ช่วงนี้ใครกำลังเล็งกระเป๋า Hi-End ดีไซน์เรียบหรูดูเท่อยู่ เชื่อว่าแบรนด์ซีลีน (Celine) จะต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกระดับต้น ๆ ที่สาว ๆ หลายคนหมายปอง เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์ระดับโลกแล้ว ยังถือว่าเป็นกระเป๋าที่ลิซ่าใช้ พร้อม ๆ กับเซเลบอีกมากมายหลายคน

กระเป๋าซีลีน เป็นแบรนด์กระเป๋าชื่อดัง ที่เรียกได้ว่าไม่มีลวดลายที่หวือหวาเป็นพิเศษ แต่ด้วยดีไซน์ของรูปทรงกระเป๋าและความโก้หรูที่ถูกประดับด้วยโลโก้เล็กน้อย กลับตรงตรึงใจของใครหลาย ๆ คนจนเป็นแบรนด์ระดับโลกมาอย่างยาวนาน

หากใครกำลังเลือกซื้อกระเป๋า Celine รุ่นฮิตหรืออยากทำความรู้จักกับแบรนด์นี้ให้มากขึ้น กับห้ามพลาดกับ 10 กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี ฉบับอัปเดต 2023 ให้สาว ๆ ได้ Celine Bag ที่ถูกใจกลับไปแน่นอน

Table of Contents

TOP 3 กระเป๋า Celine ที่ดีที่สุด

#1 Celine AVA Bag

Celine AVA Bag

ราคา 86,000 บาท

#2 Celine Teen Triomphe Bag

Celine Teen Triomphe Bag

ราคา 125,000 บาท

#3 Celine Triomphe Chain Shoulder Bag

Celine Triomphe Chain Shoulder Bag

ราคา 110,000 บาท

มาทำความรู้จักกับแบรนด์กระเป๋า Celine

 • แรกเริ่มแบรนด์ Celine เป็นเพียงร้านทำรองเท้าเล็ก ๆ ในกรุงปารีส
 • ชื่อแบรนด์ซีลีน มาจากชื่อของผู้ก่อตั้งพร้อมสามีของเขานั่นก็คือ เซลีน วิเพียน่า (Celine Vipiana) เเละ ริชาร์พ (Richarp) ในปี 1945
 • ไม่ใช่แค่กระเป๋า Celine เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่แบรนด์ซีลีนยังผลิตเสื้อผ้า / รองเท้า / Accessories ต่าง ๆ และน้ำหอม ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่ปี 1964
 • ถึงแม้ว่า Celine จะเปลี่ยนดีไซเนอร์และผู้ครอบครองแบรนด์มามากมาย แต่ซีลีนยังคงความเป็นเอกลักษณ์และจุดยืนที่ชัดเจนมาตลอด นั่นก็คือความโมเดิร์นและเอกลักษณ์ที่ทุกคนสามารถใช้ได้ทุกโอกาสนั่นเอง
 • กระเป๋า Celine กลายเป็น Icon ของแบรนด์มาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน เพราะรูปทรงที่ทันสมัยและโดดเด่นในแบบซีลีน อีกทั้งยังมีหลายขนาดให้เลือกใช้ เพียงแค่มองก็รู้เลยว่าเป็นกระเป๋าซีลีนแน่นอน
 • ปัจจุบันแบรนด์ Celine ถือเป็นแบรนด์ที่โด่งดังจนติดอันดับ Top 5 ของโลก

วิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้

วิธีดูกระเป๋า Celine ของแท้ กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

สังเกตตราประทับ (Heat Stamp)

กระเป๋า Celine ของแท้ จะต้องมีตราประทับชื่อแบรนด์ โดยรุ่นเก่าในปี 2010-2018 จะพิมพ์คำว่า CÉLINE เป็นตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด โดยจะมีการเน้นขีดเหนือตัว E ตัวแรก เพื่อสื่อถึงการออกเสียง 

