รีวิว 18 แนะนำ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2023 [ข้อดี-ข้อเสีย]

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย หรือ cordless vacuum cleaner ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเวลาดูดฝุ่นทำความสะอาด แต่กลับมีสายไฟเกะกะในการลากไปทำความสะอาดตามจุดต่างๆ ทำให้เหล่าแม่บ้านถูกอกถูกใจกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สายมาก เพราะมันสะดวก และทำให้ชีวิตง่ายขึ้นจริงๆ จึงทำให้หลายๆแบรนด์ผลิตออกมาแข่งขันกันทั้งในแง่ฟังก์ชั่น ดีไซน์ น้ำหนักเบา แถมบางรุ่นยังใช้ได้นานต่อหนึ่งรอบชาร์จ นับว่าตอบโจทย์มากๆกับการทำความสะอาดให้ทั่วทั้งบ้านโดยไม่ต้องเสียเวลาชาร์จแบตบ่อยๆ

วันนี้มิสซี่ได้มาตอบข้อสงสัยแล้วกับคำถามที่ว่าสรุป เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2023 ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันในแต่ละบ้าน วันนี้เราจะมาพูดถึง เครื่องดูดฝุ่น dyson เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย xiaomi เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย deerma เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย airbot เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย electrolux เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย philips หรือแม้กระทั่ง เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รถยนต์ เป็นต้น ไปดูกันค่ะว่า รีวิว เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่เลือกมาแนะนำ มีอะไรบ้าง
+หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2023 ถูกและดี ไปจนถึง Hi-End

TOP 3 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ดีที่สุด

#1 Dyson V11 (แนะนำสุด)

ราคา 27,900 บาท

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

วิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
  • เทคโนโลยีเซนเซอร์: ที่ช่วยในการปรับความแรงในการดูดฝุ่นตามพื้นผิวที่แตกต่าง นอกจากจะช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแล้ว ยังช่วยในการรักษาอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อีกด้วย
  • ไฟ: ในเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย บางรุ่นจะมีไฟบริเวณหัวดูดฝุ่น เพื่อช่วยการมองเห็นขณะทำความสะอาดบริเวณใต้โต๊ะ หรือใต้โซฟาบริเวณที่มืดๆได้
  • เทคโนโลยีอัจฉริยะ: ที่สามารถเชื่อมต่อฟังก์ชั่นการทำงานเข้ากับสมาทโฟน เพื่อติดตามดูระยะเวลาในการใช้งาน อายุแบตเตอรี่ รวมถึงอาจมีการบอกแคลลอรี่ที่คุณเผาผลาญขณะใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายเหล่านี้ได้ด้วย
  • ตัวบอกระดับแบตเตอรี่: ขีดแสดงเหล่านี้อาจพบได้แค่บางรุ่น อย่างของ Dyson V11 ขึ้นไป ที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการเช็คว่าตอนนี้แบตเตอรี่เหลือเท่าไหร่แล้ว ใช้งานได้อีกกี่นาทีเป็นต้น
  • มีใบเลื่อยตัดเส้นผม: บอกเลยว่าอันนี้สำคัญมากเลย สาวๆที่ผมร่วงที่พื้นเยอะจะเข้าใจดีว่า การดูดฝุ่นนั้นย้ากยาก ดังนั้นการมีหัวดูดฝุ่นที่สามารถตัดเส้นผมออกเป็นชิ้นย่อยๆ จะช่วยลดการตัดพันที่หัวดูดฝุ่นได้เป็นอย่างดี
  • น้ำหนัก: ควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่มีน้ำหนักเบา เนื่องจากบางครั้งการทำความสะอาดเป็นระยะเวลานานๆ อาจเมื่อยแขนได้ 
  • แบบมีถุงเก็บฝุ่น: เครื่องดูดฝุ่นไร้สายบางรุ่น จะเป็นรองรับการติดตั้งถุงพลาสติกเข้าไป ทำให้เวลาทำการดูดฝุ่นเสร็จ ก็ทำเพียงแค่มัดถุงแล้วทิ้ง ไม่ต้องจับฝุ่นหรือสิ่งสกปรกให้เปื้อนมือ 

1.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่ดีที่สุด (แนะนำสุด) – Dyson V11 Absolute Cordless Vacuum Cleaner

Dyson V11 Absolute Cordless Vacuum Cleaner

ราคา 27,900 บาท

ข้อดี

+ดีงามไปซะทุกอย่าง งานดีงานพรีเมี่ยม
+ดูดฝุ่นได้สะอาดสุดๆ พลังแรงได้ใจ
+เส้นผม ขนน้องหมาแมว หายเกลี้ยงแน่นอน
+ฟังก์ชั่นล้ำมาก ทันสมัยโคตร

