รีวิว 10 แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี 2022 [แนะนำ!]

เมื่อรู้สึกว่ากระดูกข้อเข่ามีปัญหา หลายคนจึงมองหา วิตามินแคลเซียม เพื่อบำรุงกระดูก ผู้ที่ออกกำลังกายหนัก หรือคนที่เข้าสู่วัยชรา ก็ยิ่งต้องการแคลเซียมมากขึ้น แคลเซียมมีหลายชนิด ซึ่งแคลเซียมที่มิสซี่จะพูดถึงในวันนี้ เป็นแคลเซียมอีกชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต (Calcium l-threonate) เป็นแคลเซียมที่สกัดมาจากพืช เป็นอีกหนึ่งสารบำรุงที่เสริมกระดูก บำรุงข้อเข่าได้ดี และไม่ทำให้ท้องผูก หรือมีอาการปวดท้องอื่น ๆ ตามมา

แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต เป็นวิตามินที่เกิดจากการค้นคว้าเพิ่มเติม จึงถูกคิดค้นออกมาให้ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น และร่างกายสามารถนำแคลเซียมไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น แคลเซียมชนิดนี้จึงตอบโจทย์เพื่อน ๆ ที่ต้องการบำรุงกระดูกแน่นอนค่ะ ในวันนี้มิสซี่จะมาแบ่งปันข้อมูล ความรู้น่าสนใจ และจะมาช่วยเพื่อน ๆ เลือกว่าจะซื้อ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านกันเลยค่า 

TOP 3 แคลเซียมแอล-ทรีโอเนตที่ดีที่สุด

#2 Morikami Calcium L-Threonate

Morikami Calcium L-Threonate

ราคา 249 บาท

#3 OVOCAL® Calcium L-Threonate With Patented NEM®

OVOCAL® Calcium L-Threonate With Patented NEM®

ราคา 1,750 บาท

แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต คือ

Calcium l-threonate หรือ แคลเซียมแอล ทรีโอเนต เป็นเกลือแคลเซียมของกรด threnoic ถือว่าเป็นแคลเซียมที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่ โดยสกัดมาจากข้าวโพด ในทางการแพทย์ มีการนำไปใช้เพื่อการรักษาโรคกระดูกพรุน เป็นอาหารเสริมแคลเซียม ที่ใช้ในการรักษาภาวะขาดแคลเซียม และป้องกันโรคกระดูกพรุน 

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ แคลเซียมแอล ทรีโอเนต ที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป คือ ละลายน้ำได้ดี เมื่อเทียบกับแคลเซียมคาร์บอเนต จะพบว่าแคลเซียม แอลทรีโอเนต สามารถดูดซึมได้ดีกว่าถึง 9 เท่า ด้วยความที่สกัดจากธรรมชาติ หรือ ข้าวโพด จึงเป็นแคลเซียมที่มีความปลอดภัย และไม่ทำให้ท้องผูก  

แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ช่วยอะไร

ช่วยการทำงานของเซลล์กระดูก และกระดูกอ่อน 

โดยปกติกระดูกจะมีการเจริญเติบโต ตั้งแต่คลอด จนถึงวัย 20 – 25 ปี การเสริมแคลเซียมตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็น การทานอาหารที่มีแคลเซียม จะช่วยเสริมสร้างกระดูก และชะลอการเกิดโรคกระดูกพรุนและช่วยเพิ่มความสูงได้

ช่วยรักษากระดูก และข้อต่อ 

ผู้ที่มีภาวะการดูดซึมผิดปกติ ผู้ที่ใช้สเตียรอยด์ ร่างกายอาจสูญเสียมวลกระดูกมากกว่าคนทั่วไป รวมถึงสตรีวัยหมดประจำเดือน เป็นช่วงที่มีความเสี่ยงสูงที่จะมวลกระดูกจะลดลง จากระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง จึงควรทานอาหารที่มีแคลเซียมที่มีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกและข้อต่อเพิ่มขึ้น เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และความคล่องตัวของร่างกาย

ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดี

ผู้สูงอายุในวัยทอง จะมีมวลกระดูกที่น้อยลง แถมการดูดซึมก็ไม่ดีเท่าวัยหนุ่มสาว อาหารเสริมแคลเซียมแอล ทรีโอเนต จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มปริมาณแคลเซียมในร่างกายค่ะ 

