รีวิว 10 อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2023 [สีสวย ติดทน]

สวัสดีค่า วันนี้มิสซี่จะพาเพื่อน ๆ มาดูรีวิวอายแชโดว์ ไอเทมแต่งหน้ายอดฮิตของสาว ๆ ที่ช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูโดดเด่นและมีมิติมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยปรับลุคของเราได้ตามสีที่เลือกใช้ การเลือกอายแชโดว์จึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญ

ในบทความนี้มิสซี่ก็เลยจะพาสาว ๆ มาดูรีวิว 10 อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามสไตล์ของตัวเองเลย รวมอายแชโดว์พาเลทถูกและดี ทั้งแบบกลิตเตอร์ เนื้อแมตต์ ชิมเมอร์วิ้งๆ เพียบเลยค่า! คัดมาให้แล้วค่ะว่าคุณภาพดีคุ้มราคา และสีสวยแน่นอน จะมีอายแชโดว์ถูกและดียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเล้ยยยยย

TOP 3 อายแชโดว์ถูกและดีที่ดีที่สุด

#1 Innisfree Airy Eyeshadow Palette

Innisfree Airy Eyeshadow Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 595 บาท

#2 Peripera Ink Pocket Shadow Palette

Peripera Ink Pocket Shadow Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

อายแชโดว์ มีกี่แบบ?

อายแชโดว์แบบผง (Powder eyeshadow)

เป็นอายแชโดว์ที่มีลักษณะเป็นผงอัดและคนนิยมใช้มากที่สุด ตัวเนื้ออายแชโดว์จะมีลักษณะเป็นฝุ่น ใช้งานง่าย สะดวก เนื้อเกลี่ยง่าย นิยมใช้ผสมสีกันเพราะตัวเนื้ออายแชโดว์แต่ละสีสามารถเกลี่ยให้เบลนด์เข้าหากันได้ง่าย ทาซ้ำได้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบตลับ พกพาสะดวก เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบลุคแบบนัว ๆ ฟุ้ง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ

อายแชโดว์แบบครีม (Cream eyeshadow)

เป็นอายแชโดว์ที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีม ใช้งานได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้แปรง เนื้อสีจะมีความเข้มข้นมากกว่าอายแชโดว์แบบผง นอกจากนี้อายแชโดว์แบบครีมยังสามารถใช้เป็นเบสสีในการแต่งหน้าได้อีกด้วย เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความติดทน ชอบอายแชโดว์ที่เม็ดสีชัด

อายแชโดว์แบบน้ำ (Liquid eyeshadow)

เป็นอายแชโดว์ที่มีลักษณะเป็นเนื้อเหลวคล้ายเจล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลุคแบบกลอส มีความฉ่ำวาว และติดทนนาน มักจะอยู่ในรูปแบบแท่งคล้ายลิปจิ้มจุ่ม เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบลุคที่มีความฉ่ำวาว อยากเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่น

อายแชโดว์พาเลท

เป็นอายแชโดว์แบบผงที่มีหลายเฉดสีในหนึ่งตลับ ช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้อย่างสนุก เลือกลุคได้หลากหลาย และยังสามารถผสมสีได้อย่างลงตัว เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องพกอายแชโดว์หลายสีหลายตลับ 

อายแชโดว์แบบแท่ง

อายแชโดว์ที่มาในลักษณะเป็นแท่ง หรือบางทีก็เรียกว่า อายแชโดว์สติ๊ก เป็นอายแชโดว์ที่มีทั้งการนำอายแชโดว์เนื้อครีมมาอัดเป็นแท่ง และมีการนำอายแชโดว์แบบผงมาอัดพร้อมใส่ออยล์หรือสารเพิ่มความชุ่มชื้นที่ทำให้เนื้อเกลี่ยได้ง่ายขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบใช้อายแชโดว์สีเดียว หรือพกไว้ผสมสีกับอายแชโดว์แบบพาเลทหรือแบบแท่งที่เป็นเฉดสีอื่น สามารถใช้งานโดยใช้ทาที่เปลือกตาได้เลยโดยไม่ต้องใช้แปรง

จะเลือกซื้อ อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. อายแชโดว์ถูกและดีโดยรวมที่ดีที่สุด : Innisfree Airy Eyeshadow Palette

Innisfree Airy Eyeshadow Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 595 บาท

ข้อดี
+ สีชัด กลิตเตอร์วิ้งสวยเวอร์
+ เนื้อเบาสบาย เนียนนุ่ม
+ ปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมจากสัตว์