ข้อเสีย

-ราคาสูง

ต้องยกให้ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson รุ่นนี้ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งจริงๆ เนื่องจากสมบูรณ์แบบไปซะทุกอย่าง โดยเฉพาะที่รักเลยก็คือโหมด boost ที่ใช้สำหรับพื้นพรมและคราบฝุ่นแน่นๆ และโหมดออโต้ ที่ใช้ทั่วไป ทำงานออกมาได้น่าประทับใจ ดูดฝุ่นได้สะอาดโคตรๆ น้ำหนักก็เบา ดีไซน์เรียบหรู วัสดุดีไม่ก๊องแก๊ง ถือว่าโดยรวมทำออกมาได้เกินความคาดหมาย ฟังก์ชั่นที่ชอบคือคือตัวหน้าต่างแสดงว่ามีเวลาเหลืออีกกี่นาทีก่อนแบตจะหมด ซึ่งต่างจากรุ่นอื่นแบรนด์อื่น ใครที่มองหา เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นตัวเลือกดีที่สุด ต้องยกเบอร์หนึ่งให้ตัวนี้เลยค่า

ความจุ: 0.54 ลิตร
น้ำหนัก: 2.97 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 60 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4.5 ชั่วโมง
หลายโหมด: มี (โหมด Auto และโหมด Boost)
หัวดูดฝุ่นอื่นๆ: 7 หัว
ประกัน: 2 ปี

2.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่ดีที่สุด (รองลงมา) – Airbot Hypersonics PRO 27KPa 50mins Cyclone Max Handheld

Airbot Hypersonics PRO 27KPa 50mins Cyclone Max Handheld

ราคา 4,799 บาท

ข้อดี

+พลังดูดฝุ่นแรงมากๆ
+ฟังก์ชั่นฉลาด ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น
+วัสดุเยี่ยม แทบจะคล้าย dyson เลย

ข้อเสีย

-หัวดูดฝุ่นจำนวนน้อย

ใครที่สงสัยว่า เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย airbot ดีไหม บอกเลยว่า ดีงามเว่อร์ ด้วยราคาหลักพัน แต่คุณภาพเริ่ดมากไม่ไหว รีวิวชื่นชอบก็เยอะมากๆเช่นกัน เนื่องจาก เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย airbot รุ่นนี้ พลังดูดฝุ่นแรงมาก เก็บฝุ่นได้ดี แถมยังมีหน้าจอแสดงระดับแบตเตอรี่ และตัวบอกระดับความแรง รวมถึงมีเซนเซอร์ตรวจจับชนิดพื้นผิวและบอกระดับความหนาแน่นของฝุ่น แล้วปรับความแรงลมดูดตามปริมาณฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ฉลาดและช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นมากจริงๆ แถมน้ำหนักก็เบา แม้ถังเก็บฝุ่นจะเล็กไปหน่อยถ้าเทียบกับ Dyson แต่ถือว่าจุฝุ่นได้เยอะเช่นกัน แต่ถ้าเทียบในแง่ของราคา Airbot ชนะขาดลอย ใครที่มองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่าคุ้มราคา วัสดุเยี่ยม ไม่ก๊องแก๊ง ราคาไม่โหดมาก ต้องตัวนี้เลยจริงๆค่ะ

ความจุ: 0.8 ลิตร
น้ำหนัก: 2.2 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 50 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4.5 ชั่วโมง
หลายโหมด: มี (โหมด manual และโหมด Auto)
หัวดูดฝุ่นได้มา: 2 หัว
ประกัน: 1 ปี

3.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่ดีที่สุด (ราคาถูกลงมา) – Airbot Supersonics 3.0 

Airbot Supersonics 3.0 

ราคา 2,699 บาท

ข้อดี

+ราคาดี คุณภาพเกินราคา
+รีวิวเยอะ ยอดสั่งซื้อเยอะ
+เหมาะกับหอพักหรือคอนโด

ข้อเสีย

-ต้องใช้แรงถอดข้อต่อหน่อย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย airbot รุ่นนี้รีวิวเยอะ ยอดสั่งซื้อเยอะมาก ด้วยความที่เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นนี้เป็นแบบอัพเกรดใหม่ ทรงพลังมากๆ ระยะเวลาในการทำงานนานต่อหนึ่งรอบชาร์จ ฟังก์ชั่นหลายๆอย่างมีแบบเดียวกับรุ่นแพงๆ จัดว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ถูกและดี ที่ควรค่าแก่การมีไว้ติดบ้าน ถ้าถามว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย airbot ดีไหม บอกเลยว่า ดีมาก แถมรุ่นนี้ราคาเพียงสองพันกว่า แต่คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา ใครลังเลว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับห้องเล็กๆอย่างหอพักหรือคอนโดมากๆ ต้องซื้อรุ่นนี้โลดค่ะ

