แนะนำ 8 โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี 2023 [พุงยุบ คุมหิว เห็นผลจริง!]

สาว ๆ ทุกคนก็ต้องอยากจะมีหุ่นที่ดีอยู่ใช่ไหมคะ ด้วยเทรนด์การออกกำลังกายที่กำลังมาแรง บวกกับในปัจจุบันก็มีตัวช่วยออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการออกกำลังกาย หรืออาหารการกินต่าง ๆ อาหารเสริมก็เป็นอีกหนึ่งผู้ช่วย ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยรูปแบบที่ทำออกมาทานง่าย ประหยัดเวลา และสามารถลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล อย่าง cocoa ลดน้ำหนัก ก็ถือว่ามาแรงมากๆ ค่ะ

วันนี้มิสซี่จะมาแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จักกับ โกโก้ลดน้ำหนัก อีกหนึ่งเครื่องดื่ม ที่เป็นตัวช่วยในการดูแลหุ่นดีของสาว ๆ ให้เป๊ะ ปัง มั่นใจได้ทุกสถานการณ์ เพราะมีส่วนช่วยคุมหิว ทำให้อิ่มท้องนานขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ ไปดูกันว่า โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2023 กันเล้ยยย

TOP 3 โกโก้ลดน้ำหนัก

ประโยชน์ของโกโก้

1. ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

โกโก้ลดหุ่น มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง อย่าง Selenium และ Phytonutrients ที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และช่วยลดการอักเสบในเส้นเลือด ทำให้เส้นเลือดของสาว ๆ ไม่ติดตีบและสามารถไหลผ่านได้ดีขึ้น 

2.ช่วยลดความดันโลหิต 

โกโก้มีฟลาโวนอยด์ (flavonoids) ที่ช่วยลดความดันโลหิต ดังนั้นการรับประทานโกโก้ สามารถช่วยป้องกันความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจได้นะคะ 

3.ช่วยลดอาการเครียดและเสริมสร้างอารมณ์ดี

โกโก้มีสาร Polyphenol และ Flavonoids ที่อาจช่วยลดอาการเครียด และเสริมสร้างอารมณ์ดี เพราะฉะนั้นการรับประทานโกโก้อาจช่วยปรับปรุงสุขภาพจิตใจของสาว ๆ ให้อารมณ์ดี ไม่มีหน้าบูดทั้งวันเลยน้าา 

4.เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน 

โกโก้ควบคุมน้ำหนัก มีธาตุเหล็ก วิตามินบำรุงเลือด, Zinc และ Selenium  ที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงต่อการต่อสู้กับเชื้อโรค นอกจากสวยแล้ว แข็งแรงด้วยนะ

5.ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน

โกโก้มีสารโพลีเฟนอลที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวาน โดยช่วยเพิ่มความไวต่อการดูดน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ ซึ่งนอกจากลดเบาหวานแล้ว ยังช่วยให้สาว ๆ ผอมลงด้วยนะ ซึ่งเป็นประโยชน์หลัก ๆ ที่สาว ๆ ต้องการจาก โกโก้ลดน้ำหนัก เลยใช่ไหมละคะ 

โกโก้ลดน้ำหนักได้จริงไหม? ลดได้อย่างไร?

การใช้โกโก้ควบคุมน้ำหนัก ผงโกโก้อาจเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนัก และลดดัชนีมวลกาย (BMI) ของสาว ๆ ด้วย จากการศึกษาจากคนกลุ่มทดลองพบว่า คนที่กินช็อกโกแลตบ่อยขึ้น มีค่าดัชนีมวลกายต่ำกว่าคนที่กินช็อกโกแลตน้อยกว่า (ช็อกโกแลตมีปริมาณผงโกโก้สูง)

แต่ก็ยังจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับร่างกายมนุษย์ เพื่อยืนยันว่าสามารถใช้ผงโกโก้เพื่อลดน้ำหนักได้หรือไม่ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ ต้องปรึกษานักโภชนาการก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงมื้ออาหารประจำวันของสาว ๆ ด้วยน้าา

