รีวิว 10 แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2023 [ข้อดี-ข้อเสีย]

สวัสดีค่าสาว ๆ ทุกคน ไหนใครไม่ชอบกินผักบ้างยกมือขึ้น! วันนี้มิสซี่มีตัวช่วยทดแทน สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้กินผักหรือธัญพืชต่าง ๆ นั่นก็คือ แมกนีเซียม แร่ธาตุที่พบได้ในผักใบเขียว เป็นอาหารเสริมบำรุงสุขภาพ ที่จะมาช่วยให้ระบบการทำงานในร่างกายของเพื่อน ๆ สมบูรณ์ขึ้นนั่นเองค่ะ มาใน version แมกนีเซียมถูกและดี เหมาะกับคนรักสุขภาพ แต่มีงบจำกัดสุด ๆ 

เจ้าวิตามินแมกนีเซียมนี้ จัดเป็นวิตามินบำรุงร่างกายโดยรวม ที่ใครก็กินได้ มีประโยชน์กับทุกคนเลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่มองหา อาหารเสริมแมกนีเซียม มากินเพื่อช่วยบำรุงร่างกายอยู่ ที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เพราะมิสซี่ได้เอา แมกนีเซียม ที่ทั้งถูกและดี จากหลากหลายแบรนด์มาเสิร์ฟ พร้อมรีวิวข้อดี-ข้อเสียแบบเน้น ๆ ใครที่กำลังเลือกซื้อ แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่นี่อาจมีคำตอบให้ก็ได้นะคะ

TOP 3 แมกนีเซียมถูกและดี ที่ดีที่สุด

#3 21st Century Calcium Magnesium Zinc+D3

21st Century Calcium Magnesium Zinc+D3

ราคา 205 บาท

ประโยชน์ของแมกนีเซียม

Magnesium สามารถบำรุงการทำงานของระบบประสาท และ การทำงานของเอนไซม์กว่า 300 ชนิด ซึ่ง วิตามิน แมกนีเซียม นั้นยังให้ประโยชน์ได้อีกมากมาย คือ…

ช่วยให้กระดูกแข็งแรง 

แมกนีเซียม มีส่วนช่วยรักษาสมดุลของแคลเซียมในกระดูกและเลือด ป้องกันไม่ให้แคลเซียมไปเกาะตามเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย บางคนนิยมกิน แมกนีเซียม เสริมวิตามิน เช่น แคลเซียม และวิตามิน D3 ยิ่งทำให้เกิดผลลัพธ์ช่วยบำรุงกระดูกได้ดียิ่งขึ้นค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเป็น แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่มีแคลเซียมเสริมกระดูกได้ ต้องเกาะติดมิสซี่ไว้ดีๆนะคะ

ช่วยบำรุงสมอง

หลายคนกิน Magnesium เพื่อไปบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยให้การทำงานของสมองดีขึ้น ระบบประสาทต่าง ๆ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งลดอาการเสี่ยงของการปวดหัวไมเกรนอีกด้วยค่ะ

ช่วยกระตุ้นวิตามินอื่น ๆ ในร่างกาย

แร่ธาตุแมกนีเซียม มีส่วนช่วยกระตุ้น วิตามินบี / วิตามินซี และ วิตามินอี ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ร่างกายของเพื่อน ๆ แข็งแรงขึ้นตามไปด้วย เพราะวิตามินต่าง ๆ ได้ช่วยให้ระบบในร่างกายทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

ช่วยรักษาความดันในเลือด

แมกนีเซียม ช่วยลดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อและหลอดเลือด เหมาะกับคนที่ต้องการรักษาความดันโลหิต และคนที่เป็นตะคริวบ่อยมาก ๆ เลยค่ะ เพราะอาหารเสริมแมกนีเซียม สามารถช่วยลดอาการเหล่านี้ได้ดีมาก ๆ เลย แถมในวันนี้ก็มีชี้เป้า แมกนีเซียมถูกและดี ให้เพื่อน ๆ เพียบเลย ห้ามพลาดช่วงป้ายยาเลยน้า

ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

แมกนีเซียม ช่วยในการทำงานของเอนไซม์ในร่างกาย และหน้าที่ของเอนไซม์ คือ ช่วยย่อยอาหารต่าง ๆ ให้ดูดซึมง่ายยิ่งขึ้น แมกนีเซียม จึงเป็นวิตามินที่ช่วยให้ระบบในการย่อยอาหารของเพื่อน ๆ ทำงานได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วเพื่อน ๆ คงสนใจเจ้า แมกนีเซียม กันแล้วใช่ม้า และวันนี้มิสซี่ก็ขนขบวน แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนเด็ด มาป้ายยาเพื่อน ๆ กันอีกแล้วค่า ได้เวลาเข้าสู่ช่วงมิสซี่ป้ายยากันแล้ว มามะ มาดูกัน!

