 
เฉดสีมี 3 เฉด 
สีแนะนำ 03 สีส้มอิฐ บลัชออนสีบ่มแดด เหมาะกับทุกสีผิว 
ฟินิชแมตต์ 

6.ปัดแก้มเนื้อครีม เกลี่ยง่ายที่ดีที่สุด : NARS Air Matte Blush

NARS Air Matte Blush ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 910 บาท

ข้อดี
+ เกลี่ยง่าย เหมาะกับมือใหม่
+ เนื้อครีมบางเบา ไม่หนักหน้าเลย
+ ฟินิชแมตต์แต่ไม่แห้ง

ข้อควรพิจารณา
– บางรีวิวบอกว่าสีไม่ค่อยชัด

บลัชออน สุดฮิต ครีมบลัช nars เนื้อมูสครีม ซึ่งมีความพิเศษตรงที่น้ำหนักเบา ควบคุมตัวครีมบลัชได้ง่าย พร้อมส่วนประกอบจาก Jojoba Gel จึงทำให้เกลี่ยได้สะดวก เบลนด์ได้เนียน เนื้อบลัชจะกลายเป็นแป้งเมื่อลงผิว ติดผิวแน่น และไม่เป็นคราบติดแมสก์เลยค่ะ

เป็นครีมบลัชที่เข้ากับรองพื้นได้ดีเลยทีเดียว มิสซี่ประทับใจในเฉดสีที่มีมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีที่มีความละมุน ดูสดใส เหมาะสำหรับ Everday look ค่ะ มิสซี่แอบกระซิบว่าสาว ๆ ที่อยากให้ผิวดูบ่มแดด ลองใช้บลัชออน สีส้มอิฐ สี Freedom ของแบรนด์นี้ดูค่ะ หน้าฉ่ำเป็นธรรมชาติ เริ่ดมากค่าา

นอกจากนี้ ครีมบลัชของ nars ยังสามารถใช้เป็นอายแชโดว์ได้อีกด้วยค่ะ สาว ๆ ที่อยากได้ ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้กดครีมบลัชตัวนี้ใส่ลงตะกร้าเลยค่า เป็นอีกหนึ่งบลัชออนสีธรรมชาติที่ทาแล้วไม่โป๊ะ จะแต่งลุคน่ารักสดใส หรือสวยโฉบเฉี่ยวก็เอาอยู่ค่า 

ปริมาณ 6 g : ราคา 910 บาท (ตก g ละ 151.6 บาท)

จุดเด่นไม่อุดตัน เบลนด์ง่าย
เฉดสีมี 8 เฉด 
สีแนะนำ สี Orgasm สีชมพูอมพีช เป็นบลัชออนผสมชิมเมอร์ประกายทองนิด ๆ 
ฟินิชแมตต์ 

7. ที่ปัดแก้มเนื้อครีมเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ดีที่สุด : MAC GLOW PLAY BLUSH

MAC GLOW PLAY BLUSH ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,540 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีหลากหลาย โทนสีดูไม่คล้ายกัน
+ ติดทนนาน
+ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ข้อควรพิจารณา
– เซตตัวไว มือใหม่เกลี่ยช้าอาจไม่ถนัด

สาว ๆ ที่ชอบความเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติให้กับพวงแก้ม บลัชออนเนื้อครีม mac ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ! ครีมบลัช MAC เป็นบลัชออนแบบครีมที่เนื้อสัมผัสคล้ายดินน้ำมัน นุ่ม ๆ เพียงใช้แปรงวน ๆ ในการลงบลัชตัวนี้ จะทำให้เรียบเนียน สีแก้มดูระเรื่อ ไม่ทิ้งคราบ ทาครั้งเดียวเม็ดสีติดชัดเจน ลุคสวยดูเป็นธรรมชาติ 

เป็นบลัชออน สีสวย ๆ หลากหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีเป็นธรรมชาติหรือสีที่จัดจ้าน ก็มีสีเหมาะกับทุกโทนสีผิว สิ่งที่มิสซี่ประทับใจในบลัชออนเนื้อครีมตัวนี้ คือ ความเปล่งประกายของผิว ฉ่ำวาวสุด ๆ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส ดูสุขภาพดีค่ะ เรียกได้ว่าโกลว์สมชื่อเลยทีเดียว 

