แนะนำ 10 แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี 2023 [ลดพุง!] 

การดูแลตัวเองให้สวย ไม่ใช่เพียงแค่การใช้เครื่องสำอางดี ๆ ที่เหมาะกับตัวเอง ไม่ใช่เพียงแค่การทาครีมบำรุงให้หน้าใส แต่เป็นการดูแลตัวเองตั้งแต่ภายใน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม การพักผ่อนที่เพียงพอ การดูแลสุขภาพจิตให้ดีในทุก ๆ วัน รวมไปถึงการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย 

นอกจากการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่แล้ว การหาอาหารที่สามารถบำรุงสุขภาพให้ดีได้ ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี วันนี้มิสซี่จะมาแนะนำแอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิก้าที่ถือเป็นไอเทมเสริมสุขภาพ และนิยมทำออกมาหลายรูปแบบ ทั้งแบบเม็ด กัมมี่ หรือน้ำ ที่ช่วยในการขับถ่าย ลดพุง ลดไขมัน

เพื่อน ๆ น่าจะอยากรู้กันแล้วนะคะว่าแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี เราไปดูกันเลยค่าา

TOP 3 แอปเปิ้ลไซเดอร์ที่ดีที่สุด

#1 Nature’s Truth Apple Cider Vinegar 1200 mg

Nature's Truth Apple Cider Vinegar 1200 mg

ราคา 875 บาท

#3 Happy Mate Apple Cider Vinegar

Happy Mate Apple Cider Vinegar

ราคา 330 บาท

แอปเปิ้ลไซเดอร์ คือ

แอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือ Apple Cider Vinegar คือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล เรียกชื่อย่อว่า ACV โดยจะผ่านกระบวนการคั้น เอาน้ำของแอปเปิ้ลมาหมักกับยีสต์จนกลายเป็นแอลกอฮอล์ แล้วนำแอลกอฮอล์ที่ได้มาเติมแบคทีเรียเพื่อเกิดปฏิกริยา และกลายเป็นกรดอะซิติก (Acetic acid) จึงมีคุณสมบัติเป็นกรดสูง และมีรสเปรี้ยวจัด

โดยลักษณะของแอปเปิ้ลไซเดอร์ จะมีสีเหลืองคล้ายกับชา มีทั้งแบบที่มีตะกอนและกรองตะกอนออกแล้ว มีธาตุอาหารกว่า 30 ชนิด มีวิตามินกว่า 6 ชนิด ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของสาว ๆ ทั้งนั้น 

 ” Apple Cider Vinegar แบบกรอง vs ไม่กรอง ” 
สำหรับน้ำ apple cider แบบไม่กรองจะมีสารขุ่นๆ ที่เรียกว่า “Mother” ซึ่งมีแบคทีเรียดีๆ อย่างพรีไบโอติกส์ ยีสต์ เอนไซม์อยู่มากกว่าแบบกรอง ทำให้ร่างกายได้ประโยชน์เต็ม ๆ จากการกินมากกว่า หากเพื่อน ๆ ต้องการผลลัพธ์ที่ดี มิสซี่แนะนำแบบไม่ผ่านการกรองจะดีที่สุดค่ะ

ประโยชน์ของแอปเปิ้ลไซเดอร์

1. มีสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ 

อยากที่กล่าวไปว่า แอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิกา มีสารอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นกรดอะมิโน ที่ช่วยสังเคราะห์โปรตีน เสริมสร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังมีเอนไซม์ต่าง ๆ ช่วยให้กระบวนการต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น และมีโพแทสเซียมช่วยในการแบ่งเซลล์ ช่วยชะลอความแก่ของร่างกายอีกด้วยค่ะ 

2. ช่วยฆ่าแบคทีเรียที่อันตรายต่อร่างกาย

น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ ถือเป็นสารกันบูดที่ได้รับความนิยมในเกาหลี เนื่องจากแอปเปิ้ลไซเดอร์สรรพคุณเด่น ๆ คือสามารถป้องกันไม่ให้เชื้ออีโคไลและโนโรไวรัสเติบโตในอาหารได้ และสารอย่าง E. coli ที่สามารถทำให้อาหารเป็นพิษเมื่อทาน แต่ฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียของกรดอะซิติกในแอปเปิ้ลไซเดอร์สามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้

3. ช่วยควบคุมน้ำหนักและโรคเบาหวาน

การทานแอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิก้าก่อนเข้านอนยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดหลังตื่นนอนได้ แถมยังช่วยลดเบาหวานอีกด้วย ถึงแม้ว่าสาว ๆ จะไม่ได้เป็นโรคเบาหวานก็ตาม แต่การรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ก็ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของสาว ๆ เอง จากการศึกษายังพบอีกว่าแอปเปิ้ลไซเดอร์ สามารถปรับปรุงการตอบสนองต่ออินซูลินและลดระดับน้ำตาลในเลือดหลังมื้ออาหาร

