รีวิว 10 อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2023 [สีสวย ติดทน]

สวัสดีค่า วันนี้มิสซี่จะพาเพื่อน ๆ มาดูรีวิวอายแชโดว์ ไอเทมแต่งหน้ายอดฮิตของสาว ๆ ที่ช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูโดดเด่นและมีมิติมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยปรับลุคของเราได้ตามสีที่เลือกใช้ การเลือกอายแชโดว์จึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญ

ในบทความนี้มิสซี่ก็เลยจะพาสาว ๆ มาดูรีวิว 10 อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามสไตล์ของตัวเองเลย รวมอายแชโดว์พาเลทถูกและดี ทั้งแบบกลิตเตอร์ เนื้อแมตต์ ชิมเมอร์วิ้งๆ เพียบเลยค่า! คัดมาให้แล้วค่ะว่าคุณภาพดีคุ้มราคา และสีสวยแน่นอน จะมีอายแชโดว์ถูกและดียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเล้ยยยยย

Table of Contents

TOP 3 อายแชโดว์ถูกและดีที่ดีที่สุด

#1 Innisfree Airy Eyeshadow Palette

Innisfree Airy Eyeshadow Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 595 บาท

#2 Peripera Ink Pocket Shadow Palette

Peripera Ink Pocket Shadow Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

อายแชโดว์ มีกี่แบบ?

อายแชโดว์แบบผง (Powder eyeshadow)

เป็นอายแชโดว์ที่มีลักษณะเป็นผงอัดและคนนิยมใช้มากที่สุด ตัวเนื้ออายแชโดว์จะมีลักษณะเป็นฝุ่น ใช้งานง่าย สะดวก เนื้อเกลี่ยง่าย นิยมใช้ผสมสีกันเพราะตัวเนื้ออายแชโดว์แต่ละสีสามารถเกลี่ยให้เบลนด์เข้าหากันได้ง่าย ทาซ้ำได้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบตลับ พกพาสะดวก เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบลุคแบบนัว ๆ ฟุ้ง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ

อายแชโดว์แบบครีม (Cream eyeshadow)

เป็นอายแชโดว์ที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีม ใช้งานได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้แปรง เนื้อสีจะมีความเข้มข้นมากกว่าอายแชโดว์แบบผง นอกจากนี้อายแชโดว์แบบครีมยังสามารถใช้เป็นเบสสีในการแต่งหน้าได้อีกด้วย เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความติดทน ชอบอายแชโดว์ที่เม็ดสีชัด

อายแชโดว์แบบน้ำ (Liquid eyeshadow)

เป็นอายแชโดว์ที่มีลักษณะเป็นเนื้อเหลวคล้ายเจล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคแบบกลอส มีความฉ่ำวาว และติดทนนาน มักจะอยู่ในรูปแบบแท่งคล้ายลิปจิ้มจุ่ม เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบลุคที่มีความฉ่ำวาว อยากเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่น

อายแชโดว์พาเลท

เป็นอายแชโดว์แบบผงที่มีหลายเฉดสีในหนึ่งตลับ ช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้อย่างสนุก เลือกลุคได้หลากหลาย และยังสามารถผสมสีได้อย่างลงตัว เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องพกอายแชโดว์หลายสีหลายตลับ 

อายแชโดว์แบบแท่ง

อายแชโดว์ที่มาในลักษณะเป็นแท่ง หรือบางทีก็เรียกว่า อายแชโดว์สติ๊ก เป็นอายแชโดว์แบบผงมาอัดพร้อมใส่ออยล์หรือสารเพิ่มความชุ่มชื้นที่ทำให้เนื้อเกลี่ยได้ง่ายขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบใช้อายแชโดว์สีเดียว หรือพกไว้ผสมสีกับอายแชโดว์แบบพาเลทหรือแบบแท่งที่เป็นเฉดสีอื่น สามารถใช้งานโดยใช้ทาที่เปลือกตาได้เลยโดยไม่ต้องใช้แปรง

จะเลือกซื้อ อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. อายแชโดว์ถูกและดีโดยรวมที่ดีที่สุด : Innisfree Airy Eyeshadow Palette

Innisfree Airy Eyeshadow Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 595 บาท

ข้อดี
+ สีชัด กลิตเตอร์วิ้งสวยเวอร์
+ เนื้อเบาสบาย เนียนนุ่ม
+ ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์