อย่างไรก็ตาม ก่อนจะเลือกซื้อ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี เพื่อน ๆ ต้องทำความเข้าใจว่า การเสริมแคลเซียมอย่างเดียว อาจไม่เพียงพอที่จะให้กระดูกแข็งแรง สิ่งสำคัญ คือต้องรับประทานอาหารให้เพียงพอ เลือกทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป อาจทำให้กระดูกอ่อนแอ และปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมาได้นะคะ 

จะเลือกซื้อ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี 2565  

1.แคลเซียมแอล ทรีโอเนตโดยรวมที่ดีที่สุด : Seres Cal-type 2 

Seres Cal-type 2 แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 186 บาท

ข้อดี
+ ดูดซึมได้ดี 
+ ราคาเข้าถึงได้
+ มีส่วนผสมของสมุนไพร

ข้อควรพิจารณา
– เม็ดยามีขนาดค่อนข้างใหญ

แคลเซียม แอล ทรีโอเนต จากแบรนด์ Seres เป็นอาหารเสริมแคลเซียมที่มิสซี่ยกให้เป็นอันดับ 1 เลยค่ะ คนที่ปวดข้อเรื้อรัง เป็นตะคริว หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อสามารถทานได้ค่ะ เนื่องจาก แคลเซียมตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยบำรุงข้อเข่า ช่วยป้องกันกระดูกพรุน และมีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาท     

เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการตัวช่วยในการดูแลกระดูก หรือคนที่กินนมไม่ได้ แต่ต้องการแคลเซียมมาช่วยเสริม แคลเซียม l-threonate ตัวนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะแบรนด์นี้ได้บรรจุแคลเซียมมาอย่างเข้มข้น อีกทั้งยังเสริมด้วยวิตามินดี 3 ซึ่งลดความเสื่อมของกระดูก และช่วยในการดูดซึมแคลเซียม มั่นใจได้เลยว่าแคลเซียมที่ทานเข้าไป ร่างกายได้นำไปใช้ประโยชน์ได้จริงค่ะ 

โดยเพื่อน ๆ สามารถทานในปริมาณเหมาะสม วันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร เพื่อบำรุงกระดูก พร้อมทั้งการออกกำลังกายที่เหมาะสม สามารถช่วยให้กระดูกข้อเข่าแข็งแรงขึ้นได้ค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาว่า แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้เพื่อน ๆ ลองทานแคลเซียมตัวนี้กันดูค่า 

ปริมาณ 30 แคปซูล : ราคา 186 บาท (ตกแคปซูลละ 6.2 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น1,000 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม, คอลลาเจน type 2, วิตามินดี 3, ผงขมิ้นชัน

2.Calcium l-threonate ดูแลกระดูกที่ดีที่สุด : Morikami Calcium L-Threonate

Morikami Calcium L-Threonate แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ มีอย.รองรับ
+ ช่วยลดการสึกหรอของกระดูก
+ ป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดกับกระดูกในอนาคต

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีวิตามินอื่นเสริมเข้ามา

อาหารเสริมแคลเซียมอันดับถัดมา เรามาดูกันที่ Calcium l-threonate จากแบรนด์ Morikami กันค่า โดยแคลเซียมตัวนี้เป็นชนิดแคปซูลค่ะ มีคุณสมบัติช่วยเสริมกระดูก ป้องกันโรคกระดูกพรุน อาหารเสริมแคลเซียมแอล ทรีโอเนตของแบรนด์นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานหนัก หรือทำกิจกรรมที่ใช้งานกระดูกมากเกินไป ควรบำรุงกระดูกด้วยแคลเซียมตัวนี้ เพื่อลดการสึกหรอของกระดูก 

โดยปริมาณที่เหมาะสมในการรับประทาน คือ ทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง หลังรับประทานอาหารเช้าเย็น เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาว่า แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้เพื่อน ๆ ไปตำแคลเซียมตัวนี้มาทานค่า เมื่อเทียบจากเรื่องราคา ปริมาณ และคุณภาพถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ค่ะ

ปริมาณ 30 แคปซูล : ราคา 249 บาท (ตกเม็ดละ 8.3 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น439 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม

3.Calcium l-threonate บำรุงข้อต่อที่ดีที่สุด : OVOCAL® Calcium L-Threonate With Patented NEM®

OVOCAL® Calcium L-Threonate With Patented NEM® แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,750 บาท

