รีวิว 10 คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาการใส่แว่น มีปัญหาด้านสายตา รู้สึกไม่มั่นใจเพราะต้องใส่แว่นบ้างไหมคะ วันนี้มิสซี่มีไอเทมมานำเสนอค่า นั่นก็คือ คอนแทคเลนส์ใส นี่เอง เพราะคอนแทคเลนส์แบบใส เป็นสิ่งที่จะช่วยให้สาว ๆ ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้น พร้อมทั้งเสริมความมั่นใจได้ค่ะ

แต่สาว ๆ ต้องรู้จักการเลือก contact lens ใส ให้เหมาะสมกับตัวเองนะคะ แล้ว คอนแทคเลนส์แบบใสดีที่สุด ควรเลือกแบบไหนนะ? ต้องใส่สบายตา ไม่ทำให้ตาแห้ง มีค่าอมน้ำสูง หรือค่าออกซิเจนสูง? ถ้ายังงง ๆ อยู่วันนี้มิสซี่มีความรู้เด็ด ๆ และยี่ห้อคอนแทคเลนส์แบรนด์ดัง คุณภาพดี มาเป็นตัวเลือกให้เพียบเลยค่ะ

มาค่ะ มาดูกันว่ามิสซี่มี คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำเพื่อน ๆ กันบ้าง มาดู คอนแทคเลนส์แบบใส รีวิวเด็ด ๆ กันเลยยย

Table of Contents

TOP 3 คอนแทคเลนส์ใสที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกับ คอนแทคเลนส์ใส

คอนแทคเลนส์ใส ถือเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่มีปัญหาทั้งสายตาสั้น สายตายาวและสายตาเอียง แต่ก็ยังอยากได้ความเป็นธรรมชาติ เรียบร้อย เหมาะแก่การทำงาน เช่น แอร์โฮสเตส งานบริการต่าง ๆ หรือการเล่นกีฬา แม้แต่การใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพของผู้สวมใส่ให้รู้สึกมั่นใจ และสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

ข้อควรรู้ก่อนใส่คอนแทคเลนส์แบบใส

contact lens แบบรายวันใส่สบายตามากที่สุด

 • ใส่สบายตา เพราะ คอนแทคเลนส์ใสแบบรายวันผลิตจาก Hydrogel ที่มีความบางมากกว่าคอนแทคเลนส์รายเดือน จึงรู้สึกสบายตามากกว่า
 • สะดวก คอนแทคเลนส์แบบรายวัน ใส่แค่ครั้งเดียว สาว ๆ สามารถถอดทิ้งได้เลย ไม่จำเป็นต้องล้างทำความสะอาดค่ะ สะดวกต่อการพวกพาไปเที่ยวมาก ๆ
 • ในแง่ของราคา คุ้มค่าแก่การใช้งานแน่นอนค่ะ ขึ้นอยู่กับว่า สาว ๆ ใส่เลนส์บ่อยแค่ไหนค่ะ เพราะหากใส่คอนแทคเลนส์แล้วเลนส์มีปัญหา ทำให้ต้องเปลี่ยนคู่ใหม่แบบรายเดือน 1 กล่อง อาจจะมีแค่ 2 ชิ้น ทำใหม้ต้องซื้อกล่องใหม่ไปเลย แต่รายวันมีกล่องละ 30 ชิ้น สามารถใช้ทดแทนกันได้เลยค่ะ
 • สะอาดและใหม่ทุก ๆ วัน มั่นใจได้เลยค่ะว่าคอนแทคเลนส์ใสแบบรายวัน มีความสะอาดมากกว่ารายเดือนแน่นอน เพราะ แกะใหม่ทุกครั้งก่อนสวมใส่ หมดปัญหาเรื่องการทำความสะอาดเลนส์แน่นอนค่ะ

contact lens แบบรายเดือนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 • วัสดุที่ใช้ทำจะมีความหนามากกว่านะคะ เพื่อเพิ่มความคงทนในการใช้งาน
 • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะเราเปลี่ยนครั้งละ 1เดือนเองค่ะ สาว ๆ ช่วยลดการใช้พลาสติกต่าง ๆ ได้ค่ะ
 • คุ้มค่าต่อการซื้อ เพราะราคาดี ใส่ได้นาน 1 เดือน แต่อย่าลืมล้างคอนแทคเลนส์ทุก ครั้งก่อนสวมใส่นะคะ เพื่อความสะอาดและปลอดภัยต่อดวงตาค่ะ

ไม่ว่าจะเลือกสวมใส่คอนแทคเลนส์ใสแบบรายวันหรือรายเดือน เพื่อน ๆ ต้องมั่นใจนะคะว่าคอนแทคเลนส์ที่เลือกมาสวมใส่สบาย มีค่าสายตาที่ตรงตามที่เราต้องการ และปลอดภัยค่ะ จะแบบรายวันหรือรายเดือนขึ้นอยู่ตามความต้องการของเพื่อน ๆ ได้เลยค่ะ

หากตาแห้ง ลองมองหา Silicone Hydrogel มาใส่

จริง ๆ อาการตาแห้งเนี่ย มีหลายปัจจัยนะคะ แต่ตาแห้งที่เกิดจากคอนแทคเลนส์ จะมี 2 แบบค่ะ อาจเกิดจากคอนแทคเลนส์ดึงน้ำในตาออกไป หรือ เพราะไม่มีออกซิเจนถ่ายเทเพียงพอค่ะ 

