แนะนำ 10 น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี 2023 [บำรุงข้อเข่า!]

รู้ไหมคะว่า น้ำมันงาดำสกัดเย็น เป็นงาดำที่สกัดมาพร้อมคุณประโยชน์เข้มข้นสุดๆ มากกว่าการสกัดน้ำมันงาดำวิธีอื่น ซึ่งน้ํามันงาดําสกัดเย็น สรรพคุณเด่นๆ คือ แคลเซียมสูง ดีต่อกระดูก บำรุงผิวหนัง เส้นผม และช่วยลดอาการปวดข้อเข่าได้อีกด้วยค่ะ รู้แบบนี้แล้ว ใครสนใจอ่านรีวิว น้ำมันงาดำสกัดเย็น กันบ้างเอ่ย? วันนี้มิสซี่มาบอกน้ำมันงาดําสกัดเย็น ประโยชน์ และป้ายยาอาหารเสริม Black Sesame Oil แบบจัดเต็มเลยค่า 

ใครกำลังมองหาน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดีอยู่ อยากได้อาหารเสริมน้ำมันงาดำสกัดเย็น แคปซูล กินง่ายๆ พร้อมประโยชน์ครบถ้วน ติดตามมิสซี่รีวิววันนี้ได้เลยค่ะ 

TOP 3 น้ำมันงาดำสกัดเย็นที่ดีที่สุด

#1 IMMOR น้ำมันงาดำสกัดเย็น

IMMOR น้ำมันงาดำสกัดเย็น

ราคา 590 บาท

#3 Navisplus น้ำมันงาดำสกัดเย็น

Navisplus น้ำมันงาดำสกัดเย็น

ราคา 790 บาท

มาทำความรู้จักกับน้ำมันงาดําสกัดเย็น

น้ำมันงาดำสกัดเย็น คือ เมล็ดงาดำที่ผ่านการใช้กรรมวิธีสกัดโดยอุณหภูมิปกติ ไม่ผ่านความร้อน ทำให้น้ำมันงาดำสกัดเย็นมีสีเหลืองอ่อนๆ ไม่เหมือนกับน้ำมันงาที่ผ่านความร้อนมา และวิธีการสกัดเย็นนี่แหละ สามารถคงคุณค่า และประโยชน์ของงาดำได้มากที่สุด

ซึ่งน้ำมันงาดำเนี่ย ใช้ได้ทั้งประกอบอาหาร ทาบำรุงผิว และนำแปรรูปมาเป็นอาหารเสริม อย่าง น้ำมันงาดำสกัดเย็นแคปซูล ให้รับประทานง่าย พร้อมประโยชน์ที่ครบถ้วนเหมือนทานเมล็ดงาดำนั่นเองค่ะ

เซซามอล (Sesamol) และเซซามิน (Sesamin) เป็นสารสำคัญในงาดำ พบในเมล็ดงาดำและงาดำสกัดเย็นมากที่สุด

ประโยชน์ของน้ำมันงาดําสกัดเย็น

1. มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง

เพื่อนๆ รู้จัก Selenium กันไหมคะ? ซีลีเนียมเป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่พบได้ในงาดำ และเจ้า Selenium มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงมากกก อีกทั้งในงาดำยังมีวิตามิน E เสริมเข้ามา ทำให้งาดําสกัดเย็น สรรพคุณเด่นเรื่องต้านอนุมูลอิสระมากเลยค่ะ ทั้งเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้น และชะลอวัยด้วย

2. อาจช่วยลดความดันโลหิตสูง

มีงานจากกลุ่มทดลองเล็กๆ 30 คน กินน้ำมันงาดําสกัดเย็นแคปซูล สกัดจากเมล็ดงาดำ 2.5 กรัม เป็นเวลา 4 สัปดาห์ ก็พบได้ว่าความดันเลือดลดลงอย่างมีนัยสำคัญค่ะ และยังได้แรกสนับสนุนจากงานวิจัยระดับคลินิก 5 ใน 7 ว่าน้ำมันงาดำ ทำประโยชน์ในด้านลดความดันโลหิต

ฉะนั้นแล้ว ใครที่กำลังทานงาดำเพื่อลดความดันเลือดสูง ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง เพราะน้ำมันงาดำสกัดเย็น มีผลทดลองจากมนุษย์และงานวิจัยสนับสนุนอยู่ค่ะ

3. งาดำสกัดเย็นอาจช่วยต้านมะเร็งได้

มีการค้นคว้าใหม่ๆ เกี่ยวกับงาดำออกมาว่า ในงาดำมี เซซามอล (Sesamol) และเซซามิน (Sesamin) ที่สามารถช่วยต่อต้านมะเร็งได้ ทั้ง 2 ตัวจะทำงานคล้ายๆ กัน โดย Sesamol มีการทดลองในหนูและหลอดทดลอง แสดงให้เห็นว่าสามารถช่วยต่อต้านมะเร็งได้จากการต่อสู้กับภาวะ Oxidative stress (ภาวะที่สารต้านอนุมูลอิสระกับอนุมูลอิสระไม่สมดุลกัน) 

