รีวิว 45 ซีรีย์จีนย้อนยุค กำลังภายใน แนะนำ สนุกๆ อัพเดท 2021

วันนี้มิสซี่รีวิว ขอเสนอบทความซีรีย์จีนย้อนยุค แนะนำ รักโรแมนติก กำลังภายใน เทพเซียน พีเรียด สนุกๆ ครบรส อัพเดท 2021 ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด บอกเลยว่าต้องตามเก็บให้ครบจริงๆค่ะ ใครไม่เคยดูเรื่องไหน รีบหาดูด่วนๆเลยจ้า

+แนะนำ ซีรีส์เกาหลี ย้อนยุคแนะนำ
+มหากาพย์รีวิวซีรีส์เกาหลี netflix 46 เรื่อง

Skip to

1.Douluo Continent (2021) : ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน

Douluo Continent

ซีรีย์จีนย้อนยุค จากอนิเมะดังสู่ซีรีย์พีเรียดฟอร์มยักษ์ เรื่องย่อมีอยู่ว่า พระเอก ถังซาน (รับบทโดย เซียวจ้าน) เด็กกำพร้าแม่ อาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นช่างตีเหล็ก ถังซานเป็นเด็กหนุ่มที่ฉลาด ไหวพริบดี ได้ทำการปลุกวิทยายุทธ์ได้ตั้งแต่ 6 ขวบ และได้ถูกส่งไปฝึกวิชาที่สำนักนั่วติง จนได้พบกับ อวี้ เสี่ยวกัง ที่ต่อมา พระเอกได้นับถือเป็นอาจารย์ และได้พบกับ นางเอก เสียวอู่ (รับบทโดย อู๋ เซวียนอี๋ ) หลังจากที่ทั้งคู่เข้าสำนัก และได้เจออัจฉริยะอีก 5 คน จนสร้างพวกพ้องรวมตัวกัน  จนมีชื่อเสียงและได้รับสมญานามว่า เจ็ดประหลาดแห่งสื่อหลานเค่อ ต่อมาก็ได้มีเรื่องราวต่างๆเข้ามา ทั้งปมปริศนาการถูกสังหารแม่ของเขา การแย่งชิงอำนาจระหว่างองค์รัชทายาท จะเป็นยังไงต้องตามดูกันเอง บอกเลยว่า แนะนำมากกก ให้คะแนน 1000000/10 ชอบความที่พระเอกค่อยๆเก่งขึ้นเรื่อยๆ เนื้อเรื่องมีแทรกทั้งมุกตลก ฉากตื่นเต้น ดราม่า บอกเลยว่าครบรสจริงๆ แถมใครที่ชอบซีรีส์จีนแฟนตาซี กำลังภายใน พลังพิเศษ บอกเลยว่า ต้องตามไปดูจริงๆ เพราะ CG ว้าวและยิ่งใหญ่มาก ซึ่งประกบกับทีมงานเบื้องหลังระดับฮอลลิวู้ด บอกเลยว่างานคุณภาพจริงๆ แถมนักแสดงตีบทแตกและทำได้ดีมากๆ ถึงแม้อาจจะรวบรัดเนื้อเรื่องไปสักหน่อย แต่ก็ดีกว่าพลอตที่เดินเรื่องเนิบนาบ ถ้าตั้งใจดู รับรองตามทันแน่นอนจ้า ใครที่เคยดูฉบับอนิเมะมาก่อน อาจจะมีจุดที่ขัดใจไปบ้าง แต่โดยรวมเวอร์ชั่นคนแสดง(live action) ถือว่าทำได้น่าประทับใจสุดๆ แนะนำจริงๆค่ะ

นักแสดงหลักเซียวจ้าน,อู๋ เซวียนอี๋
จำนวนตอน/ตอนละ40 ตอน / ตอนละ 40 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb 8.9/10

2.Ashes of Love (2018) : มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง

Ashes of Love

ซีรีย์รักจีนอันดับ 1 ในดวงใจเลยค่ะ เป็นซีรีย์เกี่ยวกับแดนสวรรค์ ปีศาจ มนุษย์ ครบทุกพิภพ เรื่องย่อมีอยู่ว่าพระเอกเป็นเทพสวรรค์ ส่วนนางเอกเป็นเทพบุปผาที่โดนแม่ร่ายเวทย์ไม่ให้มีความรัก มีเรื่องราวต่างๆเข้ามาทำให้ทั้งสองพัฒนาความรัก ช่วงแรกจะเป็นแนวรักใสๆ หลังๆดราม่า น้ำตาแตก พระนางคู่นี้เคมีเข้ากันมาก สวยหล่อทั่งคู่ ฉากหวานทำเอาเขินเหมือนกัน เนื่อเรื่องครบรสเว่อร์ เป็นพีเรียดที่ไม่น่าเบื่อ แถมโปรดักชั่นอลังการ ภาพสวยมาก แดนบุปผาเอย แดนปีศาจเอย ดูต่อยาวๆยันเช้าแน่นอน 

นักแสดงหลักหยาง มี่,จ้าว โย่วถิง
จำนวนตอน/ตอนละ58 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 8.4/10

3.The Long Ballad (2021) : สตรีหาญ ฉางเกอ

The Long Ballad (2021) : สตรีหาญ ฉางเกอ

ซีรีย์จีนย้อนยุค เล่าเรื่องราวขององค์หญิงรัชทายาทหลี่หย่งหนิง (รับบทโดย ตีลี่เร่อปา) ซึ่งถูกกบฏฆ่าสังหารครอบครัวเธอ เหลือเธอรอดเพียงคนเดียว ซึ่งนางเอกเป็นองค์หญิงที่ถูกเลี้ยงมาให้เก่งทั้งบู๊และบุ๋น ฉลาดและมีไหวพริบมากๆ หลังจากรอดมาได้ จึงปลอมตัวเป็นผู้ชาย ไม่เชื่อใจใครง่ายๆ และทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้น แม้จะใช้วิธีแกมโกงก็ตาม ต่อมาได้มาพบกับพระเอกที่เป็นแม่ทัพของเผ่า จนมาทราบทีหลังว่านางเอกเป็นผู้หญิง ทั้งคู่จึงตกหลุมรักกัน พลอตทำออกมาได้ดีมาก ทั้งการชิงไหวชิงพริบของตัวละคร ที่พอรู้ว่านางเอกเป็นคนที่ทั้งเก่งและฉลาด หนีรอดไปได้ จึงเกิดการไล่ล่าเกิดขึ้น ซึ่งบอกเลยว่า รับรองความสนุกและมันส์โคตรๆ ถึงแม้จะมีบทนางเอกปลอมเป็นผู้ชาย แต่ดูแล้วไม่ขัดหูขัดตาเลย แสดงออกมาได้เท่ห์และหลัวหนักมาก ใครที่ไม่เคยดูต้องตามไปดูจริงๆค่ะ แนะนำมากๆ ซีรีย์ขึ้นแท่นแห่งปี 2021 เลย

นักแสดงหลักตีลี่เร่อปา
จำนวนตอน/ตอนละ49 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb 8.6/10

4.Novoland: Pearl Eclipse (2021) 

Novoland: Pearl Eclipse (2021) 

ซีรีย์ที่เล่าถึงเรื่องราวสมัยราชวงศ์เจิ้งซึ่งเป็น ยุคที่ผู้คนตามหาไข่มุกวิเศษที่ได้จากน้ำตาของนางเงือก จึงเกิดเหตุสังหารหมู่บ้านชาวประมงของนางเอก เย่ไห่ซือ (รับบทโดย หยางมี่) ต่อมาได้พบกับ ฟางจู (รับบทโดย เฉินเหว่ยถิง) แม่ทัพใหญ่แห่งต้าเจิง นางเอกเลยต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย และเป็นเด็กรับใช้ของพระเอก ในเวลาต่อมานางเอกได้มีส่วนช่วย จักรพรรดิ รักษาอำนาจไว้ได้ และได้ถูกแต่งตั้งเป็น องครักษ์ เมื่อความลับถูกเปิดเผย ทำให้จักรพรรดิสนใจในตัวนางเอกขึ้นมา จึงเกิดเรื่องราวรักสามเส้าขึ้น เรื่องราวจะเป็นยังไง ต้องไปติดตามดูกันเองค่ะ 

นักแสดงหลักหยางมี่ ,เฉินเหว่ยถิง
จำนวนตอน55 ตอน
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb –

5.The Untamed (2019) : ปรมาจารย์ลัทธิมาร

The Untamed (2019) : ปรมาจารย์ลัทธิมาร

เรื่องนี้ฮอตฮิตมากกก ช่วงแรกที่ออกมา ดังทั่วบ้านท่ัวเมือง สร้างมาจากนิยายจีนชื่อดัง เรื่องราวมิตรภาพสายใยระหว่างเพื่อนที่หลายๆจิ้นหนักมาก ขึ้นชื่อในเรื่องกระแสวาย กระแสดีจนมีทั้งอนิเมะ มังงะ ละครวิทยุ ฟิกเกอร์ ถือว่าดังเป็นพลุแตก เนื้อหาเน้นหนักไปที่ความสัมพันธ์ มิตรภาพ การต่อสู้ที่เข้มข้น อีกทั้งยังดึงเอาความดราม่า เสียน้ำตาไปหลายซีนเหมือนกัน  เรื่องย่อประมาณว่าคือ ยุทธภพถูกแบ่งแยกเป็น 5 ตระกูล มีการแก่งแย่งชิงอำนาจ ประชาชนเกิดความเดือดร้อน ทำให้เหล่าเทพเซียนเข้ามาปราบความอยุติธรรม จากนั้นก็มีเรื่องราวต่างๆเข้ามา ต่อสู้ ปีศาจ มีทั้งความเผ็ด มันส์ แฟนตาซี ครบรสสุดๆ 