หากเพื่อน ๆ ตาแห้งเพราะค่าออกซิเจนต่ำ ก็มีเจ้า Silicone Hydrogel นี่แหละ ที่มีค่า Dk/t หรือ ค่าออกซิเจนสูงที่สุด เหมาะกับคนที่ใส่ contact lens ค่าอมน้ำสูงแล้วยังรู้สึกตาแห้งค่ะ  

หรือ Hydrogel รุ่นใหม่ ๆ ก็ทำออกมาดีขึ้น บาลานซ์ค่าอมน้ำและค่าออกซิเจนได้ดีเลยค่ะ ซึ่งเพื่อน ๆ ต้องลองใส่และสังเกตดูเองนะคะ เพราะดวงตาแต่ละคนไม่เหมือนกันนั่นเอง

ค่าอมน้ำ 38% – 55% ก็เพียงพอแล้ว

ยิ่งค่าอมน้ำสูง ยิ่งใส่สบาย หลายคนได้ยินมาแบบนี้ ซึ่งก็ไม่ผิดเลยค่ะ แต่จะมีประเด็นที่ว่า เลนส์ค่าอมน้ำสูง ก็จะทำให้น้ำระเหยออกได้ง่ายเช่นกัน และตัวเลนส์นั่นแหละ จะดึงน้ำในตาเราไป หากใส่ไปนาน ๆ อาจทำให้ตาแห้งได้ค่ะ

ดังนั้น เพื่อน ๆ ที่หลงรักความสบายตาของคอนแทคเลนส์ค่าอมน้ำสูง อาจจะใส่ในระยะเวลาสั้น ๆ ประมาณ 5 – 6 ชั่วโมงต่อวัน น่าจะดีต่อดวงตาระยะยาวมากกว่า หรือพกน้ำยาหยอดตาก็ช่วยแก้ปัญหาได้ค่ะ

ถ้าหากเพื่อน ๆ ใส่ค่าอมน้ำที่สูงกว่านี้แล้วสบายตาทั้งวัน ไม่มีอาการใด ๆ ตรวจสุขภาพตาแล้วปกติ ก็แสดงว่าดวงตาของเพื่อน ๆ เหมาะกับเลนส์ประเภทนี้นั่นเองค่า สามารถใส่ได้ยาว ๆ เลยค่า

แล้ว คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจสำหรับปีนี้ มิสซี่จัดมาให้แล้วค่า มาดูกันเล้ยยย

จะเลือกซื้อ คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี 2566

1. คอนแทคเลนส์แบบใส โดยรวมดีที่สุด : Bausch & Lomb Ultra

Bausch & Lomb Ultra คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ ลดอาการตาแดงจากการสวมใส่เป็นเวลานาน
+ ให้ความชุ่มชื้นสบายตา
+
เป็น Silicone Hydrogel เหมาะกับคนตาแห้ง

ข้อควรพิจารณา
– มีเฉพาะแบบรายเดือน

คอนแทคเลนส์ใสสำหรับยุคดิจิทัลต้องตัวนี้เลยค่ะ ตอบโจทย์ใครที่ต้องทำงานหน้าคอม เล่นโทรศัพท์บ่อย ๆ อาจจะทำให้เกิดอาการตาล้า ตาแดงจากแสงสีฟ้าหน้าจอคอมได้ contact lens ใสตัวนี้มีปริมาณน้ำเป็นส่วนประกอบ 46 % มี MoisturSeal™ Technology ช่วยคงความชุ่มชื้นของเลนส์ให้สวมใส่ได้สบายตา 

ตัวเลนส์สามารถให้ออกซิเจนผ่านได้ถึง 163 Dk/t ช่วยลดอาการตาแดง จากการใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน อีกทั้งภาพยังคมชัดในสภาวะแสงน้อย สาว ๆ คนไหนตามหา คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ลองเปิดใจให้ contact lens ใสตัวนี้ดูนะคะ ใส่สบายตาเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

ปริมาณ 2 ชื้น : ราคา 550 บาท (ตกชิ้นละ 275บาท)

จุดเด่นลดอาการตาแดงจากการสวมใส่นาน มีค่าสายตาตั้งแต่ +6.00 ถึง -12.00 เลย
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 มม.
ค่าอมน้ำ46 %

2. คอนแทคเลนส์แบบใส รายสัปดาห์ที่ดีที่สุด : Acuvue Oasys With Hydraclear Plus

Acuvue Oasys With Hydraclear Plus คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,100 บาท

ข้อดี
+ สวมใส่สบาย
+ กรองแสงยูวีได้ระดับหนึ่ง
+
เหมาะกับคนใช้สายตากับจอคอมเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– ต้องรักษาความสะอาดเลนส์ให้ดี

เพื่อน ๆ คนไหนที่กังวลไม่อยากใส่เลนส์รายเดือน แต่ก็ไม่ได้อยากเสียค่าใช้จ่ายเท่าเลนส์รายวัน ต้องตัวนี้เลยค่ะ เพราะ Acuvue Oasys 2 week เป็นรุ่นรายสัปดาห์ตัวเลนส์ผลิตจากไฮโดรเจน สวมใส่สบายตา ไม่ทำให้ตาแห้ง อีกทั้งยังป้องกันรังสียูวีได้ในระดับหนึ่ง 

contact lens ใสตัวนี้ มีเทคโนโลยี Hydraclear กักเก็บความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรืออยู่ในห้องปรับอากาศเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ เห็นแบบนี้แล้ว ใครยังลังเล คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ก็เลิศนะคะ

