แนะนำ 10 อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2023 [รีวิวจริง!]

สิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลย ในการแต่งหน้าของสาว ๆ นอกจากหน้าสวย ดูเปล่งปลั่งแล้ว คือความสวยของดวงตา จุดเล็ก ๆ จุดนี้อาจจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ทุกคน ดูน่ามอง มีเสน่ห์ น่าหลงไหล มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น อายไลเนอร์จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะมาช่วยให้การแต่งหน้าของสาว ๆ ดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ 

และวันนี้มิสซี่ก็ได้นำ อายไลเนอร์ถูกและดี มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการแต่งหน้า ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในช่วงเริ่มต้น หรือการฝึกหัดกรีดตาของสาว ๆ ให้ตาไม่แพนด้า เขียนง่าย และราคาต้องสบายกระเป๋าด้วย ถ้าพร้อมแล้ว มิสซี่จะพาไปดูกันเลยนะค้าา กับ อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2023 กันนะคะ

Skip to

TOP 3 อายไลเนอร์ถูกและดีที่ดีที่สุด

#1 KISS ME Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner Super Keep

KISS ME Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner Super Keep 

ราคา 299 บาท

#2 Lilybyred Am9 to Pm9 Survival Penliner

Lilybyred Am9 to Pm9 Survival Penliner

ราคา 219 บาท

#3 Maybelline Line Tattoo High Impact Liner

Maybelline Line Tattoo High Impact Liner

ราคา 179 บาท

วิธีเลือกซื้อ “อายไลเนอร์ถูกและดี”

เลือกจากประเภท

1. อายไลเนอร์แบบดินสอ 

เป็นอายไลเนอร์ที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งประเภท ด้วยความที่เป็นประเภทใช้งานได้ง่าย แถมใช้ได้ทั้งเขียนเส้นเดี่ยว ๆ หรือเขียนขอบตาให้ฟุ้งก็ได้เช่นกัน เหมาะกับมือใหม่มาก ๆ เพราะว่าสามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ  รวมไปถึงเขียนง่ายอีกด้วย เพียงแค่ค่อย ๆ เติมความหนาของเส้น ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่อาจจะมีข้อเสียตรงที่ เส้นที่ได้จะไม่ค่อยคมเท่าไหร่นัก

2. อายไลเนอร์แบบน้ำ 

อายไลเนอร์ถูกและดี ประเภทนี้ จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับแปรงทาเล็บขนาดเล็ก ด้วยความที่ตัวแปรงมีขนาดเล็กและละเอียด ทำให้เส้นที่ได้มีความคม และบางเฉียบ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลุคเฉี่ยว ๆ  แถมถ้าสาว ๆ อยากให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้น ก็สามารถนำอายไลเนอร์แบบนี้มาปัด ๆ แต้ม ๆ เป็นเส้นได้อีกด้วยนะค้าา

อายไลเนอร์แบบน้ำ หัวพู่กัน vs หัวปากกาเมจิก
หัวพู่กันหัวปากกาเมจิก
ข้อดี
• เส้นเล็ก เขียนชิดขอบขนตามากกว่า
• กรีดหางได้คมชัด
• ส่วนใหญ่แห้งแล้วจะเซตตัวเป็นฟิล์ม ล้างออกง่าย
ข้อดี
• เหมาะกับมือใหม่
• ขนแปรงจะแข็ง อยู่ทรง เส้นค่อยไม่อ่อนไปตามน้ำหนักมือ
• กำหนดทิศทางได้ง่าย
ข้อด้อย
• มือใหม่อาจจะไม่ถนัดในช่วงแรก
• แห้งค่อยข้างช้า
ข้อด้อย
• เส้นอาจจะไม่คมเท่าอายไลเนอร์หัวพู่กัน
• ใช้ไปนาน ๆ หัวแปรงอาจจะแตกปลายได้

อายไลเนอร์แบบเมจิก หรือที่เรียกกันว่าอายไลเนอร์แบบปากกา เหมาะกับสาว ๆ มือใหม่ ที่กำลังหัดกรีดอายไลเนอร์มากกว่าเพราะช่วงขนแปรงจะแข็งเป็นทรง จับถนัดมือ แห้งไว กำหนดทิศทางได้ง่าย แต่เส้นอาจจะไม่คมเท่าอายไลเนอร์หัวพู่กัน

3. อายไลเนอร์แบบเจล 

อายไลเนอร์ถูกและดี ประเภทนี้จะมาในรูปแบบดินสอหรือกระปุกก็ได้ค่ะ ซึ่งจุดเด่นของประเภทนี้คือ เขียนง่ายกว่าแบบดินสอที่เนื้อครีม เพราะความเป็นเจลจะลื่นกว่าค่ะ แต่ถ้ามารูปแบบกระปุก ก็จะใช้งานยากที่สุดเช่นกัน เพราะต้องใช้คู่กับแปรง ต้องใช้เทคนิคการเขียนนิดนึงค่ะ จึงเหมาะกับมืออาชีพมากกว่า ถ้าเก็บไม่ดี เนื้อเจลและตัวพู่กันก็แห้ง แข็ง เสีย ไปได้ง่าย ๆ ค่อนข้างดูแลยากหน่อยนะคะ