นักแสดงหลักหวัง อี้ป๋อ,เซียวจ้าน
จำนวนตอน/ตอนละ50 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 9.0/10

6.Legend of Fei (2019) : นางโจร

Legend of Fei (2019) : นางโจร

ซีรีย์จีนย้อนยุค ฟอร์มยักษ์ เล่าเรื่องราว ถึงสถานที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกับฝ่ายใด  สี่สิบแปดค่าย ที่สร้างขึ้นร่วมกับสำนักต่างๆในยุทธภพ ยากที่จะเข้าออก ต่อมาพระเอกได้ทำการลักลอบเข้าไป จนทำให้นางเอกติดร่างแหไปด้วย จนทั้งคู่เกือบตาย เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องติดตามดูเองค่ะ ไม่อยากสปอยมาก เรื่องนี้สนุกมากค่ะ ใครที่ชอบซีรีส์จีนย้อนยุค ท่องยุทธภพ กำลังภายในอยู่แล้ว ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด พลอตเนื้อหาดี วางบทละตัวละครได้ลงตัว มีปมปัญหาให้คลาย ฉากต่อสู้อลังการมาก โปรดักชั่นดีสุดๆ แถมนักแสดงพระนางงานดีสุดๆ อาจจะขัดใจบางฉากเช่น ต้นไม้ดูปลอมๆ แต่โดยรวมถือว่าให้อภัย และยังถือว่าเป็นซีรีส์ที่น่าดูมากเรื่องนึง แนะนำเลยจ้า

นักแสดงหลักหวังอี้ป๋อ,จ้าวลี่อิง
จำนวนตอน/ตอนละ51 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 8.2/10

7.The Wolf (2020) : หมาป่าจอมราชันย์

7.The Wolf (2020) : หมาป่าจอมราชันย์

ซีรีส์จีนย้อนยุคที่เล่าเรื่องราวของเด็กชายจากป่าใหญ่ที่ถูกเลี้ยงดูมาโดยหมาป่าได้ร่วงหล่นมาจากหน้าผา ได้มาเจอกับ กษัตริย์จูเวิน และถูกรับเลี้ยงและได้เปลี่ยนชื่อให้เป็น จูเหยิวเวิ่น รับบทโดย หวัง ต้าลู่ 10 ปีต่อมา องค์ชายจูเหยิวเวิ่น ได้ตกหลุมรักลูกสาวขุนนาง หม่าไจซิง รับบทโดย หลี่ ชิ่น ที่ทั้งคู่เคยพบกันมาก่อนในอดีต จึงก่อให้เกิดความรักขึ้น แต่เรื่องราวไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากมีเรื่องราวรักสามเส้า และการแย่งชิงบัลลังก์กันเกิดขึ้น บอกเลยว่าเรื่องนี้ดราม่า และพลอตเข้มข้นสุดๆ ไม่ได้เป็นเรื่องราวความรักที่หวานใสเลย ใครที่พร้อมรับความสนุกและความหน่วงไปพร้อมๆกัน แนะนำเลยค่ะ

นักแสดงหลักหวัง ต้าลู่,หลี่ ชิ่น
จำนวนตอน/ตอนละ49 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 9.0/10

8.A Girl Like Me (2021) : ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

A Girl Like Me (2021) : ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวโรแมนติก คอมเมดี้ สร้างมาจากนิยายชื่อดัง ที่เล่าเรื่องราวในยุคที่ผู้หญิงต้องเรียบร้อย ทำงานเย็บปักถักร้อย ซึ่งต่างนางเอก ปันฮั่ว รับบทโดย กวนเสี่ยวถง ที่มีลักษณะนิสัยรักอิสระ ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ วันนึงเธอตื่นมาพร้อมกับความสามารถพิเศษในการทำนายอนาคตจากความฝันได้ และช่วยเหลือครอบครัวจากวิกฤติ จนมาวันนึงได้มาพบกับพระเอก ท่านเฉิงอันปั๋ว นามว่า หรงเสีย บัณฑิตอันดับหนึ่งแห่งต้าเยี่ย มีเรื่องราวต่างๆเข้ามา ทั้งสองจึงพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้น เรื่องนี้น่าดูมากๆเลย ทั้งซ่อนแง่คิดของการเป็นผู้หญิงสมัยใหม่ ที่กล้าคิดกล้าทำมากขึ้น อีกทั้งแสดงถึงความสัมพันธ์สายในครอบครัวที่อบอุ่น แนะนำให้ตามไปดูเลยค่ะ บอกเลยว่า เป็นซีรีส์ที่สนุกสุดๆแน่นอน

นักแสดงหลักกวนเสี่ยวถง,โหวหมิงฮ่าว
จำนวนตอน/ตอนละ40 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb – 

9.Princess Agents (2017) : ฉู่เฉียว จอมใจจารชน

Princess Agents (2017) : ฉู่เฉียว จอมใจจารชน

ซีรีย์ย้อนยุค ทำมาจากนิยายดัง แนวข้ามมิติเวลา เรื่องย่อประมาณว่า นางเอก ฉู่เฉี่ยว รับบทโดย จ้าว ลี่อิ่ง จมน้ำความจำเสื่อม ต่อมาโดนจับไปเป็นทาส โดนเอาไปปล่อยที่ลานล่าสัตว์เป็นของเล่นให้พวกลูกขุนนางล่าเล่น ต่อมาได้รับความช่วยเหลือลับๆจาก หยางชุน ทายาทจากตระกูลชนชั้นสูง ในเวลาต่อมา นางเอกได้กลายไปเป็นทาสที่เรือนของพระเอก อวี้เหวินเยว่ รับบทโดย หลิน เกิงซิน ที่มีนิสัยโหดเหี้ยวอำมหิต จึงหาทางเอาตัวรอด ด้วยความฉลาดและไหวพริบของนางเอก ทำให้เป็นที่ถูกใจ และได้ฝึกวิทยายุทธกับพระเอก และได้สานสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้นในเวลาต่อมา ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมากๆ อาจจะมีหลายๆฉากและเนื้อเรื่องที่ไม่เมคเซ้นต์เอาซะเลย อาจจะขัดหูขัดตาไปซักหน่อย แต่โดยรวมถือว่าสนุกมากๆ คอสตูม เสื้อผ้าหน้าผม โอเคเลย แถมตัวละครแสดงเข้าถึงบทบาท โดยเฉพาะ จ้าวลี่อิ่ง นักแสดงหญิงที่เป็นขวัญใจของใครหลายๆคน เรื่องนี้ก็ทำได้ดีเช่นกัน ใครยังไม่เคยดู ลองดูโลด

นักแสดงหลักจ้าว ลี่อิ่ง,หลิน เกิงซิน
จำนวนตอน/ตอนละ58 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 7.6/10

10.The Princess Weiyoung (2016) : องค์หญิงเว่ยหยาง

The Princess Weiyoung (2016) : องค์หญิงเว่ยหยาง

เรื่องย่อประมาณว่า องค์หญิงฉินเอ๋อร์ รับบทโดย ถัง เยียน เป็นองค์หญิงจากแคว้นเว่ยใต้ วันนึงครอบครัวนางถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฏและถูกฆ่าสังหารหมู่ นางเอกเป็นคนเดียวที่หลบหนีรอดมาได้ และได้รับความช่วยเหลือจาก เว่ยหยาง แต่ต่อมาเว่ยหยางถูกฆ่าจากแม่เลี้ยง นางเอกจึงปลอมตัวและสวมบทเป็นเว่ยหยาง และทำการแก้แค้นให้กับครอบครัวตัวเอง และให้กับเว่ยหยางตัวจริง เรื่องราวสนุกมากๆ นางเอกฉลาดมาก ทันคน และสู้คน ไม่ยอมให้ใครมเอาเปรียบ ใครทำร้ายเธอมา นางเอกหาวิธีแก้เผ็ดเอาคืนเสมอ ชิงไหวชิงพริบ แก้ไขสถานการณ์ ฟังแล้วอาจจะดูดราม่าเข้มข้นจ๋า แต่บอกเลย ความฟินรักโรแมนติกก็เพียบ สายรักโรแมนติก ที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ ไปดูด่วนๆเลยจ้า พระเอกเค้ารักนางเอกแบบปกป้องมาก ชนิดที่ว่ายอมตายแทนได้ คอยช่วยเหลือ ต้องดูจริงๆค่ะเรื่องนี้ ห้ามพลาด 

นักแสดงหลักถัง เยียน,หลัว จิน
จำนวนตอน/ตอนละ54 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2016