ปริมาณ 6 ชิ้น : ราคา1,100 บาท (ตกชิ้นละ 183.33 บาท)

จุดเด่นชุ่มชื้นตลอดวันแม้ต้องทำงานในห้องแอร์
ประเภทรายสัปดาห์
ขนาดเลนส์ (DIA)14.0 มม.
ค่าอมน้ำ38%

3. คอนแทคเลนส์แบบใส ค่าอมน้ำสูงที่ดีทีสุด : Biotrue One Day

Biotrue One Day คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 700 บาท 

ข้อดี
+ ค่าอมน้ำสูง เท่ากระจกตาคนจริง ๆ เลย
+ มีสารป้องกันรังสียูวีระดับหนึ่ง
+
ใส่สบายมาก มีค่าสายตาให้เลือกเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– มีเฉพาะแบบรายวัน

สาว ๆ คนไหนมีปัญหาตาแห้ง เคืองตาง่าย ทางนี้เลยค่ะ คอนแทคเลนส์สำหรับคนตาแห้งเพราะค่าอมน้ำสูงมาก contact lens ใสตัวนี้ถูกออกแบบมาให้มีความใกล้เคียงกับปริมาณในกระจกตา มีน้ำถึง 78 % ช่วยให้สวมใส่คอนแทคเลนส์ได้อย่างสบายตา 

ตัวเลนส์สามารถให้ออกซิเจนไหลผ่านในระดับที่ดวงตาต้องการถึง 42 Dk ตัวชิ้นเลนส์ยังประกอบไปด้วย Poloxamine ซึ่งจะช่วยคงความชุ่มชื้นแก่ผิวเลนส์ ทำให้สาว ๆ ใส่ได้อย่างไม่รู้สึกตาแห้งตลอดวัน ที่สำคัญ contact lens ตัวนี้ยังมีสารป้องกันรังสียูวีระดับหนึ่งอีกด้วย

สาว ๆ คนไหนตาแห้งง่าย กำลังมองหา คอนแทคเลนส์ใสรายวันยังลังเลว่า คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี หรือมองหา คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ คอนแทคเลนส์ Bausch and Lomb Biotrue รายวันตัวนี้เลยค่ะ ทางเลือกสำหรับคนตาแห้งโดยเฉพาะเลยค่า

ปริมาณ 30 ชื้น : ราคา 700  บาท (ตกชิ้นละ 23.33บาท)

จุดเด่นค่าอมน้ำสูง ค่าออกซิเจนกำลังดี เหมาะสำหรับคนตาแห้ง
ประเภทรายวัน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 มม.
ค่าอมน้ำ78 %

4. คอนแทคเลนส์ใส รายเดือนที่ดีที่สุด : Alcon Air Optix Aqua

Alcon Air Optix Aqua คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ ลดการสะสมของคราบโปรตีน
+ Silicone Hydrogel ใส่สบายตา
+
ค่าออกซิเจนสูง 138 Dk/t ป้องกันตาแห้งได้

ข้อควรพิจารณา
– มีเฉพาะรายเดือน

หากใครสวมใส่คอนแทคเลนส์ประเภทรายเดือน หรือรายปี จะทราบกันดีว่าต้องรักษาความสะอาด และล้างคอนแทคเลนส์ให้สะอาดทุกครั้งก่อนสวมใส่ แต่คอนแทคเลนส์ตัว มีเทคโนโลยี smartshield ที่สามรถลดการจับตัวของคราบโปรตีนบนผิวเลนส์ได้ ทำให้สวมใส่สบาย ตาไม่แห้งตลอดวัน 

ที่สำคัญช่วยป้องกันดวงตาจากแบคทีเรียที่อาจจะเกาะสะสมบนผิวเลนส์ หากสาว ๆ ที่กังวลเรื่องทำความสะอาดเลนส์ไม่ดีพอ ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์เลยค่ะ ใครที่ยังลังเล ไม่แน่ใจว่าจะซื้อ คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ต้องตัวนี้เลยค่ะ มิสซี่ขอแนะนำ

ปริมาณ 30 ชื้น : ราคา 500 บาท (ตกชิ้นละ 16.67 บาท)

จุดเด่นลดการสะสมของโปรตีน
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.0 มม.
ค่าอมน้ำ69%

5. คอนแทคเลนส์แบบใส สำหรับมือใหม่ที่ดีที่สุด : Bausch & Lomb SofLens 59

Bausch & Lomb SofLens 59 คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ใส่ง่ายสำหรับมือใหม่
+ สบายตา ไม่เคืองตาหรือรู้สึกตาแห้ง
+
ราคาดี

ข้อควรพิจารณา
– ค่าออกซิเจนประมาณ 22

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นมือใหม่ในการใส่คอนแทคเลนส์ ต้องตัวนี้เลยค่ะ เพราะเขามี Unifit™ Technology ใส่ง่าย ถอดง่าย เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใส่คอนแทคเลนส์ และตัวเลนส์ยังมีปริมาณน้ำถึง 59 % สวมใส่ได้อย่างสบายตา ไม่เคืองตาหรือรู้สึกตาแห้ง 