จะเลือกซื้อ แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2566 

1. แมกนีเซียมถูกและดี โดยรวมที่ดีที่สุด : Blackmores Bio Magnesium

Blackmores Bio Magnesium แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 260 บาท

ข้อดี
+ หาซื้อง่าย
+ เหมาะกับคนที่ชอบเป็นตะคริว
+ แบรนด์น่าเชื่อถือ

ข้อควรพิจารณา
– เม็ดยามีขนาดใหญ่ อาจไม่เหมาะกับคนกินยายาก

แมกนีเซียม แบล็คมอร์ แบรนด์จากออสเตรเลียที่ไม่มีใครไม่รู้จัก! ตัวนี้ทำหน้าที่ช่วยบำรุงร่างกายของเพื่อน ๆ โดยรวมได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากจะช่วยเรื่องกระดูกแล้ว ยังช่วยลดอาการมือชาและตะคริวได้ดีด้วยนะคะ ใครที่ชอบมือชาตัวชา หรือเป็นตะคริวบ่อย ๆ จะต้องหลงรัก Magnesium ตัวนี้แน่นอนค่ะ

นอกจากคนนิยมกิน วิตามินแมกนีเซียม คู่กับแคลเซียมแล้ว แบรนด์นี้เขายังมีส่วนผสมจาก วิตามินบี 6 ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เต็มประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยนะคะ เพื่อน ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับมือใหม่ ขอแนะนำแบรนด์ Blackmores เลยค่า

ปริมาณ 50 เม็ด : ราคา 260 บาท (ตกเม็ดละ 5.2 บาท)

รูปแบบเม็ด
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียมออกไซด์ / แมกนีเซียมฟอสเฟต
ความเข้มข้นแมกนีเซียม300 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียม / วิตามินบี 6 / แมงกานีส
ขนาดรับประทานวันละ 1-2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

2. แมกนีเซียมถูกและดี ลดไมเกรนที่ดีที่สุด : Vistra Magnesium Complex

Vistra Magnesium Complex แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 270 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับคนที่ชอบปวดไมเกรน
+ ราคาต่อกระปุกไม่แพง
+ เหมาะกับมือใหม่หัดทาน

ข้อควรพิจารณา
– ขวดมีไซส์เดียว

ใครชอบปวดไมเกรนบ่อย ๆ น่าจะรู้ว่า Vistra Magnesium Complex รีวิวเกี่ยวกับการลดไมเกรนเยอะมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ เพราะแมกนีเซียมจากวิสตร้า ทำออกมาเพื่อเน้นสำหรับคนที่ชอบปวดไมเกรนโดยเฉพาะ แถมยังช่วยบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมองอีกด้วย 

ไม่ใช่แค่บำรุงสมองเท่านั้น แต่อาหารเสริมแมกนีเซียมตัวนี้ ยังช่วยลดอาการกระดูกพรุน พร้อมทั้งเสริมความแข็งแรงให้กระดูกและฟัน รวมทั้งอาการเกร็งชาต่าง ๆ ของร่างกายด้วย เรียกได้ว่าครบครันในตัวเดียวจริง ๆ ค่ะ ใครมองหา แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์ร่างกายโดยเฉพาะไมเกรน มิสซี่บอกเลยว่าต้องตำค่ะ!

