ป้ายยา 10 แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี 2023 ถูกและดี [พกพาง่าย!]

ปัจจุบันก็ได้มี Makeup Brush หรือ แปรงแต่งหน้าออกมามากมาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น แปรงบลัชออนนุ่ม ๆ อย่าง แปรงคาบูกิ แปรงแบรนด์เกาหลี แปรงปัดแก้มพกพา ให้เลือกได้ตามการใช้งานจริง

อีกทั้งยังมีออกมาให้เลือกหลากหลายแบรนด์ที่สาว ๆ อาจเคยรู้จัก อย่างเช่น แบรนด์ Real Techniques, 4U2, Mac, Bobbi Brown เป็นต้น ในบทความนี้มิสซี่ได้รวบรวมและคัดเลือก แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี มารีวิวให้เพื่อน ๆ กันค่ะ จะมีแปรงทาแก้มตัวไหนบ้างไปดูกันเลยค่า

TOP 3 แปรงปัดแก้มที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักแปรงปัดแก้ม

แปรงปัดแก้ม เป็นแปรงที่ออกแบบมาเพื่อใช้คู่กับบลัชออน เพื่อให้สาว ๆ ได้สะดวกในการแต่งแต้มสีสันบนแก้มได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น เป็นแปรงที่มีขนาดเล็กกว่าแปรงปัดแป้ง มีรูปทรงโดม ขนแปรงยาวและนุ่มเป็นพิเศษ แปรงปัดแก้มดีๆ นิยมนำมาใช้คู่กับบลัชออนเพื่อเน้นปัดแก้มให้เป็นสีสันตามที่ต้องการ 

โดยแปรงที่มีให้เลือกในปัจจุบัน สาว ๆ จะเห็นว่า แปรงปัดบลัชออนมีหลากหลายรูปทรง และยังทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน แต่ละแบบมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร มิสซี่จะมาสรุปให้อ่านกันเข้าใจง่าย ๆ มาดูกันค่ะ

1. รูปทรงของแปรงปัดแก้ม

แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน
 • หน้าตัด : เป็นแปรงที่มีขนาดเล็ก บริเวณปลายของแปรงมีขนที่ดูหนาแน่นเป็นพิเศษ นิยมใช้สำหรับแต่งแต้มสีสันที่โดดเด่นบนแก้มของสาว ๆ ในบริเวณที่ต้องการสีเด่นชัดเป็นพิเศษ มิสซี่ขอแนะนำให้เลือกใช้แปรงปัดบลัชออนขนาดเล็กทรงนี้ ถือว่าตอบโจทย์เลยนะคะ
 • หัวกลม : เป็นแปรงที่มีลักษณะหัวกลมแผ่กระจายออกรอบ ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการปัดแก้มให้ดูเป็นธรรมชาติ เพิ่มความฟุ้งอย่างมีมิติ แปรงหัวกลมแบบนี้ จะช่วยกระจายบลัชออนให้ดูมีเลือดฝาด แต่ยังดูนุ่มนวลไม่เข้มจนเกินไปค่ะ สามารถนำมาปัดแก้มได้
 • หัวเฉียง : เป็นแปรงที่มีลักษณะปลายเป็นมุมเฉียง เหมาะสำหรับการปัดบริเวณโหนกแก้ม หรือใช้บริเวณที่ต้องการไฮไลท์ และเฉดดิ้งให้กรอบหน้า แปรงหัวเฉียงออกแบบมาได้ตอบโจทย์มากที่สุด เนื่องจากมีขนนุ่ม สามารถกระจายตัวในบริเวณดังกล่าวได้ง่ายกว่า อีกทั้งยังสามารถหมุนวนบนโหนกแก้มและขมับ โดยที่สีไม่เข้มจนเกินไปอีกด้วยค่ะ
 • ทรงแบน : แปรงทรงนี้จะคล้าย ๆ ทรงมนแต่ขนแปรงจะไม่ฟูมากเท่ากับทรงพุ่ม ทรงขนแปรงจะแบนคล้ายแปรงลงรองพื้นแต่ฟูกว่า เหมาะสำหรับลงหน้าแก้ม ปัดบลัชออนใต้ตาค่ะ