คะแนน IMDb 7.8/10

11. Love and Redemption (2020) : ปลดผนึกหัวใจหวนรัก 

Love and Redemption (2020) : ปลดผนึกหัวใจหวนรัก

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวเทพเซียน รักโรแมนดราม่า เรื่องย่อประมาณว่า พระเอก เป็นเทพเซียนตกสวรรค์ไปจุติเป็นมนุษย์ จนวันนึงไปพบกับนางเอกที่มีนิสัยเปิ่นๆ ไม่มีวรยุทธ จนวันนึงเธอไปพบชิ้นส่วนแปลกประหลาดที่ทำให้ระลึกชาติในสมัยเป็นเทพเซียน เลยสืบหาความจริงว่าเธอคือใครกันแน่ โดยมีพระเอกให้ความช่วยเหลือ บอกเลยเรื่องนี้มันว้าวๆมาก ฉาก CG อลังการสุด คอสตูมปัง นักแสดงปัง โมเม้นหวาน ฟินก็เพียบใครที่ชอบ ashes of love จะต้องชอบเรื่องนี้อย่างแน่นอนค่ะ ดำเนินเรื่องไว ปมเยอะ แต่ไม่ซับซ้อน เก็บรายละเอียดดี ฉากต้นไม้ใบหญ้าดูสมจริงไม่ขัดตา แถมนักแสดงแต่ละคนงานดีมาก เรื่องนี้เด็ดมาก ใครที่ไม่เคยดูต้องตามไปดูจริงๆนะคะ คอนเฟิร์มความสนุกความมันส์เลย

นักแสดงหลักเฉิงอี้,หยวน ปิงเหยียน
จำนวนตอน/ตอนละ59 ตอน / ตอนละ 50 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 8.6/10

12. My Heroic Husband (2021) : สามีข้าคือฮีโร่ 

My Heroic Husband (2021) : สามีข้าคือฮีโร่

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวย้อนเวลา เรื่องย่อมีอยู่วว่า พระเอกเป็นนักธุรกิจหนุ่ม ที่ย้อนอดีตมาเข้าร่างหนุ่มยากจนคนหนึ่ง และได้แต่งงานกับหญิงสาวที่มาจากตระกูลที่ร่ำรวยที่สุด ที่ทั้งสวย และค้าขายเก่ง แต่เนื่องจากเขาเป็นคนไม่มีความสามารถเลยไม่เป็นที่ยอมรับของพ่อตา ทำให้พระเอกต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองในร่างของชายคนนี้ และทำให้ครอบครัวของเขาร่ำรวยที่สุดในเมืองขึ้นมา เรื่องดีมากกก ชอบมาก ใครที่ชอบแนวย้อนเวลา ต้องดูเลยจ้า พลอตดีและแปลกใหม่ ลุ้นตามไปด้วย ครบรส มีทั้งฉากหวานๆ ฮาๆ ดราม่า น่ารักตลอดทั้งเรื่อง แถมเพลงเอย ฉากเอย น่าประทับใจสุดๆ ดูยาวไปเลยจ้า

นักแสดงหลักอี้ ซง,กัวฉีหลิน
จำนวนตอน/ตอนละ36 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb 7.4/10

13.The Sword and The Brocade (2021) : ร้อยรักปักดวงใจ 

The Sword and The Brocade (2021) : ร้อยรักปักดวงใจ 
photo by: We TV

เรื่องย่อมีอยู่ว่า พระเอกเป็นแม่ทัพใหญ่ ที่มีเมียถึง 4 คน เรื่องราวก็เล่าถึงการแก่งแย่งชิงดีกันให้ได้มาซึ่งความรักของสามี ซึ่งพระเอกก็ไม่ได้มีใจให้ใคร จนมาเจอนางเอก พระเอกก็เป็นฝ่ายเข้าหาก่อนทั้งๆที่ปกติแล้วเป็นชายหนุ่มนิ่งๆ คูลๆ ส่วนนางเอกก็ใจแข็งมากกก ดูไปก็ลุ้นไปว่าเมื่อไหร่จะใจอ่อน นอกจากประเด็นในแง่ของความรัก พลอตยังเล่าเรื่องการสืบหาความจริงว่าใครเป็นคนฆ่าแม่นางเอกกันแน่ บอกเลยว่า สนุกมากจริงๆค่ะเรื่องนี้ ดีงามไปหมด นักแสดง คอสตูม เนื้อเรื่อง ให้ทุกอย่างเต็มสิบ พระนางฉลาดดูแล้วไม่หงุดหงิด ตอนแรกอาจจะไม่ค่อยอยากดูเพราะพระเอกมีเมียตั้งหลายคน แต่เอาจริง พระเอกก็รักนางเอกแค่คนเดียว แต่ที่แต่งงานกับเมียแต่ละคนเพราะแม่เป็นคนจัดการทั้งหมด เอาเป็นว่า ฉากฟิน ฉากหึง ฉากตามเต๊าะของพระเอก ทำเอาใจบางสุดๆ แนะนำเลยค่ะ

นักแสดงหลักจง ฮั่นเหลียง,ถานซงอวิ้น
จำนวนตอน/ตอนละ45 ตอน / ตอนละ 50 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb 8.3/10

14. The Romance of Tiger and Rose (2020) : ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม 

photo by: We TV

ซีรีย์จีนย้อนยุคเรื่องนี้ บอกเลยว่า โด่งดังเป็นพลุแตกมากๆ ทั้งที่จีนและบ้านเรา เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัวของนักแสดงเบอร์ต้นๆชื่อดัง เรื่องราวรักโรแมนติกคอมเมดี้ ของนางเอกที่เป็นนักเขียนบทละคร ที่ข้ามมิติเวลา เข้ามาอยู่ในบทละครที่เธอเขียน ซึ่งเป็นองค์หญิงสาม ที่หยิ่งยโสและมีนิสัยไม่เหมือนใคร นางจะกลับไปได้ก็ต่อเมื่อเรื่องราวทั้งหมดจบลง ซึ่งก็คือการทำให้ องค์ชายหานซั่วและองค์หญิงสอง รักกันให้ได้ แต่เรื่องราวดันซับซ้อนกว่าที่คิดตั้งแต่ที่นางเอกได้หลุดเข้ามาในบทละคร ทำให้ทิศทางของเรื่องเปลี่ยนไป บอกเลยว่า ไปดูด่วนๆเลยจ้า มันสนุกเว่อร์ นางเอกน่ารักมาก คอสตูมดีต่อใจสุดๆ แถมนักแสดงแต่ละคนคัดมาแล้วจริงๆ บทของตัวละครมีมิติ พลอตมีความลงตัว เคมีพระนางก็เข้ากันสุดๆ ใครหาซีรีส์เบาสมองดู แนวรักสดใส ชนิดที่ว่าสบายหูสบายตาไปหมด แนะนำเลยจ้าเรื่องนี้

นักแสดงหลักจ้าว ลูซือ,ติงอวี่ซี
จำนวนตอน/ตอนละ24 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 7.9/10

15. Miss Truth (2020) : นิติเวชสาวยอดนักสืบ 

Miss Truth
photo by: Monomax

ซีรีย์จีนย้อนยุคแนวสืบสวนสอบสวน นางเอกเป็นหญิงสาวที่ต้องการสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายของแม่ จึงร่ำเรียนวิชาเกี่ยวกับนิติเวช จึงเก่งด้านการชันสูตรศพด้วยวิธีต่างๆ และสืบคลี่คลายคดีต่างๆ จนวันนึงได้มาเจอกับพระเอกซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตุลาการ และนักฆ่า ซึ่งทั้งคู่ต่างตกหลุมรักนางเอก มีเรื่องราวรักสามเส้าเกิดขึ้น ในเรื่องมีทั้งโมเม้นน่ารักๆหวานๆ และฉากตลกเข้ามาแทรก ซึ่งบอกเลยว่า สนุกดูเพลิน เนื้อหาน่าติดตามทุกอีพี แนะนำเลยค่ะ

นักแสดงหลักโทบี ลี,โจคยอลคยอง
จำนวนตอน/ตอนละ36 ตอน / ตอนละ 40 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 8.7/10

16. The Story of Minglan (2018) : ตำนานหมิงหลัน / ชิงรักหักสวาท  

The Story of Minglan (2018) : ตำนานหมิงหลัน / ชิงรักหักสวาท

ซีรีย์จีนย้อนยุคแนวดราม่า เล่าเรื่องราวของ หญิงสาวที่มีหน้าตาสะสวย และฉลาด ชื่อว่า เซิ่งหมิงหลัน ที่เกิดในตระกูลร่ำรวย แต่กลับถูกกลั่นแกล้งจากบรรดาแม่บุญธรรมและพี่น้องต่างแม่ จนได้มาพบกับพระเอก ที่ตกหลุมรักนางเอกเนื่องจากเป็นคนเข้มแข็งและจิตใจดี ส่วนเนื้อเรื่องนั้นจะเน้นเป็นแนวดราม่า นางเอกโดนกลั่นแกล้ง การเข้าใจผิด การเอาตัวรอด แต่ก็ยังสอดแทรกให้มองเห็นถึงแง่คิด บทบาททางเพศในสมัยก่อน ซึ่งใครที่ชอบซีรีย์จีนย้อนยุคแนวดราม่า การเมือง อิงประวัติศาสตร์จะต้องไม่พลาดเลยค่ะ

