รีวิว 10 คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

พอเริ่มเข้าวัยเลข 3 ก็ถึงเวลาหาตัวช่วยเสริมสุขภาพให้แข็งแรง ต้องเริ่มมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเสริมกระดูก เพื่อเป็นรากฐานสำคัญที่จะช่วยให้เราคงความแข็งแรง ซึ่ง คอลลาเจนช่วยเรื่องกระดูก ก็สามารถตอบโจทย์ได้ค่ะ หากเพื่อน ๆ สนใจ คอลลาเจนบํารุงกระดูก ข้อเข่า วันนี้มิสซี่มี คอลลาเจนบํารุงกระดูกที่ดีที่สุด มาแนะนำค่า

และถ้ากล่าวถึงผลิตภัณฑ์ประเภท คอลลาเจน ก็ต้องบอกว่ามีสรรพคุณที่แตกแขนงออกไปมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กินแล้วบำรุงผิวช่วยให้ผิวสวย ผิวขาว ผิวใส ประสิทธิภาพและคุณภาพสูง ช่วยชะลอวัย แต่คอลลาเจนเสริมสร้างกระดูกและข้อเข่าโดยตรงเนี่ย จะเป็นคอลลาเจนไทพ์ทู หรือ คอลลาเจนผสมแคลเซียมค่ะ

ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงจะสงสัยว่า แล้วเราควรเลือกทาน คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี วันนี้มิสซี่จะมารีวิวพร้อมสรุปไฮไลท์ของแต่ละตัวที่น่าสนใจ ให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจง่ายขึ้น ไปดูกันเลยค่า

Skip to

TOP 3 คอลลาเจนเสริมกระดูกที่ดีที่สุด

#2 Now Foods UC-II Joint Health Undenatured Type II Collagen

Now Foods UC-II Joint Health Undenatured Type II Collagen

ราคา 2,670 บาท

คอลลาเจนเสริมกระดูก คืออะไร

คอลลาเจนเสริมกระดูก คือ คอลลาเจนที่มีแคลเซียมผสมอยู่ รวมถึงคอลลาเจนไทพ์ทู (Collagen Type II) เป็นคอลลาเจนที่จะพบในกระดูกอ่อนเท่านั้น เช่น ใบหู จมูก ส่วนของหลอดลม และกระดูกซี่โครงช่วงที่เป็นกระดูกอ่อน คอลลาเจนชนิดนี้จะมีส่วนช่วยเสริมเรื่องไขข้อเสื่อม ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสังเคราะห์เซลล์ใหม่เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับกรด hyaluron acid ในร่างกายอีกด้วย

จริง ๆ แล้ว คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มาในรูปแบบเส้นใย ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของมนุษย์จะมีคอลลาเจนอยู่แล้วใน ขน เส้นผม ข้อกระดูก และชั้นผิวหนัง ตั้งแต่เราเป็นเด็กตัวเล็กๆ เราจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้เองโดยธรรมชาติ แต่อัตราการผลิตคอลลาเจนที่ร่างกายสามารถผลิตได้เอง จะค่อยๆ ลดปริมาณลงอย่างต่อเนื่องเมื่อร่างกายก้าวเข้าสู่วัย 30+ 

หากเพื่อน ๆ มองหา คอลลาเจนบํารุงกระดูกและผิวพรรณ ด้วย มิสซี่ก็จะแนะนำประเภทของคอลลาเจนอื่น ๆ ให้เพื่อน ๆ รู้จักกันค่ะ จะสามารถแบ่งประเภทออกมาได้ 5 ประเภท ดังนี้ค่ะ

