รีวิว 10 บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี 2023 [กันน้ำ กาวแน่น!]

ปัจจุบันนี้ คงไม่มีใคร ไม่รู้จักบราปีกนก เรียกได้ว่าเป็นอีกไอเทมสำคัญของสาวๆ เลยก็ว่าได้ เพราะน้องช่วยเสริมลุค เสริมการแต่งตัว ให้สวยไม่มีสะดุด ช่วยคอมพลีทลุค และช่วยเสริมความมั่นใจให้สาวๆ มากขึ้น

วันนี้มิสซี่จะมารีวิว ทั้งแบบกันน้ำ แบบกาวแน่นหนึบ แบบคนอกเล็ก พร้อมบอกข้อดี ข้อเสีย จุดเด่น เพื่อให้สาวๆ ได้เลือกดูว่าแต่ละแบบ บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับเรามากที่สุดกัน

TOP 3 บราปีกนกที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกับบราปีกนก

บราปีกนก คือ เสื้อชั้นในไร้สาย แต่เป็นแบบซิลิโคนที่มาแปะบริเวณเต้า ซึ่งจะมีกาวที่ด้านในของซิลิโคนที่จะเป็นตัวช่วยยึดติดกับเต้าไว้  อาจจะมีตะขอหรือเป็นเชือกไว้ผูกด้านหน้าสำหรับไว้เกี่ยวซิลิโคน 2 ข้างไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยให้หน้าอกชิดกันมากขึ้นด้วย 

รูปทรงของซิลิโคนจะมีรูปร่างคล้ายกับปีกนก คือมีลักษณะเรียวยาวไปตามรูปทรงหน้าอก และลอยเกาะติดอยู่บริเวณด้านหน้าของหน้าอกเท่านั้น โดยไม่ต้องมีสายเสื้อในมาช่วยพยุง หลายคนจึงเรียกบราซิลิโคนแปะอกแบบนี้ว่า บราปีกนกนั่นเองจ้า

ประเภทของบราปีกนก

แบบติดตะขอหน้า

เป็นบราปีกนกที่ถูกออกแบบมาให้ส่วนด้านหน้าบราเป็นตะขอเกี่ยวด้านหน้า เพื่อช่วยดันหน้าอกให้ชิดเข้าหากัน ได้อย่างเป็นทรงมากขึ้น จะมีทั้งที่ผลิตจากเนื้อผ้า และจากซิลิโคน ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงติดตะขอ และยังใส่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายรูปแบบอย่างเรียบเนียน ไม่ว่าจะเป็นเกาะอก ชุดราตรีเว้าลึก รวมถึงชุดรัดรูป

แบบเชือกรูด

ดีไซน์ของบราเชือกรูดชนิดนี้ ด้านหน้าจะเป็นเชือกร้อยไว้สำหรับดึงตรงกลาง เพื่อช่วยรูดให้แผ่นบราปีกนก ทั้งสองชิ้นเข้าหากัน จะช่วยทำให้เกิดร่องอกลึกขึ้น ชัดขึ้น แต่อาจจะไม่เหมาะสมกับชุดบางรูปแบบ เช่น ชุดรัดรูปที่แนบไปกับลำตัวผู้ใส่ เพราะอาจทำให้เห็นรอยเชือกที่อยู่ภายในได้ค่ะ

บราปีกนก ช่วยอะไร

 1. หากสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวเว้าหน้า เว้าหลัง หรือชุดแนบเนื้อ ก็หมดกังวลว่าคนอื่นจะเห็นชุดชั้นในของเราได้เลย
 2. ช่วยป้องกันไม่ให้โป๊ ปกปิดส่วนที่เราไม่ต้องการโชว์ได้อย่างมั่นใจ
 3. ช่วยจัดทรงหน้าอก 
 • สำหรับสาวๆ หน้าอกเล็ก อกห่าง ช่วยจัดทรงให้หน้าอกกระชับขึ้นได้
 • สำหรับสาวๆ หน้าอกใหญ่ หย่อนคล้อย ช่วยเก็บทรง ให้ดูทรงสวยงามได้
 1. เนื่องจากยกทรงปีกนกไม่มีสาย ไม่มีตะขอ จึงลดการระคายเคืองได้ ทำให้รู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัด
 2. ดูแลรักษา ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องรอแห้งเป็นวันๆ ทำให้สะดวกในการใช้