2. วัสดุ

 • ขนสัตว์

แปรงประเภทนี้ เป็นการใช้ขนที่ผลัดตามธรรมชาติของสัตว์ เช่น ขนแพะ ขนม้า ขนกระรอก เป็นต้น ซึ่งแปรงขนสัตว์ จะมีข้อดีตรงที่ มีความนุ่มนวลใกล้เคียงกับขนจริงมากที่สุด สามารถจิกสีเครื่องสำอางที่เป็นฝุ่นอย่างบลัชออนได้ดี

แต่ในทางกลับกันจะมีข้อเสียตรงที่ แปรงจากขนสัตว์มักมีราคาสูง ขนอาจร่วงง่ายถ้าเก็บรักษาไม่ดี แต่ถ้าหากเก็บดี ๆ ก็สามารถใช้ได้ยาวนาน อ่อนโยนต่อผิวที่สุดเลยค่าสาว ๆ

 • ขนสังเคราะห์

แปรงปัดประเภทนี้ เป็นการเลือกใช้วัสดุที่มีความใกล้เคียงกับขนสัตว์มาทำ อย่างเช่น ขนไนลอน ขนเทครอน ข้อดีคือ ใช้กับครีมบลัชได้ มีความนุ่มใกล้เคียงกับขนสัตว์มากที่สุด ใช้กับผิวได้อย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ไม่แพ้ง่าย

แต่อาจมีข้อเสียตรงที่ ขนแปรงสังเคราะห์อาจจิกสีได้ไม่ดีเท่ากับที่ปัดแก้มทำจากขนสัตว์ การคืนตัวของรูปทรงแปรงอาจดีไม่เท่าเช่นกัน แต่ถ้าหากสาว ๆ เลือกดี ๆ สังเกตจาก ขนแปรงควรมีปริมาณขนหนาแน่นเพียงพอ แปรงจากขนสังเคราะห์เรียกได้ว่ามีข้อดี แทบไม่แพ้แปรงขนสัตว์ แถมราคาเข้าถึงง่ายที่สุดเลยค่ะ

จะเลือกซื้อ แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี 2566

1. แปรงปัดแก้ม โดยรวมดีที่สุด : Real Techniques Blush Brush

Real Techniques Blush Brush แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ขนแปรงนุ่มมากกกก
+ ทนทาน ใช้ได้นาน

+ กระจายสีดี บลัชออนไม่เป็นปื้นบนแก้ม

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีฝาปิดหรือซองสำหรับพกพา

แปรงปัดแก้ม Real Techniques ขนแปรงนุ่มฟู ขนาดหยิบจับง่ายพอดีมือ เหมาะสำหรับการใช้งานในทุก ๆ วัน แปรงรุ่นนี้ทำจากขนสังเคราะห์แท้ 100% มาพร้อมกับด้ามจับที่ทำจากอะลูมิเนียม แถมมีปลายยางเพื่อให้จับง่ายขึ้น และเพิ่มความทนทานได้มากที่สุด การออกแบบแปรงบลัชออนตัวนี้คิดค้นโดยช่างแต่งหน้าระดับโลก ที่เข้าใจสาว ๆ เป็นอย่างดี

ความพิเศษของรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งปัดแก้ม ปัดแป้ง เฉดดิ้งใบหน้าให้เป๊ะปัง บอกเลยว่ารุ่นนี้ทำได้ทุกอย่างค่ะ ใช้ปัดบลัชออนออกมาแล้วไม่เป็นปื้น ไม่ดูเป็นดวง กระจายสีดีมาก ใครมองหาแปรงแบบ All-in-one ทำได้ครบทุกอย่าง จบในหนึ่งเดียว มิสซี่ขอแนะนำแปรง Real Techniques ต้องมีแล้วค่ะ

จุดเด่นขนนุ่มพิเศษ จิกเครื่องสำอางได้ดี
ขนแปรงขนสังเคราะห์
ขนาด กลาง

2. แปรงปัดแก้มเกาหลีที่ดีที่สุด : 3CE BLUSH BRUSH

3CE BLUSH BRUSH แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 890 บาท

ข้อดี
+ ขนนุ่มมากๆ ไม่บาดผิว
+ ขนแปรงพอดีหน้าแก้ม ไม่ใหญ่หรือเล็กไป
+ มาพร้อมซองซิปล็อก พกพาง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