และมีงานวิจัยจาก รศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ที่พบว่าเซซามินช่วยทำลาย PD-L1 (เกราะที่ช่วยปกป้องเซลล์มะเร็งจากเม็ดเลือดขาว) ของมะเร็งเต้านมได้ ดังนั้น งาดำสกัดเย็นที่มีสารเซซามินอยู่ จึงอาจจะมีฤทธิ์ช่วยต้านมะเร็งนั่นเองค่ะ

4. อาจช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นผม

เพื่อนๆ ทราบไหมคะว่า Sesame Seed Oil มักจะอยู่ในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผม บำรุงผิวอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู สบู่ มอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะว่าน้องเขามีเหล็ก สังกะสี กรดไขมัน และสารต้านอนุมูลอิสระ จึงอาจมีประโยชน์ด้านการบำรุงผิวพรรณและเส้นผมได้ค่ะ แต่ว่าส่วนนี้เป็นน้ำมันงารวมๆ ที่ไม่ได้เจาะจงว่าเป็นชนิดงาดำนะคะ ประโยชน์ด้านนี้ จึงยังต้องการงานวิจัยเพิ่มเติมอีกในอนาคตค่ะ

5. อาจมีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน

การทานงาดำช่วยลด LDL (คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี) และลดไตรกลีเซอไรด์ (ไขมันชนิดไม่ดี) ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจได้อีกด้วยค่ะ และยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน เพราะไขมันในงาดำ เป็นไขมันชนิดไม่อิ่มตัว และยังมีวิตามินบี 1, 3 และ 6 ช่วยเรื่องการเผาผลาญ รวมถึงมีไฟเบอร์ช่วยเรื่องขับถ่าย การทานงาดำสกัดเย็นที่ได้รับคุณค่าทางอาหารของงาดำสูง จึงอาจมีช่วยกระตุ้นการนำไขมันสะสมมาใช้และยังทำให้อิ่มนานขึ้นอีกด้วยค่ะ

6. ลดอาการปวดข้อ

จากการศึกษาพบว่า ผู้ที่เป็นโรคข้อเข่าอักเสบ รับประทานผงเมล็ดงา 5 ช้อนโต๊ะ (40 กรัม) ทุกวันควบคู่ไปกับการรักษาด้วยยา มีอาการปวดเข่าลดลงถึง 63% เลยค่ะ! เพราะเจ้าเซซามินนี่เอง ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและสารต้านอนุมูลอิสระ จึงอาจช่วยเรื่องกระดูกข้อต่อได้ด้วยค่ะ

7. มีแคลเซียมสูง

งาดำเป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่มีแคลเซียมตามธรรมชาติสูง โดยงาดำ 1 ช้อนโต๊ะ (9 กรัม) …

 • งาดำแบบแกะปลือก ให้แคลเซียม : 5 mg
 • งาดำแบบไม่แกะปลือก ให้แคลเซียม : 88 mg

แต่การทานงาดำอย่างเดียว ก็ยังไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ว่าช่วยลดความเสี่ยงกระดูกพรุนนะคะ เพราะแคลเซียม จำเป็นต้องมีวิตามิน D3 ช่วยในการดูดซึมและนำไปสะสมที่กระดูก หากทานงาดำแต่ไม่ได้รับวิตามิน D3 ไปพร้อมๆ กัน ก็ไม่ได้ช่วยบำรุงกระดูกมากเท่าไหร่นักค่ะ

คุณค่าทางอาหารของงาดำที่ควรรู้
งาดำ 2 ช้อนโต๊ะ (18 กรัม)
แคลอรี : 100 แคล
โปรตีน : 3 กรัม
ไขมัน : 9 กรัม
ไฟเบอร์ : 2 กรัม
คาร์โบไฮเดรต : 4 กรัม
และยังมีแมกนีเซียม (Magnesium), ฟอสฟอรัส (Phosphorus), ทองแดง (Copper), แมงกานีส(Manganese), ธาตุเหล็ก (Iron), ซิงค์ (Zinc) ช่วยบำรุงเลือดและร่างกายโดยรวมอีกด้วย

ได้รู้ถึงสรรพคุณ น้ำมันงาดําสกัดเย็นกันไปแล้ว ถึงเวลาแนะนำ Black Sesame Oil ฉบับอาหารเสริมกันแล้วค่า ใครกำลังสงสัยว่าน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าโดน มิสซี่รวบรวมมาให้แล้ว มาดูกันเล้ย

จะเลือกซื้อ น้ำมันงาดําสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี 2566

1. น้ำมันงาดำสกัดเย็นโดยรวมที่ดีที่สุด : IMMOR น้ำมันงาดำสกัดเย็น

IMMOR น้ำมันงาดำสกัดเย็น น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ คัดงาดำเกรดดี ไม่มีสารปนเปื้อนมาสกัด
+ ความเข้มข้นต่อเม็ดมากกว่ายี่ห้ออื่นเท่าตัว
+ มีอย. และเครื่องหมายฮาลาล

