รีวิว 10 บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2023 [แนะนำ!]

สวัสดีค่าสาว ๆ ช่วงนี้บลัชออนสีผู้ดีแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะสีออกชมพูนมน่ารัก ๆ หรือสีตุ่น ๆ สีบ่มแดด กำลังมาแรงเลยนะคะ วันนี้มิสซี่เลยมี ที่ปัดแก้มถูกและดี มาแนะนำสาว ๆ กันค่า ใครกำลังเลือกซื้อ บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี อยู่ มิสซี่มีคำแนะนำบลัชออนดี ๆ ในราคาน่ารัก มาจัดเต็มให้เพื่อน ๆ แน่นอนค่า

ต้องบอกเลยว่า บลัชออนราคาไม่แพงเนี่ย มีทุกรูปแบบเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นบลัชออนแบบครีม แบบฝุ่น แบบผสมชิมเมอร์ หรือบลัชออนเนื้อแมตต์ ไม่มีชิมเมอร์ ซึ่งแต่ละแบบก็จะให้ฟินิชลุคแตกต่างกันไป

มิสซี่ว่าสาว ๆ ควรมี Blush on ไว้หลาย ๆ สี เพื่อสลับใช้ปัดแก้มให้เข้ากับลุคของแต่ละวันค่ะ แต่จะให้ซื้อบลัชออน hi-end หลายสี ก็แอบราคาสูงอยู่ มิสซี่เลยอยากให้เพื่อน ๆ ได้อ่านรีวิว บลัชออนราคาถูก คุณภาพดีกันค่า แต่ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับบลัชออนกันก่อนเล้ยย

Skip to

TOP 3 บลัชออนถูกและดีที่ดีที่สุด

บลัชออนถูกและดี มีกี่แบบ

แบบฝุ่น

blush on แบบฝุ่น จะมีทั้งแบบเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ สามารถเก็บความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ จะเหมาะกับสาวผิวมัน และสาวมือใหม่มากที่สุดค่ะ ใช้คู่กับแปรงปัดแก้มที่ขนไม่แน่นมาก จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ เลย ปัดง่ายด้วย ไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรมากค่ะ

แบบน้ำ

มีทั้งแบบเจล แบบทินท์ บางสีอาจจะดูเข้ม แต่เมื่อเกลี่ยแล้วสีจะซอฟต์ลงนิดนึง แต่ยังคงให้สีชัด มีความติดทน แนะนำให้ใช้นิ้วเกลี่ย หรือไม่ก็พัฟคุชชั่นนะคะ และควรเกลี่ยเร็วนิดนึง เพราะหากเซตตัวแห้งแล้วก็จะติดผิวไปเลยค่ะ บลัชออนแบบน้ำจะให้ลุคฉ่ำ ๆ เน้นงานโชว์ผิวค่ะ สาย Makeup No Makeup ต้องมีติดกรุไว้เลยค่า

แบบครีม

บลัชออนแบบครีม จะให้ลุคธรรมชาติเหมือนแบบน้ำเลยค่ะ มีทั้งฟินิชแมตต์และฟินิชฉ่ำโกลว์ ส่วนเรื่องติดทน ก็ทำได้ดีกว่าแบบฝุ่นนะคะ เพราะน้องเขาจะเซตลงบนผิวหรือบนรองพื้นเลย ยิ่งถ้าเตรียมผิวดี โอกาสหลุดก็น้อยค่ะ ด้วยความเป็นเนื้อครีม ก็จะให้ลุคฉ่ำวาวเบา ๆ แต่ก็บิลด์เพิ่มให้สีชัดขึ้นได้ ลงผิวแล้ว สีอาจจะไม่โปร่งแสง ดูระเรื่อเท่าแบบน้ำค่ะ สาว ๆ ที่ชอบแบบธรรมชาติ และเห็นสีชัดหน่อย แบบครีมบลัชจะตอบโจทย์กว่าค่ะ

จะเห็นว่า blush on ถูกและดี มีประมาณ 3 แบบด้วยกันนะคะ มิสซี่จะสรุปข้อแตกต่างให้ดูแบบง่าย ๆ ในตารางนี้เลยค่าา

แบบฝุ่นแบบน้ำแบบครีม
• เหมาะกับมือใหม่
• ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้
• มีโทนสีให้เลือกเยอะที่สุด
• บางสีปัดเป็นบรอนเซอร์ได้
• สีโปร่งแสง ดูแก้มใส ๆ
• ทาเพิ่มแล้วอาจไม่เข้มเท่าแบบครีมหรือฝุ่น
• ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เยอะ ใช้นิ้วก็สวยแล้ว
• ครีมบลัช สีชัด บิลด์เพิ่มได้
• จะนิ้วเกลี่ย หรือพัฟเกลี่ย ก็ดีงาม
• ติดทน ดูกลืนกับผิว