4. อายไลเนอร์แบบฝุ่น 

อายไลเนอร์ประเภทนี้ จะเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคหวาน ๆ ธรรมชาติ โดยตัวเส้นที่วาดลงไปจะออกแนวฟุ้ง ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบความซอฟต์ แต่ข้อเสียใหญ่ ๆ ของอายไลเนอร์แบบฝุ่นคือ ไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่นัก และเส้นจะไมค่อยคมด้วยเช่นกัน

นอกจากการเลือกตามประเภทของอายไลเนอร์แล้ว ก็ยังมีการเลือกจากคุณสมบัติเพิ่มเติมของตัวอายไลเนอร์ด้วยค่ะ 

เลือกอายไลเนอร์ราคาถูกและดี ที่กันน้ำ กันเหงื่อ

การใช้งานอายไลเนอร์ส่วนใหญ่ มักจะเขียนอยู่ชิดติดกับโคนขนตา จึงมีโอกาสที่จะถูกน้ำตา เหงื่อ หรือความมันจากเปลือกตาอยู่เสมอ ดังนั้น มิสซี่ขอแนะนำว่าให้สาว ๆ เลือกซื้อ Eyeliner ราคาถูกและดี ที่มีคุณสมบัติ กันน้ำ กันเหงื่อ เพื่อเพิ่มความติดทน และป้องกันการไหลเยิ้มในระหว่างวัน เพราะหากอายไลเนอร์ของเราไหลเยิ้ม และเลอะขอบดวงตาแล้ว นอกจากจะทำให้เมคอัพโดยรวมเสียแล้ว ยังทำให้ดวงตาของของสาว ๆ กลายเป็นหมีแพนด้าอีกต่างหาก 

เลือกอายไลเนอร์ราคาถูกและดี จากเฉดสี

การเลือกอายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี เฉดสีก็มีความสำคัญไม่น้อยเลยนะคะ เพราะหากเราเลือกสีมาผิด อาจจะเสียหายถึงขั้นขัดลุคของเราไปเลยก็ได้ โดยมิสซี่ขอแนะนำว่า

  • หากสาว ๆ ต้องการได้ลุค เซ็กซี่ ดูสวย ดูเฉี่ยว ให้เลือกเป็นสีดำค่ะ เพราะจะช่วยทำให้เราดูสวยคมมากยิ่งขึ้น 
  • หากอยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานสดใส มิสซี่แนะนำให้เลือกอายไลเนอร์สีน้ำตาลค่ะ จะช่วยให้ลุคดูซอฟต์ลง และทำให้ตาดูหวานมากขึ้นอีกด้วยล่ะค่าา

เลือกอายไลเนอร์ราคาถูกและดี จากความปลอดภัย

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่สุดที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามไปเลย นั่นก็คือความปลอดภัย โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่ใช้คอนแทคเลนส์ต่าง ๆ มิสซี่แนะนำว่าให้พยายามเลือกสูตรที่อ่อนโยนสำหรับดวงตา จะช่วยทำให้สาว ๆ ปลอดภัยในการกรีดตามากยิ่งขึ้นนะคะ

เพื่อน ๆ ก็คงจะเลือกอายไลเนอร์ที่เหมาะกับสาว ๆ ได้แล้ว แต่อาจจะสงสัยว่าจะเลือก อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี เดี๋ยวมิสซี่จะพาไปแนะนำกันนะคะ

จะเลือกซื้อ อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2566

1. อายไลเนอร์ถูกและดี โดยรวมดีที่สุด : KISS ME Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner Super Keep 

KISS ME Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner Super Keep อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 299 บาท 

ข้อดี
+ ติดทนขั้นสุด ทนทั้งวันทั้งคืน
+ เส้นคม เขียนง่าย
+
แห้งไว ไม่เลอะระหว่างเขียน

ข้อควรพิจารณา
มีแต่เฉดสีโทนเข้ม

อายไลเนอร์ Kiss Me เป็นแบรนด์ดังที่เด่นเรื่องมาสคาร่าและอายไลเนอร์ที่ทน ถึก กันน้ำ กันเหงื่อขั้นสุด! ใครใช้ก็หลงรักกันทุกรายค่ะ มาพร้อมกับหัวแปรงเรียวเล็กเพียง 0.1 mm ให้เส้นคมกริบ ไม่แพนด้าของจริงเลยค่ะ และด้วยสูตรพิเศษที่สามารถกันน้ำได้ดี และยังติดทนยาวนาน จากส่วนผสมของ Super-Keep Polymer ไม่ต้องกลัวหลุดระหว่างวันกันเลยทีเดียว แถมยังล้างออกได้ง่าย ๆ ด้วยน้ำอุ่นด้วยนะคะ 

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้ง่ายแถมได้เส้นคมสวยสุด และกันน้ำได้เลิศสุด มิสซี่แนะนำตัวนี้เลยค่า แห้งไว ไม่รู้สึกเปียกแฉะที่ตาขณะกรีดด้วย ดีงามมากจริง ๆ ค่ะ

