รีวิว 10 มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี 2023 [ขนตางอน คิ้วตั้ง!]

การแต่งหน้าในยุคนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์ Makeup No Makeup ก็ยังเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ อย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถแต่งได้ทุกวัน ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแบบสาวเกาหลีเกาใจ หรือวันสบาย ๆ ที่ไม่อยากจะจัดเต็มมากนัก และยังดูแลทำความสะอาดได้อย่างง่ายและรวดเร็ว เหมาะกับชีวิตเร่งรีบในปัจจุบัน

วันนี้มิสซี่จะมาแนะนำไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง นั่นก็คือ มาสคาร่าแบบใส ที่จะช่วยเสริม Total Look ที่ดูธรรมดา ๆ ให้มีเสน่ห์อย่างเป็นธรรมชาติ mascara ใส ช่วยเพิ่มมิติให้ขนตางอนสวยเป็นธรรมชาติ หรือเพื่อจัดทรงขนตา ขนคิ้ว ให้ดูเป็นระเบียบ และพร้อมก่อนลงมาสคาร่าปกติ ให้เส้นขนดูชัดสวย ทำให้การแต่งหน้าสนุกมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ดูน่าสนใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะ

หากเพื่อน ๆ กำลังตามหามาสคาร่าใส รีวิวอยู่ล่ะก็ วันนี้มิสซี่มี มาสคาร่าใส แนะนำหลายยี่ห้อ หลายคุณสมบัติการใช้งานเลยค่า ไม่ว่าจะเป็นที่ปัดขนตาสีใส หรือมาสคาร่าคิ้วแบบใส ซึ่ง mascara ใส นั้นช่วยล็อกขนตา ล็อกคิ้วตั้งได้อย่างเป็นธรรมชาติเลยค่ะ สาว ๆ ที่ไม่รู้จะเลือก มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ห้ามพลาดอัปเดตเทรนด์วันนี้นะค้า

TOP 3 มาสคาร่าใสที่ดีที่สุด

#1 Etude Oh My Lash #01 Top Coat

Etude Oh My Lash #01 Top Coat

ราคา 200 บาท

#3 Benefit 24-Hour Brow Setter Clear Brow Gel

Benefit 24-Hour Brow Setter Clear Brow Gel

ราคา 1,200 บาท

ประโยชน์ของ “มาสคาร่าใส”

มาทำความรู้จัก มาสคาร่าใส กันก่อน โดยมาสคาร่าใส ส่วนมากเป็นเนื้อเจลใสและไม่มีสี ไม่มีกลิ่น สามารถใช้ได้ทั้งขนตาหรือคิ้วและไรผม เป็นเหมือนเบสในการจัดทรงคิ้ว เพิ่มวอลลุ่ม เพิ่มความยาวขนตาของเราให้ดวงตาดูมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบแต่งหน้าหนาๆชอบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ หรือวันสบาย ๆ ของเพื่อน มาสคาร่าใสก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ ในการเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของเราเลยค่ะ

Mascaea ใส มาพร้อมกับประโยชน์มากมาย ดังนี้เลย

 • ช่วยให้ขนตางอนอย่างเป็นธรรมชาติ
 • เป็นเบสก่อนปัดมาสคาร่าสี เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับขนตา
 • ช่วยตกแต่งคิ้วให้เป็นระเบียบ
 • ใช้ในการจัดแต่งลูกผม ไรผมตามกรอบหน้า ให้ไม่ชี้ฟู ดูเป็นระเบียบ
 • ใช้เป็นมาสคาร่าเพื่อการบำรุงขนตา
 • สามารถปัดระหว่างวัน เพื่อล็อกความงอนของขนตาและไม่เลอะเทอะ

ประโยชน์ของ macara ใส มีเยอะกว่าที่คิดไว้ใช่ไหมคะเพื่อน ๆ อาจจะเป็นไอเทมบนโต๊ะเครื่องแป้งที่เพื่อน ๆ บางคนอาจจะมองข้ามไป แต่จริง ๆ แล้วมาสคาร่าใส ถือเป็นไอเทมเติมเต็มให้การแต่งหน้าของเราสมบูรณ์ขึ้น มีทั้งสูตรที่เหมาะกับขนตา เหมาะกับขนคิ้ว และยังสามารถจัดแต่งลูกผมได้อีก

เพื่อน ๆ คงจะอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ประโยชน์ขนาดนี้ แล้วจะเลือกซื้อ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับความต้องการของเรา มิสซี่จะมาแนะนำ 10 ยี่ห้อ มาสคาร่าที่ดีที่สุดในปีนี้ ให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้เลือกซื้อกันค่ะ

จะเลือกซื้อ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี 2566

1. มาสคาร่าใส โดยรวมดีที่สุด : Etude Oh My Lash #01 Top Coat

ETUDE OH MY LASH มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 200 บาท

ข้อดี
+ กันน้ำกันเหงื่อ
+ ปัดซ้ำได้หลายครั้ง
+ หัวแปรงซี่ละเอียด เข้าถึงขนตาทุกเส้น

