รีวิว 10 บลัชออน ยี่ห้อไหนดี 2023 สีสวย คุณภาพดี [แนะนำ!]

สวัสดีค่าสาว ๆ ใครอยากแก้มแดงสุขภาพดี แลดูเป็นธรรมชาติ วันนี้มิสซี่มี บลัชออนที่ดีที่สุด ทั้ง hi-end และ drugstore มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วยนะคะ รับประกันเลยว่าเอาอยู่ทุกสไตล์ แต่งหน้าแนวไหนก็ตอบโจทย์แน่นอนค่า

สาว ๆ หลายคนน่าจะเคยเจอปัญหาในการเลือกที่ปัดแก้มกันบ้างใช่ไหมคะ เพราะนอกจากจะเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีติดตัวแล้ว Blush on สมัยนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลายประเภทมาก ๆ เลย ยกตัวอย่างเช่น บลัชออนเนื้อแมตต์ / บลัชออนแบบครีม / บลัชออนชิมเมอร์ ฯลฯ และแบบอื่นอีกมากมายที่มิสซี่เชื่อเลยว่ามีเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะ

วันนี้มิสซี่เลยขอแนะนำบลัชออน ยี่ห้อไหนดี ที่คัดสรรมาแล้วว่าเป็นบลัชออน รีวิวแน่น และคุณภาพดี แถมยังสีสวยแน่นอน มาป้ายยาเพื่อน ๆ แล้วค่า ใครตามหาบลัชออนสีผู้ดี สีบ่มแดด หรือสีชมพูตุ่นน่ารัก ๆ ห้ามพลาดอัปเดตเทรนด์บลัชออนสีสวย ๆ วันนี้กันนะค้า

Skip to

TOP 3 บลัชออนที่ดีที่สุด

บลัชออน ใช้ทําอะไรได้บ้าง? 

 • ช่วยเพิ่มสีสันต่าง ๆ ให้กับพวงแก้มของสาว ๆ ให้ดูมีมิติขึ้น และได้ฟินิชลุคที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน 
 • ใช้เป็นบรอนเซอร์ได้นะคะ โดยใช้สีโทน Warm แนวส้มอมน้ำตาลตุ่น ๆ ปัดกรอบหน้าแถวโหนกแก้มก็จะช่วยให้หน้ามีโทนอุ่น ๆ ได้ฟีล Summer makeup ค่ะ 
 • นำไปปรับใช้เป็นอายแชโดว์ก็เลิศ! 
 • ผสมกับลิปสติกก็ได้ด้วย 

บลัชออนมี่กี่แบบ?

Blush on จัดเป็นไอเทมที่เรียกว่า ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ! โดยที่ปัดแก้มก็จะมีให้เลือกซื้อหลายแบบด้วยกันไม่ว่าจะเป็น…

บลัชออนแบบฝุ่น

เป็นที่ปัดแก้มที่สาวผิวผสม หรือ หน้ามัน ค่อนข้างจะชอบเลยค่ะ ด้วยเนื้อฝุ่นจะมีความเป็นแป้ง เกลี่ยง่าย กลืนเข้าผิวได้ง่าย เป็นบลัชออนผิวมันใช้ดีเลยค่ะ เพราะเนื้อแป้งฝุ่น ยังช่วยคุมมันไปในตัวด้วย การปัดแก้มแบบฝุ่น จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่า

บลัชออนแบบครีม

บลัชออนครีม เป็นที่ปัดแก้มสไตล์ Dewy ที่สาว ๆ หลายคนหลงรักมากกก ด้วยเนื้อครีมที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น มีชีวิตชีวา ทั้งยังติดทน สาวผิวแห้งสามารถใช้ได้ด้วย บลัชออนแบบครีม จัดว่าเป็น Blush on ที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เผยผิว แลดูแก้มใส สุขภาพผิวดีไปอีกจ้า

บลัชออนเนื้อเจล

สายสะดวกรวดเร็ว ใช้ง่าย น่าจะชอบบลัชออนเนื้อเจลกันมากเลยค่ะ เพราะเป็นบลัชออนที่เกลี่ยง่าย ถึงแม้ว่าสีของเนื้อผลิตภัณฑ์จะดูเข้ม แต่พอเกลี่ยแล้วกลับให้สีที่อ่อนระเรื่อกำลังดี แถมยังแห้งเร็วไม่เป็นคราบ จึงเหมาะที่จะใช้กับสาว ๆ ทุกสภาพผิวเช่นกันค่า

บลัชออนเนื้อน้ำ

บลัชออนใสๆ ถูกใจสายงานผิว ต้องบลัชออนเนื้อน้ำ เป็นบลัชออนติดทนดีเลยนะคะ แบบน้ำเนี่ย ด้วยเนื้อน้ำกึ่งเจลนิด ๆ พอทาลงบนผิวแล้วจะดูโปร่ง กลืนไปกับผิวมาก ๆ แห้งเร็ว และติดทนนาน แทบไม่ต้องทาระหว่างวันเลยค่า

หากสาว ๆ กำลังตามหา บลัชออนดี ๆ ทั้งราคาถูกไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ มิสซี่ก็จัดมาให้แล้วค่า กับรีวิว บลัชออน ยี่ห้อไหนดี รับรองว่าสีสวยถูกใจแน่นอนค่า มาดูกันเล้ย