ข้อควรพิจารณา
– หากหนังตามัน กลิตเตอร์อาจมีหลุดบ้างระหว่างวัน

อายแชโดว์ innisfree รุ่นนี้เป็นอายแชโดว์พาเลทแต่งหน้าที่ทั้งถูกและดี สีสวยถูกใจ จนมิสซี่ขอยกให้เป็น Eyeshadow ที่ถูกและดีที่สุด เพราะเป็นอายแชโดว์พาเลทถูกและดีที่สีสวย น่ารัก ละมุนมากกกก ตลับเล็ก พกพาสะดวก แข็งแรง มี 2 โทนสีให้เลือก คือโทนชมพูและโทนพีชเบจ และที่สำคัญคืออายแชโดว์ถูกและดีรุ่นนี้ปราศจากน้ำหอม เหมาะกับสาว ๆ ที่ผิวแพ้ง่าย

ในพาเลททาตาที่ถูกและดีอันนี้ มีทั้งอายแชโดว์เนื้อแมตต์และกลิตเตอร์ เป็นอายแชโดว์ที่เอาอยู่ทั้งลุคสุภาพ ลุคธรรมชาติ และลุคสดใสสบาย ๆ หวาน ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากได้อายแชโดว์สีสวยที่แต่งได้หลายลุค สาว ๆ คนไหนชอบอายแชโดว์เนื้อเนียนละเอียด น่าจะถูกใจเลยค่ะ เพราะเกลี่ยง่ายมาก สีชัด เบาสบาย ใครกำลังมองหาอายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำอายแชโดว์สีสุภาพ innisfree ตัวนี้เลยค่า สวยทุกสีเลยยยย

ปริมาณ 7.1 – 7.2 กรัม : ราคา 595 บาท (ตกกรัมละ 82.80 – 82.63 บาท)

จุดเด่น– ปราศจากน้ำหอม
– เนื้อเนียน เบาสบาย
– สีคมชัด เกลี่ยง่าย
ฟินิชแมตต์ / กลิตเตอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 2 โทนสี
– โทนสี 01 Mauve Rose เหมาะกับผิวขาวอมชมพู/ผิวขาวเหลือง
– โทนสี 02 Peach Beige เหมาะกับผิวขาวเหลือง/ผิวสองสี
เหมาะกับทุกสีผิว

2. อายแชโดว์เกาหลี ถูกและดีที่สุด : Peripera Ink Pocket Shadow Palette

Peripera Ink Pocket Shadow Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย
+ กลิตเตอร์ ทาแล้วดูมีมิติ
+ โทนสีใช้ง่าย เหมาะกับมือใหม่

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกและแปรงในตลับ

เอาใจสายเกาหลีกันกับอายแชโดว์ peripera แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสวยถูกใจสาว ๆ บอกเลยว่าใครที่ชอบลุคสวยหวาน ดูสุขภาพดีแบบสาวเกาหลี ห้ามพลาด eyeshadow เกาหลีตัวนี้เด็ดขาด! เพราะอายแชโดว์ยอดนิยมรุ่นนี้สีสวยจริง ๆ ค่ะ แต่งได้ทั้งลุคน่ารักและสุภาพ แถมยังเป็นอายแชโดว์ที่มีทั้งเนื้อแมทและเนื้อชิมเมอร์ที่ผสมกลิตเตอร์กากเพชร เพิ่มกิมมิกวิ้ง ๆ ให้เปลือกตาของเราดูสวยโดดเด่น เกาหลีเกาใจ น่ารักสุด ๆ 

เนื้ออายแชโดว์พาเลทเนียนละเอียดสุด ๆ เกลี่ยง่ายโดยไม่จำเป็นต้องใช้แปรงเลยค่ะ ถูกและดีเกินราคามาก ให้ความหวานแบบสีละมุน สาว ๆ คนไหนชอบสีที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไปและไม่เข้มมาก ตัวนี้ตรงตามโจทย์เป๊ะ ๆ ลองแล้วติดใจแน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหาพาเลทอายแชโดว์ราคาไม่แพง อยากได้อายแชโดว์เกาหลีถูกและดี ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำเป็นอายแชโดว์ peripera ตัวนี้เลย รีวิวปัง ถูกใจสายเกาแน่นอนนน

ปริมาณ 8 กรัม : ราคา 590 บาท (ตกกรัมละ 73.75 บาท)

จุดเด่น– สีน่ารัก สุภาพ 
– กลิตเตอร์วิ้งสะใจ
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 6 โทนสี
– ทุกโทนสีมีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ ให้ลุคสาวเกาหลีมากกก
เหมาะกับทุกสีผิว

3. อายแชโดว์โทนชมพูโรสโกลด์ ถูกและดีที่สุด : Merrezca Eye Color Palette

Merrezca Eye Color Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 189 บาท

ข้อดี
+ วิ้งสวยสู้แบรนด์เกาหลีได้เลย
+ พิกเมนต์สีแน่น
+ เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย

ข้อควรพิจารณา
– กลิตเตอร์หลุดค่อนข้างง่าย

สาว ๆ วัยเรียนที่มีงบจำกัด ถ้ากำลังมองหาอายแชโดว์พาเลทถูกและดี ราคานักเรียน เหมาะกับคนงบน้อย หรืออยากได้อายแชโดว์สําหรับมือใหม่ไปลองหัดแต่งหน้าดู อายแชโดว์ merrezca ตัวนี้เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นอายแชโดว์ที่ราคาถูกแต่คุณภาพดีเกินราคามาก โทนสีมีความสุภาพ ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป แต่งไปเรียนได้สบาย ๆ และยังเป็นอายแชโดว์ที่หาซื้อได้ที่ 7-11 อีกด้วย

พาเลทตาถูกและดียี่ห้อนี้ พิกเมนต์สีแน่น เม็ดสีชัด สามารถทาเพียงครั้งเดียวแล้วค่อย ๆ เกลี่ยให้ได้สีที่เราต้องการได้เลย เนื้อมีความเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อนค่ะ เกลี่ยทับได้ แถมโทนสีของอายแชโดว์ตัวนี้ก็ยังเป็นสีธรรมชาติมาก เป็นสีโรสโกลด์ผสมกับโทนสีพีช สีน้ำตาล และสีชมพูให้เลือก ใครชอบแต่งหน้าโทนน้ำตาล โทนพีช ถ้ายังไม่รู้ว่าควรซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ลองอายแชโดว์ merrezca ตัวนี้เลยค่ะ สวยถูกใจ ราคาสบายกระเป๋าแน่นอน

ปริมาณ 7.2 กรัม : ราคา 189 บาท (ตกกรัมละ 26.25 บาท)

จุดเด่น– เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย
– ไม่จับตัวเป็นก้อน
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 3 โทนสี
– โทนสี 01 โทนสีพีช
– โทนสี 02 โทนสีน้ำตาล
– โทนสี 03 โทนสีชมพู
เหมาะกับทุกสีผิว

4. พาเลทตาและแก้ม ถูกและดีที่สุด : Cute Press Eye & Cheek Mini Palette

Cute Press Eye & Cheek Mini Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งอายแชโดว์และบลัชออนในตลับเดียว
+ ตลับน่ารัก กะทัดรัด พกพาสะดวก
+ มีกระจกในตลับ

ข้อควรพิจารณา
– ตลับเล็กมาก อาจถือไม่สะดวก

สาว ๆ คนไหนมีปัญหากับการพกพาเลทแต่งหน้าแล้วรู้สึกว่ากินพื้นที่ในกระเป๋าบ้างคะ มิสซี่ขอแนะนำอายแชโดว์ cute press รุ่นนี้เลยค่ะ เป็นอายแชโดว์พกพาที่มีขนาดเล็กมาก ไซส์มินิน่ารักสุด ๆ พกใส่กระเป๋าได้อย่างสบาย ๆ ไม่กินพื้นที่ในกระเป๋าแน่นอน สีสันก็น่ารักสดใส แต่งเป็น everyday look ได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ eyeshadow ถูกและดีรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับบลัชออนในตลับเดียวกันอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบพกพาเลทแต่งหน้าอันใหญ่เทอะทะ และชอบความสะดวกสบาย หยิบมาแค่ตลับเดียวก็เติมสีสันได้ทั้งตาและแก้ม เป็นอายแชโดว์ที่มีทั้งเนื้อแมทและเนื้อผสมชิมเมอร์ที่มีกลิตเตอร์วิ้ง ๆ ทั้งถูกและดีขนาดนี้ ใครอยากได้ eyeshadow palette ถูกและดี ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ต้องตำอายแชโดว์คิวท์เพรสรุ่นนี้เลยค่า อันเล็กน่ารักมากกก

ปริมาณ 10 กรัม (อายแชโดว์ 4 กรัม + บลัชออน 6 กรัม) : ราคา 199 บาท (ตกกรัมละ 19.9 บาท)

จุดเด่น– มีทั้งอายแชโดว์และบลัชออนในตลับเดียว
– เหมาะกับ everyday look
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 4 โทนสี
– โทนสี 01 สีน้ำตาลนู้ด
– โทนสี 02 สีคอรัลพีช
– โทนสี 03 สีน้ำตาลอิฐ น้ำตาลเข้ม สีนี้เหมาะกับทุกสีผิว
– โทนสี 04 สีชมพูอ่อน น้ำตาลอ่อน
เหมาะกับทุกสีผิว