ตัวเลนส์มีลักษณะใส นิ่ม ง่ายต่อการสวมใส่ เป็นวัสดุที่ปราศจากประจุไฟฟ้า ทำให้คราบโปรตีนสะสมบนผิวเลนส์ได้น้อยกว่าตัวเลนส์ที่มีประจุไฟฟ้า เพื่อน ๆ คนไหนยังลังเล คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้มิสซี่แนะนำค่า ใส่ง่ายสบายตาค่าอมน้ำสูง เลิศมากค่า

ปริมาณ 6 ชื้น : ราคา 450 บาท (ตกชิ้นละ 75 บาท)

จุดเด่นเหมาะสำหรับมือใหม่
ประเภทรายวัน / รายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 มม.
ค่าอมน้ำ59 %

6. คอนแทคเลนส์แบบใส รายเดือน ถูกและดีที่สุด : Maxim Sofeye Contact Lens

Maxim Sofeye Contact Lens คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 150 บาท

ข้อดี
+ มีค่าสายตาสั้นให้เลือกเยอะ
+ หาซื้อง่าย
+
ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ระบุค่าออกซิเจน

หากสาว ๆ มองหา คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาไม่แพง มีค่าสายตาเยอะด้วย มิสซี่แนะนำ maxim sofeye รายเดือนเลยค่ะ คอนแทคเลนส์ใสรุ่นนี้หาซื้อง่าย ที่สำคัญราคาน่ารักมาก ๆ มีค่าอมน้ำ 42 % อยู่ในระดับที่ดี และ ค่าสายตามีตั้งแต่ระดับ 0.00, -0.75 ถึง -12.00 

คอนแทคเลนส์ใสตัวนี้ ใช้วัสดุ Hema ซึ่งเป็นพลาสติกที่นิ่ม มีคุณสมบัติในการดูดซึมน้ำและออกซิเจนซึมผ่านได้ดีค่ะ สาว ๆ มั่นใจได้ว่าสวมใส่สบายตา ไม่แห้งหรือระคายเคืองตา แต่คอนแทคเลนส์ใสตัวนี้มีข้อจำกัดอยู่นะคะ ต้องใช้น้ำยาแช่คอนแทคเลนส์ให้เลนส์อิ่มตัว จะทำให้สามารถสวมใส่ตัวเลนส์ได้ง่ายค่ะ ใครที่ลังเล คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ลองคอนแทคเลนส์ maxim แบบใสตัวนี้ดูนะคะ ราคาน่ารักด้วย

ปริมาณ 2 ชื้น : ราคา 150 บาท (ตกชิ้นละ75 บาท)

จุดเด่นใส่ง่าย / ราคาดี
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 มม.
ค่าอมน้ำ43 %

7. คอนแทคเลนส์สายตาแบบใสที่ดีที่สุด : Duna C

Duna C คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ เหมาะสำหรับมีปัญหาสายตามาก
+ มีค่าสายตาสั้น -0.50 ถึง -20.00 และยาว +0.50 ถึง +15.00 เลย
+
ค่าอมน้ำกำลังดี

ข้อควรพิจารณา
– ไม่สามารถป้องกันรังสี UV
– เลนส์นิ่มมาก แอบใส่ยาก สำหรับมือใหม่

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีค่าสายตาสั้นค่อนข้างมาก ต้อง Duna ตัวนี้เลยค่ะ เพราะมีค่าสายตาคอนแทคเลนส์ให้เลือกเยอะมากกก สำหรับสายตาสั้น -0.50 ถึง -20.00 เลย และมีค่าสายตายาวด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ค่าสายตาทุกรูปแบบเลยค่า ที่สำคัญคอนแทคเลนส์ใสตัวนี้ มีค่าอมน้ำ 42 % สวมใส่สบายตา และสามารถใส่ได้ทุกวัน

สาว ๆ คนไหนที่เจอปัญหาหาค่าสายตายาก ๆ ไม่ได้ และยังลังเล คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากให้ลองคอนแทคเลนส์ duna แบบใสตัวนี้น้า ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ แถมเป็นคอนแทคเลนส์ แว่นท็อปเจริญออนไลน์มีขายด้วยค่า รับรองว่าได้ของแท้แน่นอน

ปริมาณ 2 ชื้น : ราคา 290 บาท (ตกชิ้นละ 145 บาท)

จุดเด่นเหมาะสำหรับคนค่าสายตาสั้นมาก ๆ
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 มม.
ค่าอมน้ำ42 %

8. คอนแทคเลนส์แบบใส ใส่สบายที่ดีที่สุด : Maxim Air Contact Lens

Maxim Air Contact Lens คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 600 บาท

ข้อดี
+ ช่วยป้องกัน UV ได้
+ ราคาดี คุณภาพดี
+
ใส่สบายตา

ข้อควรพิจารณา
– ตัวเลนส์ค่อนข้างนิ่ม มือใหม่หัดใส่ อาจจะรู้สึกใส่ยาก

หากพูดถึงแบรนด์นี้ สาว ๆ ส่วนใหญ่คงนึกถึง คอนแทคเลนส์สี หรือคอนแทคเลนส์แฟชั่น แต่แบรนด์นี้เขามีคอนแทคเลนส์ใสด้วยนะคะ แถมยังราคาถูก หาซื้อง่าย ใส่สบาย ไม่ทำให้ตาแห้ง 