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้า เชื่อได้เลยว่า พอหน้าแต่งเสร็จแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ บลัชออนสีสวย ๆ ปัดเสริมให้ได้ลุคดูละมุนขึ้น เพราะบลัชออนเป็นเมคอัพที่ใช้พื้นที่บนใบหน้าเยอะที่สุดเลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นลุคสาวผิวบ่มแดด ลุคแก้มสีธรรมชาติสไตล์เกาหลี หรือ ลุคที่ปัดออกมาแล้วผู้ดี๊ผู้ดี บลัชออนราคาถูกและดี มีตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ครบแน่นอน! ถ้าสาว ๆ ที่เลือกไม่ถูก กำลังมองหา บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่มี รีวิว บลัชออน ราคาไม่แพง มาแนะนำเพื่อน ๆ แล้วค่า มาดูกันเล้ย

จะเลือกซื้อ บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี 2566  

1. บลัชออนถูกและดี โดยรวมที่ดีที่สุด : Eglips Cheek Fit Blusher

Eglips Cheek Fit Blusher บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 165 บาท

ข้อดี
+ ช่วยเบลอรูขุมขน
+ เนื้อฝุ่นบางเบา ไม่จับตัวเป็นก้อน
+
มีหลายเฉดสี

ข้อควรพิจารณา
– อาจต้องปัดซ้ำเพื่อสีที่เข้มขึ้น

ถ้าสาว ๆ ถามหาบลัชออนเกาหลี แนะนําบลัชออน Eglips เลยค่ะ น้องเขารีวิวเยอะม๊ากก มีหลายเฉดสี ทั้งสีชมพูนม pink cheek fit หรือจะสีส้มพีซ peach cheek fit , coral cheek fit โดยเป็นบลัชออนเนื้อฝุ่นที่อัดแข็ง ไม่เป็นฝุ่นฟุ้งขณะลงแปรง อีกทั้งให้สีสวยได้ลุคสดใส ช่วยเบลอรูขุมขน และติดทนนานตลอดวันอีกด้วยค่า 

มิสซี่ขอแนะนำ สี pansy cheek fit บลัชออนสีม่วง เหมาะสำหรับสาวหวาน ให้สีม่วงโทนลาเวนเดอร์ ปัดแล้วให้ลุคขี้เล่น หวานสดใสสุด ๆ ค่า ใครกำลังมองหา บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ทั้งสีสวยและราคาน่ารักสุด ๆ มิสซี่เทใจให้ยี่ห้อนี้เลยค่า

ปริมาณ 4 กรัม : ราคา 165 บาท (ตกกรัมละ 41 บาท)

จุดเด่นเนื้อบางเบาและเบลอรูขุมขน
ประเภทฝุ่น
จำนวนเฉด6
เหมาะกับผิวอมชมพู ผิวขาวเหลือง ผิวแทน

2. บลัชออนชมพูตุ่นที่ดีที่สุด : Maybelline Fit Me Blush

Maybelline Fit Me Blush บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 269 บาท

ข้อดี
+ ตลับเล็ก พกพาสะดวก
+ เนื้อเบา เนียนละเอียด
+
สูตรไม่อุดตันผิว

ข้อควรพิจารณา
– ต้องปัดเบามือเพราะสีค่อนข้างชัด

สาว ๆ ที่ตามหาบลัชออนสีชมพูนมตุ่น ๆ มิสซี่แนะนำสี Pround ของเมย์เบลลีนเลยค่า เป็นโทนชมพูนมที่สวยมาก ได้ลุคสาวสุขภาพดี อีกทั้งเป็นสูตรใหม่ ที่ติดทนถึง 16 ชั่วโมง เม็ดสีเนียนและเกลี่ยง่าย เข้ากับสีผิวสาวไทย ไม่ว่าจะผิวขาวเหลืองหรือผิวแทนก็ปัดได้หมดค่า

หรือถ้าสาว ๆ ชอบบลัชออนสีพีชแบบสดใส สี Hopeful ก็ตอบโจทย์มากค่ะ ปัดแล้วหน้าดูสว่างขึ้น รุ่นนี้เกลี่ยง่ายด้วย เบลนแล้วไม่ดูเป็นปื้น มิสซี่ว่าคุ้มค่าแก่การตำมาก สาว ๆ ที่มองหาที่ บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ตลับนี้สุดใจเลยค่า

ปริมาณ 4.5 กรัม : ราคา 269 บาท (ตกกรัมละ 60 บาท)