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อเจลเข้มข้น ต้องปาดออกก่อนปัดจริง

มิสซี่ขอป้ายยาหนัก ๆ กับมาสคาร่าใสกันน้ำจาก Etude ตัวนี้เลยค่ะ ช่วยล็อกขนตาให้อยู่ทรงยาวนานตลอดวัน ไม่ว่าจะลุคใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติ หรือลุคเปรี้ยวซ่าแท่งนี้ก็เอาอยู่ค่ะ มาสคาร่าใสตัวนี้ทำหน้าทีเคลือบขนตาให้แข็งแรง เป็นทรงโค้งงอนอยู่ทรงสวยไม่ตกระหว่างวัน สามารถปัดซ้ำเพื่อเพิ่มความหนาของขนตาได้อีกด้วย

มาสคาร่าใส ตัวนี้นั้นมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ส้ม ผลไม้ต่าง ๆ 5 ชนิด และดอกไม้อีก 3 ชนิดช่วยบำรุงขนตาไม่หลุดร่วงง่าย และลดการระเคือง ปลอดภัยต่อดวงตา เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ มาสคาร่าใสขนตาอยู่ทรงยาวนานที่สุด ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 11 g : ราคา 200 บาท (ตก g ละ 18.1 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ขนตาอยู่ทรงยาวนาน
ส่วนผสมบำรุงขนตาส้ม, ผลไม้ 5 ชนิด, ดอกไม้ 3 ชนิด
กันน้ำ✔️

2. มาสคาร่าไฟเบอร์แบบใสที่ดีที่สุด : KATE Lash Maximizer HP EX-1 

KATE Lash Maximizer HP EX-1 มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 420 บาท

ข้อดี
+ เพิ่มความยาวขนตาก่อนปัดมาสคาร่าดีมาก
+ มีส่วนผสม Olive Oil บำรุงขนตา
+ กันน้ำ กันเหงื่อ เหมาะกับหนังตามัน

ข้อควรพิจารณา
– อาจมีคราบสีขาวหากปัดเยอะไป

มาสคาร่าใส KATE ตัวนี้ เป็นมาสคาร่าใสจากญี่ปุ่นที่นิยมกันใหม่หมู่สาว ๆ กันมากค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งขนตาและขนคิ้วเลย เป็นมาสคาร่าไฟเบอร์แบบใส เนื้อบางเบา เน้นเพิ่มวอลลุ่ม ช่วยให้ขนตาของเราดูหนายาว และมีมิติมากยิ่งขึ้น ถ้าปัดมาสคาร่าปกติเพิ่มเข้าไป ก็จะยิ่งทำให้ขนตาดูหนาชัดยิ่งขึ้นค่ะ สะพรึงเลยล่ะค่ะงานนี้!

อีกทั้งมาสคาร่าใสตัวนี้ ยังล็อกขนตาให้ไม่ตกระหว่างวัน ให้คงความหนา ยาว และงอนเด้งดีมากเลยค่ะ มีส่วนผสมของ Olive Oil ให้ขนตาชุ่มชิ้นไม่จับตัวเป็นก้อนค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหา มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยล็อกขนตาเด้งตลอดวัน มิสซี่แนะนำเป็นมาสคาร่าแบบใสจาก KATE ตัวนี้เลยค่า กดลงตะกร้ามาลองใช้ดู รับรองว่าจะติดใจค่า

ปริมาณ 7.4 g : ราคา 420 บาท (ตก g ละ 56.7 บาท)

จุดเด่นช่วยล็อกขนตาเด้งทั้งวัน มาสคาร่าสีติดทนขึ้นมาก
ส่วนผสมบำรุงขนคิ้วOlive Oil
กันน้ำ✔️

3. มาสคาร่าคิ้วใส ล็อกคิ้วตั้งดีที่สุด : Benefit 24-Hour Brow Setter Clear Brow Gel

Benefit 24-Hour Brow Setter Clear Brow Gel มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,200 บาท

ข้อดี
+ ปัดง่าย แห้งไว
+ ขนแปรงใช้ง่าย
+ กันเหงื่อ กันน้ำ ล็อกคิ้วปังทั้งวัน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

งานคิ้วงานมงกุฎของหน้าจะขาดแบรนด์นี้ไปไม่ได้ มาสคาร่าคิ้วแบบใสจาก Benefit ค่ะ มาในรูปแบบเนื้อเจลใสบางเบา ที่จะช่วยเซตทรงคิ้วให้สวยเด้งได้ทรงสวยชัด จะปัดเพื่อจัดทรง หรือจะปัดให้ขนคิ้วเรียงเส้นตั้งตรงก็เอาอยู่ แถมยังติดทานยาวนานถึง 24 ชั่วโมงไปเลยค่ะ จะลุยไปไหนเช้าจรดค่ำ มาสคาร่าคิ้วตั้งตัวนี้ก็เอาอยู่ มาพร้อมแปรงปัดขนคิ้วที่ออกแบบมาพิเศษโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้เนื้อเจลเคลือบขนคิ้วได้ทั่วถึงจากโคนจรดปลายเลยค่ะ

