รวม 20 โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ตัวดัง! ปี 2022 [ทุกสภาพผิว]

วันนี้มิสซี่จะพามารู้จักกับโฟมล้างหน้าในแต่ละยี่ห้อกันค่ะ ซึ่งเราเห็นกันมากทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำก็มีส่วนผสมสารสกัดที่หลากหลายคุณสมบัติของแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไป วันนี้เรามาดูสิว่าโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี พร้อมคุณสมบัติล้ำลึกในแต่ละตัวไม่ว่าจะช่วยหน้าใส ลดสิว ผิวชุ่มชื้น แล้วสภาพผิวแบบนี้ไม่ว่าจะ ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หน้าแพ้สารหรือผิวแพ้ง่ายต้องใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ซึ่งเราคัดสรรมาจากการรีวิวโฟมล้างหน้าของสาวๆหลายคน แน่นอนว่าโฟมล้างหน้าในแต่ละยี่ห้อมีดีต่างกันอยู่แล้วอีกทั้งดีแบบไหนที่เราชอบให้สาวๆได้เลือกใช้ในแบบที่ตัวเองชอบ วันนี้มิสซี่มีคำตอบให้พร้อมนำเกร็ดความรู้เล็กน้อยมาเล่าสู่กันฟังด้วยว่าเพื่อนๆที่มีผิวแบบนี้ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี เพื่อสาวๆจะได้เลือกโฟมล้างหน้าได้ตอบโจทย์ผิวหน้าของตัวเองเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดกันค่า

มารู้จักสภาพผิวแต่ละแบบกัน

ผิวมัน (Oily skin)

– เป็นสภาพผิวที่ผลิตความมันจนเกินไปและจะออกมากช่วงบริเวณ T-Zone สาวสังเกตได้ง่ายๆคนที่มีสภาพผิวมันรูขุมขนบนผิวหน้าจะชัดเนื่องจากความมันจะออกมาทางรูขุมขน สำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมันปัญหาที่ตามมาก็คือสิวอุดตัน สิวหัวดำ จนถึงสิวอักเสบในขั้นรุนแรงได้

ผิวผสม (Combination Skin)

– ผิวผสมเกิดจากสภาพผิวมากกว่า 1 ประเภทบนใบหน้ามักแตกต่างในบริเวณ T- Zone รูขุมขนบริเวณจมูก หน้าผาก คาง จะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าบริเวณอื่น ปัญหาที่ผู้มีสภาพผิวผสมจะเจอคือ สิวหัวดำบริเวณ จมูก คาง หน้าผาก

ผิวธรรมดา (Normal Skin)

– เรียกว่าเป็นบุญยิ่งนักของผู้ที่มีผิวธรรมดาเพราะแทบจะไม่เกิดปัญหาใดๆเลยเพียงรู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองเท่านั้น สำหรับผิวธรรมดาก็คือผิวสุขภาพดีนี่เองอาจมีความมันบ้างเล็กน้อยบริเวณ T- Zone แต่โดยรวมผิวหน้าปรับสมดุลให้ความมันและความชื้นสมดุลกันแต่ปัญหาก็มีบ้างเพราะผิวธรรมดาอาจมีสภาพผิวแห้งกร้านได้ในช่วงอายุหนึ่งที่มากขึ้นดังนั้นมีดีแล้วก็เริ่มดูแลให้ดีๆนะ

ผิวแห้ง (Dry Skin)

– ผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำ เป็นสภาพผิวที่ขาดความสมดุลของน้ำมันบนใบหน้าเกิดจากผิวผลิตน้ำมันออกมาน้อยเกินไปทำให้ผิวแห้ง ลอกออกเป็นขุย อาจเป็นโดยกำเนิดแต่ส่วนมากจะเกิดจากช่วงอายุที่มากขึ้น สภาพแวดล้อม อากาศ เป็นต้น สาวๆสามารถสังเกตได้หลังจากอาบน้ำอาจมีความรู้สึกผิวแห้งตึง ไม่สบายตัวบางทีอาจมีอาการคันร่วมด้วย

ผิวแพ้ง่าย เป็นสิว (Sensitive Skin)

– ลักษณะของผิวแพ้ง่ายผิวจะมีมีผื่นขึ้น อักเสบ มีความระคายเคืองได้ง่ายต่อสภาพแวดล้อมเช่น ฝุ่นละออง แบคทีเรีย สารเคมีในผลิตภัณฑ์บางชนิด ดังนั้นสภาพผิวนี้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผิวหนังเพื่อหาปัจจัยหรือสาเหตุที่ทำให้แพ้จากนั้นจึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวตน

วิธีเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

โฟมล้างหน้าสำหรับหน้ามัน

ผิวที่มีการผลิตน้ำมันมากเกินไปควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิว ผิหน้ามันที่ช่วยขจัดความมันบนใบหน้า เพื่อช่วยยับยั้งการผลิตน้ำมันที่มากจนเกินไปพร้อมกับรักษาสมดุลผิวด้วยในตัวควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ ว่านหางจระเข้และทีทรีออยด์เป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและอ่อนโยนต่อผิว รวมทั้งช่วยปรับสมดุลให้แก่ผิว หากผิวมันที่มีปัญหาผิวอุดตันควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก (BHA) ,กรดเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ (Benzoyl peroxide)เพราะจะช่วยสลายสิวอุดตันและลดสิวได้

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

สำหรับสาวๆคนไหนที่มีผิวผสมคือมีความมันมากบริเวณ T-Zone และผิวแห้งบ้างเล็กน้อยบนใบหน้า จึงอยากแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ช่วยรักษาสมดุลให้กับผิวชุ่มชื้นพร้อมกระชับรูขุมขน อาจเป็นโฟมล้างหน้ากระชับรูขุมขนควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของพาราเบน,น้ำหอม,แอลกอฮอลล์จะดีกว่าเพื่อผิวสวยที่ยาวนาน

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวธรรมดา

จัดเป็นผิวที่มีปัญหาผิวน้อยที่สุดแต่การดูแลก็ไม่ควรละเลยกันไปเพราะหากเรามีสิ่งที่ดีอยู่แล้วก็ควรรักษามันไว้ให้ดีที่สุดถูกไหม ดังนั้นสำหรับสาวๆคนไหนที่มีผิวสุขภาพดีเป็นผิวธรรมดาไร้พิษภัยแบบนี้ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนพร้อมกักเก็บน้ำมันให้ผิวอย่าง วิตามินอี เป็นต้น

โฟมล้างหน้าสำหรับลดสิว ผิวแพ้ง่าย 

สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย มีสิวบนใบหน้า เป็นสภาพผิวที่บอบบางจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนหากเป็นออร์แกนิกก็ยิ่งดี และที่ต้องระมัดระวังให้มากรวมถึงควรหลีกเลี่ยงคือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ พาราเบน แอลกอฮอลล์  รวมทั้งกรด BHA/AHA ด้วยเพราะสองสารนี้เป็นตัวกระตุ้นผิวให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

ตกลงควรซื้อ โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ??

1.KIEHL’S Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash (โดยรวมแนะนำสุด)

KIEHL’S Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

โฟมล้างหน้า KIEHL’s ตัวนี้เป็น Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash หากมีโจทย์ที่ถามว่าโฟมล้างหน้าเคาน์เตอร์แบรนด์ยี่ห้อไหนดี KIEHL’sจัดอยู่1ในโฟมล้างหน้าเคาน์เตอร์แบรนด์ที่เราอยากแนะนำ ทั้งเรื่องขจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยนด้วยสารสกัดหลักจากดอกคาเลนดูล่า นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าสะอาดสดใสดูมีชีวิตชีวาขึ้นในทันทีหลังใช้อีกด้วยพูดมาขนาดนี้ต้องตามกันแล้วแหละ ผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมของสบู่และพาราเบนจึงปลอดภัยกับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่ายก็หายห่วงได้เลย

ส่วนประกอบสำคัญ:

มีสารสกัดจากดอกคาเลนดูล่า เป็นดอกไม้ที่มีต้นกำเนิดในแถบเมดิเตอร์พืชตระกูลเดียวกับดอกดาวเรืองเป็นหนึ่งในพืชสมุนไพรต้นตำรับยาจีน ซึ่งมีคุณสมบัติปลอบประโลมผิว ลดสิว และส่วนประกอบอีกตัวที่มักมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคือกลีเซอร์รีนจากพืชช่วยคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิวและดูแลการกักเก็บน้ำของผิวช่วยให้ผิวยืดหยุ่น

เหมาะกับ: ผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่าย ผิวผสม

ข้อดี+ ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย
+ ผิวสดชื่นมีชีวิตชีวาทันทีที่ใช้
ข้อเสีย– ราคาค่อนข้างสูง
ราคา1,150 บาท (ตก ml ละ 5 บาท)
ปริมาณ230 ml

2. La Roche-Posay Effaclar Micro-Peeling Gel 

La Roche-Posay Effaclar Micro-Peeling Gel 

La Roche-Posay Effaclar Micro-Peeling Gel ช่วยลดสิวอุดตันทำให้รูขุมขนเล็กลง จึงจัดเป็นโฟมล้างหน้าสิวอุดตันที่เหมาะกับสำหรับสาวๆที่มีสภาพผิวบอบบาง แพ้ง่ายตัวนี้ก็เป็นหนึ่งตัวที่มิสซี่อยากแนะนำน้ำ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของ La roche posay ประกอบด้วยน้ำแร่ธรรมชาติลา-โรชเซย์ที่ไม่ก่อการระคายเคืองต่อผิว จึงทำให้นอกจากผลิตภัณฑ์จะช่วยดูแลผิวที่ถูกทำลายแล้วยังช่วยปกป้องให้ผิวแข็งแรงอีกด้วย