จุดเด่นสีชมพูนมสวยมาก
ประเภทฝุ่น (แมตต์และชิมเมอร์)
จำนวนเฉด6
เหมาะกับผิวขาวเหลือง ผิวแทน

3. บลัชออนชิมเมอร์ แปรงในตลับที่ดีที่สุด : L’OREAL Le Blush Shimmer

L’OREAL Le Blush Shimmer บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ มีกระจกและแปรงปัดในตลับ
+ ชิมเมอร์ละเอียด
+
สีชัด ติดทนนาน

ข้อควรพิจารณา
– สีติดแปรงอาจทำให้ตลับเลอะได้

บลัชออนวิ้ง ๆ แบร์นดังตัวนี้ มีชิมเมอร์ที่สวยมาก ปัดแล้วหน้าผ่องสุด รุ่นนี้มีสีให้เลือกหลายสี ด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่ม มีเม็ดสีชัดและเกลี่ยง่ายมากค่ะ มิสซี่ขอบอกเลยว่าเลิศจริง เนื้อเบลนง่ายเกือบเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์เลยล่ะ เข้ากับทั้งลุคสาวเปรี้ยว หรือจะสาวหวาน รับรองปัดแล้วเฟียซไม่ไหวค่ะ มาพร้อมกับกระจกและแปรงปัดในตัว เพิ่มความสะดวกให้สาว ๆ ไปอีกค่า

มิสซี่แนะนำบลัชออนผสมชิมเมอร์ สองสีที่ขายดีและปัดได้ทุกโทนผิวอย่างสี 02 สีโทนส้ม และสี 03 โทนชมพูค่ะ ทั้งสองสีปัดออกมาแล้วสีผู้ดีมาก มีประกายทองนิด ๆ แอบคล้ายบลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์ของ Nars สี Orgasm อยู่นะคะ ปัดไปออกงานก็เหมาะมากค่า สาว ๆ ที่กำลังหาบลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี  ไว้ปัดออกงานหรู ๆ ต้องมีรุ่นนี้ไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งแล้วค่ะ

ปริมาณ 4.5 กรัม : ราคา 329 บาท (ตกกรัมละ 73 บาท)

จุดเด่นสีชัด เกลี่ยง่าย พร้อมตลับและแปรง
ประเภทฝุ่น (แบบแมตต์และชิมเมอร์)
จำนวนเฉด9
เหมาะกับผิวขาวอมชมพู ผิวขาวเหลือง ผิวแทน

4.บลัชออนติดทน ถูกและดีที่สุด : 2P Original Oh My Blush 

2P Original Oh My Blush บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 159 บาท

ข้อดี
+ สีมีให้เลือกเยอะมาก
+ ใช้เป็นอายแชโดว์ก็ได้
+
หาซื้อง่าย

ข้อควรพิจารณา
– ตัวตลับไม่ค่อยแข็งแรง

บลัชออนติดทนที่สุดในราคาหลักร้อย มิสซี่แนะนำ บลัชออน oh my blush รุ่นนี้เลยค่ะ เพราะน้องเขาให้สีตรงปกมาก แถมมีให้เลือกถึง 9 เฉดสี และด้วยราคาสบายกระเป๋าสุด ๆ สาว ๆ คนไหนเลือกไม่ถูก อยากเหมาหรือลองหลาย ๆ เฉดสี จัดไปเลยค่า 

ถ้าสงสัยว่าบลัชออน oh my blush สีไหนสวย แนะนำ Brick Brown เลยค่ะ บลัชออนสีส้มอิฐ ให้ลุคบ่มแดดสวย ๆ จุดเด่นปัดแก้มถูกและดีรุ่นนี้ คือไร้ฝุ่น และสีชัดมาก ปัดครั้งเดียวอยู่ค่ะ สาว ๆ คนไหนมองหา บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ปัดสวยพร้อมออกจากบ้านไปทำกิจกรรมต้องจัดค่าสาว ๆ

ปริมาณ 5 กรัม : ราคา 159 บาท (ตกกรัมละ 32 บาท)

จุดเด่นสีชัดมาก ไม่เป็นฝุ่นผงเมื่อใช้แปรงจิกสีขึ้นมา
ประเภทฝุ่น
จำนวนเฉด9
เหมาะกับผิวขาวเหลือง ผิวแทน

5. บลัชออนแบบน้ำ ถูกและดีที่สุด : Meilinda Dewy Blush

Meilinda Dewy Blush บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 329 บาท

ข้อดี
+ ฟินิชฉ่ำ ๆ ผิว Dewy ดูแก้มใสน่ารักมากก
+ ทาได้ทั้งปาก และแก้ม
+
ติดทนมาก อยู่ทนทั้งวัน