4. ช่วยในการลดน้ำหนัก

อันนี้น่าจะเป็นข้อที่สาว ๆ หลาย ๆ สงสัยว่าแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดน้ำหนักได้จริงไหม? ต้องบอกว่าการทานแอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิกามีช่วยในการลดน้ำหนักได้จริง เมื่อรับประทานก่อนหรือระหว่างมื้ออาหาร ช่วยลดความอยากอาหารของสาว ๆ และรู้สึกอิ่มมากยิ่งขึ้นและช่วยในการขับถ่าย

อ้างอิงจากงานวิจัยหนึ่ง ผู้เข้าร่วมมีการทานอาหารในแคลอรีที่น้อยลงประมาณ 200 ถึง 275 แคลอรี เมื่อทานร่วมกับแอปเปิ้ลไซเดอร์ในช่วงระยะเวลาสามเดือนค่ะ

5. ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล 

การใส่ Apple Cider Vinegar ในปริมาณไม่เกิน 1 ออนซ์ ในแต่ละวันควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มีแคลอรีต่ำ ช่วยลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ได้ของสาว ๆ ได้ รวมไปถึงยังเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดีให้กับร่างกายได้อีกด้วย

แอปเปิ้ลไซเดอร์ลดพุงจริงไหม? ลดได้ยังไง?

แอปเปิ้ลไซเดอร์ลดพุงได้จริงค่ะ จากเจ้ากรด Acetic นี่แหละ ที่ดึงไขมันจากพุงมาใช้ และยังมีไฟเบอร์ที่ชื่อว่า Pectin ช่วยให้ร่างกายอิ่มนานขึ้น และยังช่วยจับไขมันและน้ำตาลไม่ให้ดูดซึมเข้าไปในร่างกายจนกลายเป็นไขมันส่วนเกินสะสมด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นคำถามคาใจที่ว่า แอปเปิ้ลไซเดอร์ลดน้ำหนัก ลดพุงได้จริงไหม เพื่อน ๆ ก็คงได้คำตอบกันแล้วนะคะ ^^

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Apple Cider Vinegar
 • มีงานวิจัยเกือบ 500 ฉบับก็จริงแต่มีงานวิจัยจากมนุษย์เพียง 13 ฉบับเท่านั้น
 • apple cider เม็ด ยังไม่มีงานวิจัยมากเท่าไหร่ แบบน้ำจะเยอะกว่า
 • น้ำ apple cider ไม่ควรดื่มเพียว ๆ เพราะระคายเคืองกระเพาะอาหารและกัดสารเคลือบฟัน ควรผสมน้ำและใช้หลอดดูดจะดีที่สุด

จะเลือกซื้อ แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. แอปเปิ้ลไซเดอร์ โดยรวมที่ดีที่สุด : Nature’s Truth Apple Cider Vinegar 1200 mg

Nature's Truth Apple Cider Vinegar 1200 mg แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 875 บาท 

ข้อดี
+ แบบเม็ด ไม่มีรสเปรี้ยว
+ สกัดจาก Apple Cider ออร์แกนิค
+ วีแกนทานได้

ข้อควรพิจารณา
– มีกลิ่นเปรี้ยว ๆ

ใครมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดน้ำหนักแต่ไม่ชอบกินแบบน้ำเพราะรสเปรี้ยว มิสซี่แนะนำวิตามินแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดตัวนี้เลยค่า อาจมีกลิ่นนิดหน่อยแต่ไม่มีรสชาติทานง่ายสุด แถมยังได้รับปริมาณเทียบเท่ากับแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบน้ำ 1 Shot อีกด้วยนะ

กระปุกนี้มาด้วยสูตรออร์แกนิค ทางแบรนด์บอกว่าคัดสารสกัดมาอย่างดี มี active ingredients พวกเอนไซม์ที่เป็นประโยชน์ครบถ้วน ช่วยในการลดน้ำหนัก ลดไขมันได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย สาว ๆ หลายคนรีวิวว่ากินแอปเปิ้ลไซเดอร์แคปซูลตัวนี้ ควบคู่คุมอาหารหน่อย ๆ น้ำหนักลดดีมากเลยค่ะ!