จะเลือกซื้อ บลัชออน ยี่ห้อไหนดี 2566 

2. บลัชออนโดยรวมดีที่สุด : Nars Blush

Nars Blush บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,300 บาท

ข้อดี
+ มีชิมเมอร์ในตัว ให้ความเป็นธรรมชาติ
+ สีชัดติดทน ไม่ต้องเติมระหว่างวัน
+
มีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
– บางสีหาซื้อยาก ต้องสั่งออนไลน์

บลัชออนวิ้งๆ ยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องหามาใช้กันให้ได้ หนีไม่พ้นบลัชออน Nars เป็นบลัชออนแบรนด์ดังที่สาว ๆ ต่างก็หลงรัก! ด้วยเนื้อ Blush on ที่ละเอียดเนียนนุ่ม โปร่งแสง ทาแล้วกลืนเข้าผิวง่ายสุด ๆ ได้ฟินิชลุค ดิวอี้ งานผิว เป็นธรรมชาติ

ที่สำคัญคือ ติดทนแทบไม่ต้องเติมระหว่างวันเลยค่ะ คุณภาพเต็มสิบไม่มีหักแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบลัชออน Nars ถึงเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ กันแทบทุกคนเลยใช่ไหมคะ

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเคยตั้งคำถามว่า บลัชออน Nars สีไหนสวย มิสซี่ก็ขอเชียร์สี Orgasm ที่ขายดีที่สุด ปัดแล้วเข้ากับทุกอันเดอร์โทนเลยค่ะ แถมบิวตี้บล็อกเกอร์ดัง ๆ หลายท่านคือยกนิ้วให้สีนี้จริง ๆ ค่า จริง ๆ รุ่นนี้มีหลายสีมาก แล้วแต่ละสีก็สวยไม่ไหว รับรองว่าถ้าสาว ๆ ได้เห็นแล้วจะต้องเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะ

ดังนั้นไม่ว่าสาว ๆ จะมีสีผิวเฉดไหนก็มั่นใจได้เลยว่า Nars บลัชออนจะให้สีที่เข้ากับสีผิวของทุกคนแน่นอน ดังนั้นใครที่มองหา บลัชออน ยี่ห้อไหนดี Blush on Nars เป็นอีกตัวที่จัดว่าต้องมีเลยค่ะซิส

ปริมาณ 4.8 g : ราคา 1,300 บาท (ตก g ละ 270.8 บาท)

จุดเด่นเบลนง่าย ชิมเมอร์ละเอียด ไม่เน้นรูขุมขน ตอบโจทย์ทุกสีผิว
ประเภทฝุ่น
เฉดสีมี 24 เฉด
เหมาะกับผิวแทน / ผิวขาวเหลือง / ผิวขาวอมชมพู

2. บลัชออนเนื้อครีมที่ดีที่สุด : 4U2 For You Too Moji Blush

4U2 For You Too Moji Blush บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ เนื้อครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย
+ ติดทน
+
มีสีให้เลือกเยอะมาก

ข้อควรพิจารณา
– อาจต้องทาซ้ำหลายรอบ หากต้องการสีเข้ม ๆ

บลัชออน 4U2 รุ่นใหม่ ไฟแรงเวอร์! กับบลัชออนครีมเนื้อโมจินุ่ม ๆ แต่ติดทนมาก! แต่ละสีก็สวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะทุกคน แบรนด์นี้เขาเป็นแบรนด์ดังสัญชาติไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายในเฉดสีอยู่แล้ว ทั้งยังทำ บลัชออนออกมาหลากหลายรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นบลัชออนเนื้อแมตต์ บลัชออนผสมชิมเมอร์ และเขายังมีบลัชออน 4U2 เนื้อครีมที่สาว ๆ ต่างตำมาใช้กันเยอะมากอีกด้วยค่า

4U2 บลัชออนรุ่นใหม่ตัวนี้ จะเป็นเนื้อโมจิ เน้นความเด้งดึ๋ง นุ่มนิ่ม จิ้มแล้วฟินไปอี๊ก พอนำมาทาที่แก้มแล้วมีความเกลี่ยง่าย แถมยังได้สีที่สวยชัด ติดทน ตอบโจทย์สาวไทยอย่างเราแน่นอน! สาว ๆ คนไหนที่กำลังเลือกซื้อ บลัชออน ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นบลัชออนสีสวย ราคาน่ารัก มิสซี่แนะนำบลัชออน 4U2 ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 5.5 g : ราคา 259 บาท (ตก g ละ 47.09 บาท)

จุดเด่นเนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย สีชัดติดทน
ประเภทครีม
เฉดสีมี 9 เฉด
เหมาะกับผิวขาวเหลือง / ผิวขาวอมชมพู

3. บลัชออนสีธรรมชาติที่ดีที่สุด : Clinique Cheek Pop

Clinique Cheek Pop บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,100 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีเป็นธรรมชาติ ปัดแล้วได้แก้มใส ๆ
+ เนื้อเบา เกลี่ยง่ายมาก
+
มีเฉดสีให้เลือกเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