 • Collagen Type I หรือชนิดที่ 1 เป็นคอลลาเจนที่พบมากในผิวหนัง หลอดเลือด เส้นเอ็น ซึ่งคอลลาเจนชนิดนี้ เหมาะสำหรับทานเพื่อฟื้นฟูผิว ชะลอวัย ช่วยให้หน้าเด้ง ไร้ริ้วรอย
 • Collagen Type II หรือชนิดที่ 2 เป็นคอลลาเจนที่จะพบในกระดูกอ่อนตามที่มิสซี่อธิบายไว้ด้านบน หากเพื่อน ๆ เน้นเสริมกระดูก ต้องน้องเขาเลยค่ะ!
 • Collagen Type III หรือชนิดที่ 3 มักจะพบในบริเวณใกล้เคียงกับคอลลาเจนประเภท Type I ค่ะ ส่วนใหญ่จะพบในกล้ามเนื้อ ผนังหลอดเลือด และอวัยวะภายใน คอลลาเจนประเภทนี้จะเสริมเรื่องลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย และช่วยเสริมในการสร้างเกล็ดเลือดให้กับร่างกาย
 • Collagen Type IV หรือชนิดที่ 4 เป็นคอลลาเจนที่มีลักษณะค่อนข้างเฉพาะตัวมากๆ ค่ะ พบได้ในเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่หุ้มกล้ามเนื้อ และในไขมัน ประโยชน์ของคอลลาเจนประเภทนี้คือช่วยในการทำงานของระบบประสาท และสมองค่ะ
 • Collagen Type V หรือชนิดที่ 5 จะพบได้ในผิวของเซลล์ผม และรกค่ะ ซึ่งคอลลาเจนชนิดนี้จะเป็นเพียงองค์ประกอบในเซลล์ของเส้นผมและรกเพียงเท่านั้นค่ะ

เมื่ออายุมากขึ้น เราจะเริ่มสังเกตุได้ว่า ผิวหนังเริ่มมีความหย่อนคล้อยมากขึ้น กระดูกเริ่มมีเสียงกรอบแกรบ เส้นผมที่เคยเงาสละสลวย ก็เริ่มที่จะแห้งแตกปลาย ทั้งๆ ที่ก็ดูแลด้วยวิธีเหมือนเดิมที่เคยทำมาตลอด 10 – 20 ปีที่ผ่านมา เมื่อถึงเวลานั้น เราจะเริ่มมองหาตัวช่วยที่จะสามารถมาเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับร่างกายเรามากขึ้น อย่างอาหารเสริมคอลลาเจนนั่นเองค่ะ 

วันนี้มิสซี่มาพร้อมรีวิว คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี ใครที่มองหา คอลลาเจนบํารุงกระดูกผู้สูงอายุที่บ้านล่ะก็ ห้ามพลาดค่า!

จะเลือกซื้อ คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี 2566

1. คอลลาเจน เสริมกระดูก โดยรวมที่ดีที่สุด : Youtheory Collagen + Biotin

Youtheory Collagen + Biotin คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 960 บาท

ข้อดี
+ บำรุงผิวและข้อต่อ
+ เสริมไบโอติน และวิตามินซีด้วย
+
แบรนด์ดังจากประเทศอเมริกา

ข้อควรพิจารณา
– อาจไม่เหมาะกับผู้ทานยาเม็ดยาก

collgen เสริมกระดูกแบรนด์นี้ เป็นคอลลาเจนที่มีคุณสมบัติเน้นในเรื่องบำรุงผิว ชะลอวัย บำรุงข้อต่อ เพราะใส่คอลลาเจนมาถึง 3 ชนิด หากกินตามปริมาณแนะนำ จะได้คอลลาเจนถึง 6,000 mg พร้อมทั้งยังเสริมความเก่งด้วยไบโอติน ที่ช่วยบำรุงเส้นผม ป้องกันผมหงอกได้ อีกทั้งยังบำรุงเล็บและบำรุงผิวหนัง และวิตามินซี ช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนได้มากขึ้น

คอลลาเจนบำรุงกระดูกตัวนี้ มีประโยชน์ครอบคลุมทั้ง เสริมกระดูก สร้างความแข็งแรงให้กับข้อต่อของร่างกาย และบำรุงผิว ให้เนียนเด้ง ช่วยทั้งบำรุงเล็บ และบำรุงเส้นผม ทำหน้าที่ได้ครบถ้วนขนาดนี้ ใครที่สงสัยอยู่ว่าจะซื้อ คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอมอบมงให้กับตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 390 เม็ด : ราคา 1,000 บาท (ตกเม็ดละ 2.56 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้นคอลลาเจน1,000 mg
ส่วนประกอบหลักHydrolyzed collagen Type 1,2,3 / Biotin / Vitamin C
วิธีทานทานวันละ 6 เม็ด จะทานรอบเดียวหรือแบ่งเป็น 2 ครั้งก็ได้ 

2. คอลลาเจน เสริมกระดูก สำหรับผู้สูงอายุที่ดีที่สุด : Now Foods UC-II Joint Health Undenatured Type II Collagen

