รีวิว 10 บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี 2023 [ดันทรง กาวแน่น!]

สวัสดีค่า พบกันอีกครั้งกับมิสซี่ สาว ๆ คนไหนสวมชุดเดรสเปิดไหล่ เว้าหลัง แล้วมีปัญหาเรื่องบราที่ใส่ไหมคะ? บางครั้งที่หน้าอกไม่เป็นทรง กาวหลุดง่าย หรือสวมแล้วไม่สบายตัวเมื่อเคลื่อนไหวเยอะ ๆ ปัญหาเหล่านี้เป็นเพราะบราที่สวมอยู่อาจไม่ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อน ๆ ดีพอค่ะ แต่อย่าเพิ่งนอยด์ไปนะคะ ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ค่ะ

บราปีกนก อกเล็ก คือ บราซิลิโคนแปะเฉพาะหน้าอก คัพ A – B ออกแบบมาเพื่อช่วยยกกระชับหน้าอกให้ดูเป็นธรรมชาติ เป็นรูปทรงสวย โดยไม่ต้องใช้สายรัดที่มองเห็นได้ บราปีกนกจึงกลายเป็นตัวช่วยยอดนิยมสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการสวมเสื้อเกาะอกหรือเปิดหลัง

บราปีกนก รีวิวเรื่องตัวช่วยที่จำเป็นเมื่อเพื่อน ๆ สวมใส่ชุดเดรสที่มีรูปแบบไม่มีสาย การใช้บราปีกนกสามารถช่วยปรับรูปร่าง และยังช่วยให้ชุดเดรสเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ทำให้สาว ๆ รู้สึกสบายในการสวมใส่ ด้วยดีไซน์ที่ไม่มีสาย บราปีกนกยังช่วยให้เพื่อน ๆ มีความอิสระในการเคลื่อนไหวและไม่ต้องกังวลว่าชุดจะหลุดเลยค่า 

สำหรับสาว ๆ อกเล็กที่ต้องการบราปีกนกที่ดีที่สุด อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปค่า ในวันนี้มิสซี่จะมารีวิว บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี เพื่อดูว่าบราปีกนกแบบไหนจะเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่า 

TOP 3 บราปีกนก อกเล็กที่ดีที่สุด

บราปีกนก คืออะไร

บราปีกนก คือ บราไร้สายแบบและโชว์หลังที่มีกาวด้านในบรา เพื่อยึดเกาะกับผิว สามารถสวมใส่กับชุดเปิดไหล่ เดรสเว้าหลัง หรือชุดราตรีคอลึก โดยไม่ต้องกังวลว่าจะโชว์สายรัด

 • ด้านในของบราปีกนก มักจะมีกาวสำหรับยึดหน้าอกและดันทรงไว้
 • ส่วนด้านข้างของบราปีกนก จะเป็นปีกกว้างเพื่อรวบเก็บเนื้อหน้าอกให้ชิด กระชับ เป็นตัวกระจายน้ำหนักของหน้าอกไปทั่วร่างกาย
 • ด้านหน้า อาจมีตะขอหรือเชือกเพื่อให้หน้าอกชิด และไม่ให้บราเลื่อนลงมา โครงสร้างบราจะช่วยรองรับหน้าอกโดยไม่มีสา

บราปีกนก เป็นช่วยให้อิสระเมื่อสวมใส่ชุดที่ต้องการ และยังเป็นทางเลือกที่สบายแทนเสื้อชั้นในแบบดั้งเดิม สำหรับสาว ๆ หลายคนที่ไม่ชอบชุดชั้นในแบบมีสายรัด เพราะรู้สึกอึดอัดเมื่อเคลื่อนไหวร่างกาย บราปีกนก อกเล็ก จะเป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ สวมใส่เสื้อผ้าที่ชอบได้อย่างอิสระค่ะ  

วิธีเลือกซื้อ “บราปีกนก อกเล็ก”

วิธีเลือกซื้อ “บราปีกนก อกเล็ก” เลือกได้ไม่ยากเลยค่า สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่เพิ่งใช้บราปีกนกก็สามารถพิจารณาจากปัจจัยไม่กี่อย่างก่อนเลือกซื้อ ดังนี้ค่ะ 