บลัชออน Clinique เป็นบลัชออนสีธรรมชาติอีกแบรนด์หนึ่งที่มิสซี่ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ! ด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ เป็นที่ปัดแก้มที่พัฒนามาจากของเหลว แล้วแปรรูปให้กลายเป็นแป้งด้วยกระบวนการอบอย่างช้า ๆ จึงทำให้ได้เนื้อ Blush on ที่ค่อนข้างละเอียด และเนียนนุ่มทุกครั้งที่สัมผัสที่ผิวแก้มกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าคุณภาพคุ้มราคาจริง ๆ ค่า

Clinique Blush on รุ่นนี้ ยังทำเฉดสีออกมาให้สาว ๆ เลือกค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ทั้งยังเน้นที่โทนสีธรรมชาติ ทาแล้วแก้มดูผิวสุขภาพดี ไม่โป๊ะ ไม่หนักผิว ส่วนสีที่สาว ๆ หลายคนชอบกันจะเป็นสี Melon pop และ Nude pop ค่ะ ปัดแล้วนัว สีผู้ดีมากกก สาว ๆ คนไหนที่มองหา บลัชออน ยี่ห้อไหนดี ที่เป็น บลัชออนสีสวย ๆ ต้องไปตำ บลัชออน Clinique มาลองใช้กันด่วน ๆ เลยนะคะ

ปริมาณ 3.5 g : ราคา 1,100 บาท (ตก g ละ 314.28 บาท)

จุดเด่นสีติดทน / โทนสีธรรมชาติ
ประเภทฝุ่น
เฉดสีมี 12 เฉด
เหมาะกับผิวแทน / ผิวขาวเหลือง / ผิวขาวอมชมพู

4. บลัชออนติดทนที่ดีที่สุด : Maybelline Fit Me Blush

Maybelline Fit Me Blush บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 269 บาท

ข้อดี
+ เนื้อนุ่มละเอียด
+ ติดทนจริงตามคำเคลม

+
ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีค่อนข้างน้อย

ถ้าถามถึงบลัชออนถูกและดี รีวิวเยอะ จะไม่มีแบรนด์นี้ไม่ได้เลยค่า บลัชออน Maybelline Fit Me เป็นบลัชออนสุดฮิตอีกรุ่นหนึ่งที่สาว ๆ นิยมใช้กันเยอะเลยค่ะ ด้วยเฉดสีที่ทำออกมาเข้ากับผิวของสาวเอเชียมาก ๆ ปัดแล้วให้ลุคธรรมชาติ มีชีวิตชีวา ทั้งยังเคลมว่าติดทนยาวนานถึง 16 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว! งานนี้ใครไม่ค่อยชอบเติมหน้าระหว่างวัน จัดบลัชออน Maybelline ไปใช้ จะต้องติดใจแน่นอนค่า

นอกจากนี้ บลัชออน Maybelline Fit Me รีวิวก็ดีมาก เขายังพูดถึงความนุ่มของเนื้อบลัชออนกันค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เพราะเป็นที่ปัดแก้มแบบฝุ่นที่มีความละเอียด เนียนนุ่ม ปัดแก้มง่ายสุด ๆ มือใหม่ก็ใช้ได้ไม่ยากเลย

แถมทางแบรนด์ยังผ่านการทดสอบทางผิวหนังแล้วว่า ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ด้วย จึงเป็นบลัชออนผิวแพ้ง่ายใช้ได้เลยนะคะ ใครที่มองหาบลัชออน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์แบรนด์นี้เลยค่า เป็นบลัชออน ราคาถูก ติดทน ที่คุณภาพเกินราคามากค่า

ปริมาณ 4.5 g : ราคา 269 บาท (ตก g ละ 59.77 บาท)

จุดเด่นติดทนยาวนาน / สีธรรมชาติ / ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ประเภทฝุ่น
เฉดสีมี 6 เฉด
เหมาะกับผิวแทน / ผิวขาวเหลือง / ผิวขาวอมชมพู

5. บลัชออน สีบ่มแดดที่ดีที่สุด : Charlotte Tilbury Cheek to Chic Blush

Charlotte Tilbury Cheek to Chic Blush บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,580 บาท

ข้อดี
+ ปัดได้ถึง 3 สีในตลับเดียว
+ เบลนง่ายมากกก ปัดมั่ว ๆ ก็ยังสวย
+
ชิมเมอร์ละเอียดยิบ ไม่เน้นรูขุมขนเลย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

บลัชออน charlotte tilbury เป็นบลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์ ที่ปัดง่ายมากกก ไม่ว่าจะสายเกา หรือ สายฝ. ก็เอาอยู่ทุกลุคแน่นอนค่า ถ้าถามว่าบลัชออน charlotte สีไหนสวย ก็ต้องยกให้ Pillow Talk เลยค่า ตัวนี้เขามี 2 สี คือ โทนนู้ดชมพูอมส้ม+สีนู้ดอ่อน ๆ ถ้าปัดเบลนด์รวมจะเป็นบลัชออนสีบ่มแดดที่ไม่ส้มมาก คือสีผู้ดีสุด ๆ เลยค่ะ หรือทาแยกสีก็ได้อีก 2 ลุค สีนัวมาก ปัดแล้วไม่เป็นตูดลิงแน่นอนนน!