Now Foods UC-II Joint Health Undenatured Type II Collagen คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,670 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อเสื่อมโดยเฉพาะ
+ มีส่วนช่วยในการลดอาการปวดข้อได้
+
vegan ทานได้

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับปริมาณ

ถ้าพูดถึงคอลลาเจนเสริมกระดูกคนแก่ แบรนด์นี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีแน่นอนค่ะ เพราะคอลลาเจนไทพ์ทู สามารถใช้เป็นคอลลาเจนบำรุงกระดูกผู้สูงอายุได้ ต้องมีคุณสมบัติในการลดอาการปวดข้อได้ด้วย เรามักจะได้ยินผู้สูงอายุบ่นเจ็บข้อ เจ็บเข่า อยู่บ่อยๆ ไม่เพียงเฉพาะคนมีอายุเยอะนะคะ คนที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือนักกีฬาที่ต้องการใช้ข้อต่อในร่างกายเยอะๆ ก็เหมาะเช่นกันค่ะ

ด้วยส่วนผสมที่ทางแบรนด์การันตีว่า ผลิตมาจากผัก และผลไม้ 100% ดังนั้นจึงทำให้คอลลาเจนบำรุงกระดูกแบรนด์นี้ เป็น vegan friendly คนที่ทานมังสวิรัติก็สามารถทานได้ค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังตัดสินใจว่า จะซื้อ คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี ให้เป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ใหญ่ในบ้าน แบรนด์นี้มิสซี่ก็มองว่าเหมาะสมมากๆ เลยค่ะ

ปริมาณ 60 แคปซูล : ราคา 2,670 บาท (ตกเม็ดละ 44.50 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้นคอลลาเจน40 mg
ส่วนประกอบหลักCalcium from Aquamin / Undenatured Type II Collagen
วิธีทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนนอน

3. คอลลาเจนบํารุงกระดูก type 2 ที่ดีที่สุด : Vistra Collagen Type II

Vistra Collagen Type II คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 920 บาท

ข้อดี
+ ผลิตและนำเข้าวัตถุดิบจากประเทศอเมริกา
+ เด่นเรื่องการดูแลข้อเข่า ลดการอักเสบ และปวดหัวเข่าโดยเฉพาะ
+
หาซื้อง่าย พกพาสะดวก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีส่วนผสมอื่นๆ นอกจากคอลลาเจนเพียงอย่างเดียว

มาถึงแบรนด์ที่เป็นคอลลาเจนไทพ์ทูโดยเฉพาะนะคะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาคอลลาเจนบำรุงกระดูก ลดอาการอักเสบบริเวณข้อต่างๆ ในร่างกาย ใครที่มีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน คงได้ยินว่าท่านมีอาการเจ็บข้ออยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยคะ ตัวนี้เหมาะสำหรับเป็นคอลลาเจนเสริมกระดูกคนแก่เป็นอย่างยิ่งค่ะ 

คอลลาเจนตัวนี้มีความเข้มข้นที่ให้มาเพียงพอต่อวัน ทานง่ายเพราะเป็นคอลลาเจนชนิดเม็ด และทานเพียงวันละ 1 ครั้งก็เพียงพอ ไม่ต้องมานั่งจำว่าต้องทานกี่ครั้ง เพื่อนๆ คนที่ไหนเลือกคอลลาเจนให้กับคนที่เรารัก มองหา คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี กดซื้อได้เลยค่ามิสซี่เชียร์ตัวนี้สุดๆ

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 920 บาท (ตกเม็ดละ 30.67 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้นคอลลาเจน40 mg
ส่วนประกอบหลักCollagen type II
วิธีทานทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

4. คอลลาเจนบํารุงกระดูกที่ดีที่สุด : Biovitt Collagen Complex

Biovitt Collagen Complex คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,290 บาท

ข้อดี
+ ไม่ผสมน้ำตาล
+ มีคอลลาเจนครบ 5 ชนิด
+
มีแคลเซียม และวิตามินตัวอื่นๆ เพิ่มด้วย

ข้อควรพิจารณา
– มีส่วนผสมจากปลา ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้อาหารทะเล