5. อายแชโดว์กลิตเตอร์ ถูกและดีที่สุด : MEI LINDA Glitter Shot Shadow

MEI LINDA Glitter Shot Shadow อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ กลิตเตอร์วิ้งสวยมาก ติดทนด้วย
+ มีหลายเฉดสีในตลับเดียว
+ พิกเมนต์แน่น สีชัด

ข้อควรพิจารณา
– ตลับไม่ค่อยแข็งแรง

เพื่อน ๆ คนไหนชอบแต่งหน้าลุคที่มีชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์วิ้ง ๆ เป็นประกายบ้างเอ่ย ถ้าชอบกลิตเตอร์ มิสซี่บอกเลยว่าห้ามพลาดอายแชโดว์เมลินดารุ่นนี้เลยนะคะ เพราะ meilinda eyeshadow มีรีวิวเยอะมากว่าตัวกลิตเตอร์รุ่นนี้ติดทนสุด ๆ ใครเคยเจอปัญหากลิตเตอร์หลุดระหว่างวันจนเหลือติดเปลือกตาแค่บาง ๆ จาง ๆ ถ้าใช้ eye palette ถูกและดีรุ่นนี้ รับรองว่าฟินแน่นอน กลิตเตอร์แน่นสะใจสุด ๆ 

พาเลทแต่งตาถูกและดีรุ่นนี้มีเยอะถึง 9 เฉดสีในตลับเดียว สีสวยน่ารักมากเลยค่ะ แต่งได้ทุกสีผิว มีทั้งเนื้อแมทและชิมเมอร์ ตัวชิมเมอร์ก็ทั้งแน่นและละเอียด ทาแล้วเป็นประกายละมุนสวยมาก ถูกใจสาว ๆ แน่นอน แถมตัวตลับพาเลทก็ไม่ใหญ่เทอะทะ ขนาดกำลังพอดีเลย พกพาสะดวก ใครกำลังมองหารีวิวอายแชโดว์ รีวิวพาเลทตาผสมกลิตเตอร์น่ารัก ๆ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี อายแชโดว์ meilinda ตัวนี้คือคำตอบค่ะ 

ปริมาณ 5.4 กรัม : ราคา 329 บาท (ตกกรัมละ 60.93 บาท)

จุดเด่น– เนื้อชิมเมอร์ละเอียด สวยมาก
– มีเฉดสีเยอะ
– ติดทน
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี9 เฉดสี/ตลับ 4 โทนสี
– ทุกโทนสีแต่งได้ทั้งสายเกาสายฝอ เนื้อชิมเมอร์ละเอียดสวยมากกก
เหมาะกับทุกสีผิว

6. อายแชโดว์ญี่ปุ่น ถูกและดีที่สุด : Canmake Silky Souffle Eyes Matte

Canmake Silky Souffle Eyes Matte อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ มีทั้งเนื้อแมตต์และกลิตเตอร์ในตลับเดียว
+ เนื้อบางเบา ไม่เป็นคราบ
+ สีสดชัด

ข้อควรพิจารณา
– ผิวมัน อาจต้องใช้อายไพรเมอร์ร่วมด้วย

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเครื่องสำอางที่มีความบางเบา เนื้อไม่หนักจนเกินไป มิสซี่คิดว่าเพื่อน ๆ คงจะถูกใจอายแชโดว์ canmake ตัวนี้แน่นอนเลยค่ะ เพราะ Eyeshadow ถูกและดีตัวนี้ผสม glow oil ทำให้เนื้อของอายแชโดว์จะมีความชุ่มชื้นแต่ไม่หนักหน้า และตัวออยล์ยังช่วยให้อายแชโดว์มีเนื้อที่เนียนนุ่มและเกลี่ยได้ง่าย แม้จะทาทับกันก็ไม่จับตัวเป็นก้อนเพราะเนื้ออายแชโดว์จะเบลนด์เข้าหากันได้อย่างเรียบเนียน ไม่ตกร่อง ติดทน

เนื้ออายแชโดว์มีทั้งแบบแมทและชิมเมอร์ สีสุภาพ ดูเป็นธรรมชาติ มีหลากหลายโทนสีตั้งแต่โทนสีน้ำตาลไปจนถึงโทนสีชมพูอ่อน ใช้ได้ทุกสีผิว เป็นอายแชโดว์ที่ไม่ว่าจะผิวขาวอมชมพู ผิวขาวเหลือ ผิวสองสี หรือผิวแทนก็สามารถเลือกเฉดสีที่เหมาะกับตัวเองได้เลย สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาอายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แบบติดทน ราคาถูก มิสซี่ขอแนะนำให้ลองอายแชโดว์ canmake ตัวนี้เลยค่า ฟินิชลุคเริ่ดมากกกก

ปริมาณ 3.8 กรัม : ราคา 390 บาท (ตกกรัมละ 102.63 บาท)