ส่วนประกอบสำคัญ:

มีส่วนผสมของ Salicylic และ LHA 2% เพื่อลดรอยสิวและจุดด่างดำให้เนียนสม่ำเสมอ สูตรอ่อนโยน และผ่านการทดสอบภายใต้การดูแลของแพทย์ผิวหนังแล้ว

เหมาะกับ : ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย และผิวธรรมดา

ข้อดี+ ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย
+ ราคาจับต้องได้
ข้อเสีย– ล้างออกยาก
– ความชุ่มชื้นน้อย
ราคา1,200 บาท (ตก ml ละ 3 บาท)
ปริมาณ400 ml

3. Acne-Aid Gentle Cleanser 

Acne-Aid Gentle Cleanser 

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆของผู้ที่มีปัญหาผิวไม่ว่าจะผิวหมองคล้ำ หรือผิวมันเป็นสิวง่าย สำหรับตัวนี้เป็น Gentle Cleanser เจลล้างหน้ารักษาสิวเนื้อบางเบามีคุณสมบัติลดความมันส่วนเกิน ป้องกันการเกิดสิวอุดตันนับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายอันดับ 1 ในร้านขายยา

ส่วนประกอบสำคัญ:

มีค่า PH ใกล้เคียงธรรมชาติของผิวจึงไม่ก่อเกิดความระคายเคือง ปราศจากสบู่ (SLS Free) เมื่อล้างแล้วหน้าไม่ตึง

เหมาะกับ : ผิวมัน และผิวแพ้ง่าย

ข้อดี+ ราคาเข้าถึงง่าย
+ หาซื้อได้สะดวกที่ 7-11
+ มีหลายขนาดให้เลือกซื้อ
ข้อเสียล้างออกค่อนข้างยาก
ราคา170 บาท (ตก ml ละ 1.7 บาท)
ปริมาณ100 ml

4. Cetaphil Gentle Skin Foaming Cleanser

Cetaphil Gentle Skin Foaming Cleanser

หากถามว่าโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี Cetaphil Gentle Skin Foaming Cleanser เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่คว้ารางวัลมานับไม่ถ้วน สาวๆหลายคนคงเคยผ่านตามาบ้างสำหรับโฟมล้างหน้าลดสิว เพราะนอกจากจะโดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพแล้วยังคงหาซื้อได้สะดวกอีกด้วย เราผ่านมา 3 ตัวแล้วกับโฟมล้างหน้าในรูปแบบเจลล้างหน้า ตัวนี้มีลักษณะเนื้อโฟมฟองนุ่มมิสซี่ชอบมากรู้สึกถึงความละมุ่นตั้งแต่ฟองโดนหน้าเลยก็ว่าได้ อีกทั้งหลังล้างยังรู้สึกว่าช่วยกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย

ส่วนประกอบสำคัญ:

มีส่วนประกอบที่ช่วยบำรุงผิวและวิตามิน E และ B5 เพื่อช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นรวมถึงยังช่วยกักเก็บน้ำ รักษาสมดุลให้ผิวอีกด้วย

เหมาะกับ: ผิวธรรมดาและผิวผสม

ข้อดี+ ล้างออกง่าย
+ ปั๊มโฟมสะดวก
ข้อเสียหาซื้อได้ทางออนไลน์เท่านั้น
ราคา509 บาท (ตก ml ละ 2.2 บาท)
ปริมาณ236 ml

5. CERAVE HYDRATING CREAM-TO-FOAM CLEANSER

CERAVE HYDRATING CREAM-TO-FOAM CLEANSER

สำหรับ CERAVE HYDRATING CREAM-TO-FOAM CLEANSER ไม่เพียงแต่จะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้วในขณะเดียวกันยังช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าด้วยจัดได้ว่าแค่ล้างหน้าก็สะอาดได้อย่างล้ำลึกทุกรูขุมขน หมดปัญหาสิวกวนใจเลยทีเดียว ตอบโจทย์กับสาวๆที่ขี้เกียจทำอะไรหลายขั้นตอนตัวนี้ครบจบทุกขั้นตอนทำความสะอาดผิวได้เลยจ้า 

ส่วนประกอบสำคัญ:

มีส่วนผสมของเซราไมด์จำเป็นต่อผิว 3 ชนิดได้แก่ ไฮยาลูรอนิค แอซิด และอะมิโน แอซิด ผสานกับเทคโนโลยี MVE เฉพาะของแบรนด์เซราวีเพื่อผิวที่สะอาดและชุ่มชื้น สูตรปราศจากสบู่ น้ำหอม สูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน (Non-Comedogenic) และค่า pH ใกล้เคียงกับผิว อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว

เหมาะกับ : ผิวธรรมดา ผิวแห้ง

ข้อดี+ ล้างเครื่องสำอางได้ในผลิตภัณฑ์ตัวเดียว
+
ผิวชุ่มชื้นทันทีหลังล้างเสร็จ
ข้อเสีย– หาซื้อค่อนข้างยาก
ราคา290 บาท (ตก ml ละ 2.9 บาท)
ปริมาณ100 ml

6. Sulwhasoo Snowise Brightening Cleansing Foam

Sulwhasoo Snowise Brightening Cleansing Foam

หากถามว่าโฟมล้างหน้าเกาหลียี่ห้อไหนดีมิสซี่คงมองข้าม Sulwhasoo ไปไม่ได้จัดเป็นโฟมล้างหน้าสายพันธุ์เกาหลีที่ถูกรีวิวอย่างคับคลั่งว่าดีแท้แน่นอน ผลิตภัณฑ์ที่ได้ส่วนผสมนำเข้าจากประเทศเกาหลี ซึ่งเคยเป็นที่นิยมมากของขุนนางสมัยโบราณมีคุณสมบัติช่วยลดไขมันส่วนเกิดป้องกันการเกิดสิวอุดตัน รูขุมขนกว้าง โดดเด่นเรื่องชำระล้างสิ่งสกปรกแม้อณูเล็กอย่างฝุ่นละอองและแบคทีเรียก็หมดห่วงได้สาวผิวมันไปตามกันได้น้า

ส่วนประกอบสำคัญ:

มี ไวท์เคลย์ หรือดินเหนียวสีขาวนับเป็นส่วนผสมอันล้ำค่าที่อยู่ตำรับยาสมุนไพรประเทศเกาหลีเป็นส่วนประกอบหลักซึ่งมีโครงสร้างเป็นรูพรุนจึงทำให้ซึมซับไขมันส่วนเกินบนผิวได้ดี รวมทั้งยังช่วยในเรื่องของการขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนขนาดเล็กได้ดีกว่าโฟมล้างหน้ายี่ห้อเกาหลีทั่วไปหลายเท่า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีสภาพผิวมันหรือผิวผสม

ข้อดี+ ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นหลังใช้ทันที
+
คืนความชุ่มชื้นดี
+
ล้างออกง่าย
ข้อเสียราคาค่อนข้างสูง
ราคา1,300 บาท (ตก ml ละ 8.7 บาท)
ปริมาณ150 ml

7. SKIN1004 Madagascar Centella Ampoule Foam

SKIN1004 Madagascar Centella Ampoule Foam

อีกหนึ่งตัวผลิตภัณฑ์ความงามจากประเทศเกาหลีใต้ที่มีดีไม่แพ้ตัวไหนๆ ด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ใช้สารสกัดออร์แกนิกจากพลังของ Centella Asiatica เป็นสารบริสุทธิ์จากมาดากัสการ์ ช่วยผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ จึงได้รับการการันตีจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้และผู้มีปัญหาผิวทุกสภาพผิวก็ใช้ดีมิสซี่ให้เป็นโฟมล้างหน้าขาวใส 2022 ไปเลยตามไปตำกันจ้า

ส่วนประกอบสำคัญ:

ส่วนผสมที่จัดว่าเป็นตัวชูโรงของ Madagascar Centella Ampoule Foam ก็คือ Centella Ampoule ถึง 30 % ที่ช่วยปรับสมดุลผิวให้ผิวเรียบเนียน ลดรอยแผลเป็น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิว นอกจากนี้ก็เป็นสารจากธรรมชาติที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกร่วมถึงเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดถึง 92.69%

เหมาะกับ : ผิวแพ้ง่าย ผิวผสม ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวธรรมดา

ข้อดี+ ใช้ได้ทุกสภาพผิว
+ สารสกัดออร์แกนิก เป็นส่วนใหญ่
+ คนท้องสามารถใช้ได้
ข้อเสีย– ราคาค่อนข้างสูง
ราคา590 บาท (ตก ml ละ 4.7 บาท)
ปริมาณ125 ml

8. Innisfree Bija trouble facial foam

Innisfree Bija trouble facial foam

คลีนซิ่งโฟมเนื้อเนียนนุ่ม ปลอบประโลมผิวสำหรับผู้เป็นสิว ที่มีกลิ่นอ่อนของสมุนไพรทำให้รู้สึกผ่อนคลายขณะกำลังล้างหน้า แล้วสมุนไพรอ่อนๆนั้นก็มาจากส่วนผสมสุดพิเศษ กรีนไซตรัสร้อยกว่าปีจากป่าบีจานั้นเองฟังดูเอ็กซ์คลูซีฟมากเลยใช่ไหมสาวๆหากไม่รู้จะใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี innisfree Bija trouble facial foam เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยน้าสำหรับสาวผิวผสมหรือผิวมันได้นะจ๊ะ

