รีวิว 10 มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2023 [ข้อดี-ข้อเสีย]

สวัสดีค่าสาว ๆ ในยุคสมัยนี้ ทุกคนใส่หน้ากากปิดบังใบหน้าเพื่อป้องกันเชื้อโรค ฝุ่นควัน และมลภาวะกันทั้งนั้นเลยนะคะ สิ่งเดียวที่เพื่อน ๆ สังเกตเห็นเป็นอย่างแรกก็คือ ดวงตา นั่นเองค่ะ คนไหนมีดวงตากลม ดูสวย ดูเด่น ยิ่งเด่นมากกว่าคนอื่นๆ และส่วนหนึ่งที่ทำให้ดวงตาเด่นชัดก็คือ “ขนตา” 

ใครๆ ก็อยากได้ขนตางอนสวย เรียงเส้น มิสซี่มีตัวช่วยค่ะ นั่นก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเองค่า วันนี้มิสซี่มีรีวิว มาสคาร่าถูกและดี ช่วยเพิ่มความยาวขนตา ช่วยเติมเต็มให้ Makeup ของเพื่อน ๆ ดูเด่นมากขึ้น ใครกำลังมองหา มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันเหงื่อ เพิ่มความหนา ไม่แพนด้า มิสซี่มีมาแนะนำค่าา 

TOP 3 มาสคาร่าถูกและดีที่ดีที่สุด

#2 Maybelline Volum Express The Hypercurl Waterproof Mascara

Maybelline Volum Express The Hypercurl Waterproof Mascara

ราคา 129 บาท

#3 Kiss Me Heroine Make Long & Curl Mascara Advanced Film

Kiss Me Heroine Make Long & Curl Mascara Advanced Film

ราคา 499 บาท

วิธีเลือกซื้อ “มาสคาร่าถูกและดี”

ก่อนจะซื้อมาสคาร่า เพื่อน ๆ ต้องรู้ก่อนนะคะ ว่าลักษณะขนตาของเราเป็นอย่างไร เช่น ขนตาสั้น ขนตายาว ขนตาตก ขนตาบาง หรือขนตาไม่เท่ากัน หลังจากนั้น เพื่อน ๆ ก็ค่อยเลือกสูตรมาสคาร่า ที่เหมาะกับความต้องการของตัวเองค่ะ 

ซึ่งมาสคาร่าถูกและดี หรือ drugstore mascara ก็มีหลายสูตร หลายแบรนด์ให้เลือกกัน มาดูการเลือกซื้อ มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี กันเลยค่า

เลือก mascara ถูกและดีจากสูตรของมาสคาร่า

สูตรมาสคาร่า ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนเลยค่ะ เพราะปัจจุบัน มาสคาร่ามีหลากหลายมาก ๆ เช่น 

 • มาสคาร่าทั่วไป เป็นไอเทม mascara ไม่กันน้ำ ใช้สำหรับ Everyday look ขนตาดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ขนตางอนสวย เรียงตัวสวย แถมล้างออกง่ายด้วยค่ะ เหมาะสำหรับวันง่าย ๆ สบาย ๆ ค่ะ
 • มาสคาร่าไฟเบอร์ เป็นมาสคาร่า เพิ่มความยาวขนตา เพิ่มความหนา เพิ่มวอลลุ่ม ให้ขนตาสะพรึง เป๊ะปังตลอดทั้งวัน เหมาะกับวันที่ต้องการให้เมคอัพดูสวยเด่น ออกงาน จัดเต็มเป็นพิเศษมากค่า
 • มาสคาร่าใส เหมาะกับคนที่มีขนตายาวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อยากจัดทรงให้ขนตาเรียงสวยก็สามารถใช้มาสคาร่าแบบใสจัดทรง เพื่อช่วยให้ขนตางอนสวย เด้งตลอดวันค่ะ
 • มาสคาร่ากันน้ำ มีข้อดีในแง่ติดทนนาน ไม่แพนด้า เพราะประเทศไทยมีอากาศแบบร้อนชื้น บวกกับสภาพผิวของสาว ๆ แต่ละคนแตกต่างกันไป อาจมีความมันเกิดขึ้นระหว่างวัน ส่งผลให้เครื่องสำอางที่เราแต่งหน้า รวมถึงมาสคาร่า อาจจะเลอะได้ค่ะ 

มิสซี่ขอแนะนำให้เลือก มาสคาร่า กันน้ำ กันเหงื่อ ในวันที่ต้องออกไปข้างนอกนาน ๆ หรือช่วงหน้าฝน จะได้ไม่แพนด้าระหว่างวันค่ะ 