ปริมาณ 0.4 ml : ราคา 299 บาท

จุดเด่นกันน้ำ กันเหงื่อและติดทนนานทั้งวัน ให้เส้นเรียวเล็ก ดูคม ไม่แพนด้า
กันน้ำ
จำนวนเฉดดำ
เหมาะกับหนังตาปกติ

2. อายไลเนอร์เกาหลี ถูกและดีที่สุด : Lilybyred Am9 to Pm9 Survival Penliner

Lilybyred Am 9 to Pm 9 Survival Penliner อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 215 บาท

ข้อดี
+ หมึกลื่น เขียนง่าย
+ มีสีน้ำตาลถึง 2 เฉด
+
เส้นคม เขียนหางได้ชัด

ข้อควรพิจารณา
– สินค้าหมดบ่อย

สาว ๆ สายเกาต้องห้ามพลาดเลยนะคะ กับอายไลเนอร์เกาหลีจากแบรนด์ Lilybyred ด้วยเฉดสีที่มีให้เลือก 3 เฉดสี จะกรีดคม ๆ ด้วยสีดำแบบสายฝอก็ดี กรีดแล้วให้ดวงตาดูสวยใส แบบไอดอลเกาหลีด้วยเฉดสี Walnut Brown ก็เลิศ อีกทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่แพนด้า และไม่เลอะขอบตาด้วยน้า แถมหัวปากกายังมีขนาดเพียง 0.1 mm ได้เส้นคมกริบ สมใจสาว ๆ แน่นอนเลยค้า

หากสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ให้ลุคสาวใส ๆ สไตล์เกาหลี อายไลเนอร์ถูกและดีแท่งนี้ ต้องไปตั้งอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งของสาว ๆ แล้วค่าา

ปริมาณ 0.6 g : ราคา 215 บาท

จุดเด่นหัวปากกามีขนาดเพียง 0.1 mm ให้เส้นคม กันน้ำ กันเหงื่อเลิศสมชื่อรุ่น
กันน้ำ
จำนวนเฉดดำ น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน
เหมาะกับหนังตาปกติ

3. อายไลเนอร์ถูกและดี ติดทนที่สุด : Maybelline Line Tattoo High Impact Liner

Maybelline Line Tattoo High Impact Liner อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 179 บาท 

ข้อดี
+ ติดทนตลอดวัน กันน้ำเทพมาก
+ ให้เส้นคมชัด
+
ฟินิชแมตต์ ไม่เงาจนดูหลอกตา

ข้อควรพิจารณา
มีเฉดสีเดียว

สาว ๆ น่าจะคุ้นเคยกับยี่ห้อนี้เป็นอย่างดีเลยนะคะ กับ อายไลเนอร์ถูกและดี จาก Maybelline Newyork ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน ด้วยจุดเด่นที่ติดทนนานถึง 36 ชั่วโมง แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อดีอีกด้วย แท่งเดียวเอาอยู่ตลอดวันแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ยังให้เส้นที่คมกริบ ตาไม่แพนด้าแน่นอน หรือจะเติมระหว่างวันก็ไม่หวั่น เพราะไม่ทำให้เปื้อนหรือเป็นคราบอย่างแน่นอน 

สาว ๆ ที่กำลังมองหา อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่เขียนครั้งเดียว ติดทนตลอดวัน ไม่ต้องกลัวหลุด กลัวเปื้อน มิสซี่ว่าตัวนี้ตอบโจทย์สาว ๆ อย่างแน่นอน

ปริมาณ 1 g : ราคา 179 บาท

จุดเด่นติดทนนานถึง 36 ชั่วโมง ช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ และเส้นมีความคม ไม่แพนด้า
กันน้ำ
จำนวนเฉดดำ
เหมาะกับหนังตาปกติ

4. อายไลเนอร์กันน้ำ ถูกและดีที่สุด : Mistine So Black Matte Liquid Eyeliner

Mistine So Black Matte Liquid Eyeliner อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 189 บาท 

ข้อดี
+ เหมาะกับคนหนังตามัน
+ ติดทนมาก ไม่แพนด้าของจริง
+
ล้างออกง่าย

ข้อควรพิจารณา
– หัวพู่กัน มือใหม่อาจใช้งานยากนิดนึง

ถ้าพูดถึงอายไลเนอร์ดี ๆ ไม่มีตัวนี้ไม่ได้ค่ะ อายไลเนอร์ถูกและดีจาก Mistine ที่เป็นอายไลเนอร์หัวพู่กัน ฟินิชแมตต์ กลืนไปกับตา ดูธรรมชาติสุด ๆ ด้วยสูตรผสมจาก Microball Anti-Shine มีคุณสมบัติในการดูดซับความมัน และยังผสานไปด้วยวัตถุดิบจากเยอรมันและฝรั่งเศส อย่าง Cyclopeptide-5 ช่วยล็อกเข้ากับโครงสร้างผิวได้อย่างดี มิสซี่บอกเลยว่าติดทนมากจริง ๆ ไม่ว่าจะเจอแดด เจอฝนแค่ไหน ก็เอาอยู่!