จะเลือกซื้อ โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี 2566

1. โกโก้ลดน้ำหนัก ลดหิว : Bio Cocoa Mix

Bio Cocoa Mix โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 160 บาท 

ข้อดี
+ มีไฟเบอร์ ช่วยดีท็อกซ์
+ รสชาติกลมกล่อม
+ ทานแล้วอยู่ท้อง

ข้อควรพิจารณา
– สายชอบโกโก้ขมๆ อาจรู้สึกหวานไป

โกโก้ลดพุง ที่ผสมผสานระหว่างโกโก้ดาร์กและสารสกัดจากพืชต่าง ๆ เช่น ส้มแขกและถั่วขาว ช่วยให้อิ่มนาน ช่วยลดความอยากอาการได้ และยังมีไฟเบอร์ ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายสำหรับคนท้องผูกอีกด้วยค่ะ สาวๆ หลายคนคอนเฟิร์มว่าขับถ่ายดีขึ้นมาก ใครถ่ายยาก ห้ามพลาดไบโอโกโก้ลดน้ำหนักเลยน้า

นอกจากนี้ Bio Cocoa Mix ช่วยคุมหิวได้ดีเลยนะคะ เพราะทานแล้วค่อนข้างอยู่ท้อง และให้พลังงานแค่ 60 แคลอรีเท่านั้นเอง ทานแล้วจะช่วยลดความอยากอาหารระหว่างวัน และควบคุมน้ำหนักได้ดีเลยค่ะ สุดยอดตัวช่วยเลยนะคะเนี่ย สาว ๆ คนไหนที่กำลังตามหาตัวช่วย ที่จะช่วยลดหุ่น ให้เป๊ะปัง โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี bio cocoa ของแท้ ช่วยได้แน่นอนค่าาา

ปริมาณ 12 ซอง : ราคา 160 บาท (ตกซองละ 13 บาท)

รูปแบบผงสำเร็จรูป 
แคลอรี่60 calories
ส่วนประกอบสำคัญCocoa Powder, Apple Extract, Maltodextrin 
วิธีรับประทานรับประทานผสมกับน้ำเย็น 100 – 150 ml 1 ซอง หรือชงลงน้ำร้อนตามชอบ เลือกทานหลังตื่น ก่อนอาหาร หลังออกกำลังกาย หรือก่อนนอนก็ได้

2. โกโก้ลดน้ำหนัก ผสมไฟเบอร์ : CHAME’ Sye Cocoa

CHAME' Sye Cocoa โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 219 บาท 

ข้อดี
+ คุมหิวได้ดี
+ ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล
+ ไม่โยโย่หลังหยุดทาน

ข้อควรพิจารณา
ผงโกโก้ละลายได้ไม่ค่อยดี

ผงโกโก้ลดน้ำหนัก ชาเม่ ใช้โกโก้พรีเมียมจากสเปน มีสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 9 ชนิด ช่วยลดอาการหิวจุกจิกระหว่างวัน บอกลาชานมไข่มุก 300 แคลจนลงพุงไปได้เลย! เพราะโกโก้ชาเม่ รสชาติอร่อยมากกก ไม่หวานเลี่ยนเกินไป ดื่มแล้วช่วยให้อิ่มนานดีด้วย ทานแล้วพุงยุบจริง ยิ่งออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยยิ่งลดน้ำหนักดีมากเลยค่ะ

และที่สำคัญคือโกโก้ผอมตัวนี้ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีคอเลสเตอรอล ไม่มีไขมันทรานส์ สาว ๆ ทานได้หายห่วง ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยน้า สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ตัวช่วยลดความอยากเครื่องดื่มหวานๆ ดีๆ กำลังเลือก โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ลองชงโกโก้ลดน้ำหนัก Chame ทานดูสิคะ แคลน้อยกว่าน้ำหวานอื่น ๆ เป็นไหน ๆ ค่า

ปริมาณ 10 ซอง : ราคา 219 บาท (ตกซองละ.45 บาท)

รูปแบบผงสำเร็จรูป 
แคลอรี่60 calorie
ส่วนประกอบสำคัญFiber Cream, Green Tea Extract , White Kidney Extract
วิธีรับประทานเท 1 ซองผสมน้ำ 1 แก้ว ดื่มเป็นประจำทุกวันตอนเช้า

3. โกโก้ลดน้ำหนัก ช่วยขับถ่าย : Nine Cocoa

Nine Cocoa โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท 

ข้อดี
+ ช่วยปรับสมดุลการขับถ่าย
+ มีสารอาหารกว่า 36 ชนิด
+ รสชาติดี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