นักแสดงหลักจ้าว ลี่อิ่ง,เฝิง เส้า เฟิง
จำนวนตอน/ตอนละ73 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 8.1/10

17. Miss The Dragon (2021) : รักนิรันดร์ ราชันมังกร 

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวเทพเซียน เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเกมที่ชื่อว่า Miss The Dragon เล่าเรื่องราวอุปสรรคความรักของราชามังกรที่ต้องผ่านความยากลำบาก ฝ่าด่านเคราะห์ต่างๆนานา เพื่อได้ครองรักกับนางเอกที่ที่เป็นมนุษย์ โดยเรื่องย่อประมาณว่า นางเอกเป็นหญิงสาวจิตใจดี รักสัตว์ วันนึงไปเดินเล่นที่ป่าท้อแล่วบังเอิญไปเจองูน้อยที่กำลังบาดเจ็บ จึงเก็บมาเลี้ยงรักษา แต่แท้จริงแล้วงูน้อยตัวนี้เป็น เทพมังกรผู้ยิ่งใหญ่ เมื่อพระเอกหายดี จึงอยากตอบแทนบุญคุณ เลยคอยอยู่ดูแลนางเอก ทำให้ทั้งสองก่อเกิดความรู้สึกดีๆขึ้น แต่บังเอิญนางเอกถูกหมาป่ากัดตาย พระเอกจึงตามไปหาดวงวิญญาณของนางเอก โดยทำสัญญากับเทพเซียน ที่ต้องคอยเคียงข้างนางเอกให้ผ่านเคราะห์กรรมความรักถึง 3 ชาติ แม้ว่าอาจจะไม่ได้กลับมาครองรักกันอีกก็ตาม บอกเลยว่า เกียมทิชชู่ก่อนดู บทจะหวานเลิฟก็มี บทจะเศร้าก็น้ำตาไหลพราก แต่ดีที่เรื่องนี้ ฉากดี ชุดดี แถม CG ก็ไม่โป๊ะเท่าไหร่ นักแสดงแต่ละคนคัดมาแล้วจริงๆแนะนำมาก แอบกระซิบว่า ใครที่ชอบพระเอกหน้านิ่ง แต่ขี้หึง คลั่งรัก ต้องไปดูซีรีย์เรื่องนี้เลยจ้า 

นักแสดงหลักจูซวี่ตัน,ดีแลน หวัง
จำนวนตอน/ตอนละ36 ตอน / ตอนละ 35 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb 8.2/10

18. Legend of Fu Yao (2018) : ตำนานฝูเหยา/จอมนางเหนือบัลลังก์ 

เรื่องราวของการแย่งชิงใน 5 แคว้น ที่พี่น้องมักแย่งชิงบัลลังก์ และยังต้องต่อสู้กับจอมมารซึ่งเป็นอันตรายต่อทั้ง 5 แคว้น เล่าเรื่องราวของ ฝูเหยา เด็กสาวที่มีศิลา 5 สี ที่ถูกพามาอยู่สำนักฝึกวรยุทธ์ตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ได้ถูกถ่ายทอดวิชา เนื่องจากมีสถานะต่ำต้อย จึงถูกข่มเหงรังแก แต่ ลูกชายเจ้าของสำนักเอ็นดูจึงแอบถ่ายทอดวิชาให้ จนวันนึงบังเอิญได้ไปฝึกเคล็ดวิชาลับที่หายสาบสูญ และมารู้ความทีหลังว่า ที่จริงแล้วนางเอกไม่ใช่คนธรรมดา แถมในร่างกายมีผนึกมนตรา 5 ชั้น แต่เนื่องจากเธอสำเร็จพลังเทพ จึงทำให้ผนึกนั้นเปิดออก จากนั้นเธอก็เริ่มออกเดินทางเพื่อหาตัวตน และชาติกำเนิดที่ไม่ธรรมดา บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมากกก ทั้งมันส์ ทั้งลุ้นและตื่นเต้น บทก็ดี และนางเอกเก่งมาก ชอบมากค่ะ แนะนำจีจี

นักแสดงหลักหยาง มี่,หร่วน จิงเทียน
จำนวนตอน/ตอนละ66 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 7.7/10

19. Court Lady (2020) : ลำนำรักแห่งฉางอัน 

Court Lady (2020) : ลำนำรักแห่งฉางอัน

ซีรีย์ย้อนยุคแนวรักโรแมนติก เป็นเรื่องราวความรักของ เซิ่งฉู่มู่ ลูกชายแม่ทัพใหญ่ เป็นชายหนุ่มเสเพล เอาแต่เล่นๆไปวันๆ โคจรมาเจอกับ ฟู่โหรว ลูกสาวพ่อค้าโรงงานทอผ้า มีนิสัยเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ แก้ปัญหาได้ดี ทั้งคู่ได้มาตกหลุมรักกัน แต่มีหลายปัญหาและอุปสรรคที่ต้องเผชิญ ต้องตามไปดูกันเองค่ะว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง หลังดูจบแล้ว เนื้อเรื่องน่ารักดีค่ะ แอร์ไทม์พระนางน้อยมาก แถมคาแรกเตอร์พระเอกจะออกแนวไม่มีสมองไปซะหน่อย ซึ่งส่วนตัวชอบบทที่พระเอกฉลาด คูลๆ นอกจากนี้พลอตเรื่องมีดราม่าเข้าใจผิด และบทหักมุมค่อนข้างเยอะ ดีที่ดำเนินเรื่องไว คอสตูมเสื้อผ้าหน้าผม และเมคอัพสวยมาก เพลงในเรื่องก็เพราะ ถือว่าเป็นซีรีส์ที่แนะนำอีกเรื่องนึงเลยค่ะ 

นักแสดงหลักสวีข่าย,หลี่อี้ถง
จำนวนตอน/ตอนละ55 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 8.4/10

20. The Blessed Girl (2021) : หลิงหลง สาวน้อยพลังเซียน

ซีรีย์จีนแนวย้อนยุค แฟนตาซีเรื่องนี้ เล่าเกี่ยวกับ นางเอก หลิงหลง หญิงสาวที่มีชาติกำเนิดลึกลับ อาศัยอยู่กับพ่อที่เผ่าทออัคคี ซึ่งพ่อของนางเอกเคยเป็นอดีตหัวหน้าเผ่า แต่ทำผิดกฎไปแต่งงานกับหญิงชาวนอกชนเผ่า และล่วงล้ำเข้ากำแพงเพลิง ทำให้เผ่าได้รับภัยพิบัติ จนนางเอกถือกำเนิด กลับพบว่านางเอก มีดวงจิตของเทพประมุขจึงถือกำเนิดอยู่ในร่าง ซึ่งนางเอกได้รับความช่วยเหลือจากพระเอก หยวนอี ทำให้มีชีวิตรอดมาได้ ทั้งสองได้ฝ่าฝันอันตรายต่างๆ โดยนางเอกได้รับการปกป้องจากพระเอก เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องลองไปดูกันเองค่ะ เรื่องนี้ สนุกและมันส์มาก สายย้อนยุคแฟนตาซี ถูกใจสิ่งนี้แน่นอนจ้า

นักแสดงหลักจ้าวจินม่าย,หลินอี
จำนวนตอน/ตอนละ40 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb 8.0/10

21. Ruyi’s Royal Love in the Palace (2018): หรูอี้ จอมนางเคียงบัลลังก์

ซีรีย์จีนย้อนยุค เล่าเรื่องราวความรักของ ฮองเฮาและจักรพรรดิ และการแก่งแย่งอำนาจของบรรดานางสนมวังหลัง ซึ่งนางเอกเป็นรักแรกวัยเด็กของพระเอก เมื่อพระเอกขึ้นครองราชย์จึงแต่งตั้งนางเอกเป็นสนาม ท่ามกลางสงครามการเมือง นางเอกและพระเอกต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายกว่าจะได้ขึ้นเป็นฮองเฮา แต่เมื่อนานวันเข้า พระเอกที่ที่นางเอกเคยหลงรัก กลับเปลี่ยนไป สายสัมพันธ์ความรักระหว่างทั้งสองจึงค่อยๆทลายลง จนนางเอกต้องเดียวดายจนสิ้นใจ บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ยาวโคตรๆ แต่สนุกมาก เตรียมทิชชู่ก่อนดูเลย เพราะร้องไห้หนักมากแน่นอน นอกจากได้ความสนุกแล้ว ยังได้แง่คิดเกี่ยวกับความรัก ว่าไม่มีสิ่งใดจีรังยั่งยืน ทุกอย่างดีไปหมด เสื้อผ้า ฉาก บทพูด นักแสดง องค์ประกอบมันทำให้น่าสนใจ ดูแล้วไม่รู้สึกเบื่อ ถึงแม้จะเป็นซีรีย์ยาว แนะนำเลยค่ะ

นักแสดงหลักโจว ซวิ่น,ฮั่ว เจี้ยนหัว
จำนวนตอน/ตอนละ87 ตอน / ตอนละ 45 ชั่วโมง
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 7.6/10