และยังมี Super Film Coat ช่วยกันน้ำและ Extra Soft Gel ช่วยให้เนื้อเจลมีความนุ่ม เขียนลื่น เรียกได้ว่าจัดเต็มกันแบบครบ ๆ ในราคาสบายกระเป๋ากันเลยนะคะ สำหรับอายไลเนอร์กันน้ำราคาถูกตัวนี้ สาว ๆ คนที่ไหนที่ยังติดสินใจเลือก อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ไม่ได้ มิสซี่ขอฝากเจ้าตัวนี้ไว้ในอ้อมอก อ้อมใจด้วยนะค้าา

ปริมาณ 4 g  : ราคา 189 บาท

จุดเด่นเนื้อกลืนไปกับดวงตา กันน้ำ กันเหงื่อดีมาก หนังตามันใช้รอด!
กันน้ำ
จำนวนเฉดดำ
เหมาะกับหนังตาปกติ ,หนังตามัน

5. อายไลเนอร์ถูกและดี เขียนง่ายที่สุด : Lifeford Paris Extreme Eyeliner Super

Lifeford Paris Extreme Eyeliner Super อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 89 บาท 

ข้อดี
+ เหมาะสำหรับมือใหม่
+ หัวเรียวเล็ก เข้าถึงโคนขนตาได้ง่าย
+
เขียนง่าย

ข้อควรพิจารณา
มีเฉดสีเดียว

อีกหนึ่งอายไลเนอร์ครบจบในตัวเดียว จากแบรนด์ Lifeford ที่พร้อมจะเปลี่ยนลุคตาของสาว ๆ ให้ดูคมชัดมากขึ้น Eyeliner ตัวนี้ให้เส้นที่ดูคมมากคะ อีกทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ และความมันอีกด้วย ไม่แพนด้าระหว่างวันเลยล่ะ ด้วยความที่เป็นอายไลเนอร์ถูกและดีแบบหัวปากกาเมจิก จึงทำให้สาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งตา ก็ใช้ได้อย่างง่ายดายเช่นเดียวกัน 

สาว ๆ ที่กำลังมองหา อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานง่าย กรีดลื่น หมึกออกมาดีไม่มีสะดุด ก็จะพลาดตัวนี้ไปไม่ได้เลยน้า

ปริมาณ 0.5 ml : ราคา 89 บาท

จุดเด่นเปลี่ยนลุคได้ทั้งกลางวัน กลางคืน กันน้ำ กันเหงื่อ เขียนง่าย
กันน้ำ
จำนวนเฉดดำ
เหมาะกับหนังตาปกติ

6.  อายไลเนอร์สีน้ำตาล ถูกและดีที่สุด : MEILINDA Real Fit Pencil Eyeliner

MEILINDA Real Fit Pencil Eyeliner อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 68 บาท 

ข้อดี
+ เนื้อลื่น ใช้ง่าย
+ ได้ลุคตาฟุ้ง ๆ เบลอ ๆ สไตล์เกาหลี
+
ราคาถูกมาก

ข้อควรพิจารณา
หัวค่อนข้างใหญ่

สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่ได้กำลังมองหาอายไลเนอร์สีดำอย่างเดียว แต่อาจจะมองหาเฉดสีอื่นด้วย ต้องตัวนี้เลยค่า อายไลเนอร์ดินสอถูกและดี จาก Meilinda ทีมีเฉดให้เลือกถึง 2 โทนสีด้วยกัน คือสีดำสนิท และสีน้ำตาลเข้ม แถมยังกันน้ำ และกันเหงื่ออีกด้วยนะ ที่สำคัญยังติดทนอีกต่างหาก นอกจากนี้อายไลเนอร์ดินสอตัวนี้ยังมีราคาที่เรียกได้ว่า ถูกมากก! สบายกระเป๋าแน่นอน

หากสาว ๆ คนไหนอยากได้ อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่เบื่อสีดำ และอยากได้ตัวที่เป็นอายไลเนอร์เจล ถูกและดี ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อโอเค อายไลเนอร์ Meilinda ตัวนี้เป็นอีกตัวเลือกที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยนะค้าา

ปริมาณ 0.3 g : ราคา 68 บาท

จุดเด่นมีเฉดสีให้เลือก 2 เฉดสี กันน้ำ กันเหงื่อ
กันน้ำ
จำนวนเฉดดำ น้ำตาล
เหมาะกับหนังตาปกติ

7. อายไลเนอร์หนังตามัน ถูกและดีที่สุด : Bbia Never Die Brush Eyeliner

Bbia Never Die Brush Eyeliner อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 295 บาท 

ข้อดี
+ เหมาะกับหนังตามัน
+ มี 2 เฉดสี
+
หัวเรียว เขียนง่าย

ข้อควรพิจารณา
สีน้ำตาลเข้ม ไม่ตอบโจทย์คนชอบสีอ่อน

หากสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาอายไลเนอร์ถูกและดี จากเกาหลี Eyeliner Bbia ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่มิสซี่แนะนำมาก ๆ เลยนะคะ เพราะแบรนด์นี้อายไลเนอร์ขึ้นชื่อเรื่องติดทนมากกก ฟินิชแมตต์คมเข้ม ใครหาอายไลเนอร์หัวเล็ก กรีดได้คม ๆ ต้องจัดน้องคนนี้ด่วนค่า เพราะหัวแปรงมีความเรียวเพียง 0.1 mm ทำให้สาว ๆ สามารถเขียนตาได้อย่างง่ายดาย คอนโทรลเส้นก็ง่ายด้วยค่ะ 

