รีวิว 10 เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

ทรงผม ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ จะต้องเอาใจใส่อย่างมาก เนื่องจากส่งผลต่อลุคโดยรวมของใบหน้า และส่งผลต่อบุคลิกภายนอกได้ค่ะ จึงไม่สามารถมองข้ามไอเทมช่วยทำผมอย่างเครื่องม้วนผมได้เลยค่ะ

วันนี้มิสซี่พาเพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหาการม้วนผมอยู่ มารู้จักกับเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ที่ช่วยให้ทรงผมม้วนลอนของเพื่อน ๆ สวย และประหยัดเวลา สามารถจัดทรงผมให้ลอนสวยได้โดยใช้เวลาไม่กี่นาที ทั้งยังใช้งานง่าย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ในการหัดม้วนผม หรือสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการทำผมนั่นเองค่ะ 

แต่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเลือก เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ดังนั้นวันนี้มิสซี่จะพาไปดูรีวิว เครื่องม้วนผมอัตโนมัติที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ ที่มีคุณสมบัติช่วยถนอมเส้นผม ลดการชี้ฟู ไม่กินผม รวมถึงให้ลอนสวยยาวนาน ถ้าอยากรู้ว่ามิสซี่จะแนะนำที่ม้วนผมอัตโนมัติ แบรนด์ดังตัวไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันเลยค่า 

Skip to

TOP 3 เครื่องม้วนผมอัตโนมัติที่ดีที่สุด

#1 Vivid&Vogue รุ่น AI 2019 Multi Function

Vivid&Vogue รุ่น AI 2019 Multi Function

ราคา 1,299 บาท

#2 Haxon รุ่น H680 Clear LED

Haxon รุ่น H680 Clear LED

ราคา 1,899 บาท

#3 Lesasha Auto Twist Hair Curler รุ่น LS1639

Lesasha Auto Twist Hair Curler รุ่น LS1639 

ราคา 3,990 บาท

มาทำความรู้จัก เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ 

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ คือ เครื่องม้วนผมที่แกนม้วนสามารถหมุนได้เอง เหมาะกับมือใหม่ เพราะทำลอนผมได้ง่ายและรวดเร็ว แกนหมุนจะหมุนด้วยการคลิกเพียงปุ่มเดียว ทำให้ผมพันกับแกน และม้วนได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้ประหยัดเวลา และไม่ต้องออกแรงเหมือนการใช้เครื่องม้วนผมปกติ

นอกจากนี้ยังช่วยให้ได้ลอนผมที่สวยสม่ำเสมอ แบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด จะเป็นเครื่องม้วนผมลอนอัตโนมัติ แบบแกนทรงกระบอก และสามารถเลือกขนาดของแกนได้  

ทำไมถึงควรใช้เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ?

 • เครื่องลอนผมอัตโนมัติ ใช้งานง่ายมากที่สุด เพียงแค่จับช่อผม แล้วใส่ไว้ในแกน ตัวเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ก็จะดูดเส้นผมเข้าไปอัตโนมัติ โดยที่สาว ๆ ไม่ต้องเสียเวลาในการพันช่อผมกับแกนร้อน ๆ เลยค่ะ 
 • เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่กำลังหัดม้วนผม เพราะไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมากมาย
 • ประหยัดเวลาในการม้วน การใช้เครื่องม้วนผมออโต้ จะช่วยให้ลอนผมเร็วขึ้นมากกว่าเครื่องม้วนผมทั่วไปพอสมควรเลยค่ะ เพราะใน 1 ช่อผม ไม่จำเป็นต้องคอยม้วนมือไปมา ประหยัดเวลาได้เยอะมากจริง ๆ ค่ะ
 • บางรุ่นมีฝาครอบป้องกันความร้อนโดนใบหน้า สะดวกสุด ๆ 
 • บางรุ่นมีระบบเสียงเตือน ทำให้ไม่ต้องกะเวลาเองว่าควรปล่อยลอนผมตอนไหน

เครื่องม้วนผมออโต้ จึงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรมีติดบ้านไว้เลยนะคะ สะดวก และเหมาะกับวันเร่งรีบได้ดีมากค่ะ แล้วเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ที่มาแรงแซงโค้ง คุณภาพดีจริง มิสซี่ก็ขนรีวิวแนะนำเครื่องม้วนผม มาให้เพื่อน ๆ แล้วค่า

จะเลือกซื้อ เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ โดยรวมดีที่สุด : Vivid&Vogue รุ่น AI 2019 Multi Function

Vivid&Vogue รุ่น AI 2019 Multi Function เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,299 บาท