นอกจากนี้ ที่ปัดแก้มชาลอต ยังมีชิมเมอร์ที่ละเอียดมากกกก ปัดแล้วแก้มเล่นแสงกำลังดี ถ้าปัดถ่ายรูปพร้อมเอาหน้าอังแดดหน่อย คือสวย เลิศมากค่ะ ไม่เชื่อต้องลองไปตำมาใช้กันดูนะ เพื่อน ๆ ที่ต้องการ บลัชออน ยี่ห้อไหนดี สำหรับมือใหม่ที่ยังปัดแก้มไม่ชำนาญ ต้องการบลัชออนที่ปัดแล้วไม่เป็นโป๊ะ แนะนำแบรนด์นี้เลยค่า

ปริมาณ 8 g : ราคา 1,580 บาท (ตก g ละ 197.5 บาท)

จุดเด่นเบลนง่าย ไม่เป็นปื้น ปัดแล้วสีผู้ดีมาก เล่นแสงสวย
ประเภทฝุ่น
เฉดสีมี 9 เฉด
เหมาะกับเข้ากับทุกโทนสีผิว

6. บลัชออน ญี่ปุ่น ติดทนที่ดีที่สุด : Canmake Glow Fleur Cheeks 

Canmake Glow Fleur Cheeks บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 380 บาท

ข้อดี
+ เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ
+ ติดทนนาน
+
แปรงในตลับใช้งานได้จริง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกในตลับ

ใครชอบบลัชออนสีผู้ดี พิกเมนต์ชัดและติดทน มิสซี่ขอนำเสนอบลัชออน Canmake เลยค่า รุ่นนี้เป็นบลัชออนญี่ปุ่น ติดทนดีเลย แถมเขาเป็นบลัชออนสีโปร่งแสง ไม่ทึบ จะได้แนวแก้มใส ๆ มีเลือดฝาด ดูสดใสเหมือนสาวญี่ปุ่นเลยล่ะ สามารถทาได้ทั้งก่อน และหลังลงแป้งเลยนะคะ สะดวกมากแม่!

ด้วยความที่เป็นบลัชออนแปรงในตลับที่ครบเลย พกไปเติมระหว่างวันสะดวกมาก มีชิมเมอร์กระจายแสง เสกงานผิวได้แบบฉ่ำมงลงที่สุด และยังติดทนแบบแทบไม่ต้องเติมระหว่างวันเลยด้วยนะคะ งานนี้สาว ๆ คนไหนมองหา บลัชออน ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากให้ลองใช้ที่ปัดแก้มจากแดนญี่ปุ่นอย่าง Canmake กันดูน้า

ปริมาณ 5.7 g : ราคา 280 บาท (ตก g ละ 66.6 บาท)

จุดเด่นให้แก้มใสงานผิวสุขภาพดี ได้รางวัล Cosme ถึง 2 ปี (2014, 2017)
ประเภทฝุ่น
เฉดสีมี 7 เฉด
เหมาะกับทุกสีผิว

7. บลัชออน สีนู้ดที่ดีที่สุด : 3CE Mood Recipe Face Blush

3CE Mood Recipe Face Blush บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 790 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีนู้ดเป็นธรรมชาติ
+ เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย
+
ดูผิวสุขภาพดีเหมือนไม่ได้แต่งหน้า

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
– อาจไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบโทนสีนู้ด

สาว ๆ คนไหนสาวกบลัชออนเกาหลี แนะนำเลยว่าต้องบลัชออน 3CE เท่านั้น! มิสซี่เชื่อว่าไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จักแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์นี้แน่นอน เพราะเขาโด่งดังมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก หรือ บลัชออนใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะ Blush on รุ่นนี้ ขอบอกเลยว่า ไม่มีคือพลาดมากค่ะแม่!

บลัชออน 3CE ตัวนี้ให้ฟินิชลุคแมตต์ เป็นบลัชออนสีชมพูตุ่น ส้มตุ่น ๆ มินิมอล ไม่ดูป่วยด้วยน้า ถึงจะไม่มีชิมเมอร์ แต่พอปัดแล้วกลับให้ความรู้สึกละมุน เกาหลีเกาใจสุด ๆ ใครที่ชอบแต่งหน้าโทนสีนู้ดจะต้องเลิฟแน่นอน แนวสีเอิร์ทโทน ซึ่งจะเบลนด์กับคอนทัวร์ได้ดี ปัดแล้วได้ฟีลสวยละมุนมากค่ะ เพื่อน ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ บลัชออน ยี่ห้อไหนดี ที่ให้ลุคแมตต์สวย ๆ ต้อง 3CE เท่านั้นนะคะ!