แปรงปัดแก้ม พกพาง่าย แบรนด์เกาหลี 3CE ทำจากขนสังเคราะห์พรีเมียม นุ่มฟูและอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด บอกเลยว่าขนนุ่มมากจริง ๆ ค่ะ ลักษณะแปรงหน้าตัด ขนาดกำลังดีกับหน้าแก้มผู้หญิง จึงสามารถใช้บลัชออนได้เป๊ะทุกองศา ใช้ปัดแก้มลงสีเน้นบริเวณที่อยากให้แก้มดูโดดเด่นก็ทำได้ดีมากเลยค่ะ

ขนาดแปรงรุ่นนี้ ความยาวกำลังดี มาพร้อมซองจัดเก็บแบบซิปล็อก สะดวกต่อการพกพา แม้จะเป็นขนสังเคราะห์แต่ขนแปรงมีคุณภาพสูง สีก็มินิมอลมินิใจน่ารักไม่ไหว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา แปรงปัดบลัชออน ช่วยเพิ่มมิติและความเป๊ะให้กับใบหน้าได้ดีที่สุด มิสซี่ขอแนะนำที่ปัดแก้ม 3ce รุ่นนี้ พลาดไม่ได้เลยค่า

จุดเด่นพกพาง่าย ปัดหน้าแก้มได้ดี
ขนแปรงขนสังเคราะห์
ขนาด เล็ก

3. แปรงปัดแก้ม เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ดีที่สุด : Bobbi Brown Blush Brush

Bobbi Brown Blush Brush แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 3,300 บาท

ข้อดี
+ ใช้งานได้หลากหลาย
+ ขนแปรงนุ่ม ไม่ระคายผิว กระจายสีดีมาก
+ ด้ามจับถนัดมือ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาสูง

แปรงดีไซน์เรียบหรู คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลาย มิสซี่ขอแนะนำแปรงปัดแก้ม bobbi brown ที่ทำจากขนสังเคราะห์คุณภาพ เนื้อนุ่มฟูพิเศษ รูปทรงโค้งมน เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปัดบลัชออน คอนทัวร์กรอบหน้า และไฮไลท์เพิ่มมิติให้ใบหน้า บอกเลยว่ารุ่นนี้เอาอยู่ทุกการใช้งาน

ที่สำคัญรุ่นนี้ ยังออกแบบด้ามแปรงที่มีความยาวพอสมควร จับได้พอดีมือ แถมมีความทนทานมากอีกด้วย ไม่ว่าจะสาว ๆ ที่แต่งหน้ามานานแล้วหรือว่ามือใหม่พึ่งหัดแต่งหน้า จะต้องชอบที่ปัดแก้มรุ่นนี้อย่างแน่นอน เพราะมีความใช้งานง่ายมากที่สุด สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา แปรงบลัชออน เรียบหรูดูแพง ใช้งานได้ครอบคลุม มิสซี่ขอแนะนำแปรง bobbi brown ต้องมีติดกรุที่บ้านแล้วค่า

จุดเด่นขนนุ่ม หัวมน ใช้งานได้หลากหลายมากที่สุด
ขนแปรงขนสังเคราะห์
ขนาด กลาง

4. แปรงปัดแก้มเนื้อครีม ถูกและดีที่สุด : Cute Press Rose Gold Edition Angle Brush

Cute Press Rose Gold Edition Angle Brush แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 279 บาท

ข้อดี
+ วัสดุแข็งแรง ไม่ก๊องแก๊ง
+ ขนนุ่ม สปริงดี จิกสีดีเกินคาด
+ ใช้งานได้หลากหลาย

ข้อควรพิจารณา
– เปิดครั้งแรก มีกลิ่นพลาสติกหุ่มติดมาเล็กน้อย

ไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ หลายคนต้องรู้จัก นั่นก็คือ แปรงปัดแก้ม cute press รุ่น Angle Brush ออกแบบมาให้มีขนนุ่มพิเศษ ขนแปรงมีทรงเฉียงรองรับพอดีกับรูปหน้า ทั้งยังออกแบบด้ามจับมาได้ยาวพอดีมือ สามารถใช้แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ ขนของแปรงก็สามารถใช้ได้กับทั้งบลัชออนเนื้อครีม และบลัชออนเนื้อฝุ่น ให้สาว ๆ สนุกกับการแต่งหน้าที่หลากหลาย ใช้เพื่อปัดแก้มเพิ่มความระเรื่อบนใบหน้า และยังใช้คอนทัวร์ เพิ่มมิติบนใบหน้าได้อย่างเป็นมืออาชีพอีกด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหน ที่กำลังมองหา แปรงปัดแก้ม ถูกและดี ดีไซน์น่ารัก มิสซี่ขอแนะนำแปรงแต่งหน้าคิวเพรสรุ่นนี้ อย่าพลาดเด็ดขาดค่า