ข้อดี
+ ลอนแน่น ทนทั้งวัน
+ มีระบบเตือน เมื่อม้วนผม 5 วินาที
+
แกนทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว

ข้อควรพิจารณา
– ต้องกดหยุดเครื่อง เพราะเครื่องจะม้วนไปเรื่อย ๆ 

รีวิว เครื่องม้วนผม Vivid&Vogue ตัวดัง แกนม้วนผมขนาด 28 mm ขนาดกำลังดี ใช้งานง่ายแค่กดปุ่ม สามารถม้วนได้ 360 องศา จะม้วนเข้าหรือออกก็ได้หมด เครื่องม้วนผมออโต้ตัวนี้ มีแกนเคลือบด้วย Ceramic Tourmaline ทำให้ผมไม่เสีย ผมเงา ไม่กินผม และยังมีแปรงหวีสำหรับทำผมงุ้มปลายได้ด้วยนะคะ คุ้มมาก!

จุดเด่นของเครื่องม้วนผมลอนอัตโนมัติตัวนี้ คือการแจ้งเตือนเมื่อม้วนผมไปแล้ว 5 วินาที แต่ถ้าอยากได้ลอนแน่น ๆ ให้รอค้างต่อไปอีก 10 วินาที วัสดุของตัวเครื่องทนทาน ทั้งยังมีระบบ Safety ตัดไฟอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย บอกเลยว่าเหมาะสำหรับมือใหม่ หัดม้วนผม และสาว ๆ ที่ต้องการลอนแน่น ๆ อยู่ได้ทั้งวัน แต่ยังลังเลว่าจะเลือกซื้อ เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยค่า ว่าตัวนี้สาว ๆ มีไว้ติดบ้าน ไม่เสียหายแน่นอน

จุดเด่นฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย แจ้งเตือนระยะเวลา ไม่ทำให้ผมเสีย 
แกนผมแกนเคลือบ Ceramic Tourmaline
ขนาด 28 mm
ปรับอุณหภูมิ150 – 200
รับประกัน1 ปี

2. เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ปรับความร้อนที่ดีที่สุด : Haxon รุ่น H680 Clear LED

Haxon รุ่น H680 Clear LED เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,899  บาท

ข้อดี
+ ถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย
+ มีฝาครอบ ทำให้ไม่ร้อนหน้าขณะใช้
+
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติภายใน 30 นาที

ข้อควรพิจารณา
– มีลอน 28 mm ขนาดเดียวเท่านั้น

Haxon เครื่องม้วนผม ดีไซน์ล้ำ ๆ และสีของตัวเครื่องน่ารักมากค่ะ เครื่องม้วนผมอัตโนมัติขนาดแกน 28 mm ตัวแกนเคลือบด้วยเซรามิก ประจุไอออนลบ 2 ชั้น ช่วยลดการชี้ฟู ถนอมเส้นผม การกระจายความร้อนทั่วถึง ปรับได้ถึง 10 ระดับ ให้ลอนสวยทั้งวัน แถมยังใช้งานง่ายเพียงแค่สอดผมเข้าไประหว่างตัวเครื่อง แล้วกดปุ่มแค่นั้นเลยค่า นอกจากนี้ตัวมอเตอร์อัจฉริยะ จะช่วยให้ผมไม่พันกันอีกด้วยค่ะ 

ที่ม้วนลอนออโต้ Haxon ตัวนี้ ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้มากค่ะ เนื่องจากมีเทคโนโลยีตัดไฟ เมื่อเราไม่ได้ใช้งานใน 30 นาที สาว ๆ ไม่ต้องกังวลเลยล่ะค่ะ แถมยังมีฝาครอบสีใส ที่ช่วยป้องกันความร้อน และสามารถถอดทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยค่า 

บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหน ที่กำลังลังเลว่าจะซื้อ เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้มีเจ้าเครื่องลอนผมอัตโนมัติตัวนี้ ติดห้องไว้เลยค่า

จุดเด่นใช้งานง่าย ถนอมเส้นผม ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ
แกนผมแกนเคลือบ Ceramic ไอออนลบ
ขนาด 28 mm
ปรับอุณหภูมิ140 – 230 
รับประกัน1 ปี

3. เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ถนอมเส้นผมดีที่สุด : Lesasha Auto Twist Hair Curler รุ่น LS1639 

Lesasha Auto Twist Hair Curler รุ่น LS1639 เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 3,990 บาท

ข้อดี
+ แกนร้อนเร็ว ลอนอยู่ทรงทั้งวัน
+ เหมาะกับผมสั้น – ประบ่า
+
แกนเคลือบน้ำมัน Argan ถนอมเส้นผม ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟูและเงางาม

ข้อควรพิจารณา
– มีแกนขนาด 25 mm ขนาดเดียว

Lesasha Auto Twist รีวิวว่า เป็นแกนม้วนผมขนาด 25 mm ให้ลอนผมสวยเป๊ะ สร้างลุคได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลุคสาวมั่น หรือลุคคุณหนู เหมาะสำหรับมือใหม่ เพียงแค่แบ่งผมเป็นช่อ ใส่ไปในเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ แล้วกดปุ่ม แค่นี้เลยค่า แถมตัวเครื่องยังเป็นสีชมพูโรสโกลด์ ดูสวยงาม ถูกดีไซน์มาให้จับถนัดมือสุด ๆ  ตัวเครื่องมีระบบตัดไฟฉุกเฉิน เมื่อมีเส้นผมหรือสิ่งแปลกปลอมหลุดเข้าไปในเครื่อง ทำให้ปลอดภัยกับผู้ใช้ และไม่กินผมอีกด้วยค่ะ  

จุดเด่นของเครื่องม้วนผมออโต้ตัวนี้ คือมีการเพิ่มสารเคลือบ ​Tourmaline & Argan Oil Fusion บำรุงให้ผมเงางาม ลดการชี้ฟู และไม่ทำให้ผมเสียจากความร้อน ให้สาว ๆ ทำลอนได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าผมจะเสียเลยล่ะค่า มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ผมประบ่า และผมยาว ที่ไม่ทำให้ผมเสีย และใช้งานง่ายมากๆ ต้องลองตัวนี้เลยนะคะ

จุดเด่นตัวเครื่องสามารถจับได้ไม่ร้อน ผมไม่เสีย ไม่กินเส้นผม มีระบบตัดไฟ เพิ่มความปลอดภัย
แกนผมแกนเคลือบ Tourmaline + Argan coated
ขนาด 25 mm
ปรับอุณหภูมิ150 – 210
รับประกัน2 ปี

4. เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ 32 mm ที่ดีที่สุด : Vivid&Vogue 32mm รุ่น VAV-222 B 

Vivid&Vogue 32mm รุ่น VAV-222 B เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,820 บาท

ข้อดี
+ มีระบบ Safety ตัดไฟอัตโนมัติ
+ ใช้ได้ทั้งผมสั้น ผมยาว และผมหนา
+
ถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย

ข้อควรพิจารณา
– หัวไม่เล็กมาก เหมาะกับลุคเบลอ ๆ ตาฟุ้ง ๆ

ที่ม้วนผมอัตโนมัติ Vivid & Vogue ตัวดัง รีวิวว่าไม่ทำให้ผมเสีย ชี้ฟู เนื่องจากตัวแกนเคลือบด้วย Ceramic Tourmaline ไม่ทำให้ผมติด พัน หรือขาด แกนม้วนสามารถหมุนได้ 360 องศา ได้ทั้งซ้ายและขวา ม้วนลอน ผมวอลลุ่มได้อย่างสะดวกรวดเร็ว แถมลอนยังแน่นทั้งวันอีกด้วย

จุดเด่นของเครื่องม้วนผม 32 mm ตัวนี้ คือสามารถปรับอุณหภูมิได้ถึง 6 ระดับ ตั้งแต่ 150 – 200 องศาเลยค่ะ ทั้งยังมีไอออนประจุลบ ทำให้ผมไม่ชี้ฟู ผมไม่เสียค่า แถมยังมีระบบ Safety ปิดเครื่องอัตโนมัติ เมื่อไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 30 นาที 

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ให้ลอนธรรมชาติ เพิ่มวอลลุ่ม ผมไม่เสีย มีของแถมอย่างหวี กิ๊บ แถมให้อีกด้วยนะคะ ต้องมีเครื่องม้วนผม Vivid&Vogue 32 mm ตัวนี้แล้วค่า รับรองว่าปังแน่นอน

จุดเด่นแกนม้วน 360 องศา 2 ทิศทาง ไม่ทำให้ผมเสีย มีระบบตัดไฟ 
แกนผมแกนเคลือบ Ceramic Tourmaline
ขนาด 32 mm
ปรับอุณหภูมิ150 – 200
รับประกัน1 ปี

5. เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ลอนแน่นที่ดีที่สุด : Haxon รุ่น H680-5

Haxon รุ่น H680-5 เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,200 บาท

ข้อดี
+ แกนม้วนเข้าหรือออกก็ได้ ใช้งานง่าย
+ ไม่ทำให้ผมเสีย
+
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อไม่ใช้งาน