ซึ่งมิสซี่ขอบอกเลยว่า รีวิว มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่มิสซี่จัดมาวันนี้ มีทุกแบบทุกสไตล์ให้เพื่อน ๆ เลือกเลยค่ะ ห้ามพลาดช่วงป้ายยาเลยนะค้า

เลือก mascara ถูกและดีจากลุคที่ต้องการแต่ง

การเลือกมาสคาร่าถูกและดีถ้าจะให้ตอบโจทย์ ขึ้นอยู่กับการแต่งหน้าในแต่ละวันของสาว ๆ ด้วยนะคะว่าต้องการแบบไหน อยากได้ลุคไหนค่ะ

 • ลุคธรรมชาติ ถ้าต้องการแต่งลุคธรรมชาติ ใส ๆ แบบ Everyday look สาว ๆ อาจเลือกมาสคาร่าถูกและดี แบบใส หรือ มาสคาร่าทั่วไป เพื่อใช้ในการจัดทรงขนตา ให้เรียงเส้นสวยตลอดวัน และล้างออกง่ายค่ะ สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ ไม่หนักตาจนเกินไป สบายตาตลอดวันค่ะ
 • ลุคออกงาน ถ้าต้องการเพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตา ให้ดูสวย ปัง ตลอดวัน แนะนำให้สาว ๆ เลือกมาสคาร่าถูกและดี แบบกันน้ำ เพราะการแต่งหน้าออกงานต้องการความเป๊ะ มาสคาร่าถูกและดีที่เราเลือกต้อง เพิ่มความหนาให้ขนตา เพิ่มความยาว ให้ขนตาดูสวยโดดเด่น และที่สำคัญต้องติดทน ไม่แพนด้าตลอดวันค่ะ

เลือก mascara ถูกและดีจากลักษณะแปรง

อีกปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้สาว ๆ เลือก มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ให้ตอบโจทย์ และช่วยให้ปัดมาสคาร่าได้สวยขึ้น ก็คือ หัวแปรงของมาสคาร่า นั่นเองค่ะ เพราะแต่ละตัว มีลักษณะแปรงที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อน ๆ ชอบหัวแปรงลักษณะไหน แบบไหนที่เข้ากับรูปตาของตัวเอง และในแต่ละวัน เราอยากครีเอทลุคไหนให้กับตัวเองค่ะ มาดูชนิดหัวแปรง mascara กันเลยค่า

 • แปรงปัดขนาดใหญ่ จะช่วยให้ขนตางอนสวย มีวอลลุ่ม เป็นแพสวย
 • แปรงปัดแบบโค้ง ก็จะช่วยงัดขนตา ขนตาเด้งงอนตลอดวัน
 • แปรงปัดแบบนาฬิกาทราย ช่วยสร้างความยาว และเพิ่มความงอนให้ขนตา
 • แปรงปัดขนาดเล็กพิเศษ หัวแปรงจะเรียวเล็กมาก ๆ คล้ายกับ มาสคาร่าปัดขนตาล่าง เลยค่ะ สามารถช่วยซอกซอนถึงโคนขนตาได้ง่ายขึ้น

นอกจากหัวแปรงจะสำคัญแล้ว ที่ดัดขนตา ก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ เลือกที่ดัดขนตาที่เข้ากับรูปตา ค่อย ๆ ดัดไล่ระดับ จาก โคนขนตา สู่ ปลายขนตา เพียงเท่านี้ ก็จะได้ขนตางอนสวย และทำให้การปัดมาสคาร่าง่ายขึ้นด้วยค่ะ  มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ ดัดขนตาก่อนปัดมาคาร่านะคะ รับรองว่าขนตางอนสวย ไม่มีตกตลอดวันเลยค่า

จะเลือกซื้อ มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. มาสคาร่าถูกและดี โดยรวมที่ดีที่สุด : ODBO BQ Cover Mascara

ODBO BQ Cover Mascara มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 179 บาท

ข้อดี
+ หาซื้อง่าย
+ เพิ่มความยาวขนตาได้จริง
+ รีวิวเยอะ

ข้อควรพิจารณา
ไม่ควรปัดหลายครั้ง อาจจับตัวเป็นก้อน

มาสคาร่าที่ดังมาก ๆ ในโซเชียล “มาสคาร่าเขียว” ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ซึ่งก็คือ มาสคาร่า odbo นั่นเองค่ะ mascara ถูกและดีตัวนี้ จะช่วยเพิ่มความยาวขนตา งัดขนตาให้งอนสวยตลอด 24 ชม. เลยค่ะ 