ความจุ: 0.6 ลิตร
น้ำหนัก: 2.0 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 45 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4 ชั่วโมง
หลายโหมด: มี (โหมดธรรมดา และโหมด Deep Clean)
หัวดูดฝุ่นได้มา: 2 หัว
ประกัน: 6 เดือน

4.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย xiaomi รุ่นที่แนะนำที่สุด – Xiaomi Mi Mijia Handheld Vacuum Cleaner

Xiaomi Mi Mijia Handheld Vacuum Cleaner

ราคา 1,159 บาท

ข้อดี

+ถูกและดี
+สีมินิมอล คุมโทนกับห้องได้ดี

ข้อเสีย

-หัวเปลี่ยนแน่นมาก ถอดยากใส่ยาก

ใครที่สงสัยว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย xiaomi รุ่นไหนดี ขอแนะนำรุ่น Xiaomi Mi Mijia Handheld Vacuum Cleaner เพราะว่าราคาถูกและดี แรงดูดสูงถึง 16000 Pa ในงบหลักพันต้นๆ แถมคุณภาพก็เกินราคา มีระบบกรองตั้ง 3 ชั้น รวมถึงไส้กรอง HEPA ที่สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย น้ำหนักเครื่องเบา แรงดูดดี ยกขึ้นดูดฝุ่นบนเพดานได้ง่ายมาก เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย xiaomi แนะนำจริงๆค่ะ

ความจุ: 0.6 ลิตร
น้ำหนัก: 2.1 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 30 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 3.5 ชั่วโมง
หลายโหมด: มี (โหมดมาตรฐาน และโหมดดูดแรง)
หัวดูดฝุ่นได้มา: 3 หัว
ประกัน: 1 เดือน

5.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson รุ่นที่ราคาดีและอยากแนะนำที่สุด – Dyson V8 Slim™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner

Dyson V8 Slim™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner

ราคา 15,900 บาท

ข้อดี

+งานดีเหมือนรุ่นท็อปๆเลย
+เรื่องพลังดูดฝุ่นต้องไว้ใจ Dyson เลย พลังดูดปังเว่อร์
+หายห่วงเรื่องผมที่พื้น เกลี้ยงแน่นอน

ข้อเสีย

-ราคาสูง

มาต่อกันที่รีวิวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson อีกรุ่นที่อยากแนะนำ แถมน้ำหนักเบาเว่อร์ เหมาะกับคนที่ชอบแบรนด์ Dyson แต่ไม่อยากเสียเงินซื้อรุ่นท็อป ต้องตำรุ่นนี้เลยค่ะ ถึงแม้โมเดลนี้จะออกมาซักพักแล้ว แต่ประสิทธิภาพและพลังดูดฝุ่นแรงมากไม่เป็นรองใคร ดูดฝุ่นได้สะอาดเอี่ยมอ่อง แม้จะเป็นพรมที่ขนหนาๆฝุ่นแน่นๆ ตัวนี้ก็เอาอยู่ เหมาะมากสำหรับคนที่ผมยาว แล้วผมร่วงเยอะๆ หรือบ้านไหนที่เลี้ยงหมาแมว แล้วมีขนเยอะทุกจุดในบ้าน ต้องลองใช้ตัวนี้เลย มีหัวดูดหลัก 2 หัวแบบลูกกลิ้งนุ่มกับหัวดูด Torque Drive ที่น่าประทับใจสุดๆ ใครที่มองหา เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ยกให้ Dyson ขึ้นแท่นแบรนด์อันดับหนึ่งในดวงใจเลยค่ะ

ความจุ: 0.54 ลิตร
น้ำหนัก: 2.15 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 40 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 5 ชั่วโมง
หลายโหมด: มี (โหมด max และโหมดปกติ)
หัวดูดฝุ่นได้มา: 6 หัว
ประกัน: 2 ปี

6.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma รุ่นที่แนะนำที่สุด – Deerma DX700 Vacuum Cleaner