ข้อควรพิจารณา
– แคปซูลเม็ดค่อนข้างใหญ่

Immor งาดำสกัดเย็นคุณภาพพรีเมียม ดีกรีไม่ธรรมดา ผ่านการคัดเลือกเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี 2564 จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก มีโรงงานการผลิตมาตรฐาน GMP และการคัดเกรดเมล็ดงาดำอย่างเข้มงวด ทำให้น้ำมันงาดำสกัดเย็น Immor เป็นยี่ห้อที่มาตรฐานสูงและปลอดภัยมากๆ เลยค่ะ 

บอกเลยว่าคงคุณประโยชน์องงาดำมาอย่างเต็มสตรีม! ทั้งเซซามิน วิตามินบีรวม โอเมก้า 3 แคลเซียมใดๆ คือจัดเต็มมากค่ะ ทานแล้วเห็นผลด้านบำรุงผิวแห้งให้ชุ่มชื้นขึ้น ลดปวดข้อเข่า ข้อต่อตามร่างกายดีมากๆ แต่ Immor น้ำมันงาดําสกัดเย็น ข้อเสียคือยาเม็ดใหญ่กว่ายี่ห้ออื่น แต่เป็นซอฟต์เจลก็ลืนไม่ยาก และแลกมาด้วยงาดำสกัดเย็นถึง 1,000 mg มากกว่ายี่ห้ออื่นๆ เท่าตัวเลยค่ะ

ใครที่ต้องการสารสกัดเข้มข้นในเม็ดเดียว พร้อมคุณภาพวัตถุดิบและการผลิตเกรดดี กำลังเลือกน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี น้ำมันงาดำสกัดเย็น Immor ยืนหนึ่งเลย มิสซี่แนะนำค่ะ!

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 590 บาท (ตกเม็ดละ 9.8 บาท)

รูปแบบแคปซูลซอฟต์เจล
ความเข้มข้น1,000 mg
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันงาดำ
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 2 แคปซูลพร้อมกัน หลังอาหารหรือก่อนนอน

2. งาดำสกัดเย็นแคปซูล งานวิจัยดีที่สุด : Aiyara Aimmura X

Aiyara Aimmura X น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,540 บาท

ข้อดี
+ เซซามินเข้มข้น เกรดงานวิจัย
+ ใช้งาดำออร์แกนิค
+ สูตรผ่านมาตรฐานสากลของ รศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
มีกลิ่นออกยาๆ 

งาดำสกัดเย็นตัวจริงเสียงจริง เกรดงานวิจัย ต้องสูตรของ รศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ยี่ห้อนี้เท่านั้นค่ะ ท่านเป็นผู้ทำงานวิจัยงาดำจนได้รับสิทธิบัตรรองรับระดับโลก คัดเกรดงาดำ รำข้าวสีนิล และแป้งข้าวหอมมะลิ เป็นออร์แกนิคทั้งหมด มาสกัดจนได้ซาเซมิน 20 เท่าจากงาดำสกัดสูตรเดิม บอกเลยว่าเกรดพรีเมียมกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่ะ!

งาดำสกัดเย็น สรรพคุณตัวนี้ ให้ผลลัพธ์ในทางที่ดีหลายอย่างมากค่ะ ทั้งช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น ลดความดัน ลดปวดข้อเข่า ลดอาการอ่อนเพลียได้ดีเยี่ยม เพราะเลือกส่วนผสมออร์แกนิคอย่างดี และผ่านผู้เชี่ยวชาญด้านงาดำตัวจริง จึงสกัดได้คุณประโยชน์เพียบจนเห็นผลน่าพอใจเลยค่ะ ใครงบถึง ไม่ต้องลังเลแล้วว่าจะเลือกน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Aiyara Aimmura X คือที่สุดแล้วค่ะ!

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 1,540 บาท (ตกเม็ดละ 25.6 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น165 mg (สกัดเซซามินมาได้มากกว่าสูตรปกติถึง 75 เท่า)
ส่วนประกอบสำคัญงาดำออร์แกนิค, รำข้าวสีนิลออร์แกนิค, แป้งข้าวหอมมะลิออร์แกนิค
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง (เช้า – เย็น) ทานก่อนอาหารประมาณ 30 นาที

3. งาดําสกัดเย็นแคปซูลที่ดีที่สุด : Navisplus น้ำมันงาดำสกัดเย็น

Navisplus น้ำมันงาดำสกัดเย็น น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 790 บาท

ข้อดี
+ ใช้งาดำสายพันธ์ุที่ให้คุณค่าทางอาหารสูง
+ แคปซูลแบบพิเศษ ป้องกันสารอาหารเสื่อม
+ ได้แร่ธาตุและวิตามินเยอะ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีวิตามินตัวอื่นเสริม

ใครกำลังเลือกซื้อน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่าพลาดน้ำมันงาดำสกัดเย็น Navisplus ไม่ได้ค่ะ ยี่ห้อนี้คัดงาดำสายพันธ์ุ CM7 จากจ.ลำพูน ที่ให้เซซามินสูงกว่างาดำจากที่อื่น พร้อมกับเทคโนโลยีทาง Biotech ช่วยให้ดูดซึมแคลเซียมและวิตามินต่างๆ ได้ดีขึ้นไปอีก ช่วยลดไขข้ออักเสบ บำรุงเข่า พร้อมให้แคลเซียมแบบจุกๆ ไปเลยค่ะ