22. Ancient Love Poetry (2021): ตำนานรักสองสวรรค์ 

photo by: We TV

มาต่อกันที่ซีรีย์จีนย้อนยุคแนวเทพเซียน เนื้อเรื่องดีงาม สร้างมาจากนิยาย ทุ่มทุมโดยบริษัท Tencent แสดงโดยนักแสดงค่าตัวสูงระดับแนวหน้าของจีน บอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดา ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนมากๆ ต้องไปดูเองจริงๆค่ะ เรื่องราวหลักๆเกี่ยวกับ อาณาจักรของสวรรค์ 2 ภพ 2 สวรรค์ ซึ่งฉากอลัง เอฟเฟกดีงาม CG ไปสุดมาก สวยตาแตก ใดใดคือชอบชุดมากเว่อร์ พริ้วๆเวลาเหาะ เคมีพระนางก็ดีต่อใจ ฉากสวีทเยอะมาก ในเรื่องพระนางรักและทุ่มเทเพื่อความรักมาก โคตรอินตาม แถมเพลงในเรื่องเพราะมาก ถึงมากที่สุด เพราะทุกเพลงเลย เรื่องนี้ต้องตามเก็บดูจริงๆเด้อ แนะนำๆ

นักแสดงหลักสวีข่าย,โจวตงหยู่
จำนวนตอน/ตอนละ49 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb 8.9/10

23. Oh! My Emperor ภาค 1&2 (2018) : ฮ่องเต้ที่รัก 

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวรักโรแมนติก คอมเมดี้ เล่าเรื่องราวของนางเอกที่เป็นคนในยุคปัจจุบัน แต่บังเอิญตกน้ำ ย้อนไปเจอพระเอก พอเจอกันครั้งแรก เอะอะก็จะตัดหัวนางเอกอย่างเดียวเลย โคตรขำ ซึ่งหลังๆพระนางก็ตกหลุมรักกัน เนื้อเรื่องเดาได้ไม่ยากเลยค่ะ ใครตามหาซีรีย์รักสดใส ฟินจิกหมอน ต้องไปดูเรื่องนี้ นางเอกยิ้มทีไร โลกสดใสมากกก มองเพลินเลย ชอบฉากกวนตีนพระเอก คนดูอย่างเราๆ ก็เขินตามอ่ะเนอะ บททั้งสนุก ตลก เบาสมอง ไม่มีดราม่าจ๋า เหมาะกับดูแก้เบื่อ แนะนำมากๆๆๆๆจ้า

นักแสดงหลักจ้าว ลูซือ,เซียวจ้าน
จำนวนตอน/ตอนละ21 ตอน / ตอนละ 25 นาที
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 7.5/10

24.The King’s Woman (2017) : เล่ห์รัก บัลลังก์เลือด 

ซีรีย์จีนย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ เรื่องย่อประมาณว่า นางเอก เป็นหลานสาวของแม่ทัพ ที่ร่ำเรียนวรยุทธ์มากับศิษย์พี่ทั้งสอง หานเซินและจิงเค่อ ต่อมาเมื่อมีสงคราม นางเองและจิงเค่อต้องหนีเอาตัวรอด และก่อเกิดความรักขึ้น แต่ต่อมาจิงเค่อได้รับบาดเจ็บสาหัสเนื่องจากปกป้องนางเอง นางเอกจึงหายารักษา แต่ต้องแลกมากับการเข้าวังแต่งงาน กับ อิ๋งเจิ้ง ที่หลงรักนางเอกมาตั้งแต่เด็ก จึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้นางมาครอบครอง พอเข้าวัง ปรากฎว่านางเอกตั้งท้องลูกของจิงเค่อ จึงสั่งให้นางเอกโกหกคนอื่นว่าเป็นลูกของพวกเขา พอเวลาผ่านไปด้วยความรักและเอาใจใส่ของอิ๋งเจิ้ง ทำให้นางเอกค่อยๆมีใจให้เขา อ่านแล้วก็คงได้กลิ่นดราม่า ซึ่งก็ดราม่าหนักมากจริงๆ เรื่องนี้พระนางสวยมาก ชุดดี บทดี เคมีพอไหว ดูจบแล้วหน่วงมากมาย ดราม่าตั้งแต่ต้น ยันตอนสุดท้าย ดูแล้วสงสารพระเอกมากๆ ฮือ ต้องลองไปดู มันสนุกนะ แต่หน่วงมากมาย

นักแสดงหลักวิน จาง,ตี๋ลี่เร่อปา
จำนวนตอน/ตอนละ48 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 7.5/10

25. The Legend of Dugu (2018): แผ่นดินนี้ของตู๋กู 

“ตำนานสกุลตู๋กู (The Legend of Dugu)” คือคำทำนายที่ได้ถูกลิขิตไว้ถึงการครองทั่วหล้าของสกุลตู๋กู ของศึกสายเลือดของสามสาวพี่น้องที่เพียบพร้อมไปทุกสิ่ง เป็นจุดชนวนสงครามชิงบัลลังก์ความเป็นที่หนึ่ง ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้ ดำเนินเรื่องไว ไม่เนิบนาบ ผู้ชายในเรื่องรักเดียวใจเดียวทุกคน อันนี้ผ่านอย่างแรง ดีที่ตัวละครแต่ละคนฉลาด ไม่หูเบา เนื้อเรื่องเป็นการแย่งอำนาจ ฟาดฟันกันด้วยกลอุบาย ชิงไหวชิงพริบ ใครอยากบริหารสมอง กระหายความปวดตับ ต้องมาดูเรื่องนี้เลยค่า มันส์โคตรๆ

นักแสดงหลักปิงชิง หู,เจเรมี จุ่ย
จำนวนตอน/ตอนละ55 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 8.2/10

26. In a Class of Her Own (2020): อลหม่านหัวใจ ยัยบัณฑิตจอมป่วน / บัณฑิตหน้าหวาน อลหม่านหัวใจ

มาต่อกันที่ซีรีย์จีนย้อนยุคแนวโรแมนติก คอมเมดี้ เล่าเรื่องราวของ เหวินซี เด็กสาวยาจก ที่ปลอมเป็นชายเพื่อหาเงินขายหนังสือ เพื่อนำมาไถ่ตัวน้องชาย มีเหตุการณ์ทำให้ต้องปลอมตัวเข้าไปในสำนักบัณฑิต โดยได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ จนเป็นสี่สหายผู้รู้ใจ แก้ปัญหาต่างๆภายในเมือง แต่ต่างคนต่างมีความลับ ที่ว่านางเอกแท้จริงแล้วเป็นหญิง อีกคนเป็นองค์ชาย เรื่องวุ่นๆปมปัญหาต่างๆจะเป็นยังไง ลองไปดูกันค่ะ ซึ่งบอกเลยว่า เรื่องนี้ สนุก สดใส น่ารัก ใครที่เคยดูเวอร์ชั่นเกาหลีมาแล้ว ต้องไม่พลาด ดูได้แก้เหงา ไม่มาม่า ไม่ปวดประสาท แนะนำค่ะ

นักแสดงหลักจวี จิ้งอี,ซ่งเหว่ยหลง
จำนวนตอน/ตอนละ36 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 8.5/10

27.The Legends / Zhao Yao (2019)  : เจาเหยา ลิขิตรักนางพญามาร 

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวกำลังภายใน เรื่องย่อเรื่องนี้มีอยู่ว่า ลู่เจาเหยา เป็นจอมมาร ที่ทุกคนหวาดหวั่น แต่เธอกลับต้องมาตายในสุสานกระบี่ เมื่อกระบี่ว่านจวินอุบัติขึ้น เจาเหยาจะมีโอกาสฟื้นขึ้นมา เลยทำการแก้แค้นคนที่เป็นเหตุให้นางต้องตาย รวมถึงรักแรกของนาง จึงเกิดเรื่องราวที่ทำให้ยุทธภพต้องยุ่งเหยิง เรื่องนี้ สนุกดีค่ะ พระเอกหล่อ นางเอกก็สวยเก่ง ตัวละครในเรื่องดีงาม ชุดสวย เอฟเฟคไม่บ้ง มีครบทุกอารมณ์ ดราม่า ลุ้น ตื่นเต้น ต้องเก็บในลิสที่ต้องดูเลยจ้า

นักแสดงหลักสวีข่าย,ไป๋ ลู่
จำนวนตอน/ตอนละ 55 ตอน / ตอนละ 40 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 7.8/10

28.No Boundary Season 1 & 2 (2018/2021): คดีปีศาจแห่งเมืองไคเฟิง 

photo by: We TV

ซีรีย์จีนย้อนยุคเรื่องนี้ แนวแฟนตาซีและสืบสวนสอบสวน เล่าเรื่องเรื่องราว ในยุคที่ มนุษย์ เทพเซียน ปีศาจ สามารถปรากฏตัว และอยู่ร่วมกัน เป็นสมัยที่เปาบุ้นจิ้นตัดสินคดีความที่เมืองไคเฟิง พระเอกเป็นหัวหน้ามือปราบที่เมืองฉีเฟิง ส่วนนางเอกก็น่ารักสวยดี เป็นเทพเซียนที่ช่วยร่วมมือกับพระเอกในการ สืบสวนสอบสวนคดี ที่เกี่ยวกับปีศาจ บทมีทั้งตลก บู๊ น่ารัก ซาบซึ้ง โรแมนติก เรื่องนี้สนุกจริงๆ เกินกว่าที่คิดไว้ อยากให้ลองดูกัน ติดงอมแงมแน่นอน แถมเรทติ้งดีงามมากเรื่องนี้