จะเลือกซื้อ บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี 2566

1. บราปีกนก รีวิวดี คนใช้เยอะ : Bloom Boom Bra

Bloom Boom Bra บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 319 บาท

ข้อดี
+ กาวเหนียว แน่น
+ ซิลิโคนบาง แนบเนียนไปกับผิว
+ มีให้เลือกหลายขนาด

ข้อควรพิจารณา
– ฟองน้ำน้อย อาจดันทรงไม่มากเท่าไหร่

ฮอตไอเทมอีกอย่างนึงจากแบรนด์ บลูม บูม นั่นก็คือ บราปีกนกซิลิโคน ที่ดีไซน์ออกมาได้ว้าวมาก เพราะน้องเป็นซิลิโคน ที่มีขนาดบาง เมื่อใส่จะแนบสนิทไปกับผิว ทำให้ไม่เห็นรอยขอบ และสีก็ยังกลืนไปกับสีผิวอีกด้วยค่ะ ไม่ต้องกลัวสีจุกจะโผล่เลย เนื้อเขาทึบ ปิดมิดชิด ไม่มีโป๊แน่นอน

นอกจากนี้ยังเป็นซิลิโคน เกรดพรีเมียม ซึ่งทางแบรนด์เลือกใช้กาวเกรดทางการแพทย์ และยังมีใบรับรองอีกด้วย เนื้อกาวอ่อนโยน ไม่ทำให้จุกดำ คัน อีกทั้งมีความติดทนมาก สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ และนำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่า 50 ครั้ง เลยทีเดียว มิสซี่ขอป้ายยา boom boom bra แบรนด์นี้เลยค้า คุ้มค่าแก่การลงทุนสุดๆ 

จุดเด่นบราซิลิโคน เนื้อแมตต์ เนียนสวย กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่แพ้ ไม่คัน
สีนู้ด
ดันทรง
เหมาะกับคัพ A, B, C

2. บราปีกนก กันน้ำ : Sabina Skin Bra SZR3203

Sabina Skin Bra SZR3203 บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,790 บาท

ข้อดี
+ ใช้กาวเกรดทางการแพทย์
+ ซิลิโคนบาง แนบสนิทผิว
+ ติดทนมาก

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
มีไซซ์ให้เลือกน้อย

บราปีกนก ซาบีน่า ที่มีความโดนเด่นในเรื่องคุณภาพ และความปลอดภัย เพราะทางแบรนด์ใช้วัสดุซิลิโคนเกรดพรีเมียมที่มีความปลอดภัยต่อผิวหนังสาวๆ เพราะใช้กาว Medical Grade เกรดแพทย์ ซึ่งไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวขณะที่ใช้ สินค้ามี 2 ไซซ์ คือ M และ L

อีกทั้งทางแบรนด์ได้รับการทดสอบจาก SGS test อีกด้วย ดังนั้นสาวๆ สามารถมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าปลอดภัยจริงไม่จกตา และสามารถใช้ได้นาน คุ้มค่า คุ้มราคา เพราะน้องเขาติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ สามารถใส่ลงเล่นน้ำได้ และทางแบรนด์ยังเคลมว่า น้องสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่า 30 ครั้ง สาวๆ ที่ต้องการบราปีกนก กาวแน่น จากแบรนด์ชั้นนำ แนะนำของ Sabina ตัวนี้เลยจ้า คุ้มค่าและปลอดภัยแน่นอน

จุดเด่นบราซิลิโคนเกรดพรีเมียม กันน้ำ กันเหงื่อ ปลอดภัย
สีเนื้ออ่อน
ดันทรง
เหมาะกับSize M (คัพ 32ABCD, 34ABC, 36ABC, 38ABC)
Size L (คัพ 34D, 36CD, 38BCD)

3. บราปีกนก แบบเชือก : Wacoal V-Push Wing Bra with String MM9057

Wacoal V-Push Wing Bra with String MM9057 บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 690 บาท