ที่ปัดคิ้วแบบใสเนื้อเจลสูตรนี้ ยังมีความยืดหยุ่นสูง ช่วยให้เวลาปัดเนื้อเจลไม่จับตัวเป็นก้อน ขนแปรงช่วยให้ปัดได้ง่ายและแห้งเร็วอีกด้วยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่คิ้วตกจัดทรงยาก กำลังมองหา มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำมาสคาร่าขั้นเทพ ขึ้นชื่อเรื่องติดทนที่สุดจาก Benefit รุ่นนี้เลยค่า

ปริมาณ 7 g : ราคา 1,200 บาท (ตก g ละ 171 บาท)

จุดเด่นเซตขนคิ้วตั้งเป๊ะตลอดวัน เหมาะกับวันที่ต้องการความเป๊ะ
ส่วนผสมบำรุงขนตา
กันน้ำ✔️

4. มาสคาร่าใสปัดขนตา ล็อกขนตาดีที่สุด : Etude House Dr.Mascara Fixer

Etude House Dr.Mascara Fixer มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 270 บาท

ข้อดี
+ ใช้เป็นมาสคาร่าเบสได้
+ กันเหงื่อ กันน้ำ
+ ช่วยให้มาสคาร่าสีติดทนนาน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ช่วยเรื่องขนตาดกหนา เน้นล็อกทรงมากกว่า

แบรนด์ยอดฮิตจากเกาหลีอย่าง Etude มีมาสคาร่าใสหลายรุ่นมากค่ะ มาสคาร่าขนตาแบบใสรุ่นนี้ บรรดาไอดอลเกาหลีใช้กันเยอะมากค่ะเพื่อน ๆ ด้วยคุณสมบัติล็อกขนตางอนเด้ง ช่วยให้ดูขนตาหนา ทำให้มีบิวตี้บล็อกเกอร์พากันรีวิวถึงความปังของมาสคาร่าใสตัวนี้ ว่าปัดแล้วมาสคาร่าติดทนขึ้นสุด ๆ

อีกทั้งมาสคาร่าขนตาแบบใสตัวนี้ ยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีด้วย จะใช้เป็นมาสคาร่าเบสปัดก่อนลงมาคาร่าสี เพื่อเพิ่มวอลลุ่ม และขนตาไม่ตกระหว่างวัน หรือจะปัดเดี่ยว ๆ ก็ได้ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากให้ขนตาไม่ตกระหว่างวัน ขนตายังงอนเด้ง ดูเป็นธรรมชาติ ไม่รู้จะเลือก มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ก็ขอแนะนำ มาสคาร่าใสติดทนจึ้ง ๆ ตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 6 g : ราคา 270 บาท (ตก g ละ 45 บาท)

จุดเด่นล็อกขนตาให้งอนสวยตลอดวัน
ส่วนผสมบำรุงขนตาSoybean seed extract
กันน้ำ✔️

5. มาสคาร่าใส ถูกและดีที่สุด : Meilinda Clear Mascara

Meilinda Clear Mascara มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 99 บาท

ข้อดี
+ บำรุงขนตาไปในตัว
+ ราคาย่อมเยา
+ เนื้อไม่เหนียวเหนอะหนะ

ข้อควรพิจารณา
– ด้ามจับแอบใหญ่ บางคนอาจจับไม่ถนัดมือ

มาสคาร่าใส meilinda รีวิวว่าบำรุงขนตาให้ชุ่มชื้นดีมาก ๆ ค่ะ แถมแบรนด์นี้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักศึกษา เพราะมีราคาที่จับต้องได้ง่าย และยังให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ขนตาจะเรียงเส้นและโค้งงอนอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่จะปัดไปเรียน หรือวันสบาย ๆ ได้ทุกวัน 

โดยมาสคาร่าใสตัวนี้ จะช่วยให้ขนตาเรียงเส้น เงางาม ขนตาโค้งงอนได้ตลอดวัน เนื้อเจลไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้ดวงตาระคายเคืองค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหามาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ไว้ลองใช้เป็นครั้งแรก มิสซี่ก็ขอแนะนำมาสคาร่าใสลุคธรรมชาติของ Meilinda ตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 13 g : ราคา 99 บาท (ตก g ละ 7.6 บาท)

จุดเด่นขนตาเรียงเส้น ดูเป็นธรรมชาติ
ส่วนผสมบำรุงขนตาVitamin E, Vitamin B3
กันน้ำ✔️

6. มาสคาร่าใส บำรุงขนตาดีที่สุด : IN2IT Pro-Lash Mascara & Base

IN2IT Pro-Lash Mascara & Base มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 169 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเบาบาง ไม่เหนอะ ไม่หนักตา
+ ช่วยให้ขนตาแข็งแรง
+ ใช้ได้ทั้งขนตา ขนคิ้ว และไรผม