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 270 บาท (ตกเม็ดละ 9 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียมออกไซด์
ความเข้มข้นแมกนีเซียม200 mg
ส่วนประกอบสำคัญซิงค์ / แคลเซียม / วิตามินบี 6 / แมงกานีส
ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ด หลังมื้ออาหาร

3. แมกนีเซียมถูกและดี บำรุงกระดูกที่ดีที่สุด : 21st Century Calcium Magnesium Zinc+D3

21st Century Calcium Magnesium Zinc+D3 แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 205 บาท

ข้อดี
+ แบรนด์ดังน่าเชื่อถือ
+ ราคาถูก
+ เน้นบำรุงกระดูก

ข้อควรพิจารณา
– เม็ดยามีขนาดใหญ่ อาจไม่เหมาะกับคนกินยายาก

แมกนีเซียม จาก 21st Century แบรนด์ดังอีกแบรนด์ที่หลายคนต้องเคยซื้อมาลองกินแน่นอนค่ะ โดยตัวนี้เขาใส่ส่วนผสมมาครบครันจัดเต็มในเรื่องกระดูกมากเวอร์! ด้วยตัวอาหารเสริมแมกนีเซียมที่มีแคลเซียมอยู่ด้วย มีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงแบบเน้น ๆ สำหรับใครที่สงสัยว่า Calcium Magnesium Zinc+D3 กินตอนไหน มิสซี่แนะนำว่าให้กินพร้อมมื้ออาหารจะได้ผลดีที่สุดค่า

เนื่องจากมี ซิงค์ และวิตามินดี 3 เป็นส่วนประกอบ จึงช่วยให้ร่างกายโดยรวมแข็งแรง มีภูมิต้านทานไปด้วยในตัว เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงร่างกาย โดยเน้นไปทางบำรุงกระดูกเลยค่ะ สาว ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้ตอบโจทย์แน่นอนค่า

ปริมาณ 90 เม็ด : ราคา 205 บาท (ตกเม็ดละ 2.2 บาท)

รูปแบบเม็ด
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียมออกไซด์
ความเข้มข้นแมกนีเซียม133.33 mg
ส่วนประกอบสำคัญวิตามินดี 3 / ซิงค์ / แคลเซียม / แมงกานีส
ขนาดรับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง พร้อมหรือหลังมื้ออาหาร

4. แมกนีเซียม 500 mg ถูกและดีที่สุด : Nature’s Bounty Magnesium

Nature's Bounty Magnesium แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 750 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับคนที่ต้องการแมกนีเซียมเพียว ๆ
+ แบรนด์ดัง มีมาตรฐาน
+ กระปุกใหญ่ กินได้นาน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างแพง
เม็ดยามีขนาดใหญ่ อาจไม่เหมาะกับคนกินยายาก

สำหรับ Magnesium ของ Nature’s Bounty เป็นแมกนีเซียมที่เข้มข้นถึงใจ มีปริมาณที่เหมาะกับคนที่ต้องการ อาหารเสริมแมกนีเซียมเพียว ๆ ด้วยสารสกัดที่เข้มข้น ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงขึ้น พร้อมทั้งเสริมสร้างการทำงานของร่างกาย ส่งผลให้เพื่อน ๆ มีสุขภาพที่ดี รวมถึงระบบย่อย และการทำงานของเอนไซม์ที่ดีขึ้นด้วยค่ะ

นอกจากนี้ เขายังเหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงในส่วนของสมองและระบบประสาทด้วย คนที่มีอาการเสี่ยงเป็นซึมเศร้าก็สามารถกินได้เช่นกัน จัดเป็นอีกแบรนด์ที่คุ้มค่าเลยนะคะ ใครมองหา แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แบรนด์นี้สามารถซื้อกินได้ยาว ๆ เลยนะคะ

ปริมาณ 200 เม็ด : ราคา 750 บาท (ตกเม็ดละ 3.75 บาท)

รูปแบบเม็ด
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียมออกไซด์
ความเข้มข้นแมกนีเซียม500 mg
ส่วนประกอบสำคัญแมกนีเซียม
ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

5. แมกนีเซียมถูกและดี ช่วยย่อยดีที่สุด : GNC Magnesium

GNC Magnesium แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 550 บาท

ข้อดี
+ ช่วยย่อยโปรตีนได้ดี
+ มีแมกนีเซียม 2 ชนิด

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณความเข้มข้นต่อเม็ดไม่สูงมาก

วิตามินแมกนีเซียม จากแบรนด์ GNC เป็นอีกตัวหนึ่ง ที่อัดแน่นไปด้วยแมกนีเซียมเน้น ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการซ่อมแซมเอนไซม์ในร่างกายเป็นอย่างดี แบรนด์นี้เขาช่วยในการย่อยโปรตีนได้ดีด้วยนะคะ ใครที่รู้ตัวว่าการย่อยลำบาก ต้องจัดเลย! 

