รีวิว 10 คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2023 [ปกปิด ติดทน!]

มิสซี่สวัสดีค่า มีสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา คอนซีลเลอร์ถูกและดี อยู่บ้างไหมเอ่ย? มาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ! เพราะวันนี้มิสซี่มี Concealer ถูกและดี มาฝากสาว ๆ กันแบบเน้น ๆ ถึง 10 แบรนด์ด้วยกัน ทั้ง ติดทน / ปกปิดรอยดำ / ปกปิดใต้ตา / ปิดสิว และแก้ปัญหาอื่น ๆ ได้แบบครบถ้วน ผิวสวย เนียนกริบ ครบจบในนี้ไปเลยจ้า

พอแล้วกับปัญหาเลือก คอนซีลเลอร์ ผิดเบอร์ แก้ผิดจุด เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา คอลซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี วันนี้มิสซี่จะมา แนะนำคอนซีลเลอร์ถูกและดี พร้อมเทคนิคทาคอลซีลเลอร์แบบ ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคนเองค่ะ กายพร้อม ใจพร้อม เงินพร้อมแล้ว รีบตามมาดู รีวิว คอนซีลเลอร์ถูกและดี กับมิสซี่กันเลยดีกว่า! 

TOP 3 คอนซีลเลอร์ถูกและดีที่ดีที่สุด

#2 BK Retouch Acne Concealer Pen

BK Retouch Acne Concealer Pen

ราคา 389 บาท

#3 Srichand Skin Essential Concealer

Srichand Skin Essential Concealer 

ราคา 220 บาท

คอนซีลเลอร์ คืออะไร

คอนซีลเลอร์ (Concealer) คือ เครื่องสำอางที่มีเม็ดสีเข้มข้นกว่ารองพื้น เพื่อใช้เฉพาะจุด เช่น ปกปิดจุดด่างดำ / ปกปิดสิว / ปิดใต้ตาดำ ฯลฯ เพื่อช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เรียบเนียน พร้อมเพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้น โดย คอลซีลเลอร์ จะมีเนื้อของผลิตภัณฑ์ และ รูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์การใช้ของแต่ละคนค่ะ 

ปัจจุบัน คอนซีลเลอร์ ราคาถูก แต่คุณภาพดีมีมาให้เราเลือกมากมายหลายแบรนด์เลย จัดว่าเป็นไอเทมหนึ่งที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ใครยังไม่เคยลองใช้ มิสซี่แนะนำเลยว่าอ่านรีวิว คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี วันนี้ จะต้องหาตำด่วน ๆ เลยจ้า

คอนซีลเลอร์ ช่วยอะไร

คอนซีลเลอร์ เน้นช่วยปกปิดรอยหมองคล้ำและจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้าของเรา โดยสาว ๆ สามารถใช้ประโยชน์จากเขาได้เยอะมากเลยค่ะ

คอนซีลเลอร์ใช้ปกปิดจุดด่างดำ

คอนลซีลเลอร์ ช่วยในการปกปิดรอยสิว และ จุดด่างดำ ได้อย่างดีเยี่ยมมากเลยค่ะ เพื่อช่วยให้ผิวหน้าเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในขั้นตอนถัดไป และเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้มากเลยนะคะ

คอนซีลเลอร์ใช้เป็นคอนทัวร์และไฮไลท์ได้

Concealer ถูกนำมาใช้เป็น คอนทัวร์ และไฮไลท์ ได้เช่นกันค่ะ 

  • หากใช้เพื่อคอนทัวร์ ควรเลือก concealer สีที่เข้มกว่าสีผิวจริงของใบหน้าเราสัก 1-2 เฉด เพื่อนำมาใช้คอนทัวร์บริเวณจมูก และโหนกแก้ม ช่วยให้เรามีใบหน้าที่สวยคม มีมิติมากขึ้นนั่นเอง
  • หากใช้เพื่อไฮไลท์ ควรเลือก concealer สีสว่าง สีขาวอมเหลือง ใช้แต้มบริเวณโหนกแก้มหรือสันจมูก จะทำให้ใบหน้าดูเด่นยิ่งขึ้น และได้เมคอัพลุคงานผิว ดูธรรมชาติด้วยค่ะ 

คอนซีลเลอร์ใช้ปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตา

คอนซีลเลอร์ สามารถใช้กลบใต้ตาได้ดีมาก ๆ แถมสาว ๆ ยังนิยมใช้เพื่อเพิ่มความไบรท์ให้กับดวงตาด้วย ช่วยให้เบ้าตาดูเต็มตื้นขึ้น แลดูเด็กลง สายนอนดึกถูกใจสิ่งนี้แน่นอน!

