รีวิว 10 ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน มาพบกันอีกครั้งกับมิสซี่ เพื่อน ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหาเหนื่อยล้า ระหว่างวันรู้สึกไม่สดชื่น บางช่วงที่ออกกำลังกายน้อย ก็รู้สึกภูมิต้าทานต่ำ ในปัจจุบันนี้หลายคนจึงหันมาบำรุงร่างกายโดย ถั่งเช่า ซึ่งเป็นสมุนไพรที่พบได้ตามแถบภูเขาของประเทศจีน และถูกนำมาใช้เพื่อบำรุงร่างกาย

ถั่งเช่า คือ สมุนไพรจีนที่มีคุณสมบัติหลายประการ ในอดีตคนโบราณได้ทำถั่งเช่าให้แห้ง และนำมาใช้ในยาแผนจีนนานหลายศตวรรษ เพื่อรักษาอาการเหนื่อยล้า อาการป่วย โรคไต และเสริมสมรรถภาพทางเพศ ด้วยสรรพคุณถั่งเช่าที่มีมากมาย จึงถูกนำมาใช้บำรุงร่างกายกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน 

การเลือกบำรุงร่างกายด้วยถั่งเช่า อาจเป็นเรื่องใหม่สำหรับหลายคนที่ยังไม่เคยรับประทานอาหารเสริมที่ทำมาจากสมุนไพร ในวันนี้มิสซี่จะมา รีวิว ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี รวมถึงเกร็ดความรู้ดี ๆ ในการบำรุงร่างกายด้วยถั่งเช่า เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับความรู้กันไปแบบจัดเต็ม ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่าา!

Table of Contents

TOP 3 ถั่งเช่าที่ดีที่สุด

#1 Scotch สก๊อตซุปไก่สกัด ผสมถั่งเฉ้า

Scotch สก๊อตซุปไก่สกัด ผสมถั่งเฉ้า

ราคา 850 บาท

#3 Handy Herb ถั่งเช่าสกัด

Handy Herb ถั่งเช่าสกัด

ราคา 605 บาท

ถั่งเช่า คืออะไร

ถั่งเช่า คือ สมุนไพรจีนที่มาจากเชื้อรา เป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ สามารถนำมาใช้บำรุงสุขภาพร่างกายเพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน โดยการกระตุ้นเซลล์และสารเคมีเฉพาะในระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง และลดขนาดของเนื้องอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมะเร็งปอดหรือมะเร็งผิวหนัง 

ถั่งเช่าเป็นเชื้อราที่อยู่ในหนอนผีเสื้อซึ่งอยู่ในแถบภูเขาสูงของจีน จึงเป็นสมุนไพรที่หายากและมีราคาแพง อาหารเสริมถั่งเช่าโดยส่วนใหญ่มักผลิตในห้องปฏิบัติการ

โดยทั่วไปแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้ถั่งเช่าเพื่อการบำรุงร่างกายในการเล่นกีฬา บำรุงอวัยวะภายในอย่างไต ตับ และปอด รวมถึงคนที่มีปัญหาด้านสมรรถภาพทางเพศ 

ประโยชน์ของถั่งเช่า 

เพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

การบำรุงร่างกายด้วยถั่งเช่า เป็นอีกวิธีที่ช่วยปรับปรุงการใช้ออกซิเจนของร่างกาย โดยเฉพาะระหว่างออกกำลังกาย จากการศึกษา นักวิจัยได้ทดลองให้ผู้สูงอายุที่สุขภาพดีทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม ในขณะที่อีกกลุ่มทานยาหลอกเป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ เมื่อสิ้นสุดการศึกษาจึงพบว่า ผู้ที่ได้รับถั่งเช่ามี VO2 max (อัตราการใช้ออกซิเจนขณะออกกำลังกายจนเหนื่อยที่สุด) เพิ่มขึ้น 7% ขณะที่ผู้ทานยาหลอกไม่มีการเปลี่ยนแปลง 

นอกจากนี้ ผลการวิจัยยังชี้ให้เห็นว่าถั่งเช่าอาจไม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกายของนักกีฬาที่ได้รับการฝึกฝน จึงสรุปได้ว่าถั่งเช่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านการออกกำลังกายในผู้สูงอายุและคนวัยหนุ่มสาว แต่ไม่ใช่ในนักกีฬาที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี 