ข้อควรพิจารณา
– มีแกน 28 mm ขนาดเดียว

เครื่องม้วนผม Haxon ตัวนี้ มีไอออนลบบำรุงผม ไม่ทำให้ชี้ฟู ทั้งยังถนอมเส้นผม ให้ลอนสวยแน่นตลอดวัน เนื่องจากตัวแกนทำจากเซรามิก ให้อุณหภูมิคงที่สม่ำเสมอ สามารถปรับได้ 3 ระดับ ได้แก่ 160, 190 และ 220 องศา ตามสภาพเส้นผมของสาว ๆ นั่นเองค่า นอกจากนี้ยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อลืมปิดเครื่อง ระบบจะตัดไฟเองภายใน 60 นาทีค่ะ

ที่ม้วนลอนออโต้ตัวนี้ ใช้งานง่าย เพียงแค่นำช่อผมที่แบ่งไว้ สอดเข้าไประหว่างตัวเครื่อง ทำได้ทั้งลอนม้วนเข้า และม้วนออก ทำได้ตามใจสาว ๆ เลยล่ะค่ะ บอกเลยว่าสาว ๆ ที่กำลังลังเลว่า เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ที่ผมไม่เสีย ไม่กินผม ผมเงา ปลอดภัย และตัวเครื่องยังมีให้เลือกถึง 3 สีอีกด้วย มิสซี่แนะนำให้ลองใช้เครื่องม้วนผม Haxon รุ่น H680-5 ตัวนี้เลยค่า

จุดเด่นบำรุงเส้นผม มีสีเครื่องให้เลือก 3 สี มีระบบตัดไฟเมื่อไม่ใช้งาน 
แกนผมแกนเคลือบ Ceramic ไอออนลบ
ขนาด 28 mm
ปรับอุณหภูมิ160 – 210 
รับประกัน1 ปี

6. เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ พกพาดีที่สุด : Lesasha Macaron Auto Spin  Hair Curl รุ่น LS1556

Lesasha Macaron Auto Spin  Hair Curl รุ่น LS1556 เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,190 บาท

ข้อดี
+ ได้ทั้งลอนแน่น และลอนคลาย
+ น้ำหนักเบา
+
ความยาวแกน 120 mm ใช้ได้ทั้งผมยาวและประบ่า

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีอุณหภูมิให้เลือกเปลี่ยน

หลายคนรีวิว เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ Lesasha รุ่นดีว่าทำได้ทั้งลอนแน่น และผมวอลลุ่ม สวยระดับ Superstar เลยค่า โดยจุดเด่นของที่ม้วนลอนออโต้ตัวนี้ คือแกนม้วนเคลือบเซรามิกกระจายความร้อนได้ดี และทั่วถึง ให้ลอนผมอยู่ทรงทั้งวันนั่นเองค่า มีอุณหภูมิคงที่อยู่ที่ 200 องศา ที่เคลมว่าเหมาะสมในการล็อคลอนให้แน่นยาวนาน หมุนได้ทั้งซ้าย และขวา แถมยังมีน้ำหนักเบา ไม่ทำให้ไม่เมื่อยมือและแขนอีกด้วยค่ะ 

สาว ๆ คนไหนที่กำลังตามหา เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ที่ต้องการทั้งลอนแน่น และผมวอลลุ่มอยู่ทนทั้งวัน และความยาวแกนยังเหมาะทั้งผมประบ่า และผมยาวอีกด้วยค่ะ แถมสีตัวเครื่องน่ารักน่าใช้ มิสซี่บอกเลยว่า Lesasha Macaron Auto Spin เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่า

จุดเด่นกระจายความร้อนได้ดี ให้ลอนแน่น และลอนคลาย สายไฟหมุนได้ 360 องศา
แกนผมแกนเคลือบ Ceramic
ขนาด 25 mm
ปรับอุณหภูมิ200 องศา
รับประกัน1 ปี

7. เครื่องลอนผมอัตโนมัติ เปลี่ยนแกนได้ดีที่สุด : Vivid&Vogue AI Limited 2021

Vivid&Vogue AI Limited 2021 เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 2,999 บาท

ข้อดี
+ เปลี่ยนขนาดของแกนได้ 3 ขนาด
+ ใช้ไฟได้ทั่วโลก
+
แกนเคลือบพิเศษ ถนอมเส้นผม

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง

เครื่องม้วนผม Vivid&Vouge ตัวนี้ มีแกนม้วนผมให้เลือกถึง 3 ขนาดด้วยกัน ได้แก่

 • 13 mm ให้ลุคลอนผมเกลียวเล็ก
 • 25 mm ที่ให้ลอนแน่น ขนาดกำลังดี เข้ากับผมประบ่า
 • 32 mm ให้ลอนผมวอลลุ่ม สไตล์เกาหลี