จุดเด่นขนนุ่มพิเศษ เป็นได้ทั้งบลัชออนและคอนทัวร์
ขนแปรงขนสังเคราะห์
ขนาด กลาง

5. แปรงปัดแก้ม ขนนุ่มฟูที่ดีที่สุด : Mac 129S Powder/Blush Brush

Mac 129S Powder/Blush Brush แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 2,050 บาท

ข้อดี
+ ขนนุ่มแน่นฟูพิเศษ
+ คุมน้ำหนักมือและทิศทางง่าย
+ วัสดุแข็งแรงทนทาน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาสูง

แปรงปัดแก้ม Mac รุ่นนี้ทำจากขนสังเคราะห์แท้ 100% อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีไฟเบอร์ ขนนุ่นพิเศษ ไม่บาดผิว ใช้แต่งหน้าได้ดีที่สุด แปรงรุ่นนี้ออกแบบทรงขนแปรงทาแก้มเป็นรูปโดมกลม โค้งมนเป็นพิเศษ เพื่อให้ใช้งานง่ายเมื่อเกลี่ยบนใบหน้า ใช้งานง่ายมากที่สุด 

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งใช้ปัดบลัชออน หรือว่าใช้ปัดแป้งบนหน้า แปรงรุ่นนี้ก็เอาอยู่ทุกการใช้งานเลยค่ะสาว ๆ ใครที่กำลังมองหา แปรงบลัชออน ทนทาน ใช้ได้นาน ใช้มากแค่ไหนก็ยังคุณภาพดีไม่มีเปลี่ยน มิสซี่ขอแนะนำว่าต้องมีแปรงแต่งหน้า mac รุ่นนี้ คุ้มค่าที่สุดเลยค่า

จุดเด่นขนนุ่มพิเศษ ใช้งานได้หลากหลาย
ขนแปรงขนสังเคราะห์
ขนาด กลาง

6. แปรงปัดแก้ม จิกสีดีที่สุด : Brushtoo Blush Brush

Brushtoo Blush Brush แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 420 บาท

ข้อดี
+ ขนแปรงกลมมน พอดีแก้ม
+ ทนมาก ซักแปรงบ่อยก็ไม่เสียทรง
+ ด้ามแปรงยาว จับสะดวก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับการพกพา

แปรงปัดแก้ม Brush Too ดีไซน์น่ารัก น่าใช้ รีวิวโดนใจใครหลาย ๆ คน รุ่นนี้ มีการออกแบบมาได้เหมาะกับสาววัยใสมากที่สุด ขนแปรงมีลักษณะเป็นพุ่มกลมมน ขนาดพอดีกับรูปแก้ม เพื่อใช้ในการเกลี่ยบลัชออนโดยเฉพาะ แปรงทาแก้มรุ่นนี้ เหมาะสำหรับการเอาไปใช้ทั่วแก้มและโหนกแก้มให้สวยทุกมิติ

หลายคนที่ได้ลองต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Blush Brush รุ่นนี้มีขนนุ่มฟูพิเศษ ปัดแล้วไม่บาดผิว เกลี่ยบลัชออนออกมาได้เรียบเนียนกลืนกับผิวมากที่สุด สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา แปรงปัดแป้งก็ดี ปัดแก้มก็สวย ใช้งานง่าย คุณภาพเกินราคา มิสซี่ขอแนะนำแปรง Brush Too รุ่นนี้ ไม่ซื้อไม่ได้แล้วค่า

จุดเด่นขนแปรงกลมมน พอดีรับรูปแก้ม ใช้งานง่าย
ขนแปรงขนสังเคราะห์
ขนาด กลาง

7. แปรงปัดแก้ม ถูกและดีที่สุด : 4U2 Pro Blush Brush

4U2 Pro Blush Brush แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ ขนแปรงนุ่มพิเศษ
+ จิกสีได้ดีมาก
+ แปรงหัวตัดรับกับองศาหน้า