Deerma DX700 Vacuum Cleaner

ราคา 989 บาท

ข้อดี

+ราคาดีไม่ไหว
+ชาร์จแปบเดียวก็แบตเต็มละ
+ถังจุใหญ่ดี

ข้อเสีย

-วัสดุดูก๊องแก๊งไปหน่อย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย deerma หรือ เดียร์ม่า ที่ราคาย่อมเยาว์ เป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋า ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นนี้ออกมาให้ใช้งานได้ง่ายมาก สามารถทำความสะอาดแบบแนวตั้ง หรือถอดประกอบเป็นแบบมือถือก็ได้ ตัวกรองเป็นแบบผนึกสามชั้น ทำให้ทำความสะอาดเศษฝุ่นได้ง่าย ส่วนกล่องเก็บฝุ่นก็สามารถถอดออกมาล้างได้สะดวกเช่นกัน ดีงามมากๆในงบราคาหลักร้อย ถือว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นถูกและดีอีกตัวที่อยากแนะนำ

ความจุ: 1 ลิตร
น้ำหนัก: 2.2 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 45 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 2.5 ชั่วโมง
หลายโหมด: ไม่มี
หัวดูดฝุ่นได้มา: 1 หัว
ประกัน: 1 ปี

7.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Tefal รุ่นที่แนะนำที่สุด – Tefal X-PERT 3.60 รุ่น TY6975WO (เหมาะกับคนเลี้ยงสัตว์)

 Tefal X-PERT 3.60 TY6975WO

ราคา 6,090 บาท

ข้อดี

+เหมาะกับบ้านที่มีน้องหมาน้องแมว
+ชอบตรงที่มีไฟตรงหัวดูดเวลาทำความสะอาด เห็นฝุ่นชัดดี

ข้อเสีย

-ไม่มีคู่มือภาษาไทย

มารีวิวต่อกันที่ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายอเนกประสงค์ จาก Tefal โดยรุ่นนี้เค้าเคลมว่าเพื่อคนที่มีสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ เนื่องจากพลังดูดแรง และกำจัดขนสัตว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีแถมหัวดูดแปรง mini electro ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมพิเศษสำหรับการทำความสะอาดเศษเส้นผม ขนสัตว์ และฝุ่น และยังใช้งานกับผ้าหรือเบาะรถยนต์ได้อย่างดีอีกด้วย แถมแปรงมอเตอร์ก็ดูดฝุ่นได้เกลี้ยงในครั้งเดียว สะอาดขึ้นอย่างรวดเร็วให้บ้านน่าอยู่กว่าเดิม หัวดูดรองรับการใช้งานแบบ 3 in 1 ครอบคลุมการทำความสะอาดตั้งแต่พื้นจรดเพดาน เรียกได้ว่าอเนกประสงค์จริงๆ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีไฟ LED ช่วยให้มองเห็นฝุ่นใต้เฟอร์นิเจอร์และในพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยากเวลาทำความสะอาดอีกด้วย ใครที่มองหาว่า เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี โดยเฉพาะคนที่มีสัตว์เลี้ยง ต้องพิจารณาตัวนี้ด่วนๆเลยค่ะ

ความจุ: 0.5 ลิตร
น้ำหนัก: 2.2 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 45 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 5 ชั่วโมง
หลายโหมด:
หัวดูดฝุ่นได้มา: 2 หัว
ประกัน: 2 ปี

8.​​เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Philips รุ่นที่แนะนำที่สุด – Philips SpeedPro Vacuum cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย FC6723

Philips SpeedPro Vacuum cleaner เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย FC6723

ราคา 8,590 บาท

ข้อดี

+ดูดฝุ่นได้แรง สะอาดดีมาก
+เครื่องไม่ตันไว

ข้อเสีย

-ค่อนข้างหนัก
-ถังเก็บฝุ่นเล็ก

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย จาก Philips ที่ช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่ารวดเร็วและดูดฝุ่นได้สะอาดเอี่ยมอ่องมาก เพราะเป็น พลังดูด PowerCyclone7 ที่ดูดเก็บฝุ่นละเอียดๆได้อย่างดี แถมยังลดโอกาสการอุดตันของเครื่อง แล้วลดประสิทธิภาพการทำงานแถมตัวมอเตอร์ PowerBlade ได้รับการออกแบบมาเพื่อแรงลมความเร็วสูง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีไฟ LED ช่วยให้มองเห็นฝุ่นขณะทำความสะอาดใต้เฟอร์นิเจอร์ที่แสงเข้าถึงน้อย ใครที่ไม่รู้จะเลือกเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี รุ่นนี้ก็เป็นอีกตัวที่ควรพิจารณาไว้ในลิสต์นะคะ

ความจุ: 0.4 ลิตร
น้ำหนัก: 2.43 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 30 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 5 ชั่วโมง
หลายโหมด: ปรับความแรงได้ 2 ระดับ
หัวดูดฝุ่นได้มา: 1 หัว
ประกัน: 2 ปี

9.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Electrolux รุ่นที่แนะนำที่สุด – Electrolux เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 2 in 1 รุ่น ZB3513DB