คอนซีลเลอร์ใช้เบลอรูขุมขนและริ้วรอย

เบลอรูขุมขน ปกปิดริ้วรอย ด้วยคอนซีลเลอร์ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้ เพราะคอนซีลเลอร์มีเม็ดสีที่ชัด และสามารถบิลด์เพิ่มได้แต่ไม่หนาเหมือนการลงรองพื้นหลายชั้น แถมไม่หนักหน้า และไม่ cakey ด้วยค่า 

หากเพื่อน ๆ อยากได้ concealer ถูกและดี ไว้ใช้เพื่อให้ผิวหน้าดูเต่งตึง เหมือนสาววัยรุ่น ดูผิวละเอียดขึ้น ยิ่งแต่งหน้ายิ่งช่วยให้มั่นใจ อยากรู้ว่าคอนซีลเลอร์ ปิดสิว ปิดใต้ตาดำ ต้องเลือกแบบไหนดี ก็มาดูรีวิว คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี กันเลยค่าา

จะเลือกซื้อ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2566

1. คอนซีลเลอร์ถูกและดี โดยรวมที่ดีที่สุด : Maybelline Fit Me Concealer

Maybelline Fit Me Concealer คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 269 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีให้เลือกเยอะ
+ เม็ดสีชัด
+ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน

ข้อควรพิจารณา
– เนื้ออาจจะแมตต์เกินไป ต้องเตรียมผิวดี ๆ

คอนซีลเลอร์ถูกและดี ที่มีขายทั้งวัตสัน และเซเว่น และสาว ๆ ทุกคนต้องรู้จักกันดี นั่นก็คือ คอนซีลเลอร์ Maybelline นั่นเองค่ะ รุ่นนี้เป็น คอนซีลเลอร์ราคานักเรียน คุณภาพดี เพราะช่วยแก้ปัญหาของผิวหน้าได้อย่างครอบคลุม ช่วยปกปิดจุดด่างดำ ปกปิดสิว ได้อย่างแนบเนียน ด้วยเม็ดสีที่ชัดทำให้กลบรอยเล็ก ๆ ได้อยู่หมัด! 

นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ เมย์เบลลีน ยังทำออกมาถึง 6 เฉดสี ให้สาว ๆ ได้เลือกกันด้วยนะ มิสซี่บอกเลยว่าทุกเฉดเข้ากับสีผิวของสาวเอเชียอย่างเราแน่นอนค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าจะออกมาบ้งเลย ใครไม่มั่นใจอาจจะลองดู Maybelline Fit Me Concealer รีวิว สีต่าง ๆ ก่อนก็ได้เพราะเขามีเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์มารีวิวเฉดสีกันค่อนข้างมากเลยทีเดียวค่ะ ใครกำลังมองหา คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ลองยี่ห้อ เมย์เบลลีน เลยนะคะ

ปริมาณ 6.8 ml : ราคา 269 บาท (ตก ml ละ 39.55 บาท)

จุดเด่นเม็ดสีชัด / ปกปิดใต้ตาได้ดี
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
เฉดสีมีทั้งหมด 6 เฉดสี
ฟินิชลุคธรรมชาติ ผิว Dewy

2. คอนซีลเลอร์ถูกและดี ไม่เป็นสิวที่ดีที่สุด : BK Retouch Acne Concealer Pen

BK Retouch Acne Concealer Pen คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 389 บาท

ข้อดี
+ แบบแท่งใช้งานง่าย
+ เนื้อบางเบาแต่ปกปิดดี
+ มีสารสกัดจากชะเอมเทศ / Tea Tree Oil ช่วยต้านอักเสบ

ข้อควรพิจารณา
ถ้าหมุนเยอะอาจทำให้เลอะง่าย

สายประหยัดเวลา มิสซี่แนะนำให้ลองใช้ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ไม่เป็นสิว จาก BK รุ่นนี้เลยค่า คอนซีลเลอร์ BK เป็น Concealer แบบแท่ง ที่ใช้งานง่ายสุด ๆ พกติดตัวได้สบาย หยิบใช้ได้ทุกที่ รุ่นนี้ทั้งบางเบา และ ไม่อุดตัน จึงไม่ก่อให้เกิดสิว หลายคนใช้แล้ว ทำให้สิวยุบเร็วขึ้นด้วยน้า 

จุดเด่นของ คอนซีลเลอร์ BK คือ เป็นคอนซีลเลอร์ปิดสิวที่มีสารสกัดช่วยลดการอักเสบของสิว หรือ Anti-inflammatory ถึง 9 ชนิด รวมถึง Niacinamide Cica ช่วยบำรุงผิว จะปิดรอยดำ ปิดรอยแดง ก็เอาอยู่! เรียกว่าเนียนสนิท ปกปิดได้ทุกรอยสิว ใครมองหา คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว มิสซี่แนะนำยี่ห้อ BK เลยค่ะ

ปริมาณ 4 g : ราคา 389 บาท (ตก g ละ 97.25 บาท)

จุดเด่นไม่อุดตัน / ไม่เป็นสิว / ใช้งานง่าย
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
เฉดสีมีทั้งหมด 2 เฉดสี
ฟินิชลุคแมตต์ 

3. คอนซีลเลอร์ถูกและดี ไม่เป็นคราบที่ดีที่สุด : Srichand Skin Essential Concealer 

Srichand Skin Essential Concealer คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 220 บาท

ข้อดี
+ ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม
+ มีส่วนผสมบำรุง ช่วยให้ไม่เป็นคราบ
+ เฉดสีเข้ากับสีผิวคนไทย