ถึงแม้ว่าปริมาณความเข้มข้นต่อเม็ดจะค่อนข้างน้อย แต่ก็จัดอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมสำหรับร่างกายอยู่นะคะ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ คนไหนที่มักจะมีอาการชา เกร็ง หรือเป็นตะคริวบ่อย ๆ เขาก็ช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดมาก ๆ เลยค่ะ ใครลังเลว่าจะเลือก แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ GNC นี้เป็นอีกตัวเลือกที่ควรลองกินดูนะคะ

ปริมาณ 90 เม็ด : ราคา 550 บาท (ตกเม็ดละ 6.11 บาท)

รูปแบบเม็ด
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียมออกไซด์ / แมกนีเซียมกลูโคเนท
ความเข้มข้นแมกนีเซียม250 mg
ส่วนประกอบสำคัญแมกนีเซียม
ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ด หลังมื้ออาหาร

6. แมกนีเซียม เม็ดฟู่ ถูกและดีที่สุด : Swiss Energy Magnesium

Swiss Energy Magnesium แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ เม็ดฟู่ ละลายน้ำ กินง่าย
+ หาซื้อง่าย
+ เป็น คีเลต แมกนีเซียม

ข้อควรพิจารณา
– ความเข้มข้นของแมกนีเซียมค่อนข้างน้อย

มาทำความรู้จักกับ Chelated Magnesium จากแบรนด์ Swiss Energy กันค่ะทุกคน! คีเลต แมกนีเซียม คือ แมกนีเซียม ที่อยู่ใน Amino Acid Chelated ถูกจำลองให้อยู่ในรูปแบบของโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ดูดซึมง่ายขึ้น และนำไปใช้ได้เร็วขึ้น! ปังสุด ๆ เลยใช่ไหมคะสาว ๆ 

นอกจากเขาจะเป็น แมกนีเซียม เม็ดฟู่ ที่ดูดซึมได้ดีแล้ว ยังมี วิตามินบี 1 / วิตามินบี 2 / วิตามินบี 6 / และ วิตามินบี 12 ผสมอยู่ด้วย เหมาะกับคนที่ชอบกิน แมกนีเซียม พลัส วิตามิน มากเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่กินง่าย แถมได้ประโยชน์โดยรวมแบบนี้ มิสซี่เชียร์ Swiss Energy ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 20 เม็ด : ราคา 390 บาท (ตกเม็ดละ 19.5 บาท)

รูปแบบเม็ดฟู่
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียม คีเลต 
ความเข้มข้นแมกนีเซียม150 mg
ส่วนประกอบสำคัญแมกนีเซียม / วิตามินบี 1 / วิตามินบี 2 / วิตามินบี 6 / วิตามินบี 12
ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ดละลายน้ำ ก่อนนอน 30 นาที

7. แมกนีเซียมถูกและดี พลัส วิตามินที่ดีที่สุด : Powerhealth Calcium Magnesium and Vitamin D

Powerhealth Calcium Magnesium and Vitamin D แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 420 บาท

ข้อดี
+ แมกนีเซียม ผสม แคลเซียม
+ มังสวิรัติสามารถกินได้
+ เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมกระดูก

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณความเข้มข้นของแมกนีเซียมค่อนข้างน้อย

แมกนีเซียม พลัส วิตามินที่ดีที่สุด จาก Powerhealth ที่รวมฮิตวิตามินที่เน้นบำรุงกระดูกอย่างเข้มข้น! นอกจากแมกนีเซียมแล้ว เขายังมีแคลเซียม และวิตามินดี ซึ่งช่วยในเรื่องของกระดูกเน้น ๆ เลยค่ะทุกคน ใครที่รู้ตัวว่ากระดูกไม่ค่อยแข็งแรง เปราะบาง ฟันไม่แข็งแรง มิสซี่ว่าตัวนี้จะช่วยแก้ปัญหาได้ดีเยี่ยมเลยนะคะ

ไม่ใช่แค่บำรุงกระดูกเท่านั้น แต่อาหารเสริมแมกนีเซียมตัวนี้ ยังช่วยลดอาการปวดไมเกรน และอาการชาต่าง ๆ ในร่างกายได้ด้วย! จะตุนไว้กินเอง หรือกินกันทั้งบ้านก็เลิศไปอีก ใครมองหา แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่มี วิตามินดี ผสมอยู่ด้วย ต้องยี่ห้อนี้เลยนะคะ