ปริมาณ 5.5 g : ราคา 790 บาท (ตก g ละ 143.6 บาท)

จุดเด่นแมตต์ สีนู้ดละมุนฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติ
ประเภทฝุ่น
เฉดสีมี 9 เฉด
เหมาะกับผิวสองสี / ผิวขาวเหลือง 

8. บลัชออน สำหรับคนเป็นสิวที่ดีที่สุด : Kiko Milano Unlimited Blush

Kiko Milano Unlimited Blush บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 649 บาท

ข้อดี
+ มีกระจกในตัว ใช้งานง่ายอ่อนโยน
+ มีให้เลือกทั้งเนื้อแมตต์และเมทัลลิค
+
ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
– หาซื้อค่อนข้างยาก ต้องสั่งออนไลน์เท่านั้น

บลัชออน Kiko เป็นบลัชออนสีสวยอีกแบรนด์หนึ่งที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ แบรนด์นี้เขาทำที่ปัดแก้ม ออกมาให้เลือกกันถึง 12 เฉดสี แถมทุกสียังเข้าได้กับทุกสภาพผิวเลยด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวแทน / ผิวขาวเหลือง / หรือผิวขาวอมชมพู บลัชออน Kiko ก็เอาอยู่แน่นอนค่ะ

นอกจากสีจะสวยใสเป็นธรรมชาติแล้ว เขายังเป็นบลัชออนติดทนยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ทาครั้งเดียวก็เอาอยู่! หรือจะหยิบออกมาเติมระหว่างวันก็ได้ เพราะเขามีกระจกติดมาในตลับด้วย ใช้งานง่ายสุด ๆ เลยใช่ม้า รุ่นนี้เขายังผ่านการทดสอบมาแล้วว่าปลอดภัย ไม่อุดตัน เหมาะกับคนที่เป็นสิวง่ายด้วยค่า สาว ๆ คนไหนกำลังลังเลว่าจะซื้อ บลัชออน ยี่ห้อไหนดี Kiko Blush on รุ่นนี้เป็นอีกตัวที่น่าใช้มาก ๆ เลยนะคะ

ปริมาณ 6 g : ราคา 649 บาท (ตก g ละ 108.1 บาท)

จุดเด่นติดทน / ไม่อุดตัน 
ประเภทฝุ่น
เฉดสีมี 12 เฉด
เหมาะกับผิวแทน / ผิวขาวเหลือง / ผิวขาวอมชมพู

9. ครีมบลัชที่ดีที่สุด : Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush

Rare Beauty Soft Pinch Liquid Blush บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 950 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งฟินิชแมตต์และดิวอี้
+ เกลี่ยง่ายมาก

+ เม็ดสีชัด ติดทน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาสูง

ถ้าให้พูดถึงบลัชออนเนื้อครีมที่ให้แก้มสวย แถมติดทนมาก! ต้องบลัชออน Rare Beauty เขามีความทั้งฟินิชดิวอี้ที่ทาแล้วช่วยให้แก้มของสาว ๆ ดูสว่างสดใส มีมิติ เล่นแสงสวยลื้ม! เแถมฟินิชแมตต์ก็ให้ฟีลสายฝอ แมตต์ติดทนดีมาก จะทาไปเที่ยว หรือออกงาน ก็โดดเด่นสะดุดตาแน่นอนค่า

บลัชออน Rare Beauty เป็นบลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์ที่คุ้มค่าน่าลงทุนมาก ๆ นะคะ เพราะใช้นิ้วเกลี่ยก็สวยแล้ว มือใหม่ไม่ต้องกลัวเป็นคราบหรือเป็นก้อนเลย แถมใช้บนแก้มแค่ข้างละ 1 จุด ก็ได้สีปัง ๆ ทั้งแก้มแล้วค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาบลัชออน ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นบลัชออนสีสวย ติดทน มิสซี่การันตีว่าต้องมีรุ่นนี้ติดตัวเลยค่ะซิส!

ปริมาณ 7.5 ml : ราคา 950 บาท (ตก ml ละ 126.6 บาท)

จุดเด่นเบลนด์ง่ายมาก งานผิวฉ่ำเป็นธรรมชาติ
ประเภทครีม
เฉดสีมี 11 เฉด
เหมาะกับผิวแทน / ผิวขาวเหลือง / ผิวขาวอมชมพู

10. บลัชออน ราคาถูกและดีที่สุด : 2P Original Oh My Blush

2P Original Oh My Blush บลัชออน ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ในตัวเดียว
+ ปัดง่ายสำหรับมือใหม่
+
ประกายชิมเมอร์สวยเหมือนไฮไลท์เลย

ข้อควรพิจารณา
– ผิวเข้มอาจต้องปัดซ้ำหลายรอบ

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาบลัชออนสีส้มพีช หรือ บลัชออนสีลูกคุณ นาทีนี้มิสซี่ต้องยกให้ บลัชออน Oh My Blush เลยค่า สำหรับรุ่นนี้จะเป็นรุ่นใหม่ สีสวยใสมากกก เขายังทำมาแบบ 2in1 คือมีทั้ง บลัชออนเนื้อแมตต์ และ บลัชออนชิมเมอร์ มาในตลับเดียวกัน ในราคานี้คือคุ้มจนอยากจะเหมามาทุกสีเลยแม่!

ไม่ใช่แค่สีที่สวยเท่านั้น แต่บลัชออน Oh My Blush รีวิวว่าเฉดสีเยอะไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยค่ะ เพราะเขาทำมาให้เลือกช้อปกันถึง 15 สี จุก ๆ สาว ๆ คนไหนที่ลังเลว่า บลัชออน Oh My Blush สีไหนสวย มิสซี่เชียร์ว่าให้ตามเก็บให้ครบเลยจะคอมพลีทมากค่า เพราะเขาเป็นทั้งแมตต์และชิมเมอร์ในตัวเดียว มาในราคาเพียง 299 บาทเท่านั้น!