อาจช่วยชะลอวัยได้

ในเรื่องต่อต้านริ้วร้อย มิสซี่ขอสรุปงานวิจัย ถั่งเช่าที่ทดลองในหนู ที่แสดงผลออกมาว่าน้องหนูที่กินถั่งเช่าเข้าไปจะมีอายุยืนยาวกว่าหนูทั่วไปหลายเดือนเลยค่ะ แถมยังช่วยเรื่องความจำและสมรรถภาพทางเพศอีกด้วย นักวิจัยจึงเชื่อว่าปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระในถั่งเช่าอาจมีศักยภาพในการชะลอวัยได้นั่นเองค่า 

โดยเจ้าสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยต่อสู้กับความเสียหายของเซลล์ ซึ่งอาจมีส่วนทำให้เกิดโรคและความชราได้

อาจมีส่วนช่วยเรื่องมะเร็ง

ในการศึกษาในหนูพบว่าถั่งเช่าสามารถยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งในมนุษย์หลายชนิด และยังมีฤทธิ์ต้านมะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งผิวหนัง และมะเร็งปอดจากการทดลองในสัตว์ อย่างไรก็ตามการทดลองดังกล่าวยังไม่ได้เกิดขึ้นในมนุษย์จริง ๆ นะคะ ดังนั้นการศึกษาในคนยังจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมอีกค่า

ถั่งเช่าอาจมีประโยชน์ต่อหัวใจด้วยนะ

สรรพคุณของถั่งเช่าในเรื่องของหัวใจ ต้องบอกว่ามีงานวิจัยจากหนูอีกแล้วค่ะ ซึ่งเห็นผลในแง่ของการช่วยป้องกันภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ลดระดับไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอล LDL ที่เป็นไขมัน “ไม่ดี” นั่นเองค่ะ

อาจมีฤทธิ์ช่วยต้านอักเสบ

การอักเสบในที่นี้ คือการที่เซลล์ในร่างกายเราเริ่มไม่ปกติในทางที่ไม่ดีซึ่งอาจนำไปสู่โรคร้ายต่าง ๆ ได้นั่นเองค่ะ ซึ่งโปรตีนในถั่งเช่านี่แหละ ที่มีการนำมาทดลองกับเซลล์ของมนุษย์ และมีผลออกมาว่า สามารถช่วยลดการอักเสบได้ จึงเป็นไปได้ว่าเจ้าสารสกัดตัวนี้น่าจะเป็นยาต้านอักเสบที่มีประโยชน์ระดับหนึ่งเลยล่ะ

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับถั่งเช่า
 • ถั่งเช่า มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า cordyceps
 • ถั่งเช่ามีหลายร้อยสายพันธุ์ สายพันธุ์ที่มีประโยชน์คือ ถั่งเช่าทิเบต Cordyceps sinensis และถั่งเช่าสีทอง Cordyceps militaris

จะเลือกซื้อ ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. ถั่งเช่าโดยรวมดีที่สุด : Scotch สก๊อตซุปไก่สกัด ผสมถั่งเฉ้า

Scotch สก๊อตซุปไก่สกัด ผสมถั่งเฉ้า ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 850 บาท

ข้อดี
+ ทานง่าย กลมกล่อม เหมาะสำหรับคนไม่ทานยาเม็
+ มีส่วนประกอบของสมุนไพรจีนอื่น ๆ เพิ่มเติม
+ ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่เจือสี

ข้อควรพิจารณา
– ความเข้มข้นของถั่งเช่ามีน้อย

สก๊อต ถั่งเช่า เป็นซุปไก่สกัดที่สกัดจากไก่คุณภาพดี และผสมถั่งเช่าและสมุนไพรอื่น ๆ ในปริมาณที่เหมาะสม  ถั่งเช่า อาหารเสริมตัวนี้เป็นรูปแบบน้ำ ดูดซึมง่าย ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ไว มีคุณสมบัติช่วยลดน้ำตาลในเลือด ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ด้วยส่วนผสมของไทโรซีน จึงมีส่วนช่วยให้ตื่นตัว สมองไม่ล้า  

เป็นซุปไก่ผสมถั่งเช่าที่มีรสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย คนเริ่มทานซุปไก่ก็สามารถดื่มได้ รสชาติไม่คาวเลยค่ะ มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ปลอดภัย สามารถมั่นใจในคุณภาพได้เลยค่ะ สาว ๆ ที่ทำงานหนักอยากมองหา ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี ไว้บำรุงร่างกาย มิสซี่แนะนำให้หยิบตัวนี้ลงตะกร้าเลยค่า ทานง่าย กลมกล่อม ไม่คาวเลยค่าา