ข้อควรพิจารณา
– ขนสีขาว ต้องล้างบ่อย

แปรงปัดแก้ม 4U2 รุ่น Pro Blush Brush ยอดฮิตในดวงใจของสาว ๆ หลายคน เป็นแปรงหัวตัดเฉียงที่ทำมาจากขนสังเคราะห์ชนิดนุ่มพิเศษ ปัดแก้มแล้วไม่บาดผิวอย่างแน่นอน หัวแปรงมีสีขาวเรียบหรู ขนแปรงเป็นแนวเฉียงออกแบบมาให้ปัดแก้มได้ง่ายยิ่งขึ้น 

นอกจากดีไซน์ที่ออกแบบมาได้สวยหรูดูแพง แถมใช้งานง่ายที่สุดแล้ว แปรง 4U2 รุ่นนี้ยังสามารถจิกสีของบลัชออนได้เป็นอย่างดี ปัดหน้าแก้มแล้วให้สีสวยโดดเด่น ที่สำคัญสาว ๆ ยังสามารถนำไปใช้คอนทัวร์กรอบหน้าได้อีกด้วย สาว ๆ มือใหม่หัดแต่งหน้าคนไหน ที่กำลังมองหา ที่ปัดแก้ม ดีไซน์เรียบหรู ราคาจับต้องได้ มิสซี่ขอแนะนำ 4U2 รุ่นนี้เลยค่า

จุดเด่นขนนุ่มพิเศษ ใช้ปัดได้ทั้งบลัชออนและคอนทัวร์
ขนแปรงขนสังเคราะห์
ขนาด กลาง

8. แปรงปัดแก้มพกพาที่ดีที่สุด : Supermom l Cheek Brush

Supermom l Cheek Brush แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ ขนาดเล็ก พกพาง่าย
+ ขนนุ่มมากกก เกรดญี่ปุ่น
+ จิกสีดี ดีไซน์สวยหรู

ข้อควรพิจารณา
– ขนสีขาว ล้างออกยาก

แปรงปัดแก้มนุ่ม ๆ สุดพรีเมียม ในราคาที่สาว ๆ จับต้องได้มากที่สุด นั่นก็คือ แปรง Supermom เป็นแปรงขนสังเคราะห์คุณภาพสูง ออกแบบมาให้มีขนนุ่มละมุน แต่ก็มีความยืดหยุ่นสูง เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า ใช้แปรง Supermom ตัวนี้แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะบาดผิวแน่นอนค่ะ

มากไปกว่านั้น แปรง Supermom ได้คิดค้นทรงแปรงได้สวยละมุน รองรับเข้ากับใบหน้าและพวงแก้มของสาว ๆ เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากที่สุด แถมยังมีด้ามจับยาว ใช้งานได้ถนัดมือมากอีกด้วยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา ที่ปัดแก้ม ราคาถูก แถมคุณภาพดี มิสซี่ขอแนะนำแปรง Supermom เลยค่า

จุดเด่นขนนุ่มพิเศษ เกรดญี่ปุ่น สปริงตัวได้ดีมาก
ขนแปรงขนสังเคราะห์
ขนาด กลาง

9. แปรงปัดแก้ม ทำจากขนสัตว์ที่ดีที่สุด : Brush Studio S Series 197

Brush Studio S Series 197 แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 340 บาท

ข้อดี
+ ทำจากขนสัตว์ ถนอมผิวหน้า
+ เหมาะสำหรับมือใหม่
+ ราคาเข้าถึงง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ขนแปรงร่วงง่าย

ตัวนี้เป็นแปรงบลัชออนที่ทำมาจากขนแพะภูเขา จึงมีความนุ่มฟูเป็นพิเศษ สาว ๆ คนไหนที่อยากได้แปรงขนนุ่ม ถนอมผิวหน้า ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ โดยความโดดเด่นของรุ่นนี้ ออกแบบขนแปรงมาให้มีลักษณะกลมมน เพื่อง่ายต่อการใช้งานสำหรับมือใหม่ ด้ามแปรงจับง่ายและทนทาน ใช้ได้นานแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ ใครที่เป็นมือใหม่พึ่งหัดแต่งหน้า กังวลว่าใช้ปัดแก้มแล้วจะมือหนักไปทำให้สีไม่เนียนกับผิวหรือเปล่า บอกเลยว่าแปรงรุ่นนี้ ออกแบบมาเพื่อมือใหม่ใช้งานง่าย เกลี่ยบลัชออนให้กลืนเข้ากับผิวอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด ไม่ต้องกลัวเป็นปื้นเลย ใครที่กำลังมองหา แปรงปัดแก้ม ทำจากขนสัตว์ และใช้งานง่ายที่สุด มิสซี่ขอแนะนำรุ่นนี้ ต้องมีติดบ้านแล้วค่า