จุดเด่น– ผสม glow oil ทำให้เนื้อมีความชุ่มชื้น สีสดชัด
– ทาทับกันหลายเลเยอร์ได้ ไม่เกาะตัวเป็นก้อน
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์ / กลอส
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 5
โทนสี มีตั้งแต่โทนสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีชมพูอ่อน
เหมาะกับทุกสีผิว

7. อายแชโดว์สีนู้ด ถูกและดีที่สุด : Maybelline The Nudes Palette

Maybelline The Blushed Nudes Palette อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 549 บาท

ข้อดี
+ เนื้อเนียนละเอียด ไม่ตกร่อง
+ หัวแปรงมี 2 ด้าน ช่วยให้เกลี่ยง่ายยิ่งขึ้น
+ สีติดทนนาน

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกในตลับ

อายแชโดว์ maybelline เป็นอายแชโดว์สีนู้ดยอดฮิตที่มีรีวิวเยอะมากว่าสีสวย นู้ดถูกใจสุด ๆ สีตรงปกกับบนตลับแบบไม่จกตา อีกทั้งยังเป็นอายแชโดว์ที่ทั้งถูกและดี แถมยังติดทนอีกด้วย ส่วนเนื้อสัมผัสของอายแชโดว์พาเลทแต่งหน้าถูกและดีรุ่นนี้ก็เนียนละเอียดมาก ๆ ทาแล้วไม่ตกร่อง เป็นอายแชโดว์ที่มีทั้งสีแมทและกลิตเตอร์

ด้วยความที่รุ่นนี้เป็นอายแชโดว์สีนู้ดโทนโรสโกลด์ สีก็จะมีความสุภาพ ดูเป็นทางการ สวยงามมากค่ะ เป็นสีโทนเย็น เหมาะกับคนที่มีผิวขาวอมชมพู เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูสว่างกระจ่างใสยิ่งขึ้น สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาอายแชโดว์สำหรับแต่งหน้ารับปริญญา ตัวนี้เหมาะสุด ๆ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้ลองอายแชโดว์ เมย์เบลลีน รุ่นนี้เลยค่ะ สีสวยตรงปกมาก

ปริมาณ 9 กรัม : ราคา 549 บาท (ตกกรัมละ 61 บาท)

จุดเด่น– สีสวย พิกเมนต์แน่น
– ทาแล้วไม่ตกร่อง
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี12 เฉดสี/ตลับ
เหมาะกับผิวขาวอมชมพู

8. อายแชโดว์แบบแท่ง ถูกและดีที่สุด : Etude House Bling Bling Eye Stick

Etude House Bling Bling Eye Stick อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 220 บาท

ข้อดี
+ เกลี่ยง่าย ใช้สะดวก
+ สีสวย คมชัด ติดทน
+ ทำดอลลี่อายได้
สวยจึ้งมาก

ข้อควรพิจารณา
– มีเฉดสีให้เลือกค่อนข้างน้อย

อายแชโดว์ etude แบบแท่งรุ่นนี้ เป็นอายแชโดว์สติ๊กที่รีวิวเยอะและคนนิยมกันมากเลยค่ะ eyeshadow แบบแท่งจะมีความโดดเด่นในเรื่องของสีที่สวย คมชัด ติดทน และยังสามารถเกลี่ยสีได้ง่าย ลงน้ำหนักเพื่อไล่สีได้ตามน้ำหนักมือของเราเลย เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความเป๊ะ พกพาสะดวก ใช้อายแชโดว์แค่สีเดียว ฟีลเดียวกับอายแชโดว์เคาน์เตอร์แบรนด์ Bobbi Brown รุ่น Cream Shadow Stick เลยค่า

ตัวเนื้อสีของอายแชโดว์รุ่นนี้มีให้เลือกถึง 8 เฉดสีด้วยกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นอายแชโดว์โทนสีน้ำตาล แต่สีที่ดูสวยโดดเด่นมาก ๆ คือสี 09 ซึ่งเป็นสีน้ำตาลทอง เข้ากับทุกสีผิว เสริมให้หน้าดูกระจ่างใส มีมิติมากขึ้น และยังมีชิมเมอร์เล็ก ๆ เนื้อละเอียด เสริมให้เปลือกตาดูสวยเป็นประกายทุกองศา ใครกำลังมองหาอายแชโดว์แบบแท่ง ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ต้องลองอายแชโดว์ etude แบบแท่งรุ่นนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 1.4 กรัม : ราคา 220 บาท (ตกกรัมละ 157.14 บาท)

จุดเด่น– สีชัด เข้ากับทุกสีผิว
– ผสมนิวเทรียนเอสเซนส์ ทำให้เนื้อมีความนุ่ม เกลี่ยง่าย
ฟินิชชิมเมอร์
เฉดสี8 เฉดสี
เหมาะกับทุกสีผิว