ปริมาณ 6 ขวด : ราคา 850 บาท (ตกขวดละ 141.6 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น5.0%
ส่วนประกอบสำคัญซุปไก่สกัด ถั่งเช่า ปาเก็ก เน็กเฉ่งย้ง ปักคี้
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 ขวด 

2. ถั่งเช่าทิเบต ปลอดภัยที่สุด : Clover Plus Cordy US

Clover Plus Cordy US ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 219 บาท

ข้อดี
+ ได้รับการรับรองจากอย.
+ ปลอดภัย มีใบรับรองโดย USDA
+ กินแล้วได้รับสารบำรุงอื่น ๆ เพิ่ม

ข้อควรพิจารณา
– มีความเข้มข้นของถั่งเช่าน้อยกว่าแบรนด์อื่น

ถั่งเช่าคอร์ดี้พลัส ทำจากถั่งเช่าทิเบตแท้ เพาะเลี้ยงแบบออร์แกนิค สกัดจากอเมริกา มีส่วนประกอบที่สำคัญอย่างถั่งเช่า เห็ดหลินจือ และสารบำรุงที่ดีต่อสุขภาพ จึงช่วยบำรุงร่างกายให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด เป็นถั่งเช่าอีกแบรนด์ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ มีคุณสมบัติช่วยลดระดับน้ำตาล ไขมัน และความดันโลหิตในเลือด บำรุงหัวใจ และต่อต้านเซลล์มะเร็ง

เมื่ออายุมากขึ้น ประกอบกับการทำงานหนัก ไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ การมองหาตัวช่วยบำรุงร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ถั่งเช่า cordy จัดว่าเป็นถั่งเช่าที่ปลอดภัย เพราะได้รับการรับรองจากอย. มั่นใจเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยได้เลยค่ะ เพื่อน ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้เลือกตัวนี้ค่า 

ปริมาณ 30 แคปซูล : ราคา 219 บาท (ตกแคปซูลละ 7.3 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น300 mg 
ส่วนประกอบสำคัญถั่งเช่าสายพันธุ์ทิเบต, เห็ดหลินจือ, วิตามินซี, โคเอ็นไซม์คิวเท็น, ซิงค์, อะมิโน แอซิด คีเลต, วิตามินบี 6, วิตามินบี 1
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหาร

3. ถั่งเช่า โสม เห็ดหลินจือสกัดที่ดีที่สุด : Handy Herb ถั่งเช่าสกัด

Handy Herb ถั่งเช่าสกัด ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 605 บาท

ข้อดี
+ เสริมภูมิคุ้มกัน
+ มีสมุนไพรโสม และเห็ดหลินจือ
+ ผ่านมาตรฐานการผลิต cGMP

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะสำหรับคนแพ้เห็ด

อาหารเสริมจากแบรนด์ handy herb ที่หลายคนต้องคุ้นตากันดี เป็นแบรนด์ที่มีอาหารเสริมหลายแบบ ถั่งเช่า handy herb บรรจุในรูปแบบซอง สกัดมาจากถั่งเช่า โสม เห็ดหลินจือ มีคุณสมบัติช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มภูมิต้านทาน เสริมภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้ดีมากขึ้น ผสานกับพลังของเห็ดหลินจือ จึงช่วยป้องกันภูมิแพ้ได้อีกด้วยค่ะ 

ตัวนี้ใช้ถั่งเช่าสายพันธุ์ Cs-4 จะใกล้เคียงกับถั่งเช่าธรรมชาติจากทิเบตที่สุดเลยค่ะ การบำรุงร่างกายด้วยถั่งเช่าก็จะช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานมากขึ้น หลายคนอาจจะเคยเห็นถั่งเช่าแบรนด์นี้บรรจุในซองเล็ก ๆ แต่ยังมีขายเป็นกล่องบรรจุซองเล็ก ๆ ซื้อเป็นกล่องจะคุ้มมากค่าาา สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำตัวนี้ค่ะ รีวิวเยอะ มั่นใจในคุณภาพได้เลยค่า

ปริมาณ 24 ซอง (ซองละ 2 เม็ด) : ราคา 605 บาท (ตกเม็ดละ 12.6 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น300 mg 
ส่วนประกอบสำคัญถั่งเช่าสายพันธุ์ Cs-4 โสม เห็ดหลินจือ ตังกุย วิตามินบี 
วิธีรับประทานทานครั้งละ 2 แคปซูล หลังอาหาร 