และมีตัวเลือกถึง 2 เฉดสีทั้งดำและน้ำตาลด้วยน้า เจ้าตัวนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่หนังตามันมากค่ะ เพราะติดทนมากจริง ๆ รับรองว่าไม่เยิ้มเป็นแพนด้าง่าย ๆ แน่นอนค่า สาว ๆ ที่อยากได้ อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่เขียนง่าย ๆ และเหมาะกับเปลือกตามัน มิสซี่แนะนำให้ลองตัวนี้นะคะ ไม่ผิดหวังชัวร์!

ปริมาณ 0.4 g : ราคา 295 บาท

จุดเด่นหัวเล็ก สีคมชัด ฟินิชแมตต์
กันน้ำ
จำนวนเฉดดำ น้ำตาล
เหมาะกับหนังตาปกติ, หนังตามัน

8. อายไลเนอร์ถูกและดี กันเหงื่อดีที่สุด : Cosluxe Wanderlust Eyeliner

Cosluxe Wanderlust Eyeliner อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท 

ข้อดี
+ มีเฉดสีให้เลือก 2 เฉดสี
+ เส้นคม
+
แห้งไว ไม่ต้องกลัวเลอะตอนกรีด

ข้อควรพิจารณา
มีไหลระหว่างวันเล็กน้อยหากหนังตามันมาก

อีกหนึ่งตัวที่บิวตี้บล็อกเกอร์ในเมืองไทย ยกให้เป็นอายไลเนอร์ถูกและดี ในตำนานที่ยังหายใจจาก Cosluxe ค่าา ด้วยหัวปลายพู่กัน เรียวเล็ก เขียนออกมาแล้วสวยปัง ไม่แพนด้า เขียนง่าย แถมติดทนด้วยนะ นอกจากนี้เจ้าตัวนี้ยังกันทั้งน้ำ ทั้งเหงื่อ เรียกได้ว่าสถานการณ์ไหนก็ไม่หวั่นเลยล่ะค่ะ เจ้า Eyeliner ถูกและดี ตัวนี้จะมีเฉดสีให้เลือก 2 เฉดด้วยกันนะคะ คือ สีดำและสีน้ำตาลเข้ม

หากสาว ๆ กำลังลังเลว่า อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่เขียนง่าย และให้เส้นคม ๆ มิสซี่ว่าลองดูตัวนี้ ก็เป็นอีกตัวที่น่าสนใจเลยนะคะ

ปริมาณ 0.05 ml : ราคา 259 บาท

จุดเด่นเขียนง่าย แห้งไว ได้รับรีวิวค่อนข้างดีจากบิวตี้บล็อกเกอร์
กันน้ำ
จำนวนเฉดดำ น้ำตาล
เหมาะกับหนังตาปกติ

9. อายไลเนอร์ถูกและดี ไม่แพนด้าที่ดีที่สุด : Kate Super Sharp Liner EX3.0

Kate Super Sharp Liner EX3.0 อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 320 บาท 

ข้อดี
+ รูปทรงจับได้ถนัดมือ
+ หากเขียนเลอะ ลบออกง่าย
+
มีให้เลือก 3 เฉดสี

ข้อควรพิจารณา
สีไม่ค่อยเข้มมาก

งานตางานคิ้วจะพลาดแบรนด์นี้ไม่ได้ค่ะ เพราะนอกจากมาสคาร่าคิ้วจะดังแล้ว อายไลเนอร์แบรนด์ Kate ก็ดังมากเช่นกันค่ะ ด้วยพู่กันรุ่นใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ Pental ได้หัวแปรงเรียวเล็ก ให้การเขียนตาของสาว ๆ คมเฉียบ และไม่แพนด้าแน่นอน เพราะน้องเขากันน้ำได้ดี แถมยังลบออกง่าย เพียงใช้น้ำอุ่นก็สามารถล้างออกได้แล้วค่ะ

อีกหนึ่งจุดเด่นของอายไลเนอร์ราคาถูกและดีตัวนี้ คือด้ามจับเป็นรูปทรงคล้ายเพชร ทำให้จับได้กระชับมือมากกว่าที่เคยด้วยนะคะ สาว ๆ ที่กำลังมองหา อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ให้เส้นคม เขียนง่าย จับถนัด และไม่แพนด้า ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าตำมาก ๆ เลยละค้าา

ปริมาณ 0.6 ml : ราคา 320 บาท

จุดเด่นหัวแปรงเขียนง่าย มีเฉดสีให้เลือก 3 สี รูปทรงจับได้ถนัดมือ
กันน้ำ
จำนวนเฉดดำ น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน
เหมาะกับหนังตาปกติ