ข้อควรพิจารณา
– แอบแห้งช้า

ถ้าถามถึงมาสคาร่าถูกและดี จะไม่พูดถึง มาสคาร่าใส in2it คงจะไม่ได้ เพระค่าตัวน้องเขาย่อมเยามาก มีคุณสมบัติเหมือนเซรั่มบำรุงขนตาและขนคิ้ว อัดแน่นไปด้วยโปรวิตามิน B5 ช่วยให้ขนตาและขนคิ้วแข็งแรงไม่หลุดร่วงได้ง่าย และช่วยให้ขนตาหนาขึ้นอีกด้วยค่ะ

มาสคาร่าใส in2it รีวิวว่าเป็นมาสคาร่าเจลใสลื่น ๆ เนื้อเจลปัดง่าย โดยไม่จับตัวเป็นก้อน ๆ ไม่เหนอะรอบดวงตาดีค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องขนตาไม่แข็งแรง หลุดร่วงง่าย กังวลไม่รู้จะเลือก มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ก็ขอแนะนำมาสคาร่าใสบำรุงขนตาจาก IN2IT ตัวนี้เลยค่ะ ใช้จัดทรงคิ้ว ไรผมก็ได้ด้วย คือคุ้มมาก!

ปริมาณ 6.5 g : ราคา 169 บาท (ตก g ละ 26 บาท)

จุดเด่นขนตาเรียงเส้น ดูเป็นธรรมชาติ
ส่วนผสมบำรุงขนตาPro-Vitamin B5
กันน้ำ

7. มาสคาร่าเจลใสที่ดีที่สุด : 2P Original Oh My Brow Mascara

2P Original Oh My Brow Mascara มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 129 บาท

ข้อดี
+ มีสารบำรุงขนตา ขนคิ้วด้วย
+ ปัดคิ้วอุยสวยมาก ฟู ๆ ธรรมชาติ
+ ล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำอุ่น

ข้อควรพิจารณา
– อาจต้องปัดซ้ำหลายครั้งให้เป็นทรง

แบรนด์ 2P Original ที่โด่งดังเรื่องบลัชออนและลิปสติก ก็มีมาสคาร่าใสด้วยนะค้า เป็นมาสคาร่าถูกและดีเลยค่ะช่วยล็อกขนตา ขนคิ้วให้เรียงเส้นสวย โค้งงอน เงางาม คิ้วจะอุย ๆ แบบธรรมชาติไม่ได้ตั้งแข็งเป๊ะนะคะ ปัดแล้วคิ้วฟูสวยมากค่ะ เนื้อก็ไม่เหนียวเลย ราคาน่ารักแถมคุณภาพดีแบบนี้ มิสซี่ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ

ข้อดีอีกอย่างของมาสคาร่าใสตัวนี้ คือ สามารถปัดซ้ำหลายครั้ง ไร้กังวลว่าจะจับตัวเป็นก้อน เนื้อดีเกินราคาเลยนะคะสำหรับแบรนด์นี้ ถ้าสาว ๆ กำลังหา มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี สำหรับมือใหม่หัดใช้ มิสซี่ว่าลองตัวนี้ดูก็ตอบโจทย์นะคะ ปัดไม่ยาก ไม่ต้องการสกิลอะไรมาก ได้ลุคธรรมชาติด้วยค่ะ จัดเลย ๆ

ปริมาณ 4 g : ราคา 129 บาท (ตก g ละ 32.2 บาท)

จุดเด่นอ่อนโยนต่อดวงตา ไม่ระคายเคือง
ส่วนผสมบำรุงขนตาโปรวิตามินบี 5 และวิตามินอี
กันน้ำ

8. มาสคาร่าใสขนตาหนายาวที่ดีที่สุด : Moleculogy Lash & Brow Serum

Moleculogy Lash & Brow Serum มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ มีสารบำรุงเร่งให้ขนตายาวและหนาขึ้น
+ อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองดวงตา
+ ใช้ได้ทั้งขนตาและขนคิ้ว

ข้อควรพิจารณา
– ไม่กันน้ำ กันเหงื่อ

มาสคาร่าใส moleculogy เป็นมาสคาร่าใสตัวเด่นตัวดังที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ น้องเขาช่วยให้ขนตาหนาขึ้น ยาวขึ้นด้วย Panthenol ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นขนให้ดำเงา และ Hydrolyzed Keratin ช่วยให้ขนตาแข็งแรง ไม่หลุดร่วงได้ง่ายอีกด้วย ตัวนี้เน้นบำรุงขนตามากกว่าจัดทรงหรือล็อกขนตานะคะ

มาสคาร่าใสตัวนี้ สามารถปัดเพื่อบำรุงก่อนนอนทุกคืนคือเลิศเลยค่ะ อ่อนโยนและไม่แสบตาด้วยค่ะ แอบกระซิบว่ามิสซี่เคยขนตาแหว่ง ใช้น้องคนนี้แล้วขนตากลับมาเท่ากันไวมาก หลงรักเลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยบำรุงขนตาหนาและยาวแบบเห็นผลจริง รีวิวด้านบวกเยอะ มิสซี่ก็ขอแนะนำเซรั่มขนตา moleculogy ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 3.5 g x 2 : ราคา 550 บาท (ตก g ละ 78.5 บาท)