คอลลาเจนเสริมกระดูกแบรนด์นี้ ต้องบอกว่าไม่เพียงเด่นเรื่องบำรุงกระดูกเท่านั้นค่ะ แต่ประโยชน์ครอบคลุมตั้งแต่ กระดูก ผม เล็บ ผิว อีกทั้งยังเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสูตรเขาจัดมาให้แบบล้น ๆ เลยค่ะ ทั้งคอลลาเจนที่มาครบทั้ง 5 ชนิด ตามมาด้วยแคลเซียมแอลทรีโอเนต ที่ขึ้นชื่อว่าดูดซึมได้ดีที่สุดเลยค่ะ บำรุงกระดูกและข้อได้ปังจริงๆ ค่า

collagen เสริมกระดูกแบรนด์นี้ มี bioactive ช่วยเรื่องดูดซึมได้ไวกว่าสูตรเดิมถึง 50 เท่า ทานง่าย ไม่มีรสชาติ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ดังนั้นจึงสามารถชงทานกับน้ำเปล่าได้เลยค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาข้อมูล คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์จุกๆ เรียกได้ว่ากระปุกเดียวครบถ้วนทุกความต้องการของร่างกาย มิสซี่แนะนำให้จัดอย่างด่วนเลยค่า

ปริมาณ 120 กรัม : ราคา 1,290 บาท (ตกกรัมละ 10.75 บาท)

รูปแบบผง
ความเข้มข้นคอลลาเจนFish Collagen Peptide 300 mg
Fish Collagen Tripeptide 2,800 mg
Fish Collagen Dipeptide 300 mg
Hydrolyzed Collagen 300 mg
Collagen Type 2 10 mg
ส่วนประกอบหลักCollagen / Calcium L-Threonate 1,000 mg / Rice extract
วิธีทานชงทานกับน้ำ 150 ml วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 ช้อนตวง (5 กรัม)

5. คอลลาเจนบํารุงกระดูกและผิวพรรณดีที่สุด : California Gold Nutrition CollagenUP

California Gold Nutrition CollagenUP คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

ข้อดี
+ เป็น hydrolyzed collagen ดูดซึมง่าย
+ มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน และวิตามินซี
+ ไม่มีกลูเตน และ Non-GMO

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ใช่คอลลาเจนไทพ์ทูโดยตรง อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาเรื่องข้อเสื่อมโดยเฉพาะ

ตัวนี้เป็นคอลลาเจนแบบชงบำรุงกระดูก เป็นเปปไทด์จากปลา คอลลาเจนตัวนี้เด่นในเรื่องที่มีคุณสมบัติครอบคลุม ทั้งเรื่องบำรุงกระดูก ช่วยเรื่องผิวเปล่งปลั่ง ไร้ริ้วรอย และยังบำรุงผิวให้ผิวกระจ่างใส ด้วยสารที่เพิ่มเข้ามาอย่างไฮยาลูรอน และวิตามินซี

collagen เสริมกระดูกแบรนด์นี้เหมาะกับสาวๆ วัย 30+ ค่ะ แต่อาจไม่เหมาะกับผู้สูงอายุที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อมเท่าไหร่ เพราะเป็นคอลลาเจน วิตามินซี เน้นบำรุงร่างกายโดยรวมมากกว่าค่ะ เพราะคอลลาเจนที่นำมาเป็นส่วนผสมหลักเป็นคอลลาเจนเปปไทด์ ไม่ใช่ไทพ์ทู ดังนั้นเพื่อนๆ ที่กำลังมองหา คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี ที่จะตอบโจทย์ทั้งเรื่อง กระดูก หน้าเด้ง ลดผิวคล้ำเสีย พร้อมมีสารช่วยให้ผิวเนียนสวย มิสซี่มองว่าต้องเลือกคอลลาเจนตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 464 กรัม : ราคา 1,300 บาท (ตกกรัมละ 2.8 บาท)

รูปแบบผง
ความเข้มข้นคอลลาเจน5,000 mg ต่อ
ส่วนประกอบหลักHydrolyzed Marine Collagen / Hyaluronic  acid / Vitamin C
วิธีทานชงทานวันละ 1 ช้อน (5 กรัม) กับน้ำดื่มอุณหภูมิห้อง หรือน้ำผลไม้ แนะนำให้ชงดื่มขณะท้องว่าง

6. คอลลาเจนเสริมกระดูก ถูกและดีที่สุด : Life Collagen Type II Plus Boron

Life Collagen Type II Plus Boron คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 200 บาท

ข้อดี
+ มีแคลเซียม boron ช่วยบำรุงกระดูกเพิ่ม
+ นำเข้าวัตถุดิบจากประเทศเกาหลี
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– คนไม่ชอบยาเม็ดอาจทานยาก