สาว ๆ ที่กำลังมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดีที่ทานง่ายและได้ประโยชน์ในการลดน้ำหนัก ไม่ควรพลาดตัวนี้เลยค่ะ เป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์แคปซูลที่เม็ดไม่ใหญ่มาก ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายสุด ๆ

ปริมาณ 180 เม็ด : ราคา 875 บาท (ตกเม็ดละ 4.8 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ความเข้มข้น600 mg ต่อ 1 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญOrganic Apple Cider Vinegar
วิธีรับประทานทานวันละ 2 เม็ด พร้อมอาหาร

2. แอปเปิ้ลไซเดอร์ออร์แกนิคที่ดีที่สุด : Bragg Apple Cider Vinegar

Bragg Apple Cider Vinegar แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 680 บาท 

ข้อดี
+ ออร์แกนิค 100%
+ ช่วยในกระบวนการย่อยอาหาร
+ แก้อาการท้องอืดได้

ข้อควรพิจารณา
มีกลิ่นฉุน

ตัวนี้เป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์ไม่ผ่านการกรองตัวดีตัวดังอีกหนึ่งตัว ที่บทความในต่างประเทศยกให้เป็นตัวที่ดีที่สุดเลยนะคะ โดยเจ้าตัวนี้เป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์ออร์แกนิค 100% หมักโดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อนและการกรอง คงคุณประโยชน์ไว้แบบแน่น ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังทำคีโตอยู่มาก ๆ เลยนะคะ ช่วยลดน้ำหนัก ทำให้หน้าใส และไขมันได้ด้วยนะคะ

สาว ๆ ที่กำลังมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์พร้อมดื่ม และยังออร์แกนิค 100% พลาดไม่ได้เลยนะคะกับแอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิกาตัวนี้ มิสซี่แนะนำว่าหากจะทานเพียว ๆ ก็ผสมน้ำหน่อยนะคะ เพราะจะทานง่ายกว่าค่า

ปริมาณ 946 ml : ราคา 680 บาท (ตก ml ละ 0.71 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น5% Acidity 
ส่วนประกอบสำคัญOrganic Apple Cider Vinegar 
วิธีรับประทานดิ่ม 3 ครั้งต่อวัน หลังตื่นนอน หรือก่อนมื้ออาหาร 1 ชั่วโมง

3. แอปเปิ้ลไซเดอร์ หน้าใสที่ดีที่สุด : Happy Mate Apple Cider Vinegar

Happy Mate Apple Cider Vinegar แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 330 บาท 

ข้อดี
+ ขับถ่ายดี ทำให้หน้าใสขึ้น
+ ไม่มีสารแต่งกลิ่น
+ สูตรไม่ผ่านการกรอง

ข้อควรพิจารณา
รสชาติเปรี้ยวมาก

น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลไซเดอร์จากแบรนด์ Happy Mate ที่จะมาในรูปแบบของพร้อมดื่ม หรือจะนำไปประกอบอาหารก็ไม่เลว แอปเปิ้ลไซเดอร์ออแกนิคตัวนี้สกัดจากแอปเปิ้ลแท้ 100% และไม่ผ่านการกรอง อุดมไปด้วยเอนไซม์ที่ดีต่อสุขภาพ และแร่ธาตุอินทรีย์จากธรรมชาติ ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ทำให้สาว ๆ หน้าใส ลดพุงน้อยๆ ได้ดีเลยล่ะ 

หากสาว ๆ คนไหนที่มองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ลดไขมันในเลือดที่มี Mother ผสมอยู่ และกำลังมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดีที่ราคาไม่แพงแถมได้รับมาตรฐานการผลิตจากนิวซีแลนด์ แอปเปิ้ลไซเดอร์ healthy mate เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ดีเลยละค่ะ

ปริมาณ 500 ml : ราคา 330 บาท (ตก ml ละ 0.66 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น5% Acidity 
ส่วนประกอบสำคัญApple Cider Vinegar 
วิธีรับประทานดิ่ม 2 หรือ 3 ครั้งต่อวัน หลังตื่นนอน และก่อนมื้ออาหาร 1 ชั่วโมง

4. แอปเปิ้ลไซเดอร์ แบบกัมมี่ที่ดีที่สุด : Nature’s Truth Organic Apple Cider Vinegar Gummie

Nature’s Truth Organic Apple Cider Vinegar Gummie แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 890 บาท 

ข้อดี
+ รสชาติอร่อย ไม่มีรสเปรี้ยว
+ Non-GMO
+ วีแกนทานได้

ข้อควรพิจารณา
น้ำตาล 3 กรัมต่อ 2 กัมมี่
ราคาค่อนข้างสูง

แอปเปิ้ลไซเดอร์อเมริกาตัวดังของเราจากแบรนด์ Nature’s Truth มาในสูตรที่เป็นออร์แกนิคแท้ 100% และยังไม่มีกลูเตน แถมสูตรวีแกนด้วย เป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบกัมมี่ ช่วยลดเบาหวาน ลดพุง และลดไขมัน และรสชาติยังอร่อยและทานง่ายอีกต่างหาก 

สาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากลองแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดีที่แบบกัมมี่ อร่อย ๆ ทานแทนขนม ต้องเลือก apple cider vinegar nature’s truth ตัวนี้เลยนะคะ แบรนด์นี้ผ่านมาตรฐาน GMP และ FDA ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย ปลอดภัยหายห่วงเลยค่า

ปริมาณ 120 เม็ด : ราคา 890 บาท (ตกเม็ดละ 7.4 บาท)

รูปแบบกัมมี่
ความเข้มข้น600 mg ต่อ 1 เม็ด 
ส่วนประกอบสำคัญCitric Acid, Vegetable Oil, Pectin
วิธีรับประทานทานก่อนอาหารวันละ 3 เม็ด

5. แอปเปิ้ลไซเดอร์เม็ดที่ดีที่สุด : Now Foods Apple Cider Vinegar 

Now Foods Apple Cider Vinegar แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 769 บาท 

ข้อดี
+ กลิ่นไม่แรง
+ ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP
+ วีแกนทานได้

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เหมาะกับคนไม่ชอบกลืนยาเม็ด

แอปเปิ้ลไซเดอร์เม็ดจากแบรนด์ Now Food จุดเด่นของมันคือทานง่ายมาก ๆ ไม่ต้องผสมกับอาหารให้ยุ่งยาก เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ Non-GMO และผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP ซึ่งแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดตัวนี้ทำมาจากน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลแท้ ช่วยลดพุง ลดไขมัน และช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย 

แอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิก้าตัวนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ไม่ชอบรสเปรี้ยว กลิ่นฉุน หรือไม่มีเวลาผสมน้ำอุ่นน้ำผึ้งนู่นนี่ แนะนำแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดแบบตัวนี้เลยนะคะ สะดวกกว่ามากก

ปริมาณ 180 เม็ด : ราคา 769 บาท (ตกเม็ดละ 4.2 บาท)

รูปแบบเม็ด 
ความเข้มข้น450 mg ต่อ 1 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญOrganic Apple Cider Vinegar เจลาติน,  ซิลิกา, แมกนีเซียมสเตียเรต 
วิธีรับประทานรับประทานครั้งละ 1-2 เม็ด วันละไม่เกิน 3 ครั้งพร้อมอาหาร

6. แอปเปิ้ลไซเดอร์ ช่วยขับถ่ายที่ดีที่สุด : Spectrum Apple Cider Vinegar Unfiltered

Spectrum Apple Cider Vinegar Unfiltered แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 229 บาท 

ข้อดี
+ รสชาติทานง่าย อร่อย
+ ปลอดภัย ผ่านการรับรอง USAD
+ สามารถลดปริมาณของน้ำในการผสมลงได้

ข้อควรพิจารณา
– ขวดใหญ่ พกพาไม่สะดวก

แอปเปิ้ลไซเดอร์ออแกนิคจาก USA ตัวนี้มิสซี่แนะนำสุดใจ เพราะไม่ผ่านการกรอง ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์ แอปเปิ้ลไซเดอร์ช่วยขับถ่ายดีด้วย แถมมี Mother ที่เกิดขึ้นในกระบวนการหมักตามธรรมชาติ และถือได้ว่าเป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์รสชาติลงตัวเลยค่ะ

และที่สำคัญคือปลอดสารพิษ และ สารเคมีตกค้าง ได้รับการรับรองจาก USAD เพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพคับแน่นและปลอดภัยสุด สาว ๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการลดน้ำหนักอย่างแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำแอปเปิ้ลไซเดอร์ตัวนี้เลยนะคะ ช่วยขับถ่าย และลดไขมันได้ดีอีกหนึ่งตัวเลยนะคะ 

ปริมาณ 473 ml : ราคา 209 บาท (ตก ml ละ 0.44 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น5% Acidity 
ส่วนประกอบสำคัญApple Cider Vinegar
วิธีรับประทานใช้ร่วมกับการทำอาหาร หรือผสมกับเครื่องดื่ม 2-3 ครั้งต่อวัน 

7. แอปเปิ้ลไซเดอร์ คีโตที่ดีที่สุด : Andrea Organic Apple Cider Vinegar 

Andrea Organic Apple Cider Vinegar แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 300 บาท