โดยตัวแกนม้วนผมมีการเคลือบทัวร์มาลีน เซรามิก และไอออนิคที่เพิ่มขึ้นถึง 3 ล้านประจุ และน้ำมันจากกลีบกุหลาบ ไม่ทำให้ผมเสีย ชี้ฟู และให้ผมเงางาม ตัวเครื่องม้วนผมอัตโนมัติตัวนี้ ปรับทิศทางการม้วนได้ทั้งม้วนเข้า และม้วนออกตามต้องการเลยค่ะ และยังมีเสียงเตือนเมื่อลอนเป็นเวลา 5 วินาที แสดงการทำงานและระดับอุณหภูมิความร้อน โดยปรับได้ถึง 3 ระดับ

ที่ม้วนผมออโต้ตัวนี้ ถูกออกแบบมาให้มีความปลอดภัย ด้วยระบบการตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อลืมปิดการใช้งานเป็นเวลา 30 นาที นอกจากนี้ระบบไฟยังเป็นแบบ Universal Dual Voltage ใช้งานได้ทั่วโลกเลยค่า สาว ๆ คนไหนที่ยังไม่มีเครื่องม้วนผมในใจ แล้วกำลังมองหา เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำเครื่องม้วนผม Mira S1 Miracle ตัวนี้เลยน้า รับรองว่าคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอนค่ะ

จุดเด่นเคลือบทัวร์มาลีน ไม่ทำให้ผมเสีย แกน 2 ขนาด ระบบไฟใช้ได้ทั่วโลก ตัดไฟอัตโนมัติ
แกนผมแกนเคลือบ Ceramic Tourmaline
ขนาด 13, 25, 32 mm
ปรับอุณหภูมิ160 – 200
รับประกัน2 ปี

8. เครื่องม้วนผมออโต้ ฟังก์ชันดีที่สุด : Singer Automatic Hair Curler

Singer Automatic Hair Curler เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,990 บาท

ข้อดี
+ ปล่อยประจุลบมากกว่า 10 ล้านประจุ ถนอมเส้นผม
+ มีตัวจับช่อผมสุดล้ำ
+
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ข้อควรพิจารณา
– มีแกน 32 mm ขนาดเดียว

ที่ลอนผมอัตโนมัติ Singer ตัวนี้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากซื้อเครื่องม้วนผมออโต้มาใช้เลยค่ะ เพราะว่ามีดีไซน์สุดล้ำของตัวจับช่อผม โดยจับได้ตั้งแต่โคนผมเลยล่ะค่ะ และยังมี Skin Protection Shield ปกป้องผิวหนังจากความร้อนของแกนม้วน หมุนได้ทั้งซ้าย และขวาตามที่เพื่อน ๆ ต้องการเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยมาก ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อไม่ได้ใช้งานประมาณ 30 นาทีอีกด้วยค่ะ

เป็นที่ม้วนผมอัตโนมัติ ที่ถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย ด้วยการเคลือบสาร Ceramic Tourmaline และ Quadruple Ionic Release ช่วยปล่อยประจุลบพร้อมกัน 4 จุด มากกว่า 10 ล้านประจุ ช่วยถนอมเส้นผม ไม่ทำให้ผมเสีย บำรุงให้ผมเงาอีกด้วย และนอกจากนั้นยังช่วยกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ทำให้ลอนแน่น อยู่ได้ทั้งวันอีกด้วยค่ะ 

สาว ๆ ที่กำลังมองหา เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานง่าย ไม่ทำให้ผมเสีย แถมยังมีฟังก์ชันครบครัน ราคาไม่แพง มิสซี่ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ควรพลาดเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ Singer Automatic Hair Curler ตัวนี้เลยนะคะ

จุดเด่นตั้งเวลาทำลอนได้ ไม่ทำให้ผมเสีย ราคาไม่แพง
แกนผมแกนเคลือบ Ceramic Tourmaline
ขนาด 32 mm
ปรับอุณหภูมิ170 – 210
รับประกัน

9. ที่ม้วนผมอัตโนมัติ ถูกและดีที่สุด : PHILIPS เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ

PHILIPS เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 459 บาท

ข้อดี
+ ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน
+ ได้ทั้งลอนม้วนเข้า และม้วนออก
+
มีไอออนบำรุ่งผม