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 420 บาท (ตกเม็ดละ 7 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียมออกไซด์
ความเข้มข้นแมกนีเซียม150 mg
ส่วนประกอบสำคัญแมกนีเซียมออกไซด์ / แคลเซียมคาร์บอเนต / วิตามินดี
ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมหรือหลังมื้ออาหาร

8. แมกนีเซียมถูกและดี แก้ตะคริวที่ดีที่สุด : Lifetune Chelated Magnesium

Lifetune Chelated Magnesium แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 248 บาท

ข้อดี
+ แก้ปวดกล้ามเนื้อได้ดี
+ แมกนีเซียมชนิดที่ดูดซึมได้ดี
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณความเข้มข้นแมกนีเซียมต่อเม็ดน้อย
เม็ดยามีขนาดใหญ่ อาจไม่เหมาะกับคนกินยายาก

สาว ๆ ที่ชอบเป็นตะคริวต้องถูกใจสิ่งนี้! วิตามินแมกนีเซียม จากแบรนด์ Lifetune เป็น คีเลต แมกนีเซียม ชนิดที่ดูดซึมได้ดีกว่าชนิดอื่น รวมทั้งยังนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็วทันใจ เหมาะกับมือใหม่หัดกินด้วย เนื่องจากเขาช่วยในเรื่องของอาการปวดเมื่อยได้ดี มาในปริมาณที่ลองกินได้ แถมราคายังสบายกระเป๋าด้วยน้า

ด้วยชนิดของแมกนีเซียมที่ดูดซึมง่าย รวมถึงราคาที่ช่วยประหยัด บอกเลยว่า ใครที่หาซื้อ แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ Lifetune เป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

ปริมาณ 60 เม็ด : ราคา 288 บาท (ตกเม็ดละ 4.8 บาท)

รูปแบบเม็ด
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียม คีเลต
ความเข้มข้นแมกนีเซียม100 mg
ส่วนประกอบสำคัญแมกนีเซียม คีเลต
ขนาดรับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 3 ครั้ง หลังมื้ออาหาร

9. แมกนีเซียมถูกและดี คลายเครียดดีที่สุด : Puritan’s Pride High Potency Magnesium

Puritan's Pride High Potency Magnesium แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 450 บาท

ข้อดี
+ ช่วยคลายเครียดได้ดี
+ ปริมาณความเข้มข้นแมกนีเซียมสูง
+ กระปุกใหญ่ กินได้นาน

ข้อควรพิจารณา
– เม็ดยามีขนาดใหญ่ อาจไม่เหมาะกับคนกินยายาก

แมกนีเซียม 500 mg เข้มข้นขั้นสุด ต้องจาก Puritan’s Pride เลยค่ะทุกคน กินเพียงวันละเม็ด ไม่ต้องแบ่งหลายมื้อ แถมยังกินได้นานด้วย! ใครสายตุนต้องมีนะบอกเลย ตัวนี้เขาเน้นบำรุงการทำงานของระบบประสาทและสมองอย่างเต็มที่ ทำให้ช่วยลดอาการคลายเครียดได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองใช้ความคิดเยอะ จนปวดหัว หรือตึงขมับ ควรมีติดบ้านมาก ๆ เลยค่ะซิส

สูตรนี้จะมีส่วนผสมของ แคลเซียมคาร์บอเนต ช่วยบำรุงกระดูกและฟันไปด้วยในตัว หมดปัญหาเรื่องกระดูกเปราะบาง เรียกว่าคุณภาพคับแน่นทุกเม็ด สาว ๆ คนไหนมองหา แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยคลายเครียด และบำรุงสมอง มิสซี่แนะนำแบรนด์ Puritan’s Pride เลยค่า

ปริมาณ 100 เม็ด : ราคา 450 บาท (ตกเม็ดละ 4.5 บาท)

รูปแบบเม็ด
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียมออกไซด์
ความเข้มข้นแมกนีเซียม500 mg
ส่วนประกอบสำคัญแคลเซียมคาร์บอเนต
ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมหรือหลังมื้ออาหาร

10. แมกนีเซียม คีเลต ถูกและดีที่สุด : Amsel Magnesium Plus

Amsel Magnesium Plus แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 280 บาท