ข้อควรพิจารณา
– แบบจิ้มจุ่มทำให้อากาศเข้าได้ง่าย

บลัชออน Meilinda รุ่นนี้เป็นบลัชออนแบบจิ้มจุ่ม เนื้อลิควิด สีสวยมากกกกค่ะ และจุดเด่นของน้องเขาคือให้ฟินิชแก้มฉ่ำโกลว์แต่ติดทนเกินคาด! เพราะปกติเมคอัพเนื้อฉ่ำมักจะไม่ค่อยทนเท่าไหร่ แต่รุ่นนี้ทำออกมาได้ทนจริงตามคำเคลมเลยค่ะ ทาได้ทั้งปาก ตา แก้ม บิลด์เพิ่มได้ด้วย สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าลุคเกาหลี สีคุมโทน มิสซี่แนะนำว่าไม่ควรพลาด การันตีว่าติดทนมากค่ะ 

สาว ๆ ที่มองหาสีที่ใช้ได้ทุกวัน มิสซี่ขอแนะนำสี 02 Pink Grapefruit บลัชออนสีนู้ดชมพู เข้าได้กับทุกลุคการแต่งตัว แต่ถ้าผิวสองสีหรือผิวแทน มิสซี่แนะนำเบอร์ 03 ขึ้นไปนะคะ จะสีเข้มกว่า สาว ๆ ที่กำลังเล็งบลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์รุ่นนี้เลยค่ะ สีโปร่ง ไม่ทึบ แก้มดูไม่แห้ง สวยธรรมชาติเหมาะกับทุกวันค่า

ปริมาณ 5.5 ml : ราคา 329 บาท (ตก ml ละ 263 บาท)

จุดเด่นทาได้ทั้งแก้ม ตา ปาก
ประเภทลิควิด
จำนวนเฉด6
เหมาะกับผิวอมชมพู ผิวขาวเหลือง ผิวแทน

6. บลัชออนเกาหลี ถูกและดีที่สุด : Bbia Last Blush

Bbia Last Blush บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 195 บาท

ข้อดี
+ ติดทนนาน
+ สีสวยธรรมชาติ
+
เบลอผิวดีมาก ไม่ดูแป้งจนโป๊ะ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจกในตลับ

สาวๆที่ชอบแต่งหน้าลุคเกาหลี มิสซี่บอกเลยว่าบลัชออนเกาหลี แนะนํารุ่นนี้ห้ามพลาดค่ะ บลัชออน Bbia รุ่นนี้เป็นบลัชออนไม่มีชิมเมอร์แต่ไม่ดูแมตต์แห้งจนเกินไปค่ะ หากสาว ๆ ชอบปัดแก้มแบบไม่เงามาก และเป็นบลัชออนสีธรรมชาติ มิสซี่แนะนำแบรนด์นี้เลย!

ที่ปัดแก้มถูกและดีรุ่นนี้ มีให้เลือกหลายสีค่ะ แต่สียอดฮิตที่สาว ๆ หลายคนรีวิวว่าเลิฟ จะเป็นสี 01 Cherry Blossom ที่สาว ๆ เอามาาปัดทั่วหน้าแทนแป้งฝุ่นไปเลย จะช่วยให้ผิวสวยขึ้นเป็นกอง เป็นเทคนิคที่ช่างแต่งหน้าแนวเกาหลีใช้กันและเวิร์คมากค่ะ

หรือถ้าสาว ๆ มองหาบลัชออนสีม่วง รุ่นนี้ก็มีสี 02 Lavender Blossom เป็นชมพูอมม่วง ปัดบนผิวแล้วจะออกชมพูน่ารักม๊ากก ใครมองหาบลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่าต้องจัดค่า

ปริมาณ 2.5 กรัม : ราคา 195 บาท (ตกกรัมละ 78 บาท)

จุดเด่นเบลอผิวสวย มีเฉดคอนทัวร์ด้วย
ประเภทฝุ่น
จำนวนเฉด11
เหมาะกับผิวขาว, ผิวสองสี

7. บลัชออนเนื้อครีม ถูกและดีที่สุด : 4U2 For You Too Moji Blush

4U2 For You Too Moji Blush บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ เนื้อครีม เกลี่ยง่าย
+ สีชัดมาก
+
มีทั้งเนื้อผสมชิมเมอร์และเนื้อแมตต์

ข้อควรพิจารณา
– ควรทาวอร์มบนมือก่อน

บลัชออน 4u2 เนื้อครีมรุ่นนี้สีสวยมากค่ะ โดยเฉพาะสี J09 Ruby Moody ให้สีแดงก่ำดูมีเลือดฝาดค่าสาว ๆ จะได้ความรู้สึกแปลกใหม่ด้วยเนื้อคล้ายโมจิมีความนุ่ม เปลี่ยนเป็นแป้งเมื่อโดนผิว ที่สำคัญคือเกลี่ยง่ายมาก ไม่ดูเป็นปื้นเลยค่ะ มิสซี่ขอแนะนำให้วอร์มบนมือก่อนลงที่แก้ม เพื่อสีที่สม่ำเสมอค่ะ 