Electrolux เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 2 in 1 รุ่น ZB3513DB

ราคา 4,990 บาท

ข้อดี

+มีฟังก์ชั่นทำความสะอาดหัวดูด
+อุปกรณ์เยอะ ตั้งวางแนวตั้งได้

ข้อเสีย

-ถังเก็บฝุ่นเล็ก
-มีน้ำหนัก

รีวิว เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Electrolux แบบ 2 in 1 ที่มาพร้อมตัวกรองสารก่อภูมิแพ้ ด้วยดูดแรงพลังไซโคลน สามารถช่วยทำความสะอาดทุกพื้นที่แบบสะอาดหมดจดมาก มีตัวกรองฝุ่น 2 ชั้นกำจัดได้ทั้งฝุ่นผงละเอียดและฝุ่นผงขนาดใหญ่ ช่วยทำความสะอาดหัวดูดในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยี BrushRollClean™ สะอาดง่ายแบบไม่เปลืองแรง แค่กดปุ่มเดียวก็ทำความสะอาดหัวดูดได้เลย ดีงามมากๆ ใครที่มองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ถูกและดี ต้องรุ่นนี้แบรนด์นี้เลย

ความจุ: 0.42 ลิตร
น้ำหนัก: 4.6 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 35 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4 ชั่วโมง
หลายโหมด: ปรับความแรงได้ 2 ระดับ
หัวดูดฝุ่นได้มา: 4 หัว
ประกัน: 2 ปี

10.​​เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี หลักพันต้นๆที่แนะนำที่สุด –  DYNOVA เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Airspire Exclusive

DYNOVA เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น Airspire Exclusive

ราคา 1,990 บาท

ข้อดี

+ราคาดี
+น้ำหนักเบามาก

ข้อเสีย

-วัสดุดูก๊องแก๊ง ดูไม่ค่อยทน

ถัดมาเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พลังดูดไซโคลน ในราคาหลักพันต้นๆ ที่อยากจะแนะนำมาก เนื่องจากน้ำหนักเบามาก แค่ 1.8 กิโลเท่านั้น ใช้ได้นานโดยไม่ปวดแขน แม้พลังดูดจะไม่แรงสุดยอด แต่ถือว่าใช้งานทั่วไปได้ดีเลย ฟังก์ชั่นพื้นฐานก็มีหมดแบบเครื่องดูดฝุ่นราคาสูงๆ ใครที่มองหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า แถมคุณภาพเยี่ยม ต้องพิจารณาตัวนี้เลยค่ะ

ความจุ: 0.5 ลิตร
น้ำหนัก: 1.8 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 50 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4-5 ชั่วโมง
หลายโหมด: ปรับความแรงได้ 2 ระดับ
หัวดูดฝุ่นได้มา: 2 หัว
ประกัน: 1 ปี

11.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย SHARP รุ่นที่แนะนำที่สุด – SHARP เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับไร้สาย 2 in 1 รุ่น EC-LH18-BR

SHARP เครื่องดูดฝุ่นด้ามจับไร้สาย 2 in 1 รุ่น EC-LH18-BR

ราคา 2,859 บาท

ข้อดี

+เรื่องความทน ต้องไว้ใจแบรนด์นี้จริงๆ
+มอเตอร์ใหญ่ ดูดฝุ่นได้ดี

ข้อเสีย

-ถังเก็บฝุ่นเล็ก

รีวิว เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย SHARP ที่สามารถถอดด้ามได้แบบ 2 in 1 ภายในเครื่องเดียว มาพร้อมกับพลังมอเตอร์ขนาดใหญ่ช่วยดูดฝุ่น และสิ่งสกปรกได้อย่างรวดเร็ว มีตัวกรองไซโคลนประสิทธิภาพสูง ทำให้ดูดฝุ่นได้สะอาดดีมาก แม้จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก แต่พลังดูดดีเว่อร์ ดีไซน์ก็สวยเก๋ เสียงไม่ดังมาก อย่างที่รู้ๆกันว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าของ SHARP เค้าทนไม้ทนมือมาก ใครลังเลไม่รู้ซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ความทนต้องยกให้ SHARP เลยค่ะ

ความจุ: 0.4 ลิตร
น้ำหนัก: 2.7 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 40 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4 ชั่วโมง
หลายโหมด: ปรับความแรงได้ 2 ระดับ
หัวดูดฝุ่นได้มา: 2 หัว
ประกัน: 1 ปี

12.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี หลักร้อยที่ดีที่สุด – KONIG Vacuum Cleaner 