ข้อดี
+ มีสารอาหารเยอะ
+ ผสมขิงและขมิ้นเพิ่มเติม
+ ไม่มีกลูเตน

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นเปรี้ยวฉุน ๆ

แอปเปิ้ลไซเดอร์ลดพุง รสชาติทานง่าย ราคาไม่แพง ต้องลองตัวนี้เลยค่า มีส่วนผสมของอบเชยและขมิ้น นำเข้าจากประเทศอิตาลี ใช้ส่วนผสมอินทรีย์ 100% ที่ไม่ผ่านการกรอง และไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ คือได้ประโยชน์เต็ม ๆ แน่นอน แถมตัวนี้รีวิวว่าทานง่ายเลยด้วย

แอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิก้าตัวนี้เกิดจากการนำแอปเปิ้ลสดปลอดสารเคมีมาหมักในถังไม้คุณภาพดี จนได้แอปเปิ้ลไซเดอร์ที่มองเห็นเส้นใยเอนไซม์ ที่ช่วยขับถ่ายดีขึ้น และลดความอยากอาหารได้อย่างเห็นผลเลยค่ะ

และกำลังมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ต้องโดนตัวนี้เลยนะคะ เพราะมีชินนาม่อนช่วยให้ร่างกายนำน้ำตาลไปใช้ลดเบาหวาน และยังมีขมิ้นช่วยลดไขมัน และเคอเรสเตอรอลอีกด้วย สำหรับใครที่มีคำถามว่าแอปเปิ้ลไซเดอร์ ลดเบาหวานได้ไหม ก็ช่วยในแง่ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ค่า สายรักสุขภาพต้องลอง

ปริมาณ 500 ml : ราคา 300 บาท (ตก ml ละ 0.6 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น5% Acidity 
ส่วนประกอบสำคัญApple Cider Vinegar, Cinnamon, Chili, Ginger 
วิธีรับประทานใช้ร่วมกับการทำอาหาร ทานสด หรือผสมกับเครื่องดื่ม 2-3 ครั้งต่อวัน 

8. แอปเปิ้ลไซเดอร์ นำเข้าจากสเปนที่ดีที่สุด : La Rambla Apple Cider Vinegar

La Rambla Apple Cider Vinegar แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 205 บาท 

ข้อดี
+ รสชาติดี
+ ขวดใหญ่ คุ้มค่าคุ้มราคา
+ เหมาะกับการนำไปปรุงอาหาร

ข้อควรพิจารณา
กลิ่นหมักแอบแรง คล้ายแอลกอฮอล์

มาถึงคิวของแอปเปิ้ลไซเดอร์ จากประเทศสเปนกันบ้างกับแบรนด์ La Rambla ที่มีเอกลักษณ์ตรงที่ใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิม และการันตีคุณภาพได้จากแหล่งเพาะปลูกที่อุดมสมบูรณ์ในเมือง Lleida ประเทศสเปน ซึ่งให้รสชาติที่มีความหวานหอม ไม่เปรี้ยวจนเกินไป เหมาะที่จะนำมาปรุงกับสลัด ให้สาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนัก ลดพุง ได้มีตัวช่วยเพิ่มขึ้นและยังทำให้มื้ออาหารของสาว ๆ อร่อยขึ้นอีกด้วย 

สาว ๆ คนไหนอยากได้สุขภาพดี กำลังมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดีที่คุณภาพคับแก้ว และมีรสชาติอร่อย ไม่ควรพลาดกับ Apple Cider Vinegar ตัวนี้เลยนะคะ

ปริมาณ 1,000 ml : ราคา 205 บาท (ตก ml ละ 0.25 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น5% Acidity 
ส่วนประกอบสำคัญApple Cider Vinegar, Preservative
วิธีรับประทานใช้ร่วมกับการทำอาหาร ทานสด หรือผสมกับเครื่องดื่ม 2-3 ครั้งต่อวัน 

9. Apple Cider แบบเม็ด ถูกและดีที่สุด : 21st Century Apple Cider Vinegar 300 mg

21st Century Apple Cider Vinegar 300 mg แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 345 บาท 

ข้อดี
+ รีวิวด้านดีและเห็นผลเยอะ
+ ทานง่ายกว่าแบบน้ำ
+ ช่วยเรื่องขับถ่าย

ข้อควรพิจารณา
ยังคงมีกลิ่นแอปเปิ้ลไซเดอร์อยู่ค่อนข้างชัด

วิตามินแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ดของ 21st Century ตอบโจทย์คนยี้รสชาติแบบน้ำ หรือทนกลิ่นฉุนนาน ๆ ไม่ไหวมากค่ะ กระปุกนี้ประกอบไปด้วยธาตุอาหารกว่า 30 ชนิด มีวิตามินมากกว่า 6 ชนิดอีกด้วย ช่วยให้สาว ๆ หน้าใส ขับถ่ายง่าย และห่างไกลจากเบาหวานเลยนะคะ