มาสคาร่าถูกและดีตัวนี้ มีหัวแปรงที่แหลมเรียวเล็ก ช่วยซอกซอนถึงโคนขนตาได้ดี ปัดง่าย ไม่เป็นก้อน แอบกันเหงื่อได้ดี ไม่เยิ้ม ไม่แพนด้าตลอดวัน ไม่แปลกใจเลยที่มาสคาร่าเขียวแท่งนี้ ขายดีสุด ๆ ค่า ใครที่กำลังตามหา มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ มาสคาร่า odbo ตัวนี้เลยค่า ไม่ผิดหวังแน่นอนค่าา

ปริมาณ 10 ml : ราคา 179 บาท (ตก ml ละ 17.9 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความยาวขนตา ไม่แพนด้าระหว่างวัน
สีสีดำ
กันน้ำ

2. มาสคาร่าถูกและดี drugstore ที่ดีที่สุด : Maybelline Volum Express The Hypercurl Waterproof Mascara

Maybelline Volum Express The Hypercurl Waterproof Mascara มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 129 บาท

ข้อดี
+ แบรนด์น่าเชื่อถือ
+ เพิ่มความหนา ขนตางอนสวยตลอดทั้งวัน
+ หาซื้อง่าย

ข้อควรพิจารณา
หัวแปรงขนาดใหญ่ อาจปัดยากสำหรับคนขนตาสั้น

มาสคาร่าถูกและดียอดฮิต ที่เพื่อน ๆ น่าจะคุ้นเคย คงหนีไม่พ้น มาสคาร่า Maybelline ที่สาว ๆ ทุกคนน่าจะเคยเห็นตามร้าน watson กันใช่ไหมคะ เจ้า drugstore mascara ตัวนี้ มาด้วยหัวแปรงปลายโค้งรับกับรูปตา ทำให้ปัดได้ง่ายขึ้น ไม่เป็นก้อน เพราะหัวแปรงช่วยกระจายผลิตภัณฑ์ออกอย่างทั่วถึงนั่นเองค่า

จุดเด่นของมาสคาร่าถูกและดีตัวนี้ คือ กันน้ำ กันเหงื่อ ขั้นเทพ แถมช่วยเพิ่มความยาวขนตา เพิ่มวอลลุ่ม เพิ่มความหนา ให้ขนตาดูหนามากยิ่งขึ้น ที่สำคัญติดทนนานอีกด้วย เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหา มาสคาร่าถูกละดี ยี่ห้อไหนดี ที่งัดขนตาให้ปังเป๊ะทั้งวัน มิสซี่แนะนำ มาสคาร่าเมย์เบลลีน ตัวนี้เลย เหมาะมากสำหรับมือใหม่หัดปัดมาสคาร่าค่า ราคาก็ดีด้วยน้าา

ปริมาณ 9.2 ml : ราคา 129 บาท (ตก ml ละ 14 บาท)

จุดเด่นกันน้ำ กันเหงื่อดี เพิ่มวอลลุ่มให้ขนตางอนสวย
สีสีดำ
กันน้ำ

3. มาสคาร่าถูกและดี กันน้ำ กันเหงื่อดีที่สุด : Kiss Me Heroine Make Long & Curl Mascara Advanced Film

Kiss Me Heroine Make Long & Curl Mascara Advanced Film มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 499 บาท

ข้อดี
+ ติดทนนาน
+ ขนตางอนสวยเรียงเส้น
+ มี 2 สีให้เลือก เม็ดสีแน่น คมชัด

ข้อควรพิจารณา
ล้างออกค่อนข้างยาก

มาสคาร่ากันน้ำ ถูกและดี ที่มิสซี่เทใจให้คือ มาสคาร่าเจ้าหญิง Kiss me ตัวนี้เลยค่า เป็นที่สุดของความติดทนนาน กันน้ำ ไม่แพนด้า เพิ่มความยาวขนตาได้อย่างปัง เพราะเป็นมาสคาร่าไฟเบอร์ จะช่วยเพิ่มความยาว และเพิ่มความหนาให้ขนตาได้ดีมาก ๆ เลยค่า