9. อายแชโดว์สีธรรมชาติ ถูกและดีที่สุด : 4U2 Eyeshadow Palette Natural Selected

4U2 Eyeshadow Palette Natural Selected อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท

ข้อดี
+ โทนสีใช้ง่าย ใช้ได้ทุกช่อง
+ เนื้อสัมผัสนุ่มลื่น
+ ชิมเมอร์วิ้งวิบวับเล่นแสงดี

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกในตลับ

มิสซี่จะพามาดูรีวิวอายแชโดว์ 4u2 ที่ถูกและดี สีสวยธรรมชาติถูกใจสาว ๆ มิสซี่เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงจะกำลังมองหาอายแชโดว์ที่ได้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและขับผิวให้ดูสุขภาพดีอยู่แน่ ๆ เลยใช่ไหมคะ ถ้ากำลังมองหาอายแชโดว์สีธรรมชาติที่สวย สีคมชัด eyeshadow รุ่นนี้เหมาะมากเลยค่ะ เป็นรุ่นที่มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม สีชัด ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย ติดทนนาน

อีกทั้งยังเป็นอายแชโดว์ทูโทนที่มีทั้งโทนส้มเบจ โทนสีชมพูพีช โทนชมพูส้ม และโทนน้ำตาลกลาง เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาอายแชโดว์เนื้อแมท เนื้อชิมเมอร์ราคาถูก ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มีขายในวัตสัน มิสซี่ขอแนะนำพาเลทตา 4u2 ตัวนี้เลยค่า สีสวย น่ารัก แต่ง everyday look ได้สบาย ๆ เลย

ปริมาณ 6 กรัม : ราคา 299 บาท (ตกกรัมละ 49.83 บาท)

จุดเด่น– พิกเมนต์แน่น สีชัด
– สีสวย เป็นธรรมชาติ
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 4 โทนสี
เหมาะกับผิวขาวอมชมพู / ผิวขาวเหลือง

10. อายแชโดว์โทนน้ำตาลพีช ถูกและดีที่สุด : KATE Designing Brown Eyes

KATE Designing Brown Eyes อายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 460 บาท

ข้อดี
+ เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ
+ มีให้เลือกหลายโทนสี
+ ติดทนมาก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกในตลับ

เพื่อน ๆ ที่กำลังตามหาอายแชโดว์โทนน้ำตาลที่ทั้งถูกและดี รีบมามุงกันด่วนเลยค่ะ อายแชโดว์ kate รุ่นนี้เป็นอายแชโดว์รุ่นโทนสีน้ำตาลโดยเฉพาะ มี 4 เฉดสีในตลับเดียว แถมยังมีวิธีการผสมสีที่ง่ายและสะดวก เพียงทาอายแชโดว์ตามลำดับเฉดสีบนพาเลท เพียงเท่านี้ก็จะได้สีน้ำตาลที่ดูมีมิติ เสริมใบหน้าให้ดูโดดเด่นได้ง่าย ๆ เลย

อายแชโดว์รุ่นนี้ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนเลยค่ะ ทาแล้วไม่เป็นคราบ ไม่จับตัวเป็นก้อนให้หงุดหงิดแน่นอน ใครที่ชอบใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาล ถ้ายังลังเล ไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ kate รุ่นไหนดี หรือถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้ออายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำเป็นอายแชโดว์ kate รุ่น design brown eyes ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 3.2 กรัม : ราคา 460 บาท (ตกกรัมละ 143.75 บาท)

จุดเด่น– ทาง่าย สามารถลงสีตามลำดับเฉดสีในตลับได้เลย
– ไม่เป็นคราบ ไม่จับตัวเป็นก้อน
ฟินิชแมตต์ / ชิมเมอร์
เฉดสี4 เฉดสี/ตลับ 10 โทนสี เป็นโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ เข้ากับทุกสีผิว
เหมาะกับทุกสีผิว

วิธีเลือกซื้อ “อายแชโดว์ถูกและดี” 

เลือกซื้ออายแชโดว์ถูกและดีที่เข้ากับสีผิว

ถ้าอยากแต่งหน้าให้ได้ลุคที่ดูสวย โดดเด่น เหมาะกับใบหน้าของเรา สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวของเราค่ะ เพราะจะช่วยเสริมให้ใบหน้าของเราดูมีมิติยิ่งขึ้น สาว ๆ ลองดูนะคะว่าตัวเองมีสีผิวโทนแบบไหนและเหมาะกับสีอะไร จากนั้นค่อยเลือกใช้อายแชโดว์ที่มีสีใกล้เคียงกับสีนั้น รับรองว่าใช้แล้วออกมาปังแน่นอน