ข้อควรพิจารณา
– ปริมาณค่อนข้างน้อย
เฉดสีมีให้เลือกน้อย

ใครไม่เคยใช้ คอนซีลเลอร์ ศรีจันทร์ ยกมือขึ้น! มิสซี่มั่นใจว่าไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จักแบรนด์ Srichand แน่นอนเลยใช่ไหมคะ สำหรับ Concealer ถูกและดี แบรนด์นี้ เป็นอะไรที่ว้าวมาก เพราะเขาปราศจากน้ำมัน / น้ำหอม / แอลกอฮอล์ และ พาราเบน ใครที่ผิวแพ้ง่าย ถ้าได้ลองจะต้องหลงรักอย่างแน่นอนค่ะ

คอนซีลเลอร์ ศรีจันทร์ จัดเป็น คอนซีลเลอร์ราคาถูก คุณภาพดี อีกหนึ่งแบรนด์เลยค่ะ เนื่องจากเขามีส่วนผสมที่ช่วยบำรุง ทำให้ใช้แล้ว ไม่เป็นคราบ และ ไม่ตกร่อง อย่างแน่นอน ได้ฟินิชลุคที่ไม่แห้ง ไม่แมตต์จนเกินไป ที่สำคัญคือหาซื้อง่ายมาก ๆ เพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่รู้ว่า คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ ศรีจันทร์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรค่าแก่การตำมาก ๆ เลยนะคะ

ปริมาณ 3 ml : ราคา 220 บาท (ตก ml. ละ 73.33 บาท)

จุดเด่นปกปิดใต้ตาดำได้ดี / ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ / ไม่เป็นคราบ
เนื้อผลิตภัณฑ์ลิควิด
เฉดสีมีทั้งหมด 3 เฉดสี
ฟินิชลุคกึ่งแมตต์ 

4. คอนซีลเลอร์ถูกและดี กลบใต้ตาได้ดีที่สุด : 4U2 Fade Away Concealer Ver.2

4U2 Fade Away Concealer Ver.2 คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 359 บาท

ข้อดี
+ เฉดสีเข้ากับผิวคนไทย
+ กลบใต้ตาเนียนสนิท
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– เฉดสีมีให้เลือกค่อนข้างน้อย

มาต่อกันที่ Concealer แบรนด์ไทย อย่าง 4U2 กันค่ะ! มิสซี่มั่นใจว่าสาว ๆ ทุกคนต้องเคยได้ลอง คอนซีลเลอร์ 4U2 กันมาก่อนอย่างแน่นอน รุ่นนี้เป็นรุ่น Fade Away Concealer Ver.2 ที่ฮอตฮิตไม่แพ้รุ่นแรกเลยค่ะ เพราะ คอนซีลเลอร์ 4U2 รีวิวจากเหล่าคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเฉดสีผิวที่เหมาะกับสาวไทยสุด ๆ ทั้งยังคุณภาพดี มาในราคาที่น่ารัก ไม่แปลกเลยที่ทุกคนจะต้องรู้จัก และเคยตำมาใช้กันใช่ไหมคะ

ถึงแม้ว่าเขาจะทำเฉดสีออกมาให้เลือกไม่มาก แต่รับประกันเลยว่าทุกสีเนียนเข้ากับสีผิวของสาวไทยอย่างเราแน่นอนค่ะ ที่สำคัญคือเขาเป็น Concealer ใต้ตา ถูกและดีมาก ๆ จนหลายคนยกให้เป็นหนึ่งในดวงใจกันเลยน้า สาวไทยคนไหนที่มองหา คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์แบรนด์ 4U2 อีกเสียงเลยนะคะ

ปริมาณ 7g : ราคา 359 บาท (ตก g ละ 51.28 บาท)

จุดเด่นกลบใต้ตาสนิท / ปิดรอยแดง
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม
เฉดสีมีทั้งหมด 4 เฉดสี
ฟินิชลุคแมตต์ 

5. คอนซีลเลอร์ถูกและดี ปกปิดสิวที่ดีที่สุด : Clear Nose Acne Care Solution Concealer

Clear Nose Acne Care Solution Concealer คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ หาซื้อง่าย
+ เนื้อเข้มข้น เกาะผิวดีมาก
+ มีสารบำรุงช่วยรักษาสิว

ข้อควรพิจารณา
– มีให้เลือกแค่ 2 เฉดสี
ไม่เหมาะจะใช้กลบใต้ตา เพราะเนื้อครีมเข้มข้นมาก

คอนซีลเลอร์ Clear Nose ที่เหมาะกับคนเป็นสิว หรือ ผิวบอบบางโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะตัวนี้เป็นสูตร Acne Care Solution คือช่วยปิดสิวได้อย่างแนบเนียน พร้อมทั้งมี Si Clear Technology รวมส่วนผสมที่ช่วยให้ไม่เป็นสิว ไม่ระคายเคือง ไม่อุดตัน เป็นคอนซีลเลอร์ปกปิดสิวที่ดีงามที่สุดเลยค่ะซิส

ด้วยเนื้อคอนซีลเลอร์ ที่เข้มข้นและหนาแน่นมาก ทำให้สามารถเกาะผิว และช่วยปกปิดรอยดำ รอยแดงได้เนียนเป็นเลิศ! ใครผิวเป็นสิว ใช้ตัวนี้รับรองจะต้องหลงรักในการแต่งหน้าแน่นอนค่า สาว ๆ คนไหนมองหา คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ไม่อุดตันและไม่ระคายเคือง ต้อง Concealer Clear Nose เลยนะคะ