หลังจากได้ใช้จริง จะพบว่าเป็นบลัชออนที่ล้างออกง่าย ไม่อุดตัน สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการบลัชออน สําหรับคนเป็นสิว หรือกำลังเลือกซื้อ ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี มิสซี่คิดว่าสามารถใช้ตัวนี้ได้เลย ไม่ว่าจะผิวผสม ผิวมัน หรือผิวแพ้ง่าย บลัชออนเนื้อครีม mac ไม่ทำให้เกิดสิวเลยค่ะ 

ปริมาณ 7.3 g : ราคา 1,540 บาท (ตก g ละ 210.9 บาท)

จุดเด่นไม่อุดตัน เช็ดออกง่าย 
เฉดสีมี 11 เฉด 
สีแนะนำ สี Blush, Please เหมาะกับผิวสองสี 
ฟินิชแมตต์

8.ที่ปัดแก้มแบบครีม สำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด : Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush

Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 919 บาท

ข้อดี
+ ใช้นิดเดียวก็ให้สีชัด
+ เฉดสีกว้าง
+ มีทั้งฟินิชแมตต์และโกลว์ให้เลือก

ข้อควรพิจารณา
– ค่อย ๆ เบามือตอนทา เพราะบลัชอาจแห้งไว ทำให้สีไม่สม่ำเสมอได้

cream blush rare beauty เป็นบลัชเนื้อครีม โปร่งแสง น้ำหนักเบา แต่มีพิกเม้นต์แน่น เนื้อบลัชมีความครีมมี่ ปัดแล้วดูดูสุขภาพดี ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม พาราเบน และซัลเฟต สาว ๆ ที่กำลังมองหาบลัชออนเนื้อครีม ผิวแพ้ง่ายสักชิ้น ต้องไม่พลาดตัวนี้ค่ะ 

ครีมบลัชตัวนี้ใช้งานได้ง่ายมากเลยค่ะ เป็นครีมบลัชที่บรรจุภัณฑ์ในหลอด มีแอปพลิเคเตอร์ช่วยให้ทาได้อย่างแม่นยำ และควบคุมให้ทาง่าย ทำให้เบลนด์สีได้เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น สามารถใช้เดี่ยว ๆ หรือทาทับด้วยบลัชออนแบบผงเพื่อให้ดูเข้มข้นขึ้น

ครีมบลัช Rare Beauty เป็น cream blush ติดทนนานตลอดวัน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบฟินิชงานผิวเรียบเนียน อีกทั้งยังมีเฉดสีที่กว้าง ไม่ซ้ำกัน แต่งหน้าได้หลากหลายลุค สาว ๆ ที่ยังลังเลว่าจะซื้อ ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำเลยค่า!

ปริมาณ 7.5 g : ราคา 919 บาท (ตก g ละ 122.5 บาท)

จุดเด่นติดทน ไม่ติดแมสก์ ไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้ระคายเคือง
เฉดสีมี 11 เฉด 
สีแนะนำ สี Joy เป็นสีพีช เนื้อมีความโกลว์ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
ฟินิชมีทั้งแบบแมตต์ และธรรมชาติ

9. บลัชออนเนื้อครีม ราคาถูกและดีที่สุด : Bbia Ready To Wear Downy Cheek

Bbia Ready To Wear Downy Cheek ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 245 บาท

ข้อดี
+ ช่วยเบลอผิว
+ เนื้อสีชัดเจน ไม่ดรอป
+ มีสีม่วงที่แบรนด์อื่นไม่ค่อยมี

ข้อควรพิจารณา
– สีบางเฉดไม่เหมาะกับผิวเข้ม ควร swatch ก่อนทา

มิสซี่ได้สะดุดตากับ บลัชออนเนื้อครีม Bbia เป็นครีมบลัชเกาหลีเนียนละเอียด แบบตลับ พกพาสะดวก เม็ดสีชัดแบบโปร่งแสง อาจต้องลงหลายรอบหน่อยนะคะ แต่ข้อดีคือลงหลายชั้นก็ไม่เป็นคราบค่ะ ทำเฉดสีออกมาดีมาก สีของบลัชมีความละมุน ปัดแล้วพวงแก้มมีความระเรื่อ ๆ และไม่เลอะติดแมสก์ จัดว่าเป็นครีมบลัช ติดทนตลอดวันเลยค่ะ