บลัชออน 4u2 รุ่นนี้รีวิวว่าเป็นบลัชออนติดทน และไม่เป็นคราบด้วยค่า เพื่อน ๆ คนไหนมองหา บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี หรือ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำรุ่นนี้ห้ามพลาดจริง ๆ ค่ะ

ปริมาณ 5.5 กรัม : ราคา 259 บาท (ตกกรัมละ 47 บาท)

จุดเด่นสีชัดมากและติดทน
ประเภทครีม 
จำนวนเฉด9
เหมาะกับผิวขาวเหลือง

8. บลัชออนสีธรรมชาติ ถูกและดีที่สุด : ETUDE Lovely Cookie Blusher

ETUDE Lovely Cookie Blusher บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 260 บาท

ข้อดี
+ มีพัฟนุ่ม ๆ แถมมาให้
+ พกพาสะดวก ไม่ต้องพกแปรงเพิ่ม
+
เนื้อบางเบา ไม่เป็นฝุ่นฟุ้ง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีกระจก

บลัชออนอีทูดี้รุ่นนี้ ตอบโจทย์สาว ๆ ที่มองหาบลัชออนพกพาง่าย พร้อมใช้โดยไม่ต้องพึ่งแปรงมากค่ะ มิสซี่มองว่าคุ้มเกินราคามาก ๆ เพราะมีพัฟแถมมาให้ ที่สำคัญ พัฟนุ่มมมมมาก! รุ่นนี้มีหลายสีเลยค่ะ เห็นแบบนี้แล้วเม็ดสีแน่นนะคะ ไม่ควรปัดหนักมือน้า ใครว่าบลัชออนเกาหลีสีเบา ๆ นี่ไม่จริงเลย เพราะบลัชออน Etude รุ่นนี้สีชัด ติดทนค่ะ

มิสซี่แนะนำสี Sweet Coral Candy เลยค่า เป็นบลัชออนสีส้มพีช ปัดแล้วขึ้นสุด ๆ มีประกายอมส้มเบา ๆ ส่วนบลัชออนผิวสองสี ก็มีสี Ginger Honey Cookie ที่สีส้มอมน้ำตาลผสมชิมเมอร์ละเอียด ปัดแล้วธรรมชาติมากค่ะ ใครที่สนใจบลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แบบพกพาสะดวก มิสซี่ขอเชียร์รุ่นนี้เลยค่า

ปริมาณ 4.5 กรัม : ราคา 260 บาท (ตกกรัมละ 57.7 บาท)

จุดเด่นเนื้อเนียนมาก พัฟนุ่ม เกลี่ยง่าย
ประเภทฝุ่น
จำนวนเฉด9
เหมาะกับผิวขาว ผิวแทน

9. บลัชออนสีบ่มแดดที่ดีที่สุด : Cute Press Ombre Blush

Cute Press Ombre Blush บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 229 บาท

ข้อดี
+ สีชัด ติดทนนาน
+ มีชิมเมอร์ช่วยให้แก้มดูเล่นแสง
+
ปัดผสมสีหรือปัด 2 เฉดสีก็ได้

ข้อควรพิจารณา
– ตลับค่อนข้างใหญ่

มิสซี่ชอบความไล่สีของแบรนด์นี้มากค่า แนะนำเลย บลัชออนผสมชิมเมอร์ของ Cute Press มี 2 เฉดสีไล่กันในตลับเดียว ทั้งหมด 5 เฉดสี คือ

  • บลัชออนสีโทนชมพู fresh pink,cherry secret
  • บลัชออนสีโทนส้ม peach passion, coral shine
  • บลัชออนสีบ่มแดด อย่าง sunset glow รุ่นนี้เป็นบลัชออนสีสวย ชิมเมอร์แน่น

สาว ๆ จะปัดผสมกันหรือปัดไล่สีกันก็ได้ค่า ปัดแล้วแก้มดูสวย มีมิติ มีความโกลว์และเป็นประกายเลิศมากค่า สีที่อยากบอกต่อจริง ๆ ต้องสี sunset glow เลยค่ะ ปัดแล้วให้ลุคสายฝอ ผิวบ่มแดดกำลังสวย สาว ๆ ที่กำลังมองหา บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ขอบอกว่าต้องมีค่า

ปริมาณ 5 กรัม : ราคา 229 บาท (ตกกรัมละ 46 บาท)