ข้อควรพิจารณา
– หากหนังตามัน กลิตเตอร์อาจมีหลุดบ้างระหว่างวัน

อายแชโดว์ innisfree รุ่นนี้เป็นอายแชโดว์พาเลทแต่งหน้าที่ทั้งถูกและดี สีสวยถูกใจ จนมิสซี่ขอยกให้เป็น Eyeshadow ที่ถูกและดีที่สุด เพราะเป็นอายแชโดว์พาเลทถูกและดีที่สีสวย น่ารัก ละมุนมากกกก ตลับเล็ก พกพาสะดวก แข็งแรง มี 2 โทนสีให้เลือก คือโทนชมพูและโทนพีชเบจ และที่สำคัญคืออายแชโดว์ถูกและดีรุ่นนี้ปราศจากน้ำหอม เหมาะกับสาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่าย

ในพาเลททาตาที่ถูกและดีอันนี้ มีทั้งอายแชโดว์เนื้อแมตต์และกลิตเตอร์ เป็นอายแชโดว์ที่เอาอยู่ทั้งลุคสุภาพ ลุคธรรมชาติ และลุคสดใสสบาย ๆ หวาน ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากได้อายแชโดว์สีสวยที่แต่งได้หลายลุค สาว ๆ คนไหนชอบอายแชโดว์เนื้อเนียนละเอียด น่าจะถูกใจเลยค่ะ เพราะเกลี่ยง่ายมาก สีชัด เบาสบาย ใครกำลังมองหาอายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำอายแชโดว์สีสุภาพ innisfree ตัวนี้เลยค่า สวยทุกสีเลยยยย

ปริมาณ 7.1 – 7.2 กรัม : ราคา 595 บาท (ตกกรัมละ 82.80 – 82.63 บาท)

จุดเด่น– ปราศจากน้ำหอม
– เนื้อเนียน เบาสบาย
– สีคมชัด เกลี่ยง่าย
ฟินิชแมตต์ / กลิตเตอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 2 โทนสี
– โทนสี 01 Mauve Rose เหมาะกับผิวขาวอมชมพู/ผิวขาวเหลือง
– โทนสี 02 Peach Beige เหมาะกับผิวขาวเหลือง/ผิวสองสี
เหมาะกับทุกสีผิว

2. อายแชโดว์ถูกและดี จากเกาหลี: Peripera Ink Pocket Shadow Palette

Peripera Ink Pocket Shadow Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย
+ กลิตเตอร์ ทาแล้วดูมีมิติ
+ โทนสีใช้ง่าย เหมาะกับมือใหม่

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกและแปรงในตลับ

อายแชโดว์ peripera ที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสวยถูกใจสาว ๆ บอกเลยว่าใครที่ชอบลุคสวยหวาน ดูสุขภาพดี ห้ามพลาด eyeshadow ตัวนี้เด็ดขาด! เพราะอายแชโดว์ยอดนิยมรุ่นนี้สีสวยจริง ๆ ค่ะ แต่งได้ทั้งลุคน่ารักและสุภาพ แถมยังเป็นอายแชโดว์ที่มีทั้งเนื้อแมทและเนื้อชิมเมอร์ที่ผสมกลิตเตอร์กากเพชร เพิ่มกิมมิกวิ้ง ๆ ให้เปลือกตาของเราดูสวยโดดเด่น น่ารักสุด ๆ 

เนื้ออายแชโดว์พาเลทเนียนละเอียดสุด ๆ เกลี่ยง่ายโดยไม่จำเป็นต้องใช้แปรงเลยค่ะ ถูกและดีเกินราคามาก ให้ความหวานแบบสีละมุน สาว ๆ คนไหนชอบสีที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไปและไม่เข้มมาก ตัวนี้ตรงตามโจทย์เป๊ะ ๆ ลองแล้วติดใจแน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหาพาเลทอายแชโดว์ราคาไม่แพง อยากได้อายแชโดว์เกาหลี ที่ถูกและดี แนะนำเลยค่ะ

ปริมาณ 8 กรัม : ราคา 590 บาท (ตกกรัมละ 73.75 บาท)

จุดเด่น– สีน่ารัก สุภาพ 
– กลิตเตอร์วิ้งสะใจ
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 6 โทนสี
– ทุกโทนสีมีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์
เหมาะกับทุกสีผิว