มาสคาร่าถูกและดี แบรนด์ญี่ปุ่นตัวนี้ มาพร้อมหัวแปรงเรียวเล็ก พร้อมซอกซอนเข้าถึงทุกองศาของขนตา ช่วยเนรมิตให้ขนตาเรียงเส้นสวย เนื้อเบาบาง ไม่จับตัวเป็นก้อน ที่สำคัญ ช่วยเพิ่มความยาวขนตา ทำให้ขนตางอนสวยประดุจเจ้าหญิง เรื่องความติดทนคือที่สุด กันน้ำ น้ำตา กันเหงื่อ ใครที่หนังตาค่อนข้างมันง่าย ไม่รู้จะเลือก มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่าา

ปริมาณ 6 g : ราคา 499 บาท (ตก g ละ 83 บาท)

จุดเด่นติดทนนาน เพิ่มความยาวขนตา ปัดแล้วงอนเด้งตลอดวัน
สีสีดำ / สีน้ำตาล
กันน้ำ

4. Mascara ถูกและดี ขนตางอนสวยที่ดีที่สุด : Kate Lash Former EX  (Volume WP)

Kate Lash Former EX  (Volume WP) มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ หัวแปรงเรียวเล็ก
+ หาซื้อง่าย
+ มี official shop ออนไลน์

ข้อควรพิจารณา
– มีสีเดียว

ใครขนตาทิ่มลง ปัดเท่าไหร่ก็งัดขนตาไม่ขึ้น มิสซี่แนะนำมาสคาร่าถูกและดี จาก Kate ตัวนี้เลยค่าาา ตัวนี้ออกแบบมาเฉพาะให้ช่วยงัดขนตาที่ทิ่มลง ให้เด้งสวยงอนนาน ด้วยหัวแปรงทรงช้อนที่เล็กเรียว ช่วยล็อกขนตางอนสวย พร้อมเพิ่มความหนา ให้ดวงตาดูเด่นมากขึ้น

Mascara ถูกและดีตัวนี้ ยังมีโพลิเมอร์เคลือบขนตาเอาไว จึงเป็นสูตรที่กันน้ำ กันเหงื่อ รวมทั้งความมันบนใบหน้าที่ดีมาก ๆ ด้วยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนอยากขนตาหนาฟู มองหา มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์เรื่องเพิ่มความหนาและงอน ต้องสอยตัวนี้เลยค่า หาซื้อได้ตามวัตสันเลย

ปริมาณ 8.5 g : ราคา 390 บาท (ตก g ละ 45 บาท)

จุดเด่นเหมาะสำหรับขนตาทิ่มลง ขนตางอนสวยตลอดวัน
สีสีดำ
กันน้ำ

5. มาสคาร่าถูกและดี เพิ่มความหนาที่ดีที่สุด : L’Oreal Paris Air Volume Mega Mascara 

L’Oreal Paris Air Volume Mega Mascara มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

ข้อดี
+ ล้างออกง่าย
+ เนื้อบางเบา ไม่หนักขนตา
+ แบรนด์ชั้นนำ โด่งดังเรื่องมาสคาร่า

ข้อควรพิจารณา
– หัวแปรงขนาดใหญ่ อาจปัดยากสำหรับมือใหม่
เนื้อผลิตภัณฑ์ติดแปรงเยอะ ต้องปัดทิ้งก่อนนำมาปัดขนตา

สาว ๆ คนไหนไม่อยากติดขนตาปลอม เพราะกลัวจะหนักตา ต้อง มาสคาร่าถูกและดี จาก ลอรีอัลตัวนี้เลยค่ะ ช่วยงัดให้ขนตาหนา ฟู เด้ง สวยตลอดวัน ด้วยเทคโนโลยี Air Whipped ที่แบรนด์เคลมว่า ปัดแล้วไม่หนักตาอย่างแน่นอน สาว ๆ คนไหนชอบลุคธรรมชาติ เมคอัพเบา ๆ ต้องจัดแล้วค่า

มาสคาร่าถูกและดีตัวนี้ ถึงแม้หัวแปรงจะมีขนาดใหญ่ แต่ขนแปรงซี่เล็ก สามารถปัดขนตาได้อย่างทั่วถึง ขนตาเรียงเส้นสวย และยังติดทนนานถึง 24 ชม. รู้งี้แล้วอย่ารอช้าค่ะ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เลยค่า รีบไปซื้อเป็นเจ้าของกันได้เลย ขนตาเราจะได้สวยเป๊ะปังประหนึ่งขนตาปลอมไปเลยค่า