ข้อดี
+ เหมาะกับคนอกห่าง สามารถรูดปรับทรงได้ตามต้องการ
+ ติดแน่น แนบสนิทกับหน้าอกได้ดี
+ มี 2 สีให้เลือก

ข้อควรพิจารณา
– อาจใส่ยาก สำหรับคนไม่เคยใส่

บราปีกนก แบรนด์ดัง จาก Wacoal ซึ่งเป็นที่รู้จักของสาวๆกันอยู่แล้ว ทางแบรนด์ใช้วัสดุและกาวคุณภาพดี ตัววัสดุปีกนกเป็นผ้า มีน้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบาย ไม่รู้สึกอึดอัด และกาวเกรดพรีเมียม ที่เหนียวแน่น ติดทน ไม่ทำร้ายผิว สาวๆ ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้จ้า

และด้วยดีไซน์ที่ทำมาเป็นแบบเชือกนั้น ทำให้สามารถโกย แล้วดึงเชือกรูด ให้สาวๆ มีร่องอกที่สวยอวบอิ่มขึ้นมาทันที เหมาะมากกับสาว ๆ ที่ชอบใส่เสื้อเกาะอก ชุดคอวีเว้าลึก เพราะนอกจากช่วยดันทรงแล้ว ยังช่วยปรับหน้าอกให้ยกกระชับอีกด้วย สาวๆ ที่ต้องการบราปีกนก อกเล็ก รุ่นนี้มีคัพ a ถึงคัพ c เลย ที่ช่วยทำให้หน้าอกมีไซซ์ที่ใหญ่ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตา ขอแนะนำ บราปีกนก วาโก้ รุ่นนี้เลยค้า ใส่แล้ว สวยเป็นธรรมชาติแน่นอน

จุดเด่นเป็นแบบผ้า ใส่สบาย ทำให้มีร่องอกได้ ใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจ
สีดำ, เบจ
ดันทรง
เหมาะกับคัพ A, B, C

4. บราปีกนก ซิลิโคนบาง : Tamme Cuttable Bra

Tamme Cuttable Bra บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ สามารถตัดตกแต่งทรงได้ตามต้องการ
+ มีให้เลือกหลายไซซ์
+ ซิลิโคนบาง แต่ปกปิดสีจุกได้ดีมาก

ข้อควรพิจารณา
– มีสีเดียว
ถ้าตัดไม่ชำนาญ อาจเสียทรงได้

แทมเม่ Cuttable Bra ที่เป็นเนื้อซิลิโคนทั้งแผ่น ไม่ดูดซับน้ำ เบา บางเพียง 1mm ไม่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย ด้วยสีของซิลิโคนที่ทำออกมาเป็นสีเนื้อแต่มีความทึบ ทำให้ไม่เห็นหัวนมขณะใส่ ภายในบราเคลือบด้วยกาว 3 ชั้น ทำให้ติดทนแน่น ทั้งวัน น้องจัดเก็บง่าย ดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย ทำให้ไม่อับชื้น จึงหมดกังวลว่านำกลับมาใช้แล้วจะแพ้ คัน ได้เลยค่ะ

และด้วยซิลิโคนเกรดพรีเมียม ที่ทางแบรนด์ดีไซน์ขึ้นมา เพื่อให้สาวๆ สามารถตัดแต่งซิลิโคนได้ตามทรงที่ต้องการแล้วนั้น เมื่อใช้ไปนานๆ แล้วขอบกาวของซิลิโคนจางลง อาจทำให้ขอบเปิดเล็กน้อย สาวๆ ก็สามารถตัดชิ้นส่วนตรงนั้นออกไปได้เลยค้า ไม่ต้องทิ้งแล้วซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน ต้องไปตำ บราปีกนกกาวแน่นตัวนี้เลย คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน

จุดเด่นซิลิโคนเกรดพรีเมียม บาง ตัดแต่งทรงได้ด้วยตัวเอง จัดทรงหน้าอกให้ดูสวยธรรมชาติ ไม่อับชื้น
สีเนื้อ
ดันทรง
เหมาะกับคัพ A, B, C, D