แต่สำหรับกระเป๋า Celine รุ่นใหม่ในปี 2018 ขึ้นไป จะพิมพ์เพียงแค่ CELINE โดยไม่มีการขีดเน้นการออกเสียงที่ตัว E อีกต่อไป และคำว่า PARIS จะอยู่ตรงกับตัว E ตัวแรก จุดสังเกต คือ เส้นที่พิมพ์จะต้องคมชัด และเว้นระยะห่างของตัวษรจะต้องเท่ากัน

อะไหล่หรือฮาร์ดแวร์ของกระเป๋า

โดยทั่วไปแล้วสีของอะไหล่ส่วนต่าง ๆ ของกระเป๋าซีลีนมักจะใช้สีทองวินเทจ หรือสีเงินคลาสสิกที่ไม่มันวาวหรือสว่างจนเกินไป และเขาจะมีการประทับตราโลโก้คำว่า CELINE และ PARIS เอาไว้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นซิป / ตะขอของสายสะพาย / หรือแม้แต่โลโก้หน้ากระเป๋าก็ตาม

สังเกตเลข Serial Number

เลข Serail Number ของกระเป๋า Celine จะถูกปั๊มลงบนป้าย Tag หนังในกระเป๋าอย่างดี โดยลักษณะจะเป็น ตัวอักษร 1 ตัว – ตัวอักษร 2 ตัว – ตัวเลข 4 ตัวท้าย เช่น U-GA-0134 (ตัวคั่นเป็น – เท่านั้น หากเป็นจุดหรือลักษณ์อื่น เดาได้เลยว่าไม่ใช้ของแท้) 

ซึ่งทั้งหมดจะต้องมีขนาดเท่ากัน และตัวอักษรต้องเป็นพิมพ์ใหญ่เท่านั้น โดยเลขรหัสนี้จะระบุถึงที่ตั้งโรงงานในการผลิต และสัปดาห์ที่ผลิตกระเป๋า

สังเกตด้านในตัวซิป

หากสังเกตดี ๆ ที่ด้านในหัวซิปของกระเป๋า Celine จะมีตัวเลข 1 เล็ก ๆ ปั๊มนูนเล็กน้อยตรงบริเวณด้านในของซิป โดยจะต้องเปิดซิปแล้วยกขึ้นมาดู 

การตัดเย็บของกระเป๋า

การออกแบบกระเป๋าซีลีน มาพร้อมความเนี๊ยบในการตัดเย็บ เนื่องจากเป็นกระเป๋า Hi-End ระดับโลก ดังนั้นฝีเข็มจะต้องสม่ำเสมอและแน่นหนาเรียบร้อย จะต้องไม่มีด้ายหลุดรุ่ยอย่างแน่นอน

ถุงกันฝุ่นที่มาพร้อมกับกระเป๋า

ถุงกันฝุ่นสำหรับเก็บใส่กระเป๋า Celine รุ่นเก่า จะมีการปั๊มคำว่า CÉLINE ในขณะที่กระเป๋า Celine รุ่นใหม่จะประทับเป็นตัว CELINE โดยทั้ง 2 แบบจะอยู่ตรงเกือบปลายถุงแต่เมื่อจับตั้งแล้วจะไม่โดนทับลงไปข้างล่าง และในทางกลับกันก็จะไม่อยู่สูงจนเกินไปด้วย

ซื้อกระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

กระเป๋า Celine รุ่น AVA Bag

Celine AVA Bag กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

ราคา 86,000 บาท

ข้อดี
+ กะทัดรัด พกพาสะดวก
+
สายกระเป๋าปรับและถอดออกได้
+ มีทั้งแบบลวดลายและแบบเรียบ

ข้อควรพิจารณา
– มีขนาดเดียวคือ 9 X 5 X 2 นิ้ว 
– ไม่มีสายสะพายข้าง

กระเป๋า Celine รุ่นฮิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือซีลีน เอวา ตัวกระเป๋าแบบสะพายไหล่มีเอกลักษณ์เฉพาะ มีทั้งวัสดุแบบหนังลูกวัว และแคนวาส ถึงจะมีรูปร่างแบนกะทัดรัดแต่ภายในจุของได้เยอะทีเดียว 