ส่วนประกอบสำคัญ : บีจา ช่วยปกป้องผิวหน้าจากผลไม้หลากหลายชนิดเพื่อการฟื้นฟูสภาพผิวของสาวๆ กลิ่นสมุนไพรกรีนไซตรีส ,กลิ่นหอมจากป่าที่ผลิตไฟตอนไซด์และกลิ่นสมุนไพรจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ 100% ซึ่งเป็นสารบริสุทธ์เปรียบยืนอยู่กลางป่าเซจู

เหมาะกับ : ผิวมัน ผิวผสม

ข้อดี+ กลิ่นหอมผ่อนคลาย
+ ล้างออกง่าย
+ ฟองนุ่ม
ข้อเสียซื้อได้ที่ช้อป Innisfree หรือสั่งทางออนไลน์เท่านั้น
ราคา360 บาท (ตก ml ละ 2.4 บาท)
ปริมาณ150 ml

9. Vichy Normaderm Foam

Vichy Normaderm Foam

Normaderm Foam ถูกผลิตขึ้นด้วยสูตร Hypoallaergenic และ Non-Comedogenic เพื่อความอ่อนโยนต่อผิวหน้าของเราจึงเหมาะกับผู้มีปัญหาสิวสามารถใช้ได้อย่างไม่ระคายเคืองพร้อมส่วนผสมของ Salicylic Acid ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังช่วยสลายสิวอุดตันใต้ผิวหนังด้วยแหละสาวๆไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงติดอันดับโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดีมาตลอดหลายปี

ส่วนประกอบสำคัญ:

น้ำแร่วิชี่ จากภูเขาไฟโอแวงก์ซึ่งอุดมด้วยแร่ธาตุกว่า 15 ชนิดมีส่วนช่วยขจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้าที่นำมาเป็นปัญหาของการเกิดสิว Salicylic Acid ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนอย่างล้ำลึก

เหมาะกับ : ผิวมัน ผิวธรรมดา

ข้อดี+ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว
+ หลังใช้หน้าไม่แห้ง
+ หาซื้อได้ง่าย
ข้อเสีย– ผิวแพ้ง่ายอาจระคายเคืองจาก Salicylic acid
ราคา360 บาท (ตก ml ละ 2.9 บาท)
ปริมาณ125 ml

10. Aqua+ Series Skin soothing milky wash

Aqua+ Series Skin soothing milky wash

เป็นคลีนซิ่งโฟมน้ำนมตัวแรกที่เราจะมาแนะนำและขอจัดให้อยู่ในอันดับโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดีของปีนี้เลยเธอ ลดสิว ผิวมัน คุมมันเริ่ดระหว่างวัน ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมันเมื่อชำระล้างจะได้ความรู้สึกนุ่ม บางเบา และช่วยดูแลผิวอย่างอ่อนโยนโดยเทคโนโลยีระดับ NANO

ส่วนประกอบสำคัญ:

มี Amino Acid Based Anionic Surfactant ซึ่งมีต้นกำเนิดจากกรดอะมิโนจำเป็นร่วมกับPlant derived fatty acid จึงทำให้ผิวคงความนุ่ม ชุ่มชื้น คู่กับSalicylic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดความหมองคล้ำรวมถึงช่วยลดความอักเสบ ,Neurophroline ได้มาจากต้น Tephroline purpurea เป็นต้นตำรับยาสมุนไพรอินเดียยาวนาน 100 กว่าปีมีฤทธิ์ช่วยความกระจ่างใสและต้านมลพิษ

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว

ข้อดี+ คนท้องใช้ได้
+ คงความชุ่มชื้นหลังใช้
ข้อเสียราคาค่อนแพง
ราคา820 บาท (ตก ml ละ 4.7 บาท)
ปริมาณ175 ml

11. SHISEIDO Senka Perfect Whip Foam

SHISEIDO Senka Perfect Whip Foam

เมื่อพูดถึงโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดีตัวนี้จะไม่พูดถึงคงไม่ได้เพราะครองแชมป์มาตลอดหลายปีถูกการันตีว่าขายดีอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ยกให้เป็นโฟมล้างหน้า 2022 ที่ถูกการันตีจากรีวิวใช้ซ้ำนับครั้งไม่ถ้วนมาแล้ว ลดสิว รูขุมขนกระชับ หน้ากระจ่างใส เนื้อโฟมละเอียดนุ่มดั่งวิปครีมสมชื่อเลยเพื่อนจ๋าบอกเลยว่าควรมีไว้คู่กายไม่พูดมากแล้วออกไปซื้อเลยหาซื้อง่ายตาม7-11ทุกสาขา 

ส่วนประกอบสำคัญ:

สารสกัดจากรังไหมสีขาว(ไวท์ โคคูน) และ ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ผิวไม่แห้งตึง

เหมาะกับ : ผิวผสม ผิวธรรมดา

ข้อดี+ ราคาจับต้องง่าย
+ หาซื้อง่ายทาง 7-11
ข้อเสียฟองเยอะ บางคนอาจไม่ชอบ
ราคา179 บาท (ตก ml ละ 1.5 บาท)
ปริมาณ120 ml

