รีวิว 15 อันดับ cleansing oil ยี่ห้อไหนดี 2022 [แนะนำ!]

ปัจจุบันมีคลีนซิ่งสารพัดในท้องตลาด ทั้งคลีนซิ่งวอเตอร์ คลีนซิ่งน้ำนม คลีนซิ่งบาล์ม คลีนซิ่งเจล คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว เหมือนกับโฟมล้างหน้าเช่นกัน ที่มีหลากหลายอย่าง ทั้งโฟมล้างหน้าลดสิว เจลล้างหน้าเอย มีเยอะแยะไปหมด วันนี้มิสซี่จะมาพูดถึงคลีนซิ่งออยโดยเฉพาะ เราได้ทำการรวบรวมรีวิว cleansing oil ตัวดังมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อของเพื่อนๆกัน ให้เลือกช้อป เลือกใช้กันค่ะ

TOP 3 คลีนซิ่งออยที่ดีที่สุด

#1 THREE Balancing Cleansing Oil

THREE Balancing Cleansing Oil

ราคา 1,900 บาท

#2 CLINIQUE Take The Day Off Cleansing Oil

CLINIQUE Take The Day Off Cleansing Oil

ราคา 1,080 บาท

#3 Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil

ราคา 470 บาท

ซื้อ คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี?

1. คลีนซิ่งออยโดยรวมที่ดีที่สุด – THREE Balancing Cleansing Oil (แนะนำ)

THREE Balancing Cleansing Oil

ราคา 1,900 บาท

ข้อดี
+ เติมความชุ่มชื้น
+ บำรุง ซ่อมแซมปัญหาผิวในตัว
+ ทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึก

ข้อเสีย
– ไม่เหมาะกับสาวๆที่ต่อขนตา

ถ้ามิสซี่พูดถึงคลีนซิ่งออยล์ก็คงต้องพูดถึงคลีนซิ่งออยล์ THREE นั่นคือ Balancing Cleansing Oil คลีนซิ่งออยล์ที่ได้รวบรวมส่วนผสมคุณภาพเอาไว้ในคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้แล้วค่ะ บอกได้เลยว่าต๊าชเพราะว่าส่วนผสมได้คัดสรรจากญี่ปุ่นและยังมีน้ำมันหอมระเหยออร์แกนิกทำให้มีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติมากๆเลยค่ะ

สาวๆที่ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆแบบธรรมชาติต้องปลื้มแบบสุดๆ นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเครื่องสำอางกันน้ำ อายไลน์เนอร์ หรือเครื่องสำอางบริเวณดวงตา ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม มีส่วนผสมส่วนใหญ่จากน้ำมันเมล็ดองุ่น ที่มีทั้งกรดไลโนเลอิก และกรดไขมันอิ่มตัว ช่วยให้เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะกับสาวๆที่มีผิวบอบบางอีกด้วย แต่มิสซี่ต้องขอให้สาวๆที่ต่อขนตาหลีกเลี่ยงนะคะ เพราะอาจก่อให้เกิดความเสียหายได้นะคะ ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือก Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 185 ml : ราคา 1,900 บาท (ตก ml ละ 10.27 บาท)

ส่วนผสมสำคัญGrapefruit Seed
Bergamot
Orange Peel
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

2. คลีนซิ่งออยสำหรับคนเป็นสิวที่ดีที่สุด – CLINIQUE Take The Day Off Cleansing Oil

CLINIQUE Take The Day Off Cleansing Oil

ราคา 1,080 บาท

ข้อดี
+ ใช้ได้ทุกส่วนของใบหน้า
+ หลังจากใช้ผิวนุ่มไม่แห้งตึง

ข้อเสีย
– ราคาค่อนข้างสูง

คลีนซิ่งออยล์คุณภาพดีที่มิสซี่ขอแนะนำสาวๆ ที่สนใจจะลงทุนกับคลีนซิ่งออยล์ดีๆซักตัวค่ะ เพราะสามารถทำความสะอาดได้ทั่ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางที่หนาหรือหนัก เครื่องสำอางที่มีสูตรกันน้ำ หรือสามารถใช้ลบเครื่องสำอางที่บริเวณดวงตาได้โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองค่ะ และยังเหมาะกับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายก็สบายใจได้เลย

เพราะคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ ไม่มีสีไม่มีกลิ่น ไม่มีพาราเบน  ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง สามารถทำความสะอาดฝุ่นละออง สิ่งสกปรกระหว่างวัน และช่วยทำความสะอาดน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย สาวๆที่มองหา Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี ปังๆ มิสซี่ขอให้ใส่ไว้ในตัวเลือกได้เลยค่ะ

ปริมาณ 200 ml : ราคา 1,080 บาท (ตก ml ละ 5.4 บาท)

ส่วนผสมสำคัญSafflower Seed Oil
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

3. คลีนซิ่งออย เหมาะกับคนหน้ามันที่สุด – Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil

Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil

ราคา 470 บาท

ข้อดี
+ ล้างเมคอัพออกง่าย
+ ราคาหลักร้อย
+ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