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อค่อนข้างยาก

ที่ม้วนผมออโต้ PHILIPS ตัวนี้ เป็นเครื่องลอนผมอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย เพียงแค่นำผมที่เราแบ่งช่อเอาไว้ สอดเข้าไประหว่างตัวเครื่อง แล้วกดปุ่ม เครื่องก็จะทำงานโดยอัตโนมัติทันที โดยเลือกได้ว่าจะให้ผมม้วนเข้าหรือออกได้อีกด้วยค่ะ ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถจับได้ ไม่ร้อนเลยค่ะ เพราะว่ามีฝาครอบแกนม้วนผมอีกชั้นนึงนั่นเองค่า 

จุดเด่นของเครื่องม้วนผมอัตโนมัติตัวนี้ คือแกนม้วนที่เคลือบทัวร์มาลีนที่สามารถทำความร้อนได้รอบด้าน ให้ลอนแน่น ผมวอลลุ่มยาวนาน และไม่กินผมอีกด้วยค่ะ ทั้งยังมีประจุไอออนลบบำรุงผม ไม่ทำให้ผมเสีย แถมยังมีระบบตัดไฟและฝาครอบป้องกันหน้าโดนแกนร้อน ๆ ด้วย บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่มองหาเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่าตัวนี้คุ้มราคามากกก ไม่ควรพลาดเลยค่า 

จุดเด่นลอนแน่น ไม่ทำให้ผมเสีย ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ ร้อนไว 
แกนผมแกน Tourmaline
ปรับอุณหภูมิ140 – 200
รับประกัน1 ปี

10. เครื่องม้วนผมสำหรับผมยาวที่ดีที่สุด : Vivid&Vogue LCD 

Vivid&Vogue LCD เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 799 บาท

ข้อดี
+ ร้อนเร็วมาก
+ ไม่ทำให้ผมเสีย
+
ปรับอุณหภูมิได้หลายระดับ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับผมสั้น

เครื่องม้วนผมจาก Vivid&Vogue ตัวนี้ ตอบโจทย์สาวผมยาวมาก แกนยาวถึง 15 mm เลยค่ะ สายรีบ ต้องการความเร็ว ใช้น้องคนนี้รับรองว่าทันใจเลยล่ะ แถมยังมีไอออนิค ที่ช่วยลดความเสียหายจากความร้อยได้ดีอีกด้วยค่ะ ได้ทั้งลอนสวยเร็ว แถมผมไม่เสีย คุ้มในคุ้ม!

รุ่นนี้เป็นที่ม้วนผมหน้าจอดิจิทัล ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 140 – 230 องศาเลย อยากได้ลอนแบบไหน สามารถเลือกได้ตามความต้องการของเพื่อน ๆ เลยค้า แถมยังไม่ทำให้ผมเสีย แตกปลายอีกด้วยค่ะ สาว ๆ ที่กำลังมองหาเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ควรมีตัวนี้ไว้ติดกระเป๋าเลยน้า  

จุดเด่นหน้าจอดิจิทัล ไม่ทำให้ผมเสีย 
แกนผมแกนเคลือบ Ceramic
ขนาดแกน 26 mm, 32 mm
ปรับอุณหภูมิ140 – 230
รับประกัน2 ปี

วิธีเลือกซื้อ “เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ”

เลือกจากแกนม้วนผม

แกนม้วนผมอัตโนมัติ ขนาดเท่าไหร่ดี?

การเลือกเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ควรเลือกแกนม้วนให้เหมาะกับความยาวของเส้นผมจะดีที่สุดค่ะ เนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญที่จะกำหนดทรงผม และลุคตามที่เราต้องการ โดยแต่ละแกนจะให้ลอนที่มีลักษณะแตกต่างกัน 

 • แกนม้วนผม ขนาด 19 mm : จะได้ลอนผมแบบแน่นๆ เกลียวเล็ก ให้ความรู้สึกเซ็กซี่นิด ๆ หรือสไตล์สาวอาร์ตก็ได้
 • แกนม้วนขนาด 28 mm : แกนขนาดนี้ จะให้ลอนแน่นระดับปานกลาง ช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ให้ผมดูมีมิติ เป็นขนาดของลอน ที่เหมาะจะเลือกเป็นทรงผมสำหรับออกงานทางการได้ด้วยค่ะ 
 • แกนม้วนขนาด 32 mm : ไซส์นี้เป็นขนาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดค่ะ โดยจะได้ลอนที่ใหญ่ แต่ไม่แน่นมาก ดูคลายเป็นธรรมชาติที่สุด 
 • แกนม้วนขนาด 38 mm : สำหรับขนาด 38 mm. เราจะได้ลอนผมแบบคลายๆ เพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผม เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ต้องการผมที่เป็นลอนดูจริงจัง 