โดยสรุปแล้วบลัชออน Bbia รุ่นนี้เป็นอีกไอเทมที่เริ่ดมากสำหรับคนงบน้อย ทาง่าย เกลี่ยง่าย ให้ลุคสวยเป็นธรรมชาติและเบลอผิวให้สวยขึ้นทันตาเลยค่ะ หากสาว ๆ กำลังมองหา ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาย่อมเยาและมีคุณภาพสูง มิสซี่แนะนำให้ลองปัดครีมบลัชตัวนี้ค่า

ปริมาณ 3.5 g : ราคา 245 บาท (ตก g ละ 70 บาท)

จุดเด่นเนื้อดูธรรมชาติ ทาได้ทั้งตาและแก้ม
เฉดสีมี 5 เฉด 
สีแนะนำ สี 04 Downy Lavender สีม่วงอ่อนที่ทาบนแก้มแล้วจะได้สีชมพูไม่ติดส้ม น่ารักมาก
สี 05 Downy Coral สีคอรัล ให้แก้มมีชีวิตชีวา
ฟินิชธรรมชาติ

10.บลัชออนแบบครีม ติดทน ราคาถูกที่ดีที่สุด : Meilinda Dewy Blush 

Meilinda Dewy Blush ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี

ราคา 169 บาท

ข้อดี
+ เกลี่ยง่ายมาก
+ เฉดสีสดใสเยอะ
+ ติดทนเกินราคา

ข้อควรพิจารณา
– ต้องรอเวลาให้ตัวบลัชเซตตัว

สาว ๆ ที่กำลังเลือก ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี ต้องไม่พลาด ใครที่ชอบบลัชออนสีสดใสต้องชอบตัวนี้แน่นอนค่ะ   เป็นแบรนด์ไทยที่มิสซี่ชอบมาก ครีมบลัช Meilinda เนื้อบางเบา โปร่งแสง แต่สีชัด เกลี่ยง่าย ทำให้แก้มฉ่ำวาว ตัวแพคเกจเป็นหลอดพลาสติก มีแอพลิเคเตอร์สำหรับทา ใช้ง่ายมากค่ะ 

โดยมีทั้งหมด 6 เฉดสีให้เลือก เป็นสีที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์ทุกสีผิวค่ะ โดยส่วนตัวมิสซี่ชอบสี 02 Pink Grapefruit มากค่ะ เพราะให้ความรู้สึกเหมือนบลัชออนสีผู้ดี เป็นเฉดสีชมพูออกโทนนมเย็น ดูสดใส ละมุน ตอบโจทย์วันที่อยากออกไปเที่ยว แต่งตัวสบาย ๆ หรือสาว ๆ คนไหนที่ชอบบลัชออนสีนู้ด ลองเป็นสี 01 Peach Milk ก็เริ่ดค่ะ เป็นสีนู้ดอมพีช ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าค่ะ 

ปริมาณ 5.5 ml : ราคา 169 บาท (ตก ml ละ 3.07 บาท)

จุดเด่นสีเข้มข้น แก้มฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ
เฉดสีมี 6 เฉด 
สีแนะนำ สี 02 Pink Grapefruit บลัชออนชมพูนม เหมาะสำหรับผิวขาว 
สี 3 4 6 ผิวเข้ม
ฟินิชธรรมชาติ

วิธีเลือกซื้อ “ครีมบลัช”

วิธีการเลือกซื้อครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี เลือกได้ง่ายมากค่ะ โดยเริ่มจาก

  • เลือกซื้อจากสภาพผิว สำหรับคนที่มีผิวแห้ง ควรเลือกบลัชออนแบบครีมที่ให้ความชุ่มชื้น หากคุณมีผิวมัน ให้เลือกครีมบลัชแบบฟินิชแมตต์ หรือแบบกึ่งแมตต์
  • เลือกเฉดสีที่เหมาะสม ควรเข้าครีมบลัชที่เข้ากับสีผิว หากยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกสีอะไร ให้เลือกใช้เฉดสีกลางหรือสีชมพูอ่อน หรือลองสวอทสีบนมือเพื่อดูว่าสีออกมาเป็นอย่างไร
  • เลือกซื้อครีมบลัชจากเนื้อสัมผัส เนื้อครีมบลัชที่ดีควรมีความเรียบเนียนและเกลี่ยได้ ไม่ควรหนาหรือบางเกินไป
  • เลือกครีมบลัชที่เป็นสูตรติดทนนาน ครีมบลัชที่ดีควรติดทนนานตลอดวัน โดยไม่ทำให้สีซีดจางหรือเลอะเลือน ซึ่งแบรนด์ที่เคลมเรื่องติดทนนานก็มี Meilinda Dewy Blush ค่ะ ใครผิวมันลองแบรนด์นี้ดูค่า