เหมาะที่จะสะพายติดตัวไปได้ทุกที่ Celine AVA Bag รีวิวจากดาราเซเลบมากมายไม่พอ ใบนี้ยังเป็นกระเป๋า Celine Lisa ใช้บ่อยมากเลยด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นฮอตฮิตที่เหมาะจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกมากที่สุดเลย

กระเป๋า Celine รุ่น Teen Triomphe Bag

Celine Teen Triomphe Bag กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

ราคา 125,000 บาท

ข้อดี
+ มีหลายลวดลายหลายเฉดสี
+
สายสะพายข้างถอดออกได้
+ ทรงเรียบหรู พร้อมตัวล็อกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

ข้อควรพิจารณา
– มีขนาดเดียวคือ 7 X 6 X 3 นิ้ว 
– วัสดุมีทั้งจากหนังลูกวัว / หนังจระเข้ / ถักราฟเฟีย

Teen Triomphe เป็นกระเป๋าซีลีนสะพายข้างที่ใช้งานง่าย เนื่องจากรูปทรงสี่เหลี่ยมมาพร้อมตัวล็อกที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Celine และยังมีวัสดุที่หลากหลาย จึงแมทช์ได้กับทุกการแต่งตัว 

อย่างตัวที่ทำมาจากการถักราฟเฟีย ขอบหนัง ให้ความรู้สึก Local ที่ดูดีมีระดับ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวโทนมินิมอล มูจิ หรือจะแนวชิล ๆ ให้ลุคสาวอ่อนหวานสบาย ๆ แถมยังสะพายข้าง Crossbody ได้ด้วย จึงจัดเป็นรุ่นที่สาว ๆ สามารถใช้ได้ทุกวัน

กระเป๋า Celine รุ่น Triomphe Chain Shoulder Bag

Celine Triomphe Chain Shoulder Bag กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

ราคา 110,000 บาท

ข้อดี
+ สายโซ่โลหะให้ความรู้สึกเรียบหรู
+
ฝากระเป๋ามีโลโก้ตัว C ไขว้แบบเอกลักษณ์เฉพาะ
+ มีทั้งแบบมีลวดลายและแบบเรียบ

ข้อควรพิจารณา
– มีขนาดเดียวคือ 8 X 4 X 2 นิ้ว
– วัสดุมีทั้งหนังลูกวัว / หนังจระเข้ / แคนวาส และ ถักราฟเฟีย

สำหรับกระเป๋าซีลีน Triomphe Chain Shoulder Bag ใบนี้มีเอกลักษณ์พิเศษคือสายสะพายที่เป็นโซ่โลหะสีทองวินเทจแลดู Luxury ถึงแม้ว่าจะมีขนาดเดียว แต่ก็เป็นอีกรุ่นที่หลายคนนิยมใช้ สามารถใส่บัตรและโทรศัพท์ได้พอดี อีกยังแมทช์กับเสื้อผ้าง่าย เพราะมีวัสดุให้เลือกค่อนข้างเยอะ จะสะพายออกงาน หรือแฮงค์เอาท์ ก็โดดเด่นจนคนต้องทักแน่นอน

Celine รุ่น Nano Belt Bag

Celine Nano Belt Bag

ราคา 81,000 บาท

ข้อดี
+ ทรงกระเป๋ากว้าง จุของได้เยอะ
+
มีสีให้เลือกทั้งโทนเข้ม และโทนอ่อน
+ มีให้เลือกถึง 4 ขนาด

ข้อควรพิจารณา
– ล็อกค่อนข้างยาก
– สายคาดค่อนข้างยาว

กระเป๋า Celine Nano Belt Bag เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามอง เนื่องจากทรงกว้างวัสดุทำจากหนัง มีความนิ่มและยืดหยุ่นสูง มีให้เลือกใช้ถึง 4 ขนาด ตั้งแต่เล็กสุด 6 X 5 X 4 นิ้ว ไปจนถึงขนาดใหญ่สุด 11 X 9 X 6 นิ้ว