นักแสดงหลักจางอี้ซาง,กวนหง
จำนวนตอน/ตอนละ32/20 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2018/2021

คะแนน IMDb 8.1/10

29. Legend of the Phoenix (2019): ประกาศิตหงสา 

  ซีรีย์จีนย้อนยุคที่ดังไม่แพ้เรื่องอื่น แนวโรแมนติก ดราม่า เล่าเรื่องการความรักของพระนาง ที่ต้องผ่านอุปสรรคความรัก เกมการเมือง เรื่องย่อประมาณว่า นางเอก หนิงจือ เป็นนักแสดงกายกรรมที่ได้รับเชิญให้เข้ามาแสดงโชว์ในวันเกิดใหญ่ของ ไทเฮา แต่ถูกองค์หญิงใส่ร้ายว่าเป็นกบฏ แต่ได้รับความช่วยเหลือจาก กุนซือเว่ยกว่าง นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ทั้งสอง ต่อมานางเอกกลับเข้าวังอีกครั้งในฐานะนางกำนัลของฮองเฮา จากนั้นเองนางเอกกับเว่ยกว่าง จึงร่วมมือกับยืนหยัดต่อสู้กับองค์หญิงที่คิดจะล้มบัลลังก์ บอกเลยค่ะว่า มันส์โคตร กินใจสุด เรื่องนี้เราจะได้เห็นพัฒนาการของนางเอกจากสาวน้อยสดใส จนมีอำนาจและเป็นใหญ่  ใครชอบเนื้อเรื่องเข้มข้น ต้องไปดูเรื่องนี้เลยค่ะ

นักแสดงหลักเหอหงชาน,เจเรมี จุ่ย
จำนวนตอน/ตอนละ41 ตอน / ตอนละ 40 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 8.8/10

30. Twisted Fate of Love (2020): ภพรักภพพราก/หวนชะตาฝ่าลิขิตรัก 

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวย้อนเวลา เทพเซียน เรื่องราวความรักของที่ต้องย้อนเวลาผูกพันพบเจอกันถึงสามภพ เพื่อช่วยกันหยุดยั้งแผนร้ายก่อเกิดสงคราม  แต่ละครั้งที่นางเอกต้องย้อนเวลากลับไป 8 ปี เพื่อแก้ไขลิขิตฟ้า ชอบเรื่องนี้มาก พระเอกหล่อแบบ แบดบอย และนางเองก็ฉลาด แรกๆพระนางตีกันหนักมาก อีพีหลังๆค่อยหวาน อยากให้ดูจริงๆค่ะ สนุกมาก ชอบมากเลยเรื่องนี้

นักแสดงหลักซุนอี๋,จินฮั่น
จำนวนตอน/ตอนละ43 ตอน / ตอนละ 30 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 7.8/10

31.Maiden Holmes (2020) : ซูฉือ ใต้เท้าสาวยอดนักสืบ 

เรื่องนี้เป็นซีรีย์จีนย้อนยุค แนวสืบสวนสอบสวน คล้ายๆ Under the Power – องครักษ์เสื้อแพร เนื้อเรื่องเน้นหนักไปที่สืบคดีต่างๆ แต่ก็มีฉากหวานๆฟินๆ เอาใจคนดูไม่น้อย พระเอกมีความสามารถในการดมกลิ่นที่พิเศษ ส่วนนางเอกมีความสามารถในการมองเห็นที่พิเศษ สนุกมากจริงๆ เรื่องนี้ลุ้นทุกอีพี พระนางสมกันมาก พระเอกหล่อละลาย ยิ้มทีโลกเป็นสีชมพูเลย แถมนางเอกก็สวยน่ารัก ฉลาด ทันคน เก่งวรยุทธ์ ไขคดีเก่งมาก ต้องไปดูจริงๆจ้า แนะนำเลย

นักแสดงหลักจางหลิงเฮ่อ,เซบริน่า เฉิน
จำนวนตอน/ตอนละ32 ตอน / ตอนละ 40 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 7.3/10

32. General and I (2017): จอมนางคู่บัลลังก์ 

เรื่องย่อประมาณว่า นางเอกต้องการจะแก้แค้นพระเอกที่ทำให้ครอบครัวที่เลี้ยงดูตัวเองต้องตายเลยหาวิธีแก้แค้นและพยายามฆ่า แต่ดันไปหลงรักพระเอกซะงั้น ในเรื่องนี้นางเอกฉลาดมาก รู้ทันทุกเรื่อง อีพีแรกๆสนุก แต่ช่วงกลางเรื่องมีเหตุต้องแยกจากกัน ใกล้จะเจออยู่หลายหน ผ่านไปเกือบจบเรื่องแล้วค่อยมาเจอกันดีที่จบแฮปปี้ ซีรีย์นี้ยาวมาก เดินเรื่องค่อนข้างเนิบนาบ ประเด็นหลักของการเดินเรื่องจะเป็น ชิงไหวชิงพริบของเกมการเมือง การสู้รบ ส่วนความรักความฟินแค่องค์ประกอบเฉยๆ ใครที่สายรักโรแมนติกจ๋า อาจจะขอบายกับเรื่องนี้ แต่ถ้าต้องการแนวเข้มข้นละก็ ต้องลองไปดูเรื่องนี้เลยค่ะ

นักแสดงหลักจง ฮั่นเหลียง,แองเจล่าเบบี้
จำนวนตอน/ตอนละ62 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 6.7/10

33. Ever Night 1 & 2 (2018/2020): สยบฟ้าพิชิตปฐพี

เป็นซีรีย์ที่รวมทุกแนวไว้ในเรื่องเดียวทั้ง หักเหลี่ยมชิงอำนาจ ความรัก กำลังภายใน แฟนตาซี เรื่องย่อประมาณว่า พระเอก หนิงเชวีย เด็กหนุ่มที่รอดมาได้จากการถูกฆ่าล้างตระกูล ได้มาเจอกับเด็กทารกที่ถูกห่อไว้ในร่มสีดำ (ที่จริงเป็นอาวุธระดับเทพ) และตั้งชื่อเด็กว่าซังซัง ทั้งคู่ได้มาเจอกับแม่ทัพ และฝึกฝนวิชาต่างๆ พระเอกเป็นคนธรรมดาไม่ได้มีคุณสมบัติพิเศษใดๆ แต่เป็นคนมุ่งมั่น ฝึกฝนจนตัวเองเก่ง เนื้อหาโคตรจะลุ้นทุกอีพี สนุกตั้งแต่ต้นยันจบ พระเอกก่อเรื่องไปทั่วยุทธภพ บทฮาก็มี ขำมาก มีตัวละครและเรื่องราวต่างๆเข้ามามากมาย ชอบซีรีส์เรื่องนี้ตรงที่ ดำเนินเรื่องไว กระชับ ปมเยอะ แต่ไม่ได้ไวจนคนดูตามไม่ทัน บอกเลยว่าโคตรสนุกกก ชั้นไปอยู่ไหนมาทำไมเพิ่งมาดู ภาพสวยมาก แถมนักแสดงเรื่องนี้ งานดีทุกคน บอกได้คำเดียวว่า ไปดูจ้า

นักแสดงหลักซ่งอี้เหริน,เฉิน เฟยอวี่
จำนวนตอน/ตอนละ60/43 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2018/2020

คะแนน IMDb 8.2/10

34. The Eternal Love 3 (2021) – ท่านอ๋องเมื่อไหร่จะหย่ากับข้า

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวโรแมนติกคอมเมดี้ แอบมีปนแนวเกมการเมือง ชิงอำนาจ เรื่องย่อประมาณว่าพระนางเดินผ่านข้ามเวลามายังมิติคู่ขนานเนื่องจากไข่มุกดูดวิญญาณเกิดการเคลื่อนไหว พอฟื้นขึ้นมาปรากฎว่ามาโผล่ที่เมืองตงเยว่ ซึ่งเป็นเมืองที่ผู้หญิงมีอำนาจมากกว่าผู้ชาย ส่วนพระเอกได้เข้ามาอยู่ในร่างของชายหนุ่มรูปงามที่กำลังจะเข้าคัดเลือกบุรุษงามเพื่อถวายตัว บอกเลยว่าเรื่องนี้ทั้งสนุก ทั้งฟิน ทั้งตลก เรียกได้ว่าครบรสทุกอารมณ์ ทำเอาคนดูเอนจอยและอินกับเรื่องมากจริงๆ เอาเป็นว่าต้องตามไปดูกันเอง แนะนำเลยค่ะ

นักแสดงหลักสิงเจาหลิน,เหลียงเจี๋ย
จำนวนตอน/ตอนละ24 ตอน / ตอนละ 35 นาที
ปีที่ฉาย2021