จุดเด่นช่วยบำรุงให้หนา และยาวมากขึ้น
ส่วนผสมบำรุงขนตาHydrolyzed Keratin, Panthenol,Butylene Glycol, Propylene Glycol, Pentylene Glycol
กันน้ำ

9. มาสคาร่าคิ้วตั้งแบบใสที่ดีที่สุด : ETUDE My Lash Serum

ETUDE My Lash Serum มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 220 บาท

ข้อดี
+ มีสารบำรุง เพิ่มความแข็งแรงให้ขนตา
+ บำรุงได้ทั้งขนตาและขนคิ้ว
+ ใช้ต่อเนื่องแล้วขนตายาวขึ้น เห็นผลจริง

ข้อควรพิจารณา
– เน้นบำรุงอย่างเดียว ไม่ล็อกทรง

ไอเทมที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ มาสคาร่าใสอีทูดี้ นั่นเอง เป็นเซรั่มขนตายาว ที่จะช่วยบำรุงขนตาให้ยาว สวย สุขภาพดี เขาว่ากันว่าใช้แล้วขนตาฟื้นฟูขนตาแห้ง หักง่าย ให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกรอบ และปลูกขนตาให้ยาวได้ เพราะมาสคาร่าสีใสตัวนี้ มีส่วนผสมบำรุงขนตาเยอะมากกก ใครขนตาสั้น อยากลองมาสคาร่าใสบำรุงขนตาสักแท่ง ตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะราคาไม่แรงมากและเห็นผลจริง

น้องเขาเป็นเจลใส ๆ หัวแปรงมาสคาร่าปัดง่าย ใครที่มีผิวบอบบาง ก็สามารถใช้ได้ค่ะ ไม่ระเคืองแน่นอน เพื่อน ๆ คนไหนที่มองหามาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำเซรั่มปลูกขนตา etude ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 9 g : ราคา 220 บาท (ตก g ละ 24.4 บาท)

จุดเด่นช่วยล็อกขนคิ้วให้อยู่ทรงตลอดวัน
ส่วนผสมบำรุงขนตาBiotin, สารสกัดจากว่านหางจระเข้, โสม,ใบขิง 
กันน้ำ

10. มาสคาร่าใส ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด : DHC Eyelash Tonic 

DHC Eyelash Tonic มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ มีสารสกัดพืชธรรมชาติจากญี่ปุ่น
+ อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง
+ กระตุ้นการสร้างขนตา

ข้อควรพิจารณา
– เน้นบำรุงมากกว่า ไม่กันน้ำ กันเหงื่อ

มาสคาร่าขนตาแบบใสจากญี่ปุ่น แบรนด์ DHC ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงขนตาที่นิยมมาก ๆ มาอย่างยาวนานแล้วค่ะ เน้นการบำรุงขนตาอย่างล้ำลึก เพื่อช่วยให้ขนตาแข็งแรง และเพิ่มความยาว ความหนาของขนตาของเราได้ตลอด 24 ชม. กันเลย อุดมไปด้วยสารสกัดพืชธรรมชาติจากญี่ปุ่น กระตุ้นการผลิตขนตาใหม่ค่ะ ปัดเป็นประจำสม่ำเสมอก็จะช่วยให้เรามีขนตางอกใหม่ที่ยาวขึ้น หนาขึ้น และแข็งแรงขึ้นอย่างยั่งยืนเลยค่ะ

มาสคาร่าใสตัวนี้ สามารถปัดเป็นมาสคาร่าเบส ปัดในวันสบาย ๆ ให้ลุคธรรมชาติ หรือใช้เป็นเซรั่มขนตาบำรุงก็ได้ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ที่บำรุงขนตาอย่างล้ำลึก มิสซี่ขอแนะนำมาสคาร่าใสจาก DHC ในตำนานตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 6.5 ml : ราคา 349 บาท (ตก ml ละ 53.7 บาท)

จุดเด่นกระตุ้นการสร้างขนตา และบำรุงขนตา
ส่วนผสมบำรุงขนตาWatercress, ComfreyExtract
กันน้ำ

วิธีเลือกซื้อ “มาสคาร่าใส”

เลือกจากหัวแปรง

การเลือกซื้อมาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดีนั้น เราควรเริ่มจากความต้องการของเราก่อนค่ะ เช่น

 • อยากได้ขนตางอนยาวเรียงเส้นสวย ก็ต้องเลือกมาสคาร่าใสที่มีขนแปรงเรียวเล็ก
 • ถ้าเราอยากได้ขนตาหนาก็อาจจะต้องมองหามาสคาร่าใสที่มีขนแปรงแบบพุ่มหนา
 • ใครระคายเคืองตาง่ายก็มองหามาสคาร่าใสที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ และมีสารบำรุงเพื่อช่วยให้ขนตาของเราแข็งแรงด้วย