ข้อเสีย
– หาซื้อยาก

คลีนซิ่งออย ฮาดะลาโบะ ที่กำลังเป็นที่อื้ออึงในโลกออนไลน์ค่ะ มิสซี่ไม่พลาดที่จะพูดถึงคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ เพราะมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ทำให้สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางที่หนัก เครื่องสำอางกันน้ำได้อย่างหมดจด อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สามารถใช้กับบริเวณดวงตาได้ ทำให้ผิวของเพื่อนๆผิวนุ่มชุ่มชื้นเพราะมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน หน้าไม่เอี๊ยด

หมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเพราะไม่มีสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ Mineral Oil และการใส่สี  สำหรับสาวๆที่มองหา Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นแบรนด์นี้ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้น่าสนใจทีเดียวเลยค่ะ

ปริมาณ 200 ml : ราคา 470 บาท (ตก ml ละ 2.35 บาท)

ส่วนผสมสำคัญHyaluronic Acid
น้ำมันมะกอก
Jojoba Oil
Moringa Oleifera Seed Oil
Rosa Canina Fruit Oil
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

4. คลีนซิ่งออยญี่ปุ่นที่ดีที่สุด – DHC Deep Cleansing Oil

DHC Deep Cleansing Oil

ราคา 1,150 บาท

ข้อดี
+ สบายผิวแบบสุดๆหลังใช้
+ ส่วนผสมบำรุงผิวแบบจัดเต็ม

ข้อเสีย
– กลิ่นน้ำมันมะกอกชัด

คลีนซิ่งออยล์ตัวดังจากญี่ปุ่น ที่มิสซี่ต้องโม้ว่าเป็นที่ยอมรับยกย่องกันทั่วโลกและผ่านการรอบรับจาก Holy Grail ขายดีขนาดไหน ก็ต้องบอกว่าขายดีมากขนาดที่ทางแบรนด์เคลมว่าในทุก 10 วินาที สามารถขายได้ 1 ขวดเลยทีเดียว ที่ขายดีขนาดนี้เพราะในส่วนผสมเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ส่วนผสมหลักจากน้ำมันมะกอกแท้บริสุทธิ์ พร้อมสารสกัดจากโรสแมรี่ วิตามิน E ที่ช่วยให้ผิวนุ่มยังกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้อยู่ สามารถขจัดสิ่งสกปรกลงลึกไปถึงรูขุมขน ที่จะก่อให้เกิดปัญหาสิวอุดตัน เป็นคลีนซิ่งออยล์ น้ำนม มิสซี่เลยจะขอแนะนำให้สาวๆพรมน้ำบนหน้าก่อนนวดวนบนใบหน้าค่ะ เนื้อออยล์จะค่อยๆเปลี่ยนเป็นเนื้อน้ำนม เหมือนเป็นการทำความสะอาดใบหน้าพร้อมบำรุงไปในตัว

ทำให้รู้สึกสะอาดมากยิ่งขึ้นไปเลยค่ะ หลังใช้ผิวดูอิ่มน้ำ หน้าไม่แห้งกร้าน เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้กับบริเวณดวงตาได้อีกด้วย อ่อนโยนไม่ทำให้แสบตาค่ะ ครบจบในตัวไม่ต้องซื้อเมคอัพรีมูฟเวอร์ให้เปลืองเงินอีกต่อไปเลยค่ะ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อ Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ 

ปริมาณ 200 ml : ราคา 1,150 บาท (ตก ml ละ 5.75 บาท)

ส่วนผสมสำคัญRosemary
Licorice Extract
Olive Virgin Oil
Vitamin E
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

5. คลีนซิ่งออยสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด – Smooth E Cleansing Oil with Serum

Smooth E Cleansing Oil with Serum

ราคา 720 บาท

ข้อดี
+ ลดสิว
+ ผิวแพ้ง่ายใช้ดี

ข้อเสีย
– เนื้อเหลวมาก

คลีนซิ่งออยล์สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่เมื่อพูดถึงผิวบอบบาง ผิวที่มีปัญหาสิว หรือปัญหาต่างๆ ต้องพูดถึงแบรนด์ Smooth E เพราะเป็นแบรนด์ที่มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวในรูปแบบต่างๆ ในราคาน่าคบหา คลีนซิ่งออยล์ Smooth E Cleansing Oil with Serum เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยค่ะเพื่อนๆ

เพราะมีทั้งสารสกัดจากสมุนไพร 3 ชนิด ผสานกับเทคโนโลยี Serumpuliing System ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ Emulsifier ได้มากขึ้นถึง 10 เท่า ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์และกลุ่มพาราเบน ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และล้างเครื่องสำอางได้อย่างดี เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ทำความสะอาดรูขุมขนไม่ทำให้มีสิ่วอุดตัน

และยังช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวได้อีกด้วยค่ะเพื่อนๆ สำหรับสาวๆที่มีปัญหาสิว ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือกที่มิสซี่ขอแนะนำเลยค่ะ

ปริมาณ 200 ml : ราคา 720 บาท (ตก ml ละ 3.6 บาท)

ส่วนผสมสำคัญOlea Europaea (Olive) Fruit Oil
Chinensis Seed Oil
Simmondsia
Camellia Oleifera Seed Oil
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