Collagen เสริมกระดูกที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงกระดูก และบำรุงข้อต่อ แบรนด์นี้เค้าใส่ส่วนประกอบที่นอกเหนือจากคอลลาเจน type II มานั่นก็คือ boron amino acid chelate ซึ่งส่วนประกอบนี้เป็นแคลเซียมชนิดหนึ่ง ที่ช่วยเสริมให้เพิ่มความแข็งแรงให้กระดูก เสริมแมกนีเซียม และวิตามินดี ให้กับร่างกายได้มากขึ้น 

คอลลาเจนเสริมกระดูกชนิดนี้ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความเสี่ยงเรื่อง ข้อเข่าเสื่อม และโรคกระดูกพรุน ซึ่งถ้าเพื่อนๆ มองหา คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถทานเพื่อลดความเสี่ยงต่างๆ เหล่านี้ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ

ปริมาณ 30 แคปซูล : ราคา 200 บาท (ตกเม็ดละ 6.66 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้นคอลลาเจน200 mg
ส่วนประกอบหลักCollagen type II, Boron amino acid chelate
วิธีทานครั้งละ 2 แคปซูล หลังอาหาร เช้า – เย็น

7. คอลลาเจนบํารุงกระดูกแบบชงที่ดีที่สุด : Nabi Collagen

Nabi Collagen คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 760 บาท

ข้อดี
+ ทานง่าย ไม่คาว
+ มีแคลเซียมสูง พร้อมวิตามินซี และกลูต้า
+
ช่วยทั้งเรื่อง เสริมกระดูก และผิวขาวใส

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ใช่คอลลาเจนไทพ์ทูโดยตรง อาจจะไม่เหมาะกับบำรุงข้อเสื่อม

สำหรับแบรนด์นี้เป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์ที่เน้นเรื่องกินแล้วผิวสวย เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่มองหาคอลลาเจนเสริมกระดูกด้วย และบำรุงผิวใสไปด้วยในตัวค่ะ ตัวนี้เป็นคอลลาเจนประเภทชงดื่มแบรนด์ดังจากประเทศเกาหลี มีส่วนผสมที่นอกเหนือจากคอลลาเจนแล้ว จะมี Calcium L-Threonate เป็นแคลเซียมชนิดที่ดูดซึมได้มากถึง 95%  และวิตามินซี รวมไปถึงยังมี L-glutathione สารที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งการผลิตเม็ดสี ลดผิวหมองคล้ำ ให้ผิวขาวกระจ่างใสได้มากย่ิงขึ้น

คอลลาเจนบำรุงกระดูก ที่ประกอบไปด้วยสารช่วยเรื่องผิวกระจ่างใสแบรนด์นี้ เป็นที่นิยมค่อนข้างสูง จากทั้งฝั่งประเทศเกาหลี และประเทศไทยค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากลองทานแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี จิ้มซื้อตัวนี้ได้เลยค่ะ

ปริมาณ 110 กรัม : ราคา 760 บาท (ตกกรัมละ 6.90 บาท)

รูปแบบผง
ความเข้มข้นคอลลาเจนCollagen Tripeptide 3,000 mg
ส่วนประกอบหลักCollagen Tripeptide / Calcium L-Threonate 1,000 mg / Vitamin C / L-glutathione
วิธีทานชงทานวันละ 1 ครั้ง 5 กรัม ตอนท้องว่าง

8. คอลลาเจนไดเปปไทด์ เสริมกระดูกดีที่สุด : Bomi Gold Di Collagen Plus Calcium

Bomi Gold Di Collagen Plus Calcium คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 599 บาท

ข้อดี
+ บำรุงผิวและกระดูกในตัวเดียว
+ เสริมแคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูก
+
มีวิตามินเค วิตามินดีช่วยดูดซึมแคลเซียม

ข้อควรพิจารณา
– น้ำมีสีขุ่น ๆ เพราะผสมแคลเซียม

คอลลาเจนชงดื่มตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สาวๆ แนะนำกันเยอะเลยค่ะ ตัวนี้เป็นคอลลาเจน เสริมกระดูกในแง่ของการเสริมความแข็งแรงให้กับกระดูก ข้อต่อที่ดูดซึมดีมาก ๆ เพราะมีส่วนผสมหลักเป็น คอลลาเจนไดเปปไทด์ ซึ่งเป็นตัวที่ดูดซึมได้ดีที่สุดแล้วค่ะ บำรุงเข้าถึงเซลล์ผิวได้จริง กินแล้วผิวสวยขึ้น แถมมีวิตามินซีผสมอยู่ด้วยนะ