4. ถั่งเช่าผสมวิตามินบีที่ดีที่สุด : Cordyceps Plus Multi Vitamin B

Cordyceps Plus Multi Vitamin B ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 125 บาท

ข้อดี
+ มีเครื่องหมายฮาลาล และผ่านการตรวจ GMP
+ ผสมวิตามินบี
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– อาจใช้เวลาสักพักเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัด

มีใครกำลังมองหาถั่งเช่าผสมวิตามินบีกันอยู่ไหมคะ? ต้องตัวเลยค่า ถั่งเช่า Cordyceps Plus Multi Vitamin B ถั่งเช่าแคปซูลที่กำลังเป็นที่นิยม เมื่อดูในเรื่องของส่วนประกอบแล้ว ถั่งเช่าผสมมัลติวิตามินบีตัวนี้มีความเข้มข้นสูงถึง 600 mg และมีส่วนประกอบของวิตามินบี ซึ่งเป็นวิตามินที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต และมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ 

ถั่งเช่าวิตามินบีตัวนี้เป็นถั่งเช่าออร์แกนิคที่ทานแล้วนอนหลับพักผ่อนสบาย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่พักผ่อนน้อย ในวันที่ทำงานหนัก รู้สึกอ่อนล้า ถั่งเช่าสกัดตัวนี้ช่วยได้ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากลองทาน ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ลองทานตัวนี้ดูก่อนค่ะ เป็นถั่งเช่าราคาถูก หาซื้อง่าย ได้รับสารสกัดถั่งเช่าในปริมาณที่เข้มข้นค่ะ 

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 125 บาท (ตกเม็ดละ 4.16 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น350 mg 
ส่วนประกอบสำคัญCordycepin, Cordycepic Acid, SOD, Polysaccharides
วิธีรับประทานวันละ 1 เม็ดก่อนอาหาร 

5. ยาถั่งเช่าที่ดีที่สุด : VISTRA Cordyceps Extract 

VISTRA Cordyceps Extract ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 559 บาท

ข้อดี
+ สารสกัดเข้มข้น
+ เสริมสมุนไพรอื่นเข้ามา
+ เหมาะสำหรับคนที่เหนื่อยล้า ต้องการเติมพลัง

ข้อควรพิจารณา
– มีส่วนผสมของถั่วเหลือง ไม่เหมาะสำหรับคนแพ้ถั่วเหลือง

ถั่งเช่า วิสทร้า ชนิดเม็ด บรรจุในขวดทึบป้องกันแสงและความชื้น ถั่งเช่าของแบรนด์วิสทร้ามีสารสกัดถั่งเช่าที่เข้มข้นสูงถึง 300 mg มีคุณสมบัติช่วยคลายความอ่อนล้า ทำให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย พร้อมส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงร่างกายอย่างโสมแลกระชายดำ ช่วยบำรุงการไหลเวียนของเลือด ให้หัวใจเต้นปกติ และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของแอล-อาร์จินีน ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งอย่างปลอดภัย

เป็นถั่งเช่าเม็ดที่อุดมไปด้วยสารบำรุงร่างกายที่ดีต่อสุขภาพมากมาย เพื่อน ๆ ที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้อ ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ถั่งเช่าตัวนี้ค่า 

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 559 บาท (ตกเม็ดละ 18.6 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น300 mg
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากถั่งเช่า แอล-อาร์จินีน สารสกัดจากโสม สารสกัดจากกระชายดำ 
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร 

7. อาหารเสริมถั่งเช่าทิเบตที่ดีที่สุด : Hi-Balanz Cordyceps Extract

Hi-Balanz Cordyceps Extract ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ สารสกัดเข้มข้น
+ ไม่ตกค้างในร่างกาย
+ เป็นถั่งเช่าสายพันธุ์ทิเบต

ข้อควรพิจารณา
– ระยะเห็นผลขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน

ถั่งเช่า hi balanz ทำมาจากถั่งเช่าพรีเมียมสายพันธุ์ทิเบต เป็นถังเช่าแท้ผสมวิตามินซี มีคุณสมบัติช่วยบำรุงกำลัง เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนักจนเหนื่อยล้า รู้สีกอ่อนเพลีย และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ด้วยคุณสมบัติของวิตามินซี ช่วยเสริมการทำงานของถั่งเช่า ทำให้หายเจ็บป่วยหรือเป็นหวัดไวยิ่งขึ้น 