เลือกทรงที่ถูกใจ

บราปีกนก อกเล็ก เป็นชุดชั้นในอีกชนิดที่ออกแบบมาเพื่อกระชับหน้าอก ดันทรงให้สวย และปกปิดร่างกาย โดยทั่วไปแล้วบราปีกนกมักจะมี 2 แบบ ได้แก่ แบบติดตะขอด้านหน้า และแบบเชือกด้านหน้า 

 • บราปีกนก อกเล็ก แบบมีตะขอด้านหน้า จะช่วยเก็บเนื้อบริเวณหน้าอกและรักแร้ ทำให้หน้าอกดูมขึ้น
 • บราปีกนก อกเล็ก แบบมีเชือกด้านหน้า มีความต่างกับแบบตะขอตรงที่บริเวณตรงกลางบราจะเป็นเชือก สาว ๆ สามารถรูดบราทั้งสองข้างเข้าหากัน ทำให้หน้าอกดูเป็นทรงสวย เกิดร่องอกชัด 

ทั้งสองแบบล้วนช่วยให้หน้าอกดูสวยงาม เพื่อน ๆ สามารถเลือกสไตล์ที่ชอบหรือเหมาะกับชุดที่จะสวมใส่ได้เลยค่ะ 

เลือกจากขนาด

เริ่มแรกเลย เพื่อน ๆ จะต้องทราบขนาดชุดชั้นในที่ถูกต้อง โดยเฉพาะเมื่อเป็นบราปีกนก ซึ่งเป็นชุดชั้นในที่ไม่มีสายและเปิดหลัง จึงควรวัดขนาดหน้าอกให้พอดี เพราะบราปีกนกคัพ A บราปีกนกคัพ B แต่ละแบรนด์ขนาดไม่เท่ากัน วิธีนี้จะทำให้สาว ๆ เลือกซื้อขนาดไซซ์ที่ถูกต้องได้หากสั่งซื้อบราปีกนกทางออนไลน์ บราปีกนกที่กระชับพอดีจะทำให้หน้าอกดูอวบอิ่ม และเคลื่อนไหวได้สบายตัว 

วัสดุเป็นมิตรกับผิวหนัง

เมื่อเลือกซื้อบราปีกนก อกเล็ก ควรเลือกซื้อบราปีกนกที่ใช้ซิลิโคน หรือ ผ้า สูตรเป็นมิตรต่อผิว ซึ่งจะทำให้ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวหนัง หรือรู้สึกคันขณะสวมใส่บราปีกนก การเลือกซื้อบราปีกนกจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อผิวหนังช่วยลดโอกาสผิวจะระคายเคืองได้

เลือกจากกาว

โดยทั่วไปแล้วเสื้อชั้นในที่ไม่มีสายหนังและเปลือยหลังจะใช้ซิลิโคนหรือวัสดุติดยึด เพื่อให้อยู่กับที่ จึงควรเลือกบราปีกนกที่ใช้กาววัสดุคุณภาพสูง กาวมีคุณภาพ เป็นกาวเกรดการแพทย์ยิ่งดีค่ะ ซึ่งจะแนบไปกับผิว และให้ความกระชับพอดี โดยไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวหน้าอก

เลือกจากความทึบของบราปีกนก

เพื่อนๆ ควรสังเกตสีของจุกหน้าอกตัวเองก่อนนะคะ ว่าสีเข้ม หรือ อ่อน หากสาวๆ จุกหน้าอกเข้ม แล้วชอบแต่งตัวโทนสีอ่อน ควรเลือกบราปีกนกสีทึบ 100% เพื่อป้องกันไม่ให้เห็นสีจุกนั่นเองค่า

เลือกจากสี

บราปีกนก คนอกเล็ก มีหลากหลายสี เช่น สีนู้ด สีน้ำตาล และสีดำ ควรเลือกสีที่เหมาะกับเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ และควรเลือกบราปีกนกให้เข้ากับสีผิวตนเอง เพื่อปกปิดให้เรียนที่สุด โดยมิสซี่แนะนำว่า

 • บราปีกนกสีนู้ด เหมาะกับชุดสีอ่อน โดยเฉพาะเสื้อผ้าสีขาว
 • บราปีกนกสีดำ เหมาะกับชุดสีเข้ม สาวผิวเข้ม

