รีวิว 10 ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2023 [ข้อดี-ข้อเสีย]

ไพรเมอร์ถูกและดี มีอยู่จริง! สวัสดีค่าสาว ๆ วันนี้มิสซี่มีไอเทมความสวยความงามมาแชร์กันเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ราคาไม่แพง และคุณภาพดีด้วย! นั่นก็คือ ไพรเมอร์ สกินแคร์และเครื่องสำอางขั้นเทพอีกตัวหนึ่ง ที่สาว ๆ นิยมใช้ก่อนแต่งหน้ากันนั่นเองค่า

ปัจจุบันมีไพรเมอร์ราคาถูกและดี หลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้กันแบบจุใจมากเลยใช่ไหมคะสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไพรเมอร์เกาหลี, ไพรเมอร์เบลอรูขุมขน, ไพรเมอร์เบลอหลุมสิว หรือ ไพรเมอร์คุมมัน พร้อมตอบโจทย์ผิวหน้าของสาว ๆ ได้ทุกไสตล์ไปเลยค่ะ 

ใครที่กำลังมองหา ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แอบกระซิบเลยว่า ไม่มีผิดหวังแน่นอน! ใครพร้อมเปย์แล้ว ตามมาดูรีวิว Primer ถูกและดีกันเลยค่า

Table of Contents

TOP 3 ไพรเมอร์ถูกและดีที่ดีที่สุด

#1 Maybelline Fit Me Primer SPF20

Maybelline Fit Me Primer SPF20

ราคา 249 บาท

#2 Cute Press Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer

Cute Press Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer

ราคา 305 บาท

#3 Innisfree No-sebum Blur Primer

Innisfree No-sebum Blur Primer

ราคา 450 บาท

มาทำความรู้จักกับ ไพรเมอร์

ไพรเมอร์ คือ เมคอัพไอเทมที่ช่วยเตรียมผิวหน้าของเพื่อน ๆ พร้อมปรับพื้นผิวให้เรียบเนียน พร้อมที่จะลงเครื่องสำอางตัวต่อ ๆ ไป นั่นเองค่ะ โดยเขาจะมีหลากหลายสูตร ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน แต่หลัก ๆ แล้ว Primer ถูกและดี สามารถช่วยปกปิดรูขุมขน พร้อมช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมากเลยค่ะ

ไพรเมอร์ ทําหน้าที่อะไร

Primer ทำให้แต่งหน้าติดทน 

ไพรเมอร์ ทำหน้าที่เป็นเบส เพื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น รองพื้น / บลัชออน / อายแชร์ไดว์ และ เมคอัพไอเทมอื่น ๆ บนผิวหน้าของสาว ๆ ช่วยให้ใบหน้าสวยใสไร้ที่ติตลอดทั้งวัน ไม่ต้องคอยหมั่นเติมให้กวนใจเลยค่า

Primer ทำให้ผิวเรียบเนียน

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ดีงามของ ไพรเมอร์ ก็คือ ช่วยปรับสภาพผิวหน้าของเพื่อน ๆ ให้เรียบเนียน ไม่ว่าจะเป็น ปรับสีผิว หรือ แม้แต่ช่วย เบลอรูขุมขน ทั้งยังช่วย คุมมัน ไปในตัวด้วย สาว ๆ ที่สีผิวไม่สม่ำเสมอ หรือรูขุมขนกว้าง จะต้องเลิฟแน่นอนค่ะ

Primer ทำให้เครื่องสำอางไม่ตกร่อง

หมดปัญหาผิวตกร่องด้วย ไพรเมอร์ ที่นอกจากจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนแล้ว ยังช่วยให้ เครื่องสำอางที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ในรุปแบบต่าง ๆ  สามารถเกลี่ยลงผิวหน้าได้อย่างเรียบเนียน ไม่ตกร่องระหว่างวัน เช่น อายแชร์โดว์ หรือ บลัชออน นั่นเองค่ะ 

Primer ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน

ไพรเมอร์ เป็นอีกไอเทมที่ช่วย คุมมันขั้นเทพ ด้วย เนื่องจากมีส่วนผสมที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าที่ค่อนข้างมันด้วยนะคะ ปกติเพื่อน ๆ คนไหนที่มักจะเจอปัญหาผิวมันเยิ้มระหว่างวัน มิสซี่แนะนำให้ใช้ Primer ลงผิวก่อนขั้นแรก รับรองว่าจะได้งานผิวที่ดีขึ้น คุมมัน ไม่โป๊ะแน่นอนค่า