Navisplus Black Sesame Oil สรรพคุณยังไม่หมดแค่นี้นะ เขาใช้แคปซูลชนิดพิเศษ กันความชื้นเข้าทำลายสารอาหารที่สกัดมาได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าทั้งคัดงาดำ ทั้งใช้เทคโนโลยีสกัดขั้นสูง คงคุณค่าของงาดำไว้สูงสุดเพื่อคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้ผู้บริโภคจริงๆ ค่ะ ใครอยากได้งาดำสกัดเย็นคุณภาพดี ทานแล้วเห็นผล ตัวนี้เป็นอีกตัวที่มิสซี่แนะนำค่ะ

ปริมาณ 30 เม็ด x 2 กล่อง : ราคา 790 บาท (ตกเม็ดละ 13.1 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น500 mg
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันงาดำ
วิธีรับประทาน-ทานวันละ 1 เม็ดเพื่อดูแลสุขภาพและผิวพรรณ
-ทานวันละ 2 เม็ด เพื่อช่วยดูแลกระดูกและข้อเข่า

4. อาหารเสริมน้ำมันงาดำสกัดเย็น น้ำมันรำข้าวที่ดีที่สุด : สุภาพโอสถ BLACK SESAME OIL + RICE BRAN OIL

สุภาพโอสถ BLACK SESAME OIL + RICE BRAN OIL น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ เสริมน้ำมันรำข้าวช่วยเรื่องเบาหวานและบำรุงผิว
+ ซอฟต์เจลเม็ดเล็ก
+ ใช้งาดำธรรมชาติในไทย

ข้อควรพิจารณา
– ความเข้มข้นน้ำมันรำข้าวมาไม่เยอะมาก

งาดำกัดเย็นสุภาพโอสถ เป็นแบรนด์ไทยคุณภาพเยี่ยมที่อยู่คู่คนไทยมาเกินกว่า 70 ปีแล้วค่ะ และมิสซี่ประทับใจที่เขาเลือกคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียมจากเกษตรกรไทย คือ งาดำจากจังหวัดลำพูน และรำข้าวจากจังหวัดภาคกลาง ถือเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนไทยได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมวัตถุดิบเกรดดี ผลิตกับโรงงานผ่านมาตรฐาน GMP แค่นี้มิสซี่ก็วางใจเรื่องคุณภาพแล้วค่า

ในส่วนของผลลัพธ์ น้ำมันงาดำสกัดเย็น สุภาพโอสถ รีวิวด้านดีเยอะเลยค่ะ ผู้ใหญ่ในบ้านที่มีอาการปวดเข่า ทานเรื่อยๆ แล้วปวดเข่าน้อยลง เดินได้ดีขึ้น แถมมีน้ำมันรำข้าวที่ช่วยเรื่องเบาหวานอีกด้วย ประโยชน์ 2 ต่อแบบนี้ ใครมองหาน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ให้ผู้สูงอายุ คุณพ่อ คุณแม่ที่บ้าน มิสซี่แนะนำสุภาพโอสถ น้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าวตัวนี้เลยค่า 

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 550 บาท (ตกเม็ดละ 9.1 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้นน้ำมันงาดำสกัดเย็น 412.5 mg
น้ำมันรำข้าว 87.5 mg
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันงาดำ น้ำมันรำข้าว
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 2 แคปซูล หลังมื้ออาหาร

5. น้ำมันงาดำสกัดเย็น บำรุงร่างกายโดยรวมดีที่สุด : Real Elixir Black Sesame Oil

Real Elixir Black Sesame Oil

ราคา 250 บาท

ข้อดี
+ ได้มาตรฐาน GMP และมีอย.
+ ลดปวดกระดูกข้อเข่าดี
+ ทานก่อนนอนช่วยให้หลับสบายขึ้น

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีสารสกัดอื่นเสริม

น้ำมันงาดําสกัดเย็น ราคาหลักร้อยต้นๆ แต่คุณภาพเกินราคา มิสซี่แนะนำ น้ำมันงาดำสกัดเย็น Real Elixir เลยค่า แบรนด์นี้เขาดังเรื่องคอลลาเจนอยู่แล้ว วางขายในวัตสันก็ช่วยการันตีคุณภาพได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ และยังผ่านมาตรฐานการผลิต GMP รวมถึงมีอย.เรียบร้อย เป็นงาดำสกัดเย็นที่น่าเชื่อถือดีมากค่ะ