เมื่อเพื่อนๆทราบถึงความต้องการของตัวเองแล้วก็สามารถเลือกซื้อมาสคาร่าใสจากคุณสมบัติของมาสคาร่านั้น ๆ ว่าตรงตามที่เราต้องการ และกำลังมองหาอยู่ไหม ปัจจุบัน มีมาสคาร่าใสผลิตออกมาให้เลือกซื้อกันเยอะขึ้นมากค่ะ เทรนด์การแต่งหน้าลุคธรรมชาติเป็นที่นิยมมากขึ้นด้วย วันนี้มิสซี่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อมาสคาร่าได้ตรงตามความต้องการกันค่ะ

เลือกให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน

 • มาสคาร่าใสเน้นบำรุง จะเน้นส่วนประกอบเพื่อการบำรุงขนตา ให้ขนตาแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย บางยี่ห้อก็ช่วยให้ขนตายาวได้ด้วย เช่น เซรั่มขนตา Moleculogy, Etude, DHC
 • มาสคาร่าใสกันน้ำ กันเหงื่อ จะเน้นสำหรับ Everyday Look ใช้ปัดเดี่ยว ๆ หรือปัดก่อนลงมาสคาร่าจริงก็ได้ ให้ขนตางอนหนา ติดทนตลอดวัน
 • มาสคาร่าใสขนตางอน อาจจะมีส่วนผสมของไฟเบอร์ และมีด้ามแปรงที่เรียวเล็ก เพื่อช่วยให้ปัดง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน
 • มาสคาร่าใสขนตาหนา มีส่วนผสมของไฟเบอร์ และด้ามแปรงจะเป็นแปรงแบบหนา เพื่อให้ไฟเบอร์เข้าไปเกาะที่ขนตาได้ทั่วถึง ช่วยเพื่อวอลลุ่มให้ขนตาดูหนา มีมิติ
 • มาสคาร่าใสแต่งคิ้ว สำหรับคิ้ว จะเน้นช่วยให้คิ้วตั้งทรงสวย ดูฟูมีมิติ และไม่จับตัวเป็นก้อน ขนแปรงออกแบบมาเพื่อคิ้วโดยเฉพาะ
 • มาสคาร่าใสผสมไฟเบอร์ สำหรับคนที่ต้องการ ความยาว ความหนา ชัดเจน หรือปัดมาสคาร่าสีทับเพื่อความชัดเจนของขนตา ก็จะช่วยล็อกให้ขาตาดูหนาตลอดวัน

เป็นไงกันบ้างคะการเลือกซื้อมาสคาร่าใสแบบฉบับของมิสซี่ พอจะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อมาสคาร่าใสง่ายขึ้นบ้างไหมเอ่ย เราสามารถเลือกให้เหมาะกับการใช้งานได้เลยค่ะ อาจจะมีหลายแท่ง เพราะแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติที่ต่างกัน อาจจะมีไว้สำหรับบำรุงเป็นหลักสักแท่ง หรือสำหรับวันที่ต้องการความเป๊ะปัง ก็เลือกหยิบตัวที่มีคุณสมบัติกันน้ำ ล็อกขนตาปัดเป็นมาสคาร่าเบสแล้วปัดทับด้วยมาสคาร่าปกติเพิ่มความหนา ความโค้งงอนให้กับขนตา ช่วยให้ดวงตาของเรายิ่งดูมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย 

ปัจจุบันมีมาสคาร่าใสให้เลือกเยอะขึ้นมากค่ะเพื่อน ๆ มีหลากหลายราคา เพื่อให้เพื่อน ๆได้เลือกใช้ตามความต้องการ และเหมาะกับสไตล์การแต่งหน้าในแต่ละโอกาส เพื่อน ๆ คนไหนชอบขนตาสไตล์ไหน หรือกำลังมองหาตัวช่วยให้ขนตาดูสวย เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา ก็สามารถมองหามาสคาร่าใสที่ตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อน ๆ ได้เลยนะคะ

วิธีใช้ มาสคาร่าใส อย่างถูกวิธี

มาสคาร่าใส ใช้เหมือนกับเวลาเราทามาสคาร่าปกติเลยค่ะ ทาง่าย ๆ เลยค่ะ จะทาเป็นมาสคาร่าเบสก่อนลงมาสคาร่าสีปกติที่เพื่อน ๆ ใช้กัน เพื่อป้องกันไม่ให้มาสคาร่าสีจับตัวเป็นก้อน ไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย เพื่อน ๆ ที่อยากได้ลุคธรรมชาติ มิสซี่ก็แนะนำให้ปัดเดี่ยว ๆ ได้เลย หรือเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่เคยลองใช้มาสคาร่ามาก่อน ก็สามารถเริ่มจากการใช้มาสคาร่าใสก่อนได้ง่าย ๆ ตามวิธีดังนี้เลย