5. บราปีกนก ใส่ว่ายน้ำได้ดี : SIRISBRA

SIRISBRA บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ สามารถใส่ลงน้ำได้
+ มีให้เลือกหลายไซซ์ หลายสี
+ ใช้กาวเกรดแพทย์จากอเมริกา

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีฟองน้ำเสริม

บราปีกนกกาวแน่น เป็นกาวทางการแพทย์เกรดพรีเมียมจาก USA หยืดหยุ่นได้ กาวเหนียว ติดแน่น ไม่หลุดระหว่างวัน สามารถลอกออกได้ง่าย ไม่ทำร้ายผิว ช่วยดันทรง ที่บาง แต่ช่วยดันทรงให้อกชิด กระชับ เป็นทรงสวย และขอบบราเรียบเนียนไปกับผิว 

ด้วยกาวที่ติดแน่น ทน จึงทำให้น้องทนน้ำ ทนเหงื่อ สามารถใส่กับชุดว่ายน้ำลงเล่นน้ำได้ หรือสาวๆ สายเฮลตี้ที่ชอบออกกำลังกาย ก็สามารถใส่ไปออกกำลังกายได้เลยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่มองหาบราปีกนก อกเล็ก ต้องลองใช้ของ Sirisbra เลยค้า นอกจากจะติดทน นำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่า 30 ครั้งแล้ว น้องยังมาพร้อมกับถุงผ้าแบรนด์สุดหรู ทำให้สาวๆ สามารถพกพาไปไหนได้สะดวกมาเลยค้า

จุดเด่นกาวติดแน่น ช่วยดันทรง ให้อกชิด กระชับ เป็นทรงสวย 
สีเนื้อ, ดำ
ดันทรง
เหมาะกับคัพ A, B, C

6. บราปีกนก กาวแน่น : Born To Bra

Born To Bra บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ กาวติดทน ไม่ระคายเคือง
+ มีให้เลือกหลายไซซ์ หลายสี
+ ทางแบรนด์จัดโปรโมชั่น ลดราคาบ่อยๆ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่มีฟองน้ำดันทรง

หลายๆ คน อาจเคยเห็นแบรนด์นี้กันมาบ้างแล้ว เพราะน้องเขาเป็นบราปีกนกกันเหงื่อ กันน้ำแบบจึ้ง ของยูทูปเบอร์สาวชื่อดัง สาวแซ่บ แต่งตัวเก่งอย่างคุณแม่มิ้วกี้นั่นเองค้า เพื่อเอาใจสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวแซ่บๆ เว้านู้น เว้านี้เหมือนกัน โดยไม่ต้องมาคอยกังวลว่าถ้าใส่แบบมีสาย แล้วจะเห็นสายเสื้อในหรือเปล่า

ใช้กาวที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น เป็นกาวที่อ่อนโยน คุณภาพดี เหมาะกับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย ที่ใช้แล้วจะมีอาการคัน แดง และติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ อีกทั้งตัวเนื้อผ้าของบรา เลือกใช้เป็นผ้า Slik Satin และ Spandax เพราะต้องการให้บราคงรูป แต่มีความหยืดหยุ่นได้ ใส่สบาย ไม่รู้สึกอึดอัดขณะใส่ มิสซี่อยากให้ลองดูบราแบรนด์นี้ดูนะคะ นอกจากจะคุณภาพเริ่ดแล้ว ยังได้กระเป๋าใส่บราที่เกร๋ ไม่ซ้ำใครอีกด้วยค้า

จุดเด่นกาวนำเข้าจากญี่ปุ่น ไม่ระคายเคือง เนื้อผ้าบางเบา ระบายอากาศได้ดี
สีเนื้อ, ดำ
ดันทรง
เหมาะกับM (อก 28-33 นิ้ว)
L (อก 34-40 นิ้ว)

7. บราปีกนก สำหรับสาวอกยาน : Cherilon Silicone Lift Bra CLBRA1

Cherilon Silicone Lift Bra CLBRA1 บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 890 บาท

ข้อดี
+ ช่วยยกกระชับหน้าอก
+ ติดแน่น
+ ไม่ระคายเคือง

ข้อควรพิจารณา
– หากไม่ค่อยมีเนื้อหน้าอก อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่