3. อายแชโดว์โทนชมพูโรสโกลด์ ถูกและดีที่สุด : Merrezca Eye Color Palette

Merrezca Eye Color Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 189 บาท

ข้อดี
+ วิ้งสวย
+ พิกเมนต์สีแน่น
+ เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย

ข้อควรพิจารณา
– กลิตเตอร์หลุดค่อนข้างง่าย

สาว ๆ วัยเรียนที่มีงบจำกัด ถ้ากำลังมองหาอายแชโดว์พาเลทถูกและดี ราคานักเรียน เหมาะกับคนงบน้อย หรืออยากได้อายแชโดว์สําหรับมือใหม่ไปลองหัดแต่งหน้าดู อายแชโดว์ merrezca ตัวนี้เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นอายแชโดว์ที่ราคาถูกแต่คุณภาพดีเกินราคามาก โทนสีมีความสุภาพ ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป แต่งไปเรียนได้สบาย ๆ และยังเป็นอายแชโดว์ที่หาซื้อได้ที่ 7-11 อีกด้วย

พาเลทตาถูกและดียี่ห้อนี้ พิกเมนต์สีแน่น เม็ดสีชัด สามารถทาเพียงครั้งเดียวแล้วค่อย ๆ เกลี่ยให้ได้สีที่เราต้องการได้เลย เนื้อมีความเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อนค่ะ เกลี่ยทับได้ แถมโทนสีของอายแชโดว์ตัวนี้ก็ยังเป็นสีธรรมชาติมาก เป็นสีโรสโกลด์ผสมกับโทนสีพีช สีน้ำตาล และสีชมพูให้เลือก ใครชอบแต่งหน้าโทนน้ำตาล โทนพีช ถ้ายังไม่รู้ว่าควรซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ลองอายแชโดว์ merrezca ตัวนี้เลยค่ะ สวยถูกใจ ราคาสบายกระเป๋าแน่นอน

ปริมาณ 7.2 กรัม : ราคา 189 บาท (ตกกรัมละ 26.25 บาท)

จุดเด่น– เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย
– ไม่จับตัวเป็นก้อน
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 3 โทนสี
– โทนสี 01 โทนสีพีช
– โทนสี 02 โทนสีน้ำตาล
– โทนสี 03 โทนสีชมพู
เหมาะกับทุกสีผิว

4. พาเลทตาและแก้ม ถูกและดีที่สุด : Cute Press Eye & Cheek Mini Palette

Cute Press Eye & Cheek Mini Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งอายแชโดว์และบลัชออนในตลับเดียว
+ ตลับน่ารัก กะทัดรัด พกพาสะดวก
+ มีกระจกในตลับ

ข้อควรพิจารณา
– ตลับเล็กมาก อาจถือไม่สะดวก

สาว ๆ คนไหนมีปัญหากับการพกพาเลทแต่งหน้าแล้วรู้สึกว่ากินพื้นที่ในกระเป๋าบ้างคะ มิสซี่ขอแนะนำอายแชโดว์ cute press รุ่นนี้เลยค่ะ เป็นอายแชโดว์พกพาที่มีขนาดเล็กมาก ไซส์มินิน่ารักสุด ๆ พกใส่กระเป๋าได้อย่างสบาย ๆ ไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าแน่นอน สีสันก็น่ารักสดใส แต่งเป็น everyday look ได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ eyeshadow ถูกและดีรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับบลัชออนในตลับเดียวกันอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบพกพาเลทแต่งหน้าอันใหญ่เทอะทะ และชอบความสะดวกสบาย หยิบมาแค่ตลับเดียวก็เติมสีสันได้ทั้งตาและแก้ม เป็นอายแชโดว์ที่มีทั้งเนื้อแมทและเนื้อผสมชิมเมอร์ที่มีกลิตเตอร์วิ้ง ๆ ทั้งถูกและดีขนาดนี้ ใครอยากได้ eyeshadow palette ถูกและดี ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ต้องตำอายแชโดว์คิวท์เพรสรุ่นนี้เลยค่า อันเล็กน่ารักมากกก

ปริมาณ 10 กรัม (อายแชโดว์ 4 กรัม + บลัชออน 6 กรัม) : ราคา 199 บาท (ตกกรัมละ 19.9 บาท)