สาว ๆ ที่กำลังหาตัวช่วยเป็นแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เหมาะจะพกพา สามารถทานได้ตลอด และมีรีวิวเห็นผลเรื่องลดน้ำหนักได้จริงจากหลาย ๆ เสียงใน iherb เลยค่ะ มิสซี่เลยแนะนำแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด ยี่ห้อนี้ให้เพื่อน ๆ ลองทานกันดูค่า

ปริมาณ 250 เม็ด : ราคา 345 บาท (ตกเม็ดละ 1.3 บาท)

รูปแบบเม็ด
ความเข้มข้น300 mg ต่อ 1 เม็ด
ส่วนประกอบสำคัญApple Cider Vinegar, มอลโทเดกซ์ทริน
วิธีรับประทานทาน 1 เม็ด ไม่เกิน 3 ครั้งต่อวัน

10. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ถูกและดีที่สุด : KEWPIE Apple Cider Vinegar

KEWPIE Apple Cider Vinegar แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

ราคา 75 บาท 

ข้อดี
+ รสชาติไม่เปรี้ยวจนเกินไป
+ กลิ่นไม่ฉุนมาก
+ ราคาถูก

ข้อควรพิจารณา
เป็นสูตรผ่านการกรอง

จากแบรนด์ที่โด่งดังในเรื่องของน้ำสลัดสู่น้ำแอปเปิลไซเดอร์ ที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี จุดเด่นของแอปเปิ้ลไซเดอร์รสชาติดีตัวนี้ คือไม่เปรี้ยวจนเกินไป และมีความหวานนิดหน่อย ทำให้ทานได้ง่าย หรือชงผสมน้ำอุ่นและน้ำผึ้งดื่มจะช่วยเรื่องขับถ่ายดีเลยค่ะ เหมาะกับสาว ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน ลดพุง ลดไขมัน กันแบบสบาย ๆ เลยละค่าา 

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดีที่มีรสชาติที่ทานง่าย และมีราคาที่สบายกระเป๋า แอปเปิ้ลไซเดอร์คิวพี เป็นอีกหนึ่งตัวที่มิสซี่แนะนำให้เก็บไว้พิจารณาดูนะค้าา 

ปริมาณ 250 ml : ราคา 79 บาท (ตก ml ละ 0.32 บาท)

รูปแบบน้ำ
ความเข้มข้น5% Acidity 
ส่วนประกอบสำคัญApple Cider Vinegar 
วิธีรับประทานดิ่ม 2 หรือ 3 ครั้งต่อวัน หลังตื่นนอน และก่อนมื้ออาหาร 1 ชั่วโมง

วิธีเลือกซื้อ “แอปเปิ้ลไซเดอร์” 

ด้วยความที่แอปเปิ้ลไซเดอร์มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรูปแบบ สาว ๆ อาจจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ตามมิสซี่มาเลยค่ะ เดี๋ยวมิสซี่จะแนะนำให้ทุกคนเองค่าา

1. เลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์จากกระบวนการผลิต

แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบผ่านการกรองแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบไม่ผ่านการกรอง
รสชาติกลมกล่อม กลิ่นไม่แรงรสชาติเปรี้ยว กลิ่นแรง
เหมาะกับการนำไปประกอบอาหารมี Mother ที่อุดมไปด้วยพรีไบโอติกส์คุณประโยชน์ครบถ้วนกว่า

2. เลือกจากรูปแบบของแอปเปิ้ลไซเดอร์

รูปแบบของ Apple Cider Vinegar จะมีด้วยกันหลัก ๆ คือ 3 รูปแบบ แต่ละรูปแบบก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป

  • แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบน้ำ จะเป็นรูปแบบที่คงคุณประโยชน์ไว้มากที่สุด แต่ก็จะมีรสชาติที่เปรี้ยวมาก อาจจะทำให้เกิดอาการเสียดท้องได้ จึงเหมาะกับการนำไปประกอบอาหาร หรือทานคู่เครื่องดื่มอื่น ๆ เพื่อเจือจางความเข้มข้นลง และแนะนำให้ดูดกับหลอดเพื่อป้องกันโดนฟันค่ะ น้องเป็นกรดจะกัดสารเคลือบฟันได้
  • แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบกัมมี่ เป็นรูปแบบที่ทานง่าย แต่ยังไม่ค่อยมีงานวิจัยออกมาเท่าไหร่ค่ะ แถมยังมีน้ำตาลด้วย แต่จะรสชาติอร่อยที่สุดเลย ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ชอบยาเม็ด หรือดื่มแบบน้ำ จะลองแบบกัมมี่ดูก็ได้อยู่ค่า
  • แอปเปิ้ลไซเดอร์แบบเม็ด เป็นอีกรูปแบบที่สะดวก และไม่กัดกร่อนสารเคลือบฟันทำให้ฟันอ่อนแอแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีงานวิจัยเท่ากับแอปเปิ้ลไซเดอร์แบบน้ำค่ะ

3. เลือกแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่เป็นออร์แกนิค

หากสาว ๆ ไม่แน่ใจว่าแอปเปิ้ลที่นำมาผลิตเป็นน้ำส้มสายชูนั้น มีความปลอดภัยหรือไม่ มิสซี่แนะนำให้มองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ออร์แกนิก โดยดูได้จากสัญลักษณ์หรือการระบุบนฉลาก ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามประเทศที่ผลิต รวมไปถึงมองหาแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่ไม่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรมหรือ NON-GMO ด้วยนะคะ

วิธีทานแอปเปิ้ลไซเดอร์

ถ้าสงสัยว่าแอปเปิ้ลไซเดอร์ กินยังไง ถ้าเป็นแบบกัมมี่หรือแบบเม็ด ก็ทานหลังตื่นหรือก่อนมื้ออาหารได้เลยค่ะ แต่สำหรับแบบน้ำ ด้วยความที่มีฤทธิ์เป็นกรด สาว ๆ จึงควรเจือจางด้วยน้ำเปล่า หรือน้ำผลไม้เสียก่อนนะคะ 

โดยสูตรทั่วไปที่นิยมกันก็คือ แอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิกา 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำเปล่าจะเป็นน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นก็ได้ 1 แก้ว ดื่มหลังตื่นนอนตอนเช้าหรือก่อนอาหารเช้า 30 นาที จะช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหาร ช่วยขับถ่าย และลดไขมัน รวมไปถึงสามารถลดเบาหวานได้อีกด้วย

หรือหากสาว ๆ คนไหนต้องการนำไปปรุงอาหารก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันนะคะ แต่อย่าใสมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้สาว ๆ มีอาการปวดท้องหรือรสชาติอาหารจะเปรี้ยวเกินไปได้นะคะ 

ข้อเสียของแอปเปิ้ลไซเดอร์

1. ไม่ควรทานแอปเปิ้ลไซเดอร์มากเกินไป 

หากสาว ๆ ทานแอปเปิ้ลไซเดอร์มากเกินไป อาจจะทำให้เกิดอาการเสียดท้อง เนื่องจากกรดในกระเพาะ รวมไปถึงจะทำให้ระดับโพแทสเซียมในร่างกายต่ำลง ก่อให้เกิดสภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง และอาจจะทำให้กระดูกพรุน เนื่องจากร่างกายดึงโพแทสเซียมในกระดูกมาใช้ มิสซี่ขอแนะนำว่าไม่ควรทานเกิน 30 ml ต่อวันนะคะ

2. ควรเจือจางแอปเปิ้ลไซเดอร์ก่อนทำไปรับประทาน

ด้วยความที่มีฤทธิ์เป็นกรด อาจจะทำให้เกิดปัญหาในกระเพาะและหลอดอาหารได้ มิสซี่จึงแนะนำให้สาว ๆ เจือจางด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ก่อน หรือหากนำไปทำสลัดก็เจือจางด้วยน้ำมันก่อนค่ะ โดยอัตราส่วนจะอยู่ที่แอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 240 ml 

3. แอปเปิ้ลไซเดอร์สามารถทำลายสารเคลือบฟันได้

เพราะว่าแอปเปิ้ลไซเดอร์มีฤทธิ์เป็นกรด ซึ่งสามารถทำลายสายเคลือบฟันได้ ดังนั้นสาว ๆ อย่าลืมเจือจางก่อนนะคะ รวมไปถึงการใช้หลอดดูดก็สามารถจะลดการสัมผัสกับฟันได้ 

คำถามที่พบบ่อย

แอปเปิ้ลไซเดอร์ ดีไหม?

แอปเปิ้ลไซเดอร์ มิสซี่บอกเลยว่าดีค่ะ เพราะจะช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารของสาว ๆ ช่วยขับถ่าย ลดไขมัน ลดความอยาก และทำให้หน้าใสอีกด้วยค่ะ แต่อย่าลืมทำตามคำแนะนำของมิสซี่ด้วยนะคะ

แอปเปิ้ลไซเดอร์ กินตอนไหน?

แอปเปิ้ลไซเดอร์ ควรทานหลังตื่นนอน 30 นาที และก่อนมื้ออาหาร 30 นาที หรือตอนที่ท้องว่างค่ะ เพราะหากทานหลังจากมื้ออาหาร อาจจะทำให้ท้องอืด และอาหารไม่ย่อยได้

แอปเปิ้ลไซเดอร์ ผลข้างเคียงมีไหม อะไรบ้าง?