Cherilon นี้ มีชื่อเสียงในเรื่องถุงน่องมากๆ และในส่วนของบรา ก็ดีไซน์ออกมาได้ดีไม่แพ้กัน ในปัจจุบันได้ออกแบบ บรารูปแบบใหม่ขึ้นมา เป็นบราซิลิโคน ทรงหยดน้ำ ที่โอบพยุงหน้าอกด้วยกาวชนิดพิเศษ ทำให้เป็นอันตรายต่อผิว แนบสนิทเนียนไปกับเต้า ไม่เห็นรอยขอบ เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับสาวๆ ที่มีหน้าอกหย่อนคล้อย ให้อกสวย ดูมีทรง ยกกระชับขึ้น อวบอิ่ม ดูเป็นธรรมชาติ

บราตัวนี้ เป็นซิลิโคน 100 % เกรดบริสุทธิ์ทางการแพทย์ นุ่ม น้ำหนักเบา น้องจะเป็นแบบแยกชิ้นกัน วิธีใช้คือ วาง Silicone Lift Bra ตามแนวตั้ง โดยสาวๆ จะต้องวางตำแหน่งของฐานซิลิโคนอยู่บริเวณใต้หน้าอก แล้วกดบริเวณนั้นเบาๆ จากนั้นดึงซิลิโคนขึ้น เพื่อพยุงเต้าให้ยกขึ้น แล้วกดซิลิโคนให้แนบสนิทกับผิวเนื้อ ส่วนอีกข้างก็ทำเช่นเดียวกัน เป็นไงคะสาวๆ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ อยากให้สาวๆ ลองบราตัวใหม่นี้เลยค่ะ น้องน่าใช้มากๆเลย

จุดเด่นกาวชนิดพิเศษ ไม่ระคายเคือง ซิลิโคน 100% น้ำหนักเบา แนบสนิทไปกับผิว
สีเนื้อ
ดันทรง
เหมาะกับคัพ A, B, C, D

8. บราปีกนก ช่วยเสริมฟองน้ำ : Nude. DOOM DOOM Push Up

Nude. DOOM DOOM Push Up บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 760 บาท

ข้อดี
+ ช่วยให้หน้าอกใหญ่ขึ้น
+ ติดทน แน่น มั่นใจ เพราะมีแถบล็อกด้านข้าง
+ กาวแน่น สีทึบ สีจุกไม่โผล่

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

บราปีกนก Nude ดูมๆ ทรงกลม เป็นอีกแบรนด์ที่ทำให้สาวๆ สนุกกับการแต่งตัวได้เลยค่ะ เพราะไม่สาวๆ จะมีหน้าอกขนาดไหน ตัวนี้เอาอยู่ ช่วยจัดทรงหน้าอกของสาวๆ ให้ดูดูมๆ อกชิด เป็นร่องได้ ด้วยฟองน้ำที่หนาถึง 3 ซม. กาวเกรดทางการแพทย์ 3 ชั้น ช่วยให้ติดทน แน่นทั้งวัน และไม่ทำร้ายผิวอีกด้วย

นอกจากนี้ น้องเขายังเป็นบราปีกนอก มีสายเชือกด้านหน้า ช่วยรูดให้หน้าอกชิดได้มากยิ่งขึ้น และยังมีแถบล็อกด้านข้าง ซึ่งเป็นกาวพลาสติก ช่วยล็อกไม่ให้บราเด้ง ทำให้มั่นใจได้ทั้งวัน

ไม่ว่าจะเล่นหรือ ออกกำลังกายก็หมดกังวล ดังนั้น หากสาวๆ ที่มองหาบราปีกนกคนอกเล็ก ที่ช่วยดันทรง ให้ดูใหญ่ขึ้น 2 คัพ  มิสซี่ขอเสนอตัวนี้เลยค่ะ สาวๆไม่ผิดหวังแน่นอน

จุดเด่นแบบเชือก มีฟองน้ำหน้า ช่วยดันทรงได้  กาวติดแน่น ทนทั้งวัน ใช้ซ้ำได้มากกว่า 20 ครั้ง
สีเนื้อ, ดำ
ดันทรง
เหมาะกับคัพ A, B, C