สำหรับ Black Sesame Oil สรรพคุณตัวนี้ หากทานก่อนนอน ก็จะทำให้นอนหลับง่าย หลับสบายขึ้น และรับประทานเป็นประจำ เห็นผลเรื่องลดอาการปวดข้อเข่าดีงามเลยค่ะ และด้วยความที่งาดำสกัดเย็นมีธาตุเหล็ก วิตามินบำรุงเลือดอยู่ด้วย ทำให้ลดเหน็บชาได้ดีอีกด้วยค่ะ ใครกำลังมองหาน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี คนที่ทายายาก ตัวนี้ก็เม็ดเล็ก ทานง่าย เห็นผลลัพธ์จริงไม่จกตา แนะนำเลยค่า

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 250 บาท (ตกเม็ดละ 8.3 บาท)

รูปแบบแคปซูลซอฟต์เจล
ความเข้มข้น500 mg
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันงาดำ
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 แคปซูล

6. น้ำมันงาดําสกัดเย็น แคปซูลผักที่ดีที่สุด : Zenji Black Sesame Oil Plus Collagen

Zenji Black Sesame Oil Plus Collagen น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ ผสมน้ำมันธรรมชาติชนิดอื่นเพิ่มเข้ามา
+ มีโอเมก้า 3 สูง
+ เหมาะกับผู้แพ้อาหารทะเล นม แต่ต้องการไขมันดีและแคลเซียม

ข้อควรพิจารณา
– ต้องทานวิตามินดี3 เพิ่ม เพื่อช่วยดูดซึมแคลเซียม

สำหรับงาดำสกัดเย็น Vitanature+ ความพิเศษของเขา คือ ผสมน้ำมันงาขี้ม้อน ซึ่งเป็นแหล่งรวมโอเมก้า 3 ที่สูงกว่าปลาเสียอีก พร้อมน้ำมันสาหร่าย ที่โอเมก้า 3 สูงเช่นกัน ช่วยเรื่องการทำงานของหัวใจ เสริมการทำงานสมอง บำรุงผิว ลดคอเลสเตอรอลได้ค่ะ เมื่อ 3 พลังน้ำมันงาดำ น้ำมันขี้ม้อน และน้ำมันสาหร่ายมารวมกันแล้ว บอกเลยว่าเป็นยาบำรุงร่างกายโดยรวมที่ดีมากกก

และในน้ำมันงาดำสกัดเย็น สรรพคุณเรื่องแคลเซียมสูงก็ปังอยู่แล้ว ตัวนี้ให้แคลเซียมสูงกว่านมถึง 3 เท่ากันเลยทีเดียวค่ะ ยี่ห้อนี้เป็นน้ำมันงาดําสกัดเย็น วิธีกินก็เหมาะกับคนไม่ชอบทานยาวันละหลายเม็ด เพราะทานวันละ 1 เม็ดก็เพียงพอแล้วค่ะ ใครต้องการงาดำสกัดเย็นเสริมโอเมก้า 3 กำลังเล็งๆ น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดีอยู่ น้ำมันงาดำสกัดเย็น Vitanature+ ตอบโจทย์เลยค่ะ เรื่องบำรุงข้อเข่าก็เห็นผลดีไม่แพ้ใครเลยด้วย

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 390 บาท (ตกเม็ดละ 13 บาท)

รูปแบบแคปซูลผัก
ความเข้มข้นน้ำมันงาดำ 500 mg
น้ำมันงาขี้ม้อน 20 mg
น้ำมันสาหร่าย 10 mg
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันงาดำ, น้ำมันงาขี้ม้อน, น้ำมันสาหร่าย
วิธีรับประทานรับประทานวันละ 1 เม็ด หลังมื้ออาหาร (มื้อใดก็ได้)

7. งาดำสกัดเย็น ผสมคอลลาเจนที่ดีที่สุด : Zenji Black Sesame Oil Plus Collagen

Zenji Black Sesame Oil Plus Collagen น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ เสริมคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ช่วยบำรุงผิว
+ ผ่านมาตรฐานการผลิต GMP
+ ปลอดภัย ไม่มีสารสเตียรอยด์ และสารโลหะหนัก

ข้อควรพิจารณา
– ใส่คอลลาเจนมาน้อย
ต้องทานวันละหลายเม็ด

บำรุงสุขภาพข้อเข่าและบำรุงผิว ผม เล็บไปพร้อมๆ กันกับ Zenji น้ำมันงาดำสกัดเย็น + คอลลาเจนไตรเปปไทด์ตัวนี้เลยค่า ยี่ห้อนี้ใช้คอลลาเจนไตรเปปไทด์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และด้วยสารเซซามินในน้ำมันงา ผสานกับคอลลาเจน ช่วยบำรุงข้อต่อ ลดความดันโลหิต พร้อมบำรุงผิวหนัง บำรุงเล็บหักง่ายให้สุขภาพดีขึ้นด้วย

ข้อดีของงาดำสกัดเย็นยี่ห้อนี้ คือ กลิ่นไม่แรง ทานง่าย และผู้ที่กินติดต่อกันหลายกระปุก คอนเฟิร์มว่าเห็นผลดีมากๆ เลยค่ะ เพื่อนๆ คนไหนร่างกายฝืดๆ ขยับแล้วปวดเมื่อยตัวบ่อยๆ มองหาน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้พิจารณางาดำสกัดเย็น Zenji ดูนะคะ ค่อนข้างเห็นผลดี และเป็นซอฟต์เจลดูดซึมไวด้วย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย รวมถึงคนย่อยยากค่ะ