สาว ๆ ที่มองหาบลัชออน ยี่ห้อไหนดี ที่ทั้งถูกและดี หวังว่า 2P Original Oh My Blush ตัวนี้จะตอบโจทย์สาว ๆ นะคะ

ปริมาณ 3 g : ราคา 299 บาท (ตก g ละ 99.66 บาท)

จุดเด่น2in1 ทั้งแมตต์และชิมเมอร์ / สีสวย สีลูกคุณ
ประเภทฝุ่น
เฉดสีมี 15 เฉด
เหมาะกับผิวแทน ผิวขาวเหลือง ผิวขาวอมชมพู

วิธีเลือกซื้อ “บลัชออน”

เลือกซื้อบลัชออน ยี่ห้อไหนดีด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ตามนี้ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้บลัชออนที่ถูกใจ ขึ้นแท่นลูกรักแน่นอนค่า

เลือกซื้อ บลัชออน จากเฉดสีที่เหมาะกับโทนสีผิว

อันดับแรกสาว ๆ ต้องรู้จักเฉดสีผิวของตัวเองก่อนว่าเป็นโทนไหนนะคะ นั่นจะทำให้เราสามารถเลือกสีของที่ปัดแก้มได้ง่ายและเข้ากับผิวของเรามากที่สุดเลยค่ะ

Cool undertone : ผิวโทนชมพู (ขาวชมพู)

เหมาะกับบลัชออนสีโทนเย็นอ่อน ๆ สีชมพู / สีชมพูอมม่วง / สีชมพูเข้ม อย่างเช่น Oh My Blush เบอร์ 01 จะชมพูอ่อนน่ารักม๊ากก หรือ Clinique Cheek Pop สี blush pop จะสีชมพูนม สาว ๆ ผิวขาวปัดแล้วหน้าเด็กเลยค่ะ

Neutral Undertone : ผิวโทนธรรมชาติ (ขาวเหลือง)

เหมาะกับบลัชออนสีอมส้มค่ะ หากเป็นสีชมพูก็จะติ่งส้มนิด ๆ จะขับผิวกว่าชมพูอมม่วง ๆ เช่น Nars Orgasm หรือสีนู้ดติ่งส้มน้ำตาลอย่าง Clinique Nude pop ก็คือดีเลยค่ะ ดูแพงงง

Warm Undertone : ผิวโทนเหลือง (ผิวแทน/ผิวสองสี)

เหมาะกับบลัชออนสีคล้ายบรอนเซอร์แต่จะอมส้มประกายทอง ๆ หน่อย จะเข้ากับผิว ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ เช่น สีน้ำตาลอมส้ม / สีส้ม / สีนู้ด อย่าง บลัชออน Canmake เบอร์ 12 เป็นต้นค่า

เลือกซื้อจากประเภทของบลัชออน

สาว ๆ ต้องเลือกบลัชออนจากรูปแบบของเนื้อผลิตภัณฑ์ ว่ารูปแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับสภาพผิวมากที่สุด หรือต้องการฟินิชลุคแบบไหนนั่นเองค่ะ

 • บลัชออนแป้งฝุ่น : เหมาะกับผิวที่ค่อนข้างมัน ชอบลุคแมตต์
 • บลัชออนแบบครีม : เหมาะกับผิวที่ค่อนข้างแห้ง ต้องการการบำรุง
 • บลัชออนเนื้อเจล : เหมาะกับทุกสภาพผิว เพราะเกลี่ยง่าย แห้งไว 
 • บลัชออนเนื้อน้ำ : เหมาะกับผิวที่ค่อนข้างชุ่มชื้น จะได้ไม่เป็นคราบ

เลือกซื้อบลัชออนจากความติดทน

ความติดทนของ Blush on แต่ละชนิดจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ อยากได้แบบไหนนั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างเช่น สาว ๆ ต้องการบลัชออนครีมเพราะได้ลุคดิวอี้ งานผิว แต่อาจจะไม่ติดทนเท่ากับบลัชออนทินท์ที่ฟินิชลุคแมตต์กว่า แต่ก็ติดทนกว่าเช่นกันค่ะ

เลือกซื้อบลัชออนจากงบประมาณ

จากรีวิว บลัชออน ยี่ห้อไหนดี มีทั้งบลัชออนถูกและดีไปจนถึงบลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียวค่ะ โดยเรทราคาก็จะแตกต่างกันไปอยู่ที่ว่าสาว ๆ สะดวกในงบประมาณเท่าไหร่ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยนะคะ เพราะไม่ว่าจะเรทราคาไหน ถ้าสาว ๆ เลือกบลัชออนตามที่มิสซี่แนะนำ รับรองว่าต้องตอบโจทย์แน่นอนค่า 

เทคนิคปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้า

ไม่ว่าจะ บลัชออนแบรนด์ดัง หรือ บลัชออนถูกและดี เอยใด ก็ให้ผลลัพธ์ที่ไม่แตกต่างกัน หากสาว ๆ รู้จักเทคนิคในการปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้านั่นเองค่ะ! มิสซี่มีเทคนิคที่ง่ายแสนง่ายมาฝากด้วย ทำตามนี้รับรองปัง ไม่มีพังแน่นอนค่า