9. บราปีกนก สําหรับคนอกเล็ก : Feyré Matte Silicone

Feyré Matte Silicone บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ ซิลิโคนเบาและบางมาก แนบสนิทไปกับผิว
+ ปิดสีจุกสนิท ไม่มีโป๊ะ
+ ราคาไม่แพง

ข้อควรพิจารณา
– ใช้ซ้ำได้ประมาณ 15 ครั้ง

บราปีกนกซิลิโคนรุ่นใหม่ที่พัฒนาให้ ขอบซิลิโคนบางเพียงแค่ 0.3 มม. ให้เนื้อสัมผัสแบบ Matte Finish นิ่ม ใส่สบายมากๆ เหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย ด้วยตัวซิลิโคนที่บางมากๆ ทำให้น้องแนบเนียนไปกับผิว ไม่โป๊ะ ไม่เห็นขอบบราเวลาใส่เสื้อผ้าที่รัดรูป ไม่ว่าสาวๆ จะแต่งตัวแบบไหนก็มั่นใจได้เลย

ทางแบรนด์ยังทำมาเพื่อตอบโจทย์สาวๆ ทุกคน โดยเฉพาะสาวอกเล็ก เพราะ คัพ A, B ของแบรนด์นี้อัปเกรดซิลิโคนใหม่ หนากว่าเดิม เกาะแน่นไม่มีหลุดเลยค่ะ เป็นบราปีกนก ราคาถูกที่มีคุณบัติกันน้ำ กันเหงื่อ อีกด้วย เชียร์ตัวนี้เลยค่ะ ด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน และที่สำคัญมีให้เลือกได้หลายไซซ์ สาวๆ จะไม่โดนไม่ได้แล้วนะจ้า

จุดเด่นซิลิโคนบางแค่ 0.3 มม. เนื้อนุ่ม ใส่สบาย ใช้ซ้ำได้มากกว่า 15 ครั้ง
สีNude, Brown, Doeskin ,Pinkish, Dark Brown
ดันทรง
เหมาะกับS (คัพ A,B), L (คัพ C,D)

10. บราปีกนก ดันทรง : Cele.b Silicone Push Up Bra 

Cele.b Silicone Push Up Bra บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 300 บาท

ข้อดี
+ ปีกกว้าง เน้นดันทรง อกชิด
+ ไม่มีกาวที่จุก ไม่ทำให้ระคายเคือง
+ ช่วย Anti-Bacteria

ข้อควรพิจารณา
– หากเก็บรักษาไม่ถูกวิธี อาจทำใหเสียทรงได้

สินค้ายอดขายดีอันดับต้นๆ ในช่องทางออนไลน์จากแบรนด์ Cele.b ที่ออกแบบบราปีกนกเนื้อซิลิโคน โดยใช้กาว Handmade adhesive เกรดทางการแพทย์หนา 3 ชั้น ไม่ทำให้จุกดำ ไม่แพ้ ไม่คันแน่นอน เพราะเขาไม่มีกาวที่จุกค่ะ ช่วงประจำเดือนมา หน้าอกเซนซิทีฟก็ใช้ได้เลย กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานมากๆ อีกด้วย ใครตามหาบราปีกนก คัพ d ไซซ์ใหญ่ที่ค่อนข้างหายาก แบรนด์นี้มีค่า!

ยกทรงปีกนกนี้ เป็นบราซิลิโคนบริสุทธิ์ 100% เป็นเเบบเนื้อแมตต์ ไร้ขอบ ไร้สาย เนื้อซิลิโคนนิ่ม เรียบเนียน ใส่สบายมากๆ และน้องยังมีให้เลือกมากถึง 5 สี สาวๆ คนไทยที่ชอบใส่ ชุดชั้นในปีกนก ที่ให้ความรู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัด ป้ายยาตัวนี้เลยค่ะ ใส่สบาย และตอบโจทย์สาวๆ มากๆเลยค้า

จุดเด่นกาวเกรดทางการแพทย์หนา 3 ชั้น ติดทน แน่นทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ ใช้ซ้ำได้มากกว่า 20 ครั้ง
สีWhite, Medium, Milk, Beige, Tan
ดันทรง
เหมาะกับคัพ A, B, C, D