ปริมาณ 90 เม็ด : ราคา 490 บาท (ตกเม็ดละ 5.4 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้นน้ำมันงาดำ 480 mg
คอลลาเจนไตรเปปไทด์ 20 mg
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันงาดำ, คอลลาเจนไตรเปปไทด์
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 2-4 แคปซูล ก่อนนอน หรือตอนท้องว่าง

8. อาหารเสริม Black Sesame Oil ลดความดันดีที่สุด : Amfy Sesame Oil

Amfy Sesame Oil น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ ลดความดันพร้อมลดปวดเข่า
+ คัดงาดำปลอดสารพิษมาสกัด
+ ยาไม่มีกลิ่น ทานง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีสารอาหารอื่นเสริมเข้ามา

สำหรับวาดำสกัดเย็น Amfy ตัวนี้ บอกเลยว่าเขาคัดงาดำจากดอยตุง ที่เป็นแหล่งเพาะปลูกคุณภาพเยี่ยม ทั้งสะอาดและไร้สารพิษปนเปื้อน นำมาสกัดเย็นจนได้แร่ธาตุและสารสำคัญของงาดำมาเพียบเลยค่ะ ทั้งแคลเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี รวมถึงเซซามินตัวเก่ง ก็มีครบในกระปุกนี้

ในแง่ของผลลัพธ์ก็ต้องบอกว่า ช่วยลดอาการปวดตามข้อต่อ ไม่ว่าจะข้อเข่า ข้อมือ ลดเหน็บชาดี อีกทั้งช่วยลดความดันเลือด ลดเส้นเลือดอุดตันจากไขมันร้ายๆ ได้ ตัวนี้ผ่านการตรวจจากห้องปฏิบัติการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีมาแล้วนะคะ บอกเลยว่าเห็นผล คนปวดหัวเพราะความดันสูงก็ดีขึ้นเมื่อทานตัวนี้ค่ะ ใครกำลังเลือกซื้อน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Amfy เป็นอีกตัวที่คุณภาพสูงเลยค่ะ

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 690 บาท (ตกเม็ดละ 23 บาท)

รูปแบบแคปซูลซอฟต์เจล
ความเข้มข้น500 mg
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันงาดำ
วิธีรับประทานวันละ 1-2 เม็ดก่อนนอน

9. น้ำมันเมล็ดงาดำสกัดเย็นออร์แกนิคที่ดีที่สุด : Rawganiq Organic Extra Virgin Black Sesame Seed Oil

Rawganiq Organic Extra Virgin Black Sesame Seed Oil น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ไม่ผ่านการกรอง งาดำออร์แกนิค 100%
+ Non-GMO ไม่มีสารกันบูด
+ เหมาะกับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ วีแกน และคีโต

ข้อควรพิจารณา
– มีกลิ่นน้ำมันธัญพืช คนไม่ทานผักอาจทานยาก

น้ำมันงาดำสกัดเย็นออร์แกนิค สำหรับชาวคีโต วีแกน มังสวิรัติ ต้องน้ำมันงาดำ Rawganiq ตัวนี้เลยค่ะ ใช้งาดำไม่กะเทาะเปลือก ซึ่งจะสกัดได้แคลเซียมสูงกว่าแบบกะเทาะเปลือกเยอะมาก ซึ่งแคลเซียมเป็นแร่ธาตุสำคัญ ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันดีมากๆ ค่ะ แถมเป็นสูตรไม่ผ่านการกรองออก คือได้ทั้งแคลเซียม เซซามิน เซซาโมลิน และโอเมก้า 6 ไปเต็มๆ เลยค่ะ แถมยังไม่มีสารกันบูด ไม่แต่งสีอีก ตอบโจทย์คนรักสุขภาพจริงๆ ค่ะ

วิธีกินน้ำมันงาดําสกัดเย็นแบบนี้ คนไม่ชอบยาเม็ดยิ้มได้เลย สามารถนำไปใส่สลัด ควินัว ข้าวกล้อง หรือสูตรสมูทตี้ต่างๆ ก็ได้ รวมถึงใช้เป็นน้ำมันนวดบำรุงผิวโดยตรงได้เลยค่ะ ยี่ห้อนี้ผ่านการรับรองมาตรฐานออร์แกนิคทั้งจาก USDA (NOP) และ EU ด้วยนะคะ วางใจได้ระดับหนึ่งเลยค่า ใครกำลังเลือกซื้อน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี แล้วไม่ชอบยาเม็ด มิสซี่แนะนำงาดำสกัดเย็นออร์แกนิค Rawganiq เลยค่า

ปริมาณ 275 ml : ราคา 450 บาท (ตก ml ละ 0.6 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น1 ช้อนโต๊ะ (15 ml) ให้พลังงาน 120 แคลอรี
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันงาดำ
วิธีรับประทานนำไปประกอบอาหารและทาบำรุงผิวได้