จุดเด่นทำจากขนสัตว์ นุ่มฟู เบลนง่าย
ขนแปรงขนแพะภูเขา
ขนาด กลาง

10. แปรงปัดแก้ม ทำจากขนแพะที่ดีที่สุด : Touch Up Blush Brush No.138

Touch Up Blush Brush No.138 แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี แปรงปัดบลัชออน

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ ด้ามจับง่าย ทนทาน
+ ใช้ได้ทั้งปัดแป้งและบลัชออน
+ ขนนุ่ม ไม่บาดผิว

ข้อควรพิจารณา
– ราคาสูง

ยี่ห้อที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ แปรงจากแบรนด์ Touch Up ที่ทำจากขนแพะคุณภาพสูง 100% ให้สาว ๆ มั่นใจได้ว่า รุ่นนี้ใช้งานได้ทุกวันโดยไม่ต้องกลัวบาดผิวจนเกิดริ้วรอย แถมยังมีขนาดใหญ่พิเศษ ใช้งานง่ายมากที่สุดเลยค่ะ

ด้วยความที่ขนแปรงมีความหนานุ่ม และใหญ่พิเศษ จึงสามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งปัดบลัชออนหรือว่าเกลี่ยแป้งได้เนียนสนิท แนบไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญมือใหม่สามารถใช้งานง่ายมาก ไม่ต้องกลัวเกลี่ยแล้วเป็นปื้นแน่นอนค่ะ ใครที่กำลังมองหา แปรงปัดแป้งฝุ่นและปัดบลัชออน ขนนุ่มพิเศษ ใช้งานได้หลากหลาย สวยทุกลุคทุกสไตล์ มิสซี่ขอแนะนำรุ่นนี้ ต้องรีบซื้อตามกันแล้วนะคะ

จุดเด่นทำจากขนแพะ 100% ขนนุ่มฟู ไม่บาดผิว
ขนแปรงขนแพะคุณภาพสูง
ขนาด ใหญ่

วิธีเลือกซื้อ “แปรงปัดแก้ม”

วิธีเลือกซื้อ “แปรงปัดแก้ม” มีขั้นตอนการเลือกง่าย ๆ โดยคำนึงได้จากหลายปัจจัยด้วยกัน เพื่อให้สาว ๆ สามารถเลือกแปรงบลัชออนที่ดีที่สุด ได้อย่างตรงใจ มิสซี่ขอแบ่งเกณฑ์การเลือกแปรงเมคอัพที่ใช่สำหรับสาว ๆ ออกเป็น 5 วิธีการเลือก ดังนี้

1. เลือกจากขนแปรง

 • ขนแปรงทำจากขนสัตว์  

เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการขนนุ่มเป็นพิเศษ และเน้นปัดบลัชออนแบบฝุ่น ชอบปัดแก้มแบบธรรมชาติ  เพราะขนจะนุ่ม ไม่บาดผิวมากที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบแปรงขนสัตว์ มิสซี่แนะนำแปรงทาแก้มขนนุ่ม คุณภาพดี อย่างเช่น แปรงปัดแก้ม Zoeva, Touch Up Brush, Brush Studio เป็นต้นค่ะ

 • ขนแปรงทำจากขนสังเคราะห์

เป็นแปรงที่สาว ๆ สามารถพบได้ตามทั่วไป เหมาะสำหรับสาว ๆ งบจำกัดเพราะราคาถูกกว่าแปรงขนสัตว์พอสมควร แปรงขนสังเคราะห์สมัยนี้ หลายแบรนด์ก็ผลิตขนออกมานุ่ม ไม่บาดผิวดีพอ ๆ กันขนสัตว์เลย แถมยังไม่เสียทรงง่ายอีกด้วยค่ะ

สำหรับใครที่หาแปรงแต่งหน้าใช้งานได้หลากหลาย มิสซี่ขอแนะนำ แปรงปัดแก้ม Real Techniques หรือที่ราคาถูกลงมาอย่าง Cute Press ก็สามารถใช้ได้ทั้งปัดบลัชออน ปัดแป้ง รวมถึงไฮไลท์ และคอนทัวร์เลยล่ะค่ะ