นอกจากนี้ความยาวของผมก็มีส่วนในการเลือกขนาดของแกนม้วนผมเช่นกันค่ะ 

 • สำหรับคนผมสั้น จะเหมาะกับแกนขนาดเล็กประมาณ 19 – 25 mm
 • ส่วนผมยาวประมาณไหล่ เหมาะกับแกนขนาดประมาณ 26 – 30 mm
 • ผมยาวกลางหลัง ควรเลือกแกนที่ขนาดใหญ่กว่า 32 – 38 mm ขึ้นไป

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ vs เครื่องม้วนผมปกติ

เครื่องม้วนผมปกติ

ในขณะที่ใช้ที่ม้วนผม ต้องม้วนผมไว้รอบๆ แกนที่ร้อนด้วยตัวเอง จนกว่าจะได้ลอนที่ต้องการ เหมาะกับคนที่ม้วนผมชำนาญแล้ว 

ข้อดี• การทำลอนได้หลายลุคมากกว่าแบบออโต้
• ทำลอนตั้งแต่โคนผมได้เลย
ข้อเสีย• สำหรับข้อเสียไม่มีฝาครอบป้องกันไอร้อน
• หากอุณหภูมิที่ใช้สูงเกินไปจะทำให้ผมเสีย และชี้ฟูได้

เครื่องม้วนผมลอนอัตโนมัติ

เครื่องม้วนผมลักษระนี้ จะทำงานโดยการนำช่อผมที่แบ่งใส่เข้ากับแกนม้วน และกดปุ่ม เครื่องจะหมุนทำผมให้เป็นลอนอัตโนมัตินั่นเอง หลังจากนั้นไม่กี่วินาที เครื่องจะปล่อยช่อผมที่จับลอนเรียบร้อยแล้วออกมา

ข้อดี • ประหยัดเวลากว่า
• เหมาะกับมือใหม่มากกว่า
ข้อเสีย• จะได้ลอนเฉพาะกลางผมถึงปลายผม เพราะความยาวแกนจำกัด
• แรก ๆ อาจจะใช้ไม่ค่อยถนัด เพราะฟังก์ชันเยอะ ต้องใช้เวลาใช้ให้ชินมือแล้วจะง่ายขึ้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องม้วนผมอัตโนมัติ

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ดีไหม?

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติดีค่ะ เนื่องจากช่วยให้เราได้รับความสะดวกสบาย โดยไม่ต้องออกแรงในการจับช่อผมม้วนไปกับเครื่องม้วน และสามารถควบคุมทิศทางในการลอนผมง่ายมาก ช่วยลดโอกาสที่เส้นผมจะถูกทำลายหรือไหม้ได้นั่นเองค่ะ 

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ใช้ยังไง?

ที่ลอนผมอัตโนมัติ ใช้ง่ายมากค่ะ เพียงแค่นำช่อผมที่เราจัดไว้ วางบริเวณแกนม้วนผม และกดปุ่มให้เครื่องทำงาน แกนม้วนผมก็จะหมุน และม้วนผมให้โดยอัตโนมัติ แถมยังมีปุ่มให้เราสามารถเลือกทิศทางในการม้วนซ้าย – ขวาได้อีกด้วย บอกเลยว่าง่ายและสะดวกมาก ๆ ค่ะ

เครื่องม้วนผมควรใช้ความร้อนเท่าไหร่?

ความร้อนของเครื่องม้วนผม เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการกำหนดความแน่นของลอน ให้ได้ตามความต้องการของสาว ๆ นั่นเองค่ะ 

 • สาว ๆ ที่มีผมเส้นเล็ก ไม่หนามาก ควรเลือกใช้อุณหภูมิที่ไม่สูงมาก ประมาณ 180 องศา นอกจากนี้ยังใช้กับผมที่ทำสีหรือทำไฮไลท์ได้อีกด้วยค่ะ
 • สาว ๆ ที่มีผมหนา หรือผมตรง ควรเลือกใช้ความร้อนที่สูงขึ้น ประมาณ 200 องศา จะทำให้ลอนแน่นขึ้น และอยู่ทรงทั้งวัน 

ซึ่งระยะเวลาในการทำลอน และสภาพเส้นผมของแต่ละคน ก็จะส่งผลให้ใช้ความร้อนแตกต่างกันไปด้วย ดังนั้น หากเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าควรใช้อุณหภูมิใด ที่เหมาะกับเส้นผมของเพื่อน ๆ มากที่สุด แนะนำให้ใช้เครื่องม้วนผมอัตโนมัติที่ปรับอุณหภูมิได้นั่นเองค่ะ 

พูดง่ายๆ ก็คือยิ่งใช้ความร้อนมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำลอนได้เร็วขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ยิ่งใช้อุณหภูมิที่สูง ก็จะยิ่งสร้างความเสียหายให้กับเส้นผมมากขึ้น ดังนั้นเราควรใช้ สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำ หรือการแห้งเสียจากความร้อนได้ค่ะ

ใช้เครื่องลอนผมอัตโนมัติ จับลอนกี่นาที?