จุดเด่นไล่สีสวยมาก และปัดได้ 2 เฉดสี
ประเภทฝุ่น (ชิมเมอร์)
จำนวนเฉด5
เหมาะกับผิวขาวเหลือง ผิวแทน

10. บลัชออน ญี่ปุ่น ติดทนที่ดีที่สุด : Canmake Cream Cheek

Canmake Cream Cheek บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี

ราคา 280 บาท

ข้อดี
+ สีชัด เกลี่ยง่าย
+ เหมาะกับมือใหม่
+
ทาปากแล้วดูฉ่ำ สุขภาพดี

ข้อควรพิจารณา
– ตลับพลาสติก

บลัชออนเนื้อครีมของญี่ปุ่นตลับนี้ สีน่ารักมากค่ะ มิสซี่แนะนำเลย เป็นเนื้อครีมนุ่ม ทาง่าย เกลี่ยง่าย ติดทน เหมาะกับมือใหม่มาก ๆ ค่า สี 21 Tangerine Tea ให้สีส้มคอรัลเหมาะมากกับสาว ๆ ทุกสีผิว สามารถทาได้ทั้งก่อนและหลังลงแป้งโดยไม่ทำให้เป็นคราบอีกด้วยค่า 

ที่สำคัญ บลัชออน canmake รุ่นนี้ ทาปากก็ได้ ฟินิชจะคล้ายลิปบาล์มมีสีฉ่ำ ๆ แต่ไม่ดูฉ่ำจนเกินไปจนเหนียวนะคะ ขอบอกว่าฟินิชสวย ทาแล้วปากไม่แห้ง ดูสุขภาพดี ใช้ตลับเดียวก็แต่งหน้าคุมโทนได้ ไม่ต้องเลือกสีให้ยุ่งยากเลยค่ะ สาว ๆ ที่กำลังมองหา บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำว่าควรมีติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ

ปริมาณ 2.4 กรัม : ราคา 280 บาท (ตกกรัมละ 117 บาท)

จุดเด่นเนื้อเนียนเกลี่ยง่าย
ประเภทครีม
จำนวนเฉด6
เหมาะกับผิวขาวเหลือง ผิวแทน

วิธีเลือกซื้อ “บลัชออนถูกและดี”

สาว ๆ ที่ยังเลือกไม่ถูก มิสซี่แนะนำว่า ควรเลือกจากสีผิวของเราเป็นหลักค่ะ ว่าอันเดอร์โทนผิวเราเหมาะกับสีแนวไหน เพราะจะช่วยเสริมให้แก้มดูสวยและเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ และเรื่องติดทนก็มองข้ามไม่ได้นะคะ เลือกบลัชออนที่ติดทนทั้งวัน ไม่ต้องเติมบ่อยเพื่อลุคสวยตลอดทั้งวันค่ะ 

เลือกสีบลัชที่เข้ากับผิว

บลัชสี cool tone

  • สีชมพูนม สีม่วง สีชมพูอมม่วง จะช่วยตัดสีเหลืองบนผิว ทำให้หน้าดูเด็กขึ้น สาว ๆ ที่ปัดแก้มสีชมพูแล้วยังออกสีส้มอยู่ มิสซี่แนะนำโทนที่อมม่วงหน่อย ๆ เลยค่ะ พอปัดลงผิวแล้วจะกลายเป็นสีชมพูน่ารัก แบบไม่ติดส้มเลยล่ะ เหมาะกับสาวผิวอมชมพู ช่วยเติมสีสันให้ผิวขาวซีดได้ดี

บลัชสี neutral undertone

  • สีชมพูตุ่น สีชมพูกุหลาบ สีโทนแดง เหมาะกับสาวผิวทุกอันเดอร์โทนเลยค่ะ ยิ่งผิวขาวเหลือง ช่วยทำให้หน้าสว่าง ขับผิว ถ้าผิวขาวโทนเย็นก็จะได้สีสดชัด ๆ เลยค่ะ

บลัชสี warm tone

  • สีส้มพีช สีบ่มแดด สีคอรัล เหมาะกับสาวผิวขาวเหลืองและผิวแทน ช่วยทำให้หน้าดูสดใส ไม่หมองคล้ำค่ะ

บลัชออนสีนู้ด

  • จริง ๆ แล้วสีโทนนี้จะช่วยให้หน้าดูนัว ๆ ผิวนวล เบลอผิวได้ดีกว่าบลัชสีสด ๆ อีกค่ะ หากสาว ๆ ชอบงานผิวแบบเอ๊ะ ปัดแก้มไหมนะ แต่หน้ารวม ๆ ดูสวยกลืนกันดีจัง ก็แนะนำบลัชออนใส ๆ สีอ่อน ๆ เลยค่า