แอปเปิ้ลไซเดอร์เองก็มีผลข้างเคียงจากการทานอย่างไม่ถูกวิธีค่ะ เช่น 
 • หากทานหลังจากมื้ออาหารอาจจะทำให้เกิดอาการท้องอืดได้ 
 • หากทานโดยไม่เจือจางก่อน อาจจะทำให้เกิดอาการเสียดท้องได้
 • หากสาว ๆ มีสภาวะไตอ่อนแอ แอปเปิ้ลไซเดอร์อาจจะทำร้ายไตของสาว ๆ เพราะความเป็นกรด
 • อาจทำลายสารเคลือบฟัน หากสัมผัสกับฟันโดยตรง

แอปเปิ้ลไซเดอร์กับกาแฟ กินได้ไหม?

แอปเปิ้ลไซเดอร์สามารถทานร่วมกับกาแฟดำได้เลยค่ะ

แอปเปิ้ลไซเดอร์ลดน้ำหนักจริงไหม?

แอปเปิ้ลไซเดอร์ลดน้ำหนักได้จริงค่ะ เพราะมีกรด Acetic ที่ช่วยดึงไขมันสะสมตามร่างกายมาใช้ แถมยังมีไฟเบอร์ช่วยให้อิ่มนานขึ้นด้วย แต่มิสซี่ก็แนะนำให้คุมอาหารควบคู่กันไปนะคะ ถ้ายังทานอาหารทอด ๆ มัน ๆ ประจำ ต่อให้ดูดไขมันก็กลับมาอ้วนได้เหมือนกันค่า

แอปเปิ้ลไซเดอร์ลดน้ำหนัก กินตอนไหน?

การทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักมิสซี่แนะนำให้ทานหลังจากตื่นนอน 30 นาที เพื่อช่วยให้รู้สึกอิ่มไวมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายอีกด้วย

แอปเปิ้ลไซเดอร์ หมดอายุกินได้ไหม?

แอปเปิ้ลไซเดอร์ หมดอายุยังสามารถทานได้ค่ะ เนื่องจากความเป็นกรดจะช่วยจัดการแบคทีเรียที่เติบโตขึ้นออกไปเองค่ะ แต่ไม่แนะนำนะคะ หากไม่ได้รับการเก็บรักษาอย่างเหมาะสม คุณค่าของสารอาหารก็จะลดลงไปตามเวลานะคะ

แอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนกินง่าย

มิสซี่ขอแนะนำแอปเปิ้ลไซเดอร์กัมมี่ของ Nature’s Truth และ แอปเปิ้ลไซเดอร์เม็ดของ Now Food ค่ะ เพราะสามารถพกพาไปไหนได้สะดวก และสามารถทานได้ง่าย ไม่ต้องผสมน้ำให้ยุ่งยาก

ถ้าเป็นแบบน้ำมิสซี่แนะนำ Spectrum Apple Cider Vinegar Unfiltered และ Andrea Organic Apple Cider Vinegar จะค่อนข้างทานง่ายค่ะ

Apple Cider Vinegar แบบเม็ดกินตอนไหน?

มิสซี่แนะนำให้ทานแอปเปิ้ลไซเดอร์เวนิก้า แบบเม็ดก่อนทานอาหารทันที โดยทานวันละไม่เกิน 3 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 2 เม็ดค่ะ

แอปเปิ้ลไซเดอร์ ราคาเท่าไหร่?

แอปเปิ้ลไซเดอร์ มีหลากหลายราคาเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับแบรนด์ ลักษณะ และวัตถุดิบต่าง ๆ มีตั้งแต่หลักสิบจนไปถึงหลักพันเลยค่ะ ซึ่งขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่สาว ๆ เลือกเลย โดยราคาเฉลี่ยต่อวันจะที่ประมาณ 1 บาท จนไปถึงเกือบ 60 บาทเลยค่ะ

ก็จบกันไปแล้วนะคะ กับอีกหนึ่งเคล็ดลับการดูแลสุขภาพด้วยการทานแอปเปิ้ลไซเดอร์ มิสซี่เชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะได้ทราบถึงประโยชน์ของผู้ช่วยตัวนี้กันอย่างครบครัน และน่าจะสามารถเลือกซื้อแอปเปิ้ลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดีในแบบที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ทุกคนแล้วนะคะ สำหรับวันนี้มิสซี่ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน บทความน่าจะมารีวิวอะไร รอติดตามได้เลยนะค้าาา

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-apple-cider-vinegar-gummies-5078504

https://www.healthline.com/nutrition/best-apple-cider-vinegar-brands

https://www.forbes.com/health/body/best-apple-cider-vinegar-gummies/

https://www.healthline.com/nutrition/apple-cider-vinegar-pills

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