KONIG Vacuum Cleaner 

ราคา 699 บาท

ข้อดี

+ถูกและดี
+น้ำหนักเบามาก
+ใช้ได้สำหรับบ้านและรถยนต์

ข้อเสีย

-ข้อมูลเกี่ยวกับตัวเครื่องน้อย
-วัสดุดูก๊องแก๊ง

ใครที่เล็งหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ราคาหลักร้อย ต้องเล็งตัวนี้ไว้เลยค่ะ สามารถดูดสิ่งสกปรกได้ทั้งแบบเปียกและแห้ง ที่สำคัญน้ำหนักเบามากๆ แค่ 0.6 กิโลกรัม ทำให้ใช้ทำความสะอาดได้ทั้งภายในบ้านและในรถยนต์ อเนกประสงค์สุดๆ ควบคุมง่ายแค่ใช้มือเดียวก็ได้ ถ้าถามว่า เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดีถูกและดี อยากให้พิจารณารุ่นนี้เอาไว้ด้วยค่า

ความจุ: – 
น้ำหนัก: 0.6 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน:
ระยะเวลาในการชาร์จ:
หลายโหมด:
หัวดูดฝุ่นได้มา:
ประกัน:

13.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สีสันน่ารักที่สุด – Simplus Vacuum cleaner

Simplus Vacuum cleaner

ราคา 699 บาท

ข้อดี

+ราคาไม่แพง
+พลังดูดแรง แม้เครื่องจะราคาถูก
+ดีไซน์เอย สีเอยน่ารักกะปุ๊กกะปิ๊ก

ข้อเสีย

-เครื่องร้อนไว

สาวหวานต้องถูกใจสิ่งนี้ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่มาพร้อมกับสีฟ้าน่ารักสดใส น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโล จับมือเดียวแล้วทำความสะอาดก็ย่อมได้ แรงดูด 16000pa ถือว่าแรงใช้ได้เลย วัสดุก็ดี ตัวถังเก็บฝุ่นแกะออกมาทำความสะอาดได้ง่าย ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย เหมาะกับนักศึกษาสุดๆ ประกอบชิ้นส่วนก็ง่าย เสียงทำงานไม่ดัง ถูกและดีมีอยู่จริง ได้หัวแปรงแถมเยอะมากด้วย จะคุ้มอะไรขนาดนี้ ใครที่มองหา

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก คุณภาพเยี่ยม ดีไซน์สวย ต้อง Simplus เท่านั้น

ความจุ: 0.8 ลิตร
น้ำหนัก: 1.3 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 40 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4-5 ชั่วโมง
หลายโหมด:
หัวดูดฝุ่นได้มา: 1 หัว
ประกัน: 1 ปี

14.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ขนาดเล็ก ราคาไม่แพง – Deerma DX115C/DX118C

 Deerma DX115C/DX118C

ราคา 759 บาท

ข้อดี

+ถูกและดีมีอยู่จริง
+ถังเก็บฝุ่นใหญ่จุใจ
+รีวิวเยอะมาก

ข้อเสีย

-วัสดุดูไม่ทน

ไม่พูดถึงเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่นนี้ก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะว่ารีวิวและยอดสั่งซื้อทะลุเพดาน ฮอตฮิตมาก เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ครอบจักรวาล ทำได้ทุกอย่าง แต่ในงบหลักร้อย งงตาแตกสิคะ น้ำหนักเครื่องเบา แต่แรงดูดมาถึง 12000 Pa ดูดฝุ่นเล็กๆละเอียดๆ เก็บเรียบ แถมถังเก็บฝุ่นก็ใหญ่กว่าใครเพื่อน บอกเลยว่า คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ใครที่มองหา เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี คุณภาพปัง ราคาน่ารัก ต้องไม่พลาดรุ่นนี้ค่ะ 

ความจุ: 1.2 ลิตร
น้ำหนัก: 1.4 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน:
ระยะเวลาในการชาร์จ:
หลายโหมด:
หัวดูดฝุ่นได้มา: 3 หัว
ประกัน: 1 ปี

15.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ระดับ Hi-End พลังแรงที่สุด  – Dyson V12 Detect Slim ™ Total Clean Cordless Vacuum Cleaner with Floor Dok 

Dyson V12 Detect Slim ™ Total Clean Cordless Vacuum Cleaner with Floor Dok 

ราคา 28,500 บาท

ข้อดี

+คุณภาพระดับท็อป ยิ่งกว่าท็อป
+ฟังก์ชั่นล้ำมาก เหมาะกับสมาร์ทโฮม
+ดีงามทุกประเด็น เอาเป็นว่า มันเริ่ดที่สุดแล้ว ใครมีงบ ซื้อเถอะ