ปริมาณ 12 g : ราคา 590 บาท (ตก g ละ 49.16 บาท)

จุดเด่นปกปิดสิว / ติดทนนาน
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม 
เฉดสีมีทั้งหมด 2 เฉดสี
ฟินิชลุคกึ่งแมตต์ 

6. คอนซีลเลอร์ถูกและดี กันน้ำ กันเหงื่อที่ดีที่สุด : L’oreal Paris Infallible Full Wear Full Coverage Concealer

L'oreal Paris Infallible Full Wear Full Coverage Concealer คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ หัวแปรงพิเศษไม่ทำให้เป็นก้อน
+ เนื้อบางเบา ไม่หนักผิว
+ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ติดแมส

ข้อควรพิจารณา
– สีอาจดรอประหว่างวันเล็กน้อย

L’oreal Concealer เป็น คอนซีลเลอร์ปกปิดดี ราคาถูก ที่สาว ๆ ฮิตกันมากเลยค่า มาในแบบเนื้อครีม เกลี่ยง่าย เน้นปกปิดได้ทุกจุดแบบเนียนกริบ! มั่นใจตลอดทั้งวันแน่นอนค่ะ สูตรนี้คือ ปกปิดรอยดำ ปกปิดจุดด่างดำได้ดีมาก ๆ แถมเนื้อยังบางเบา สบายผิว ทาเหมือนไม่ได้ทา เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการปกปิดขั้นเทพ ติดทนนาน กันน้ำ กันหงื่อเยี่ยม! ตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่จ้า

ยังไม่หมดแค่นั้นค่ะ คอนซีลเลอร์ L’oreal ยังมีนวัตกรรมหัวแปรงสุดพิเศษ คือหัวใหญ่แต่ปลายตัดสามเหลี่ยม ช่วยดักเนื้อคอนซีลเลอร์ไม่ให้เยอะจนเกินไป ทำให้ไม่จับตัวเป็นก้อน ทาง่าย ไม่เป็นคราบ คอนซีลเลอร์ L’oreal Infallible รีวิวเฉดสีกันเยอะมากด้วยนะคะ รับรองว่าได้สีที่แมทช์กับสีผิวของเพื่อน ๆ ทุกคนแน่นอนค่ะ ใครมองหา คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่คุ้มค่าคุ้มราคา มิสซี่ขอบอกเลยว่า ซื้อเถอะค่ะ แล้วจะไม่ผิดหวัง!

ปริมาณ 10 ml : ราคา 329 บาท (ตก ml ละ 32.9 บาท)

จุดเด่นปกปิดรอยดำ / ไม่ตกร่อง
เนื้อผลิตภัณฑ์ครีม 
เฉดสีมีทั้งหมด 6 เฉดสี
ฟินิชลุคแมตต์ 

7. คอนซีลเลอร์ปิดสิว ถูกและดีที่สุด : Dr.PONG 101 Acne Clear Concealer 2 in 1

ราคา 500 บาท

ข้อดี
+ รักษาสิวไปในตัว
+ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่ายมาก
+ ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่ก่อสิว

ข้อควรพิจารณา
– มีสีเดียว

สาว ๆ คนไหนตามหา คอนซีลเลอร์ปิดสิว ยี่ห้อไหนดี อยู่ มิสซี่แนะนำ Concealer ถูกและดี จาก Dr.PONG เลยค่า รุ่นนี้ก็จัดเป็น คอนซีลเลอร์ ราคาถูก แต่คุณภาพคับแน่นอีกแบรนด์หนึ่งที่มิสซี่แนะนำเลยค่ะสาว ๆ ตัวนี้เขาว่ากันว่าเนื้อเกลี่ยง่ายมากกกก ปกปิดรอยสิว ปิดสิวได้ระดับหนึ่งเลย ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ แถมเนื้อบางเบา ไม่หนักผิวด้วย ไม่แปลกใจเลยที่หลายคนเลือกให้เขาเป็นไอเทมในดวงใจกันใช่ไหมคะ

คอนซีลเลอร์ dr.pong รีวิวว่า ใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่เป็นสิวเพิ่ม เพราะมี Anacidol™ / BHA / Zinc PCA / Tea Tree oil ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและรักษาสิวไปในตัวเลย! แถมยังมีสารบำรุงดี ๆ อีกเพียบ เช่น Niacinamide / Centella Asiatica คุณภาพเกินราคาจริง ๆ ค่ะซิส ถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ปิดสิวดี ๆ ต้องคอนซีลเลอร์ dr.pong เลยน้า

ปริมาณ 10 g : ราคา 500 บาท (ตก g ละ 50 บาท)

จุดเด่นติดทน / ช่วยรักษาสิว / ไม่ตกร่อง
เนื้อผลิตภัณฑ์ลิควิด
เฉดสี1 เฉดสี
ฟินิชลุคงานผิวธรรมชาติ

8. คอนซีลเลอร์ถูกและดี ปกปิดรอยดำที่ดีที่สุด : The Saem Cover Perfection Tip Concealer SPF 28 PA++