ใบนี้สามารถถือคล้องแขนแบบเก๋ ๆ ที่สำคัญคือมีโทนสีให้เลือกเยอะมากตั้งแต่โทนสีเข้มไปจนถึงโทนสีอ่อนพาสเทลกันเลยค่ะสาว ๆ บอกเลยว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์คนชอบพกของแบบครบครัน ใส่ได้ทุกอย่างไปเลย

กระเป๋า Celine รุ่น Luggage Handbag

Celine Luggage Handbag กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

ราคา 91,000 บาท

ข้อดี
+ วัสดุหนังลูกวัว และซับด้านในเป็นหนังกลับ
+
มีสายสะพายข้าง สามารถถอดออกได้
+ มีช่องใส่ของแยก
ใช้งานได้คุ้มค่า

ข้อควรพิจารณา
– มี 2 ขนาด 8 X 8 X 4 นิ้ว และ 10 X 10 X 6 นิ้ว

กระเป๋า Celine Luggage Bag ใบนี้ใช้งานได้ทั้งกระเป๋าถือคล้องแขน และกระเป๋าสะพายข้าง ซึ่งสายสะพายสามารถถอดออกได้ แม้ว่าจะดูใบเล็กแต่มีช่องใส่ของแยกและยังจุของได้ค่อนข้างเยอะ 

ด้วยความที่ด้านในเป็นหนังกลับ ยิ่งทวีคูณความนิ่มและ Luxury สุด ๆ ใครที่กำลังมองหากระเป๋า Celine Vintage ทรงเหลี่ยมเอาไว้สักใบ รุ่นนี้ตอบโจทย์แน่นอน

กระเป๋า Celine รุ่น MINI 16 In Satinated Calfskin

Celine MINI 16 In Satinated Calfskin กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

ราคา 140,000 บาท

ข้อดี
+ สายสะพายสั้นสามารถถอดได้
+
มีฮาร์ดแวร์ตกแต่งเป็นแม่กุญแจโดดเด่นไม่ซ้ำใคร
+ ทรงวินเทจ หรูหรา ใส่ของได้เยอะ

ข้อควรพิจารณา
– มีขนาดเดียวคือ 9 X 7 X 4 นิ้ว

ใครมองหากระเป๋า Celine วินเทจ ดูเรียบ ๆ แต่แฝงไปด้วยความหรูหรามีระดับ ต้องยกให้รุ่น MINI 16 In Satinated Calfskin กระเป๋าซีลีน มินิรุ่นนี้ ทำมาจากหนังลูกวัวผสมซาติน ให้ความรู้สึกสวยหรู เหมือนกลับไปยุคคลาสสิคที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังดูสวยหรูมีสไตล์ 

มาพร้อมตัวแม่กุญแจสีทองวินเทจประดับเป็นกิมมิก และตัวกระเป๋าที่มีความกว้างกำลังดี ไม่เทอะทะ ใส่ของที่จำเป็นได้หลายอย่าง ใครชอบกระเป๋า Vintage แบรนด์เนม ต้องรุ่นนี้เท่านั้น

กระเป๋า Celine รุ่น Teen Classic

Celine Teen Classic กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

ราคา 130,000 บาท

ข้อดี
+ ภายนอกเป็นหนังลูกวัว ภายในบุหนังแกะทนทาน
+
มีช่องกระเป๋าแยกด้านในสำหรับใส่ของเล็ก ๆ 
+ ทรงเรียบง่าย ตัดด้วยตัวล็อกสีทองสไตล์วินเทจ ใช้ได้ทุกโอกาส

ข้อควรพิจารณา
– มีขนาดเดียวคือ 7 X 6 X 2 นิ้ว

ใครกำลังมองหากระเป๋าซีลีนทรงเรียบง่าย ใช้ได้ทุกโอกาส รุ่น Teen Classic ถือว่าตอบโจทย์ แม้ว่าดีไซน์จะไม่ได้หวือหวาเป็นพิเศษ แต่ความเรียบหรูของทรงเหลี่ยมตัดกับตัวล็อกสีทอง กลายเป็นช่วยเสริมเสน่ห์อย่างได้อย่างเหลือเชื่อ 