  • ผิวขาวอมชมพู เหมาะกับโทนเย็น หวาน ๆ อย่างสีชมพู ชมพูม่วง จะช่วยให้ได้ลุคที่ดูเด็กและสดใสค่ะ อย่างสีโทน 09 Age of Space ของอายแชโดว์ 4u2 Eyeshadow Palette Natural Selected นี่บอกเลยว่าสีน่ารักสดใสมากกก ทาแล้วช่วยให้หน้าเด็กลงมากเลยค่า
  • ผิวขาวเหลือง เหมาะกับโทนสีที่มีความเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ นัว ๆ อย่างสีชมพูอมส้ม สีส้มอิฐ สีน้ำตาลอ่อน อย่างสี 02 และ 03 ของ Cute Press Eye & Cheek Mini Palette ซึ่งเป็นสีคอรัลพีชและสีน้ำตาลอิฐก็ช่วยขับผิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
  • ผิวเข้ม/ผิวแทน/ผิวสองสี เหมาะกับสีโทนร้อนที่มีความเข้ม เป็นธรรมชาติ อย่างเช่น สีน้ำตาล ส้มอมน้ำตาล เพราะจะช่วยปรับใบหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูมีมิติ ขอแนะนำเป็นอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลอย่าง KATE Designing Brown Eyes ที่มีสีน้ำตาลหลากหลายเฉดสี จับผสมสีเปลี่ยนลุคได้ไม่เบื่อแน่นอน 

เลือกซื้อจากฟินิชลุคที่ต้องการ

เลือกซื้ออายแชโดว์ถูกและดีที่ให้ฟินิชลุคตรงตามที่เราอยากได้ ไม่ว่าจะเป็นฟินิชลุคแบบแมตต์ แบบกลิตเตอร์ แบบกึ่งแมตต์ หรือแบบชิมเมอร์เป็นประกาย ก็สามารถเลือกตามเนื้อสัมผัสของอายแชโดว์ได้เลยค่ะ จะได้แต่งออกมาได้ลุคที่สวยถูกใจเรา

เลือกซื้ออายแชโดว์ถูกและดีที่แบรนด์มีความน่าเชื่อถือ

ควรเลือกซื้ออายแชโดว์ถูกและดียี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ หรือเลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปที่มีความปลอดภัย มีการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง โดยเลือกซื้อจากร้านค้า Official Store ในช่องทางออนไลน์ เช่น Shopee Mall หรือ LazMall ในลาซาด้าที่มีอายแชโดว์และเครื่องสำอางแบรนด์ดังให้เลือกซื้อ เพราะมั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอายแชโดว์ถูกและดี

อายแชโดว์ราคาถูก ดีไหม?

อายแชโดว์ราคาถูก ดีค่ะ ตอนนี้มีอายแชโดว์ราคาถูกจากแบรนด์ดังที่เราคุ้นเคยให้เลือกซื้อกันเยอะมาก อย่างเช่น อายแชโดว์ Merrezca Eye Color Palette ที่ราคาเพียง 189 บาท แต่สีสวยคุ้มเกินราคา หรือจะเป็นอายแชโดว์ไซส์มินิจากคิวท์เพรสอย่าง Cute Press Eye & Cheek Mini Palette ราคาเพียง 199 บาท แต่มีหลายเฉดสีให้เลือก

มิสซี่แนะนำให้สาว ๆ ที่มีงบจำกัดลองหาอายแชโดว์ราคาถูกจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้จะดีกว่าซื้อแบรนด์โนเนมนะคะ เพราะถ้าเราเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเชื่อถือได้ ก็จะทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอสารที่เป็นอันตรายในเครื่องสำอาง แถมยังลดความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองอีกด้วยค่า

อายแชโดว์ราคาถูก ติดทนไหม?

อายแชโดว์ราคาถูก ติดทนค่ะ มีหลายรุ่นเลยที่ทั้งราคาถูกแถมยังมีคุณภาพดี ทาแล้วติดทนสวยได้ตลอดทั้งวัน เช่น อายแชโดว์ Kate Design Brown Eyes / อายแชโดว์ Etude House Bling Bling Eye Stick / 4U2 Eyeshadow Palette Natural Selected และ อายแชโดว์ Maybelline The Nudes Palette 

อายแชโดว์ราคาถูก ยี่ห้อไหนติดทนที่สุด?