The Saem Cover Perfection Tip Concealer SPF 28 PA++ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 229 บาท

ข้อดี
+ มีบำรุงด้วยคอลลาเจน
+ เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง
+ กันแดด SPF 28 PA++

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อแห้งค่อนข้างไว ควรลงแล้วเกลี่ยเลย

คอนซีลเลอร์ ราคานักเรียน ที่มิสซี่อยากบอกต่อมาก ๆ ต้องยกให้ คอนซีลเลอร์ The Seam เลยจ้า ใครชอบ Concealer ปกปิดรอยดำ ปกปิดสิว ได้เนียนสนิท พร้อมฟินิชลุคอย่างเป็นธรรมชาติ แบรนด์นี้เอาอยู่แน่นอน! ด้วยเนื้อที่แน่น กลบทุกรอยได้เนียนกริบ แต่กลับบางเบา เกลี่ยง่าย ด้วยสารสกัดช่วยบำรุงผิวอย่าง คอลลาเจน ไม่ตกร่อง และ ไม่เป็นคราบ รับประกันเลยว่าใครได้ลองใช้จะต้องมีซ้ำชิ้นต่อไปแน่นอนค่า

นอกจาก The Seam จะเป็น คอนซีลเลอร์ ไม่ตกร่อง และไม่เป็นคราบแล้ว เขายังมีส่วนผสมที่ช่วยกันแดดด้วย! เป็น SPF 28 PA++ พร้อมกลืนเข้าผิวได้ดีที่สุดเลย สาว ๆ ที่มองหา คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่ปกปิดแต่บางเบา มาพร้อมราคาที่น่าคบ ต้องจัดแล้วน้า

ปริมาณ 6.5 g : ราคา 229 บาท (ตก g ละ 35.23 บาท)

จุดเด่นกลบใต้ตา / ไม่ตกร่อง / ไม่เป็นคราบ
เนื้อผลิตภัณฑ์ลิควิด 
เฉดสีมีทั้งหมด 3 เฉดสี
ฟินิชลุคแมตต์ 

9. คอนซีลเลอร์ถูกและดี ไม่ตกร่องที่ดีที่สุด : Maybelline Instant Age Rewind Concealer

Maybelline Instant Age Rewind Concealer คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 399 บาท

ข้อดี
+ หัวคุชชั่น ใช้งานง่าย
+ มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิว
+ เหมาะกับใต้ตาแห้ง

ข้อควรพิจารณา
– ปกปิดปานกลาง แพนด้าหนัก ๆ ต้องใช้ Corrector กลบก่อน

สาว ๆ คนไหนมองหา คอนซีลเลอร์ ไม่ตกร่อง พร้อมทั้ง บำรุงผิว และ ปกปิดสิว ต้อง Concealer ถูกและดี จาก Maybelline แบรนด์ดังที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก รุ่นนี้จะมาในรูปแบบของหัวคุชชั่น ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีส่วนผสมจาก โกจิเบอร์รี และ Haloxyl มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส พร้อมลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย จึงเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ผิวมีริ้วรอยมากเลยค่ะ เพราะเจ้า Concealer ถูกและดีตัวนี้ เหมาะกับใต้ตาแห้ง ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่องแก้ม ร่องใต้ตาเลยค่ะ

คอนซีลเลอร์ Maybelline ยังมาในราคาที่น่าคบมาก ๆ สามารถหาตำมาใช้ได้สบาย ๆ เลยค่ะ เรียกว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลยนะ เพื่อน ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่อยากให้ลอง concealer แบรนด์นี้กันดูน้า มีติดตัวไว้ ได้ใช้ทุกวันแน่นอนค่า

ปริมาณ 6 ml : ราคา 399 บาท (ตก ml ละ 66.5 บาท)

จุดเด่นติดทน / ไม่เป็นคราบ
เนื้อผลิตภัณฑ์ลิควิดกึ่งครีม
เฉดสีมีทั้งหมด 3 เฉดสี
ฟินิชลุคงานผิวธรรมชาติ ดูสุขภาพดี

10. คอนซีลเลอร์ถูกและดี ไม่ติดแมสที่ดีที่สุด : Catrice True Skin High Cover Concealer

Catrice True Skin High Cover Concealer คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 195 บาท

ข้อดี
+ สูตรกันน้ำ ติดทนนาน
+ มีไฮยา กลีเซอรีน ช่วยบำรุงผิว
+ หัวฟองน้ำนุ่มเป็นพิเศษ

ข้อควรพิจารณา
– มีน้ำหอม

Concealer ถูกและดี ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งไทยและต่างประเทศก็แนะนำ อย่าง Catrice True Skin เป็น คอนซีลเลอร์ถูกและดี กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนขั้นสุด ไม่ติดแมสแน่นอน หากไม่เกิดการถูแรง ๆ แถมตอบโจทย์ทุกสภาพผิวเลยค่ะสาว ๆ ด้วยเนื้อลิควิดที่มีระดับการ ปกปิดขั้นเทพ เสกผิวเนียนกริบในตัวเดียว เพราะทั้งปกปิดและบำรุงในตัว บอกเลย Concealer ตัวนี้จบครบทุกปัญหาเลยค่า