สามารถใช้บำรุงร่างกายได้ทุกเพศ โดยระยะเวลาในการบำรุงเพื่อให้เห็นผลอาจขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน ไม่ทำให้สะสมในร่างกายค่ะ เพื่อน ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี เพื่อบำรุงร่างกาย มิสซี่แนะนำให้บำรุงร่างกายด้วยถั่งเช่าตัวนี้ดูค่าา

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 299 บาท (ตกเม็ดละ 9.96 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น790 mg 
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากถั่งเช่า แอสคอร์บิค แอซิด 
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า 

7.สารสกัดถั่งเช่า โสมเกาหลีที่ดีที่สุด : Morikami Cordyceps plus Korean Ginseng Extract

Morikami Cordyceps plus Korean Ginseng Extract ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 820 บาท

ข้อดี
+ ผสมโสมเกาหลี
+ มี อย.
+ นอนหลับดีขึ้น

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ระบุสายพันธุ์ถั่งเช่า

อีกหนึ่งถั่งเช่าผสมโสมที่คุณภาพดี มีอย. มิสซี่แนะนำ ถั่งเช่าแบรนด์ Morikami เลยค่ะ เป็นอาหารเสริมถั่งเช่าชนิดแคปซูล ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เสริมโสมเกาหลีเข้ามา 42 mg ช่วยปรับสมดุลของร่างกายได้ดีเลยค่า

หลังจากทานถั่งเช่าตัวนี้ มีรีวิวบอกว่านอนหลับดีขึ้น และระดับน้ำตาลในเลือดลงลด รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ใช้ชีวิตประจำวันได้ดียิ่งขึ้นค่ะ สามารถใช้บำรุงร่างกายทั่วไปแบบรวม ๆ ทานพร้อมอาหารที่มีประโยชน์ ก็จะช่วยให้เห็นผลมากขึ้นค่ะ เพื่อน ๆ ที่กำลังจะซื้อ ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ปลอดภัยและเห็นผลค่ะ

ปริมาณ 30 แคปซูล : ราคา 820 บาท (ตกแคปซูลละ 27.3 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น250 mg 
ส่วนประกอบสำคัญCordyceps Powder, Korean Ginseng
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด หลังมื้ออาหาร 

8. ถั่งเช่าทิเบตแท้ 100% ที่ดีที่สุด : OMG Cordy-1

OMG Cordy-1 ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 850 บาท

ข้อดี
+ ความเข้มข้นถั่งเช่าสูง
+ แคปซูลเม็ดเล็ก กลืนง่าย
+ มาตรฐาน GMP

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

เป็นถั่งเช่าทิเบตจาก OMG แบรนด์ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าที่เขามั่นใจในผลิตภัณฑ์ว่าเป็นถั่งเช่าแท้ ๆ โดยการส่งตรวจห้องแลปถึง 3 สถาบันเลยค่ะ ผลคือมีสารสำคัญในถั่งเช่าอยู่เยอะเลย มั่นใจได้ระดับหนึ่งเลยค่ะว่าไม่ใช่ถั่งเช่าปลอมเกรดไม่ดีแน่นอนค่า

ตัวนี้ผลตรวจจากม.มหิดลพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระเยอะม๊ากก ใช้เป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกายเพื่อเริ่มต้นวันที่ดี ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ร่างกายรู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน  เพื่อน ๆ ที่ชอบทานอาหารเสริมถั่งเช่าวันละเม็ด กำลังมองหาถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้ลองถั่งเช่าตัวนี้ดูค่า 

ปริมาณ 30 แคปซูล : ราคา 850 บาท (ตกแคปซูลละ 28.3 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น850 mg 
ส่วนประกอบสำคัญถั่งเช่าทิเบต เบต้ากลูแคน โสมเกาหลี เห็ดหลินจือ
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล 

9. อาหารเสริมถั่งเช่า บำรุงกำลังที่ดีที่สุด : LE Cordyceps with Korean Ginseng Extract

LE Cordyceps with Korean Ginseng Extract ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ ได้รับการรับรองจากองค์กร NSF
+ ไม่มีการดัดแปลงพันธุกรรม (Non-GMO)
+ มังสวิรัติทานได้