ข้อเสีย

-ราคาสูง

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson รุ่นนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ดีงามมาก ถ้าใครที่มีงบหน่อย บอกเลยซื้อตัวนี้ครบจบ แล้วจะไม่รู้สึกเสียดายเงินเลย พลังดูดฝุ่นไซโคลนทรงพลังสุดๆ แถมตัวเครื่องน้ำหนักเบามาก ทำความสะอาดต่อเนื่องได้ยาวๆโดยไม่เมื่อยแขน ด้วยความที่เทคโนโลยีดูดฝุ่นของ Dyson ก้าวล้ำกว่าใครเพื่อน อย่างเทคโนโลยี Radical Cyclone ที่มีไซโคลน 11 ชิ้นในการสร้างแรงเวี่ยงมากถึง 100,000 g เพื่อปั่นแยกฝุ่นให้ตกลงในกล่องเก็บฝุ่นโดยไม่ทำให้ฟิลเตอร์อุดตัน แล้วแรงดูดฝุ่นจะไม่ลดลง นับว่าเหนือขั้นจริงๆ นอกจากนี้สิ่งที่น่าประทับใจก็ถือระบบทิ้งฝุ่นแบบมือไม่เปื้อน ที่แค่ดันครั้งเดียว ฝุ่นในกล่องเก็บฝุ่นก็ตกในถังขยะเลย สะดวกสุดๆ ใครที่มีงบหน่อยและ มองหา เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี คุณภาพปังเว่อร์ๆ ต้องใช้รุ่นนี้จริงๆค่ะ เริ่ดมากกก

ความจุ: 0.35 ลิตร
น้ำหนัก: 2.20 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 60 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4 ชั่วโมง
หลายโหมด: มี (โหมด Eco,โหมด Auto และโหมด Boost)
หัวดูดฝุ่นได้มา: 6 หัว
ประกัน: 2 ปี

16.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี พลังแรง ราคาดีที่สุด – Dreame V11 Handheld Wireless Vacuum Cleaner 

Dreame V11 Handheld Wireless Vacuum Cleaner 

ราคา 8,590 บาท

ข้อดี

+เป็นตัวเลือกแทน Dyson ที่ดีในราคาที่ถูกกว่าครึ่ง
+ใช้งานได้นานต่อหนึ่งรอบชาร์จ
+ระบบกรอง 5 ชั้น

ข้อเสีย

-มีน้ำหนัก ใช้นานๆอาจจะเมื่อยแขน

ใครที่ชอบเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่มีพลังดูดสูง ต้องชอบรุ่นนี้เลยค่า ที่มีแรงดูดเยอะ 25000 Pa แต่เสียงไม่ดังเลยเพราะมีการลดสัญญาณรบกวน 7 ขั้น แถมยังติดตั้งระบบการกรองแบบทำความสะอาดตัวเองด้วยไซโคลน 12 แผ่น ทำให้แยกฝุ่นได้ดีมากแทบจะ 100% เลย ว้าวมาก เรื่องการกรองก็ต้องยกให้เค้าเลย เพราะเป็นระบบกรอง 5 ชั้น กรองได้แม้กระทั่งอนุภาค 0.3 ไมครอน เคลียร์คำถามคาใจที่ว่า เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์แรงดูดสุดปัง แถมเหมาะมากๆกับคนที่เป็นภูมิแพ้อีกด้วย แนะนำมากจริงๆค่า

ความจุ: 0.5 ลิตร
น้ำหนัก: 3.8 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 90 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4 ชั่วโมง
หลายโหมด: มี (โหมดประหยัด,โหมดปานกลางและโหมดเทอร์โบ)
หัวดูดฝุ่นได้มา: 2 หัว
ประกัน: 2 ปี

17.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี พกพา แบบมือถือที่ดีที่สุด – ​​MAKITA BLM DCL282

MAKITA BLM DCL282

ราคา 3,974 บาท

ข้อดี

+กะทัดรัด พกพาง่าย
+ เสียงไม่ดังรบกวน

ข้อเสีย

– ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆในกลุ่มเดียวกัน

มาต่อกันที่เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พกพา แบบมือถือ ขนาดเล็ก ต้องแนะนำตัวนี้เลยค่า ของแบรนด์ Makita ที่มีน้ำหนักเบา กะทัดรัด จับถนัดมือ เหมาะมากๆกับการใช้ดูดฝุ่นภายในรถยนต์ หรือที่สูงๆ เช่น เพดาน ขอบหน้าต่าง ที่สำคัญคือ แม้จะขนาดจิ๋ว แต่พลังในการดูดฝุ่นเยี่ยมมาก น่าประทับใจสุดๆ ใครที่มองหา เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ขนาดเล็ก แบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี อยากให้ลองใช้น้องคนนี้เลยค่า