10. อายไลเนอร์ดินสอ ถูกและดีที่สุด : Dejavu Lasting Fine E Cream Pencil Eyeliner

Dejavu Lasting Fine E Cream Pencil Eyeliner อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ ติดทนมาก ขยี้ตาก็ไม่หลุด
+ เขียนขอบตาด้านในตรงโคนขนตาได้
+
มีส่วนผสมช่วยบำรุงรอบดวงตา

ข้อควรพิจารณา
เส้นไม่คมเท่าแบบเนื้อลิควิด

หากสาว ๆ กำลังมองหาอายไลเนอร์เทพ ๆ ไม่ควรพลาด อายไลเนอร์ดินสอถูกและดีตัวนี้เลยนะคะ เพราะทางแบรนด์ Dejavu คอนเฟิร์มมาว่าติดทนนานกว่า 24 ชั่วโมง! ด้วยส่วนผสมจากซิลิคอน ฟิกเซอร์ ทำให้ติดทน ไม่ลบเลือนแม้ขยี้ตา คำเคลมแรงขนาดนี้ คุณภาพก็ตรงปกตามคำเคลมซะด้วยค่ะ สาว ๆ หลายคนยกให้ขึ้นหิ้งเลยล่ะ ซื้อแล้วซื้อซ้ำแบบขาดไม่ได้ของจริง

นอกจากนี้ อายไลเนอร์เดจาวู ยังมีส่วนผสมของเซรั่มที่ให้ความชุ่มชื้น แถมอุดมไปด้วยสารสกัดด้วยจากโรสแมรี่และสควาเลน เพื่อบำรุงขนตา แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะลบออกยาก เพราะสามารถลบง่าย ๆ ด้วยน้ำอุ่นด้วยนะคะ สาว ๆ คนไหนกำลังเล็งอายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี หรือ อายไลเนอร์แบบดินสอ ยี่ห้อไหนดี ที่ติดทนนาน แถมยังช่วยบำรุงบริเวณรอบดวงตาด้วย ไม่ควรพลาดเด็ดขาดตัวนี้เลยนะคะ 

ปริมาณ 0.15 g : ราคา 390 บาท

จุดเด่นมีส่วนผสมช่วยบำรุงรอบดวงตา เขียนอินไลเนอร์ได้ ติดทนนานมากก
กันน้ำ
จำนวนเฉดสีดำเข้ม สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลธรรมชาติ สีดำกากี สีน้ำตาลไวน์แดง
เหมาะกับหนังตาปกติ

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตา

สาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังกังวลใจว่า แล้วเราจะกรีดตายังไง ให้มันเข้ากับเราที่สุด เดี๋ยวมิสซี่จะแนะนำการกรีดตาเบื้องต้น ให้เข้ากับดวงตาแต่ละรูปทรงของสาว ๆ กันนะคะ

1. ตารูปอัลมอนด์ (Almonds)

สาว ๆ ที่มีดวงตารูปทรงคล้าย ๆ อัลมอนด์ หรือมีดวงตายาว ๆ เรียว ๆ หน่อย ดวงตาไม่ค่อยโตมากนัก ควรจะเน้นการ เขียนอายไลเนอร์ตรงส่วนกลางของดวงตา ให้หนากว่าส่วนอื่น ๆ เล็กน้อย เพราะจะช่วยให้ดวงตาของสาว ๆ ดูกลมโตมากยิ่งขึ้นนะคะ

2. ตาชั้นหลบใน (Hooded)

สำหรับดวงตาที่มีชั้นตาหลบใน มิสซี่แนะนำให้เลือกอายไลเนอร์ติดทน กันน้ำนะคะ เพราะหนังตาจะเสียดสีกันตลอดเวลา หากใช้แบบไม่กันน้ำ แพนด้ามาแน่ ๆ ค่ะ สาว ๆ ตาหลบใน กรีดไลเนอร์โดยลืมตาดูชั้นตาก่อน จากนั้นเขียนอายไลเนอร์กลบชั้นตาให้หนา ๆ ได้เลย เพราะว่าหากเขียนบางเกินไป จะทำให้เมือลืมตาก็จะมองไม่เห็นที่เรากรีดไปนะคะ

หรือหากสาว ๆ กำลังจะแต่งตาแบบแคทอาย เขียนหางตาให้ยาวและหนา จะทำให้ดวงตามีรูปทรงและชัดมากขึ้น หรือจะลองเขียนตาให้ดูคมขึ้นก็ได้ โดยเขียนอายไลน์เนอร์ให้หนาขึ้นที่กึ่งกลางตาและบางลงที่มุมตา 

3. ตาชั้นเดียว (Monolids)

ถึงคิวตาชั้นเดียวแล้วนะคะ โดยสาว ๆ ในเอเชียส่วนใหญ่ จะมีดวงตาแบบนี้ค่ะ โดยวิธีการกรีดตาของสาว ๆ ที่มีดวงตาทรงนี้ ให้เขียนอายไลเนอร์ที่เน้นบริเวณหางตา แต่งตาสไตล์สาวเกาหลีเลยค่ะ และพยายามเขียนหางตาให้ยาวออกมา ก็จะให้ตาดูเรียวยาวขึ้น มิสซี่ว่าอายไลเนอร์แบบดินสอ จะตอบโจทย์นะคะ เพราะจะช่วยให้ตาดูฟุ้ง ละมุนมากกว่าแบบเส้นคม ๆ ค่ะ