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ระบุสายพันธ์ุถั่งเช่า

อาหารเสริมถั่งเช่าแบรนด์ Life Extension เป็นถั่งเช่าที่ได้มาตรฐานการผลิตจากอเมริกา ช่วยเสริมสร้างกำลัง และลดอาหารอ่อนเพลีย นอกจากนี้ ยังได้รับการรับรองจากองค์กรที่น่าเชื่อถือจากอเมริกา และได้รับอย.ไทย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ดัดแปลงพันธุกรรม (Non GMO) รวมถึงไม่มีส่วนประกอบของสัตว์ ดังนั้น เพื่อน ๆ ชาวมังสวิรัติทานได้แน่นอนค่ะ 

คนที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันหรือบำรุงทั่วไป แต่ไม่ชอบทานผัก ก็สามารถทานได้ค่ะ เพราะอาหารเสริมถั่งเช่าตัวนี้มีถั่งเช่าและโสมเกาหลีในปริมาณที่ค่อนข้างเข้มข้น มั่นใจได้เลยค่ะว่าร่างกายจะได้รับคุณประโยชน์ได้จริง เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังลังเลว่าจะซื้อ ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ลองบำรุงด้วยตัวนี้ดูค่า 

ปริมาณ 90 เม็ด : ราคา 500 บาท (ตกเม็ดละ 5.55 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น580 mg 
ส่วนประกอบสำคัญถั่งเช่า โสมเกาหลี 
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง 

10. ถั่งเช่าออร์แกนิคที่ดีที่สุด : NOW Foods Cordyceps

NOW Foods Cordyceps ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี

ราคา 790 บาท

ข้อดี
+ มีประกันคุณภาพมาตรฐาน GMP
+ สารสกัดเข้มข้น
+ วีแกนทานได้

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีสมุนไพรชนิดอื่น

nows food ถั่งเช่า เป็นถั่งเช่าที่มีมาตรฐานการผลิตของอเมริกา ได้รับรองคุณภาพการผลิต GMP มีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ส่งเสริมการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้หัวใจเต้นปกติ ในเรื่องของความดีงามของถั่งเช่ายี่ห้อนี้ คือ มีสารสกัดจากถั่งเช่าในปริมาณที่เข้มข้น ทานแล้วรับคุณประโยชน์กันไปเต็ม ๆ เลยค่า 

เป็นถั่งเช่าที่หลายคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าเลิศมาก ตอบโจทย์คนทำงานหนักตลอดวันที่ยาวนาน ช่วยให้มีพลังในการทำงานมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติส่งเสริมการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด ทำให้นอนหลับพักผ่อนได้มากขึ้น เนื่องจากร่างกายได้รับออกซิเจนมากขึ้น และหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการบำรุงด้วยถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากให้ลองบำรุงด้วยถั่งเช่าตัวนี้ดูค่า 

ปริมาณ 90 เม็ด : ราคา 790 บาท (ตกเม็ดละ 8.77 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น750 mg 
ส่วนประกอบสำคัญOrganic Cordyceps Sinensis 
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 2 แคปซูล ครั้งละ 2-3 ครั้ง 

วิธีเลือกซื้อ “ถั่งเช่า” 

อาหารเสริมถั่งเช่ากำลังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในปัจจุบัน เนื่องจากสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพ อาหารเสริมถั่งเช่ามีจำหน่ายมากมายตามท้องตลาด การเลือกถั่งเช่าที่ดีที่สุดต่อร่างกายจึงเป็นเรื่องสำคัญ ในวันนี้มิสซี่จะแนะนำวิธีง่าย ๆ ในการเลือกซื้อ “ถั่งเช่า” ได้แก่

อ่านฉลากและเครื่องหมาย

ก่อนตัดสินใจซื้อควรอ่านฉลาดและเครื่องหมายที่ติดอยู่บนผลิคภัณฑ์ให้ถี่ถ้วน อาหารเสริมถั่งเช่าบางชนิดอาจมีส่วนประกอบบางอย่างที่อาจทำให้บางคนแพ้ เช่น ถั่วเหลือง เห็ด ข้าวสาลี เป็นต้น รวมถึงเครื่องหมายที่รับรองมาตรฐานการผลิต ก็จะทำให้มั่นใจในคุณภาพก่อนเลือกซื้อได้ด้วยค่ะ 

เลือกซื้อถั่งเช่าจากชนิด

ต้องบอกว่าถั่งเช่าเนี่ยมีเป็นร้อย ๆ ชนิดเลยนะคะ ซึ่งมีอยู่ 2 ชนิดที่ค่อนข้างมีประโยชน์ต่อสุขภาพนั่นก็คือ