คอลลาเจนบำรุงกระดูกตัวนี้ เสริมแคลเซียม และมีวิตามินเค วิตามินดี ที่ช่วยเรื่องการดูดซึมด้วย เรียกว่าแบรนด์ใส่มาครบเลย จบ ในตัวเดียวเลยค่ะ เป็นอีกตัวที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหา อาหารเสริมคอลลาเจนดี ๆ สักตัว ที่ส่วนผสมครบเครื่อง เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือก คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยเสริมทุกด้านแบบครบองค์ มิสซี่บอกเลยว่า ตัวนี้เป็นอีกตัวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

ปริมาณ 100 กรัม : ราคา 599 บาท (ตกเม็ดละ 5.9 บาท)

รูปแบบผง
ความเข้มข้นคอลลาเจนFish Collagen Dipeptide 3,314 mg
Hydrolyzed Collagen 500 mg
ส่วนประกอบหลักCollagen / Calcium Lactate 1,000 mg / Vitamin C / Vitamin K2 / Vitamin D3
วิธีทานทานวันละ 1 ช้อนตวง ในน้ำ 250 ml

9. คอลลาเจน เสริมกระดูก สำหรับคนปวดเข่าที่ดีที่สุด : Giffarine UC-II Gold

Giffarine UC-II Gold คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 680 บาท

ข้อดี
+ เป็นคอลลาเจนบำรุงกระดูก type 2 เน้นเรื่องข้อเสื่อม ลดอักเสบ
+ มีส่วนผสมของวิตามินซี
+
แบรนด์เป็นที่รู้จักแพร่หลายมายาวนาน

ข้อควรพิจารณา
– เป็นคอลลาเจนชนิดแคปซูล ไม่เหมาะกับผู้ที่ทานยายาก

คอลลาเจน บํารุงกระดูกกิฟฟารีนตัวนี้ มีจุดเด่น คือ เป็นคอลลาเจนไทพ์ทู ที่เน้นเรื่องคุณสมบัติในการลดปัญหาข้อเสื่อม ปวดบวมอักเสบตามข้อต่างๆ ในร่างกาย สารสกัดนำเข้าจากประเทศอเมริกา มีผลวิจัยที่ทดลองกับผู้ใช้จริงที่เป็นอาสาสมัคร 47 คน เมื่อรับประทานติดต่อกันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ พบว่า 83% มีอาการปวดข้อลดลง และระดับความปวดโดยวัดจาก pain score ก็ลดลงด้วย จึงเหมาะที่จะใช้กับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องปวดเข่าโดยเฉพาะเลยค่ะ

นอกจากคอลลาเจนไทพ์ทูแล้ว คอลลาเจนบำรุงกระดูกแบรนด์นี้ยังมีวิตามินซีสูง ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายสามารถผลิตเนื้อเยื่อคอลลาเจน และเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อนได้มากยิ่งขึ้นค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่ตัดสินใจว่า คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาปวดข้อ ปวดเข่ามากที่สุด มิสซี่ขอแนะนำให้เลือกเป็นตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 680 บาท (ตกเม็ดละ 22.67 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้นคอลลาเจน40 mg
ส่วนประกอบหลักCollagen type II, Vitamin C  
วิธีทานทานวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด ขณะท้องว่าง

10. คอลลาเจน เสริมกระดูก บำรุงข้อต่อที่ดีที่สุด : DHC Collagen Type 2

DHC Collagen Type 2 คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,050 บาท

ข้อดี
+ เป็น CBP (collagen-binding protein) ที่จดสิทธิบัตรเพียงหนึ่งเดียวจากญี่ปุ่น
+ เด่นเรื่องการดูแลข้อเข่า ลดปวดหัวเข่า
+
แบรนด์น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่น

ข้อควรพิจารณา
– ของปลอมค่อนข้างเยอะ ต้องตรวจสอบร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