คอนซีลเลอร์ Catrice ยังเป็นคอนซีลเลอร์ที่ทาแล้ว ไม่ตกร่อง ด้วยเนื้อค่อนข้างบางเบา พร้อมมีส่วนผสมที่ ช่วยบำรุงให้ผิวของสาว ๆ ไม่แห้งจนเกินไป มิสซี่ว่าดีเกินราคาเลยค่ะ! สาว ๆ คนไหนกำลังเลือกซื้อ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี เชื่อมิสซี่ว่าต้องลองแบรนด์นี้ดูสักครั้ง แล้วจะติดใจจริง ๆ ค่า

ปริมาณ 4.5 ml : ราคา 195 บาท (ตก ml ละ 43.33 บาท)

จุดเด่นไม่ตกร่อง / ติดทน 
เนื้อผลิตภัณฑ์ลิควิด 
เฉดสีมีทั้งหมด 3 เฉดสี
ฟินิชลุคแมตต์ 

วิธีเลือกซื้อ “คอนซีลเลอร์ถูกและดี”

คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกที่ง่ายแสนง่าย ไม่ว่ามือใหม่หรือมืออาชีพ ก็สามารถหา Concealer ถูกและดี ที่ตรงใจได้ไม่ยากเลยค่า

เลือกคอนซีลเลอร์ถูกและดีจากสี

การเลือกเฉดสีเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องระวังให้ดีค่ะ โดยจะเลือกเฉดสีเข้มหรือสว่างกว่าผิวเรานั้น อยู่ที่ว่าสาว ๆ ต้องการแก้ปัญหาในจุดไหน เช่น…

คอนซีลเลอร์ใต้ตา ควรสีสว่างกว่าหน้า 1 เฉด หรือสีอมชมพูพีช ๆ

คอนซีลเลอร์ใต้ตาถูกและดี อาจจะมีเฉดสีจำกัด แต่ก็มีเฉดสีเหมาะกับคนเอเชียเยอะพอสมควรค่ะ

สำหรับคอนซีลเลอร์ปิดใต้ตาดำ ควรเลือกเฉดสีอมชมพู เพราะจะช่วยพรางใต้ตาดำได้ดี และสีไม่โดดเกินไป ให้ลุคธรรมชาติ งานผิวค่ะ 

ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการให้ใต้ตาดูเด่น เมคอัพจัดเต็ม ควรเลือกที่คอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าสีผิว 1 เบอร์ เพื่อไฮไลท์ให้รอบดวงตาสว่างขึ้น ดูเต็มตื้นขึ้นนั่นเองค่ะ

คอนซีลเลอร์ปิดสิว ปิดรอยดำ ควรสีเดียวกับรองพื้น

ควรเลือกเฉดสีที่ไปทางโทนเหลือง เนื้อครีม และเม็ดสีเข้มข้น เพื่อช่วยปกปิดสิวให้เนียนเข้ากับสีผิวเรามากที่สุด

คอนซีลเลอร์ ปกปิดรอยดำ ปกปิดจุดด่างดำ ควรเลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวจริงมากที่สุดเลยค่ะ เพื่อกลบให้รอยต่าง ๆ ให้จางไป แบบไม่เป็นด่วง เป็นดวงบนหน้า กลืนกับเนื้อผิวของเราแบบแนบเนียนที่สุดนั่นเอง

เลือกคอนซีลเลอร์ถูกและดีจากเนื้อสัมผัส

คอนซีลเลอร์ราคาถูก คุณภาพดี ปัจจุบันมีเนื้อสัมผัสให้เราเลือกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อครีม / เนื้อลิควิด ฯลฯ โดยสาว ๆ ควรเลือกชนิดที่เข้ากับสภาพผิวของเราจะดีที่สุดค่ะ 

เนื้อครีม– เหมาะกับปกปิดเฉพาะจุด เช่น ปิดสิว ปิดรอยสิว ปิดรอยดำเข้ม ๆ 
– ควรเกลี่ยดี ๆ หรือใช้แปรงช่วย เพราะเนื้อเข้มข้น 
เนื้อลิควิด– เหมาะกับปกปิดใต้ตา สำหรับคนใต้ตาแห้ง และที่ไม่มีปัญหาใต้ตาดำมากนัก
– ใช้ปิดรอยสิวได้หากเม็ดสีชัด
– สามารถใช้เป็นคอนทัวร์ หรือ ไฮไลท์ได้

เลือก คอนซีลเลอร์ถูกและดีจากส่วนผสมบำรุงผิว

เลือก Concealer ถูกและดี ด้วยส่วนผสมที่มีสารบำรุง เป็นตัวเสริมที่ทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกอยากใช้คอนซีลเลอร์มากขึ้น เพราะได้ทั้งการปกปิดใต้ตา รอยสิว พร้อมบำรุงผิวในคราวเดียว  อย่างเช่น

  • Niacinamide – ช่วยบำรุงผิวรอบด้าน ลดอักเสบ
  • Caffeine – ช่วยลดใต้ตาบวม
  • Tea Tree – ช่วยต้านการอักเสบของสิว
  • Salicylic Acid – ช่วยลดการอุดตัน ลดสิว