วิธีเลือกซื้อ “บราปีกนก”

เลือกจากวัสดุที่ใช้

 • แบบซิลิโคน เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ เพราะซิลิโคนเนื้อจะนิ่ม แนบไปกับผิว ไม่เห็นขอบ แต่ค่อนข้างที่จะมีน้ำหนัก ควรเลือกแบบที่มีกาวติดแน่น ไม่เช่นนั้นอาจหลุดได้เมื่อโดนน้ำ โดนเหงื่อ
 • แบบแบบผ้า จะให้ความรู้สึกเหมือนใส่ชุดชั้นในแต่ไม่มีสาย ทำให้รู้สึกมั่นใจ สามารถยกกระชับได้ดีกว่าแบบซิลิโคน แบบผ้าจะมีความหนา แต่น้ำหนักเบา ทำให้จัดแต่งหน้าอกได้ทรงสวย และควรเลือกที่กาวติดแน่น กันน้ำ กันเหงื่อ

เลือกจากรูปแบบบราปีกนก

ดูว่าทรงหน้าอกของเรา เหมาะกับบราปีกนกแบบไหน เช่น

 • แบบติดตะขอด้านหน้า จะมีตะขอไว้สำหรับเกี่ยวให้บราทั้งสองชิ้นมาติดกัน ช่วยจัดทรงหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพิ่มร่องหน้าอกให้ชัด สวยงามมากขึ้น เหมาะกับสาวๆ ที่สวมใส่ชุดราตรีที่ต้องโชว์เนินหน้าอก และสาวๆหน้าอกเล็ก ก็ชอบรูปทรงนี้มากๆ
 • แบบเชือกรูด คล้ายกับติดตะขอ แต่จะเปลี่ยนจากตะขอเป็นเชือกแทน เหมาะกับคนอกห่าง ทำให้สามารถกระชับและสร้างหน้าอกให้เกิดร่องที่ลึกและสวยหน้าอกเป็นทรงชัดเจน

เลือกสีบราที่เหมาะกับสีของเสื้อผ้า

โดยทั่วไป บราปีกนกจะมีอยู่ด้วยกัน 3 สี คือ สีนู้ด สีดำ และสีขาว การเลือกสีของบราก็ควรเลือกจากสีของเสื้อผ้า เพื่อให้เข้ากันได้กับสีของเสื้อผ้า จะทำให้สาวๆ ใส่เสื้อผ้าได้สวยเนียน สบายตามากขึ้น

 • หากเสื้อผ้าเป็นสีโทนเข้ม สามารถเลือกบราสีไหนก็ได้ 
 • หากเสื้อผ้าเป็นสีขาวก็ควรเลือกบราสีขาว 
 • หากเสื้อผ้าเป็นโทนสีอ่อนๆ ก็เลือกบราสีนู้ด 

เลือกไซซ์และความหนาที่เหมาะสม

ควรเลือกบราที่มีขนาดเล็กกว่าปกติ 1 คัพ ก็จะใส่ได้สวยพอดี และ ความหนาก็มีความสำคัญ 

 • สําหรับคนอกใหญ่อยู่แล้วหรือต้องการให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติไม่ใหญ่เกินไป ควรเลือกแบบไม่มีเสริมฟองน้ำ หรือเลือกที่มีความหนาประมาณ 1-1.5 ซม. 
 • สําหรับคนอกเล็กที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ดูใหญ่ขึ้น ควรเลือกแบบหนาและมีการเสริมด้วยฟองน้ำ จะช่วยดันทรงหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น

เลือกจากคุณภาพกาว กันน้ำ กันเหงื่อ

ควรเลือกบราที่มีกาวเหนียว ติดแน่น และไม่ระคายเคืองผิว และด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยควรเลือกบรา ที่กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่หลุดง่ายเมื่อโดนน้ำหรือเหงื่อออก

คำถามที่พบบ่อย

บราปีกนก ใส่ได้กี่ครั้ง?

ส่วนใหญ่บราปีกนก จะใช้ได้เฉลี่ยประมาณ 20-40 ครั้ง หรืออาจมากกว่านั้นด้วยค่ะ  ขึ้นอยู่กับสาวๆ ว่าดูแลรักษาได้ถูกวิธี และดีขนาดไหนค่ะ

บราปีกนก เก็บยังไง?