Primer ช่วยปกปิดบางเบาเมื่อผสมกับรองพื้น

ไพรเมอร์บางตัวเป็นสูตรสำเร็จรวมเป็นไพรเมอร์ผสมรองพื้นมาเสร็จสรรพแล้วค่ะ นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน เบลอรูขุมขน และเบลอหลุมสิว พร้อมกับการปรับสีผิวให้หน้าผ่องขึ้นไปในตัวเลย แล้วการผสมไพรเมอร์กับรองพื้น ยังช่วยให้สาว ๆ เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ได้สีผิวที่ดูจริงและไม่สว่างจนเกินไปด้วยน้า

จะเลือกซื้อ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. ไพรเมอร์ถูกและดี โดยรวมที่ดีที่สุด : Maybelline Fit Me Primer SPF20

Maybelline Fit Me Primer SPF20 ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเจล เกลี่ยง่าย
+ ให้ความชุ่มชื้น เหมาะกับทุกสภาพผิว
+
ช่วยคุมมัน

ข้อควรพิจารณา
– เบลอรูขุมขนได้ไม่มาก
– มีส่วนผสมจากน้ำหอม

ไพรเมอร์ Maybelline รุ่นฮอตฮิตจากทั้งสาวไทยและสาวฝ. ที่มิสซี่บอกเลยว่าต้องมี! เขาเป็นไพรเมอร์ถูกและดี ที่มาในรูปแบบของเนื้อเจล ทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยกันแดด เรียกได้ว่าครอบคลุม เหมาะกับทุกสภาพผิวแน่นอนค่ะ 

ไพรเมอร์ Fit Me รีวิวในเรื่องของความคุมมันได้อย่างอยู่หมัด คุมมันขั้นเทพยาวนานถึง 16 ชั่วโมงไปเลยค่ะซิส! ที่สำคัญเขายังให้ลุคแมตต์ แต่ไม่แห้ง ดังนั้นต่อให้สาว ๆ จะมีผิวหน้าที่แห้งหรือค่อนข้างมัน ก็สามารถใช้ ไพรเมอร์ เมเบอลีน รีวิวโด่งดังอย่างรุ่นนี้ได้สบายใจเลยค่ะ ใครที่เป็นมือใหม่กำลังมองหา ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แนะนำ ไพรเมอร์ Maybelline ตอบโจทย์แน่นอนค่า

ปริมาณ 30 ml : ราคา 249 บาท (ตก ml ละ 8.3 บาท)

จุดเด่นคุมมันยาวนาน 16 ชม. พร้อมกันแดด SPF20
ส่วนประกอบสำคัญGlycerin / Caprylyl Glycol / Ceramide AP
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว เกลี่ยบางๆ ทั่วใบหน้า
เหมาะกับผิวแห้ง / ผิวค่อนข้างมัน

2. ไพรเมอร์เบลอหลุมสิว ถูกและดีที่สุด : Cute Press Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer

Cute Press Evory Retouch Pore Minimizing & Oil Control Primer ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 305 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเหมือนมูส เกลี่ยง่าย
+ มีนวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะ ช่วยคุมมัน
+
ปกปิดรอยสิวได้ดี

ข้อควรพิจารณา
– อาจไม่ตอบโจทย์คนที่ผิวค่อนข้างแห้ง

ปกปิดรอยสิวและคุมมันไปพร้อม ๆ กัน ด้วยไพรเมอร์ Cute Press ตัวดังตัวนี้กันค่ะ! รุ่นนี้จัดเป็นไพรเมอร์ Cute Press รีวิวเยอะที่สุดเลยก็ว่าได้ เขาพัฒนาจากขวดปั๊มมาเป็นแบบหลอดเพื่อให้ใช้งานง่ายและพกพาง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังเคลมว่าคุมมันได้ยาวนานสุด ๆ สาวผิวมัน ต้องถูกใจตัวนี้แน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ Primer Cute Press ยังมีนวัตกรรมเฉพาะที่เรียกว่า Instant Blurring เสมือนรีทัชผิวหน้าของสาว ๆ ให้เรียบเนียน เกลี้ยงเกลา ช่วยเบลอรูขุมขน เบลอหลุมสิว และปกปิดรอยดำ รอยแดงจากสิวได้อย่างโอเคมาก! สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แนะนำ Cute Press รุ่นนี้เลยค่ะ รับรองจะต้องหลงรักแน่นอน

ปริมาณ 20 g : ราคา 305 บาท (ตก g ละ 15.25 บาท)