โดยเลนส์ตัวนี้ เป็นวัสดุ Ocufilcon D with UV Protection ตัวเลนส์มีเนื้อสัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ แถมยังป้องกันรังสียูวีได้ระดับหนึ่ง มีค่าอมน้ำสูงถึง 55% ทำให้สาว ๆ มั่นใจได้ว่า ใส่สบายไม่ระคายเคืองตลอดวันค่ะ ใครยังลังเล คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ

ปริมาณ 6 ชื้น : ราคา 600 บาท (ตกชิ้นละ 100 บาท)

จุดเด่นเลนส์นุ่มพิเศษ ใส่สบายตา
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 มม.
ค่าอมน้ำ55%

9. คอนแทคเลนส์ใส สายตาเอียงที่ดีที่สุด : ACUVUE VITA for Astigmatism

ACUVUE VITA for Astigmatism คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,350 บาท

ข้อดี
+ ใส่สบายตา ชุ่มชื้น
+ ป้องกันรังสี UV
+
มีค่าสายตาหลากหลาย ทั้งสั้น ยาว เอียง

ข้อควรพิจารณา
– มีเฉพาะรายเดือน

มาถึงแบรนด์ที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดีนะคะ ACUVUE คอนแทคเลนส์ใสตัวนี้ เขาทำมาเพื่อตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีปัญหาสายตาเอียงค่ะ แก้ปัญหาสายตาเอียงด้วยเทคโนโลยี Eyelid Stabilized Design เพื่อภาพชัดทุกการเคลื่อนไหว และยังมีเทคโนโลยี HYDRAMAX ช่วยให้เลนส์คงความชุ่มชื้น สวมใส่สบาย ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาตาแห้ง 

แต่มิสซี่แนะนำว่า ก่อนจะซื้อคอนแทคเลนส์ที่มีค่าสายตาเอียง ต้องได้รับการวัดสายตาที่ถูกต้องจากจักษุแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนนะคะ เพราะคอนแทคเลนส์ใส สายตาเอียงจะมีค่าแกนองศาของตาด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหนไม่แน่ใจ คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ฝากตัวนี้ไว้ด้วยนะคะ

ปริมาณ 6 ชื้น : ราคา 1,350 บาท (ตกชิ้นละ 225บาท)

จุดเด่นมีค่าสายตาเอียง ภาพคมชัด
ประเภทรายเดือน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.5 มม.
ค่าอมน้ำ38 %

10. คอนแทคเลนส์ใสรายวันที่ดีที่สุด : Biomedics 1 Day Plus

Biomedics 1 Day Plus คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี

ราคา 650 บาท

ข้อดี
+ มีค่าสายตายาวให้เลือก
+ แบบรายวัน ใช้สะดวก
+
ใส่สบายตา เบา รู้สึกเหมือนไม่ใส่

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อยาก อาจจะต้องรอสินค้านาน

ตัวนี้เป็นคอนแทคเลนส์รายวัน แบบใสของแบรนด์ Biomedics ตัวนี้สาว ๆ หลายคนรีวิวว่าเป็น contact lens ใส่สบายที่สุด เพราะตัวเลนส์เบามาก ๆ ไม่หนักตาเลยค่ะ นอกจากจะสวมใส่สบายแล้ว ยังมีค่าอมน้ำที่สูง ช่วยให้ดวงตาชุ่มชื้นตลอดวันด้วย 

ตัวเลนส์ผลิตจาก Ocufilcon D ทำให้เลนส์นุ่มเป็นพิเศษ แบบรายวันก็ใช้สะดวก ในการสวมใส่และรักษาความสะอาดค่ะ ใครที่ตามหา คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี และชอบคอนแทคเลนส์สบายตา เลนส์นุ่ม ๆ ตัวนี้ตอบโจทย์สุด ๆ ไปเลยค่ะ

ปริมาณ 30 ชิ้น : ราคา 650 บาท (ตกคู่ละ 21.67 บาท)

จุดเด่นมีค่าสายตาสั้น ยาวให้เลือกเยอะ ใส่สบายตามาก ๆ พกพาง่ายด้วย
ประเภทรายวัน
ขนาดเลนส์ (DIA)14.2 มม.
ค่าอมน้ำ55%

วิธีเลือกซื้อ “คอนแทคเลนส์ใส”

เลือกจากสภาพดวงตา

ก่อนที่สาว ๆ จะเลือกซื้อคอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ต้องมั่นสังเกตตัวเองนะคะว่าสภาพดวงตาของเราเป็นเช่นไร มีอาการตาแห้ง หรือระคายเคืองง่ายหรือไม่ เพื่อที่จะสามารถเลือกคอนแทคเลนส์ที่ตอบโจทย์และแก้ ปัญหาได้ตรงจุดค่ะ 