ข้อดี
+ ใช้บำรุงกระดูกได้สำหรับทุกเพศทุกวัย
+ มี อย. และ official ช่องทางออนไลน์
+ สูตรลิขสิทธิ์โดยแพทย์เฉพาะทางกระดูกและข้อ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแรง

Calcium l-threonate แบรนด์นี้ มีจุดเด่นอยู่ที่ หลายคนพูดรีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่า กินแล้วสูง และช่วยบำรุงข้อต่อ เหมาะสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการให้ลูกได้รับแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอ หรือผู้สูงอายุที่ประสบปัญหากระดูกข้อเข่า สามารถทานเพื่อเพิ่มการสะสมของมวลกระดูก และนำมาซึ่งการเจริญเติบโตค่ะ

ความดีงามของ Calcium ตัวนี้ คือ สามารถทานได้ทุกวัยค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการป้องกันกระดูกพรุนค่ะ ในหนึ่งเม็ดมีแคลเซียมเข้มข้นถึง 950 มิลลิกรัม โดยทานวันละ 1 เม็ด พร้อมหรือหลังอาหารมื้อเย็น ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายที่เหมาะสม ก็จะทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น และเพิ่มมวลกระดูกได้ดีค่ะ 

นอกจากนี้ ยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น สารสกัดจากสตรอว์เบอร์รี สารสกัดจากงา สารสกัดจากเยื่อหุ้มเปลือกไข่ ที่ผ่านการวิจัยในหลายประเทศทั่วโลก โดยผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและข้อค่ะ ยืนยันได้เลยว่าส่วนประกอบแต่ละชนิดจำเป็นต่อการดูแลกระดูกจริง ๆ ค่า

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังจะซื้อ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี ที่รีวิวเยอะ คุณภาพดีจริง แคลเซียมแอลทรีโอเนต จากแบรนด์ OVOCAL จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีค่ะ  

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 1,750 บาท (ตกเม็ดละ 58.3 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น950 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม,สารสกัดจากสตรอเบอร์รี่, สารสกัดจากงา, สารสกัดจากเยื่อหุ้มเปลือกไข่

4.อาหารเสริมแคลเซียมแอล ทรีโอเนต เสริมคอลลาเจนที่ดีที่สุด : Nabi collagen +Vitc + Calcium L-Threonate

Nabi collagen +Vitc + Calcium L-Threonate แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,590 บาท

ข้อดี
+ มีสารบำรุงอื่น ๆ ในปริมาณมาก 
+ เหมาะสำหรับผู้ที่ทานยาเม็ดไม่ได้ 
+ มีส่วนผสมของคอลลาเจน ไม่คาว

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะสำหรับผู้แพ้ปลาทะเล

ตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ มีสารบำรุงจากคอลลาเจน และแคลเซียมในตัวเดียวกัน ตอบโจทย์คนทำงานหนัก หรือคนที่ไม่ค่อยมีเวลาบำรุงตัวเองค่ะ เพราะตัวนี้ช่วยบำรุงเรื่องกระดูก บำรุงข้อต่อ สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายหนัก หรือปวดเข่า ตัวนี้ช่วยบำรุงข้อเข่าให้ดีขึ้นค่ะ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเพิ่มมวลกระดูก ทำให้กระดูกแข็งแรงยิ่งขึ้น 

นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ใส่ใจสุขภาพผิวค่ะ ด้วยส่วนประกอบของคอลลาเจน และกลูต้า เมื่อทานอย่างสม่ำเสมอ จะพบว่าใบหน้าที่หมองคล้ำมีผิวกระจ่างใสขึ้น และรอยสิวจางลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

โดยทานครั้งละ 1-2 ช้อนตวง ในช่วงเช้า ขณะท้องว่าง เพื่อให้ร่างกายดูดซึมดี และนำสารบำรุงไปใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังลังเลว่าจะเลือก แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี ที่มี calcium l-threonate 1000 mg มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ ไปตำคอลลาเจนตัวนี้มาทานกันค่า  

ปริมาณ 100 กรัม : ราคา 765 บาท (ตกกรัมละ 7.65 บาท)

รูปแบบผง 
ความเข้มข้น1,000 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม,วิตามินซี, แอล-ซีสเตอีน 