จุดเด่นคุมมันโอเค ผิวผสมใช้รอด เบลอผิวดีเกินราคา
ส่วนประกอบสำคัญDimethicone crosspolymer
วิธีใช้บีบเนื้อไพร์เมอร์เล็กน้อย แล้วทาให้ทั่วใบหน้า ก่อนลงรองพื้นหรือแป้ง
เหมาะกับผิวมัน / รูขุมขนกว้าง

3. ไพรเมอร์ถูกและดี เบลอรูขุมขนดีที่สุด : Innisfree No-sebum Blur Primer

Innisfree No-sebum Blur Primer ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ใช้แล้วหน้ามันช้าลง
+ เบลอผิวดีมากกก
+
ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– เนื้ออาจจะเกลี่ยค่อนข้างยากสำหรับคนผิวแห้ง

สาวผิวมัน รูขุมขนกว้างต้องเลิฟสิ่งนี้! กับไพรเมอร์ Innissfree ที่มีสารสกัดจากเกาะเซจู คุณภาพพรีเมียมอัดแน่นเต็มหลอด พร้อมเข้าบำรุงผิวหน้าของสาว ๆ ให้เรียบเนียนดุจใยไหม ทั้งยังช่วยปกปิดรูขุมขน และคุมมันได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ

ถ้าถามว่าคุมมันขั้นเทพขนาดนั้นไหม ก็คงไม่เท่าไพรเมอร์คุมมันในตำนานอย่าง benefit แต่ก็ช่วยให้หน้าก็ไม่เยิ้ม เครื่องสำอางไม่ไหลระหว่างวันค่ะ หน้ามันน้อยลงกว่าไม่ใช้แน่นอน!

ยังไม่หมดแค่นั้น สำหรับตัวไพรเมอร์ Innisfree รีวิวเรื่องเบลอผิวขั้นเทพเลยค่ะ ด้วยเนื้อที่เข้มข้น แต่เกลี่ยแล้วไม่หนักหน้าเลย พร้อมให้ฟินิชลุคที่แมตต์ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือ ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ด้วยนะจ๊ะ

งานนี้ใครที่กำลังมองหา ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์ผิวผสม มิสซี่แนะนำไพรเมอร์ Innisfree รุ่นนี้เลย รับรองไม่ผิดหวังค่า

ปริมาณ 25 ml : ราคา 450 บาท (ตก ml ละ 18 บาท)

จุดเด่นคุมมันระดับที่หน้าไม่เยิ้ม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เบลอรูขุมขนดีมาก
ส่วนประกอบสำคัญมินต์จากเกาะเซจู / แร่ธาตุธรรมชาติ / สารสกัดจากลูกพลับสีเขียว
วิธีใช้ใช้เป็นขั้นตอนแรกในการแต่งหน้า โดนทาบางๆ ทั่วใบหน้า กดเบาๆ บริเวณที่ต้องการคุมมันเป็นพิเศษ 
เหมาะกับผิวผสม / ผิวมัน

4. ไพรเมอร์ไม่มีซิลิโคน ถูกและดีที่สุด : Sasi Bright & Blur Duo Primer

Sasi Bright & Blur Duo Primer ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 59 บาท

ข้อดี
+ ไม่มีซิลิโคน ไม่อุดตันผิว
+ มีทั้งไพรเมอร์ และ บีบี
+ ปราศจากพาราเบน และน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณค่อนข้างน้อย

ไพรเมอร์แบบซอง ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ต้องยกให้ ไพรเมอร์ Sasi เลยค่ะทุกคน ถึงน้องจะมาในรูปแบบซองจิ๋วแต่คุณภาพแจ๋วมาก! เป็น 2in1 ทั้ง ไพรเมอร์ และ BB ในตัวเดียว ใช้สะดวก พกพาง่าย เหมาะกับสาว ๆ ยุคใหม่มากเลยค่ะสาว

เนื้อไพรเมอร์ Sasi เกลี่ยง่าย แถมยังเบลอรูขุมขนได้ดีเลย ให้ฟินิชลุคที่แมตต์ แต่ก็คงความชุ่มชื้น จึงเหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว นอกจากจะมีกันแดด SPF40 แล้ว Primer ถูกและดีตัวนี้ ยังปราศจากซิลิโคน, พาราเบน และน้ำหอมด้วยน้า สาวผิวแพ้ง่ายถูกใจสิ่งนี้แน่นอนค่า ใครกำลังเลือกซื้อ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่พกพาง่าย ราคาไม่แพง มิสซี่แนะนำแบรนด์ Sasi เลยนะคะ