ตาปกติ+ชอบเลนส์นิ่ม ๆ– เลือกคอนแทคเลนส์ที่มีค่าอมน้ำค่อนข้างสูง เพราะเลนส์นิ่มที่สุด เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ดวงตา
ตาแห้งเพราะขาดออกซิเจน– เลือกคอนแทคเลนส์ที่มีค่าออกซิเจนสูง เช่นกลุ่ม Silicone Hydrogel ค่ะ จะตอบโจทย์ที่สุด
ตาระคายเคืองง่าย– เลือกใช้คอนแทคเลนส์แบบรายวัน เพราะใส่สบายกว่าแบบอื่น
– หรือแบบรายเดือนที่มีเทคโนโลยีลดการสะสมของคราบโปรตีนจากมลภาวะ ที่อาจจะก่อให้เกิดการะคายเคือง

เลือกตามค่าสายตา

การเลือกคอนแทคเลนส์ควรเพื่อน ๆ ควรได้รับการตรวจค่าสายตาจากจักษุแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญ ด้านสายตาโดยตรง โดยเฉพาะมือใหม่ไม่ควรซื้อคอนแทคเลนส์มาสวมใส่เองนะคะ เพราะค่าสายตาสำหรับแว่น ตาและคอนแทคเลนส์มีความต่างกัน เพื่อให้ได้ความคมชัดและปลอดภัย แก่สายตาของสาว ๆ และตอบโจทย์ปัญหาสายตาได้ตรงจุดค่ะ โดยจะสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ว่ารุ่นไหน มีค่าสายตาแบบไหนบ้าง ดังนี้เลยค่า

สายตาสั้นค่าสายตามีเครื่องหมาย – เช่น -1.00 = สั้น 100
สายตายาวค่าสายตามีเครื่องหมาย + เช่น +1.00 = ยาว 100
สายตาเอียงค่า Cylinder (CYL)

เลือกจากแบรนด์คอนแทคเลนส์

เพราะ สายตา คือ อวัยวะที่สำคัญและเซนซิทีฟมากนะคะ หากต้องเลือกคอนแทคเลนส์ที่จะสวมใส่ควรเลือกแบรนด์ที่ได้รับการรับรอง และได้มาตรฐานนะคะ ควรซื้อจากร้านแว่น, สั่งจากเว็บ official หรือ contact lens ใส 7-11 เดี๋ยวนี้ก็มีขายแล้วค่ะ ซึ่งแบรนด์ดัง มีคุณภาพ และมีคนใช้จริงมาอย่างยาวนาน มิสซี่ก็รวบใส่มาในรีวิว คอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ให้แล้วค่ะ เพื่อน ๆ ลองเลือกดูน้า จะได้ไม่เสี่ยงต่อดวงตาของสาว ๆ นะคะ

เลือกจากชนิดเลนส์

 • คอนแทคเลนส์ชนิดนิ่ม เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ผลิตจากวัสดุที่หลายหลายแล้วแต่ละแบรนด์ ซึ่งมีคุณสมบัติอมน้ำได้ ทำให้ตัวเลนส์นิ่มและมีความยืดหยุ่น ออกซิเจนผ่านเข้าดวงตาได้ดี ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายตา มีอายุการใช้งานประมาณ 1-2 ปี 
 • คอนแทคเลนส์ชนิดแข็ง ผลิตจากพลาสติกชนิดแข็ง ไม่โค้งตามรูปทรงของกระจกตา ดูแลรักษาง่ายแต่ปัจจุบันไม่เป็นที่นิยมเพราะผู้สวมใส่อาจสวมใส่ ไม่สบายตา แต่อายุการใช้งานนานถึง 3 ปี ดูแลรักษาง่ายกว่าเลนส์สัมผัสชนิดนิ่ม คอนแทคเลนส์ชนิดแข็งสามารถแก้ไขสายตาเอียงได้บ้างบางส่วนค่ะ