จุดเด่น– มีทั้งอายแชโดว์และบลัชออนในตลับเดียว
– เหมาะกับ everyday look
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 4 โทนสี
– โทนสี 01 สีน้ำตาลนู้ด
– โทนสี 02 สีคอรัลพีช
– โทนสี 03 สีน้ำตาลอิฐ น้ำตาลเข้ม สีนี้เหมาะกับทุกสีผิว
– โทนสี 04 สีชมพูอ่อน น้ำตาลอ่อน
เหมาะกับทุกสีผิว

5. อายแชโดว์กลิตเตอร์ ถูกและดีที่สุด : MEI LINDA Glitter Shot Shadow

MEI LINDA Glitter Shot Shadow อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ กลิตเตอร์วิ้งสวยมาก ติดทนด้วย
+ มีหลายเฉดสีในตลับเดียว
+ พิกเมนต์แน่น สีชัด

ข้อควรพิจารณา
– ตลับไม่ค่อยแข็งแรง

เพื่อน ๆ คนไหนชอบแต่งหน้าลุคที่มีชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์วิ้ง ๆ เป็นประกายบ้างเอ่ย ถ้าชอบกลิตเตอร์ มิสซี่บอกเลยว่าห้ามพลาดอายแชโดว์เมลินดารุ่นนี้เลยนะคะ เพราะ meilinda eyeshadow มีรีวิวเยอะมากว่าตัวกลิตเตอร์รุ่นนี้ติดทนสุด ๆ ใครเคยเจอปัญหากลิตเตอร์หลุดระหว่างวันจนเหลือติดเปลือกตาแค่บาง ๆ จาง ๆ ถ้าใช้ eye palette ถูกและดีรุ่นนี้ รับรองว่าฟินแน่นอน กลิตเตอร์แน่นสะใจสุด ๆ 

พาเลทแต่งตาถูกและดีรุ่นนี้มีเยอะถึง 9 เฉดสีในตลับเดียว สีสวยน่ารักมากเลยค่ะ แต่งได้ทุกสีผิว มีทั้งเนื้อแมทและชิมเมอร์ ตัวชิมเมอร์ก็ทั้งแน่นและละเอียด ทาแล้วเป็นประกายละมุนสวยมาก ถูกใจสาว ๆ แน่นอน แถมตัวตลับพาเลทก็ไม่ใหญ่เทอะทะ ขนาดกำลังพอดีเลย พกพาสะดวก ใครกำลังมองหารีวิวอายแชโดว์ รีวิวพาเลทตาผสมกลิตเตอร์น่ารัก ๆ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี อายแชโดว์ meilinda ตัวนี้คือคำตอบค่ะ 

ปริมาณ 5.4 กรัม : ราคา 329 บาท (ตกกรัมละ 60.93 บาท)

จุดเด่น– เนื้อชิมเมอร์ละเอียด สวยมาก
– มีเฉดสีเยอะ
– ติดทน
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี9 เฉดสี/ตลับ 4 โทนสี
– ทุกโทนสีแต่งได้ทั้งสายเกาสายฝอ เนื้อชิมเมอร์ละเอียดสวยมากกก
เหมาะกับทุกสีผิว

6. อายแชโดว์ญี่ปุ่น ถูกและดีที่สุด : Canmake Silky Souffle Eyes Matte

Canmake Silky Souffle Eyes Matte อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งเนื้อแมตต์และกลิตเตอร์ในตลับเดียว
+ เนื้อบางเบา ไม่เป็นคราบ
+ สีสดชัด

ข้อควรพิจารณา
– ผิวมัน อาจต้องใช้อายไพรเมอร์ร่วมด้วย

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเครื่องสำอางที่มีความบางเบา เนื้อไม่หนักจนเกินไป มิสซี่คิดว่าเพื่อน ๆ คงจะถูกใจอายแชโดว์ canmake ตัวนี้แน่นอนเลยค่ะ เพราะ Eyeshadow ถูกและดีตัวนี้ผสม glow oil ทำให้เนื้อของอายแชโดว์จะมีความชุ่มชื้นแต่ไม่หนักหน้า และตัวออยล์ยังช่วยให้อายแชโดว์มีเนื้อที่เนียนนุ่มและเกลี่ยได้ง่าย แม้จะทาทับกันก็ไม่จับตัวเป็นก้อนเพราะเนื้ออายแชโดว์จะเบลนด์เข้าหากันได้อย่างเรียบเนียน ไม่ตกร่อง ติดทน