ปริมาณ 6 g : ราคา 59 บาท (ตก g ละ 9.83 บาท)

จุดเด่นเป็นทั้งไพรเมอร์&บีบี มีกันแดด SPF40
ส่วนประกอบสำคัญSodium Hyaluronate / Ethylhexylglycerin
วิธีใช้บีบไพร์มเมอร์ออกมาเล็กน้อย ค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วผิวหน้า หรือเฉพาะจุดที่ต้องการคุมมันหรือเบลอรูขุมขน และทา BB ทับให้ทั่วผิวหน้า
เหมาะกับผิวแห้ง / รูขุมขนกว้าง / ผิวแพ้ง่าย

5. ไพรเมอร์ปรับสีผิว ถูกและดีที่สุด : Mille Snail Bright Primer

Mille Snail Bright Primer ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 69 บาท

ข้อดี
+ มีส่วนผสมช่วยกระชับรูขุมขน
+ เหมาะกับคนที่มีรูขุมขนกว้าง
+
ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสเบา ๆ

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณค่อนข้างน้อย
– กันแดดน้อย

ไพรเมอร์ Mille ซอง รีวิวเยอะที่สุดในตอนนี้ต้องยกให้รุ่นนี้เลยค่ะซิส ด้วยสารสกัดจากเมือกหอยทาก พร้อมเข้าช่วยกระชับรูขุมขน และเบลอรูขุมขนได้เป็นอย่างดี เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างและผิวหมองคล้ำมาก ๆ เลยค่ะ รุ่นนี้เขาช่วยปรับสีผิวเป็นกึ่งเมคอัพเบสไปในตัว ช่วยโทนอัพผิวได้ดีเลย ใช้เดี่ยว ๆ ก็ได้งานผิวใส ๆ ดีมากเลยค่า

Primer Mille จัดว่าเป็นไพรเมอร์ราคาถูกที่ดีมาก ๆ อีกแบรนด์หนึ่งเลยค่ะ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยทั้ง ปกปิดรูขุมขน และ บำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น แถมมาในราคาที่เป็นมิตรไปอีกกก สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่หาซื้อง่าย และแก้ปัญหาเกี่ยวกับรูขุมขน ต้องไพรเมอร์มิลเล่เลยนะคะ! 

ปริมาณ 6 g : ราคา  บาท (ตก g ละ 11.1 บาท)

จุดเด่นช่วยให้ผิวยืดหยุ่นขึ้น ปรับผิวให้กระจ่างใสเหมือนเมคอัพเบสไปในตัว
ส่วนประกอบสำคัญเมือกหอยหาก / กุหลาบ / จมูกข้าว
วิธีใช้ใช้ปริมาณทีละน้อย ๆ  เกลี่ยให้ทั่วใบหน้าหรือบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ
เหมาะกับรูขุมขนกว้าง / ผิวหมองคล้ำ

6. ไพรเมอร์ถูกและดี ปกปิดรูขุมขนดีที่สุด : IN2IT Primer++ PMP

In2it Primer++ PMP ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 239 บาท

ข้อดี
+ เนื้อกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย
+ ปกปิดริ้วร้อยและรูขุมขนได้ดี
+
ปกป้องผิวจากมลภาวะ PM2.5

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมาก ๆ

Primer ถูกและดีที่มาในรูปลักษณ์มินิมอล มินิใจ แถมยังมี Texture ที่แตกต่าง มิสซี่แนะนำ ไพรเมอร์ In2it เลยค่าสาว! รุ่นนี้เขาเป็น ไพรเมอร์ ราคาไม่แพง เพียงหลักร้อยแต่คุณภาพหลักพันมากกก เนื้อไพรเมอร์มาในรูปแบบ กำมะหยี่ นุ่มและเกลี่ยง่าย บางเบา ไม่หนักหน้าแต่อย่างใด ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจาก PM 2.5 อีกด้วย

ไพรเมอร์ In2it รีวิว ดีมาก ๆ ในเรื่องของการ ปกปิดรูขุมขน และ เบลอหลุมสิว ด้วยเนื้อไพรเมอร์ที่เข้มข้น  แต่เกลี่ยง่าย เข้าช่วย ปกปิดรูขุมขน ทั้งยังทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นเยอะเลยค่ะ! เพื่อน ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของรูขุมขน และริ้วรอย ล่ะก็ ไพรเมอร์อินทูอิท ตอบโจทย์แน่นอนค่า

ปริมาณ 15 g : ราคา 239 บาท (ตก g ละ 15.93 บาท)