บราปีกนก เป็นชุดชั้นในอีกประเภทที่ช่วยให้สาว ๆ แต่งตัวได้อย่างมั่นใจไม่ว่าจะใส่ชุดเดรสเปิดไหล่ เว้าหลัง หรือชุดที่เปิดร่องอกเมื่อต้องออกอีเว้นท์หรือไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเพื่อน ๆ จึงต้องเลือกบราปีกนก อกเล็ก ที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด 

จะเลือกซื้อ บราปีกนก ยี่ห้อไหนดี 2566

1.บราปีกนก อกเล็ก โดยรวมดีที่สุด : Wacoal Mood Accessories รุ่น MM9052 

Wacoal Mood Accessories รุ่น MM9052 บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 650 บาท

ข้อดี
+ กระชับหน้าอกตลอดวัน
+ ใส่สบาย
+ ช่วยดันทรง

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

บราปีกนก wacoal เป็นบราจากแบรนด์ดัง คุณภาพดี ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ใส่ใจรายละเอียด ซึ่ง wacoal ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ทำบราปีกนก สําหรับคนอกเล็กออกมาได้ครอบคลุมหลายไซส์ค่ะ มีตั้งแต่คัพ A ไปจนถึงคัพ D เหมาะสำหรับวันที่แต่งตัวเปิดไหล่ เพราะเป็นบราปีกนก กาวแน่น ตัวกาวไม่เป็นอันตรายต่อผิวค่ะ  

บราปีกนก วาโก้ตัวนี้เป็นบราปีกนกดันทรง ทำให้กระชับพอดี ใส่แล้วสวย ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมส่วนเว้าโค้ง มีซิลิโคน ทำให้บราอยู่กับที่ ไม่เลื่อนหลุดระหว่างทั้งวัน สาว ๆ ที่กำลังเลือกซื้อ บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำบราปีกนกวาโก้เลยค่า 

จุดเด่น– ทนเหงื่อ
– ระบายอากาศได้ดี 
– รองรับสรีระได้หลายแบบ
สีดำ
ดันทรง
Sizeรหัส B2 คัพ A,B (ความต่างรอบอบ 9-11 ซม.)
รหัส C2 คัพ C,D (ความต่างรอบอบ 14-16 ซม.)

2. bra ปีกนก อกเล็ก กันน้ำ กาวแน่นที่ดีที่สุด : BORN TO BRA

Born To Bra บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 460 บาท

ข้อดี
+ ผ้าระบายอากาศ ไม่อับ ไม่บาดผิว
+ ปิดสีจุก 100%
+ กาวแน่น ติดผิวดีมาก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เสริมฟองน้ำ

สาว ๆ ที่อยากได้บราปีกนก กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ต้องไม่พลาดตัวนี้ค่ะ บราปีกนก Born To Bra ตอบโจทย์ทุกปัญหาเพราะบราปีกนกแบรนด์นี้ โดดเด่นดีไซน์ทรงสวย ออกแบบมาเพื่อใส่ได้สบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัวตลอดทั้งวัน ไม่โป๊ เป็นบราปีกนกกันเหงื่อ กันน้ำ ใส่ลงน้ำสบาย ๆ ไม่หลุดระหว่างทำกิจกรรมค่ะ

จุดเด่นของบราปีกนกตัวนี้ คือ ใส่ได้นานกว่า 30 ครั้ง ด้วยตัวกาวนำเข้าจากญี่ปุ่น จึงเป็นบราปีกนกกาวแน่น ติดหนึบแต่ไม่เหนียวหน้าอก ทำให้ตัวบราเกาะติดหน้าอกได้ดี โดยไม่ระคายเคืองค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการบราปีกนก สำหรับอกเล็ก ปิดสีจุกมิด กันน้ำ กาวแน่น และกำลังเลือก บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้เลือก Born To Bra ตัวนี้ค่าา

จุดเด่น– ใส่ได้นานกว่า 30 ครั้ง
– กาวแน่น 
– กันน้ำ กันเหงื่อ
สีนู้ด ดำ
ดันทรง
SizeSize M หน้าอก 28 – 33 นิ้ว