อันตรายจากคอนแทคเลนส์

 • ตาแห้งมากผิดปกติ หารมีอาการตาแห้งจากการสวมใส่คอนแทคเลนส์ สาว ๆ อาจจะใช้น้ำตาเทียมเป็นตัวช่วยเพื่อให้ดวงตาเกิดความชุ่มชื้นมากขึ้น แต่หากมีอาการตาแห้งมากกว่าปกติ ใช้น้ำตาเทียมช่วยแล้วไม่ดีขึ้น สาว ๆ ควรงดการใส่คอนแทคเลนส์และรับไปพบแพทย์นะคะ
 • กระจกตาขาดออกซิเจน ออกซิเจนสามารถไหลผ่านดวงตาได้น้อยลงเพราะ มีคอนแทคเลนส์บลอคการไหลผ่านของออกซิเจนเข้าสู่ดวงตาของเราอีกหนึ่งชั้น  เพื่อสุขภาพดวงตาที่ดี สาว ๆ ควรใส่คอนแทคเลนส์เท่าที่จำเป็น ไม่ควรเกิน 8-12 ชม. ต่อวันนะคะ ที่สำคัญห้ามใส่คอนแทคเลนส์นอนเด็ดขาดนะคะ สาว ๆ
 • มีขี้ตาเยอะ หรือคราบโปรตีนเกาะที่คอนแทคเลนส์และดวงตา สาว ๆ ที่ใส่คอนแทคเลนส์ต้องล้างทำความสะอาดตัวเลนส์ให้สะอาดนะคะ หากใครที่ใช้เป็นรายเดือน หรือรายปี เพราะอาจจะมีคราบโปรตีนสะสมบนตัวเลนส์ อาจจะส่งผลให้เกิดการระคายเคือง หากมีอาการตาแดง เคืองตา ขี้ตาเหนียวร่วมด้วยอาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของการอักเสบ ของกระจกตาและเยื่อบุตา ได้นะคะ ควรงดการใส่คอนแทคเลนส์และพบแพทย์ค่ะ
 • การสะท้อนของกระจกตาลดลง การใช้คอนแทคเลนส์อาจทำให้กระจกตาสะท้อนในดวงตาลดลง รีเฟล็กซ์กระจกตาเป็นกลไกป้องกันของดวงตา โดยสมองจะส่งสัญญาณให้เปลือกตาปิด ลงมาเพื่อปกป้องดวงตาของเรา หากสาว ๆ ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำอาจ ทำให้กลไกการตอบสนองต่อสิ่งเร้าลดลง ดังนั้นสาว ๆ ควรใส่คอนแทคเลนส์ตามความจำเป็น หากอยู่บ้านก็สวมใส่แว่นตา เพื่อพักสายตาค่ะ
 • กระจกตาเป็นแผล มีความเป็นไปได้ที่คอนแทคเลนส์จะขีดข่วนกระจกตาของสาว ๆ แบบไม่รู้ตัวนะคะ ทำให้เกิดการถลอกของกระจกตาหากใส่ไม่ พอดี ขยี้ตา หรือเมื่อดวงตา ของคุณแห้งเกินไป ความเสี่ยงของการเสียดสีจะเพิ่มขึ้น รอยแผลเหล่านี้อาจ จะทำให้เชื้อแบคทีเรียเข้าสู่ดวงตาของสาว ๆ ได้หากรักษาความสะอาดไม่ดีพอ อาจะทำให้สูญเสียดวงตาได้เลยนะคะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ใส

คอนแทคเลนส์ใส ดีไหม?

คอนแทคเลนส์ใสดีค่ะ เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบการใส่แว่นตา แถมเป็นคอนแทคเลนส์ สีธรรมชาติ ดูไม่โป๊ะแน่นอนค่ะ และมีค่าสายตาให้เลือกอย่างหลากหลาย สวมใส่สบายตา ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของสาว ๆ สะดวกสบายมากขึ้นด้วยค่ะ

คอนแทคเลนส์ใส ทำจากอะไร?

คอนแทคเลนส์ คือเลนส์ที่ทำจากพลาสติกอ่อนนุ่ม ไฮโดรเจล หรือซิลิโคนขนาดบางและเล็ก โดยปกติแล้วคอนแทคเลนส์มีขนาดประมาณตาดำของคนทั่วไป ซึ่งคอนแทคเลนส์แบ่งออกเป็น 3  ประเภทดังนี้

คอนแทคเลนส์ชนิดนิ่ม (Soft Contact Lenses) เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ผลิตจากพลาสติกชนิดพิเศษ มีลักษณะนิ่ม อ่อนนุ่ม สวมใส่สบาย ออกซิเจนสามารถ ไหลผ่านดวงตาได้ดี มีทั้งแบบ รายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน และรายปีค่ะ

คอนแทคเลนส์ชนิดแข็ง (Hard Contact Lenses) มีอีกชื่อหนึ่งว่าคอนแทคเลนส์ชนิดแข็ง ที่ก๊าซสามารถซึมผ่านได้ (Rigid Gas Permeable Lenses: RGP Lenses) เป็นคอนแทคเลนส์ที่ผลิตจากพลาสติกชนิดพิเศษที่ออกซิเจนสามารถผ่านตัวเลนส์ไปยังกระจกตาได้มาก ใช้งานได้นาน ทนต่อการขูดขีดได้ดี แต่สวมใส่ไม่สบายตาเพราะตัวเลนส์แข็ง ไม่รับไปกับรูปตาจึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก

คอนแทคเลนส์ชนิดพิเศษ (Specialized Contact Lenses) เป็นคอนแทคเลนส์ชนิดที่ ผลิตขึ้นโดยเฉพาะเพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป เช่นคอนแทคเลนส์แบบไฮบริด (Hybrid Contact Lenses) เป็นคอนแทคเลนส์ชนิดพิเศษที่มีทั้งแบบชนิดนิ่มและชนิดแข็งอยู่ด้วยกัน แก้ปัญหากระจกตาผิดปกติ หรือคอนแทคเลนส์สีเพื่อตอบโจทย์การใช้งานด้าน ความสวยงามต่างๆ ค่ะ

ใส่คอนแทคเลนส์ก่อนหรือหลังแต่งหน้า?

การสวมใส่คอนแทคเลนส์หน้าหรือหลังแต่งหน้าไม่มีหลักเกณฑ์ตายตัวค่ะ ขึ้นอยู่กับความถนัดของสาว ๆ ว่าต้องการใส่ตอนไหน หากสาว ๆ ที่มีค่าสายตาไม่สั้นมาก อาจจะค่อยใส่หลังแต่งหน้าเสร็จก็ได้ เพื่อป้องกันฝุ่นหรือละอองจากเครื่องสำอางมาเกาะที่ตัวเลนส์อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีค่าสายตาสั้นค่อนข้างมาก การใส่แว่นแต่งหน้าอาจจะเป็นอุปสรรคได้ จึงมีความจำเป็นต้องใส่คอนแทคเลนส์เลยเพื่อความคมชัดและสะดวกขึ้นต่อการแต่งหน้า แต่สาว ๆ ต้องระมัดระวังในขั้นตอนของการแต่งตานะคะ เอาจจะเลอะโดนคอนแทคเลนส์ค่ะ

ใส่คอนแทคเลนส์กะพริบตาแล้วเจ็บ เกิดจากอะไร?