เนื้ออายแชโดว์มีทั้งแบบแมทและชิมเมอร์ สีสุภาพ ดูเป็นธรรมชาติ มีหลากหลายโทนสีตั้งแต่โทนสีน้ำตาลไปจนถึงโทนสีชมพูอ่อน ใช้ได้ทุกสีผิว เป็นอายแชโดว์ที่ไม่ว่าจะผิวขาวอมชมพู ผิวขาวเหลือ ผิวสองสี หรือผิวแทนก็สามารถเลือกเฉดสีที่เหมาะกับตัวเองได้เลย สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาอายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แบบติดทน ราคาถูก มิสซี่ขอแนะนำให้ลองอายแชโดว์ canmake ตัวนี้เลยค่า ฟินิชลุคเริ่ดมากกกก

ปริมาณ 3.8 กรัม : ราคา 390 บาท (ตกกรัมละ 102.63 บาท)

จุดเด่น– ผสม glow oil ทำให้เนื้อมีความชุ่มชื้น สีสดชัด
– ทาทับกันหลายเลเยอร์ได้ ไม่เกาะตัวเป็นก้อน
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์ / กลอส
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 5
โทนสี มีตั้งแต่โทนสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีชมพูอ่อน
เหมาะกับทุกสีผิว

7. อายแชโดว์สีนู้ด ถูกและดีที่สุด : Maybelline The Nudes Palette

Maybelline The Blushed Nudes Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 549 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเนียนละเอียด ไม่ตกร่อง
+ หัวแปรงมี 2 ด้าน ช่วยให้เกลี่ยง่ายยิ่งขึ้น
+ สีติดทนนาน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกในตลับ

อายแชโดว์ maybelline เป็นอายแชโดว์สีนู้ดยอดฮิตที่มีรีวิวเยอะมากว่าสีสวย นู้ดถูกใจสุด ๆ สีตรงปกกับบนตลับแบบไม่จกตา อีกทั้งยังเป็นอายแชโดว์ที่ทั้งถูกและดี แถมยังติดทนอีกด้วย ส่วนเนื้อสัมผัสของอายแชโดว์พาเลทแต่งหน้าถูกและดีรุ่นนี้ก็เนียนละเอียดมาก ๆ ทาแล้วไม่ตกร่อง เป็นอายแชโดว์ที่มีทั้งสีแมทและกลิตเตอร์

ด้วยความที่รุ่นนี้เป็นอายแชโดว์สีนู้ดโทนโรสโกลด์ สีก็จะมีความสุภาพ ดูเป็นทางการ สวยงามมากค่ะ เป็นสีโทนเย็น เหมาะกับคนที่มีผิวขาวอมชมพู เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสยิ่งขึ้น สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาอายแชโดว์สำหรับแต่งหน้ารับปริญญา ตัวนี้เหมาะสุด ๆ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้ลองอายแชโดว์ เมย์เบลลีน รุ่นนี้เลยค่ะ สีสวยตรงปกมาก

ปริมาณ 9 กรัม : ราคา 549 บาท (ตกกรัมละ 61 บาท)

จุดเด่น– สีสวย พิกเมนต์แน่น
– ทาแล้วไม่ตกร่อง
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี12 เฉดสี/ตลับ
เหมาะกับผิวขาวอมชมพู

8. อายแชโดว์แบบแท่ง ถูกและดีที่สุด : Etude House Bling Bling Eye Stick

Etude House Bling Bling Eye Stick อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 220 บาท

ข้อดี
+ เกลี่ยง่าย ใช้สะดวก
+ สีสวย คมชัด ติดทน
+ ทำดอลลี่อายได้
สวยจึ้งมาก

ข้อควรพิจารณา
– มีเฉดสีให้เลือกค่อนข้างน้อย

อายแชโดว์ etude แบบแท่งรุ่นนี้ เป็นอายแชโดว์สติ๊กที่รีวิวเยอะและคนนิยมกันมากเลยค่ะ eyeshadow แบบแท่งจะมีความโดดเด่นในเรื่องของสีที่สวย คมชัด ติดทน และยังสามารถเกลี่ยสีได้ง่าย ลงน้ำหนักเพื่อไล่สีได้ตามน้ำหนักมือของเราเลย เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความเป๊ะ พกพาสะดวก ใช้อายแชโดว์แค่สีเดียว