3. บราปีกนก กาวแน่น สำหรับอกเล็กที่ดีที่สุด : SIRISBRA

SIRISBRA บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 349 บาท

ข้อดี
+ ซิลิโคนคุณภาพสูง มาตรฐานอเมริกา
+ ใช้ได้นานหลายครั้ง
+ ช่วยให้อกชิด กระชับ

ข้อควรพิจารณา
– ไม่เสริมฟองน้ำ

บราปีกนก Sirisbra บราไร้สายอกเล็ก พร้อมถุงเก็บบรา ทำจากซิลิโคนคุณภาพสูง เกรดการแพทย์ มาตรฐานจากอเมริกาค่ะ ใส่สบาย เหมาะกับทุกลุค ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ต้องการดันหน้าอกให้เป็นทรง กาวติดนาน แต่ไม่ระคายเคือง ทำให้มั่นใจกับทุกการเคลื่อนไหวค่ะ 

บราปีกนก กันน้ำแบรนด์นี้ สามารถใส่ลงน้ำได้สบาย ๆ ไม่หลุดเลยค่ะ นอกจากเรื่องความทนทานแล้ว เรื่องความคุ้มค่าก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เพราะบราปีกนกตัวนี้ ใส่ได้ถึง 30 ครั้งเลยค่า สาว ๆ ที่จะซื้อ บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้เพื่อน ๆ ไปตำบราปีกนกตัวนี้มาใช้ค่าา

จุดเด่น– กันน้ำ กันเหงื่อ
– กาวติดทน ไม่หลุด 
สีดำ นู้ด 
ดันทรง
Sizeคัพ A อก 28-33 นิ้ว
คัพ B อก 34-35 นิ้ว
คัพ C อก 36-37 นิ้ว

4. บราปีกนก กันเหงื่อ คนอกเล็กที่ดีที่สุด : Nude. BACKLESS

Nude. BACKLESS บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 620 บาท

ข้อดี
+ กาวกันเหงื่อ เหนียว ติดแน่น
+ ไร้ขอบ
+ ใช้ได้นานถึง 30 ครั้ง

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ควรใช้เกิน 6-8 ชั่วโมง/วัน

บราปีกนก Nude BACKLESS เป็นบราที่ได้รับความนิยม ฮิตมากในหมู่สาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวแซ่บ ๆ เพราะดีไซน์ตอบโจทย์หลายคน สวมใส่สะดวกมากค่ะ เป็นบราปีกนกดูม ๆ ใส่แล้วกระชับ ทำให้หน้าอกดูกลมสวย เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการสวมชุดที่เว้าหลัง ช่วยดันหน้าอกให้เข้าหากัน สร้างร่องอกที่ดูเป็นธรรมชาติค่ะ 

เป็นบราปีกนก ซิลิโคนไร้ขอบ เนียนไปกับผิว ไม่รู้สึกรำคาญเมื่อต้องสวมกับชุดเดรสค่ะ ตัวบรามีความนุ่มสบาย ไม่ระคายเคืองผิว วัสดุออกแบบมาเหมาะสมกับการใช้ชีวิตประจำวัน ใส่เล่นน้ำหรือเล่นกีฬาได้สบายมากค่ะ เพื่อน ๆ สามารถสวมใส่บราปีกนกร่วมกับเดรสและเสื้อหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นชุดเกาะอก หรือเปิดหลัง บราปีกนกตัวนี้จะปกปิดและดันทรงได้ตามต้องการ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มองหา บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ตัวนี้เลยค่า บราปีกนก ราคาถูก ประหยัดได้เยอะเลยค่ะ

จุดเด่น-ทนเหงื่อ ทนน้ำ 
-ทำความสะอาดง่าย 
-หน้าอกดูมขึ้น 
สีดำ เบจ 
ดันทรง
Sizeคัพ A (กว้าง 15.1 ซม. x สูง 12.2 ซม.)
คัพ B (กว้าง 15.6 ซม. x สูง 12.6 ซม.)
คัพ C (กว้าง 17.3 ซม. x สูง 14 ซม.)