6.คลีนซิ่งออยถูกและดีที่สุด – Biore Makeup Remover Cleansing Oil

Biore Makeup Remover Cleansing Oil

ราคา 379 บาท

ข้อดี
+ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ทุกชนิด
+ ราคาไม่แพง

ข้อเสีย
– ผสมน้ำหอม และแอลกอฮอล์

เป็นคลีนซิ่งออยล์ตัวดังที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ เป็นคลีนซิ่งออยล์ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ทั้งการทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติกันน้ำ หรือเครื่องสำอางที่มีเนื้อหนักทำความสะอาดยาก ก็สามารถออกได้อย่างง่ายดายเลยค่ะเพื่อนๆ เพราะส่วนผสมหลักของ Mineral Oil

นอกจากนี้ความปังที่สุดคือการที่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิว น้ำมันส่วนเกิน สิ่งอุดตันตามรูขุมขน และสิวเสี้ยนต่างๆได้อย่างหมดจด ทำให้สาวๆสดชื่นมากยิ่งขึ้นด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้รู้สึกสะอาดมากยิ่งขึ้นค่ะ เป็นตัวที่ต้องถูกใจสาวๆวัยเรียนเพราะราคาถูก คุณภาพสูง

แต่สำหรับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องพักก่อนค่ะ เพราะมีส่วนผสมของแอกอฮอล์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวได้ค่ะ สาวๆวัยเรียนที่มองหาCleansing Oil ยี่ห้อไหนดีที่ถูกและคุ้มค่า คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ตอบโจทย์มากๆค่ะ เพราะทั้งราคาน่ารักและประสิทธิภาพสูงอีกด้วย

ปริมาณ 150 ml : ราคา 379 บาท (ตก ml ละ 2.52 บาท)

ส่วนผสมสำคัญMineral Oil
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายx

7. คลีนซิ่งออย Hi-end ที่ดีที่สุด – Shu Uemura Ultime8 Sublime Beauty Cleansing Oil

Shu Uemura Ultime8 Sublime Beauty Cleansing Oil

ราคา 4,500 บาท

ข้อดี
+ ส่วนผสมบำรุงผิวมากมาย
+ ล้างเมคอัพออกหมดจด
+ ผิวแพ้ง่ายใช้ดีมาก

ข้อเสีย
– ราคาสูง

คลีนซิ่งออยล์ที่เป็นที่นิยมของสาวๆทั่วโลกตลอดมา เพราะเป็นคลีนซิ่งออยล์ Hi-end คุณภาพดีที่เป็นการนำเอาสูตรลับเฉพาะของยาจีนมาเป็นส่วนผสมค่ะสาวๆ ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นคลีนซิ่งออยล์ที่ถูกผลิตขึ้นด้วยนวัตกรรม Ultimate Removal System ที่ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางกันน้ำ เครื่องสำอางจะหนาหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ค่ะ

สามารถนวดวนๆที่ใบหน้าก็สามารถล้างออกได้อย่างง่ายดาย พร้อมด้วยส่วนผสมที่ได้ต้นตำหรับความงามจากจีนโบราณ เป็นสูตรยาจีนที่เน้นไปที่สมุนไพรจากธรรมชาติ ที่คัดสรรจากทั่วทั้งเอเชียและรวบรวมมาเอาไว้ในขวดเดียวแล้ว ทั้งน้ำมันซึบากิ ดอกคามีเลีย ไผ่จีนสีทอง และโสมเกาหลี ที่เป็นที่รู้ๆก้นอยู่แล้วว่ามีคุณสมบัติในการบำรุงผิว

ซึ่งคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ช่วยซ่อมแซมผิวและแก้ไขปัญหาต่างๆของผิวถึง 8 ประการเลยค่ะเพื่อนๆ มาถึงตรงนี้อยากพุ่งตัวไปตำเลยใช่มั้ยคะ บอกเลยว่าสาวๆที่ต่อขนตาปลอมก็ไม่ต้องกังวลค่ะ สามารถใช้ได้ปกติสบายใจหายห่วงเลยค่ะ ถ้าเพื่อนๆหา Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี ในราคา Hi-end ไม่ควรพลาดคลีนซิ่งออยล์ตัวนี่เลยค่ะ 

ปริมาณ 450 ml : ราคา 4,500 บาท (ตก ml ละ 10 บาท)

ส่วนผสมสำคัญShea Butter
Simmondsia Chinensis Seed Oil
Camellia Japonica Seed Oil
Jojoba Oil
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

8. คลีนซิ่งออยรีวิวเยอะที่สุด – Senka All Clear Oil

Senka All Clear Oil

ราคา 380 บาท

ข้อดี
+ ราคาไม่แพง
+ มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว

ข้อเสีย
– ไม่เหมาะกับผิวบอบบาง

คลีนซิ่งออยล์ Senka All Clear Oil เป็นคลีนซิ่งออยล์ที่สามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยมค่ะสาวๆ เพราะมีส่วนผสมหลักของ Mineral Oil ที่ทำให้ไม่ว่าจะผ่านมลภาวะต่างๆ หรือฝุ่นละออง PM 2.5 ที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำและแก่ก่อนวัย ก็สามารถทำความสะอาดออกได้ค่ะ