รวมถึง คอนซีลเลอร์ถูกและดี ที่มีส่วนผสมที่ช่วยเรื่องกันแดดด้วย ก็จะดีมากเลยค่ะ

วิธีลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา ไม่ให้ตกร่อง 

Step 1 : เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับคอนซีลเลอร์ 

การบำรุงรอบดวงตาเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ เพราะจะช่วยให้ผิวใต้ตาเราชุ่มชื้น ไม่แห้ง และไม่ตกร่องเวลาลงคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ

Step 2 : เลือกสูตรของคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่ต้องการ

ไม่ว่าจะเป็น คอลซีลเลอร์ water-based ที่ให้ความชุ่มชื้น / คอลซีลเลอร์กันน้ำ เพื่อความติดทน หรือ คอลซีลเลอร์เนื้อครีม เพื่อเน้นการปกปิด ทุกตัวล้วนแต่มีสูตร และเนื้อที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ ต้องการแบบไหนค่ะ

Step 3 : ทาคอนซีลเลอร์ใต้ตา ก่อน หรือ หลัง รองพื้นก็ได้

ขึ้นอยู่กับประเภทของรองพื้น และ ฟินิชลุค ที่เพื่อน ๆ ต้องการค่ะ

  • ลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น – จะได้ลุคธรรมชาติ กลืนและเนียนไปกับผิวดีมาก แถมประหยัดรองพื้นด้วยค่ะ และหากเพื่อน ๆ ใช้แป้งผสมรองพื้นแทนการใช้รองพื้นเนื้อลิควิด ก็จำเป็นต้องลงคอนซีลเลอร์ก่อน เพื่อให้ใต้ตาไม่เป็นคราบค่ะ
  • ลงคอนซีลเลอร์หลังรองพื้น – จะช่วยปกปิดใต้ตาดำ ในจุดที่รองพื้นไม่สามารถปกปิดได้ดีพอได้ค่ะ และยังใช้เป็นไฮไลท์เสริมให้เมคอัพดูมีมิติมากขึ้นด้วย เหมาะกับเมคอัพลุคที่ต้องการความโดดเด่น งานเป๊ะระดับนึงค่ะ

แต่ถ้าเป็นคอนซีลเลอร์ปิดสิว หากสิวเข้มมาก มิสซี่แนะนำให้ลงหลังรองพื้นอีกรอบจะปกปิดดีกว่า เพราะเกาะผิวได้ดีกว่า กลบสิวมิดที่สุดค่ะ ทั้งนี้ เพื่อน ๆ สามารถปรับใช้ตามถนัดเลยค่ะ

Step 4 : ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาเป็นทรงสามเหลี่ยมกลับหัว 

เพื่อให้เนื้อของ คอนซีลเลอร์ใต้ตา กระจายตัวได้อย่างแนบเนียน ไม่กองเป็นก้อนตรงใต้ตามากเกินไป ช่วยให้ทาออกมาแล้วสีดูสม่ำเสมอมากขึ้นด้วยนะคะ

Step 5 : ค่อย ๆ เกลี่ยคอนซีลเลอร์โดยใช้นิ้วนาง

เพราะนิ้วนางจะกดน้ำหนักลงผิวได้อ่อนโยนที่สุด หรือใครที่ไม่ใช้นิ้ว ก็สามารถใช้แปรงแต่งหน้า ฟองน้ำ หรือ พัฟคุชชั่น แทนได้เช่นกันค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคอนซีลเลอร์ถูกและดี

คอนซีลเลอร์ราคาถูก ดีไหม?

คอนซีลเลอร์ราคาถูก ดีนะคะ เพราะเป็น คอนซีลเลอร์ราคาถูก คุณภาพดี มีมากมายหลากหลายสูตร ทำมาให้เพื่อน ๆ เลือกใช้กันเยอะมาก ๆ แถมยังมี รีวิว คอนซีลเลอร์ ราคาถูก จาก Influencer และ Youtuber ออกมาให้เราดูกันตลอดเวลา ทำให้ตัวเลือกมีเยอะขึ้น พร้อมกับเรทราคาที่กว้างขึ้นนั่นเองค่ะ

รวมถึงดารา คนดังต่าง ๆ ก็ใช้ drugstore concealer กันเยอะมากเลยนะคะ ราคาถูก คุณภาพดี ใคร ๆ ก็อยากใช้เน้อะ

คอนซีลเลอร์ ใช้ยังไง?

คอนซีลเลอร์ถูกและดี มีวิธีใช้ที่ง่ายมาก ๆ ค่ะ คือ
1. บำรุงผิวก่อนลงเครื่องสำอาง เพื่อความชุ่มชื้น ป้องกันผิวแห้ง หรือ ตกร่องระหว่างวัน
2. ทารองพื้นก่อนลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา เนื่องจากช่วยเสริมเป็นไฮไลท์ให้ใต้ตาสดใสขึ้น และเพิ่มการปกปิดได้ดีกว่าการทารองพื้นหลายรอบ
3. ทาคอนซีลเลอร์ตามจุดที่เราต้องการปกปิด หรือ เน้นกลบความหมองคล้ำ เช่น รอยสิว / รอยดำ / ใต้ตา
4. ค่อย ๆ เกลี่ยด้วยนิ้วอย่างอ่อนโยน หรือใช้ฟองน้ำค่อย ๆ ตบ เพื่อให้คอนซีลเลอร์กลืนไปกับผิวได้เนียนสนิทนั่นเองค่า

Concealer ใช้ตอนไหน?