จุดเด่นเบลอรูขุมขนพร้อมปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ
ส่วนประกอบสำคัญCitric acid / Sodium Hyaluronate 
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียวค่อย ๆ เกลี่ยให้กลืนไปกับผิว และรอเซ็ทตัว 1 – 2 นาทีก่อนลงรองพื้น 
เหมาะกับผิวที่มีริ้วรอย / รูขมขุนกว้าง / ผิวมัน

7. ไพรเมอร์แต่งหน้าติดทน ถูกและดีที่สุด : KMA Secret Poreless Skin Primer

KMA Secret Poreless Skin Primer ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ซึบซาบเร็ว
+ มีส่วนผสมช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น และนุ่ม
+
แต่งหน้าติดทนทั้งวัน ไม่เยิ้มเลย

ข้อควรพิจารณา
– คนที่มีผิวหน้ามันมาก ผ่านไปครึ่งวันอาจต้องซับมัน

ไพรเมอร์ KMA สูตรนี้ เอาใจสายเมคอัพสุด ๆ เพราะเขาช่วยให้แต่งหน้าติดทนยาวนานถึง 8 ชม. กันไปเลยค่ะสาว! ด้วยเนื้อเจลสีชมพูใส ๆ พอเกลี่ยแล้วน้องซึมเข้าผิวเร็วมาก ที่สำคัญคือช่วยเบลอรูขุมขนได้ทันตาเห็น สาว ๆ คนไหนได้ลองใช้รับรองว่าจะต้องติดใจจนต้องมีช้อปชิ้นต่อไปแน่นอนค่ะ

Primer ถูกและดีแบรนด์ KMA ตัวนี้ ยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยนะคะ เพราะเขามีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื้น นุ่มลื่น และยังช่วยคุมมันอีกด้วย โดยเฉพาะคนผิวผสม ตัวนี้เอาอยู่แน่นอนค่ะ ใครที่กำลังเลือกซื้อ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอเชียร์ KMA เลยนะคะ!

ปริมาณ 30 ml : ราคา 490 บาท (ตก ml ละ 16.33 บาท)

จุดเด่นแต่งหน้าติดทนมากก ใช้รับปริญญาคือกริบทั้งวัน คุมมันดี เบลอรูขุมขนเลิศ
ส่วนประกอบสำคัญSmooth Matt Elastomer / Magic Blossom
วิธีใช้หลังขั้นตอนการบำรุงผิว ทาไพรเมอร์เพียงเล็กน้อย แล้วเกลี่ยเบาๆ ทั่วใบหน้า ก่อนทารองพื้นหรือแป้งเค้ก
เหมาะกับผิวผสม / ผิวมัน / รูขุมขนกว้าง

8. ไพรเมอร์คุมมัน ถูกและดีที่สุด : Benefit the POREfessional Mini

Benefit the POREfessional Mini ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 650 บาท

ข้อดี
+ ทาแล้วผิวแมตต์ทันที
+ เบลอรูขุมขนขั้นเทพ
+ คุมมันหลายชั่วโมง

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแรงในหมวดถูกและดี

ถ้าถามไพรเมอร์ ราคาไม่แพง ที่ราคาไม่ถึงหลักพัน อีกตัวที่มิสซี่เชียร์สุดใจ คือ ไพรเมอร์ Benefit นั่นเองค่า รุ่นนี้เขามีหลอดหลายขนาดให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้กันก่อนด้วยนะคะ ไซส์มินินี้เหมาะกับคนที่อยากลองไพรเมอร์ตัวดังที่เหล่าบิ้วตี้บล็อกเกอร์และช่างแต่งหน้าแนะนำกันว่าดีงาม ซึ่งมิสซี่ก็บอกเลยว่าน้องดีมากจริง ๆ ค่า ไม่ตำมาใช้ไหวเหรอแม่!

จุดเด่นที่ไม่มีใครสู้ได้คือเบลอรูขุมขนให้ตื้นขึ้นแบบเห็นความแตกต่างชัดมาก! แถมยังช่วยคุมมันได้หลายชั่วโมงเลยค่ะ ใครที่มองหา ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดีอยู่ ไพรเมอร์ Benefit รุ่นนี้ช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง หน้ามันเยิ้มให้สาว ๆ ได้แน่นอนค่า

ปริมาณ 7.5 ml : ราคา 650 บาท (ตก ml ละ 86.6 บาท)