2. เลือกจากรูปทรงหัวแปรง

 • ขนแปรงหัวกลม : ทรงคล้ายพุ่ม ๆ เนื้อแน่น เหมาะสำหรับการนำไปใช้ปัดบลัชออนบริเวณทั่วหน้าแก้ม ทำให้สีฟุ้งกระจายได้เนียนกับผิว ไม่เป็นปื้น ๆ นั่นเองค่ะ ในส่วนของแปรงหัวกลมที่นิยม ก็จะมี แปรงปัดแก้ม Nars, MAC, Innisfree ค่ะ
 • ขนแปรงหัวตัดเฉียง : เหมาะสำหรับนำไปใช้ปัดแก้มบริเวณโหนกแก้ม สาว ๆ คนไหนที่อยากได้แปรงช่วยเพิ่มมิติขึ้นมาอีกระดับ แนะนำให้เลือกใช้แปรงหัวเฉียงเน้นบริเวณโหนกแก้ม หรือปัดไฮไลท์ได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากแปรงที่มีหัวลักษณะนี้จะสามามารถกำหนดทิศทางของสีบลัชออนได้ดีกว่า ในส่วนของแปรงหัวเฉียง ที่สาว ๆ หลายคนนิยมใช้กัน ก็จะมี แปรงปัดแก้ม Meilinda, แปรง Supermom เป็นต้น
 • แปรงขนาดเล็ก : มีขนาดของขนแปรงเล็ก ขนหนาแน่น เหมาะสำหรับใช้ทาบลัชออนบนใบหน้า เพื่อเน้นความโดดเด่นของสีสันบนใบหน้า

3. เลือกจากความยาวด้ามแปรง

 • แบบด้ามสั้น : ด้ามสั้น เหมาะสำหรับการแต่งหน้าที่ต้องการให้สีแก้มออกมาเด่นชัด เม็ดสีติดแน่นทนทานมากกว่า เนื่องจากแปรงปัดบลัชออนชนิดนี้ สามารถควบคุมการปัดบลัชออนได้อย่างแม่นยำ
 • แบบด้ามยาว : แปรงปัดแก้มที่มีด้ามยาว เหมาะสำหรับการนำไปปัดแก้มในลุคที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ เนียนกลืนไปกับผิว แถมยังสามารถจับได้ถนัดมือมากกว่าแปรงที่มีด้ามจับสั้น โดยแปรงลักษณะนี้ จะทำให้สาว ๆ มือใหม่ออกแรงกดบนแก้มได้น้อยลง ทำให้การลงสีและกำหนดทิศทางนั้นง่ายขึ้น ให้ลุคที่สวยธรรมชาติ ใช้งานได้ทุกวันค่ะ

4. เลือกจากเนื้อบลัชออนที่ใช้

 • บลัชออนที่เป็นเนื้อฝุ่น : แปรงขนฟูที่มีความหนาแน่นน้อย เน้นความนิ่มฟู ทำให้เกลี่ยง่าย กลืนเข้าสู่ผิวหน้าได้ดีกว่า
 • บลัชออนเนื้อครีม : แปรงที่มีขนหนาแน่น จะเหมาะสำหรับการนำไปใช้กับครีมบลัชมากกว่าแบบฝุ่น เพราะสามารถจิกสีได้ดี เกลี่ยลงบนผิวได้ง่ายและเรียบเนียนกว่าค่ะ 

5. เลือกจากความสะดวกในการพกพา

Makeup Brush ในปัจจุบัน มีทั้งสำหรับแต่งหน้าที่บ้าน หรือว่าแปรงแต่งหน้า พกพา ซึ่งมิสซี่ขอแนะนำว่า สาว ๆ คนไหนที่มักต้องแต่งหน้านอกสถานที่ ควรเลือกแปรงปัดแก้ม พกพา ที่มีฝาปิดแปรงเพื่อป้องกันฝุ่น ป้องกันเชื้อโรค และป้องกันขนแปรงเสียทรง เท่านี้สาว ๆ ก็สามารถพกติดกระเป๋าไปใช้ได้ทุกที่เลยค่ะ

แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เน้นใช้งานที่บ้าน สามารถเลือกแปรงด้ามยาว ไม่จำเป็นต้องมีฝาปิดแปรงก็ได้ แต่อาจจะต้องหาที่วางแปรงไว้ใช้ที่บ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เสียรูปทรงก็เพียงพอค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

แปรงปัดแก้ม ดีไหม?