5.วิตามิน แคลเซียม บำรุงกระดูกที่ดีที่สุด : Life Plus Vistas Calcium L-Threonate

Life Plus Vistas Calcium L-Threonate แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ปลอดภัย ได้รับอย.
+ บำรุงข้อเข่าสำหรับผู้สูงอายุได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป ต้องซื้อทางออนไลน์

เป็นอีกยี่ห้อที่มีแคลเซียมอย่างเข้มข้น โดย Calcium L-Threonate ของแบรนด์นี้มีความเข้มข้นสูงถึง 940 mg ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่ขาดแคลเซียมเป็นอย่างมากค่ะ นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงข้อต่อ การกินแคลเซียมตัวนี้ ถือว่าได้รับแคลเซียมเพียงพอ และจะนำไปเสริมสร้างมวลกระดูก จึงช่วยป้องกันกระดูกพรุนในผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดีค่ะ 

อาหารเสริมแคลเซียมแอล ทรีโอเนตตัวนี้ เป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อน ๆ หลายคนที่ต้องการบำรุงกระดูกได้ดีค่ะ เพราะแคลเซียมชนิดนี้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าแคลเซียมโดยทั่วไป โดยทาน 1 เม็ดต่อวัน พร้อมมื้ออาหาร เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังจะซื้อ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี สำหรับบำรุงร่างกายตนเอง หรือให้ญาติผู้ใหญ่ มิสซี่แนะนำแคลเซียมของ Life Plus Vistas ค่ะ 

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 450 บาท (ตกเม็ดละ 15 บาท)

รูปแบบผง แคปซูล
ความเข้มข้น950 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม

6.แคลเซียม บำรุงข้อเข่าที่ดีที่สุด : Amsel Calcium L-Threonate Collagen Type ll

Amsel Calcium L-Threonate Collagen Type ll แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ มีสารบำรุงอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อกระดูก
+ ทานตอนท้องว่างได้

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณแคลเซียมต่อเม็ด อาจไม่เพียงพอสำหรับบางคน

Calcium l-threonate จากแบรนด์ Amsel ช่วยลดปัญหาข้ออักเสบ หรือปวดเมื่อยตามเข่า สามารถใช้ทานได้ทุกเพศทุกวัย ใช้กินเพื่อบำรุงได้ตั้งแต่วัยรุ่น เหมาะสำหรับคนแก่ และผู้ที่ออกกำลังหาย หรือเล่นกีฬาเป็นประจำ แคลเซียมชนิดนี้สามารถทานท้องว่างได้ ทานแล้วไม่รู้สึกท้องผูกเลยค่ะ

เมื่อผสานพลังกับคอลลาเจนไทพ์ทู ซึ่งมีคุณสมบัติกระตุ้นให้เซลล์เกิดการสังเคราะห์มวลกระดูกและมีจำนวนมากขึ้น จึงช่วยลดอาการเสื่อมของกระดูกอ่อน ข้อต่อต่าง ๆ ได้ดี นอกจากนี้ ยังมีสารบำรุงอื่น ๆ เช่น วิตามินดี 3 วิตามินเค 2 เป็นต้น ที่ช่วยในการดึงแคลเซียมไปสะสมที่กระดูก ทำให้ตอบโจทย์คนที่ต้องการบำรุงกระดูกมากเลยค่ะ   

เพื่อใช้ในการบำรุง เพื่อน ๆ ควรกินวันละ 1 แคปซูล พร้อมมื้ออาหารมื้อใดก็ได้ค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาไอเทมเพื่อบำรุงกระดูก จะเลือกซื้อ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ตัวนี้ค่า

ปริมาณ 60 แคปซูล : ราคา 690 บาท (ตกเม็ดละ 11.5 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น480 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม, คอลลาเจนไทพ์ 2, วิตามิน ดี 3, วิตามิน เค 2

7.อาหารเสริมแคลเซียมแอล ทรีโอเนต สำหรับผู้สูงอายุที่ดีที่สุด: Biothentic Calcium L-Threonate Plus Magnesium Vitamin D Zinc

Biothentic Calcium L-Threonate Plus Magnesium Vitamin D Zinc แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 960 บาท

ข้อดี
+ ได้รับการรับรอง GMP
+ ได้รับการตรวจสอบความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล
+ มี official ช่องทางออนไลน์