ปริมาณ 10 g : ราคา 399 บาท (ตก g ละ 39.9 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความหนา / ล้างออกง่าย
สีสีดำ
กันน้ำ

6. มาสคาร่าถูกและดี แบรนด์เกาหลีที่ดีที่สุด : CLIO Kill Lash Superproof Mascara

CLIO Kill Lash Superproof Mascara มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ ไม่จับตัวเป็นก้อน
+ มีหัวแปรงหลายรุ่น ตอบโจทย์เมคอัพทุกสไตล์
+ มี official shop ออนไลน์

ข้อควรพิจารณา
– หาซื้อตามร้านค้าทั่วไปค่อนข้างยาก

ถ้าแบรนด์ไทยมีมาสคาร่าเขียว ทางเกาหลีเขาก็มีตัวนี้ค่า มาสคาร่าฝาแดง mascara เกาหลีตัวดัง ใครที่มีปัญหาขนตาตก ขนตาสั้น Mascara ตัวนี้ตอบโจทย์สุด ๆ เลย มาสคาร่าถูกและดี เกาหลีตัวนี้ เป็นมาสคาร่าที่บิวตี้บล็อกเกอร์เกาหลีต่างบอกกันว่า ปัดแล้ว เพิ่มความยาวขนตา ขนตาเรียงสวย ไม่หนักตา

ที่สำคัญ เป็นมาสคาร่ากันน้ำแบบสุด ๆ ไม่แพนด้าระหว่างวันแน่นอน ใครที่อยากตาหวาน ขนตางอนสวยแบบสาวเกาหลี แต่ยังไม่รู้จะซื้อ มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ต้อง mascara ถูกและดีตัวนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง หัวแปรงเล็กใช้เป็นมาสคาร่าขนตาล่างก็ได้ค่า

ปริมาณ 7 g : ราคา 690 บาท (ตก g ละ 98.5 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความยาว
สีสีดำ
กันน้ำ

7. มาสคาร่าถูกและดี เพิ่มความยาวขนตาที่ดีที่สุด : Maybelline New York Sky High Mascara

 Maybelline New York Sky High Mascara มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ กันน้ำได้ดีมาก
+ ช่วยบำรุงขนตา
+ หาซื้อง่าย

ข้อควรพิจารณา
หัวแปรงค่อนข้างใหญ่

มาสคาร่าถูกและดี ที่ช่วยเพิ่มความยาว เพิ่มความหนาให้กับขนตา ก็ต้องมาสคาร่าเมย์เบลลีนตัวนี้เลยค่า ด้วยหัวแปรงแบบ Flex Tower Brush โค้งรับเข้ากับทุกส่วนของดวงตา จึงสามารถเข้าซอกซอนถึงโคนขนตา ช่วยยกขนตา ให้ขนตางอนสวย เรื่องความยาวไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ เรียกได้ว่ายาว ประหนึ่งขนตาปลอม 

แถมยังกันน้ำถึง 24 ชม. พร้อมทั้งมีสารบำรุงของ Bamboo Extract และไฟเบอร์ ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง และเพิ่มความยาวขนตาทุกครั้งที่ปัด ใครสนใจ มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยเพิ่มความยาวได้จริง ต้องจัดมาสคาร่าเมย์เบลลีนตัวนี้ อย่ารอช้าค่ะ

ปริมาณ 9.2 ml : ราคา 299 บาท  (ตก ml ละ 32.5 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความยาว / ขนตางอนสวย
สีสีดำ
กันน้ำ

8.มาสคาร่าถูกและดี ล้างออกง่ายที่ดีที่สุด : L’Oreal Voluminous Lash Paradise Mascara 

L'Oreal Voluminous Lash Paradise Mascara มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

ข้อดี
+ หาซื้อง่าย
+ รีวิวเยอะ เพิ่มความยาวขนตาได้จริง
+ ล้างออกได้ง่ายด้วย makeup remover

ข้อควรพิจารณา
มีสีเดียว
ปัดซ้ำ ๆ กันหลาย ๆ ครั้งอาจจะจับตัวเป็นก้อน

มาสคาร่าถูกและดีตัวนี้ มาแรงมาก ๆ ค่า บิวตี้บล็อกเกอร์ต่างประเทศต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปังมาก เพราะเป็นมาสคาร่าไฟเบอร์ เหมาะสำหรับคนที่มีขนตาสั้น แบบสาวเอเชียอย่างเรา ๆ ด้วยหัวแปรงปัดพิเศษ Wavy Brush ช่วยเพิ่มความหนาให้ขนตาดูฟู ไม่เป็นก้อน 