10. น้ำมันเมล็ดงาดำสกัดเย็น ถูกและดีที่สุด : Protriva Black Seeds

Protriva Black Seeds น้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ โรงงานผลิตได้รับมาตรฐาน GMP
+ เม็ดเล็ก กลืนง่าย
+ ดูดซึมได้ทันที

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ได้เสริมสารสกัดอื่นเพิ่มเติม

น้ำมันงาดำสกัดเย็นราคาไม่แพง คุณภาพดี มิสซี่แนะนำ Protriva Black Seeds ตัวนี้เลยค่า เรื่องความน่าเชื่อถือถือว่าผ่าน มีทั้งอย. GMP HACCP ที่ช่วยการันตีความปลอดภัย มาพร้อมเม็ดจิ๋วซอฟต์เจลแบบดูดซึมไว กลืนง่าย คนทานยาเม็ดยาก ก็ทานได้ง่ายค่ะ งาดำสกัดเย็นตัวนี้ ใช้วิธีการสกัดเย็นรอบเดียว และใส่ในขวดทึบแสง ได้คุณประโยชน์จากงาดำสูงเลยล่ะ!

ใครกำลังเลือกซื้อน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี แบบมือใหม่อยากลองทาน มีงบไม่เกิน 500 มิสซี่เชียร์ให้ลองน้ำมันงาดำสกัดเย็น Protriva ดูค่ะ ราคาย่อมเยา การผลิตผ่านมาตรฐานสากล แถมรีวิวดีเยอะม๊าก ช่วยลดปวดเข่าแบบเห็นผล ช่วยให้หลับสนิทด้วยนะ ดีงามเกินราคาค่า

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 349 บาท (ตกเม็ดละ 11.6 บาท)

รูปแบบซอฟต์เจล
ความเข้มข้น500 mg
ส่วนประกอบสำคัญน้ำมันงาดำ
วิธีรับประทานทานวันละ 2 แคปซูล หลังตื่นนอน หรือ ก่อนนอน

วิธีเลือกซื้อ “น้ำมันงาดําสกัดเย็น” 

เลือกจากสารสกัดเสริมอื่นๆ

 • คอลลาเจน : ช่วยบำรุงผิว เสริมคอลลาเจนในร่างกาย ให้ผิวเด้งยืดหยุ่น
 • น้ำมันรำข้าว : ช่วยเรื่องเบาหวาน ลดระดับน้ำตาลในเลือก และบำรุงผิวพรรณ
 • ข้าวสีนิล : ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
 • แป้งข้าวหอมมะลิ : ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด เสริมระบบหมุนเวียนเลือด
 • น้ำมันงาขี้ม้อน : บำรุงสมอง โอเมก้า 3 สูง
 • น้ำมันสาหร่าย : บำรุงหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล

เลือกจากประเภท

 • เม็ด : ขนาดเม็ดยาแอบมีผลในการเลือกทานอยู่ค่ะ เพราะถ้าเพื่อนๆ ทานยาเม็ดยากแล้วเลือดน้ำมันงาดำสกัดเย็นแคปซูลใหญ่ๆ มา รับรองว่าร้องยี๋ ไม่อยากทานต่อเนื่องแน่ๆ ดังนั้นลองเลือกยี่ห้อที่เป็นซอฟต์เจลเม็ดเล็กๆ ดูจะกลืนง่ายกว่าค่ะ
 • น้ำ : ถ้าเพื่อนๆ เป็นสายรักสุขภาพ ทำอาหารทานเองบ่อยๆ เลือกเป็นน้ำมันงาสกัดเย็นแบบน้ำไปเลย ก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากกว่าค่า

เลือกจากแบรนด์น่าเชื่อถือ

อาหารเสริมไม่ว่าจะเป็นประเภทไหน ความน่าเชื่อถือสำคัญมากค่ะ สิ่งที่เพื่อควรเช็กคือ

 • มีอย.
 • ผ่านมาตรฐาน GMP

2 อย่างนี้คือเช็กลิสต์พื้นฐานที่อาหารเสริมดีๆ ควรมีกำกับไว้บนฉลากค่ะ และในรีวิวน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ก็คัดยี่ห้อที่ผ่านการรับรองมาแล้ว เพื่อนๆ อาจพิจารณาเพิ่มเติมจากแหล่งที่มาของงาดำก็ได้เช่นกันค่ะ

ปริมาณน้ำมันงาดําสกัดเย็นที่ควรได้รับต่อวัน

อ้างอิงจากแบรนด์น้ำมันงาดำสกัดเย็น Immor ชี้แจงว่า มีบทความงานวิจัยพบว่าปริมาณที่เหมาะสมในการรับประทานน้ำมันงาดำสกัดเย็นคือวันละ 2,000 mg ต่อวันค่ะ