ความปังอีกอย่างคือสามารถช่วยชะล้างแบคทีเรียและน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าที่ทำให้เป็นปัญหาของรูขุมขนอุดตันและปัญหาของสิว มีส่วนผสมของ Life Plankton ช่วยลดการละคายเคือง ปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ และยังมีส่วนผสมของ Double Hyaluronic Acid และรังไหมสีขาว ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า วิธีการใช้นะคะ ให้เพื่อนๆพรมน้ำลงไปเล็กน้อยก่อนนวดวนบนใบหน้า เนื้อน้องจากหนืดๆจะกลายเป็นเนื้อโฟมนุ่มสบายผิวสุดๆไปเลยค่ะ

แต่สาวๆที่มีผิวบอบบางอาจจะต้องเบรกไว้เลยนะคะ เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมค่ะ ต้องหลีกเลี่ยงการใช้บริเวณดวงตานะคะ ไม่งั้นแสบตาแย่เลย สาวๆที่ยังไม่รู้จะซื้อ Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มิสซี่ขอแนะนำเลยค่ะ 

ปริมาณ 230 ml : ราคา 380 บาท (ตก ml ละ 1.6 บาท)

ส่วนผสมสำคัญMineral Oil
Hydrolysis Silk
Double Hyaluronic Acid
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายx

9. คลีนซิ่งออยเกาหลีที่ดีที่สุด – Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil

Sulwhasoo Gentle Cleansing Oil

ราคา 1,400 บาท

ข้อดี
+ สารสกัดจากโสม
+ บำรุงผิวจัดเต็ม
+ ล้างหน้าได้สะอาดหมดจด

ข้อเสีย
– ผสมน้ำหอม

แบรนด์ Sulwhasoo ที่เป็นที่เลื่องลือในการนำสมุนไพรต้นตำรับจากเกาหลี คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ก็คัดสรรเอาส่วนผสมชั้นดีจากธรรมชาตินานาชนิดมารวมไว้ในนี้แล้ว สาวๆที่ได้ลองใช้ต้องบอกได้เลยว่าใช้แล้วผิวสะอาด สามารถทำความสะอาดน้ำมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและลดปัญหาสิวอุดตัน รูขุมขนกระชับ ผิวเนียนละเอียด เพราะมีสารสกัดจากผลแอปริคอต เปลือกส้มจีน และเม็ดลูกเดือย ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เก่า ผิวที่หมองคล้ำ ให้หน้าดูสว่างกระจ่างใส

สามารถใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้า ใช้ทำความสะอาดบริเวณรอยดวงตาได้ด้วยค่ะ ไม่ต้องเสียเงินซื้อเมคอัพรีมูฟเวอร์เพิ่มอีกต่อไป มีกลิ่นหอมอ่อนๆที่ทำให้ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มความสดชื่นมากยิ่งขึ้น แต่สาวๆที่แพ้น้ำหอม มิสซี่ต้องขอให้หลีกเลี่ยงการใช้คลีนซิ่งตัวนี้นะคะ เพราะมีส่วนผสมของน้ำหอมอยู่ค่ะ สำหรับสาวๆสายเกาที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ตอบโจทย์สาวๆที่ชอบการดูแลผิวตามแบบฉบับเกาหลีมากๆเลยค่ะ

ปริมาณ 200 ml : ราคา 1,400 บาท (ตก ml ละ 7 บาท)

ส่วนผสมสำคัญApricot Kernel Oil
Tangerine Peel Extract
Olive Oil
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายx

10.คลีนซิ่งออยอ่อนโยนที่สุด – MUJI Cleansing Oil

MUJI Cleansing Oil

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งตึง
+ ราคาถูก
+ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ข้อเสีย
– ถ้าแต่งหน้าหนักมากอาจต้องใช้ตัวอื่นร่วมด้วย

คลีนซิ่งออยล์ตัวดังตัวแรกต้องพูดถึง คลีนซิ่งออยล์ MUJI ที่สาวๆไม่ควรพลาด เพราะถูกและดีในราคาน่าคบหา มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งพืชและน้ำมันมะกอก เหมาะกับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายมากๆค่ะ เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีพาราเบน อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน และไม่ทำให้เกิดสิวค่ะ คลีนซิ่งเป็นเนื้อออยล์บางเบา ใช้ง่ายมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นน้ำมันมะกอกจางๆ เพราะมีน้ำมันมะกอกเป็นส่วนผสมหลักค่ะ

นอกจากนี้ยังมี Grapefruit Seed และ Purslane ที่ช่วยบำรุงผิว ใช้นวดวนๆทำความสะอาดได้สบายผิวแบบสุดๆ ใช้ลบทำความสะอาดครีมกันแดดและเครื่องสำอางได้ดีมากๆเลยค่ะ ใช้ง่ายและยังทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำ ได้สบายๆเลยค่ะ หลังจากทำความสะอาดไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ยังคงความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูผิวสุขภาพดีมากๆเลยค่ะเพื่อนๆ สำหรับเพื่อนๆที่ยังตัดสินใจว่า Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มค่าคุ้มราคามากๆเลยค่ะ 