5. ชุดชั้นในปีกนก อกเล็ก กันน้ำที่ดีที่สุด : Eyetabra Smooth Silicone Strapless Bra

Eyetabra Smooth Silicone Strapless Bra บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 490 บาท

ข้อดี
+ บาง ใส่สบาย ไม่อึดอัด
+ ใส่ว่ายน้ำได้
+ ไม่บาดผิว

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง
มีไซซ์ให้เลือกน้อย

บราปีกนก eyeta เป็นบราไร้สาย อกเล็ก สวมใส่สบาย รองรับหน้าอกได้ดีโดยไม่ต้องมีสายรัด เป็นบราซิลิโคนดันทรง ทำจากซิลิโคนคุณภาพสูง ผิวสัมผัสเรียบเนียน ไม่บาดผิว ใส่กับเสื้อผ้ารัดรูปก็มั่นใจ หายกังวลเลยค่ะ  

นอกจากนี้ บราปีกนกอายตา ยังมีจุดเด่นที่หลายคนต้องชอบ นั่นคือเป็นบราปีกนก กันน้ำ ตัวบราติดนาน ทนทาน ใช้เป็นบราปีกนกใส่ว่ายน้ำได้เลยค่ะ และยังมีให้เพื่อน ๆ เลือกได้ถึง 4 ไซส์ หน้าอกแบบไหนก็มีไซส์ให้เลือกค่า สาว ๆ ที่กำลังดูรีวิวบราปีกนก แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือก บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำบราปีกนกอายตาค่ะ 

จุดเด่น– ติดทน ใส่ว่ายน้ำได้ 
– ขอบบราบาง เนียนไปกับผิว 
สีครีม
ดันทรง
Sizeอกคัพ A B C D

6. บราปีกนก คนอกเล็ก ถูกและดีที่สุด : Jollynn Bra

Jollynn Bra บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 199 บาท

ข้อดี
+ ดันทรงให้สวย
+ เนื้อวัสดุไม่ระคายผิว
+ ดันทรงให้สวย

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ค่อยเรียบเนียนไปกับผิว

เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาบราปีกนก ถูกและดี อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านบราปีกนกตัวนี้ค่ะ บราปีกนก Jollynn เป็นยกทรงปีกนกที่สวมใส่สบาย เป็นบราซิลิโคน เนื้อวัสดุมีความนุ่ม สบายผิว สวมได้พอดี ไม่รู้สึกคับเลยค่ะ ตอบโจทย์วันที่แต่งตัวเปิดไหล่ ตัวซิลิโคนบราปีกนกช่วยดันให้หน้าอกเป็นทรงสวยค่ะ 

บราปีกนก คนอกเล็กตัวนี้ผ่านการตัดเย็บอย่างดี ไม่ทำให้เนื้อผ้าหลุดลุ่ยระหว่างการสวมใส่ ทำให้มั่นใจกับการแต่งชุดเปิดไหล่ตลอดทั้งวัน สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่เชียร์ให้เก็บตัวนี้เข้าคอลเลคชั่นชุดชั้นในไว้เลยค่า 

จุดเด่น-สบายผิว-ไม่หลุดลุ่ย 
สีดำ ครีม 
ดันทรง
Sizeอกคัพ a b c 

7. บราปีกนก ดันทรง สําหรับคนอกเล็กที่ดีที่สุด : Cherilon Nude Bra NIC-BRA4

Cherilon Nude Bra NIC-BRA4 บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 198 บาท

ข้อดี
+ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี
+ ช่วยดันทรงให้อกชิด มีเนินอก
+ มีให้เลือก 2 สี

ข้อควรพิจารณา
– เนื่องจากมีซิลิโคน อาจทำให้บางคนแพ้ได้

บราปีกนก Cherilon เป็นบราปีกนกทรงกลม ไซส์บราปีกนกแบรนด์นี้มีตั้งแต่คัพ A ไปจนถึงคัพ D เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบใส่เดรสเกาะอก เสื้อเว้าหลัง หรือเสื้อผ้าสไตล์อื่น ๆ ที่ต้องใช้บราแบบไม่มีสายรัด ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ด้านในเป็นซิลิโคน ช่วยยึดหน้าอกให้เป็นทรง ป้องกันตัวบราลื่น หรือหลุดจากหน้าอก ไม่โป๊ 