 1. ก่อนจะปัดมาสคาร่าใส ให้ใช้ที่ดัดขนตา ดัดขนตาเบา ๆ จนขนตางอนในระดับที่ต้องการ
 2. ปัดมาสคาร่าใสบริเวณขนตา ทั้งขนตาบน และขนตาล่าง 1-2 ครั้งแล้วทิ้วไว้ประมาณ 30 วินาที
 3. เมื่อมาสคาร่าใสแห้งแล้ว ก็ปัดมาสคาร่าสีปกติลงไป ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง เพื่อเพื่อความหนา และให้ขนตางอนสวย ชัดเจน
 4. เพื่อเช็กว่าเราปัดมาสคาร่าทั่วหรือยัง ให้ปัดมาสคาร่าโดยให้ด้ามแปรงอยู่ในแนวตั้งตรง แล้วค่อย ๆ ปัดขึ้นช้า ๆ เพื่อให้ขนตางอนยาวขึ้นและไม่จับตัวเป็นก้อน 
 5. หากว่ามาสคาร่าที่ปัดติดที่บริเวณเปลือกตา ให้ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีความชุ่มชื้น ทาลงไปบริเวณที่เลอะ แล้วค่อย ๆ นำสำลีเช็ดออกอย่างเบามือ

การใช้มาสคาร่าใสไม่ยากเลยใช่ไหมคะเพื่อน ๆ ถ้าใครใช้มาสคาร่าเป็นประจำอยู่แล้วก็สบายมากเลยค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดจริง ๆ ก็คือขั้นตอนของการทำความสะอาดมาสคาร่าใส เพื่อน ๆ ควรทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน เพราะขนตาอยู่ใกล้บริเวณรอบดวงตา และดวงตาของเรา

ถ้าเราละเลยขั้นตอนนี้ไป อาจก่อให้เกิดอันตรายจากสิ่งสกปรกที่อาจตกค้างอยู่ที่บริเวณขนตา และรอบ ๆ ดวงตาได้ค่ะ มิสซี่จะมาแนะนำการทำความสะอาดมาสคาร่าใสอย่างสะอาดหมดจดและอ่อนโยนกันค่ะ

ล้างมาสคาร่าใสยังไง?

มิสซี่จะมาแนะนำวิธีการล้างมาสคาร่าใส และเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้ไม่ทิ้งคราบ หรือก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่าย ๆ ตามนี้เลย

 • เริ่มจากเลือกผลิตภัณฑ์ในการล้างมาสคาร่าใสก่อน หากเพื่อน ๆ ใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำก็ควรเลือก Eye Remover แบบ Oil เพื่อดักจับมาสคาร่าที่มีความติดทนมากกว่าปกติได้เป็นอย่างดี  และถ้าหากมาสคาร่าใสที่เลือกใช้ไม่กันน้ำ เพื่อน ๆ ที่ผิวระคายเคืองง่าย ก็เลือกใช้เป็น Eye Remover แบบ Milk / Water ที่อ่อนโยนต่อผิวและดวงตาจะเหมาะสมค่ะ
 • นำอายรีมูฟเวอร์ที่เพื่อน ๆ เลือกใช้ไว้แล้ว เทลงบนสำลีให้ชุ่มพอประมาณ จากนั้นหลับตา แล้วก็นำสำลีที่เตรียมไว้โปะลงบนบริเวณขนตาอย่างเบามือ ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที ขั้นตอนนี้ห้ามกดแรงนะคะ ไม่งั้นตาอาจจะช้ำหรือเจ็บได้ค่ะ 
 • จากนั้นก็เช็ดออกอย่างเบามือ โดยเช็ดจากบนลงล่าง อย่างเช็ดปัดแบบซ้ายขวา ๆ นะคะ จะทำให้ดวงตาระคายเคือง และอาจมีมาสคาร่าตกค้างที่บริเวณขนตาได้
 • ใช้น้ำอุ่นในการทำความสะอาดก็ได้ ในกรณีที่เป็นมาสคาร่าแบบไม่กันน้ำ
 • ถ้าสาว ๆ ที่ระคายเคืองง่าย ก็สามารถใช้วาสลีน หรือน้ำมันมะพร้าวแทนได้

การล้างมาสคาร่าใส ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่สุดในการใช้มาสคาร่าใสหรือมาสคาร่าปกติค่ะ เพราะถ้าเราล้างมาสคาร่าใส่ไม่สะอาดหมดจด หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับประเภทมาสคาร่าที่เราเลือกใช้ ก็อาจก่อให้เกิดสิ่งสกปรกตกค้างที่บริเวณขนตา หรือบริเวณรอบดวงตาของเราได้ค่ะ ฉะนั้นการทำความสะอาดจึงสำคัญมาก ๆ เพื่อให้เพื่อน ๆ แต่งหน้าได้อย่างมีความสุข และสนุกไปกับการแต่งหน้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาสคาร่าใส

มาสคาร่าใส คืออะไร?