ข้อดี
+ แมกนีเซียมชนิดดูดซึมง่าย
+ เหมาะกับคนที่ชอบกิน แมกนีเซียม พลัส วิตามิน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาต่อเม็ดค่อนข้างสูง
กระปุกมีไซส์เดียว

แมกนีเซียม พลัส วิตามิน อีกตัวหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมกิน มิสซี่ขอยกให้ Amsel Magnesium เลยค่า ยี่ห้อนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่าง คีเลต แมกนีเซียม และแมกนีเซียมออกไซด์ เป็นโมเลกุลขนาดเล็ก ที่ช่วยดูดซึมได้ง่ายสุด ๆ ทำหน้าที่ช่วยควบคุมการทำงานของเอนไซม์ทั้งหมดในร่างกาย เสริมสร้างความแข็งแรงพร้อมบำรุงสมอง เขามาในรูปแบบแคปซูล ซึ่งละลายน้ำได้ดี ทำให้ได้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

นอกจากแมกนีเซียมแล้ว แบรนด์นี้ใส่ วิตามินซี และวิตามินบี เข้าไปด้วย ช่วยบำรุงทั้งภายในและภายนอกครบจบในตัวเดียวไปเลยค่ะ! ใครที่กำลังตัดสินใจซื้อ แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากให้ลองเลือกยี่ห้อนี้มาลองกันดูนะคะ

ปริมาณ 30 เม็ด : ราคา 280 บาท (ตกเม็ดละ 9.33 บาท)

รูปแบบแคปซูล
ประเภทแมกนีเซียมแมกนีเซียมออกไซด์ / แมกนีเซียม คีเลต
ความเข้มข้นแมกนีเซียม600 mg
ส่วนประกอบสำคัญวิตามินซี / วิตามินบี
ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

วิธีเลือกซื้อ “แมกนีเซียม” 

สารสกัด

ก่อนที่จะเลือก แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มากินสักตัว เพื่อน ๆ ต้องดูสารสกัดในแต่ละยี่ห้อให้ดีก่อนนะคะ ว่ามีตามที่เราต้องการหรือเปล่า บางคนอาจจะต้องการ แคลเซียม แมกนีเซียม คู่กัน หรือบางคนอาจจะต้องการกิน แมกนีเซียม ที่เสริมวิตามินอื่น ๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อน ๆ อยากเสริมร่างกายส่วนไหนบ้างนั่นเองค่ะ

ปริมาณที่ควรได้รับ

เนื่องจาก Magnesium เป็นแร่ธาตุที่พบได้ในอาหารจำพวก ผักใบเขียว / ถั่ว / ธัญพืชต่าง ๆ ดังนั้นการเลือกปริมาณของแมกนีเซียม จึงขึ้นอยู่กับการทานอาหารในชีวิตประจำวันของแต่ละคนค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว คนปกติทั่วไป ไม่ควรรับแมกนีเซียมเกิน 500 mg/วัน ค่ะ

ความปลอดภัย

เพื่อน ๆ ควรเลือกดู อาหารเสริมแมกนีเซียมถูกและดี ที่มีมาตรฐานในการผลิต โดยอาจจะดูจากแบรนด์ที่ค่อนข้างดัง หาซื้อได้ง่าย หรืออาจจะดูรีวิวควบคู่ในการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อ เพื่อความปลอดภัย และคุณภาพที่ดีนะคะ

ปริมาณที่ควรทานแมกนีเซียมต่อวัน

ปริมาณของ แมกนีเซียม ที่ควรได้รับต่อวันหลัก ๆ แล้วจะแบ่งตามช่วงอายุ คือ…

อายุปริมาณที่ควรได้รับ/วัน
0-6 เดือน30 mg/วัน
7-12 เดือน75 mg/วัน
1-3 ปี80 mg/วัน
4-8  ปี130 mg/วัน
9-13 ปี240 mg/วัน
14-30 ปี310-400 mg/วัน
31 ปี ขึ้นไป320-420 mg/วัน

โทษของการกินแมกนีเซียมมากเกินไป

แมกนีเซียม มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยรวมของเรามากก็จริง แต่หากกินในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกายได้ เช่น หัวใจเต้นผิดปกติ / ความดันโลหิตต่ำ / หายใจช้า หรือ มีอาการสับสน มิสซี่แนะนำให้รีบพบแพทย์ทันที หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนกินจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแมกนีเซียมถูกและดี

อาหารเสริมแมกนีเซียมคืออะไร?