จุดเด่นเบลอรูขุมขนกริบจริง หน้ามันช้าลง
ส่วนประกอบสำคัญTocopheryl acetate, Titanium dioxide
วิธีใช้ใช้ปริมาณเท่าเม็ดถั่วเขียว วอร์มก่อนและแตะ ๆ หรือเกลี่ยบางๆ บริเวณทีโซน
เหมาะกับรูขุมขนกว้าง / ผิวผสม / ผิวมัน

9. ไพรเมอร์ถูกและดี กันแดดดีที่สุด : Revlon ColorStay UV Primer SPF40 PA+++

Revlon ColorStay UV Primer SPF40 PA+++ ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ ช่วยคุมมันพร้อมบำรุง
+ ค่า SPF สูง
+
ปราศจากน้ำหอม

ข้อควรพิจารณา
– ใช้แทนกันแดดไม่ได้

หมดปัญหารองพื้นตกร่อง รูขุมขนกว้างด้วยไพรเมอร์ Revlon รุ่นนี้เป็นอีกตัวที่สาว ๆ ฮิตกันสุด ๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะใช้ง่ายแล้ว ประสิทธิภาพในการช่วยปกปิดรูขุมขน พร้อมกันแดดได้ดีมาก ๆ ใช้แล้วช่วยให้รองพื้นเกลี่ยง่ายขึ้น เรียบเนียนไปกับผิว ไม่มีตกร่องระหว่างวัน พร้อมต่อสู้กับมลภาวะจากแสงอาทิตย์ได้แน่นอนค่ะ

ตัวนี้ยังเป็นไพรเมอร์ไม่อุดตันด้วยนะจ๊ะ ทั้งยังปราศจากน้ำหอม สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้สบายหายห่วงเลย ด้วยเนื้อที่เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ได้แบบทันตาเห็น ต้องตำน้องมาใช้กันดูแล้วน้า สาว ๆ ที่มองหา ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้แล้วได้ผิวเนียนสวยเป๊ะปัง ดูเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มืออาชีพ มิสซี่อยากให้ลอง ไพรเมอร์เรฟลอน กันนะคะ

ปริมาณ 550 ml : ราคา 550 บาท (ตก ml ละ 18.33 บาท)

จุดเด่นแต่งหน้าติดทนมากขึ้น มีค่ากันแดดเยอะ
ส่วนประกอบสำคัญCyclopentasiloxane / Microfine Zinc Oxide 
วิธีใช้ลงบำรุงเสร็จ กดไพเมอร์เท่าเมล็ดถั่วเขียว ค่อยๆเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า จากนั้น ลงรองพื้นหรือใครไม่ใช้รองพื้นก็ลงแป้งต่อได้เลย
เหมาะกับรูขุมขนกว้าง / ผิวมัน

10. ไพรเมอร์เนื้อเจล ถูกและดีที่สุด : Beauty Buffet Gino Mccray The Professional Make Up Primer

Beauty Buffet Gino Mccray The Professional Make Up Primer ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ มีสารสกัดจากธรรมชาติ
+ เนื้อบางเบามาก เกลี่ยแล้วซึมเข้าผิวทันที
+
ริ้วรอยดูตื้นขึ้นทันทีหลังใช้

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เคลมเรื่องคุมมัน

ตัวนี้เป็นไพรเมอร์ไม่อุดตัน ใช้ง่ายที่สาว ๆ จะต้องหลงรัก! นั่นก็คือ ไพรเมอร์ Beauty Buffet นั่นเองค่า ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนแต่งหน้าไม่ติด มีริ้วรอย ตัวนี้ตอบโจทย์จริง ๆ นะเอ๊อ เพราะเขาเข้าช่วยบำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งยังช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น เบลอรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

เป็นไพรเมอร์เนื้อเจลใสเกลี่ยง่ายมากกก ใช้แล้วผิวชุ่มชื้น พร้อมแต่งหน้าต่อได้เลย ใครที่ทารองพื้นแล้วหลุด ทาแป้งแล้วไม่ติดหน้า น้องคนนี้ช่วยได้ดีมากค่า ด้วยความเป็นเนื้อเจลใสบางเบา Beauty Byffet จึงเป็นไพรเมอร์ ไม่อุดตัน ราคาถูกอีกตัวที่มิสซี่เชียร์ให้มีติดกระเป๋ากันเลยค่ะ

ด้วยราคาหลักร้อย แต่คุณภาพเกินเบอร์ไปมาก! Primier ถูกและดีอย่าง Beauty Byffet ยิ่งใช้ก่อนลงรองพื้น รับรองว่าไม่มีปัญหาผิวตกร่อง หรือรองพื้นเป็นขุยแน่นอน! สาว ๆ คนไหนกำลังตัดสินใจเลือกซื้อ ไพรเมอร์ ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่าแบรนด์นี้ต้องมีให้ได้เลยนะคะ!