ปริมาณ 200 ml : ราคา 290 บาท (ตก ml ละ 1.45 บาท)

ส่วนผสมสำคัญน้ำมันมะกอก
Grapefruit
Purslane
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

11. คลีนซิ่งออยเนื้อบางเบาที่ดีที่สุด – Huxley Cleansing Oil Deep Clean, Deep Moist

Huxley Cleansing Oil Deep Clean, Deep Moist

ราคา 1,250 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับทุกสภาพผิว
+ ลดการระคายเคือง
+ เนื้อบางเบา

ข้อเสีย
– มีกลิ่นเฉพาะตัว บางคนอาจไม่ชอบ

คลีนซิ่งออยล์เนื้อบางเบาสัญชาติเกาหลีจากแบรนด์ Huxley เป็นตัวที่น่าสนใจเลยค่ะเพราะสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ทุกประเภทบนใบหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด แต่ยังคงความอ่อนโยน เน้นการบำรุงผิวให้ผิวไม่แห้งตึง เพราะมีส่วนผสมของเค้าบอกได้เลยว่าคับคั่งคุณภาพ ทั้งน้ำมันที่สกัดได้จากเมล็ดพริคบีย์ แพร์ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน E ที่มีมากกว่าน้ำมันมะกอกถึง 400 เท่า ทำให้หลังจากล้างหน้าแล้วยังคงความชุ่มชื้น ผิวนุ่มเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำแบบกลาสสกินเลยค่ะ

ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ ยังมีสารสกัดจากต้นกระบองเพชรที่มีกรดฟีนอลิกที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ลดการอักเสบ ปรอบประโลมผิว เป็นอีกหนึ่งคลีนซิ่งออยล์ที่กำลังมาแรงเลยค่ะ สาวๆที่ยังมองหา Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดีไม่อยากตกเทรนด์ มิสซี่ขอแนะนำให้ลองเอฟมาใช้ซักขวดค่ะ รับรองติดใจอย่างแน่นอน

ปริมาณ 200 ml : ราคา 1,250 บาท (ตก ml ละ 6.25 บาท)

ส่วนผสมสำคัญOlive Oil
Sea Buckthorn Oil
Calendula Oil & Extract
Annatto Oil Complex
Cactus Extract
Prickly Pear Seed Oil
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

12. คลีนซิ่งออยออร์แกนิกที่ดีที่สุด – SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil

SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ สารสกัดจากธรรมชาติเยอะมาก
+ ล้างเมคอัพได้ทุกประเภท
+ ไม่ทดลองกับสัตว์ (cruelty-free)

ข้อเสีย
– หาซื้อยาก

คลีนซิ่งออยล์สำหรับสายออร์แกนิก เพราะเป็นคลีนซิ่งออยล์สัญชาติเกาหลีที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ถึง 11 ชนิดจุกๆไปเลยค่ะ โดยส่วนผสมหลักที่ทำให้คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ปังคือ Centella Asiatica เป็นสารสกัดที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยเสริมเกราะให้ผิว ลดการอักเสบ เหมาะสำหรับสาวๆที่พึ่งผ่านการเลเซอร์หน้ามาค่ะ เพราะช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้นได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ทำให้ลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าอีกด้วยค่ะ ความปังของคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ยังไม่หมดเพราะมีส่วนผสมอื่นๆที่จะช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวดูอิ่มเอิบ กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูเต็มขึ้น ปรับสมดุลน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วยค่ะ

ด้วยเนื้อออยล์บางเบาทำให้ใช้ง่าย สามารถล้างเครื่องสำอางได้ทุกประเภท ใช้ได้ทั้งรอบดวงตาและริมฝีปาก อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย เพราะปราศจากสารสังเคราะห์ สีสังเคราะห์ แอลกอฮอล์ ซิลิโคน พาราเบน และ Mineral Oil และที่สำคัญสำหรับสายรักษ์โลก คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ไม่ทดลองกับสัตว์อีกด้วย มิสซี่บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่ถูกใจใครหลายๆคนแน่นอนค่ะ สายออร์แกนิกที่มองหา Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี ต้องไม่พลาดคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้เด็ดขาดค่ะ

ปริมาณ 55 ml : ราคา 690 บาท (ตก ml ละ 12 บาท)

ส่วนผสมสำคัญRosa Damascena Flower Oil
Jojoba Oil
Olive Fruit Oil
Sunflower Seed Oil
Centella Asiatica
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

13. คลีนซิ่งออยบำรุงผิวมากที่สุด – Kiehl’s Midnight Recovery Botanical Cleansing Oil

Kiehl’s Midnight Recovery Botanical Cleansing Oil

ราคา 1,250 บาท

ข้อดี
+ อ่อนโยน
+ เนื้อบางเบา
+ กลิ่นหอมจากน้ำมันธรรมชาติ

ข้อเสีย
– หาซื้อยาก

คลีนซิ่งออยล์กลิ่นหอมจากธรรมชาติหอมแบบสุดๆด้วยกลิ่นอะโรมาติกลาเวนเดอร์ ที่จะทำให้ผ่อนคลายหลังจากล้างหน้า เป็นสูตรอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ช่วยชะล้างคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ใช้ได้กับทุกส่วนบนใบหน้า สามารถล้างได้อย่างง่ายดายเพียงแค่นวดวนๆบนผิว

ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก มีส่วนผสมของน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส และน้ำมัน Squalane ที่ช่วยให้ผิวหลังจากล้างเสร็จแล้ว ผิวดูนุ่มชุ่มชื้น ช่วยปลอบประโลมผิวจากวันที่เหนื่อยล้า และช่วยลดการระคายเคือง ลดอักเสบ และยังผ่านการทดสอบจากจักษุแพทย์แล้วว่าสามารถใช้ในบริเวณรอบดวงตาได้อีกด้วยค่ะ บอกได้เลยว่าเพื่อนๆที่มองหาคลีนซิ่งออยล์เนื้อบางเบาซักตัวไม่ควรพลาด

และยิ่งไปกว่านั้นคือมีความอ่อนโยนใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพราะปราศจาก Mineral Oil ทำให้ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และด้วยสารสกัดต่างๆทำให้ผิวเนียนนุ่ม สบายผิว กลิ่นหอมอโรมาแบบสุดๆไปเลยค่ะ สาวๆที่ชอบกลิ่นหอมแบบธรรมชาติและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก  Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้มิสซี่ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะมีกลิ่นหอมแบบสุดๆ

ปริมาณ 200 ml : ราคา 1,250 บาท (ตก ml ละ 6.25 บาท)

ส่วนผสมสำคัญEvening Primrose Oil
Squalane Oil
Safflower Seed Oil
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

14. คลีนซิ่งออยน้ำนมที่ดีที่สุด – Kose Softymo Speedy Cleansing Oil

Kose Softymo Speedy Cleansing Oil

ราคา 380 บาท

ข้อดี
+ ล้างออกง่าย
+ ใช้ได้ทั้งหน้า ไม่แสบตา
+ ราคาไม่แพง

ข้อเสีย
– เมคอัพกันน้ำ อาจต้องล้างหลายรอบ

คลีนซิ่งออยล์น้ำนม ที่มิสซี่ต้องขอแนะนำเลยค่ะ เพราะเป็นคลีนซิ่งออยล์สำหรับคนเวลาน้อย ครบจบในตัว ซึ่งในรุ่นนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 ตัว ตัวที่มิสซี่แนะนำคือรุ่น Speedy ที่สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้อย่างรวดเร็ว ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพสูงในเวลาอันสั้น

สามารถทำความสะอาดรูขุมขนไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นปัญหาของหาการเกิดสิว เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่มีแอลกอฮอล์ค่ะ สามารถใช้บริเวณรอบดวงตาได้ เมื่อพรมน้ำลงที่หน้าเล็กน้อยแล้วทำการนวดเนื้อออยล์จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม

ทำให้รู้สึกสบายหน้า สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อล้างแล้วผิวยังคงนุ่มอยู่เพราะมีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์ค่ะ สาวๆที่มองหาคลีนซิ่งออยล์น้ำนมแต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อ Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้น่าสนใจไม่แพ้ยี่ห้ออื่นเลยค่ะ แถมราคายังน่ารักแบบสุดๆ

ปริมาณ 230 ml : ราคา 380 บาท (ตก ml ละ 1.65 บาท)

ส่วนผสมสำคัญMoisturizer 
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

15. คลีนซิ่งออยล์หน้าใสที่ดีที่สุด – AESOP Parsley Seed Facial Cleansing Oil

AESOP Parsley Seed Facial Cleansing Oil

ราคา 1,900 บาท

ข้อดี
+ สารสกัดธรรมชาติจัดเต็ม
+ เนื้อบางเบา
+ กลิ่นหอมผ่อนคลาย

ข้อเสีย
– ราคาแอบสูง

มาถึงตัวสุดท้ายที่มิสซี่จะแนะนำให้เพื่อนๆรู้จักก็คือ AESOP Parsley Seed Facial Cleansing Oil ที่มีหน้าตาแพ็คเกจเก๋ไก๋ ถ้าวางไว้ในห้องน้ำเราถ่ายรูปจะต้องดูคูลมากๆแน่ๆแต่นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูมินิมอลแบบสุดๆ คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติมากมายรวมเอาไว้ ทั้งสารสกัดจากเมล็ดแมคาเดเมีย โทโคฟีรอล และเบต้าแครอลทีน ที่มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสมดุลของผิวหน้า

ยังช่วยชะลอให้หน้าดูอ่อนวัย ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ให้หน้าดูสว่างกระจ่างใส ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่จะทำให้เกิดปัญหาของผิวที่ตามมาได้อีกด้วยนะคะเพื่อนๆ หลังใช้ยังรู้สึกสดชื่น สบายผิว ผิวยังคงความอ่อนนุ่ม ทำให้ล้างเมคอัพได้อย่างสบายใจ