คะแนน IMDb 7.7/10

35. Dance of The Phoenix (2020): หงส์เริงระบำ

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวรักโรแมนติก กำลังภายใน เล่าเรื่องราวของ เฟิ่งอู่ หญิงสาวที่เป็นอัจฉริยะในการฝึกปราณ วันนึงกลับลอบถูกทำร้าย ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน เมิ่งหยวน เด็กคณะแพทย์ที่หลุดเข้าไปอยู่ในร่างของเฟิ่งอู่ และต้องแต่งงานกับพระเอก ส่วนเฟิ่งอู่ต้องมาอยู่ในร่างของเมิ่งหยวนที่เป็นแพทย์ฝึกหัดจำเป็นในโลกปัจจุบัน พลอตจะเน้นต่อสู้แฟนตาซีเป็นหลัก เนื้อเรืองสนุกใช้ได้ ตัวละครงานดี ดำเนินเรื่องไม่เนิบนาบ คลายปมไว พระนางแรกๆตีกันแทบตาย แต่สุดท้ายก็มารักกัน ใครที่ชอบแนวย้อนยุคแฟนตาซี โรแมนติกคอมเมดี้ ไม่เครียดต้องเรื่องนี้เลยค่ะ

นักแสดงหลักสวี่ไคเฉิง,หยางเชาเยว่
จำนวนตอน/ตอนละ30 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 7.8/10

36. Under The Power (2019): องครักษ์เสื้อแพร

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวสืบสวนสอบสวน เล่าเรื่องราวความรักของพระเอกที่เป็นองครักษ์ ที่ได้รับมอบหมายให้ไปเกี่ยวกับคดีเงินที่หายไปสำหรับซ่อมแซมดูแลแม่น้ำ และได้มาพบกับนางเอก ทั้งสองช่วยกับไขคดี และพัฒนาความสัมพันธ์กัน แต่เรื่องราวความรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เนื่องจากพระเอกมีส่วนในการตายของครอบครัวนางเอก เรื่องนี้สนุกมาก ชอบตอนทั้งคู่ช่วยกันสืบคดี พระเอกจะออกแนวมาดนิ่งเย็นชา นางเอกจะออกแนวทะเล้น กะล่อน ซึ่งพอมาคู่กันแล้วน่ารักไปอีกแบบ ถึงแม้จะไม่มีฉากหวานๆฟินๆให้กรี๊ด แต่เรื่องนี้สนุกครบรสแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม

นักแสดงหลักเหริน เจียหลุน,ถานซงอวิ้น
จำนวนตอน/ตอนละ55 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 7.4/10

37. Listening Snow Tower (2019): หอสดับหิมะ 

ซีรีย์จีนย้อนยุค รักโรแมนติกแอคชั่น กำลังภายใน เล่าถึงความปั่นป่วนของโลกยุทธภพ แย่งชิงอำนาจ เกมความรัก บุญคุณ เกี่ยวกับ หัวหน้าลัทธิบูชาจันทร์ ผู้มีอาวุธเป็นระฆังศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถควบคุมจิตใจคนได้  ได้สร้างความแตกแยกแก่ผู้คน โดยมีพระเอก ประมุขหอสดับหิมะ ผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ มังกรในหมู่มวลมนุษย์ และนางเอกที่เป็น ลูกสาวของปีศาจเลือด ซึ่งมีความหลังฝังแค้นกับหัวหน้าลิทธิบูชาจันทร์ ได้ร่วมมือกันเพื่อกำจัด ลัทธิมาร กำจัดความชั่วร้าย ไปพ้นไปจากยุทธภพ ฉากต่อสู้ของเรื่องนี้ดีมาก สนุกมากจริงๆ ใส่ใจรายละเอียดปลีกย่อยดีมาก เอฟเฟคดี เพลงดี เข้าถึงอารมณ์ ดูต่อเรื่อยๆ ไม่เบื่อซักอีพี ตัวละครผู้หญิงในเรื่องอาจจะน่ารำคาญไปหน่อย แบบงุ้งงิ้งเกิ๊น ส่วนฉากหวานๆก็มีมาให้ฟิน โดยไม่ต้องพยายาม แค่พระนางจับมือ มองตากัน ก็ถ่ายทอดอารมณ์ความรักได้อย่างดี แถม คอสตูมปัง ฉากปัง เพลงปัง ชอบมากเรื่องนี้

นักแสดงหลักหยวน ปิงเหยียน,ชิน จุนเจีย
จำนวนตอน/ตอนละ56 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 8.0/10

38. Fighter of The Destiny (2017): พลิกขอบฟ้า ท้าลิขิตสวรรค์

ซีรีส์แนวย้อนยุคแฟนตา เนื้อเรื่องจะได้อารมณ์เหมือนอ่านนิยายในเน็ต เรื่องราวจะประมาณว่า พระเอก เป็นเด็กกำพร้าที่มีชาติกำเนิดลี้ลับ ได้ฝึกฝนตัวเองจนเก่งกาจ และได้ที่หนึ่งขิงการประลองของราชสำนัก แต่เรื่องราวไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่คิด เพราะแท้จริงแล้วพระเอกเป็นหนึ่งในแผนการของอำนาจมืด ยอมรับว่าดูเรื่องนี้เพราะลู่หานอย่างเดียวจริงๆ เป็นพระเอกที่สวยมาก เป็นอาหารตาตลอดทั้งเรื่อง ดูตอนแรกๆบทจะง่อยๆ แต่พอดูไปเรื่อยๆ มันส์ดีแหะ พลอตสนุกดี แต่ก็ไม่ได้มีช่วงพีคอะไร เป็นกราฟเส้นตรงทั้งเรื่อง ใครที่อยากโดนลู่หานตก ต้องลองไปดูเลยจ้า สวยหล่อปนกันไปหมด

นักแสดงหลักลู่ หาน,กู่ลี่ นาจา
จำนวนตอน/ตอนละ55 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 6.8/10

39. The Flame’s Daugther (2018): เพียงใจในเพลงพิณ 

เรื่องย่อ เพียงใจในเพลงพิณ มีอยู่ว่า นางเอกเป็นคุณหนูแห่งสำนักวิชาอันดับหนึ่ง มีนิสัยน่ารัก สดใส ชอบใส่ชุดสีแดง วันนึงนางเอกนึกอยากออกผจญภัยโลกกว้างเพื่อหาประสบการณ์มัดใจศิษย์พี่ ที่สำนัก จนวันนึงนางเอกและศิษย์พี่รักกันมาก แต่แล้ววันนึงกลับพบว่า ศิษย์พี่คนนี้กลับพาหญิงจากหอนางโลมมาอยู่ด้วย นางเอกจึงปลอมตัวเข้าไปในหอนางโลม จนได้มาเจอกับบุรุษรูปงาม ที่แท้จริงแล้วเป็นเทพเซียนบำเพ็ญตบะมาหลายพันปี นอกจากนี้ยังมีศิษย์พี่รองที่ตกหลุมรักนางเอกมาเนิ่นนาน แม้จะรู้อยู่แก่ใจว่านางเอกหลงรักศิษย์พี่ใหญ่เพียงคนเดียว เรื่องราวบอกเลยว่า เรื่องนี้ไม่สนุกทุกตอน แถมยังสงสารตัวละครหลายคนมาก ชะตาชีวิตโคตรน่าสงสาร ดูไปน้ำตาแตกเลยจ้า พระนางสวยหล่อมาก พลอตดีมาก แต่ออกทะเลไปหน่อย 

นักแสดงหลักตี๋ลี่เร่อปา,โจว อวี๋หมิน
จำนวนตอน/ตอนละ52 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 7.2/10

40.Legend of Yun Xi (2018) : หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวรักโรแมนติกดราม่า เรื่องย่อประมาณว่า นางเอกชื่อ หานหยุนซี เป็นลูกของหมอหลวง ซึ่งนางเอกเรียนรู้การแพทย์จากแม่ และเป็นหมอหญิงตั้งแต่เด็ก พอวันนึงแม่นางเอกหายตัวไป แต่นางเอกก็หมั่นฝึกฝนวิชาอ่านตำรา จนเชี่ยวชาญด้านยาแผนโบราณ สมุนไพร และการใช้พิษ แต่นางเอกเป็นโรคประหลาดอย่างนึงโดยจะมีรอยแผลสีแดงบนหน้า ซึ่งแม่นางเอกก่อนหายตัวไป ก็ได้ทำหีบยาไว้ให้ พ่อนางเอกก็เอายาให้กินตลอด แต่กลับเป็นเยอะกว่าเดิม พอมารู้ความจริงทีหลังว่าแท้จริงแล้ว พ่อวางยานางเอก และแอบเปลี่ยนหีบยา เพราะไม่ต้องการให้นางเอกดูสวย หรือเป็นที่สนใจ เนื่องจากกลัวว่านางเอกจะตกอยู่ในเกมการเมืองของราชสำนัก เรื่องนี้สนุกมากแบบไม่อยากให้จบ ทราบว่ามาเป็นกระแสโด่งดังที่จีนเป็นอย่างมาก เพราะมันสนุกจริงๆค่ะทุกคน พระเอกหล่อ เย็นชา แถมเก่งแบบโคตรเก่งงง แถมฉากหึงกันไปมาตามสไตล์ซีรีย์จีน ทำเอาเราเขินหนักมาก เรื่องนี้สนุกครบรส แนะนำมากเลยจ้า