โกโก้ลดหุ่น Nine ที่มาพร้อมกับสโลแกน หวานได้ ไม่กลัวอ้วน เพราะถึงแม้จะปราศจากน้ำตาล แต่ก็มีความหวานจากสารให้ความหวาน จัดเต็มด้วยสาอาหารที่มากถึง 36 ชนิด และเจ้าโกโก้ลดหุ่นตัวนี้ ทานแล้วพุงยุบ เพราะสามารถช่วยสาว ๆ ปรับสมดุลระบบการขับถ่ายให้ดีขึ้น แบบเห็นผลจริง จนหลายคนซื้อแบบกระปุกกินยาวๆ ไปเลยค่ะ

แถมพกพาสะดวก เพียงดื่มวันละ 1 ซอง ก็จะได้รับประโยชน์เต็ม ๆ รับรองว่าติดใจรสชาติ และคุ้มค่าที่ได้ดื่มแน่นอนเลยค่ะ หากสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ที่อัดแน่นไปด้วยสารอาหารแบบจัดเต็ม แถมมีรสชาติอร่อย พลาดโกโก้ควบคุมน้ำหนักตัวนี้ไม่ได้เลยน้า

ปริมาณ 25 ซอง : ราคา 590 บาท (ตกซองละ 23.6 บาท)

รูปแบบผงสำเร็จรูป 
แคลอรี่60 calorie
ส่วนประกอบสำคัญApple Fiber, Inulin, L-Theonine
วิธีรับประทานดื่มวันละ 1 ซอง(15 กรัม) ชงกับน้ำ 200 มิลลิลิตร
ทานก่อนอาหารเช้า 10-15 นาที หรือทานช่วงที่อยากทานได้ตามใจ

4. โกโก้แท้ ช่วยลดไขมัน : P Ning Cocoa

P Ning Cocoa โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 190 บาท 

ข้อดี
+ แคลน้อย ไม่มีน้ำตาล
+ ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย
+ ไม่มีน้ำตาล

ข้อควรพิจารณา
– หากทานรสเข้ม ต้องลดน้ำจากสูตรแนะนำ

โกโก้สำหรับคนลดน้ำหนักอีกตัวที่น่าสนใจมาก ๆ จากแบรนด์พี่หนิง เป็นโกโก้ลดความอ้วนที่เข้ามาช่วยคุมหิว อิ่มนาน โดยให้แคลอรีเพียง 70 ต่อซองเท่านั้น ไม่มีน้ำตาล ไม่มีคอเลสเตอรอล รสชาติก็กลมกล่อมอร่อยถูกใจสายโกโก้แน่นอน

โกโก้ลดหุ่นตัวนี้ ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยกัน สำหรับสายโกโก้คีโตลดน้ำหนัก อาจจะชงผสมนมอัลมอนด์ทานตอนเช้า เพื่อช่วยในเรื่องของการขับถ่ายก็ปังมากค่ะ สาว ๆ ที่กำลังหาตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ให้หุ่นสวยปัง และกำลังอยากได้ โกโก้ลดน้ำหนัก ละลายง่าย รสชาติดี คุมหิวได้จริง โกโก้พี่หนิงตัวนี้ดีเลยนะคะ

ปริมาณ 10 ซอง : ราคา 190 บาท (ตกซองละ 19 บาท)

รูปแบบผงสำเร็จรูป 
แคลอรี่70 calories ต่อ 1 ซอง
ส่วนประกอบสำคัญCocoa
วิธีรับประทานดื่มวันละ 1 ซอง ชงกับน้ำ 200 มิลลิลิตร

5. โกโก้ควบคุมน้ำหนัก : LD Cocoa

LD Cocoa โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 190 บาท 

ข้อดี
+ มีส่วนผสมของกาแฟ
+ ไม่มีไขมัน
+ ใช้สารแทนความหวานแทนน้ำตาล

ข้อควรพิจารณา
หากต้องการรสเข้มข้น ต้องใส่น้ำน้อยๆ

โกโก้ลดพุง จาก LD ที่มาในรูปแบบของโกโก้สำเร็จรูปพร้อมชง ซึ่งจุดเด่นของเจ้าโกโก้ลดน้ำหนักตัวนี้ คือมีส่วนผสมของกาแฟ พร้อมใยอาหาร ช่วยให้คุมหิวนานขึ้น แต่สาว ๆ ที่ไม่ทานกาแฟ ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะว่าผงโกโก้ลดหุ่นตัวนี้ ไม่มีกลิ่นกาแฟเลยค่ะ ไม่ขม ทานง่ายมากๆ