12. Clean & Clear Essentials Self-Foaming Facial Wash

Clean & Clear Essentials Self-Foaming Facial Wash

จัดเป็นสบู่เหลวล้างหน้าจากยี่ห้อที่จัดว่าเป็นที่ 1 เรื่องรักษาสิวมายาวนาน ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถูกออกแบบมาด้วยหัวปั๊มโฟมนุ่มเนียนเมื่อเราล้างหน้าจะรู้สึกอ่อนโยน ละมุนผิว โดดเด่นเรื่องลดความมัน ลดสิวเสี้ยน ปกป้องผิวจากสิว

ส่วนประกอบสำคัญ:

Salicylic acid ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกปกป้องผิวจากการสะสมของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว

เหมาะกับ : ผิวผสม ผิวธรรมดา

ข้อดี+ ผิวไม่แห้งตึง
+ หาซื้อง่าย
+ ราคาถูก
ข้อเสีย– ฟองเยอะ
– อาจเหนอะไปสำหรับบางคน
ราคา135 บาท (ตก ml ละ 0.9 บาท)
ปริมาณ150 ml

13. Beauty Buffet Scentio Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam

Beauty Buffet Scentio Milk Plus Whitening Q10 Facial Foam

อีกหนึ่งตัวของโฟมล้างหน้าสูตรน้ำนม ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นด้วยวิตามินEและQ10 จัดเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งอีกหนึ่งตัวที่ิสซี่แนะนำเลยจ้า อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่หากเพื่อนถามว่าโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี สำหรับโฟมล้างหน้าที่เราคิดว่าเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวธรรมดาหรือผิวผสมจนถึงผิวแห้งก็จะแนะนำตัวนี้เพราะนอกจากจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้วยังช่วยบำรุงด้วยในตัวมีส่วน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยด้วยแบบนี้ต้องมีติดบ้านใช้ได้ทั้งครอบครัวเลยจ้า

ส่วนประกอบสำคัญ :

มีสารสกัดจากน้ำนมบริสุทธิ์ (Hydrolyzed Milk Protein), คิวเทน ( Co-enzyme Q10 ), สารสกัดอโลเวรา (Aloe Vera Extract), วิตามินอี (Vitamin E) และ กลีเซอร์รีน (Glycerin) สร้างความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม รวมถึงลดเลือนการเกิดริ้วรอยก่อนวัยไปพร้อมกับการปรับสมดุลให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าด้วย

เหมาะกับ : ผิวธรรมดา ผิวผสม ผิวแห้ง

ข้อดี+ ล้างเครื่องสำอางออกได้ดี
+ กลิ่นหอมนมอ่อนๆช่วยผ่อนคลาย
+ ราคาจับต้องได้ง่าย
ข้อเสียมีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอลล์ ไม่ตอบโจทย์ผิวแพ้ง่าย
ราคา130 บาท (ตก ml ละ 1.3 บาท)
ปริมาณ100 ml

14. Three Clearing Foam

Three Clearing Foam

โฟมล้างหน้าอีกหนึ่งตัวที่ได้สารสกัดจากธรรมชาติที่ทางแบรนด์รับรองว่าสารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 96 % จัดว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่ดาราใช้มากที่สุด อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายหลายคนอาจรู้จักกับคลีนซิ่งออยล์ของแบรนด์นี้อยู่บ้างเป็นคลีนซิ่งตัวดังส่วนใหญ่ที่สภาพผิวหน้าเป็นสิวบ้างหรือผิวอักเสบมาใช้คู่กันแล้วเกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอีกทั้งยังมีส่วนผสมบำรุงผิวอีกมากในตัวผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุงผิวหน้าให้สุขภาพดี

ส่วนประสำคัญ:

Soap Nut Extract ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด พร้อมปลอบประโลมผิวที่มักระคายเคือง มีผื่นแดงได้ดี ช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่ผิว

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว จนถึงผิวบอบบางแพ้ง่าย

ข้อดี+ ใช้ได้ทุกสภาพผิว
+ สารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 96%
+ ล้างง่าย ผิวชุ่มชื้น
ข้อเสียราคาค่อนข้างพรีเมียม
ราคา1,600 บาท (ตก ml ละ 16 บาท)
ปริมาณ100 ml

15. It’s Skin Have a Greengrape Cleansing Foam

It's Skin Have a Greengrape Cleansing Foam

โฟมล้างหน้าเพื่อผิวขาวกระจ่างใสตัวเด็ดนี้มาจากแบรนด์เกาหลี Ii’s skin ด้วยสารสกัดจากองุ่นเขียวช่วยทำให้แค่ทำความสะอาดผิวหน้าก็เหมือนได้บำรุงหน้าด้วยพร้อมๆกันเป็นหนึ่งตัวในโฟมล้างไม่ว่าผิวแบบไหนก็ใช้ได้เพื่อคืนความสดใสให้แก่ผิวหน้า ผิวใส กระชับขึ้นทันตา