และยังเป็น Mascara ถูกและดี กันน้ำ ติดทน ไม่เป็นคราบ ไม่แพนด้าระหว่างวันแน่นอนค่า สาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มความยาว ขนตางอนสวย และยังลังเลว่าจะซื้อ มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำ ให้ลอง drugstore mascara ตัวนี้กันค่า

ปริมาณ 7.6 ml : ราคา 399 บาท (ตก ml ละ 52.5 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความยาว / เพิ่มวอลลุ่ม
สีสีดำ
กันน้ำ

9.มาสคาร่าใส ถูกและดีที่สุด : Etude House My Lash Mascara

Etude House My Lash Mascara มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 200 บาท

ข้อดี
+ ติดทนนาน
+ มีสารบำรุง เคลือบขนตาให้สวยตลอดวัน
+ ราคาจับต้องได้

ข้อควรพิจารณา
– หาตามร้านทั่วไปค่อนข้างยาก

สาว ๆ คนไหนอยากได้ลุคแต่งหน้าให้เหมือนไม่แต่ง มิสซี่ขอแนะนำตัวนี้ มาสคาร่าถูกและดี แบบใส แถมกันน้ำอีกด้วย มาสคาร่า etude ตัวนี้ เป็นมาสคาร่ากันน้ำ สีใส มีสารบำรุงจากธรรมชาติ ที่ช่วยให้ขนตาแข็งแรง ปกป้องและเคลือบขนตาจากมลภาวะต่าง ๆ 

วิธีใช้เจ้ามาสคาร่าถูกและดีตัว ก็สามารถปัดเดี่ยว ๆ หรือ ปัดเป็นเบส ก่อนลงมาคาร่ามีสี ก็เลิศนะค้า ช่วยล็อกขนตาอยู่ทรงสวยตลอดวัน ไม่แพนด้าด้วยค่า สาว ๆ คนไหนอยากได้ลุคธรรมชาติ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือก มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี หรือ มาสคาร่าใส ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่า 

ปริมาณ 11 g : ราคา 200 บาท (ตก g ละ 18 บาท)

จุดเด่นล็อกขนตาให้อยู่ทรงสวย
สีสีใส
กันน้ำ

10.มาสคาร่าขนตายาว ถูกและดีที่สุด : BROWIT My Everyday Mascara

BROWIT My Everyday Mascara มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 139 บาท

ข้อดี
+ หาซื้อง่าย
+ หัวแปรงแบบหวี ปัดง่ายสำหรับมือใหม่
+ ดีไซน์สวยหรู

ข้อควรพิจารณา
– มีสีเดียว

มาสคาร่าถูกและดีแบรนด์ไทยตัวนี้ กำลังมาแรงมาก ๆ ค่า มาพร้อมแปรงหวีดีไซน์พิเศษ ที่จะทำให้การปัดมาสคาร่าของสาว ๆ กลายเป็นเรื่องง่ายเลยค่ะ เพราะเป็นมาสคาร่าแบบหวี ทำให้ซอกซอนถึงโคนขนตาได้อย่างง่ายดาย  ยกขนตางอนสวยตลอดวัน พร้อมทั้งเพิ่มความยาวให้ขนตาเส้นต่อเส้น ขนตาเรียงเส้นสวยตลอดวัน 

Mascara ถูกและดี ตัวนี้ กันน้ำ ไม่แพนด้าด้วยนะคะ รู้อย่างนี้แล้ว ใครไม่รู้จะลอง มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มาสคาร่าน้องฉัตรตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก ๆ เลยค่ะ เพิ่มความยาว กันน้ำ ไม่แพนด้า เป๊ะสวยตลอดวันแน่นอน

ปริมาณ 5.5 g : ราคา 139 บาท (ตก g ละ 25.2 บาท)

จุดเด่นเพิ่มความยาว
สีสีดำ
กันนี้

วิธีปัดมาสคาร่าไม่ให้เลอะ

ใครอยากปัดมาสคาร่าแบบไม่แพนด้าระหว่างวัน มิสซี่ขอแนะนำวิธีปัดมาสคาร่ายังไงให้ไม่เลอะค่ะ

ล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง 

ก่อนเริ่มแต่งหน้า รวมถึงก่อนปัดมาสคาร่า เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะหากผิวยังสกปรก การลงเมคอัพทับซ้ำๆ ก็จะมีความมัน หรือเศษฝุ่น ทำให้เมื่อลงเครื่องสำอางหรือมาสคาร่า อาจจะเลอะ และไม่ติดทนได้ค่ะ 