และ LD โกโก้ลดอ้วนตัวนี้ ยังมีสารสกัดจากกระบองเพชรและถั่วขาว ช่วยลดคอเลสเตอรอลอีกด้วยนะ สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ตัวช่วยไปสลายไขมัน โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ลอง LD โกโก้ ดูสิคะ มิสซี่รับประกันว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 

ปริมาณ 10 ซอง : ราคา 190 บาท (ตกซองละ 19 บาท)

รูปแบบผงสำเร็จรูป 
แคลอรี่60 calories
ส่วนประกอบสำคัญCocoa Powder, Cactus Extract, White Kidney Extract
วิธีรับประทานชงทาน 1 ซอง ต่อน้ำ 80 ml ทานก่อนอาหาร 15 นาที

6. โกโก้ลดน้ำหนัก ช่วยขับถ่าย : Cal S Cocoa

Cal S Cocoa โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติ
+ แคลอรีน้อย
+ มีไฟเบอร์

ข้อควรพิจารณา
ต้องชงในน้ำอุ่นหรือร้อน

โกโก้ลดน้ำหนัก Cal S จากแบรนด์ Primaya ด้วยจุดเด่นคือ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีคอเลสเตอรอล และยังไม่มีไขมันทรานส์ด้วย หายห่วงเรื่องไขมันแน่นอน แถมยังให้แคลน้อยสุด ๆ เพียง 40 แคลอรีเท่านั้น และยังมีสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ มีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ ข้าวบาร์เลย์ ลูทีน ถั่วขาว กระบองเพชร เพื่อให้พลังงาน และสารอาหารอย่างเหมาะสมสำหรับหนึ่งมื้อ แถมยังมีใยอาหารที่ช่วยเพิ่มกากในระบบทางเดินอาหารด้วยน้าา

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา ที่มีแคลน้อย โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี และยังมีสารอาหารที่ช่วยควบคุมความหิวได้อย่างอยู่หมัด ต้องลองดูนะคะ กับโกโก้ลดน้ำหนัก Cal S ตัวนี้

ปริมาณ 10 ซอง : ราคา 299 บาท (ตกซองละ 29.0 บาท)

รูปแบบผงสำเร็จรูป 
แคลอรี่40 calories
ส่วนประกอบสำคัญฺBarley Extract, Cactus EXTRACT, White Kidney Extract
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1-2 ซอง ผสมน้ำร้อน 150 ml

7. โกโก้อิ่มนาน ช่วยลดน้ำหนัก: TUU CACAO

TUU CACAO โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท 

ข้อดี
+ ช่วยให้อิ่มนานขึ้นจริง
+ เสริมวิตามินดีๆ หลายชนิด
+ มี อย. และเครื่องหมายฮาลาล

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

โกโก้ลดพุงตัวนี้ช่วยบล็อก เบิร์นและดึงไขมันเก่ามาใช้ ช่วยลดการสะสมของไขมันได้อย่างดีเลยนะคะ เพราะโกโก้ลดไขมัน TUU มีแอลคาร์นิทีน ช่วยเร่งเผาผลาญไขมัน แถมยังซูคราโลสให้ความหวานแทนน้ำตาล เหมาะมาก ๆ เลยนะคะ กับสาว ๆ ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และดูแลสัดส่วนไปพร้อมกัน 

ที่สำคัญ โกโก้ลดน้ำหนัก TUU ผสมคอลลาเจนด้วยนะ และใช้นมขาดมันเนย ช่วยยับยั้งกระบวนการย่อยคาร์โบไฮเดรตจำพวกแป้งและน้ำตาลด้วยค่ะ ถ้าถามว่า โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี แบบว่ากินแล้วอิ่มนาน สารอาหารดี ๆ เพียบ มิสซี่แนะนำโกโก้ลดความอ้วน TUU ตัวนี้เลยค่ะ เป็นโกโก้ลดน้ำหนัก 7-11 มีขาย แต่กระซิบว่าซื้อออนไลน์ราคาถูกกว่าน้า สั่งมาลองเลย ๆ

ปริมาณ 10 ซอง : ราคา 399 บาท (ตกซองละ 39.9 บาท)

รูปแบบผงสำเร็จรูป 
แคลอรี่90 calories
ส่วนประกอบสำคัญChlorogenic Acid, Flavonoid, Polyphenol, Phaseolamin
วิธีรับประทานชงได้ทั้งน้ำอุ่น น้ำธรรมดา และน้ำเย็น หรือจะชงกับนมจืดก็ ทานก่อนนอน หรือตอนตื่น

8. โกโก้ลดน้ำหนัก แคลอรีน้อย : Lishou Cocoa

Lishou Cocoa โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 125 บาท 

ข้อดี
+ ให้แคลน้อยเพียง 15 แคล
+ ชงดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น
+ มี อย.