หากใส่คอนแทคเลนส์กะพริบตาแล้วเจ็บอาจเกิดจาก คอนแทคเลนส์มีสิ่งแปลกปลอมติดอยู่ ที่เลนส์ให้ลองถอดคอนแทคเลนส์แล้วล้างทำความสะอาดก่อนสวมใส่อีกครั้ง หากยังไม่หาย แนะนำให้ถอดคอนแทคเลนส์ออกแล้วรีบไปพบแพทย์นะคะ อาจจะเกิดจากกระจกตาเป็นรอย โดนบาด หรือเปลือกตามีตุ่มการอักเสบเกิดขึ้นค่ะ

contact lens ใส แบบไหนดี?

Contact lens ใส แบบที่ดีคือแบบที่สาว ๆ ใส่แล้วรู้สึกสบายตาไม่เคืองตาระหว่างวัน ไม่เกิดอาการตาแห้งค่ะ
• มีชื่อผลิตภัณฑ์ และวัสดุที่ใช้ทำคอนแทคเลนส์ บ่งบอกชัดเจน
• ดูค่าสายตาที่เหมาะสม
• ดูขนาดของเลนส์ที่ไม่ควรใหญ่เกินไป เส้นผ่าศูนย์กลาง อยู่ที่ 14 – 15 mm.
• ความโค้งของเลนส์ ต้องเหมาะสมกับความโค้งของกระจกตา

ใส่คอนแทคเลนส์เกิน 8 ชม.ได้ไหม?

การสวมใส่คอนแทคเลนส์แนะนำไม่ควรเกิน 8 ชั่วโมงต่อวันนะคะ เพราะดวงตาของเราต้องการออกซิเจนไหลผ่านดวงตา ตลอดทั้งวัน ควรใส่ตามคำแนะนำที่ได้รับมานะคะ หากใส่เกิน ควรรีบถอด หรือวันถัดไปอาจงดการใส่คอนแทคเลนส์ไปก่อน เพื่อเป็นการช่วยถนอม ดวงตาของสาว ๆนะคะ

contact lens ใส หมดอายุตอนไหน?

ก่อนสวมใส่คอนแทคเลนส์ อย่าลืมเช็กวันผลิตและวันหมดอายุข้างกล่องนะคะ สำหรับคอนแทคเลนส์ที่เปิดใช้แล้ว รายวันคือใช้ได้แค่ 1 วัน เท่านั้นนะคะ รายเดือนนับจากกวันที่เปิดใช้ครบเดือนก็ต้องเปลี่ยนอันใหม่นะคะสาว ๆ ไม่ใช่นับเฉพาะวันที่ใส่ แบบนี้ผิดนะคะ ต้องนับตั้งแต่แกะคอนแทคเลนส์ออกจากตลับที่ซีลมาให้นะคะ ใส่หรือไม่ใส่ไม่ ก็ต้องนับ จากวันเปิดวันแรกค่ะ

คอนแทคเลนส์ใส ซื้อที่ไหน?

ปัจจุบันสาว ๆ หาซื้อคอนแทคเลนส์ได้จากร้านแว่นตาตามห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ก็มีขายนะคะ หากสาว ๆ ไม่อยากออกไปช้อปปิ้ง เพื่อความสะดวกรวดเร็วสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ทั้ง Shopee หรือ Lazada เพื่อให้แน่ใจว่าได้ของแท้มีคุณภาพซื้อผ่าน อย่าลืมเลือกร้านค้า official ของแบรนด์นะคะ เพื่อความปลอดภัยค่า แถมมิสซี่ว่าคุ้มมาก ๆ เพราะบางร้านทั้งลดราคา ทั้งแถมน้ำยา แถมตลับ แถมเยอะไปหมด ไหนจะโปรลดตามวันพิเศษอีก ยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่ มิสซี่แนะนำช่องทาง shopee lazada ที่สุดเลยค่า

เป็นยังไงบ้างค้า จบไปแล้วสำหรับรีวิวคอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่ได้นำมาแนะนำสาว ๆ เพราะดวงตาเป็นสิ่งที่สำคัญ การเลือกใช้คอนแทคเลนส์ที่มีคุณภาพ สวมใส่สบายจะช่วย ถนอมดวงตาของสาว ๆ ให้สุขภาพดีสวย สดใส มิสซี่หวังว่ารีวิวคอนแทคเลนส์ใส ยี่ห้อไหนดี จะช่วยให้สาว ๆ เลือกคอนแทคเลนส์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายขึ้นนะคะ อย่าลืมรักษาความสะอาดเพื่อสุขภาพตาที่ดีด้วยนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนน้า

อ้างอิง

https://www.insightvisioncenter.com/dark-side-wearing-contact-lenses/

https://www.doughertylaservision.com/vision-blog/how-contacts-can-be-harmful-to-your-eyes/

https://www.eye7.in/contact-lenses-problems/

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