วิธีทาบลัชออนเนื้อครีมให้ติดทน

1. ทามอยเจอร์ไรเซอร์ก่อน 

ล้างหน้าและทามอยเจอร์ไรเซอร์บนใบหน้าก่อนเสมอ แม้ว่าจะมีผิวมันก็ตาม การรักษาผิวให้แข็งแรง ผิวหน้าที่สะอาด และอ่อนนุ่มจะช่วยให้เมคอัพกลมกลืนอย่างสวยงามและติดทนนานขึ้น

2. ลงไพรเมอร์

หากต้องการให้สีผิวสม่ำเสมอและเรียบเนียน การทาไพรเมอร์ก่อนลงรองพื้นจะทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้น ซึ่งขั้นตอนนี้สำคัญมากค่ะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน เป็นช่วงที่ผิวลื่นเป็นพิเศษเนื่องจากความชื้นและเหงื่อออก

3. ลงบลัชออนเนื้อครีมหลังรองพื้น

รองพื้นสูตรน้ำจะทำให้ผิวโปร่งกว่า ทำให้ตัวบลัชกลมกลืน ดูเป็นธรรมชาติ และช่วยสีให้สีติดทนนานขึ้น

4. ปัดบลัชออนแบบฝุ่นทับ

เมื่อลงครีมบลัชเรียบร้อยแล้ว ให้ลงบลัชออนแบบฝุ่นอีกครั้ง เพื่อปรับแต่งผิวให้สมบูรณ์แบบ และทำให้ความโกลว์ติดทนนาน หรืออีกวิธีเพื่อน ๆ สามารถทาแป้งฝุ่นทับก็ช่วยให้เนื้อครีมบลัชติดทนนานค่ะ

5. ปิดท้ายด้วย Setting Spray

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้า เพื่อน ๆ สามารถล็อกเมคอัพโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ด้วยการฉีดสเปรย์เซ็ตติ้งให้ทั่วใบหน้าหลังจากแต่งหน้าเสร็จ วิธีนี้จะทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้าติดทนนานระหว่างวัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับครีมบลัช

ครีมบลัช ดีไหม?

ครีมบลัช ดีค่ะ บลัชออนแบบครีมเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มองหาความโกลว์และดูสดใส ครีมบรัชจึงเป็นไอเทมที่พื่อน ๆ ต้องมีค่ะ เพราะครีมบลัชมีเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียด ทำให้ดูเป็นธรรมชาติได้ง่าย เกลี่ยง่าย และช่วยบำรุงความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า 

บลัชออนเนื้อครีม ใช้ยังไง?

บลัชออนเนื้อครีมควรใช้คู่กับรองพื้นสูตรน้ำ เพราะเข้ากันได้ดีมากในเรื่องของเนื้อสัมผัส หากทาบลัชออนแบบครีมควบคู่ไปรองพื้นฟินิชแบบแป้ง อาจทำให้เลอะหรือหลุดลอกได้ง่าย

ทาครีมบลัชลงบนพวงแก้มโดยปัดขึ้นด้านบนด้วยแปรงปัดแก้ม หากไม่มีแปรง สามารถใช้นิ้วสำหรับการเกลี่ยครีมบลัชได้

ทาครีมบลัชตรงจุดกึ่งกลางที่แก้มของคุณดูกลมที่สุด เบลนด์ขึ้นไปตามแนวโหนกแก้มจะเพิ่มความลึกมากขึ้น วิธีนี้จะทำให้ครีมบลัชดูเนียน ไม่ทำให้เกิดก้อนบลัชออนขนาดใหญ่ โดยเริ่มจากเบา ๆ และเกลี่ยให้มากขึ้นระหว่างที่ทา สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบครีมบลัชเฉดสีดูเป็นธรรมชาติ มิสซี่ขอแนะนำครีมบลัชจาก 3CE หรือ Canmake หากชอบแบบเฉดสีหลากหลายแนะนำ Bobbi Brown ค่ะ

ครีมบลัช ผิวมันใช้ได้ไหม? ติดทนไหม?