ตัวเนื้อสีของอายแชโดว์รุ่นนี้มีให้เลือกถึง 8 เฉดสีด้วยกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล แต่สีที่ดูสวยโดดเด่นมาก ๆ คือสี 09 ซึ่งเป็นสีน้ำตาลทอง เข้ากับทุกสีผิว เสริมให้หน้าดูกระจ่างใส มีมิติมากขึ้น และยังมีชิมเมอร์เล็ก ๆ เนื้อละเอียด เสริมให้เปลือกตาดูสวยเป็นประกายทุกองศา ใครกำลังมองหาอายแชโดว์แบบแท่ง ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ต้องลองอายแชโดว์ etude แบบแท่งรุ่นนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 1.4 กรัม : ราคา 220 บาท (ตกกรัมละ 157.14 บาท)

จุดเด่น– สีชัด เข้ากับทุกสีผิว
– ผสมนิวเทรียนเอสเซนส์ ทำให้เนื้อมีความนุ่ม เกลี่ยง่าย
ฟินิชชิมเมอร์
เฉดสี8 เฉดสี
เหมาะกับทุกสีผิว

9. อายแชโดว์สีธรรมชาติ ถูกและดีที่สุด : 4U2 Eyeshadow Palette Natural Selected

4U2 Eyeshadow Palette Natural Selected อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ โทนสีใช้ง่าย ใช้ได้ทุกช่อง
+ เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น
+ ชิมเมอร์วิ้งวิบวับเล่นแสงดี

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกในตลับ

มิสซี่จะพามาดูรีวิวอายแชโดว์ 4u2 ที่ถูกและดี สีสวยธรรมชาติถูกใจสาว ๆ มิสซี่เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงจะกำลังมองหาอายแชโดว์ที่ได้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและขับผิวให้ดูสุขภาพดีอยู่แน่ ๆ เลยใช่ไหมคะ ถ้ากำลังมองหาอายแชโดว์สีธรรมชาติที่สวย สีคมชัด eyeshadow รุ่นนี้เหมาะมากเลยค่ะ เป็นรุ่นที่มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม สีชัด ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย ติดทนนาน

อีกทั้งยังเป็นอายแชโดว์ทูโทนที่มีทั้งโทนส้มเบจ โทนสีชมพูพีช โทนชมพูส้ม และโทนน้ำตาลกลาง เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาอายแชโดว์เนื้อแมท เนื้อชิมเมอร์ราคาถูก ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มีขายในวัตสัน มิสซี่ขอแนะนำพาเลทตา 4u2 ตัวนี้เลยค่า สีสวย น่ารัก แต่ง everyday look ได้สบาย ๆ เลย

ปริมาณ 6 กรัม : ราคา 299 บาท (ตกกรัมละ 49.83 บาท)

จุดเด่น– พิกเมนต์แน่น สีชัด
– สีสวย เป็นธรรมชาติ
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 4 โทนสี
เหมาะกับผิวขาวอมชมพู / ผิวขาวเหลือง

10. อายแชโดว์โทนน้ำตาลพีช ถูกและดีที่สุด : KATE Designing Brown Eyes

KATE Designing Brown Eyes อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 460 บาท

ข้อดี
+ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ
+ มีให้เลือกหลายโทนสี
+ ติดทนมาก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกในตลับ

เพื่อน ๆ ที่กำลังตามหาอายแชโดว์โทนน้ำตาลที่ทั้งถูกและดี รีบมามุงกันด่วนเลยค่ะ อายแชโดว์ kate รุ่นนี้เป็นอายแชโดว์รุ่นโทนสีน้ำตาลโดยเฉพาะ มี 4 เฉดสีในตลับเดียว แถมยังมีวิธีการผสมสีที่ง่ายและสะดวก เพียงทาอายแชโดว์ตามลำดับเฉดสีบนพาเลท เพียงเท่านี้ก็จะได้สีน้ำตาลที่ดูมีมิติ เสริมใบหน้าให้ดูโดดเด่นได้ง่าย ๆ เลย

อายแชโดว์รุ่นนี้ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนเลยค่ะ ทาแล้วไม่เป็นคราบ ไม่จับตัวเป็นก้อนให้หงุดหงิดแน่นอน ใครที่ชอบใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาล ถ้ายังลังเล ไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ kate รุ่นไหนดี หรือถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำเป็นอายแชโดว์ kate รุ่น design brown eyes ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 3.2 กรัม : ราคา 460 บาท (ตกกรัมละ 143.75 บาท)