แม้จะทำกิจกรรมเคลื่อนไหวตัวบ่อย ๆ ตัวบราก็ไม่หลุดค่า บราปีกนก Cherilon จึงเป็นบราที่ตัวที่สาว ๆ หลายคนจึงมั่นใจและเลือกใช้ค่ะ เป็นตัวช่วยที่ทำให้อกสวย และมั่นใจทุกครั้งที่แต่งตัว เพื่อน ๆ ที่จะซื้อ บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ตำบราปีกนกตัวนี้เลยค่าา

จุดเด่น– ช่วยยกกระชับหน้าอก
– เกาะติดนาน ไม่หลุด 
สีเนื้อ ดำ 
ดันทรง
Sizeคัพ A รอบอก 32 นิ้ว
คัพ B รอบอก 34 นิ้ว
คัพ C รอบอก 36 นิ้ว
คัพ D รอบอก 38 นิ้ว

8. ชุดชั้นในปีกนก อกเล็ก ปกปิดเนียนที่ดีที่สุด : Bloom Boom Silicone Bra

Bloom Boom Silicone Bra บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 319 บาท

ข้อดี
+ ซิลิโคนเกรดพรีเมียม
+ ไร้ขอบ เนียนไปกับผิวหนัง
+ ไม่ทำให้ระคายเคือง

ข้อควรพิจารณา
– มีสีเดียว

บราปีกนก หน้าอกเล็ก แบรนด์ Bloom Boom เป็นบราปีกนกที่ออกแบบมาเพื่อปกปิดโดยไม่ต้องใช้สายรัด ทำจากวัสดุซิลิโคนคุณภาพสูง และยังมีคุณสมบัติเป็นบราปีกนกกันน้ำ กันเหงื่อ เมื่อต้องทำออกนอกบ้านไปในที่อากาศร้อนก็ไม่ต้องกลัวบราหลุด เพราะกาวของบราตัวนี้แน่นมากก

นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นในด้านดีไซน์ เป็นบราไร้ขอบ ใส่แล้วดูเนียนไปกับผิวหนัง ช่วยให้อกชิดดูมีร่อง เข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเกาะอกหรือเว้าหลัง ใช้งานสูงสุดนานถึง 8 ชั่วโมงค่ะ เพื่อน ๆ ที่ไม่มั่นใจว่าควรซื้อ บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี บราปีกนกตัวนี้ก็เริ่ดไม่แพ้กันค่ะ 

จุดเด่น-กันน้ำ กันเหงื่อ
-ใส่ได้หลายครั้ง
สีครีม
ดันทรง
Sizeอกคัพ A B C

9. บราปีกนก อกเล็ก ใส่สบายที่ดีที่สุด : Feyré Matte Silicone

Feyré Matte Silicone บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 390 บาท

ข้อดี
+ ตัวบราเนียนไปกับผิวหนัง
+ เนื้อนิ่ม ใส่สบาย
+ ขอบบาง

ข้อควรพิจารณา
– หากเหงื่อเยอะ อาจมีหลุดตรงขอบบ้าง

บราปีกนก Feyré เนื้อสัมผัสนิ่ม สบาย เป็นบราซิลิโคนแบบแมตต์ เบาบางกว่าซิลิโคนทั่วไป กาวคุณภาพดี ติดแน่น มีความแข็งแรงพอที่จะยึดหน้าอกให้เข้าที่ แต่ไม่แน่นจนทำให้รู้สึกไม่สบาย ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวหนัง ไม่ทิ้งสารตกค้างเมื่อดึงบราออก 

นอกจากเรื่องความสบายในการสวมใส่แล้ว บราปีกนกตัวนี้ยังมีความพิเศษในเรื่องการออกแบบ ตัวขอบของบราปีกนกตัวนี้บางเพียง 0.3 mm เท่านั้น ช่วยให้สาว ๆ สวมใส่ได้อย่างสบายมากขึ้น และยังทำความสะอาดบราปีกนกได้ง่าย ๆ ลดการเกิดแบคทีเรียค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหา บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำบราตัวนี้ค่ะ อาจเป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับเพื่อน ๆ ค่า

จุดเด่น– กาวติดแน่น ไม่ระคายเคือง
– ทำความสะอาดไม่ยาก 
สีครีม ดำ
ดันทรง
Sizeอกคัพ A B C D