Concealer ถูกและดี ใช้ได้ทั้งก่อนและหลังลงรองพื้น ตามความถนัดและชนิดของคอนซีลเลอร์เลยค่ะ อย่างคอนซีลเลอร์ใต้ตา ทาหลังหรือก่อนรองพื้นก็ได้  เพราะคอนซีลเลอร์ ช่วยปกปิดใต้ตาคล้ำได้ดีกว่า ส่วนคอนซีลเลอร์ปิดรอยดำ รอยสิว ทาหลังลงรองพื้นจะช่วยให้ปกปิดกริบ งานเป๊ะกว่า

คอนซีลเลอร์ถูกและดี กับ คอนซีลเลอร์เคาน์เตอร์แบรนด์ ต่างกันยังไง?

คอนซีลเลอร์ถูกและดี กับ คอนซีลเลอร์เคาน์เตอร์แบรนด์ ต่างกันที่แพคเกจจิ้งค่ะ ฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์จะทำออกมาหรูหรากว่า และมีเทคโนโลยีเฉพาะแบรนด์ ทำให้ดูมีอะไรน่าสนใจมากขึ้น ในขณะที่เนื้อ คอนซีลเลอร์ มีคุณภาพไม่ค่อยต่างกับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี มากนัก ไม่ว่าจะเป็นความปกปิด ความบางเบา ซึ่งโดยรวมแล้วมีคุณภาพดีและสามารถใช้ได้เหมือนกันเลยค่ะ 

คอนซีลเลอร์ถูกและดี มีกี่แบบ?

คอนซีลเลอร์ถูกและดี หลัก ๆ แล้วมีประมาณ 4 แบบด้วยกันค่ะ
คอนซีลเลอร์ถูกและดี แบบลิควิด ช่วยปกปิดโดยรวมได้อย่างเป็นธรรมชาติ
คอนซีลเลอร์ถูกและดี แบบครีม ช่วยปกปิดขั้นสูง ทั้งยังเนียนไปกับผิว
คอนซีลเลอร์ถูกและดี แบบแท่ง เหมาะกับปกปิดจุดด่างดำเล็ก ๆ  ใช้งานง่าย
คอนซีลเลอร์ถูกและดี แบบดินสอ เหมาะกับปกปิดฝ้า / กระ / จุดด่างดำเล็ก ๆ 

คอนซีลเลอร์ถูกและดี หาซื้อได้ที่ไหน?

คอนซีลเลอร์ถูกและดี สามารถหาซื้อได้จาก ช่องทางออนไลน์ทั่วไปเลยค่ะ เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง และยังคุณภาพดีด้วย โดยเฉพาะใครที่ต้องการช่องทางที่มี รีวิว คอนซีลเลอร์ถูกและดี ค่อนข้างมาก เพื่อประกอบการตัดสินใจล่ะก็ มิสซี่แนะนำให้ลองหาซื้อจาก Shopee และ Lazada เลยนะคะ จะมีรีวิวเพื่อเพิ่มความมั่นใจได้มากเลยค่า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ มิสซี่หวังว่าเพื่อน ๆ จะมีตัวเลือกเพิ่มในการตัดสินใจซื้อ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี กันมากขึ้นนะคะ! รอบนี้ขนมารีวิวให้กันแบบจัดเต็มมาก ๆ ทั้ง คอนซีลเลอร์ ติดทน / คอนซีลเลอร์ ปกปิดดี เอยใด มิสซี่มั่นใจว่าจะต้องตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้ทุกคนแน่นอนเลยค่ะ

นอกจากนี้ยังมี คอนซีลเลอร์ปิดสิว มาเอาใจสาว ๆ ที่มีรอยสิวกันด้วยน้า หวังว่าจะถูกใจ คำแนะนำ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี กันนะคะ มีรีวิวเพื่อเพิ่มความมั่นใจในคุณภาพสินค้าได้มากเลยค่า แล้วครั้งหน้าอย่าลืมมาเม้ามอยกันใหม่น้า วันนี้มิสซี่ต้องไปแล้ว สวัสดีค่า ^^ 

อ้างอิง

https://www.neutrogena.com/the-bar/six-different-uses-of-concealer.html 

https://www.byrdie.com/best-drugstore-concealers-4164435#toc-what-to-look-for-in-a-drugstore-concealer 

https://www.cosmopolitan.com/style-beauty/beauty/how-to/a32305/genius-concealer-hacks-every-woman-needs-to-know/ 

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

รินทร์วารี รัตนอัมพรโสภณ

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ :) มายด์เป็นหนึ่งในนักเขียน MizzyReview ที่จะมาแชร์ คอนเทนต์ Tips & Tricks เกี่ยวกับ สกินแคร์ เมคอัพ และไอเทมต่างๆ ที่จะช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น อะไรที่เขาว่าเด็ดว่าดี มายด์เอามาบอกต่อสาว ๆ แน่นอนค่า