ส่วนประกอบสำคัญ:

องุ่นเขียว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้กระจ่างใส

เหมาะกับ : ผิวผสม ผิวบอบบาง

ข้อดี+ ราคาจับต้องง่าย
+ อ่อนโยน
+ ล้างออกง่าย
ข้อเสีย– หาซื้อได้ทางออนไลน์เท่านั้น
ราคา275 บาท (ตก ml ละ 1.8 บาท)
ปริมาณ150 ml

16. Hada Labo Deep Clean & Pimple Control

Hada Labo Deep Clean & Pimple Control

สาวๆคงเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Hada Labo มาบ้างอย่างเซรั่มไฮยาลูลอนที่ช่วยในเรื่องผิวสวย กระจ่างใส วันนี้มิสซี่อยากแนะนำโฟมล้างหน้าขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึกด้วยถ่านหินภูเขาไฟ พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติที่พร้อมบำรุงผิวอย่างอ่อนโยนตัวนี้ตัวโปรดที่มิสซี่ชอบมากกกก ขอจัดเป็นโฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด (ใช้5-10ครั้ง)

ส่วนประกอบสำคัญ:

ถ่านหินภูเขาไฟ ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก และ Hyaluronic เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

เหมาะกับ : ผิวมันและผิวผสม

ข้อดี+ ล้างเครื่องสำอางออกดีในขั้นตอนเดียว
+ หาซื้อได้ง่าย
ข้อเสียหลังล้างหน้า มีความตึงอยู่บ้าง
ราคา179 บาท (ตก ml ละ 1.8 บาท)
ปริมาณ100 ml

17. Huxley Cleansing Foam Deep Clean, Deep Moist

Huxley Secret of Sahara Cleansing Foam

สำหรับตัวนี้นะจ๊ะสาวๆช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ลดสิว ผิวอักเสบใช้ได้ดีไม่แพ้ตัวอื่นๆ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดมาจากธรรมชาติจึงเหมาะกับผิวแพ้ง่ายจนถึงทุกสภาพผิวก็ใช้ได้จ้า

ส่วนประกอบสำคัญ:

มีส่วนผสมจากพืชสีฟ้า เช่น Blue Lotus และ Blue Agave

เหมาะกับ: ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน ผิวผสม

ข้อดี+ สารสกัดจากธรรมชาติ
+ ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว
ข้อเสียราคาแพง
ราคา850 บาท (ตก ml ละ 8.5 บาท)
ปริมาณ100 ml

18. Eucerin Pro Acne Solution Gentle Cleansing Foam

Eucerin Pro Acne Solution Gentle Cleansing Foam

โฟมล้างหน้า Eucerin ผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้มีประสิทธิภาพในการรักษาสิวและลดความมันบนใบหน้าอย่างอ่อนโยนจึงเหมาะกับสภาพผิวที่หลากหลายมิสซี่การีนตีว่าเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด 2022 เลยค่า

ส่วนประกอบสำคัญ:

ไดโอแอคทีฟ (Dio-Active) และบิสซาโบลอล (Bisabolol)

เหมาะกับ : ผิวมันและผิวผสม

ข้อดี+ สารสกัดจากธรรมชาติ
+ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์
ข้อเสียราคาค่อนข้างสูง
ราคา660 บาท (ตก ml ละ 4.4 บาท)
ปริมาณ150 ml

19. Mentholatum Acnes blackhead and oil control

Mentholatum Acnes blackhead and oil control

สาวๆตัวนี้ต้องโดนโฟมล้างหน้าที่ครอบคลุมทุกปัญหาผิว ตั้งแต่หน้ามัน สิ้วเสี้ยน สิวอุดตันอื่นๆพร้อมบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยวิตามินบำรุงหลากชนิด ใช้แล้วหน้าไม่มันล้างออกง่าย

ส่วนประกอบสำคัญ:

Vitamin C / Vitamin E

เหมาะกับ : ผิวมัน ผิวผสม

ข้อดี+ ล้างแล้วหน้าชุ่มชื้น
+ หาซื้อง่าย
 + ราคาสบายกระเป๋า
ข้อเสียมี Vitamin C ซึ่งไม่เหมาะกับผู้มีสภาพผิวบอบบาง แพ้ง่าย
ราคา125 บาท (ตก ml ละ 1.25 บาท)
ปริมาณ100 ml

20. Preme Nobu Natural Face Foam

Preme Nobu Natural Face Foam

โฟมล้างหน้าเนื้อนุ่ม ฟองอณูเล็กละเอียด เชื่อว่าสาวๆต้องชอบแน่กับโฟมเนื้อนุ่มสบายผิวทั้งตอนล้างและหลังล้างเสร็จอีกทั้งสารกัดจาก Tea Tree oil และสารสกัดธรรมชาติอีกหลากหลาย