รุ่นนี้มีความเป็น Timeless แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ จะแนววินเทจหรือมินิมอล ใบนี้ก็ตอบโจทย์ บอกเลยว่าถ้าลองแล้วจะต้องหยิบมาใช้บ่อยจนไม่รู้ตัวเลย

Celine รุ่น Triomphe Shoulder Bag

Celine Triomphe Shoulder Bag กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

ราคา 110,000 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีที่ครอบคลุมตั้งแต่โทนสีเข้ม-โทนสีสดใส
+
ตัวล็อกกระเป๋าเป็นสัญลักษณ์ตัว C ไขว้สีทองเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ
+ สายสะพายไหล่ปรับระดับให้กระชับได้

ข้อควรพิจารณา
– มีขนาดเดียวคือ 8 X 4 X 2 นิ้ว

สำหรับกระเป๋า Celine รุ่น Triomphe Shoulder Bag ใบนี้ ถือเป็นกระเป๋าซีลีนอีกรุ่นยอดนิยม มีสีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์สดใส มินิมอล ไปจนถึงเรียบหรูก็เอาอยู่ มาพร้อมสายสะพายไหล่ที่ปรับระดับได้ด้วย ทำให้สะพายแล้วกระชับเข้ากับลำตัว 

แม้ว่าจะรุ่นนี้จะไม่มีลวดลายมากมาย แต่ด้วยผิวสัมผัสที่มันวาวยิ่งทำให้ดูลักชูรี่ขึ้นหลายเท่า ผู้หญิงที่ชอบกระเป๋า Celine สะพายไหล่ ไม่ควรพลาด

กระเป๋า Celine รุ่น Folco Bag

Celine Folco Bag กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

ราคา 61,000 บาท

ข้อดี
+ วัสดุผ้าแคนวาสทนทาน
+
ลวดลายทรียงฟ์เอกลักษณ์เฉพาะ ดูมีกิมมิก
+ รูปทรงโค้งมนสไตล์วินเทจ

ข้อควรพิจารณา
– มีขนาดเดียวคือ 7 X 7 X 3 นิ้ว
– วัสดุทำมาจากผ้าแคนวาสแต่งขอบด้วยหนังสีน้ำตาลบุผ้าด้านใน

เป็นหนึ่งในกระเป๋า Celine ที่ลิซ่าใช้อีกรุ่น การออกแบบของ Celine Folco ใบนี้ มีความวินเทจเป็นอย่างมาก ด้วยรูปทรงที่มีความโค้งมนกำลังดี ขนาดเล็กแต่ใช้งานได้จริง จุของจำเป็นได้ทั้งหมดไม่ว่าจะกระเป๋าสตางค์ หรือโทรศัพท์มือถือ 

อีกทั้งยังมีกิมมิกด้วยตัวล็อกที่อยู่ด้านล่าง มีความคลาสสิกดูเรียบง่าย เป็นอีกหนึ่งใบที่ใช้ได้ทุกโอกาส เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋า Celine รุ่นฮิตอีกใบที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด

กระเป๋า Celine รุ่น Vertical Cabas 

Celine Vertical Cabas กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

ราคา 56,500 บาท

ข้อดี
+ ทรงสี่เหลี่ยมตั้ง จุของได้เยอะ
+
ลายทรียงฟ์พร้อมตราประทับดูโดดเด่น
+ สะพายไหล่และมีสายสะพายหลังถอดออกได้

ข้อควรพิจารณา
– มีทั้งหมด 3 ขนาด
– วัสดุทำมาจากผ้าแคนวาสและหนังลูกวัว

กระเป๋าซีลีน Vertical Cabas ใบนี้ ได้รับการออกแบบด้วยรูปทรงแนวตั้งคลาสสิก ที่ยังคงความเอกลักษณ์ด้วยลายทรียงฟ์ ช่วยให้ใส่ของแนวลึกได้เยอะ โดยไม่ต้องกลัวว่าของจะตกหล่น นอกจากจะทรงเท่แล้วยังให้ความรู้สึกที่ไม่เป็นทางการมาก 