เพราะอ่อนโยนกับทุกสภาพผิวอีกด้วยค่ะเพื่อนๆ นอกจากนี้เมื่อใช้หมดแล้วก็เอามาเป็นพรอพแต่ห้องก็เก๋สุดๆไปเลยค่ะ บอกได้เลยว่าสาวๆสายมินิมอลที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก Cleansing Oil ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากแพ็คเกจจะสวยแล้ว คุณภาพยังคับคั่งอีกด้วย

ปริมาณ 200 ml : ราคา 1,900 บาท (ตก ml ละ 9.5 บาท)ม

ส่วนผสมสำคัญBeta-Carotene
Macadamia Nut Oil
Tocopherol
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือกคลีนซิ่งออยล์

สำหรับเพื่อนๆที่มองหาคลีนซิ่งออยล์ที่เหมาะกับสภาพผิวตัวเองอยู่ ลองดูหัวข้อนี้ได้เลยค่ะ มิสซี่รวบรวมส่วนผสมของคลีนซิ่งออยล์ที่เหมาะกับสภาพผิวต่างๆไว้แล้วค่ะ

เลือกจากส่วนผสม

แนะนำให้เลือกคลีนซิ่งออยที่มีสารสกัดดีๆอย่างเช่น คามิลเลีย, โรส ฮิป , อัลมอนด์ แต่ สารสกัดที่อยากให้เลี่ยงเลยก็คือ น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันมะกอก ซึ่งสามารถทำให้รูขุมขนอุดตัน นำไปสู่การเกิดสิวตามมาได้นะคะ

เลือกจากสภาพผิว

  1. ผิวแห้ง เพื่อนๆที่มีผิวแห้งจะต้องเน้นไปที่การบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ควรมองหาคลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันเชีย หรือน้ำมันดอกคามิเลีย ส่วนผสมเหล่านี้จะมีส่วนช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำเอาไว้ ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไปหลังทำความสะอาด และควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมของน้ำมันเลมอนและน้ำมันทีทรีค่ะ
  2. ผิวมัน สำหรับสาวๆที่มีผิวมันควรเลือกคลีนซิ่งที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก โดยมีส่วนผสมของน้ำมันสะระแหน่ หรือทีทรีออยล์ ที่มีส่วนช่วยให้สามารถทำความสะอาดลงลึกไปถึงรูขุมขน และช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนใบหน้าค่ะ
  3. ผิวผสม เป็นผิวที่จะต้องระวังในเรื่องความมันและความแห้งกร้านที่อาจเกิดขึ้นได้ จึงควรเลือกคลีนซิ่งที่เน้นไปในเรื่องการบำรุงให้ผิวยังมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ มิสซี่ขอแนะนำให้มองหาคลีนซิ่งออยล์ที่มีส่วนผสมต่างๆที่มีวิตามินอี ทั้งน้ำมันมะกอก และน้ำมันดอกทานตะวัน หรือสารสกัดจากผักผลไม้ต่างๆ รวมไปถึงถั่วก็มีวิตามินอี เช่นกัน จะช่วยให้สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แต่ผิวยังเนียนนุ่มอยู่นั่นเองค่ะ
  4. ผิวแพ้ง่าย มิสซี่ต้องบอกเลยว่าผิวแพ้ง่ายเป็นผิวที่จะต้องระวังในเรื่องส่วนผสมมากที่สุดเลยค่ะ จะต้องเลือกคลีนซิ่งออยล์ที่อ่อนโยน ปราศจากสารและสีสังเคราะห์ น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ การระคายเคือง ทำให้ผิวอักเสบ ที่เป็นต้นตอของการเกิดสิว ควรเลือกคลีนซิ่งออยล์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยปลอบประโลมผิว และทำให้ผิวเพื่อนๆแข็งแรงมากยิ่งขึ้นค่ะ

ประโยชน์ในการใช้คลีนซิ่งออยล์

มิสซี่จะมาเล่าให้ฟังว่า Cleansing Oil มีประโยชน์อย่างไร เผื่อเพื่อนๆคนไหนยังสงสัยมึนงง คลีนซิ่งออยล์เป็นขั้นตอนในการล้างทำความสะอาดเครื่องสำอาง ครีมกันแดด หรือชำระล้างสิ่งสกปรกที่เกิดจากมลภาวะ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน หรือฝุ่นละอองต่างๆ ที่จะช่วยให้ใบหน้าสะอาดเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เพราะสามารถชำระล้างเอาสิ่งที่อาจก่อให้เกิดรูขุมขนอุดตัน ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ส่วนผสมต่างๆจะสามารถลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง และด้วยน้ำมันจากคลีนซิ่งออยล์ ก็ช่วยให้ปรับสมดุลผิวหน้า ชะล้างเอาน้ำมันส่วนเกินออกไป และยังรวมไปถึงสารสกัดที่อยู่ในส่วนผสม ที่จะช่วยให้ผิวของเพื่อนๆ นุ่มชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น โดยประโยชน์นั้นยังมีอีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • ใช้ง่ายไม่ต้อง้อสำลี บอกลาสำลีไปเลยค่ะ ใช้ง่ายเพียงแค่ปั๊มใส่ฝ่ามือ วนๆให้ทั่วใบหน้า ล้างด้วยน้ำเปล่า สาวๆที่ได้ลองใช้จะติดใจแน่นอน
  • ขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก ลดปัญหาสิวอุดตัน ล้างไม่เกลี้ยง บอกเลยว่าใช้คลีนซิ่งออยล์คือจบ
  • ปรับสมดุลให้ผิวขจัดน้ำมันส่วนเกิน ใครที่เข้าใจผิวว่าหน้ามันใช้ออยล์ไม่ได้ต้องหยุดค่ะ การใช้คลีนซิ่งออยล์ช่วยปรับบาลานซ์ของน้ำมันส่วนเกินที่ไม่ทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาเยอะจนเกินไป
  • ผิวนุ่มไม่แห้งกร้าน ใช้เสร็จแล้วไม่ต้องรีบบำรุงเพราะผิวจะนุ่มเด้ง ชุ่มชื้นแบบเปล่งปลั่งปังปุริเย่ไปเลยค่า