จุดเด่น– ทาง่าย สามารถลงสีตามลำดับเฉดสีในตลับได้เลย
– ไม่เป็นคราบ ไม่จับตัวเป็นก้อน
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 10 โทนสี เป็นโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ เข้ากับทุกสีผิว
เหมาะกับทุกสีผิว

วิธีเลือกซื้อ “อายแชโดว์ถูกและดี” 

เลือกซื้ออายแชโดว์ถูกและดีที่เข้ากับสีผิว

ถ้าอยากแต่งหน้าให้ได้ลุคที่ดูสวย โดดเด่น เหมาะกับใบหน้าของเรา สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวของเราค่ะ เพราะจะช่วยเสริมให้ใบหน้าของเราดูมีมิติยิ่งขึ้น สาว ๆ ลองดูนะคะว่าตัวเองมีสีผิวโทนแบบไหนและเหมาะกับสีอะไร จากนั้นค่อยเลือกใช้อายแชโดว์ที่มีสีใกล้เคียงกับสีนั้น รับรองว่าใช้แล้วออกมาปังแน่นอน

  • ผิวขาวอมชมพู เหมาะกับโทนเย็น หวาน ๆ อย่างสีชมพู ชมพูม่วง จะช่วยให้ได้ลุคที่ดูเด็กและสดใสค่ะ อย่างสีโทน 07 LOST IN SPACE ของอายแชโดว์ 4u2 นี่บอกเลยว่าสีชมพูน่ารักสดใสมากกก ทาแล้วช่วยให้หน้าเด็กลงมากเลยค่า
  • ผิวขาวเหลือง เหมาะกับโทนสีที่มีความเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ นัว ๆ อย่างสีชมพูอมส้ม สีส้มอิฐ สีน้ำตาลอ่อน อย่างสี 02 และ 03 ของ Cute Press Eye & Cheek Mini Palette ซึ่งเป็นสีคอรัลพีชและสีน้ำตาลอิฐก็ช่วยขับผิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
  • ผิวเข้ม/ผิวแทน/ผิวสองสี เหมาะกับสีโทนร้อนที่มีความเข้ม เป็นธรรมชาติ อย่างเช่น สีน้ำตาล ส้มอมน้ำตาล เพราะจะช่วยปรับใบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูมีมิติ ขอแนะนำเป็นอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลอย่าง KATE Designing Brown Eyes ที่มีสีน้ำตาลหลากหลายเฉดสี จับผสมสีเปลี่ยนลุคได้ไม่เบื่อแน่นอน 

เลือกซื้อจากฟินิชลุคที่ต้องการ

เลือกซื้ออายแชโดว์ถูกและดีที่ให้ฟินิชลุคตรงตามที่เราอยากได้ ไม่ว่าจะเป็นฟินิชลุคแบบแมตต์ แบบกลิตเตอร์ แบบกึ่งแมตต์ หรือแบบชิมเมอร์เป็นประกาย ก็สามารถเลือกตามเนื้อสัมผัสของอายแชโดว์ได้เลยค่ะ จะได้แต่งออกมาได้ลุคที่สวยถูกใจเรา

เลือกซื้ออายแชโดว์ถูกและดีที่แบรนด์มีความน่าเชื่อถือ

ควรเลือกซื้ออายแชโดว์ถูกและดียี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ หรือเลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปที่มีความปลอดภัย มีการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง โดยเลือกซื้อจากร้านค้า Official Store ในช่องทางออนไลน์ เช่น Shopee Mall หรือ LazMall ในลาซาด้าที่มีอายแชโดว์และเครื่องสำอางแบรนด์ดังให้เลือกซื้อ เพราะมั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

อายแชโดว์ราคาถูก ดีไหม?

อายแชโดว์ราคาถูก ดีค่ะ ตอนนี้มีอายแชโดว์ราคาถูกจากแบรนด์ดังที่เราคุ้นเคยให้เลือกซื้อกันเยอะมาก อย่างเช่น อายแชโดว์ Merrezca Eye Color Palette ราคาเพียง 189 บาท แต่สีสวยคุ้มเกินราคา

มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ ที่มีงบจำกัดลองหาอายแชโดว์ราคาถูกจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้จะดีกว่าซื้อแบรนด์โนเนมนะคะ เพราะถ้าเราเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเชื่อถือได้ ก็จะทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอสารที่เป็นอันตรายในเครื่องสำอาง แถมยังลดความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองอีกด้วยค่า

อายแชโดว์ราคาถูก ติดทนไหม?