10. Bra ปีกนก อกเล็ก บางเบาที่ดีที่สุด : Tamme Cuttable Bra

Tamme Cuttable Bra บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ราคา 259 บาท

ข้อดี
+ บราตัดขอบได้ 
+ ขอบไม่หลุดออกจากอก

+ สีทึบไม่เห็นจุก

ข้อควรพิจารณา
– หากตัดขอบบราไม่เก่ง อาจเบี้ยวได้

ปิดท้ายกันไปด้วยบราปีกนกดี ๆ ตัวสุดท้าย บราปีกนก Tamme เป็นบราปีกนกซิลิโคนทั้งแผ่น ช่วยดันทรงหน้าอก ไม่ทำให้หน้าอกหย่อน เป็นบราเนื้อแมตต์ สีทึบ ไม่โป๊ และยังมีความพิเศษตรงที่สามารถตัดขอบได้หากกาวตรงขอบบราเริ่มจางเมื่อใช้ไปนานๆ ก็ตัดขอบทิ้งได้โดยไม่ต้องคอยกังวลว่าขอบบราจะเปิดเลยค่ะ ดีงามสุดๆ ใช่ไหมล๊าา

นอกจากนี้ บราปีกนก อกเล็กตัวนี้ ยังสามารถปิดสีจุกได้มิดชิด ใส่กับเสื้อผ้าได้ทุกแบบและใส่ได้ตลอดวัน โดยไม่มีอาการระคายเคือง ตัวบราทำความสะอาดง่าย ไม่อับชื้น ลดการสะสมของแบคทีเรียค่ะ สาว ๆ ที่กำลังเลือก บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำให้ลองใช้บราตัวนี้ดูค่า 

จุดเด่น– ใช้ได้ประมาณ 20 กว่าครั้ง
– มี Size เยอะ บราปีกนกคัพ A B C
สีครีม
ดันทรง
Sizeคัพ A อก 28-33 นิ้ว (กว้าง 9 ซม. ยาว 27 ซม.)
คัพ B อก 34-35 นิ้ว (กว้าง 9.5 ซม. ยาว 29 ซม.)

วิธีใส่บราปีกนก สำหรับสาวอกเล็ก

วิธีใส่บราปีกนก สำหรับสาวอกเล็ก ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ เพื่อน ๆ สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังนี้

 1. อาบน้ำให้สะอาด เช็ดตัวให้แห้งโดยเฉพาะตำแหน่งบริเวณหน้าอก ซึ่งเป็นจุดที่ต้องการใส่บรา จึงควรเช็ดบริเวณหน้าอกให้แห้ง เพื่อเอาหยดน้ำออกก่อน  
 2. ปลดตะขอบราปีกนก และดึงแผ่นพลาสติกที่ติดอยู่กับด้านในบราปีกนก
 3. เก็บเนื้อบริเวณใต้รักแร้ ใช้มือดันหน้าอกเข้ามาให้อยู่ในมุมที่ต้องการ แล้วแปะบราปีกนก ใช้มือช่วยปรับให้บราปีกนกอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ ทำแบบนี้กับหน้าอกทั้งสองข้าง
 4. เมื่อได้ตำแหน่งที่พอใจแล้ว ก็ใช้มือกดบราปีกนกให้แน่น เพื่อให้บราปีกนกติดทนนาน
 5. สำหรับบราปีกนกบางรุ่นมีเชือกสำหรับรูดตรงกลาง สามารถรูดเพื่อให้หน้าอกชิดมากขึ้น จะทำให้ดูเป็นทรงมากขึ้น

คำถามที่พบบ่อย

บราปีกนก ดีไหม?

บราปีกนก ดีในแง่ความสะดวกสบายค่ะ บราปีกนก เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับวันที่แต่งชุดรัดรูป ชุดเกาะอก หรือเดรสเปิดหลัง โดยไม่เห็นสายชุดชั้นใน ช่วยให้ร่างกายดูมีส่วนเว้าสวย อีกทั้งยังเกาะติดกับหน้าอกได้แน่น ไม่มีหลุดเลื่อน 

บราปีกนก ใช้ได้กี่ครั้ง?