ส่วนประกอบสำคัญ:

Chlorophyllin สารสกัดจากพืชสีเขียวช่วยลดสิว ,Tea Tree Oil จากใบต้น Tea Tree จากประเทศออสเตรเลีย ,Hop Extract สมุนไพรจากยุโรป รักษาความสมดุลของน้ำมันใต้ผิว ,Sage Extract ช่วยทะนุถนอมผิว ,Ceramide ช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวนุ่มนวลแข็งแรง

เหมาะกับ : ผิวผสม ผิวมัน

ข้อดี+ ล้างแล้วหน้าไม่ตึง
+ หาซื้อง่าย 7-11
ข้อเสีย– ใช้แล้วหน้าค่อนข้างเอี๊ยด
ราคา590 บาท (ตก ml ละ 5.9 บาท)
ปริมาณ100 ml

วิธีล้างหน้าให้สะอาด หมดจด ไร้สิวอุดตัน

เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวสวยสุขภาพดีที่มิสซี่อยากแนะนำสาวๆคือการล้างหน้าอย่างถูกวิธีผิวบริเวณใบหน้าเป็นส่วนบอบบางที่สุดในร่างกายเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการดูแลผิวบริเวณนี้จึงไม่ควรละเลยเป็นอันขาดเพราะหากเรามีสุขภาพผิวดีก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเราเองรวมถึงช่วงนี้ที่เราต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลาเพราะสถานการณ์โควิดแล้วทำให้ผิวช่วงที่เราใส่หน้ากากได้รับการถ่ายเทไม่สะดวกนำมาถึงสาเหตุของสิวอุดตันได้เราจึงควรใส่ใจเรื่องการดูแลผิวหน้าให้มากขึ้น มิสซี่คิดว่าการทำความสะอาดผิวหน้าให้ถูกวิธีเป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะสาวๆซึ่งขั้นตอนการล้างที่มิสซี่จะมาแนะนำนี้มีทั้งหมด 5 ขั้นตอนด้วยกัน

ขั้นตอนแรก : สาวๆควรล้างมือให้สะอาดก่อนล้างหน้า เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกบนมือเราออกจนหมด

ขั้นตอนที่ 2 : หากแต่งหน้าไม่ว่าจะแต่งน้อยหรือแต่งมาก มิสซี่แนะนำว่าให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางขจัดเครื่องสำอางบนผิวหน้าให้สะอาดเสียก่อน เพื่อเป็นการลดสิ่งอุดตันก่อนเบื้องต้นและป้องกันเครื่องสำอางที่กันน้ำจะทำให้สาวๆล้างออกยาก สำหรับวันที่แต่งหน้าจัดหนักมิสซี่แนะนำให้ใช้ Cleansing oil ในการทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าเพื่อความหมดจด

ขั้นตอนที่ 3 : เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของสาวๆตามที่มิสซี่ได้แนะนำไว้เบื้องต้น ซึ่งในหัวข้อโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดีก็มีมากให้สาวๆได้เลือกใช้ตามสภาพผิวและกำลังทรัพย์นะจ๊ะ มิสซี่คัดสรรมาแล้วเพื่อพวกเธอยังไงอย่าลืมนำไปเป็นตัวเลือกกันน้า

ขั้นตอนที่ 4 : หลังจากเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวกันแล้ว ต่อมาเราก็ลงดฟมบนใบหน้าแล้วนวดวนออกไปตามแนวรูขุมขนประมาณ 15-20 นาที ตั้งแต่บริเวณ T-Zone (หน้าผาก จมูก คาง) ออกไปแก้มด้านข้างแล้วจนทั่วทั้งใบหน้า

ขั้นตอนที่ 5 : ชำระล้างโฟมออกจนเกลี้ยงด้วยน้ำสะอาด จากนั้นเช็ดหน้าอย่างเบาๆค่อยๆซับน้ำออกจากใบหน้าด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆและสะอาด เพียงเท่านี้หน้าเราก็จะสะอาด ใส ไร้สิวอุดตันแล้วค่า

เอาล่ะสาวๆในเมื่อเราได้ทำความรู้จักสภาพผิวหน้าของตัวเองแล้วรวมถึงการเลือกใช้โฟมให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิวด้วยแล้วมิสซี่เองก็ได้ตอบคำถามที่ว่า โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดีกันไปแล้วซึ่งที่ยกมาแนะนำพร้อมบอกสรรพคุณให้ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ดังที่มีประสิทธิภาพคนซื้อใช้ซ้ำเกินกว่า 1 ครั้งแทบทุกหลายยังไงมิสซี่ก็ขอฝากบทความนี้เพื่อให้สาวได้ใช้เป็นตัวตัดสินใจเลือกใช้โฟมล้างหน้าให้เหมาะตามสภาพผิวกันนะจ๊ะ เพื่อผิวหน้าเนียนใจสุขภาพดี๊ดีตลอดไปจ้า