แปรงปัดแก้ม ดีสำหรับการลงบลัชออนมากที่สุดค่ะ เนื่องจากเป็นแปรงที่ออกแบบเพื่อใช้กับการปัดแก้มโดยเฉพาะ ทั้งรูปทรงของหัวแปรง และความนุ่มของขน ซึ่งลักษณะเฉพาะของแปรงปัดบลัชออน จะส่งผลโดยตรงต่อสไตล์การแต่งหน้าของสาว ๆ ช่วยให้การลงน้ำหนักสีแก้มเป็นเรื่องง่าย เปลี่ยนทรงแก้ม ปรับทรงใบหน้าได้ตามต้องการสบาย ๆ เลยค่ะ

แปรงปัดแก้ม ใช้ยังไง?

วิธีใช้แปรงปัดแก้ม
1. เลือกให้เหมาะกับชนิดของบลัชออน 
2. หากบลัชออนเนื้อฝุ่น ใช้แปรงจิกสีบลัชออนที่ต้องการเบา ๆ
> ให้เคาะบลัชออนออกก่อนเล็กน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เม็ดสีบลัชออนติดบนขนแปรงมากจนเกินไป
> การปัดแก้ม โดยเริ่มลงบริเวณโหนกแก้ม ปาดไปทางขมับ 
> เทคนิคการปัดแก้มให้หน้าดูเรียว คือ ไม่ควรปัดเลยปลายจมูกลงมา เพราะจะทำให้หน้าดูหย่อยคล้อยได้
> บริเวณไหนที่สาว ๆ ต้องการให้มีสีเข้มมากที่สุด แนะนำให้ใช้แปรงเกลี่ยเป็นวงกลม เพื่อกระจายสีบลัชออนให้ทั่วผิวค่ะ 
3. เป็นบลัชออนเนื้อครีม ให้แตะเนื้อครีมบลัชลงบนผิวแล้วค่อยใช้แปรงเกลี่ย
วิธีปัดแก้มแบบนี้จะทำให้บลัชออนกลมกลืนไปกับผิวจริง ๆ และดูเป็นธรรมชาติค่ะ

บลัชออนเนื้อครีม ใช้ขนแปรงแบบไหน?

บลัชออนเนื้อครีม ใช้ขนแปรงแบบสังเคราะห์ เพราะมีลักษณะขนแปรงที่แข็งแรงมากกว่าขนแปรงจากขนสัตว์ สามารถดูดซับบลัชออนเนื้อครีมได้ดีกว่า อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่ายกว่าอีกด้วยค่า

จบกันไปแล้วสำหรับเรื่องน่ารู้และเทคนิคดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกแปรงบลัชออน หวังว่าบทความ รีวิว แปรงปัดแก้มนี้ จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแปรงแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับลุคโปรดของสาว ๆ ได้มากที่สุด บอกเลยว่าแค่สาว ๆ รู้จักและเลือกใช้แปรงทาแก้มได้อย่างเหมาะสม ก็จะช่วยให้การแต่งหน้าในทุก ๆ วันนั้นเป็นเรื่องง่าย แถมยังเนรมิตลุคที่ต้องการให้ออกมาสวยจึ้งได้ยิ่งกว่าเดิมอีกด้วยนะคะ

นอกจากการเลือกใช้แปรงปัดแก้ม ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ แล้ว สำคัญเลยคือหลังจากใช้แล้ว อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดแปรงปัดบลัชออนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อถนอมผิวของสาว ๆ ไม่ให้เกิดการอุดตันหรือปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมานั่นเองค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี อ่านบทความนี้จบแล้วเลือกซื้อตามได้ ไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ

อ้างอิง

https://www.glamour.com/story/type-of-blush-brush-shape

https://www.byrdie.com/best-blush-brushes-4586784

Metina Duangboon

Metina Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ มิ้งเป็น Beauty Editor ของ MizzyReview จบการศึกษาจากมหาวิทยาเชียงใหม่ มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับนิตยสารออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sephora Thailand Vogue thailand Woman Trueid มิ้งมาอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ!ป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดกันค่า!