ช่วงไหนที่ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่เห็นคนไปเหมามาเยอะๆ นอกจากสกินแคร์แล้ว ก็มีวิตามินของ DHC นี่แหละค่ะ ของมันต้องมีติดมือกลับไทยทุกรอบจริงๆ สำหรับตัวนี้เป็นคอลลาเจน type 2 เน้นเรื่องเสริมกระดูก บำรุงข้อเข่าค่ะ จุดเด่นของคอลลาเจนตัวนี้คือ ใช้คอลลาเจนที่สกัดจากนม 8 ลิตร มีส่วนช่วยในการลดภาวะกระดูกพรุน และกระดูกบางได้ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงเรื่องกระดูกเปราะบาง แตก หัก ได้ง่าย และเหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือนักกีฬาที่ใช้กระดูกเยอะๆ ก็ควรทานเช่นกันค่ะ

สำหรับผู้ที่ทานวิตามินซีแยกในแต่ละวันอยู่แล้ว คอลลาเจนตัวนี้ทานคู่กับวิตามินซีได้นะคะ ไม่มีปัญหาใดๆ แนะนำให้ทานคู่กัน เพื่อช่วยเสริมให้มีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมากขึ้นค่ะ คำตอบสำหรับคำถามที่ว่า คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี DHC ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ทานได้แบบไม่ต้องคิดมากเลยค่ะ

ปริมาณ 90 เม็ด : ราคา 1,050 บาท (ตกเม็ดละ 11.67 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้นคอลลาเจน1,500 mg
ส่วนประกอบหลักCollagen type II, Chondroitin, Glucosamine, CBP, Proteoglycans 
วิธีทานทานวันละ 3 เม็ด พร้อมน้ำอุ่น หลังอาหาร

วิธีเลือกซื้อ คอลลาเจน เสริมกระดูก

สำหรับวิธีการเลือก คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่มีวิธีเลือกที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ตัดสินใจได้ง่าย และตอบโจทย์อย่างคุ้มค่าที่สุด สามารถเลือกได้ตามนี้ค่ะ

เลือกตามคุณสมบัติที่ต้องการ

ในบรรดา คอลลาเจน เสริมกระดูก มีคุณสมบัติที่ค่อนข้างหลากหลาย ดังนั้นเราต้องตอบคำถามตัวเองให้ได้ก่อนค่ะ ว่าการเลือกซื้อ คอลลาเจน เสริมกระดูก ในครั้งนี้ เราซื้อเพื่อวัตถุประสงค์อะไรกันแน่ 

  • หากเลือกให้ผู้สูงอายุ ที่มีปัญหาเรื่องการอักเสบที่ข้อเข่า ปวดเข่า มีความเสี่ยงเรื่องกระดูกพรุน กระดูกบาง ก็ต้องเลือก collagen type II โดยความเข้มข้นของคอลลาเจน 40 mg ต่อวันก็เพียงพอแล้วค่ะ
  • หากเลือกให้กับตัวเอง ที่ต้องการเสริมอย่างครบองค์ ทั้งเรื่องกระดูกให้แข็งแรง พร้อมเสริมเรื่องผิวสวย ช่วยเรื่องลดริ้วรอยแห่งวัย ก็ต้องเลือกคอลลาเจนที่มีส่วนผสมอื่นเข้ามาด้วย จำพวกเช่น ไฮยาลูรอน หรือวิตามินซี จะได้ช่วยเสริมเรื่องผิวได้ด้วยนะคะ

เลือกตามงบประมาณที่ต้องการ

คอลลาเจน เสริมกระดูก มีราคาที่ค่อนข้างหลากหลายเลยค่ะ ทั้งถูกและแพง เพราะมีทั้งนำเข้าจากต่างประเทศ และแบรนด์ของไทยเอง เพื่อนๆ ก็สามารถเลือกซื้อ คอลลาเจน เสริมกระดูก ได้จากงบประมาณที่เพื่อนๆ สะดวกได้เลย เพราะหลายๆ แบรนด์ที่มิสซี่กล่าวมาข้างต้น มีตัวที่ราคาจับต้องได้ แถมคุณสมบัติดี และมีคุณภาพสูงด้วยนะคะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคอลลาเจนเสริมกระดูก

คอลลาเจนบำรุงกระดูก ดีไหม?