มีลูกเล่นด้วยสายสะพายหลังเข้ากับหูจับสำหรับคล้องแขนหรือสะพายไหล่ เหมาะกับคนที่ชอบใส่ของเยอะ เน้นลุย แต่ดูมีสไตล์ ด้วยความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยลูกเล่นนี้ จึงเป็นรุ่นที่ผู้หญิงหลายคนใช้งานกันไม่น้อยเลย

วิธีเลือกซื้อกระเป๋า Celine

ค้นหาดีไซน์ที่ชอบจากรุ่นยอดนิยม

กระเป๋า celine ลิซ่า กระเป๋า Celine รุ่นไหนดี

สาว ๆ คนไหนไม่รู้จะเริ่มเลือกจากตรงไหนดี ลองเริ่มจากการส่องกระเป๋า Celine รุ่นฮิตที่ดาราเซเลบคนดังมักจะชอบถือก็น่าสนใจไม่น้อย อย่างที่รู้กันว่ากระเป๋าซีลีน ลิซ่า BlackPink ถือบ่อยมาก แถมยังเป็นถึง Brand Ambassador ของ Celine อีกด้วย

ยกตัวอย่างกระเป๋า Celine ลิซ่าล่าสุดที่มักจะใช้ไปไหนมาไหนด้วยจะเป็น Celine รุ่น AVA สีดำเรียบหรู หรือแม้แต่ไอดอลและนักแสดงสาวแดนเกาหลีที่โด่งดังอย่าง อิมยุนอา ก็ยังถือกระเป๋า Celine รุ่น Triomphe เป็นอีกรุ่นที่คลาสสิก ใช้ได้ทุกโอกาสเลย

มองหาสีและวัสดุที่เข้ากับไลฟ์สไตล์

ถึงแม้ว่ากระเป๋า Celine จะไม่ได้ทำลวดหลายที่หวือหวาหรือสีสันฉูดฉาด แต่เพราะความเรียบง่ายของแบรนด์ ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเห็นได้ชัด โดยส่วนใหญ่ซีลีนจะเน้นโทนสีสุภาพอย่างสีดำ และวัสดุที่ใช้งานได้จริง ซึ่งแต่ละแบบก็สามารถเลือกใช้ให้ตรงตามสไตล์ของสาว ๆ แต่ละคน 

ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการมู้ดแอนด์โทนโก้หรู ดูเป็นผู้ใหญ่ ก็ควรเลือกกระเป๋าสีดำ อาจจะเป็นผ้า Canvas ที่ทำความสะอาดง่าย แข็งแรง ในทางกลับกันถ้าอยากได้ลุคชิล ๆ สบาย ๆ ดูมินิมอล ก็ควรเลือกกระเป๋ารุ่นที่เป็นผ้า Cotton หรือกระเป๋าถักจากเส้นใยต้นปาล์ม Raffia ให้สีโทนอ่อนดูละมุนมากกว่า

เลือกรุ่นกระเป๋าให้ตอบโจทย์การใช้งาน

แบรนด์ซีลีนทำกระเป๋าออกมาค่อนข้างหลากหลาย ดังนั้น การเลือกทรงกระเป๋าที่ชอบและใช้งานบ่อย จะได้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

ยกตัวอย่างเช่น 

 • กระเป๋ารุ่น Vertical Cabas ใบนี้ที่ลิซ่าใช้เวลาเดินทาง มีพื้นที่ในกระเป๋าเยอะ จุของจำเป็นและกระเป๋าใบเล็กได้หลายใบ เป็นอีกหนึ่งใบที่สะพายได้อย่างคล่องตัว 
 • หรือจะเป็นกระเป๋ารุ่น Nano เป็นกระเป๋าถือทรงกว้างที่ใส่ของได้เยอะมาก ๆ แต่ยังคงความสวยเท่ได้ในทุกโอกาส
 • ส่วนสาว ๆ ที่ชอบกระเป๋า Celine ใบเล็ก เน้นพกของสำคัญไม่กี่อย่าง อีกทั้งยังสะพายง่าย ทะมัดทะแมง เบาตัว อาจจะเลือกเป็นกระเป๋ารุ่น Celine Folco หรือ AVA Bag ที่ลิซ่าใช้ เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็ก แต่ใส่ของจำเป็นได้ครบถ้วน
 • หรือไม่ก็ Celine Teen Classic ที่ดูคลาสสิก ให้ความรู้สึกวินเทจ แมทช์ได้กับเสื้อผ้าทุกแนว แถมยังสะพาย Crossbody ได้อย่างคูล ๆ เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Celine 