โดยส่วนใหญ่ เวลาที่ใช้ในการจับลอนผม จะอยู่ที่ประมาณ 5 วินาที จะได้ลอนผมที่ดูเป็นธรรมชาติ และสามารถเพิ่มเวลาให้เป็น 10 – 15 วินาที เมื่อต้องการให้ลอนแน่นขึ้น หรืออยู่ได้ทั้งวัน ซึ่งขั้นตอนนี้ จำเป็นต้องใช้ความระวังมาก ๆ เนื่องจากอาจจะทำให้ผมไหม้ได้ เมื่อใช้เวลานานเกินไปค่ะ 

ที่ม้วนผมออโต้ เหมาะกับสภาพผมแบบไหน?

ที่ม้วนผมออโต้ เหมาะกับทุกสภาพผมค่ะ ซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับสภาพผมได้ ด้วยการใช้ความร้อนที่แตกต่างกัน 

 • สำหรับสาว ๆ ผมเส้นเล็ก ปรับความร้อนไว้ที่ประมาณ 180 – 200  องศา  
 • สำหรับสาว ๆ ผมเส้นใหญ่ ผมหนา หรือผมเสีย ชี้ฟู ควรปรับความร้อน 200 องศาขึ้นไป 

และการใช้ เครื่องม้วนผมออโต้ มีการใช้ความร้อนในการดัดผม ดังนั้นเส้นผมจึงเกิดความเสียหาย จากการโดนความร้อนได้ ดังนั้นมิสซี่ขอแนะนำให้สาว ๆ บำรุงผมด้วย เซรั่มบำรุงผม หรือ น้ำมันใส่ผม เพื่อช่วยให้ผม ไม่ทำให้ผมเสีย ดูสุขภาพดี รับรองว่าดัดผมออกมาแบบไหน ก็ปังแน่นอนค่า

ผมสั้น ใช้เครื่องลอนผมอัติโนมัติได้ไหม?

ผมสั้น สามารถใช้เครื่องลอนผมอัตโนมัติได้ค่ะ โดยแนะนำให้ใช้แกนม้วนผมขนาดเล็ก เพราะการใช้แกนม้วนผมที่มีขนาดแกนใหญ่กับผมสั้น จะทำให้ผมไม่อยู่ทรง ดังนั้นสาว ๆ ผมสั้น ควรใช้ขนาดแกนประมาณ 19 – 25 mm. สามารถใช้แกนเล็กอัดแกนผมให้แน่น แล้วปล่อยทรงให้ธรรมชาติ จะทำให้ได้ลอนเหมาะสำหรับสาว ๆ ผมสั้นแน่นอนค่า 

เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ซื้อที่ไหน?

ปัจจุบัน เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ มีให้เลือกมากมายหลายแบบมากเลยค่ะ ดังนั้นมิสซี่เลยขอแนะนำให้ซื้อที่ Shop ของแต่ละแบรนด์ หรือตาม Watson, Beautrium และร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ หรือการเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada ค่ะ เนื่องจากช่องทางออนไลน์ สามารถเข้าถึงได้ง่าย มีตัวเลือกให้เลือกมากมายเลยค่ะ แถมยังไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงในการออกจากบ้าน  ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง มีโปรโมชั่นต่าง ๆ รวมถึงสามารถส่งตรงถึงบ้านเพื่อน ๆ อีกด้วยนั่นเองค่า

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับรีวิว เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ที่ทางมิสซี่คัดมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกอย่างจุใจ กันถึง 10 ตัวเลยนะคะ เพื่อน ๆ เองก็คงจะมี ที่ลอนผมอัตโนมัติอยู่ในใจกันแล้วใช่ไหมคะ มิสซี่แนะนำว่าให้เพื่อน ๆ ทดลองกับเครื่องจริง เพื่อค้นหาขนาดลอนที่ตอบโจทย์ และความถนัดในการใช้เครื่องลอนผมอัตโนมัตินั่นเองค่ะ สำหรับวันนี้มิสซี่ขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ บทความหน้านะคะเพื่อน ๆ

อ้างอิง

https://www.stylecraze.com/articles/best-automatic-hair-curler

https://www.byrdie.com/curling-iron-sizes-4799793https://www.bestproducts.com/beauty/g39286977/best-rotating-curling-irons/

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