ปริมาณ 30 ml : ราคา 500 บาท (ตก ml ละ 16.66 บาท)

จุดเด่นริ้วรอยตื้นขึ้น รองพื้นเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ คุมมันดีกว่าที่คิด
ส่วนประกอบสำคัญสารสกัดจากธรรมชาติ
วิธีใช้กดไพรเมอร์เท่าเมล็ดถั่วเขียว ค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า 
เหมาะกับผิวแห้ง / ผิวผสม / มีริ้วรอย / รูขุมขนกว้าง

วิธีเลือกซื้อ “ไพรเมอร์ถูกและดี”

ไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกซื้อที่ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ โดยสาว ๆ สามารถเลือกซื้อ Primer ได้จากสภาพผิวหน้าของตัวเราเองได้เลยนะคะ

  • ไพรเมอร์ สำหรับสาวผิวมันหรือผิวผสม : มิสซี่แนะนำให้เลือกซื้อ ไพรเมอร์คุมมัน เช่น เนื้อแมตต์ เพราะจะช่วยคุมมันพร้อมชะลอการผลิตน้ำมันบนผิวหน้าของสาว ๆ ด้วยค่ะ
  • ไพรเมอร์ สำหรับสาวผิวแห้ง : มิสซี่แนะนำไพรเมอร์เนื้อเจลที่เน้นเติมน้ำ เติมร่องผิว ที่มีส่วนผสมที่ ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นเป็นหลักนะคะ เนื่องจากผิวหน้าที่แห้งอาจเกิดการตกร่อง และลอกเป็นขุยระหว่างวันได้ จึงควรใช้ Primer ที่เน้นการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ดูอิ่มน้ำ และเป็นงานผิวมากขึ้นด้วยนะคะ

วิธีการใช้ไพรเมอร์ที่ดีที่สุด

  1. สาว ๆ ต้องบำรุงผิวหน้าด้วยครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ ให้เรียบร้อย
  2. ลงครีมกันแดดบนผิวหน้าโดยค่อย ๆ เกลี่ย และรอสักพักให้กันแดดซึมลงสู่ผิว
  3. ไพรเมอร์ ใช้ในขั้นตอนก่อนแต่งหน้า เพื่อปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนนะคะ
  4. เกลี่ยไพรเมอร์ โดยเริ่มจาก ทาด้านใน ค่อย ๆ ปาดออกสู่ด้านนอกกรอบหน้า มิสซี่แนะนำว่าให้ใช้ครั้งละปริมาณน้อย ๆ เกลี่ยให้ทั่ว เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ
  5. ทิ้งไว้สักพักให้ไพรเมอร์เซตตัว จากนั้นสาว ๆ สามารถลงเครื่องสำอางอื่น ๆ ตามหลังได้ปกติเลยค่า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับไพรเมอร์

ไพรเมอร์ราคาถูก ดีไหม?

ไพรเมอร์ราคาถูก ดีสำหรับสาว ๆ มากเลยค่ะ เนื่องจากเขาเป็นเมคอัพไอเทมแบบ Must Have ที่หลายคนไม่ควรพลาด! แถมยังมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ เช่น ไพรเมอร์แบบซอง เซเว่น / ไพรเมอร์แบบไม่อุดตัน หรือแม้แต่ไพรเมอร์แบบไม่มีซิลิโคน ก็มีนะคะ Primer ถูกและดี จึงเป็นตัวเลือกที่สาว ๆ แทบทุกคนต้องไปสอยมาติดกระเป๋าเอาไว้เลยค่า

ไพรเมอร์ ช่วยอะไร?

ไพรเมอร์ มีหน้าที่หลักคือ ช่วยปรับสภาพผิวก่อนแต่งหน้า เบลอรูขุมขน และช่วยให้แต่งหน้าติดทน นั่นเองค่ะ สาว ๆ คนไหนที่มองหาตัวช่วยในการปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน ปกปิดรอยสิว รอยดำต่าง ๆ ควรหา ไพรเมอร์ถูกและดี มาไว้ข้างกายกันด่วน ๆ เลยน้า

ลงมอยเจอร์ไรเซอร์หรือไพรเมอร์ก่อน?