ข้อควรพิจารณา
– เม็ดใหญ่ อาจทานยากสำหรับบางคน

เป็นวิตามิน แคลเซียม ที่ผลิตในไทย และมีอย.ของไทยรับรองค่ะ ถือว่าเป็นแบรนด์นึงที่มีแคลเซียมเข้มข้นค่ะ มีคุณสมบัติบำรุงข้อเข่า ป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับกระดูก เช่น กระดูกแตก กระดูกเปราะ และภาวะกระดูกพรุน เป็นต้น เหมาะสำหรับผู้สูงอายุค่ะ เพราะเป็นวัยที่ต้องการเสริมแคลเซียม 

นอกจากนี้ ยังมีสารบำรุงอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการบำรุงกระดูก เช่น แมกนีเซียม วิตามินดี 3 และซิงค์ โดยความพิเศษของแบรนด์นี้ คือ มีความเข้มข้นของแมกนีเซียมสูงถึง 200 มก. เพียงพอต่อปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน หากทานตามที่กำหนด โดยทานวันละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า และมื้อเย็นค่ะ สาว ๆ คนไหนที่จะซื้อ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้หยิบตัวนี้ใส่ตะกร้าเลยค่า    

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 960 บาท (ตกเม็ดละ 32 บาท)

รูปแบบชนิดเม็ด
ความเข้มข้น881.92 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม,แมกนีเซียม,วิตามินดี 3,สังกะสี

8.อาหารเสริมแคลเซียมแอล ทรีโอเนต เสริมกระดูกที่ดีที่สุด: Calcium L-Threonate Shark Cartilage Spinach Image Tree

Calcium L-Threonate Shark Cartilage Spinach Image Tree แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 460 บาท

ข้อดี
+ ละลายน้ำได้ดี
+ บรรเทาอาการปวดประจำเดือน

ข้อควรพิจารณา
– ต้องใช้เวลาเพื่อเห็นผลลัพธ์

มาต่อกันที่ วิตามิน แคลเซียม จากแบรนด์ Image Tree เป็นแคลเซียมแอล ทรีโอเนตที่ละลายน้ำได้ดี ช่วยเสริมกระดูก ผู้หญิงที่ใกล้มีประจำเดือนก็สามารถทานได้ค่ะ เพราะตัวนี้ช่วยลดอาการปวดท้องก่อนประจำเดือน เมื่อทานแล้วพบว่าดูดซึมได้ดีทีเดียวเลยค่ะ ไม่พบอาการท้องอืดใด ๆ 

ความพิเศษของแบรนด์นี้ คือ มีส่วนประกอบสำคัญอย่าง กระดูกอ่อนปลาฉลาม มีคุณประโยชน์ช่วยบรรเทาปวดอักเสบไขข้อ และป้องกันกระดูกพรุนค่ะ สาว ๆ คนไหนที่อยู่ในช่วงวัย 30 ปีขึ้นไป สามารถทานแคลเซียมตัวนี้ ควบคู่ไปกับคอลลาเจน เพื่อชะลอกระดูกเสื่อม และบำรุงกระดูกและข้อให้ยังคงแข็งแรงเหมือนเดิม 

โดยทานวันละ 1 เม็ด ก่อนนอน และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้แคลเซียมที่ทานเข้าไป ได้ทำงานเต็มที่ค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาแคลเซียม แอลทรีโอเนต รีวิวอยู่แต่ยังลังเลว่าจะซื้อ แคลเซียม-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี ต้องรีบหยิบวิตามิน แคลเซียมตัวนี้ลงตะกร้าเลยนะคะ!  

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 460 บาท (ตกเม็ดละ 15.3 บาท)

รูปแบบผง แคปซูล
ความเข้มข้น800 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม, shark cartilage, ผักโขม

9.Calcium l-threonate จากอังกฤษที่ดีที่สุด : BioCalth Calcium L-threonate

BioCalth Calcium L-threonate แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,100 บาท

ข้อดี
+ ไม่ทำให้เกิดท้องผูก 
+ แบรนด์นำเข้าจากอังกฤษ
+ ดูดซึมดี

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

แคลเซียม แอล ทรีโอเนต นำเข้าจากอังกฤษ เป็นวิตามินแคลเซียมที่ดูดซึมดี ทำให้ร่างกายได้รับแคลเซียม และนำไปใช้ได้เต็มที่ ไม่ต้องใช้วิตามินช่วยดูดซึม จึงไม่ต้องทานอาหารเสริมวิตามินดีเพิ่มค่ะ ด้วยคุณสมบัติที่แตกตัวได้ดี จึงไม่ต้องกลัวว่าแคลเซียมจะไปตกตะกอนอยู่ตามอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์ช่วยป้องกันกระดุกพรุน กระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนในกระดูก และสร้างน้ำในไขข้อ ทำให้กระดูกแข็งแรงยิ่งขึ้น