ข้อควรพิจารณา
อยู่ท้องกลางๆ

โกโก้ลิโซ่ เป็นโกโก้ลดน้ำหนักอีกหนึ่งตัวที่มิสซี่บอกได้เลยว่า เป็นโกโก้สำเร็จรูปที่มีแคลน้อยที่สุด เพียงแค่ 15 แคลเท่านั้น แต่ทางแบรนด์แนะนำให้ทานครั้งละ 2 ซองนะคะ จัดเต็มประโยชน์แบบจุก ๆ แถมยังได้รับการรับรองจาก อย. ด้วยน้า

และไม่ต้องห่วงเรื่องความอ้วนเลยน้า เพราะโกโก้คุมหิวตัวนี้ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมันทรานซ์ ไม่มีคอเลสเตอรอล ทานยังไง ก็ไม่อ้วนแน่นอน สาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากได้ อยากลอง โกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ที่มีแคลน้อย ๆ แต่ยังได้ประโยชน์จุก ๆ มิสซี่บอกเลยว่าต้องตัวนี้เท่านั้นนะคะ 

ปริมาณ 15 ซอง : ราคา 125 บาท (ตกซองละ 8.3 บาท)

รูปแบบผงสำเร็จรูป 
แคลอรี่15 calorie
ส่วนประกอบสำคัญGreen Tea Extract , Inulin, Cactus Extract
วิธีรับประทานทาน 2 ซอง ก่อนอาหารเช้าและเย็นครึ่งชั่วโมงสามารถทานหนึ่งถึงสองซองได้ เช้า – เย็น

วิธีเลือกซื้อ “โกโก้ลดน้ำหนัก” 

1. เลือกจากส่วนประกอบ

สาว ๆ พยายามเลือกไปที่โกโก้ที่ให้แคลไม่สูงเกินไป และมีส่วนประกอบที่ช่วยในการลดน้ำหนักเพิ่มเติม อย่างเช่น

  • ผงบุกที่มีสรรพคุณช่วยทำให้สาว ๆ อิ่มง่าย
  • สารสกัดจากถั่วขาว ช่วยชะลอการดูดซึมอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต
  • รวมไปถึงบางสูตร อาจมีการเพิ่มใยอาหารช่วยเรื่องการขับถ่าย
  • และสาว ๆ ควรจะหลีกเลี่ยงส่วนประกอบ ที่อาจจะทำให้เสี่ยงต่อการแพ้หรือมีผลข้างเคียงด้วยนะ ไม่งั้นจากปังจะกลายเป็นพังเอาแทนน้าาา

2. เลือกจากสารสกัด

มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ เลือกซื้อโกโก้ควบคุมน้ำหนักที่มีสารสกัดโกโก้จริง ๆ โดยต้องมีร้อยละของสารสกัดโกโก้สูง โกโก้มีสารเคมีที่ช่วยลดน้ำหนักได้ และยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายได้ดี บรรเทาความเครียดจากงานและการเรียนของสาว ๆ ด้วยน้า  

3. เลือกตัวที่ไม่มีน้ำตาล 

เมื่อสาว ๆ จะเลือก โกโก้ลดน้ำหนัก เป็นอาหารเสริมสำหรับช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนักแล้ว ถึงแม้รสชาติและความอร่อยจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่อย่าลืมน้าา ว่าสาว ๆ ใช้โกโก้ผอม เพื่อควบคุมน้ำหนักของตัวเอง ซึ่งหากเลือกจากตัวที่มีน้ำตาลก็อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่นัก

แถมถ้าทานไปนานวันเข้า ก็อาจจะเสี่ยงเบาหวานไปอีก เพราะฉะนั้นมิสซี่เลยแนะนำว่าเลี่ยง ๆ จะดีกว่านะ หรือจะไปทางสารให้ความหวานอื่น ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลวเลย

4. ความถูกต้องของข้อมูลที่ปรากฏบนบรรจุภัณฑ์ 

สาว ๆ อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลที่ปรากฏบนบรรจุภัณฑ์ด้วยนะ ว่ามีความถูกต้องและเป็นจริงหรือไม่ หากพบว่าข้อมูลไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง มิสซี่แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่าเนาะ

5. เลือกตัวที่มีไฟเบอร์

ไฟเบอร์หรือใยอาหาร จะช่วยให้ระบบขับถ่ายของสาว ๆ ดียิ่งขึ้น เพราะไฟเบอร์จะไม่ถูกกรดในกระเพาะอาหารย่อยเหมือนอาหารทั่ว ๆ ไปแต่จะทำหน้าที่ดักจับไขมันในกระเพาะ และทำให้ผู้รับประทานรู้สึกอิ่มง่ายยิ่งขึ้น และการขับถ่ายก็จะช่วยให้เรามีหุ่นที่ดี และสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยนะ 

คำถามที่พบบ่อย

โกโก้ลดน้ำหนัก ดีไหม?

โกโก้ลดน้ำหนัก ดีมากในแง่ช่วยลดแคลอรีจากน้ำหวานปกติ ซึ่งโดยประมาณแล้ว น้ำหวาน 1 แก้ว จะใส่ทั้งนมข้นหวาน ครีมเทียม ให้พลังงานประมาณ 300 แคลอรี แต่ cocoa ลดน้ำหนักให้พลังงานเพียง 60 แคลอรีเท่านั้น เพราะโกโก้ควบคุมน้ำหนักส่วนใหญ่แล้ว จะไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมันทรานส์ และยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ รู้สึกอิ่มไวขึ้น หรือจะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายก็มีเช่นเดียวกันค่าา

โกโก้คีโต คืออะไร?

โกโก้คีโต คือโกโก้แท้ 100% ไม่มีส่วนผสมอื่นเจือปน ที่มีส่วนผสมของไขมันสูงและคาร์โบไฮเดรตต่ำ เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยให้สาว ๆ มีความสะดวกในการรับประทานอาหารคีโตได้มากยิ่งขึ้น โดยส่วนผสมหลักของโกโก้คีโต คือ ไขมันสูงจากน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอก มีโปรตีนต่ำ รวมถึงปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีปริมาณแคลอรีต่ำ จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่

โกโก้ลดน้ำหนัก กินตอนไหน?

ทานโกโก้ลดน้ำหนัก ในช่วงเช้า หรือบ่ายโมงจะช่วยลดความอยากอาหารของสาว ๆ ในช่วงเย็นและช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีขึ้น และเป็นการควบคุมความอยากอาหารที่มักเกิดในช่วงเวลานี้ด้วยนะ

โกโก้ลดน้ำหนัก อันตรายไหม?

โกโก้ลดน้ำหนัก ไม่อันตรายแน่นอน เพราะโกโก้ลดน้ำหนัก ก็เหมือนโกโก้สำเร็จรูปทั่วไปเลยค่ะ เพียงแค่ลดน้ำตาล หรือคอเลสเตอรอลต่าง ๆ ออก รวมไปถึงใส่ส่วนประกอบอื่น ๆ เข้ามามากขึ้น

ก็เรียกได้ว่าจุใจกับข้อมูลที่อัดแน่นให้กับสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นที่ดี ผอม เดินไปไหนก็มั่นใจ กับตัวช่วยสุดอร่อยอย่างโกโก้ลดน้ำหนัก ซึ่งมิสซี่ก็รวบรวมมาให้ทั้งเกร็ดความรู้ต่าง ๆ วิธีการเลือกซื้อโกโก้ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี สูตรการทานโกโก้ลดหิวให้ได้ประโยชน์แบบเบิ้ม ๆ รวมไปถึงนำผลิตภัณฑ์จริงที่มี ให้สาว ๆ ได้ตัดสินใจก่อนใช้จริง มาเก็บรวบรวมไว้ที่นี่ที่เดียวเลยน้าา สำหรับวันนี้เวลาของมิสซี่ก็หมดลงแล้ว คราวหน้าจะเป็นเรื่องอะไร รอติดตามได้เลยนะค้าาาา

อ้างอิง

https://www.webmd.com/diet/health-benefits-cocoa-powder

https://www.healthline.com/nutrition/cocoa-powder-nutrition-benefits

https://www.wikihow.com/Lose-Weight-by-Drinking-Cocoa

https://pharmeasy.in/blog/ayurveda-uses-benefits-side-effects-of-cocoa-powder/

Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