ดัดขนตาก่อนเสมอ 

เพราะหากเพื่อน ๆ ไม่ใช้ที่ดัดขนตา มาสคาร่าอาจจะเลอะได้ค่ะ หากเพื่อน ๆ อยากให้เพิ่มวอลลุ่ม เพิ่มความยาวขนตา และไม่แพนด้าแล้วล่ะก็ อย่าลืมดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่านะคะ ที่สำคัญเลือกที่ดัดขนตาให้พอดีกับรูปตานะคะ จะช่วยให้ดัดขนตาได้ง่ายขึ้นและขนตาเด้งไม่ตกตลอดวันค่ะ

ปัดด้วยมาสคาร่าเบสสีใส 

เพราะมาสคาร่าสีใส หรือ ไพรเมอร์สำหรับขนตา จะเป็น base ขนตางอนสวย เรียงเส้น ดังนั้น มิสซี่แนะนำให้ปัดมาสคาร่าใสก่อน  แล้วจึงตามด้วยมาสคาร่า ก็จะช่วยให้ติดทนนานทั้งวัน ไม่แพนด้าค่า

ปัดมาสคาร่าให้ถูกวิธี 

ก็จะช่วยเลี่ยงไม่ให้เลอะระหว่างวันค่ะ โดย

 • เกลี่ยผลิตภัณฑ์ให้ทั่ว ๆ  แปรง ก่อนที่จะนำมาปัด 
 • ถือแปรงมาสคาร่าเป็นแนวนอน ขนานกับโต๊ะ และปัดขึ้นด้านบน 
 • ที่สำคัญ ไม่ควรปัดทับซ้อนกันหลายรอบเกินไป เพราะมาสคาร่าแต่ละตัว ถูกออกแบบมาให้ปัดไม่เกิน 1-3 ครั้งเท่านั้น ยิ่งเราปัดหลายครั้ง ปัดหนาเท่าไหร่ ขนตาจะยิ่งจับตัว เป็นก้อน มีโอกาสที่จะเลอะได้ง่าย 
 • ควรรอให้มาสคาร่าเซตตัวก่อน เพียงแค่นี้ ก็จะได้ขนตางอนสวยแล้วค่า

หลังปัดมาสคาร่าให้ปัดแป้งฝุ่นบาง ๆ ที่ใต้ตา

เพื่อซับความมันรอบ ๆ ดวงตา ช่วยให้ไม่แพนด้าระหว่างวัน หากเคืองตา พยายามใช้ทิชชูพับมุมค่อย ๆ ซับนะคะ อย่าขยี้ หรือ ใช้ทิชชูทั้งแผ่นมาซับ หรือ ถูรอบ ๆ ดวงตา จะทำให้เมคอัพที่เพื่อน ๆ แต่ง รวมถึงมาสคาร่าเลอะลงมาใต้ตาค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับมาสคาร่าถูกและดี

มาสคาร่าถูกและดี ดีไหม?

มาสคาร่าถูกและดี ดีค่ะ ในแง่ของราคาย่อมเยา และสามารถเพิ่มความยาวขนตา เพิ่มความหนา ช่วยให้ขนตางอนสวยได้ ไม่แพ้มาสคาร่าราคาสูงเลยค่ะ มาสคาร่าถูกและดี ส่วนใหญ่จะจัดอยู่ ในหมวดที่สามารถหาซื้อได้ง่าย เข้าถึงได้ง่าย แถมคุณสมบัติ กันน้ำ กันเหงื่อ ก็เลิศสุด ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในร้าน Drugstore และมีหลายสูตรให้เลือกตามความต้องการของสาว ๆ เลยค่ะ

มาสคาร่าเคาน์เตอร์แบรนด์ กับ มาสคาร่าถูกและดี ต่างกันยังไง?