นักแสดงหลักจวี จิ้งอี,จาง เจ๋อฮั่น
จำนวนตอน/ตอนละ50 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 8.1/10

41. Legend of Dragon Pearl (2017): ลิขิตรักไข่มุกมังกร

ซีรีย์จีนย้อนยุค แนวรักดราม่า เกมการเมือง เกี่ยวกับรักที่ฝึนชะตาฟ้าลิขิตในสมัยราชวงศ์ชิง เริ่มต้นที่นางเอกเป็น หญิงงามที่สดใส รักอิสระ แนวเปิ่น เติบโตในชนบท วันๆสนใจแต่เรื่องของกินและการออกท่องโลกกว้าง แต่ไม่เคยรู้ถึงชาติกำเนิดตนเอง พอวันนึงศิษย์พี่ของเธอได้รับภารกิจให้เดินทางไปยังวังหลวง นางเอกจึงขอติดตาม และได้พบกับพระเอก ที่เป็นองค์จักรพรรดิหนุ่มที่เก่งกับบู๊และบุ๋น มีอำนาจมาก วันนึงได้ปลอมตัวออกมานอกวัง และได้เจอกับนางเอก แต่ต่อมาพอมาทราบทีหลังว่านางเอกคือองค์หญิงคนสุดท้ายของราชวงศ์หมิง แต่พระเอกก็ไม่ตัดใจ จึงทำทุกวิธีทางเพื่อก้าวขึ้นเป็นองค์จักรพรรดิและให้นางเอกเป็นฮองเฮาให้จงได้ เนื้อเรื่องมันส์หยดเลยจ้า ช่วงที่ฉายใหม่ๆ ยอดเข้าชมฮอตติดอันดับ เพราะพลอตเข้มข้น ชวนลุ้นชวนติดตามทุกตอน แนะนำให้ดูโลดดด

นักแสดงหลักชิน จุนเจีย,หยางจื่อ
จำนวนตอน/ตอนละ90 ตอน / ตอนละ 30 นาที
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 8.7/10

42. Princess Silver (2019): ชายาไร้ใจ / คำสาปรัก ชายาผมขาว

ซีรีส์จีนย้อนยุคที่อิจฉานางเอกมากๆ ที่มีผู้ชายมาตกหลุมรักถึงสามคนเลยทีเดียว เรื่องราวของ นางเอกหรือองค์หญิงที่สูญเสียความทรงจำ ถูกหมั้นหมายให้แต่งงานกับองค์ชายจงเจิ้งอู๋โยว หรือองค์ชายเจ็ดของอาณาจักรใกล้เคียง แต่องค์ชายปฏิเสธการหมั้นหมาย นางเอกเลยปลอมตัวเป็นเจ้าของโรงน้ำชา เพื่อตามหาตำราล้ำค่าภูผาชลธี มรดกของตระกูลฉิน และบังเอิญได้พบกับอดีตคู่หมั้น องค์ชายจงเจิ้งอู๋โยว คนที่ปฎิเสธการแต่งงานกับเธอ แต่พอรู้ความจริงทุกอย่างก็สายไปแล้ว เนื่องจากนางเอกได้หมั้นหมายกับแม่ทัพใหญ่ฟู่โฉว ไปแล้ว ชะตากรรมกลับเล่นตลกกับเธอ ทุกครั้งที่นางเอกเจ็บปวดจากความรัก เส้นผมจะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีขาว ต้องติดตามดูจริงๆว่าเรื่องราวเป็นยังไง เรื่องนี้บอกเลยว่า เอ็นดูตัวละครชายหลายคนเลย โดยเฉพาะแม่ทัพ ที่รักนางเอกมาก แต่กลับโดนนางเอกเฉยเมย ฮือออ ชอบเรื่องมาก แปลกใจที่ไม่ค่อยเห็นรีวิว เนื้อเรืองดี บทดี ตัวละครแต่ละตัวมีเรื่องราว แนะนำเลยค่ะ

นักแสดงหลักจาง เสว่อิ๋ง,หลี่ จื้อถิง
จำนวนตอน/ตอนละ58 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2019

คะแนน IMDb 7.7/10

43. Fights Break Sphere (2018): สัประยุทธ์ทะลุฟ้า 

ซีรีส์ที่สร้างมาจากนิยาย ซึ่งจะเป็นแนวเกี่ยวกับแอคชั่นกำลังภายใน ผจญภัยแฟนตาซี เรื่องราวของพระเอกเป็นชายหนุ่มผู้เฉลียวฉลาด และมีจิตใจเมตตา แต่กลับโชคร้ายที่ที่สูญเสียทุกอย่างในชีวิต จมปลักกับคำดูถูกเหยียดหยาม บังเอิญวันนึงพระเอกไปปลดผนึกพลังของวงแหวนวิญญาณ ทำให้ได้พลกับอาจารย์ปู่ที่เป็นกุมเคล็ดลับแก่นแท้ของพลังปราณ พออาจารย์ปู่เห็นพรสวรรค์ในตัวของพระเอกผู้เป็นอัจริยะ จึงรับเป็นศิษย์เพื่อฝึกฝนวิทยายุทธ์ ใครที่ชอบแนวกำลังภายในจ๋าต้องหาดูเลยค่ะ ชอบแน่นอน

นักแสดงหลักอู๋เหล่ย
จำนวนตอน/ตอนละ45 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2018

คะแนน IMDb 7.7/10

44. Three Lives Three Worlds, Ten Miles of Peach Blossom/ Eternal Love (2017): สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ 

ใครอินกับหนังรักต้องต่อด้วยเรื่องนี้เลย ซีรีย์แนวย้อนยุคจีนโบราณ มีเทพเทวดาปีศาจ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเทพเซียน ปนสงครามบ้าง นางเอกเป็นเทพเซียนจิ้งจอกเก้าหาง พระเอกเป็นเทพสวรรค์ ทั้งคู่ถูกจับหมั้นกัน แต่มีเหตุให้ต้องเผชิญโศกนาฏกรรมรัก นางเอกได้มาใช้ชีวิตในโลกในฐานะมนุษย์กับพระเอก ซึ่งส่วนนางเอกมีเรื่องราวที่น่าสงสารที่ต้องผ่านไปให้ได้ เจอตัวร้ายที่กลั่นแกล้งสารพัด เรื่องราวหลายภพชาติ ซับซ้อนดราม่า ดูไม่เบื่อเลย มีหลายคู่ในเรื่องนี้ เนื้อเรื่องก็เข้มข้น ทั้งรัก ทั้งต่อสู้ เพลงประกอบก็โคตรดี แถมตัวละครคัดหน้าตามาแล้วเน้นๆ ดูแล้วหาทางออกป่าท้อไม่เจอจริงๆค่ะ! ติดงอมแงมแน่นอน ภาคต่อเรื่องนี้ของคู่รองก็คือเรื่อง eternal love of dream หรือ สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย

นักแสดงหลักหยาง มี่,จ้าว โย่วถิง
จำนวนตอน/ตอนละ58 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2017

คะแนน IMDb 8.3/10

45. Three Lives Three Worlds, The Pillow Book / Eternal Love of Dream (2020): สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย 

เรื่องนี้ต่อจากป่าท้อ เป็นคู่รองในเรื่องก่อน แต่ตอนนี้มาเป็นคู่หลักบ้าง เรื่องย่อประมาณว่านางเอกเป็นจิ้งจอกน้อยที่บำเพ็ญตบะอยู่ที่เขา แต่ถูกสัตวภูตทำร้าย พระเอกหรือมหาเทพแห่งแดนสวรรค์ได้เข้ามาช่วยเหลือ ทำให้นางเอกตั้งมั่นว่า ยังไงก็ต้องตอบแทนบุญคุณให้ได้ ทำให้ช่วงเวลาอยู่ด้วยกัน ก่อเกิดเป็นความรักขึ้น เรื่องนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นางเอกสวยมากกกก สวยแบบลูกรักพระเจ้า นักแสดงคนอื่นๆก็งานดีเหมือนกัน เนื้อเรื่องสนุกมาก ฉากแฟนตาซี CG ก็ปัง คอสตูมเรื่องนี้คือที่สุดของที่สุด อลังการสวยงามตาไปหมด ฉากโรแมนติกดูก็เขินฟินหนักมาก คู่นี้เคมีเข้ากันสุดๆ นุ้บนิ้บหัวใจไปหมด ไม่ดูถือว่าพลาดหนักมากกก

นักแสดงหลักตี๋ลี่เร่อปา,เกาเหว่ยกวง
จำนวนตอน/ตอนละ56 ตอน / ตอนละ 45 นาที
ปีที่ฉาย2020

คะแนน IMDb 8.2/10

จบไปแล้วนะคะกับบทความแนะนำซีรีย์จีนย้อนยุค ที่บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ใครชอบแนวไหน ตามไปดูกันได้เลยค่า หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ xoxo