อาหารเสริมแมกนีเซียม คือ แร่ธาตุที่สำคัญมากต่อร่างกายมนุษย์ โดยทำหน้าที่ช่วยรักษาสมดุลในการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย รวมถึงการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยให้กระดูกและร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์อย่างมีประสิทธภาพ

ส่วนใหญ่มักพบได้ใน ผักใบเขียวและถั่วต่าง ๆ สำหรับบางคนที่รู้ตัวว่าร่างกายขาดแมกนีเซียม อาหารเสริมแมกนีเซียม จึงเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนเลือกกินเพื่อบำรุงสุขภาพนั่นเองค่ะ

แมกนีเซียมคลอไรด์คืออะไร?

แมกนีเซียมคลอไรด์ เป็นสารตั้งต้นชนิดหนึ่ง ที่คนมักจะนำมาผลิตกับสารประกอบแมกนีเซียมตัวอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่มักจะใช้ในการแข็งตัวของสิ่งนั้น ๆ เช่น เติมแมกนีเซียมให้กับโครงสร้างของดิน / งานอุตสาหกรรมสิ่งทอ / บางคนก็ใช้แมกนีเซียมคลอไรด์ หรือที่เรียกกันว่า ดีเกลือ ในการทำเต้าหู้อีกแข็งอีกด้วย

วิตามินแมกนีเซียม กินตอนไหนดี?

วิตามินแมกนีเซียม ควรกินหลังมื้ออาหาร ไม่เกิน 30 นาที เพราะ แมกนีเซียม มีส่วนช่วยในการลดกรดในกระเพาะอาหาร และยังช่วยให้การย่อยอาหารทำงานดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ร่างกายต้องการ แมกนีเซียม เท่าไหร่ต่อวัน?

โดยปกติแล้วร่างกายของคนทั่วไป ควรได้รับแมกนีเซียมในปริมาณ 300-400 mg/วันค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับช่วงอายุของแต่ละคนด้วยนะคะ ถ้าอยากให้ชัวร์มิสซี่แนะนำว่าควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนกินจะดีที่สุดค่า

แมกนีเซียม ห้ามกินกับอะไร?

แมกนีเซียม ไม่ควรกินคู่กับยาปฏิชีวนะบางกลุ่ม เนื่องจากอาจทำให้การดูดซึมน้อยลง และลดประสิทธิภาพของยาได้ สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว ควรศึกษาเพื่อเติมถึงกลุ่มยาต้องห้าม และปรึกษาแพทย์ร่วมด้วยนะคะ

อาหารที่มีแมกนีเซียมสูงมีอะไรบ้าง?

เราสามารถพบ วิตามินแมกนีเซียม ได้จากอาหารทั่วไปในชีวิตประจำวันเลยค่ะ ซึ่งมิสซี่ก็ได้หยิบเอาอาหารที่มี แมกนีเซียมสูง มาฝากเพื่อน ๆ กันตามนี้เลยค่า
– ดาร์คช็อคโกแลต
– อะโวคาโด
– ถั่ว
– เต้าหู้
– ธัญพืช
– ปลา
– กล้วย
– ผักใบเขียว

จบกันไปแล้วค่า สำหรับ แมกนีเซียมถูกและดี ยี่ห้อไหนดี พร้อมกับรีวิว ข้อดี – ข้อเสีย มาให้เพื่อน ๆ กันแบบจัดเต็ม ไม่มีกั๊กกันเลยทีเดียว มิสซี่หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันมากขึ้นนะคะ การกินอาหารเสริมเพื่อ บำรุงร่างกาย เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังมาแรงสำหรับสาว ๆ สายรักสุขภาพ ก็จริง แต่อย่าลืมว่าการกินอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ และพักผ่อนให้เพียงพอ ก็เป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรมองข้ามเช่นกันนะคะ ไว้เรากลับมาเม้ามอยกันใหม่ วันนี้มิสซี่ขอตัวไปก่อนนะคะ ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงค่า

ที่มาข้อมูล

  1. https://www.healthline.com/nutrition/best-magnesium-supplement 
  2. https://www.medicalnewstoday.com/articles/best-magnesium-supplement#how-we-chose 
Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