4. ตาโต (Large)

สาว ๆ ที่มีดวงตากลมโตอยู่แล้ว ให้พยายามเขียนขอบตาบนให้หนาเท่ากันทั้งหมด และปัดตรงหางตาขึ้นเพียงเล็กน้อยก็พอแล้วค่ะ และลองพยายามเขียนขอบตาล่างให้หนาขึ้นสักนิดนึงนะคะ เพราะจะทำให้ดวงตาดูสว่างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

5. ตาเล็ก (Small)

หากสาว ๆ ที่มีดวงตาเล็ก และกำลังกังวลอยู่ มิสซี่มีเทคนิคมาบอก เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ มีดวงตาที่ดูโตขึ้นมากยิ่งขึ้นนะคะ โดยลากเส้นบาง ๆ เหนือแนวขนตา แล้วปัดที่หางตา สำหรับเปลือกตาล่าง หลีกเลี่ยงการไล่ขอบตาให้หนาเกินไป เพราะจะทำให้ตาดูเล็กลง ให้ลากเส้นเพียงแค่สามส่วนนอก ของเส้นขนตาโดยใช้อายไลเนอร์

6. ตาหางตาตก (Downtuned)

ในการกรีดตาของสาว ๆ ที่มีลักษณะดวงตาทรงนี้นะคะ ให้เน้นไปที่การเขียนให้ดวงตาแบบไม่ต้องลากหางยาวค่ะ ให้สุดแค่ขอบตาและวาดหางเลยมาเล็กน้อยก็พอ จากนั้นใช้มาสคาร่าปัด จะช่วยยกให้ตาดูโต ไม่ตกได้ดีกว่าเขียนอายไลเนอร์แบบเติมหางเยอะ ๆ อีกนะคะ ให้พยายามวาดให้หัวตาดูเรียว ชิดขอบขนตา และวาดหางตาขึ้นนิดนึง จะช่วยให้ดวงตาของสาว ๆ ดูยกสูงขึ้นได้เลยนะคะ

7. ตาลึก (Deep-Set)

หากใครกำลังมีปัญหาดวงตาลึก ที่ทำให้รู้สึกเหมือนโกรธอยู่ตลอดบ้างคะ ลองพยายามเขียนอายไลเนอร์รอบทั้งดวงตา ยกเว้นตรงหัวตา และอย่าลืมยกตรงบริเวณหางตาขึ้นนิดนึง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยแก้ปัญหาที่สาว ๆ กำลังกังวลได้แล้วค่าาา

8. ตากลม (Round)

สาว ๆ ที่มีลักษณะดวงตากลม ให้ลองเขียนดวงตายาวขึ้น ลากเส้นขอบตาบน และเล่นขอบตาด้านนอก แล้วเขียนหางตามให้ยาวขึ้น หรือใช้ eyeliner สีเข้มทาทั้งขอบตาบนและล่าง ก็จะช่วยให้ดวงตาของสาว ๆ ดูเรียว และมีมิติมากยิ่งขึ้น

9. ตาไม่เท่ากัน (Asymmetrical)

สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่มั่นใจ กับการมีดวงตาที่ดูไม่เท่ากัน แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะว่ามิสซี่มีทางออกให้ โดยพยายามเขียนให้ดวงตาดูเท่ากันมากยิ่งขึ้น โดยลองเขียนอายไลเนอร์ให้หนาขึ้น บริเวณส่วนนอกของดวงตาที่เล็กกว่า เท่านี้ดวงตาของเพื่อน ๆ ก็จะดูสมมาตรกันมากยิ่งขึ้นแล้ว

10. ตาชิดกัน (Close Set)

สาว ๆ ที่มีดวงตาแบบนี้ ลองเขียนเริ่มจากตรงกลางโดยใช้เส้นบาง ๆ แล้วเพิ่มความหนาบริเวณหางตาบนและหางตาล่าง และเน้นให้ส่วนปลายเท่ากัน ก็จะช่วยทำให้ตาเราดูสมส่วนมากยิ่งขึ้นแล้วค่ะ

11. ตาห่าง (Wide Set)

สาว ๆ ที่ดวงตาห่าง สามารถเขียนอายไลเนอร์คล้าย ๆ กับสาว ๆ ที่ตาโตได้เลยค่ะ โดยพยายามปิดช่องว่าง โดยใช้สีเข้มตามแนวขนตา โดยพยายามเว้นบริเวณหัวตาและหางตาล่าง เพื่อให้ดวงตาดูชิดมากยิ่งขึ้นนะคะ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอายไลเนอร์ถูกและดี

อายไลเนอร์ราคาถูก ดีไหม?