 • ใบหน้ารูปไข่ : ควรปัดแก้มจากโหนกแก้มให้เฉียงขึ้นไป โดยไม่ควรเริ่มปัดต่ำจากปีกจมูกนะคะ
 • ใบหน้ากลม : ห้ามปัดแก้มเป็นวงกลมเด็ดขาด! ให้เริ่มปัดแก้มจากโหนกแก้มขึ้นไปถึงบริเวณขมับนะคะ
 • ใบหน้าเรียวยาว : ปัด Blush on จากโหนกแก้มใต้ตา ขึ้นไปที่หางตา ลักษณะโค้งเป็นรูปตัว C เลยค่ะ
 • ใบหน้าเหลี่ยม : ควรปัดแก้มเป็นแนวนอน หรือเป็น วงกลม แล้วเกลี่ยให้ฟุ้ง ๆ ให้ละมุน ๆ มีมิติมากขึ้น
 • ใบหน้ารูปหัวใจ : แนะนำให้ปัดแก้มจากบริเวณโหนกแก้มแถวจมูก เฉียงขึ้นไปแนวสันกรามค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบลัชออน

บลัชออน คืออะไร?

บลัชออน คือ เครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับแก้ม ของสาว ๆ หรือที่เรียกกันว่า ที่ปัดแก้ม นั่นเองค่ะ โดยบลัชออนมีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบมาก ๆ ที่สำคัญคือบางแบบ สามารถนำมาใช้ทาได้ทั้งเปลือกตา แก้ม และ ปากเลยนะคะ

บลัชออน ดีไหม?

บลัชออน ทั้งดีและมีประโยชน์ กับการแต่งหน้าของสาว ๆ มากค่ะ เนื่องจากเขาเป็นเครื่องสำอางที่นอกจากจะเป็นเมคอัพ ช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับใบหน้าแล้ว ยังทำให้ได้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วย ช่วยให้หน้าดูมีสีสัน ไม่ซีดเซียว ดูสุขภาพดีไปในตัวด้วยนะคะ

บลัชออน ทํามาจากอะไร?

บลัชออนทำมาจากพิกเมนต์สี หรือ ผงสี ที่นำมาผสมกับกรดไขมันสกัดและแป้ง และใส่สารประกอบต่าง ๆ ลงไปเพิ่มเติมเช่น ไมกา ที่ช่วยให้สีมีความชัดและเข้มขึ้น สามารถใช้แต่งแต้มบนผิวหน้าของสาว ๆ ได้ตามต้องการเลยค่ะ

บลัชออน แบบไหนดี?

บลัชออนแบบฝุ่น จะใช้งานง่ายและเหมาะสำหรับมือใหม่มาก ๆ ค่ะ เนื่องจากเขาเป็นบลัชออนแบบแรก และเป็นเนื้อแป้งที่มีความเกลี่ยง่าย ปัดแก้มแล้ว ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย

แต่ถ้าใครชอบบลัชออนติดทน แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ มิสซี่แนะนำบลัชออนเนื้อครีมเลยค่ะ! เพราะจะมีความติดทนมากกว่า ให้ลุคผิวฉ่ำมากกว่า แต่อาจจะเกลี่ยยากกว่าแบบฝุ่นหน่อย และอาจจะไม่เหมาะกับสาวที่มีผิวหน้ามันมาก ๆ นะคะ

ปัดแก้มยังไงให้หน้าเรียว?

ปัดแก้มให้หน้าเรียวได้ง่าย ๆ ด้วยการเน้น ปัดเฉียงขึ้นไปประมาณ 45 องศา นั่นเองค่ะสาว ๆ โดยปกติแล้วเพื่อน ๆ ควรรู้ก่อนว่ารูปหน้าของเราเป็นแบบไหน จากนั้นให้ใช้ที่ปัดแก้มไปในทิศทางที่เหมาะสม โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการปัดแบบ เฉียงขึ้นจากโหนกแก้มไปถึงขมับ เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวยาว มีมิติขึ้นนั่นเองค่า

ปัดแก้มสีไหน ทำให้ดูหน้าเด็ก?

ปัดแก้มสีอ่อน ไม่ทึบแสง มีที่ใกล้เคียงกับ “สีผลไม้” จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเด็กลงอย่างไม่น่าเชื่อเลยนะคะ! ยกตัวอย่างเช่น สีลูกพีชอย่าง บลัชออนเมย์เบลลีนสี Hopeful ที่เป็นชมพูพีชโปร่งแสง สวยม๊ากกก หรือ Rare Beauty สี Bliss คือสีพีชธรรมชาติ ไม่โป๊ะ หรือสี Happy เป็นสีชมพูสดใส หน้าเด็กจริงค่ะ

ยิ่งทาอ่อน ๆ แต่พองาม และไม่ต้องแต่งหน้าเยอะมาก จะยิ่งทำให้ดูเด็กลง โกงอายุลงไปเยอะเลยทีเดียว กลายเป็นเด็กวัยรุ่นหน้าใสวัยเอ๊าะได้ในพริบตาเลยน้า

บลัชออน ทาตาได้ไหม?