อายแชโดว์ราคาถูก ถ้าพูดถึงยี่ห้อที่ติดทนมากที่สุด มิสซี่ขอยกให้อายแชโดว์ KATE Designing Brown Eyes ยืนหนึ่งในเรื่องของความติดทนเลยค่ะ ถ้าสาว ๆ สายฝอคนไหนกำลังมองหาอายแชโดว์สีน้ำตาล สีสวย ติดทนนาน ต้องห้ามพลาดอายแชโดว์ถูกและดียี่ห้อนี้เลย โทนสียอดนิยมของยี่ห้อนี้คือโทนสี BR-1 Warm Brown เลยค่ะ ให้โทนน้ำตาลธรรมชาติ ขับผิวให้สวย ดูอินเตอร์ สายฝอมากกกก ติดทนนาน สวยมั่นใจได้ตลอดวันเลยค่ะ

หรือถ้าชอบสีทูโทนส้มเบจ ชมพูอมส้ม ชมพูพีช หรือน้ำตาลกลาง ๆ ที่ให้ลุคสดใสดูเป็นธรรมชาติ 4U2 Eyeshadow Palette Natural Selected ก็เป็นอีกรุ่นที่ติดทนมากไม่แพ้กันเลย เหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวขาวอมชมพูและผิวขาวเหลือง รับรองว่าช่วยขับผิวให้ดูสดใสตลอดทั้งวันเลยค่า

อายแชโดว์พาเลท ราคาไม่แพง ยี่ห้อไหนดีสุด?

อายแชโดว์พาเลท ราคาไม่แพง ยี่ห้อที่มิสซี่ยกให้เป็นยี่ห้อที่ดีที่สุด คือ Innisfree Airy Eyeshadow Palette ตามที่ได้รีวิวไปข้างบนเลยค่ะ เป็ยอายแชโดว์ถูกและดีที่ไม่ผสมน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายทาได้ เนื้อเนียนละเอียด เบาสบาย สีสวยละมุน เกลี่ยให้ฟุ้ง ๆ นัว ๆ คือสวยมากกกกก สายเกาสายฝอก็ใช้ได้หมดเลย เพราะมีทั้งโทนชมพูและส้มเบจ แต่งหน้าง่ายมาก เข้ากับทุกสีผิว สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยค่า

อายแชโดว์ หมดอายุกี่ปี?

อายแชโดว์หมดอายุภายใน 1 – 2 ปีค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการดูแลเก็บรักษาด้วยนะคะ ต้องเก็บอายแชโดว์ในอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป ถ้าอายแชโดว์ที่ใช้อยู่เริ่มมีสีหรือเนื้อสัมผัสที่เปลี่ยนไป แนะนำให้หยุดใช้ค่ะเพราะจะเสี่ยงต่ออาการระคายเคืองผิวหนังได้ 

อายแชโดว์ถูกและดี ซื้อที่ไหน?

อายแชโดว์ถูกและดีที่มิสซี่ได้แนะนำไปอย่าง Innisfree Airy Eyeshadow Palette และ Merrezca Eye Color Palette มิสซี่ขอแนะนำให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada เลยค่ะ เพราะสะดวก รวดเร็ว จัดส่งไว มีโทนสีให้เลือกหลากหลายกว่าซื้อหน้าร้าน และยังมีรีวิวจากผู้ใช้จริงให้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อ แถมอายแชโดว์ยอดนิยมอย่าง Peripera Ink Pocket Shadow Pallette ที่หาซื้อที่หน้าร้านค่อนข้างยาก ถ้ามาซื้อออนไลน์คือทางร้านเขาเติมของเรื่อย ๆ เลยค่ะ รับรองว่าได้ของชัวร์

นอกจากนี้ยังมีโค้ดลดราคา และมีโปรโมชั่นมากมายในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ด้วย ถ้าซื้อช่วงโปรโมชั่นและใช้โค้ดลด รับรองว่าถูกกว่าซื้อที่ห้างสรรพสินค้าแน่นอน แถมยังประหยัดเวลาไม่ต้องเดินทางไปซื้อให้ลำบาก คุ้มค่าคุ้มราคา สะดวกขนาดนี้สาว ๆ ห้ามพลาดเลยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับอายแชโดว์ถูกและดียี่ห้อต่าง ๆ ที่มิสซี่ได้รวบรวมมาให้ในบทความอายแชโดว์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดีนี้ มีหลากหลายแบรนด์และหลากหลายเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ๆ เลย แต่ละแบรนด์ก็เป็นยี่ห้อที่สาว ๆ คงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายหรือเสี่ยงกับการไปซื้อแบรนด์โนเนมไม่ได้มาตรฐาน ถ้าเพื่อน ๆ ได้อ่านรีวิวแล้วก็อย่าลืมนำไปประกอบการตัดสินใจดูนะคะ หวังว่าจะถูกใจสาว ๆ กันน้า ^^

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-drugstore-eye-shadow-palettes

https://www.moodysisters.com/blog/2022/6/22/whats-the-best-eyeshadow-finish

Bestiz Chalita

Bestiz Chalita

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