คำถามที่พบบ่อย

คลีนซิ่งออยทำงานอย่างไร?

cleansing oil จะทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายน้ำกับไขมันให้มารวมกัน ซึ่งในเมคอัพ สกินแคร์ กันแดดต่างๆ มักมีส่วนผสมจำพวก oil-based ดังนั้น การใช้คลีนซิ่งออยล้างหน้าก็จะช่วยกำจัดสิ่งเหล่านี้ออกมาโดยง่าย

คลีนซิ่งออยล์ ใช้ยังไง?

การใช้คลีนซิ่งออยล์ไม่ได้แค่เพื่อล้างเครื่องสำอางเพียงอย่างเดียว ยังใช้ล้างครีมกันแดด และบอกเลยว่าถึงไม่ได้ออกไปไหนไม่ได้เจอมลภาวะก็ควรใช้คลีนซิ่งออยล์ค่ะ เพราะอาจมีสิ่งสกปรกฝุ่นละอองหรือมลภาวะที่มองไม่เห็นได้เช่นกัน การทำความสะอาดใบหน้าจึงมีขั้นตอนที่จะช่วยให้เพื่อนๆดูแลผิวในชีวิตประจำวันให้สะอาดอย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้นค่ะ
1. ก่อนล้างหน้าต้องล้างมือให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง ป้องกันแบคทีเรียและสารตกค้างค่ะ
2. เทคลีนซิ่งออยล์ลงบนฝ่ามือ
3. นวดวนๆบนฝ่ามือ
4. นำคลีนซิ่งออยล์ที่วอร์มไว้มานวดทำความสะอาดบนใบหน้าได้เลยค่ะ
5. นวดตามบริเวณที่มีเครื่องสำอางที่บ้างออกยาก บริเวณทีโซน และข้างจมูก
6. ล้างคลีนซิ่งออยล์บนใบหน้าด้วยน้ำสะอาด ถูวนตามจุดต่างๆ
7. เช็ดหน้าให้แห้งหลังจากบ้างหน้าเสร็จ หากต้องการทำความสะอาดเพิ่ม อาจต่อด้วยคลีนซิ่งวอเตอร์ หรือโฟมล้างหน้าตามสะดวกค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ จบไปแล้วกับแนะนำ Cleansing Oil ตัวดัง ยี่ห้อไหนดี? ที่มิสซี่คัดสรรมาให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของสาวๆ ซึ่งบอกได้เลยว่า ขนาดมิสซี่เองยังเผลอเอฟไปแล้วเหมือนกัน เพราะคลีนซิ่งออยล์นี่เหมาะกะสาววัยรุ่น วัยนอนน้อยอย่างเราๆเป็นที่สุด! ล้างปุ๊บปั๊บวนๆ สบายผิวแบบเร่งด่วนไปเลยค่ะ งานเร่งแต่ต้องไม่ลืมดูแลผิวนะคะ ทุกวันนี้มลพิษเยอะมากกก อย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้า ให้อยู่กับเราไปนานๆนะคะ ใครที่อ่านแล้วมีตัวในใจแล้วมิสซี่ยินดีด้วยค่ะ หวังว่าจะได้ทริคในการดูแลผิว การล้างเครื่องสำอาง ผิวที่ดีที่สุดต้องเริ่มจากตัวเราค่ะ หมั่นขยันทำความสะอาด ลงครีมกันแดด ลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หมั่นล้างหน้าเช้าเย็น รับรองผิวใสอยู่ใกล้แค่เอื้อมค่า แต่ถ้าใครยังหาสกินแคร์ที่ถูกใจไม่ได้มิสซี่ขอเอาใจช่วยนะคะ ผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกันรวมถึงพฤติกรรมในการใช้ชีวิตด้วย ลองไปปรับใช้ดูนะคะ

อ้างอิง

https://www.allure.com/gallery/best-cleansing-oil

https://www.byrdie.com/best-cleansing-oils-4767476

https://jw-webmagazine.com/best-japanese-cleansing-oils/

Default image

Maya

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ มิ้งเป็น Beauty Editor ของ MizzyReview คอยอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ! มาป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่า The Best กันค่า!