มาสคาร่าเคาน์เตอร์แบรนด์ กับ มาสคาร่าถูกและดี ต่างกันที่ราคาค่ะ ในแง่ส่วนผสมอาจจะไม่ต่างกันมากเท่าไหร่นัก รวมถึงผลลัพธ์ เรื่องความติดทนนาน ไม่แพนด้า ปัดแล้วขนตางอนสวยเหมือนกันเลยค่ะ 

มาสคาร่าถูกและดี ก็จะสามารถหาซื้อได้ง่ายราคาจับต้องได้ ซึ่งจะแตกต่างกับมาสคาร่า จากฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์ เพราะจะมี shop ของตัวเอง ราคาก็จะสูงตามความนิยมของแบรนด์นั่น ๆ ค่ะ 

ในแง่ของส่วนผสม แต่ละแบรนด์ก็จะมีความแตกต่างกันอยู่แล้วค่ะ มาสคาร่าเคาน์เตอร์แบรนด์ อาจจะมีลิขสิทธิ์เฉพาะตามแบรนด์ของตัวเอง ทำให้ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ทั้งดีไซน์ หรือ สีต่าง ๆ ความเข้มข้นต่าง ๆ บางตัวอาจจะมีการใส่สารบำรุงเข้าไปด้วยค่ะ

ถ้าในแง่ของความสะดวก และตอบโจทย์การใช้งาน มาสคาร่าถูกและดี ตามร้านค้าทั่วไป ก็จะคำนึงถึงการเข้าถึงง่ายราคาจับต้องได้ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ทั้งออนไลน์ และหน้าร้าน ส่วนเคาน์เตอร์แบรนด์ จะมีความเจาะจงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ราคาก็จะอิงตามความนิยมของแบรนด์นั้น ๆ

ดังนั้น ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะชอบมาสคาร่าเคาน์เตอร์แบรนด์ หรือ มาสคาร่าถูกและดี สิ่งสำคัญก็คือเลือกมาสคาร่าที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดค่ะ โดยพิจารณาจากราคาจนถึงความสามารถในการใช้งานของมาสคาร่ารุ่นนั้น ๆ ค่ะ

ข้อเสียของ mascara ถูกและดี คืออะไร?

ข้อเสียของมาสคาร่าถูกและดี อาจเป็นเรื่องเฉดสีน้อย และแพคเกจจิ้งที่อาจจะไม่แข็งแรงมากนักค่ะ แต่เพราะราคาไม่แพง แถมยังช่วยให้ขนตางอนสวยได้ มิสซี่ว่าก็เพียงพอแล้วค่า

มาสคาร่าเข้าตาทำอย่างไร

มาสคาร่าเข้าตาให้ล้างผ่านน้ำสะอาด อย่าเอามือไปขยี้นะคะ หากอาการเคืองตาแสบตา อาการไม่ดีขึ้น มิสซี่แนะนำว่าให้พบแพทย์ด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ และค่อนข้างเซนซิทีฟจึงควรรีบไปพบแพทย์นะคะ

มาสคาร่าถูกและดี ซื้อได้ที่ไหน?

มาสคาร่าถูกและดี ซื้อได้ทั้งในห้างสรรพสินค้าทั่วไป และช่องทาง ออนไลน์ผ่านทาง Shopee / Lazada ค่ะ ซึ่งมิสซี่ว่าเป็นอะไรที่สะดวกมาก ๆ นอกจากจะเลือกสินค้าสบาย ๆ ที่บ้านแล้ว ยังได้เลือกมาสคาร่าถูกและดี พร้อมมีรีวิวจากเพื่อน ๆ ผู้ใช้จริงให้อ่านก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้ากันด้วยค่ะ เห็นแบบนี้ต้องเข้าแอพไปกด Mascara ถูกและดี ใส่ตะกร้ากันแล้วล่ะค่าาา

จบไปแล้วนะคะ สำหรับ รีวิว มาสคาร่าถูกและดี ยี่ห้อไหนดี พร้อมทั้งข้อดี-ข้อเสีย มาให้สาว ๆ ได้ลองเลือกกันดูนะคะ ว่าตัวไหนที่คู่ควรกับเรามากที่สุด มิสซี่หวังว่าข้อมูลเหล่านี้ จะช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจซื้อมาสคาร่าของเพื่อน ๆ นะคะ 

อย่าลืมว่าสาว ๆ ยุคใหม่สมัยนี้ สิ่งแรกที่เห็นจากทุกคนคือ ดวงตา นะคะ ตาจะปังหรือพัง มาสคาร่าก็มีส่วนสำคัญ ไว้กลับมาอัพเดต เม้ามอย เรื่องบิวตี้ความงามกันใหม่น้าาาา วันนี้มิสซี่ขอตัวก่อนค่า บ๊ายบาย

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-drugstore-mascaras-4159748

https://www.vogue.in/content/beauty-tips-mascara-makeup-mistakes-you-might-be-making

https://www.byrdie.com/how-to-apply-mascara-346697

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