  • ถั่งเช่าทิเบต มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Ophiocordyceps sinensis (O. sinensis) หรือ Cordyceps sinensis (C. sinensis)
  • และอีกชนิดคือ Cordyceps militaris (C. militaris) หรือถั่งเช่าสีทองค่ะ

ดังนั้นก่อนเลือกซื้อถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี ลองอ่านฉลากที่ระบุดูนะคะว่าเป็นชนิดไหน เลือกเป็นชนิดที่มีการทดลอง มีงานวิจัยสนับสนุนก็น่าเชื่อถือกว่าเน้อะ

ตรวจสอบว่ามีส่วนผสมของถั่งเช่าจริง

ก่อนซื้อถั่งเช่า ควรเช็กให้แน่ใจว่าอาหารเสริมนั้น ๆ ทำมาจากถั่งเช่าแท้ ไม่ได้มาจากแป้ง สามารถตรวจสอบว่าอาหารเสริมถั่งเช่าดังกล่าวผ่านการทดสอบจากองค์กรข้างนอกหรือไม่ หากเพื่อน ๆ ต้องการถั่งเช่าที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อาจเลือกอาหารเสริมถั่งเช่าที่ได้รับการรับรองออร์แกนิกก็จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าได้รับถั่งเช่าจริงค่ะ

ปริมาณถั่งเช่าที่ควรได้รับต่อวัน

จริง ๆ แล้วถั่งเช่า งานวิจัยในมนุษย์ยังมีไม่มาก แต่ปริมาณที่ใช้ในงานวิจัยจะอยู่ประมาณ 1,000–3,000 mg ต่อวันค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณที่ไม่ค่อยพบผลข้างเคียงและทานแล้วเกิดประโยชน์ค่า ดังนั้นขอสรุปว่า ปริมาณถั่งเช่าที่ควรได้รับต่อวันอยู่ที่ประมาณ 1,000–3,000 mg ค่ะ

ข้อควรระวังในการกินถั่งเช่า

โดยทั่วไปแล้ว ถั่งเช่าสามารถใช้บำรุงร่างกายได้ในทุกเพศค่ะ อย่างไรก็ตาม บุคคลเหล่านี้ไม่ควรซื้อถั่งเช่ามาใช้เอง และควรปรึกษาแพทย์ก่อนค่ะ

  • ผู้ที่แพ้เห็ดและหนอน
  • ผู้ที่เป็นมะเร็ง เบาหวาน หรือมีภาวะเลือดออกผิดปกติ ควรหลีกเลี่ยงการใช้อาหารเสริมถั่งเช่า 
  • หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
  • เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 
  • ผู้ที่มีปัญหาหัวใจ หรือเป็นโรคหัวใจ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับถั่งเช่า

ถั่งเช่า ดีไหม?

ถั่งเช่า ดีค่ะ ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ได้แก่ กรดอะมิโนที่จำเป็น วิตามินบี วิตามินเค สเตอรอล และโพลีแซคคาไรด์ มีคุณสมบัติช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยกระตุ้นเซลล์และสารเคมีเฉพาะในระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังอาจช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็งและเซลล์เนื้องอก ซึ่งแพทย์ทางเลือกได้นำมาใช้รักษา

ถั่งเช่า ช่วยอะไร?

ถั่งเช่า เป็นสมุนไพรที่นำมาใช้บำรุงร่างกายได้หลายประการ สามารถใช้เพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เสริมสมรรถภาพการเล่นกีฬา ลดผลกระทบที่เกิดจากอายุเพิ่มขึ้นของคนชรา บำรุงอวัยวะภายในร่างกาย เช่น ตับ ไต และปอด ในบางคนอาจใช้ถั่งเช่าเป็นเหมือนยาชูกำลังเพื่อเพิ่มพลังงาน และความแข็งแกร่งของร่างกาย และลดความเหนื่อยล้า

ถั่งเช่า กินตอนไหน?

ถั่งเช่า สามารถทานเป็นรูปแบบใดก็ได้ทุกวัน โดยแนะนำให้ทานตอนเช้า เพื่อปรับปรุงการทำงานในเวลากลางวัน ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กะปรี้กะเปร่ามากขึ้น และยังสามารถใช้ก่อนออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ หากออกกำลังกายในตอนเช้าหรือตอนบ่าย แต่ไม่แนะนำให้ทานก่อนนอนค่ะ 

ถั่งเช่า ผู้หญิงกินได้ไหม?