เลือกซื้อของแท้จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ

การซื้อกระเป๋า Celine สักใบได้อย่างไร้กังวล สาว ๆ ควรตัดสินใจเลือกแหล่งซื้ออย่างระมัดระวังที่สุด ควรเช็กราคาช็อปไทยให้ดี และต้องรู้ว่ากระเป๋า Celine ของแท้ดูยังไง 

ทางที่ดีแนะนำให้ซื้อจากเว็บไซต์ทางการของแบรนด์ หรือจะซื้อจากช็อป Celine ในห้างสรรพสินค้าจะปลอดภัยที่สุด เนื่องจากกระเป๋าซีลีนราคาค่อนข้างสูง ต้องมั่นใจว่าสาว ๆ จะได้ของแท้มาครอบครองเพื่อความสบายใจในระยะยาว

เลือกจากงบประมาณ

เนื่องจากแบรนด์ซีลีนมีราคาที่ค่อนข้างสูง การมองหากระเป๋า Celine มือสอง ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบ ซึ่งกระเป๋าซีลีนมือสอง สภาพสวย ๆ ก็มีมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ 

เพราะเหล่าคนรักกระเป๋าจะต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดี ก่อนจะนำไปส่งต่อมาถึงมือเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอเตือนให้เลือกซื้อจากร้านค้าหรือบุคคลที่น่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันของปลอมลอกเลียนแบบ

รีวิวกระเป๋าซีลีน 2 รุ่นฮิตที่ลิซ่าใช้ ขอบคุณวิดีโอจากช่อง แพรรีวิวมนุษย์ผิวแห้ง

เทคนิคดูแลรักษากระเป๋าแบรนด์เนม

ทำความสะอาดให้เหมาะกับวัสดุ

กระเป๋า Celine มีวิธีดูแลไม่ต่างจากกระเป๋าแบรนด์เนมอื่น ๆ เลย สิ่งสำคัญคือต้องทำความสะอาดให้ตรงกับวัสดุของตัวกระเป๋าอย่างถูกต้อง

 • วัสดุหนังแท้ : ควรใช้นำยาเช็ดกระเป๋าค่อย ๆ เช็ดให้ทั่ว จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำพอหมาด ก่อนจะใช้ผ้าแห้งเช็ดจนกว่ากระเป๋าจะแห้งสนิท หลังจากนั้นควรนำไปตากแดดสักพัก แล้วค่อยนำไปเก็บ
 • วัสดุแคนวาส / คอตตอน : ใช้แปรงขนอ่อน ค่อย ๆ แปรงบริเวณที่เป็นผ้าแคนวาสอย่างเบามือ จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำพอหมาดเช็ดให้สะอาด ก่อนเช็ดให้แห้งสนิท
 • วัสดุถักสาน : หมั่นนำกระเป๋าไปตากแดด เพื่อป้องกันเชื้อรา โดนเฉพาะอย่างยิ่งควรหลีกเลี่ยงน้ำและความชื้นมาก ๆ ให้ใช้ผ้าเช็ดปกติ หรือแผ่นเช็ดทำความสะอาดโดยเฉพาะ แล้วเช็ดให้แห้งสนิท

เก็บกระเป๋าไว้ในที่ ๆ มีอากาศถ่ายเท

การรักษาอุณหภูมิในการเก็บกระเป๋าแบรนด์เนมเป็นอีกปัจจัยที่ควรใส่ใจ ควรเก็บกระเป๋าเอาไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทเสมอ ไม่ควรร้อน หรือ ชื้นมากเกินไป เพราะอาจส่งผลให้กระเป๋ากรอบ วัสดุเสียดาย หรือเกิดเชื้อราได้