แคลเซียมตัวนี้ สามารถทานได้ตั้งแต่วัยรุ่นเลยค่ะ เพราะเป็นวัยที่สามารถเพิ่มความสูง ผู้สูงอายุก็ทานได้ ยิ่งมีประโยชน์เช่นกันค่ะ เพราะเป็นวัยที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม โดยกินครั้งละ 1 เม็ด พร้อมอาหารเช้า กลางวัน และเย็น เพื่อน ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้เพื่อน ๆ รีบไปตำแคลเซียมตัวนี้มาเลยค่ะ

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 1,100 บาท (ตกเม็ดละ 36.6 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น775 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม,กรดแอล – แอลทรีโอนิค 

10.แคลเซียมเพิ่มความสูง จากอเมริกาที่ดีที่สุด : Threo CAL Plus

Threo CAL Plus แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ ได้รับสิทธิบัตรรับรองจากอเมริกา
+ เสริมกระดูก และฟันให้แข็งแรง

ข้อควรพิจารณา
–  ไม่มีจำหน่ายในร้าน Official

เป็นอาหารเสริมแคลเซียมแอล ทรีโอเนต ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง เป็นแคลเซียมที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก ยับยั้งการสลายตัวของกระดูก และลดอาการปวดอักเสบตามกระดูก อีกทั้งยังมีวิตามิน และแร่ธาตุ เสริมการทำงานของกระดูก สำหรับวัยรุ่นที่ต้องการเพิ่มความสูง ก็สามารถทานได้ค่ะ เพราะเป็นแคลเซียมที่ดูดซึมดี ทานควบคู่กับการออกกำลังกายที่เหมาะสม จะช่วยให้เห็นผลชัดขึ้นค่ะ 

สำหรับวิธีกิน กินครั้งละ 1 เม็ด วันละ 2 ครั้ง ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ค่ะ เพราะแคลเซียมเพิ่มความสูงตัวนี้ ดูดซึมดีอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องตกค้างเลยค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหา แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นแคลเซียมเพิ่มความสูง จากอเมริกา มิสซี่แนะนำให้เลือกตัวนี้ค่า ดีงามทั้งเรื่องคุณภาพ และเรื่องราคาค่ะ!

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 500 บาท (ตกเม็ดละ 8.3 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น800 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม, shark cartilage, วิตามินซี, วิตามินอี

วิธีเลือกซื้อ “แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต” 

วิธีเลือกซื้อ “แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต” ให้ได้วิตามินแคลเซียมที่ดีที่สุด และทานแล้วเห็นผลที่สุด มีดังนี้ค่ะ 

เลือกซื้อแคลเซียมแอล ทรีโอเนตจากคุณภาพ

เลือกแคลเซียมแอล ทรีโอเนตจากแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับ และได้รับการทดลองคุณภาพจากองค์กรที่น่าเชื่อถือ โดยผลิตในโรงงานที่มีคุณภาพ ตรวจสอบที่อยู่ได้ 

ปริมาณที่ต้องการทาน 

อาหารเสริมแคลเซียมแอล ทรีโอเนต มีหลากหลายขนาดให้เลือก สามารถเลือกซื้อตามปริมาณที่ต้องการทาน หรือตามที่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ โดยทั่วไปแล้ว คนเราควรรับประทานแคลเซียมประมาณ 800 – 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน  

เลือกจากส่วนผสมเพิ่มเติม 

ในแคลเซียมแอล ทรีโอเนต หลายยี่ห้อ ได้เพิ่มสารบำรุงอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดูแลกระดูก ข้อเข่า และเสริมการดูดซึมของแคลเซียม เช่น วิตามินดี วิตามินเค หรือแมกนีเซียม 

คำถามที่พบบ่อย

แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต กินตอนไหนดี?

แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต กินก่อนหรือหลังมื้ออาหารก็ได้ค่ะ เพราะแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จากข้าวโพด เป็นแคลเซียมที่ดูดซึมดี ไม่ก่อให้เกิดการปวดท้องใด ๆ อีกทั้งยังไม่ตกตะกอนในส่วนอื่น ๆ ของอวัยวะในร่างกาย จึงกินตอนไหนก็ได้ ไม่ตกค้างในร่างกายแน่นอนค่า 

calcium l-threonate ดีไหม?