อายแชโดว์ราคาถูก ติดทนค่ะ มีหลายรุ่นเลยที่ทั้งราคาถูกแถมยังมีคุณภาพดี ทาแล้วติดทนสวยได้ตลอดทั้งวัน เช่น อายแชโดว์ Kate Design Brown Eyes / อายแชโดว์ Etude House Bling Bling Eye Stick / 4U2 Eyeshadow Palette Natural Selected และ อายแชโดว์ Maybelline The Nudes Palette 

อายแชโดว์ราคาถูก ยี่ห้อไหนติดทนที่สุด?

อายแชโดว์ราคาถูก ถ้าพูดถึงยี่ห้อที่ติดทนมากที่สุด มิสซี่ขอยกให้อายแชโดว์ KATE Designing Brown Eyes ยืนหนึ่งในเรื่องของความติดทนเลยค่ะ ถ้าสาว ๆ สายฝอคนไหนกำลังมองหาอายแชโดว์สีน้ำตาล สีสวย ติดทนนาน ต้องห้ามพลาดอายแชโดว์ถูกและดียี่ห้อนี้เลย โทนสียอดนิยมของยี่ห้อนี้คือโทนสี BR-1 Warm Brown เลยค่ะ ให้โทนน้ำตาลธรรมชาติ ขับผิวให้สวย ดูอินเตอร์ สายฝอมากกกก ติดทนนาน สวยมั่นใจได้ตลอดวันเลยค่ะ

หรือถ้าชอบสีทูโทนส้มเบจ ชมพูอมส้ม ชมพูพีช หรือน้ำตาลกลาง ๆ ที่ให้ลุคสดใสดูเป็นธรรมชาติ 4U2 Eyeshadow Palette Natural Selected ก็เป็นอีกรุ่นที่ติดทนมากไม่แพ้กันเลย เหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวขาวอมชมพูและผิวขาวเหลือง รับรองว่าช่วยขับผิวให้ดูสดใสตลอดทั้งวันเลยค่า

อายแชโดว์พาเลท ราคาไม่แพง ยี่ห้อไหนดีสุด?

อายแชโดว์พาเลท ราคาไม่แพง ยี่ห้อที่มิสซี่ยกให้เป็นยี่ห้อที่ดีที่สุด คือ Innisfree Airy Eyeshadow Palette ตามที่ได้รีวิวไปข้างบนเลยค่ะ เป็ยอายแชโดว์ถูกและดีที่ไม่ผสมน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายทาได้ เนื้อเนียนละเอียด เบาสบาย สีสวยละมุน เกลี่ยให้ฟุ้ง ๆ นัว ๆ คือสวยมากกกกก สายเกาสายฝอก็ใช้ได้หมดเลย เพราะมีทั้งโทนชมพูและส้มเบจ แต่งหน้าง่ายมาก เข้ากับทุกสีผิว สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยค่า

อายแชโดว์ หมดอายุกี่ปี?

อายแชโดว์หมดอายุภายใน 1 – 2 ปีค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการดูแลเก็บรักษาด้วยนะคะ ต้องเก็บอายแชโดว์ในอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป ถ้าอายแชโดว์ที่ใช้อยู่เริ่มมีสีหรือเนื้อสัมผัสที่เปลี่ยนไป แนะนำให้หยุดใช้ค่ะเพราะจะเสี่ยงต่ออาการระคายเคืองผิวหนังได้ 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับอายแชโดว์ถูกและดียี่ห้อต่าง ๆ ที่มิสซี่ได้รวบรวมมาให้ในบทความอายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดีนี้ มีหลากหลายแบรนด์และหลากหลายเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ๆ เลย แต่ละแบรนด์ก็เป็นยี่ห้อที่สาว ๆ คงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายหรือเสี่ยงกับการไปซื้อแบรนด์โนเนมไม่ได้มาตรฐาน ถ้าเพื่อน ๆ ได้อ่านรีวิวแล้วก็อย่าลืมนำไปประกอบการตัดสินใจดูนะคะ หวังว่าจะถูกใจสาว ๆ กันน้า ^^

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-drugstore-eye-shadow-palettes

https://www.moodysisters.com/blog/2022/6/22/whats-the-best-eyeshadow-finish

https://beautybrainsblush.com/makeup-basics/eyeshadow-everything-you-need-to-know/

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