หลังจากใช้บราปีกนกเสร็จแล้ว ให้ล้างทำความสะอาดด้านในบราด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ หรือน้ำเปล่า ถูเบาๆ บริเวณกาวค่ะ จากนั้นนำไปผึ่งให้แห้ง ในอากาศที่ถ่ายเทสะดวก ห้ามให้น้องโดดแสงแดดนะคะ เพราะอาจทำให้กาวเสื่อมได้ค่ะ และเมื่อน้องแห้งดีแล้ว ให้นำพลาสติกที่แกะออกในตอนแรก มาแปะกลับที่เดิม และนำน้องเก็บใส่ในกล่องหรือในถุงที่ทางแบรนด์ให้มาได้เลยจ้า

บราปีกนก วัดไซซ์ยังไง?

ให้สาวๆ เตรียมสายวัด มาวัดตรงตำแหน่งขนาดรอบอกโดยให้สายวัด ผ่านจุกทั้งข้าง แล้วจดบันทึก จากนั้นวัดขนาดรอบใต้อก แล้วบันทึก เมื่อได้ทั้งสองค่าแล้ว ให้นำขนาดรอบอก ลบ (-) ขนาดรอบใต้อก ก็จะได้ผลต่าง แล้วนำไปเทียบกับตารางวัดไซซ์ได้เลยค่ะ ว่าเราเหมาะกับคัพไหน

บราปีกนก ยี่ห้อไหนกาวแน่น?

1. Sabina Skin Bra SZR3203 เพราะ ใช้กาวเกรดทางการแพทย์ ซึ่งไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง กันน้ำ กันเหงื่อ สามารถใส่ลงเล่นน้ำได้ และทางแบรนด์ยังเคลมว่า น้องสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่า 30 ครั้ง 
2. SIRISBRA เพราะ ใช้กาวทางการแพทย์เกรดพรีเมียมจาก USA หยืดหยุ่นได้ กาวเหนียว ติดแน่น ไม่หลุดระหว่างวัน นอกจากจะติดทน ยังนำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่า 30 ครั้ง
3. Born To Bra เพราะเป็นแบบกันน้ำ กันเหงื่อ ใช้กาวเกรดดีนำเข้าจากญี่ปุ่น ช่วยให้ติดทน แน่นทั้งวัน ไม่ทำร้ายผิว ทำให้สาวๆมั่นใจได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะเล่นหรือ ออกกำลังกายก็หมดกังวล 

บราปีกนก เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ช่วยแก้ปัญหากวนใจของสาวๆ ที่มีปัญหาอกเล็ก ไม่มีทรง หรืออกใหญ่ แต่หย่อนยาน หรือสาวๆ ที่ชอบความสะดวกสบาย ไม่ชอบใส่อะไรที่อึดอัด รัดตัว และในวันนี้มิสซี่รวบรวมมากมากหลายหลายยี่ห้อ มาแนะนำให้สาวๆ ที่มีปัญหาดังกล่าว ได้ลองเลือกชม ลองตัดสินใจดูว่า บราปีกนก ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสม และโดนใจสาวๆ จารีวิววันนี้กันนะคะ วันนี้มิสซี่ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ค่า

อ้างอิง

 1. https://www.magicbodyfashion.net/how-to-wear-and-take-care-of-your-magic-backless-bra?TreeItem=4151274
 1. https://www.wikihow.com/Wear-a-Backless-Bra
 1. https://www.wikihow.com/Clean-an-Adhesive-Bra
Sataporn Itsara

Sataporn Itsara

สวัสดีค้าา ชื่อ หนิง นะคะ จบการศึกษาปริญญาโทจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาชีวเคมี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น นักวิทยาศาสตร์ และ Content writer ประจำ Mizzyreveiw ค้า มีประสบการณ์ด้านการทำวิจัย เขียน Paper และคอยอัปเดตสินค้าเกี่ยวกับความงาม บิวตี้ไอเทม และเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางเลือกให้สาวๆ ได้เลือกช้อปสินค้าดีๆ ที่ทางมิสซี่ได้แนะนำกันค้า