มิสซี่ขอบอกเลยว่า อายไลเนอร์ราคาถูก ดีจริง ๆ นะคะ เพราะว่าหลาย ๆ ตัวก็มีคุณสมบัติที่เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ไม่ว่าจะเป็น การเขียนง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ให้เส้นที่ดูคม ไม่แพนด้า แต่อาจจะมีข้อสังเกตตรงที่ว่า อาจจะมีประเภทให้เราเลือกไม่มากนัก เลยอาจจะทำให้ไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการจริงจังในการแต่งหน้าสักเท่าไหร่นัก

เขียนอายไลเนอร์ ช่วยอะไร?

การเขียนอายไลเนอร์จะช่วยทำให้ดวงตาดูเรียวสวยหรือกลมโตก็ได้ ช่วยปรับเปลี่ยนลุครวมไปถึงช่วยเสริมความมั่นใจให้สาว ๆ ได้อีกด้วย อีกทั้งสีของอายไลเนอร์ยังช่วยเสริมลุคให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสายฝอ สายน่ารักก็ได้หมดเลยค่ะ 

อายไลเนอร์ถูกและดี มีกี่แบบ?

อายไลเนอร์ถูกและดี มีหลากหลายแบบเลยค่ะ ตั้งแต่ แบบดินสอ เจล หรือแบบน้ำ แต่ส่วนใหญ่ที่เห็นบ่อย ๆ จะเป็นในส่วนของแบบดินสอและน้ำค่ะ เพราะว่าเข้าถึงได้ง่ายกว่า มือใหม่ก็หัดใช้ได้

อายไลเนอร์เข้าตา ทำยังไง?

หากสาว ๆ เผลอพลาดทำให้อายไลเนอร์เข้าตา มิสซี่แนะนำให้ล้างด้วยน้ำสะอาดทันที หรือหากสาว ๆ ยังคงรู้สึกระคายเคือง เราขอแนะนำให้ไปพบแพทย์ทันทีนะคะ โดยหากอายไลเนอร์เข้าตา จะมีอาการแสบร้อนหรือมองเห็นพร่ามัวเล็กน้อยชั่วคราว

อายไลเนอร์แห้ง ทำยังไง?

หากอายไลเนอร์แห้ง อันนี้มิสซี่ขอแยกเป็นประเภทของอายไลเนอร์แต่ละแบบนะคะ

• สำหรับอายไลเนอร์แบบดินสอที่สามารถเหลาได้ ให้บิดกบเหลาอย่างรวดเร็ว เพื่อเอาส่วนที่แห้งออก

• สำหรับอายไลน์เนอร์แบบเจล ให้ใช้ยาหยอดตาที่ให้ความชุ่มชื้น 2-3 หยด จากนั้นเขย่าให้เข้ากัน จะสามารถช่วยปรับสภาพปลายแปรงได้ค่ะ

อายไลเนอร์เขียนคิ้วได้ไหม?

ใช้อายไลเนอร์เขียนคิ้วได้ค่ะ สามารถใช้แทนกันได้เลย แต่สาว ๆ ต้องเบา ๆ มือหน่อยนะ เพราะหากเขียนแรงไป อาจจะทำให้มันออกมาดูเป็นก้อนเกินไป เดี๋ยวคิ้วจะหนาและดกเกินนะคะ เลือกเป็น eyeliner สีน้ำตาลจะดูธรรมชาติกว่าค่ะ

มือใหม่ใช้อายไลเนอร์แบบไหน?

มิสซี่แนะนำให้มือใหม่ใช้ อายไลเนอร์แบบดินสอ หรือแบบหัวปากกาเมจิกค่ะ เพราะการใช้งานค่อนข้างง่าย หัวแปรงไม่อ่อนจนควบคุมยากเกินไปค่ะ

อายไลน์เนอร์ถูกและดี  ซื้อที่ไหน?

สามารถที่จะสั่งซื้อได้ทาง Official Shop ของแบรนด์นั้น ๆ ผ่าน Shopee หรือ Lazada ได้เลย หรือจะลองไปลองสินค้าจริงได้ที่ร้านเครืองสำอางใกล้บ้านก็ดีเหมือนกันนะคะ ยังไงก็อย่าลืมติดตามโปรโมชั่นของแต่ละช่องทางด้วยนะคะ เผื่อว่าจะได้ของถูกคุณภาพดี มาช่วยเสริมความสวยของสาว ๆ นะคะ

ก็จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับการแนะนำ อายไลเนอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่จัดเต็มให้ทั้งวิธีการเลือกซื้อ eyeliner วิธีการเขียนตาในดวงลักษณะต่าง ๆ รวมไปถึงอัปเดตอายไลเนอร์ราคาถูกและดี จากแบรนด์ต่าง ๆ มาให้สาว ๆ ไปเลือกช้อปกันได้อย่างเต็มที่ รับรองเลยว่าสาว ๆ ลองไปแต่งดูแล้ว เขียนง่าย ไม่แพนด้า แถมยังสวยปังปุริเย่อีกต่างหากนะคะ ยังไงวันนี้มิสซี่ก็ขอตัวลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่นะค้าา

อ้างอิง

https://www.byrdie.com/best-drugstore-eyeliners-4163396

https://www.cosmopolitan.com/style-beauty/beauty/g26624924/best-drugstore-eyeliner/

https://www.instyle.com/beauty/makeup/best-drugstore-eyeliners

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