บลัชออนสามารถนำมาปรับใช้แทนอายแชโดว์ได้เช่นกันค่ะ หากเพื่อน ๆ ชอบแบบเนื้อบางเบาไม่หนักเปลือกตามาก มิสซี่แนะนำให้ใช้บลัชออนแบบฝุ่นทานะคะ แต่หากต้องการสีสันและความติดทนเป็นหลัก บลัชออนเนื้อครีมก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สาว ๆ เช่นกันค่า

บลัชออนผสมชิมเมอร์ดีไหม?

บลัชออนผสมชิมเมอร์ ดีสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลุคผิวฉ่ำมาก ๆ เลยค่ะ โดย  Blush on ชนิดนี้จะแตกต่างกับบลัชออนไม่มีชิมเมอร์ ตรงที่เขาจะมีความวิ้ง ๆ ดูเน้นแก้มมากขึ้น ไม่ต้องปัดไฮไลท์ก็ได้ เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าออกงาน หรือ ต้องไปงานสำคัญ เป็นหลักค่ะ

บลัชออนสีม่วงอ่อน ช่วยอะไร?

บลัชออนสีม่วงอ่อน ช่วยขับผิวพร้อมทำให้ดูหน้าเด็กลงทันทีที่ทา! ด้วยสีม่วงอ่อน อมชมพูนิด ๆ เมื่อทาลงบนแก้วแล้วจะทำให้ผิวของสาว ๆ ดูกระจ่างใสขึ้น ขับผิวให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ทาแล้วหน้าแลดูเด็กลงไปเป็นกองเลยน้า จัดเป็นที่ปัดแก้มสียอดฮิต ที่สาว ๆ นิยมใช้กันมากเลยค่ะ ของ JUNGSAEMMOOL สี Blending Lavender คือปัดแล้วแก้มอมชมพูน่ารักสุด ๆ ค่า

ผิวสองสี ปัดแก้ม สีอะไร?

ผิวสองสีควรปัดแก้มสีโทนส้มหรือน้ำตาล เนื่องจากสีโทนนี้จะกลืนไปกับสีผิวจริงของสาว ๆ ได้ดีและดูเป็นธรรมชาติที่สุด ที่สำคัญยังทำให้ผิวดูสุขภาพดี สีบ่มแดด สไตล์สาวฝ. ก็มาจ้ะแม่! นอกจากบลัชออนผิวสองสีควรจะเป็นโทนสีส้ม และสีน้ำตาลแล้ว บลัชออนสีนู้ด ก็จัดเป็นอีกสีที่สาวสองสีควรลองเลยนะคะ รับรองว่าจะต้องชอบค่า

ผิวขาวเหลือง ปัดแก้มสีอะไรดี?

สาวผิวขาวเหลือง มิสซี่แนะนำว่า ควรใช้ Blush on สีโทนธรรมชาติหน่อย เช่น บลัชออน สีส้มอิฐ หรือ สีแดงก่ำ เพราะเฉดนี้เหล่านี้จะใกล้เคียงสีธรรมชาติมาก ๆ และยังแมตต์กับผิวของสาวผิวขาวเหลืองได้ดีที่สุด ทำให้ได้ลุคมีชีวิตชีวา สดใส ผิวสุขภาพดี เหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วไปอีกจ้า

บลัชออน ซื้อที่ไหน?

บลัชออนถูกและดี รีวิวแน่น ๆ มิสซี่ต้องขอแนะนำว่าเพื่อน ๆ ควรหาซื้อที่แพลตฟอร์มออนไลน์ เป็นอะไรที่ Perfect ที่สุดเลยค่ะสาว ๆ โดยเฉพาะ Shopee และ Lazada เพราะเขาเป็นแหล่งช้อปสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่มาก! นอกจากจะมีบลัชออนดี ๆ ให้สาว ๆ เลือกหลายยี่ห้อแล้ว เขายังมีรีวิวบลัชออนมาให้ดูประกอบการตัดสินใจอีกเพียบ เรียกว่าเลือกจนกว่าจะพอใจกันไปเลยค่ะซิส ใครที่ไม่รู้ว่าบลัชออน ยี่ห้อไหนดี ลองเข้าไปส่องรีวิวจากใน Shopee และ Lazada ก่อนได้เลยนะคะ

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่า สำหรับบลัชออน ยี่ห้อไหนดี รีวิวจัดเต็มกันไปเลยเน้อะ แถมยังสีสวย คุณภาพดี ตามที่มิสซี่การันตีเอาไว้ตอนแรกเลยใช่ม้า ไหนใครมีบลัชออนที่ดีที่สุดในใจแล้วแอบกระซิบบอกกันบ้างนะคะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ เลือกซื้อบลัชออนดี ๆ ได้ง่ายขึ้นไม่มากก็น้อยน้า วันนี้มิสซี่ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าจะมาป้ายยาสินค้าตัวไหนเพิ่มเติม ต้องอย่าลืมติดตามกันนะคะ! บ๊ายบายค่า ^^ 

ที่มาข้อมูล

 1. https://www.goodhousekeeping.com/beauty/makeup/how-to/g3147/types-of-blush/ 
 2. https://www.byrdie.com/best-blushes-4163638 
 3. https://www.instyle.com/cream-vs-powder-blush-6824203 
รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า