เลือกเนื้อสัมผัสที่ใช่

เนื้อสัมผัสตอบโจทย์กับการใช้งายนะคะ บางคนถนัดแบบฝุ่น ชอบปัดหลังเมคอัพเสร็จ ก็เลือกแบบฝุ่น แต่ถ้าเพื่อน ๆ ชอบงานฉ่ำ เน้นโชว์ผิว มิสซี่ก็แนะนำเนื้อน้ำหรือเนื้อครีมค่ะ ที่สำคัญ บลัชออนที่ดี ไม่ว่าจะราคาถูกหรือแพง ควรเบลนง่าย และลื่นไปกับผิวนะคะ

ซึ่งในรีวิว บลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ก็เลือกบลัชออนที่ไม่ว่าจะปัดด้วยแปรงหรือแตะด้วยนิ้วมือ เมื่อเกลี่ยแล้วก็ยังกลืนไปกับผิว ไม่เป็นปื้นหรือคราบ ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกับแบบจุใจเลยค่า

ดูส่วนผสมสักนิด

ส่วนผสมก็แอบสำคัญสำหรับสาว ๆ ผิวระคายเคืองง่ายนะคะ เพราะฉะนั้นควรอ่านฉลาก เลือกบลัชออนที่ปราศจากสารเคมีรุนแรง หรือดูว่าไม่มีตัวที่แพ้ และจะดีมาก ถ้าเลือกที่มีส่วนผสมบำรุงและช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น เช่น  ว่านหางจระเข้, วิตามินอี เป็นต้นค่ะ

วิธีปัดบลัชออนให้เป็นธรรมชาติ

1. สำหรับบลัชออนแบบฝุ่น แนะนำให้ปัดเป็นอย่างสุดท้ายเมื่อเราแต่งหน้าเสร็จค่ะ เพื่อที่เราจะได้กะปริมาณสีได้ว่าต้องปัดหนักเบาแค่ไหนนะคะ ส่วนแบบเนื้อครีมหรือเนื้อน้ำ ควรลงหลังลงรองพื้นค่ะ ก่อนที่เราจะลงแป้ง เพื่อความติดทนและเกลี่ยสีได้สม่ำเสมอ

2. เลือกสีบลัชออนให้เหมาะกับสีผิวเราค่ะ ง่าย ๆ เลยค่ะ สังเกตเวลาเราแก้มแดงว่าเป็นสีอะไร และเลือกสีโทนเดียวกัน เช่น สีผิวขาว เหมาะกับ สี Cool Pink , สีผิวมะกอก เหมาะกับ สี Apricot, สีผิวแทน เหมาะกับ สีพิกเมนต์แน่น ๆ เป็นต้น

3.ปัดตรงโหนกแก้มเบลนด์เป็นวงกลม เมื่อใช้แปรงแตะบลัชออน เคาะนิดหน่อยเพื่อขจัดฝุ่นส่วนเกินออก แล้วปัดเป็นวงกลมบนโหนกแก้มโดยปัดออกข้างโหนกแก้มแล้วค่อยปัดเบลนด์เป็นวงกลมอีกครั้ง

4.ใช้แปรงเปล่าเพื่อเบลนด์ตรงขอบ ๆ อีกครั้งเพื่อความเป็นธรรมชาติและสีสม่ำเสมอทั้งพวงแก้ม

เทคนิค : หากบลัชออนแบบฝุ่นสีชัดมาก ๆ ลองใช้แปรงแตะบลัชแล้วแตะผสมกับแป้งฝุ่นโปร่งแสงก่อนลงบนแก้ม จะช่วยให้เกลี่ยง่ายขึ้นและไม่เป็นก้อน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบลัชออนถูกและดี

บลัชออนราคาถูก ดีไหม?

บลัชออนราคาถูก คุณภาพดีมีเยอะจริงค่าสาว ๆ นอกจากราคามิตรภาพสบายกระเป๋าแล้ว ยังมีสีให้เลือกทุกเฉด เหมาะกับทุกลุคและทุกสีผิวของสาว ๆ ค่ะ ฟินิชลุคอาจจะไม่เท่าระดับ hi-end แต่ในราคาระดับนี้ มิสซี่ว่าหลายแบรนด์คุณภาพดีเกินราคาไปเยอะเลยนะคะ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบเปลี่ยนเมคอัพ ชอบลองของใหม่มากเลยค่า

บลัชออนแตก แก้ยังไง?