ครีมบลัช ผิวมันใช้ได้ค่ะ บลัชออนเนื้อครีมติดทนทั้งวัน มิสซี่แนะนำแบบฟินิชแมตต์ และอาจเซตแป้งพร้อมปัดบลัชออนแบบฝุ่นทับเพื่อติดทนยิ่งขึ้นค่ะ ยิ่งตบท้ายด้วย setting spray ดี ๆ คือติดทนทั้งวันแน่นอนค่า

rare beauty blush สีไหนสวย?

สำหรับงานผิวแนวธรรมชาติ แก้มใสเบา ๆ สี Bliss จะเป็น nude pink ที่ดีค่ะ สีอ่อนเบาๆ มือใหม่ที่ทาไม่เก่งก็ไม่ต้องกลัวจะโป๊ะเลยค่า

ส่วนใครหาบลัชออนสีชมพูตุ่น ๆ สี Encourage คือตอบโจทย์เลย สำหรับสายปัดแก้มสีส้มพีช ต้องสี Joy เท่านั้นค่า เป็นส้มสดใส ทาแล้วหน้าสว่างดีเลยค่า

ครีมบลัช canmake สีไหนสวย?

สี P1 Peach Dazzle เป็นบลัชออนสีชมพูนมแบบพีช ๆ ที่สาวผิวขาวหน่อยใช้แล้วจะดูหน้าเด็กมากค่ะ ส่วนสี P2 Rose Petal จะเป็นชมพูกุหลาบเข้มขึ้นมาหน่อย น่ารักสดใสพอกันเลยค่า

ใช้บลัชออนเนื้อครีมหลังแป้งผสมรองพื้นได้ไหม?

โดยทั่วไปแล้ว บลัชออนแบบครีมควรใช้กับรองพื้นสูตรน้ำ และบลัชออนแบบฝุ่นควรใช้กับรองพื้นแบบแป้ง อย่างไรก็ตาม หากจะใช้แป้งผสมรองพื้นหรือแป้งฝุ่น ควรทาครีมบลัชก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงการจับตัวเป็นก้อนและเกิดรอยพับบนใบหน้า

บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนติดทน?

บลัชออนเนื้อครีม ติดทนแบบถูกและดี มิสซี่ยกให้บลัชออน 4U2 และ Meilinda เลยค่ะ ส่วนบลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์เนื้อครีม ก็ต้องยกให้ Rare Beauty กับ Bobbi brown ส่วนฝั่งบลัชออนเกาหลีที่นอนมงมาเลย ติดทนสุด ๆ ต้องบลัชออน 3CE เท่านั้นค่า!

ครีมบลัช ซื้อที่ไหน?

ครีมบลัช เป็นเครื่องสำอางที่สามารถหาซื้อได้จากแอปพลิเคชัน Shopee และ Lazada ค่ะ เป็นแอปที่รวมครีมบลัชแบรนด์ดังไว้มากมายหลายแบรนด์ที่ปลอดภัย และน่าเชื่อถือ เพื่อน ๆ สามารถกดรับโค้ดโปรโมชั่นทั้งโค้ดส่วนลด และโค้ดส่งฟรีได้จากแพลตฟอร์มทุกวัน ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเงินได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ อย่าลืมโหลดมาใช้กันน้า

จบกันไปแล้วสำหรับรีวิว ครีมบลัช ยี่ห้อไหนดี เป็นไอเทมที่ช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีเฉดสีที่สดใส ครีมบลัชทั้ง 10 ชิ้น และทริคในการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่มิสซี่ตั้งใจคัดเลือกมาอย่างดีหากเพื่อน ๆ ชอบครีมบลัชตัวไหน อย่าลืมไปทดลองใช้กันดูนะค่า

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/how-to-apply-cream-blush

https://www.goodhousekeeping.com/beauty/makeup/a33190/long-lasting-blush-tips/

https://www.instyle.com/cream-vs-powder-blush-6824203

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