ความจุ: 0.65 ลิตร
น้ำหนัก: 1.2 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 20 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ:
หลายโหมด:
หัวดูดฝุ่นได้มา:
ประกัน: 1 ปี

18.เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับสมาร์ทโฮมมากที่สุด – Roborock H6 (Cordless Handheld Vacuum) Version Solf Brush

Roborock H6 (Cordless Handheld Vacuum) Version Solf Brush

ราคา 13,900 บาท

ข้อดี

+เรื่องดูดฝุ่นต้องให้แบรนด์นี้จริงๆ กริบมาก
+แบตเตอรี่พิเศษ ใช้งานต่อเนื่องได้นานมาก

ข้อเสีย

-ราคาสูง

มาต่อกันที่เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Roborock หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นของแบรนด์นี้มาบ้าง แต่บอกเลยว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เค้าก็ทำออกมาดีไม่แพ้กัน จุดเด่นที่สำคัญคือ มีการออกแบบโดยเฉพาะของแบตเตอรี่ Li-Po ครั้งแรกที่ใช้กับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ซึ่งสามารถทำให้ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุดถึง 90 นาที ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ซึ่งสะดวกสุดๆ นอกจากนี้แรง แรงดูดสูงสุดถึง 25000 Pa หรือ 150 Air Watt ดูดฝุ่นขนสัตว์ได้เกลี้ยงมาก จึงแนะนำมากๆสำหรับบ้านใครที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมว เป็น must have item เลยก็ว่าได้ แถมหน้าจอ OLED ที่โคตรจะชัดตรงด้ามจับ ช่วยแสดงผล ว่าเป็นโหมดLock/Unlock แบตเตอรี่เหลือเวลาอีกเท่าไหร่ บอกโหมดการดูดฝุ่น และแจ้งเตือนการบำรุงรักษา เทคโนโลยีล้ำและนำสมัยสุดๆ ใครที่มองหาครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สำหรับสมาร์ทโฮม

ความจุ: 0.4 ลิตร
น้ำหนัก: 1.4 กิโลกรัม
ระยะเวลาทำงาน: สูงสุด 90 นาที
ระยะเวลาในการชาร์จ: 4 ชั่วโมง
หลายโหมด: มี (โหมด Eco,โหมดปานกลาง และโหมด Max)
หัวดูดฝุ่นได้มา: 4 หัว
ประกัน: 2 ปี

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย คืออะไร

เครื่องดูดฝุ่น ที่มีแบตเตอรี่ในตัว ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลาเพื่อใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ดีไหม

ดีมาก เนื่องจากการใช้งานเหมือนเครื่องดูดฝุ่นที่เราคุ้นเคย เพียงแต่ลดความยุ่งยากในการลากสายไฟไปเสียบปลั๊ก ลดมีสายไฟเกะกะในการทำความสะอาด และความยุ่งยากในการเก็บสายไฟอีกด้วย การใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายจะช่วยเรื่องการประหยัดเวลา สามารถหยิบมาดูดฝุ่นแบบไวๆได้ง่าย ทำให้ความอยากในการทำงานบ้านเพิ่มมากขึ้นด้วย เนื่องจากเพียงแค่คว้ามากดปุ่มเปิด ก็พร้อมใช้งานแล้ว  ถือว่าเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้านสำหรับคนยุคใหม่จริงๆค่ะ

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ราคาแพงไหม

ราคามีหลากหลายให้เลือกซื้อ ตามจุดประสงค์และงบประมาณ หากต้องการเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเครื่องเล็กๆ ไว้ใช้กับหอพัก อาจจะราคาถูกมาหน่อย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย แบรนด์ไหนดีสุด

ถ้าให้เลือก คงเป็น Dyson เนื่องจากเป็นเจ้าเทคโนโลยีของเครื่องดูดฝุ่นระดับโลก

ก็จบไปแล้วนะคะกับบทความรีวิว แนะนำ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนไม่มากก็น้อย และหวังว่าข้อมูลที่ให้ไป จะช่วยเพื่อนเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ถูกใจ ตรงกับความต้องการมากที่สุดนะคะ

อ้างอิง
1.https://www.goodhousekeeping.com/uk/product-reviews/house-garden/g685066/the-top-5-best-stick-vacuums/
2.https://www.cnet.com/home/kitchen-and-household/best-cordless-vacuum/

Maya Duangboon

Maya Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ มิ้งเป็น Beauty Editor ของ MizzyReview คอยอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ! มาป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่า The Best กันค่า!