ผลข้างเคียงน้ำมันงาดําสกัดเย็น

 • ชนิดเม็ด : น้ำมันงาดำสกัดเย็น เป็นอาหารเสริมที่เรียกว่าปลอดภัยมาก แต่ถ้าเป็นผู้ที่แพ้งาดำ หรือ ธัญพืช ก็ไม่ควรทานน้ำมันงาดำสกัดเย็นค่ะ เพราะอาจกระตุ้นอาการแพ้ได้ และน้ำมันงาอาจส่งผลดีต่อความดันเลือดและระดับน้ำตาลในเลือด แต่ถ้ากำลังอยู่ในช่วงใช้ยารักษาความดันหรือเบาหวานร่วมด้วย เพื่อนๆ ต้องปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้ความดันและน้ำตาลในเลือดต่ำเกินไปค่ะ
 • ชนิดน้ำ : ส่วนน้ำมันงาดำชนิดน้ำ สามารถทาบำรุงผิว ผม และเล็บได้เลย แต่ควรทดสอบการแพ้บริเวณผิวหนังตรงข้อพับก่อนนะคะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำมันงาดําสกัดเย็น

น้ํามันงาดําสกัดเย็น ดีไหม?

น้ำมันงาดำสกัดเย็น ดีในเรื่องการบำรุงข้อเข่า และร่างกายโดยรวม เพราะน้ำมันงาดำสกัดเย็น เป็นกรรมวิธีผลิตที่ได้รับคุณประโยชน์ของงาดำมาอย่างสูงสุดแล้ว ทำให้ได้สารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ สูงกว่าวิธีการสกัดแบบอื่น ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูก, ธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงเลือด และเซซามิน ที่เป็นกุญแจของการบำรุงข้อเข่าและร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ก็จะให้ประโยชน์แก่ผู้ทานได้เหมือนกับทานเมล็ดงาดำจำนวนมากเลยค่ะ

น้ํามันงาดําสกัดเย็น ช่วยอะไร?

น้ำมันงาดำสกัดเย็น ช่วยเสริมสร้างต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิต้านทานโรค บำรุงร่างกายและข้อต่อ และให้วิตามินอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม ช่วยบำรุงกระดูก, ธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงเลือด และเซซามิน ที่เป็นกุญแจของการบำรุงข้อเข่า และเสริมภูมิคุ้มกัน เรียกได้ว่าน้ำมันงาดำสกัดเย็น เป็นวิตามินรวมดีๆ นี่เองค่ะ

น้ํามันงาดําสกัดเย็น กินตอนไหน?

น้ำมันงาดำสกัดเย็น แนะนำให้กินหลังอาหาร หรือจะทานตามคำแนะนำของแต่ละแบรนด์ก็ได้เช่นกันค่ะ เพราะน้ำมันงาดำไม่มีกรดกัดกระเพาะ จึงทานตอนท้องว่าง ก่อนนอน ก็ได้ แต่การทานพร้อมอาหารจะช่วยให้ร่างกายย่อยได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

น้ํามันงาดําสกัดเย็น แคปซูล ยี่ห้อไหนดี?

น้ำมันงาดำสกัดเย็น แคปซูล ยี่ห้อ Aiyara Aimmura X เป็นงาดำสกัดสูตรพรีเมียมและผ่านงานวิจัยจาก รศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ เลย ถือว่าเครดิตดีมากๆ เลยค่ะ ส่วนในราคาถูกลงมา มิสซี่ก็แนะนำ น้ำมันงาดำสกัดเย็น Immor ที่ให้น้ำมันงาดำถึง 1,000 mg ต่อเม็ด และยังมีกระบวนการผลิตที่น่าเชื่อถือ พร้อมกับการคัดเกรดงาดำมาอย่างดีด้วยค่ะ

น้ํามันงาดําสกัดเย็น ซื้อได้ที่ไหน?

น้ำมันงาดำสกัดเย็น ซื้อจาก Shopee Lazada จะคุ้มมากที่สุดเลยค่ะ เพราะแต่ละแบรนด์จะแข่งกันลด แลก แจก แถม จัดโปร 1 แถม 1 บ๊อยบ่อย หากจะทานระยะยาว ซื้อผ่านน้ำมันงาดำสกัดเย็นผ่าน Shopee Lazada ตุนไว้ตะคุ้มที่สุดค่า

ไม่ว่าจะเลือกซื้อน้ำมันงาดำสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี เพื่อนๆ ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพ ทั้งทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หมั่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ กันด้วยนะคะ สำหรับใครที่มีผู้สูงอายุที่บ้านปวดเมื่อยตามข้อเข่า หรือมีความดันเลือดสูง ลองซื้อ Black Sesame Oil ให้ผู้ใหญ่ที่บ้านทานดู เพื่อช่วยลดอาการปวดเข่า ให้พวกท่านได้เดินคล่อง ใช้ชีวิตแบบสบายตัวขึ้นกันดูนะคะ ^^ สำหรับวันนี้มิสซี่ขอตัวลาไปก่อนค่า บ๊ายบาย

อ้างอิง

 1. https://www.healthline.com/nutrition/black-sesame-seeds-benefits#regular-vs-black-sesame-seeds
 2. https://www.healthline.com/nutrition/sesame-oil-benefits
 3. https://www.webmd.com/diet/sesame-oil-good-for-you
Bestiz Chalita

Bestiz Chalita

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