ใส่กระดาษข้างในกระเป๋า

ไม่ว่าจะใช้กระเป๋ามาก – น้อยแค่ไหน การเก็บรักษารูปทรงให้คงรูปสวยอยู่เสมอคือสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษากระเป๋าแบรนด์เนมทุกยี่ห้อ ควรใส่กระดาษ หรือผ้า ลงไปในกระเป๋าก่อนเก็บทุกครั้ง 

เพื่อให้กระดาษข้างในช่วยดันทรงกระเป๋าให้คงรูปเหมือนเดิมแม้จะไม่ได้หยิบไปใช้งาน นอกจากจะทำให้กระเป๋าสวยทุกครั้งที่ใช้แล้ว ยังรักษาสภาพให้ดีเผื่ออนาคตได้ส่งต่อเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองอีกด้วย

สรุป

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระเป๋าซีลีน มีความคลาสสิก เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เรียกได้ว่าตัวกระเป๋าดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูหรู เฉดสีที่เข้าได้กับทุกสไตล์ช่วยให้แต่งตัวสนุกมากขึ้น หวังว่าสาว ๆ หลายคนจะได้ไอเดียกระเป๋า Celine รุ่นไหนดี ที่ถูกใจกันไปบ้างแล้ว รับรองว่ากระเป๋า Celine เป็นแบรนด์ที่คุ้มค่าแก่การลงทุนจริง ๆ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกระเป๋า Celine

กระเป๋า Celine ของแท้ดูยังไง?

กระเป๋า Celine ของแท้มีวิธีดูหลายจุดตามนี้เลยค่ะ
1.จะมีตราปั๊มคำว่า CELINE เหนือและใหญ่กว่าคำว่า PARIS ตามจุดต่าง ๆ บนกระเป๋า
2.ฝีเข็มในการเย็บเนี๊ยบ และไม่มีด้ายหลุดร่วงหรือรอยเย็บที่ซิกแซ็ก
3.จะมีเลข 1 ปั๊มนูนเล็ก ๆ อยู่ตรงบริเวณหัวซิปด้านใน
4.อะไหล่กระเป๋าจะเป็นสีเงินและทองที่ไม่สว่างหรือมันวาวมาก จะออกโทนเข้มและคลาสสิก
5.ระยะห่างคำว่า CELINE บริเวณที่ปั๊มตรงปลายถุงกันฝุ่นจะต้องเท่ากัน และอยู่กึ่งกลางพอดี

กระเป๋า Celine ดีไหม?

กระเป๋าCeline ดีสำหรับคนที่ต้องการกระเป๋าแบรนด์ที่มีดีไซน์เรียบหรูและใช้งานได้ในทุกโอกาส ด้วยวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋านอกจากหนังวัวแท้แล้ว ยังมีแคนวาส / คอนตอน / และเชือกถักจากต้นปาล์ม ที่ต่างก็แข็งแรงทนทาน จึงตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์

แบรนด์ Celine ดังไหม?

แบรนด์ Celine แม้จะเกิดจากร้านรองเท้าเล็ก ๆ ในกรุงปารีส แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นแบรนด์กระเป๋าที่โด่งดังอันดับโลก แถมยังมี Brand Ambassador ที่เป็นคนดังมากมายโดยหนึ่งในนั้นก็คือ คุณ ลิซ่า BlackPink นั่นเอง

Celine เป็นแบรนด์ระดับไหน?

Celine ถือเป็นแบรนด์ระดับ Hi-End ที่มีกลิ่นอายความเรียบง่ายและคลาสสิกมายาวนาน โดยปัจจุบันอยู่ภายใต้การบริหารของกลุ่มเครือบริษัทสินค้า Luxury ที่มีแบรนด์หรูอยู่ในมือกว่า 75 แบรนด์อย่าง LVMH

อ้างอิง

https://avenueone.sg/style-grooming/blackpink-lisa-celine-bags/

https://www.femalemag.com.sg/gallery/fashion/lisa-lalisa-manoban-blackpink-fashion-celine-ambassador-bag-handbag/

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า