ถั่งเช่า ผู้หญิงทานได้ค่ะ แต่ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรไม่ควรกินถั่งเช่า 

ถั่งเช่าอันตรายไหม?

ถั่งเช่า ไม่อันตรายค่ะ แต่อาจทำให้ปวดท้อง คลื่นไส้ และปากแห้งในบางคน อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้ในผู้ป่วยที่เป็นมะเร็ง เบาหวาน หรือมีภาวะเลือดออกผิดปกติ หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงถั่งเช่าเช่นกันค่ะ

กินถั่งเช่า ไตวายจริงไหม?

เรื่องถั่งเช่ากับไตวายยังไม่มีข้อสรุปชัดเจนนะคะ แต่ก็มีเคสคนที่เป็นโรคไตอยู่แล้ว ทานถั่งเช่าเข้าไปและทำให้ไตทำงานช้าลง อาจส่งผลให้เกิดไตวายได้ แต่ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะมาตรฐานการผลิตของแต่ละแบรนด์ด้วยนะคะ เพราะในงานวิจัยที่ใช้ถั่งเช่าแท้ ๆ ควบคุมโดยนักวิทยาศาสตร์ ถั่งเช่าถือว่าเป็นช่วยบำรุงไตได้ระดับหนึ่ง แต่ผู้ป่วยไม่ควรนำมาใช้เพื่อการรักษา หากไม่ได้ปรึกษาแพทย์ค่ะ 

ถั่งเช่า กินต่อเนื่องได้ไหม?

ถั่งเช่า กินต่อเนื่องได้แต่ก็ควรเว้นระยะบ้างค่ะ เป็นสมุนไพรที่สามารถทานได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารออกฤทธิ์ตามธรรมชาติ ซึ่งคนจีนได้ใช้บำรุงร่างกายตามแบบวัฒนธรรมดั้งเดิมมาช้านาน และในปัจจุบันยังไม่พบอาการที่รุนแรงจากการกินถั่งเช่าในระยะยาว อย่างไรก็ตาม หากมีโรคประจำตัว หรือมีคำถามเกี่ยวกับถั่งเช่า ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน 

ถั่งเช่า มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง?

ถั่งเช่า อาจมีผลค้างเคียงทำให้ปวดท้อง คลื่นไส้ หรือท้องเสีย ในบางคนอาจรู้สึกคอแห้งหรือกระหายน้ำเมื่อรับประทานถั่งเช่ามากเกินไป หากพบอาหารรุนแรง ได้แก่ ปวดหัว สายตาพร่ามัว ควรหยุดทาและรีบพบแพทย์

ถั่งเช่า ซื้อได้ที่ไหน?

ถั่งเช่า เป็นอาหารเสริมที่สามารถหาซื้อได้จากแอปพลิเคชันช้อปปิ้งออนไลน์ทาง Shopee และ Lazada ค่ะ เพื่อน ๆ สามารถค้นหาร้านค้าถั่งเช่าได้ที่นี่เลยค่า เป็นแอปที่รวมถั่งเช่าไว้มากมายหลายแบรนด์ที่ปลอดภัย และน่าเชื่อถือ สามารถกดรับโค้ดโปรโมชั่นทั้งโค้ดส่วนลด และโค้ดส่งฟรีได้จากแพลตฟอร์มทุกวัน ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเงินได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้น อย่าลืมโหลดมาใช้กันนะคะ! 

จบกันไปแล้วสำหรับรีวิว ถั่งเช่า ยี่ห้อไหนดี ด้วยสรรพคุณที่มีหลายประการ จึงเป็นอาหารเสริมที่เพื่อน ๆ สามารถใช้บำรุงร่างกายทั่วไปได้เลยค่ะ ถั่งเช่าแต่ละแบรนด์ในรีวิวนี้ มิสซี่ตั้งใจเลือกมาให้เพื่อน ๆ ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดและมีประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ อย่างไรก็ตาม ถั่งเช่า ไม่ใช่ยารักษาโรคนะคะ เพื่อน ๆ ที่ทานแล้วพบอาการผิดปกติ ควรหยุดทาน และพบแพทย์เพื่อดูอาการค่ะ 

อ้างอิง

https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-602/cordyceps

https://www.lifestreamgroup.com/health-tips-blog/3-things-to-look-out-for-when-buying-a-cordyceps-supplement

https://www.rxlist.com/cordyceps/supplements.htm

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