มาสคาร่าใส คือ มาสคาร่าที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ส่วนมากเป็นเนื้อเจล โดยคุณสมบัติของมาสคาร่าใสนั้น จะเน้น Total Look ที่ดูเป็นธรรมชาติให้ขนตาเรียงเส้นสวย ขนตาดูงอนขึ้น แต่ปัจจุบันมาสคาร่าใสก็ได้รับการพัฒนาให้มีคุณสมบัติหลากหลายมากยิ่งขึ้น ทั้งมีสารบำรุงขนตา มีไฟเบอร์เพื่อเพิ่มความหนาได้ แม้กระทั้งกันน้ำกันเหงือได้อีกด้วย มาสคาร่าใสจึงได้รับความนิยมมากขึ้นนำมาใช้เป็นมาสคาร่าเบส เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับมาสคาร่าสีปกติที่เพื่อน ๆ ทุกคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แล้วก็ยังพัฒนามาใช้กับขนคิ้ว จัดทรงไรผม เรียกได้ว่าครบวงจรการใช้งานสุด ๆ ค่ะ เป็นไอเทมที่มองข้ามไม่ได้แล้วในปัจจุบันค่ะ

มาสคาร่าใส ดีไหม?

มาสคาร่าใส่ ดีค่ะ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับเพื่อน ๆ ทุกวัยที่บางวันก็อยากจะได้ลุคธรรมชาติ หรือในวันสบาย ๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้ามากนัก มาสคาร่าใสก็เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ มาสคาร่าใสที่มีสารบำรุง เราสามารถปัดแล้วนอนเลยก็ได้ เรียกได้ว่าบำรุงได้ 24 ชม. ไปเลย ถือว่าเป็นไอเทมที่มิสซี่อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ มีติดโต๊ะเครื่องแป้งเลย มีไว้อุ่นใจ ได้ใช้แน่นอนค่า

มาสคาร่าสีใส ใช้ทําอะไร?

มาสคาร่าสีใส ใช้ปัดขนตา หรือขนคิ้วก็ได้ค่ะ ใช้ได้หลากหลายมาก อย่างแรกเลยก็คือปัดขนตาของเราให้เรียงเส้นชัดเจนขึ้น ให้งอนยาวขึ้นแต่ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ใช้ปัดคิ้วให้เรียงเส้นเป็นทรงชัดเจนมีระเบียบมากยิ่งขึ้น ยังค่ะยังไม่หมด มาสคาร่าใสยังนำมาปัดลูกผม ไรผม เพื่อจัดทรงให้เป้นระเบียบเรียบร้อยได้อีกด้วย แท่งเดียวสารพัดประโยชน์มากค่ะ ถือเป็นตัวช่วยให้ดวงตามีเสน่ห์ และแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ ได้ เพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้าของเรา ให้การแต่งหน้านั้นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

Mascara ใส ช่วยอะไร?

มาสคาร่าใส ช่วยให้เพื่อน ๆ คอมพลีทลุคได้อย่างดีค่ะ ใช้ในวันสบาย ๆ ที่เราไม่อยากแต่งหน้ามากนัก ก็แค่ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าใส ทาแป้งเบา ๆ ทาปากด้วย lip gloss ก็ได้ Total Look แบบ Makeup No Makeup แล้วค่ะ

มาสคาร่าใสหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงขนตาของเรา ให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงได้ง่าย หรือบำรุงเพื่อให้ขนตาเรายาวขึ้น หนาขึ้นได้ด้วยหากใช้เป็นประจำ สม่ำเสมอ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้าให้สวยงามยิ่งขึ้น และยังเป็นตัวช่วยในการบำรุงขนตาของเพื่อน ๆ ให้แข็งแรง และสวยงามอยู่เสมอด้วยค่ะ

มาสคาร่าแบบใส ซื้อได้ที่ไหน?

มาสคาร่าแบบใส หาซื้อได้หลากหลายช่องทางเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในห้างสรรพสินค้าแผนกเครื่องสำอาง Watsons ร้านสะดวกซื้อ หรือช่องทางออนไลน์ที่ทั้งง่าย และสะดวก ช้อปได้ตลอด 24 ชม. อย่าง Shopee, Lazada ก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมายมาก เพื่อนก็สามารถเลือกซื้อมาสคาร่าใสให้ตรงตามความต้องการง่าย ๆ เลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ ได้รู้จักมาสคาร่าใสกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ มิสซี่บอกเลยว่ามาสคาร่าใสนั้นประโยชน์ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เรียกว่าทั้งขนตา ผม คิ้ว มาสคาร่าใสก็สามารถใช้ได้ ทั้งเพิ่มความยาว ความงอนงาม ให้กับขนตาแล้ว ยังสามารถบำรุงขนตาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย 

ใครที่มองข้ามมาสคาร่าใสทั้งแบบขนตา หรือขนคิ้วไปก่อนหน้านี้ มิสซี่มั่นใจเลยว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วเพื่อน ๆ ได้มีไอเทมใหม่บนโต๊ะเครื่องแป้งเพิ่มขึ้นมาแน่ๆเลยค่ะ หรือใครที่ใช้อยู่แล้วก็อาจจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อครั้งต่อไปให้ตอบโจทย์การใช้งานชัดเจนยิ่งขึ้นแน่ ๆ หวังว่ามิสซี่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อมาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี ได้ตรงตามความต้องการของพื่อน ๆ นะคะ

อ้างอิง

https://www.refinery29.com/en-us/best-clear-mascara

https://www.maybelline.com/eye-makeup/mascara/clear-mascara

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