คอลลาเจน เสริมกระดูก ดีแน่นอนค่ะ เพราะเมื่อเรามีอายุที่เริ่มสูงขึ้น นั่นคือวัยเลข 30+ ร่างกายจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงไปเรื่อยๆ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เรามีโรคเกี่ยวกับกระดูกในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็น กระดูกเสื่อม กระดูกพรุน ดังนั้นการทานคอลลาเจน เสริมกระดูก ตั้งแต่เนิ่นๆ เป็นวิธีการที่จะช่วยยืดระยะเวลา ไม่ให้เราต้องมาเป็นคนแก่ที่ปวดเข่าออดๆ แอดๆ ในอนาคตได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมในเรื่องผิวพรรณให้สวยงามได้อีกด้วย ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากๆ เลยทีเดียวค่ะ

คอลลาเจนเสริมกระดูก กินตอนไหน?

คอลลาเจน เสริมกระดูก ส่วนใหญ่แล้วจะให้กินตอนท้องว่างค่ะ แต่สำหรับบางแบรนด์ก็จะแนะนำให้กินพร้อมกับมื้ออาหารได้เลย มิสซี่แนะนำว่าให้เพื่อนๆ อ่านฉลากกำกับอย่างละเอียดก่อนทาน จะดีที่สุดค่า

ผลข้างเคียงของคอลลาเจนบำรุงกระดูก คืออะไร?

ผลข้างเคียงของคอลลาเจนบำรุงกระดูก คือ หากรับประทานในปริมาณที่มากจนเกินไป ร่างกายอาจต่อต้าน และส่งผลให้มีอาการ คลื่นไส้ เวียนหัว แสบร้อนบริเวณกลางอก หรือบางรายอาจมีท้องเสีย หรือมีอาการผื่นแพ้เกิดขึ้นที่บริเวณผิวหนังได้ ดังนั้นมิสซี่แนะนำว่าควรคำนวณปริมาณที่จะทานในแต่ละวัน ไม่จำเป็นต้องทานเยอะๆ เพราะใน 1 วัน ร่างกายดูดซึมเต็มที่ ที่ 5 กรัม ถ้าทานมากกว่านี้ ร่างกายก็จะขับออกในรูปแบบของเสียอยู่ดีค่ะ

Collagen เสริมกระดูกได้จริงไหม?

Collagen เสริมกระดูกได้จริงค่ะ มีงานวิจัยรองรับว่า คนเราสามารถทานคอลลาเจน เสริมกระดูก และร่างกายสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้สูงสุดถึง 5,000 มิลลิกรัม หรือ 5 กรัม ต่อวัน ดังนั้นก่อนเลือกซื้อ คอลลาเจน เสริมกระดูก มิสซี่แนะนำให้เลือกแบรนด์ที่มีความเข้มข้นของคอลลาเจน 5 กรัม เป็นตัวเลือกต้นๆ เลยนะคะ จะได้มั่นใจได้ว่าเราทานคอลลาเจนที่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวันค่ะ

คอลลาเจนเสริมกระดูก ซื้อที่ไหน?

คอลลาเจน เสริมกระดูก สามารถซื้อได้ที่ Shopee หรือ Lazada ได้เลยค่ะ สะดวกสบายไม่ต้องนั่งรถ เสียเวลาออกไปตามหาให้ยุ่งยาก หรือถ้าใครมีแพลนไปเดินห้างอยู่แล้ว ก็สามารถไปเลือกซื้อคอลลาเจน เสริมกระดูก ที่วัตสันได้เช่นกันค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ กับรีวิว คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่ยกขบวนแบรนด์คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจ ทั้งรูปแบบแคปซูล และแบบชนิดผง มาบอกต่อให้เพื่อนๆ กับจัดเต็ม มีแบรนด์ไหนที่เพื่อนๆ อ่านแล้วเข้าใจ อยากจะพุ่งไป CF ทันทีบ้างมั้ยคะ มิสซี่บอกเลยว่า ใครที่ลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อ คอลลาเจน เสริมกระดูก ยี่ห้อไหนดี อ่านรีวิวของมิสซี่แล้วก็ตัดสินใจ และเริ่มซื้อมาทานกันได้เลยค่ะ ยิ่งทานเร็ว ก็ยิ่งได้เปรียบไวนะคะ เพื่อป้องกันปัญหาโรคเกี่ยวกับกระดูกที่จะเกิดขึ้นตามมาในอนาคตนะคะ แล้วมาพบกับรีวิวอื่นๆ ที่น่าสนใจกันในบทความหน้าน้าาา

อ้างอิง

  1. https://www.webmd.com/diet/collagen-health-benefits
  2. https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/ss/slideshow-collagen-and-your-body
  3. https://www.healthline.com/nutrition/collagen-benefits#benefits
Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