Calcium l-threonate ดีค่ะ สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นที่ต้องการเพิ่มความสูง หรือใช้สำหรับผู้ที่อยู่ในภาวะขาดแคลเซียม ป้องกันโรคกระดูกพรุน

แคลเซียม แอล ทรีโอเนต ผลข้างเคียงมีไหม อะไรบ้าง?

แคลเซียม แอล ทรีโอเนต แทบจะไม่มีผลข้างเคียง หากมี อาจเกิดจากการกินเกินปริมาณที่กำหนด แม้ว่าแคลเซียมเป็นสารบำรุงที่จำเป็นต่อกระดูก แต่ควรระวังแคลเซียมไปเกาะที่ผนังของหลอดเลือด 

แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต เพิ่มความสูงจริงไหม?

แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต เพิ่มความสูงได้จริงค่ะ แคลเซียมมีความสำคัญมาก สำหรับการเจริญเติบโตของกระดูก โดยเฉพาะในวัยรุ่น ควรทานแคลเซียมให้เพียงพอ ไม่ว่าจะจากการรับประทานผลิตภัณฑ์จากนม ผักโขม และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองก็ยังสามารถเสริมด้วยแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ในรูปแบบอาหารเสริม พร้อมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเพิ่มความสูงได้ค่ะ 

แคลเซียม แอล-ทรีโอเนตมีกี่ยี่ห้อ?

แคลเซียมแอล-ทรีโอเนตมีหลายยี่ห้อค่ะ ได้แก่ ยี่ห้อ Seres, ยี่ห้อ Morikami, ยี่ห้อ OVOCAL, ยี่ห้อ Nabi, ยี่ห้อ Life Plus Vistas, ยี่ห้อ Amsel, ยี่ห้อ Biothentic, ยี่ห้อ Image Tree, ยี่ห้อ BioCalth และ ยี่ห้อ ABCA

แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ซื้อได้ที่ไหน?

แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปค่ะ หรือในห้ามสรรพสินค้าชั้นนำ นอกจากนี้ยังสั่งซื้อได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee Lazada ซื้อสะดวก และมีโปรโมชั่น หรือโค้ดส่วนลดจัดเต็มอยู่ตลอดค่ะ 

โดยสรุปแล้ว แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต เป็นแคลเซียมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถดูดซึมได้ดีกว่าแคลเซียมชนิดอื่น ๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าแคลเซียมที่เราทานเข้าไปนั้น จะไปตกค้างอยู่ส่วนไหนของร่างกาย หรือก่อให้เกิดนิ่ว สามารถทานได้ตั้งแต่วัยรุ่นที่กระดูกกำลังเติบโต ไปจนถึงวัยชราที่มีความเสี่ยงกระดูกพรุน อย่างไรก็ตาม ควรอ่านฉลากก่อนกิน หากกินแคลเซียมแล้วมีอาการผิดปกติ ควรหยุดกินและรีบพบแพทย์ค่ะ สิ่งสำคัญ คือ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และไม่กินแคลเซียมเกินขีดจำกัด เพราะอาจทำให้กล้ามเนื้อไม่ดี หรือเกิดปัญหาเกี่ยวกับไต ท้องผูก คลื่นไส้ น้ำหนักลด เหนื่อยล้า หัวใจเต้นผิดจังหวะ และเสี่ยงเสียชีวิตจากโรคหัวใจได้ค่ะ 

อ้างอิง

https://www.healthline.com/nutrition/best-calcium-supplement#how-we-chose

https://go.drugbank.com/drugs/DB11168

https://www.verywellhealth.com/best-calcium-supplements-5216576

Bestiz Chalita

Bestiz Chalita

สวัสดีค่าทุกคนนน เบสท์มารายงานตัวแล้วค่า Editor ประจำ MizzyReview ที่ตามสอดส่องกระแสเทรนด์ใหม่มาแรง ไม่ว่าจะอาหารเสริม สกินแคร์ต่างๆ พร้อมคอยอัพเดทผลิตภัณฑ์น่าสนใจให้เพื่อนๆตลอดทั้งปีเลยค่า เกาะติด MizzyReview ไว้ รับรองได้สินค้าคุณภาพดี ไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่า