บลัชออนฝุ่นที่แตก แก้ได้ง่ายมากค่ะ เพียงแค่ใช้แอลกอฮอล์ 70% เทลงไปบนบลัชออนที่แตกจนชุ่ม จากนั้นใช้แหนบคนบลัชออนให้เป็นเนื้อเดียวกัน และใช้คอตตอนบัดเช็ดส่วนที่เลอะ ๆ ที่ตลับให้เรียบร้อย แล้วจึงนำกระดาษทิชชู่มาปิดเพื่อซับแอลกอฮอล์พร้อมทั้งกดให้บลัชออนแน่นที่สุด จากนั้นรอให้เซ็ตตัวแข็ง เพียงเท่านี้ก็คืนชีพให้บลัชออนได้แล้วค่ะ

บลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์กับบลัชออนถูกและดี ต่างกันยังไง?

บลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์กับบลัชออนถูกและดี ต่างกันที่ราคาและตัวตลับค่ะ และอาจจะได้ฟินิชผิวที่ต่างกันเล็กน้อย บลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์ มักจะมีราคาที่สูงกว่าและตัวตลับจะให้ความรู้สึกที่แข็งแรงกว่า บางแบรนด์ก็ทำเนื้อออกมาดีมาก เบลนง่ายสุด ๆ ให้ผลลัพธ์ที่เฉพาะแบรนด์จะทำได้ค่ะ ก็ต้องยกให้เขาเพราะเทคโนโลยี และสูตรก็คงต่างกันตามราคา แต่บลัชออนราคาถูก ก็ใช่ว่าจะด้อยกว่านะคะ เพราะรุ่นใหม่ ๆ ก็พัฒนาสูตร เนื้อออกมาได้คุณภาพดีไม่แพ้เคาน์เตอร์แบรนด์เลยค่ะ

บลัชออนราคาถูก ติดทนไหม?

บลัชออน ราคาถูก ติดทนค่ะ ด้วยเม็ดสีที่ชัด ละเอียดและเกลี่ยง่าย ไม่ว่าจะเป็นแบบครีมหรือแบบฝุ่น รีวิวส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าติดทนทั้งวันจริงค่ะ

หน้ากลมปัดแก้มยังไง?

หน้ากลมปัดแก้มโดยการปัดวน ๆ ตรงโหนกแก้มแล้วปัดเฉียงขึ้นไปทางขมับ จะช่วยลดความหน้ากลมเราลงได้ค่ะ

โหนกแก้มสูง ปัดแก้มยังไง?

สาว ๆ ที่โหนกแก้มสูง ควรเลือกที่ปัดแก้มแบบแมทแทนแบบชิมเมอร์ และปัดแก้มโดยปัดใต้โหนกแก้มลงมาแทนค่ะ เพื่อพลางความสูงของโหนกแก้ม

ที่ปัดแก้ม มือใหม่ ควรใช้แบบไหน?

ทีปัดแก้ม มือใหม่ ควรใช้แบบฝุ่นค่ะ โดยใช้คู่กับแปรงปัดแก้ม โดยค่อย ๆ ปัดและเบลนด์ให้เข้ากันเพื่อให้สีเสมอกันค่ะ

บลัชออน อยู่ได้กี่ปี?

บลัชออน มีอายุ 2 ปีหลังจากเปิดใช้งานค่ะ แต่ทั้งนี้สาว ๆ ต้องหมั่นสังเกตสีและกลิ่นของผลิตภัณฑ์ รวมถึงเก็บรักษาโดยหลีกเลี่ยงแสงแดดด้วยนะคะ เพื่อให้บลัชออนยังคงประสิทธิภาพที่ดีค่ะ

บลัชออนถูกและดี ซื้อที่ไหน?

บลัชออนถูกและดี หาซื้อได้ที่ร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป ร้าน Drugstore แต่ช่องทางที่สะดวกที่สุดในตอนนี้ คือ Shopee และ Lazada เพราะมีร้านให้เลือกหลายร้าน มีบลัชออนหลายแบรนด์ ร้านมักจัดโปรโมชั่นเนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ และยังจัดส่งไวอีกด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ มิสซี่รวบรวม 10 บลัชออนถูกและดีที่สุดให้เพื่อนได้เลือกกัน ทั้งแบบครีม แบบฝุ่น และโทนสีที่เหมาะกับการแต่งหน้าลุคต่าง ๆ เพื่อน ๆ ลองอ่านรีวิวบลัชออนถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ดูนะคะ ว่าสีไหนเหมาะกับเพื่อน ๆ บ้าง มิสซี่หวังว่ารีวิวนี้จะถูกใจเพื่อน ๆ กันน้าา 

อ้างอิง

https://www.goodhousekeeping.com/beauty/makeup/how-to/a37479/best-blush-tips/

https://www.byrdie.com/how-to-apply-blush

https://www.byrdie.com/how-to-find-right-blush-colour

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