สาว ๆ ควรลงมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนลงไพรเมอร์ เนื่องจาก มอยเจอร์ไรเซอร์ จะอยู่ในขั้นตอนของการบำรุงผิวหน้าเป็นขั้นตอนแรก ๆ เลยค่ะ จากนั้นสาว ๆ สามารถลงไพรเมอร์ได้ หลังจากที่ลงสกินแคร์และครีมกันแดดเรียบร้อยแล้วนะคะ

เบส ไพรเมอร์ ต่างกันยังไง?

เบสกับไพรเมอร์ทำหน้าที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงค่ะ เบสจะเน้นปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แก้ปัญหาสีผิวเป็นหลัก เช่น ผิวซีด ผิวหมอง ผิวแดงเป็นต้น ส่วนไพรเมอร์เน้นปรับ texture ผิว ปรับสภาพผิวที่ไม่เรียบเนียน เช่น รูขุมขนกว้าง ผิวแห้ง ผิวมัน แต่งหน้าไม่ติด ให้รูหุบและผิวสมูทขึ้นค่ะ

• ไพรเมอร์ (Primer) ส่วนใหญ่จะถูกผสมจาก ซิลิโคนและน้ำ ช่วย ปกปิดรูขุมขน เบลอหลุมสิว คุมมัน และทำให้เครื่องสำอางติดทนค่ะ

 • เบส(Base) ก็คือไพรเมอร์ชนิดหนึ่ง ที่จะมีสีต่าง ๆ เพิ่มเข้ามา เพื่อช่วยในการปรับสีผิวของสาว ๆ ให้แต่งหน้าง่ายและเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยแต่ละสี จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนด้วยนะคะ

 • สีส้ม : เหมาะกับสาวผิวสองสี หรือ ผิวแทน ช่วยให้ใบหน้าสว่างขึ้น
 • สีเขียว : ช่วยกลบรอยแดง เหมาะกับสาวที่มีปัญหารอยแดง รอยอักเสบต่าง ๆ 
 • สีชมพู : ช่วยปกปิดเส้นเลือด เหมาะกับสาวที่มีผิวขาวซีด
 • สีม่วง : เหมาะกับสาวที่ใบหน้ามีความหมองคล้ำ จะช่วยลดสีเหลืองของผิวได้ดี

เบส กับ ไพรเมอร์ ลงอะไรก่อน?

สาว ๆ ควรลงไพรเมอร์ก่อน จากนั้นค่อยตามด้วยเบส ค่ะ เนื่องจาก ไพรเมอร์จะเน้นเข้าไปช่วยเบลอรูขุนขน จากนั้นค่อยลงเบสเพื่อปรับสีผิวบนใบหน้าของสาว ๆ ให้พร้อมสำหรับการลงเครื่องสำอางในขั้นตอนต่อไปได้เลยค่า

ไพรเมอร์ถูกและดี ซื้อที่ไหน?

Primer ถูกและดี มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ เลือกซื้อในแพลตฟอร์มออนไลน์จะได้แบรนด์ที่ถูกใจ คุณภาพสมราคาแน่นอนค่ะ! โดยเฉพาะร้านคาใน Shopee และ Lazada เขามี ไพรเมอร์ถูกและดี ให้เพื่อน ๆ เลือกช้อปกันมากหมายหลายแบบ ชนิดที่เลือกจนตาลายกันข้างเลยค่ะ จะอยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ สะดวกสบายสุด ๆ  แถมยังมี รีวิว ไพรเมอร์ ถูกและดี ให้เพื่อน ๆ ได้ดูก่อนตัดสินใจซื้อด้วยน้า  

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ สำหรับไพรเมอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่คัดมาบอกต่อกันแบบจัดเต็มวันนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะมีในใจกันบ้างแล้วนะคะ

มิสซี่ขอย้ำอีกครั้งว่า ไพรเมอร์ เป็นไอเทมที่ควรค่าแก่การหาใช้สุด ๆ เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิวแน่นอน! พร้อมช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น ติดทนขึ้น ได้ลุคผิวเนียนใสแบบธรรมชาติไปอี๊ก ใครตำตัวไหนมาใช้แล้ว อย่าลืมมากระซิบบอกผลลัพธ์กันบ้างนะคะ ผู้หญิงเราต้องไม่หยุดสวยเนอะ วันนี้มิสซี่ต้องลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายค่า

ที่มาข้อมูล

  1. https://www.lovelyskin.com/blog/p/your-complete-guide-to-makeup-primer 
  2. https://www.goodhousekeeping.com/beauty-products/g33983578/best-drugstore-primer/ 
  3. https://www.purplle.com/magazine/article/what-is-primer-used-for-your-guide-to-the-benefits-of-primer 
รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า