โดยธรรมชาติ ความเหนียวบนตัวบราจะค่อย ๆ ลดลงเมื่อเวลาผ่านไป แต่เป็นเรื่องปกติที่บราปีกนกจะใช้งานได้ประมาณ 30 ถึง 40 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแล จึงควรเก็บให้ถูกวิธีเมื่อไม่ใช้งาน ทำความสะอาดผิวก่อนสวมใส่ และอย่าให้บราเปียกชื้นค่ะ

บราปีกนกคัพไหนเล็กสุด?

บราปีกนกคัพ A เล็กที่สุดค่ะ โดยส่วนใหญ่จะมีผลต่างรอบอก และรอบใต้อกอยู่ที่ 9.0 – 11.0 cm. หากเพื่อน ๆ กำลังวัดหน้าอกเพื่อเทียบไซส์อยู่ หลายแบรนด์มักจะแนะนำให้เลือกไซส์ลดลงมา 1 ไซซ์ จะทำให้สวมบราปีกนกได้สวยค่ะ 

บราปีกนก อกเล็ก ยี่ห้อไหนดีสุด?

บราปีกนก wacoal เป็นบราที่สาว ๆ หลายคนประทับใจในคุณภาพ และการตัดเย็บค่ะ บราปีกนกตัวนี้สามารถดันทรงได้ดี หน้าอกกระชับมากขึ้น ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้รูปร่าง รวมถึงคุณสมบัติของการปกปิดที่ทำได้ดีเยี่ยม ดูเนียนไปกับร่างกาย ไม่โป๊เลยค่า 

บราปีกนก ยี่ห้อไหนกาวแน่นที่สุด?

สำหรับบราปีกนก ที่กาวติดแน่นสุด มีดังนี้ค่ะ 
Wacoal Mood Accessories
Nude BACKLESS
BORN TO BRA 
Bloom Boom Premium silicone bra
Feyré Matte Silicone
SIRISBRA
บราปีกนก กาวติดแน่น จะช่วยกันโป๊ ทำให้สาว ๆ ทำกิจกรรมในชีวิตประจำได้สะดวก และมั่นใจกับเสื้อผ้าที่ใส่มากขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าตัวบราจะหลุดหรือเสียทรง การเลือกบราปีกนกที่กาวแน่นจะทำให้เพื่อน ๆ สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นค่ะ  

มาถึงตรงนี้ก็จบกันไปแล้วค่าสำหรับรีวิว บราปีกนก อกเล็ก เพื่อน ๆ ถูกใจหรือชอบบราปีกนกตัวไหนกันบ้างเอ่ย? โดยสรุปแล้ว บราปีกนก เป็นตัวช่วยที่ถูกใจสาว ๆ ที่มีหน้าอกเล็กหลายคน ทั้งในแง่ของการออกแบบ รวมถึงการใช้งานจริง ทำให้สาว ๆ คนมั่นใจในการแต่งตัว ในขณะเดียวกันก็มอบความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสวมใส่ชุดเกาะอกหรือเสื้อเปิดไหล่อย่างมั่นใจค่ะ สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกบราปีกนกที่ใส่แล้วสบาย ปกปิดเนียน ดันทรงได้สวย และไม่หลุดง่ายเมื่อเคลื่อนไหวร่างกาย เพียงเท่านี้ก็ทำให้เพื่อน ๆ สนุกไปกับการแต่งตัวค่าา

อ้างอิง

https://www.bzez.store/blogs/news/looking-for-adhesive-bras-check-out-these-6-tips-first-before-buying-one

https://www.bravissimo.com/us/what-is-a-strapless-bra/#:~:text=Strapless%20bras%20tend%20to%20have,to%20provide%20support%20without%20straps.

https://www.stylecraze.com/articles/best-adhesive-bras/#how-to-choose-the-best-adhesive-bra

Chalita Chamnanmueang

Chalita Chamnanmueang

เบสท์จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปัจจุบันเป็น Editor และ Content writer ประจำ Mizzyreview มีประสบการณ์เขียน copywriting, แปลบทความอังกฤษ-ไทย และรับผิดชอบตรวจสอบเนื้อหา และตีพิมพ์บทความผ่าน WordPress คอยอัปเดตเนื้อหาหลายๆ ด้าน ทั้งบิวตี้ไอเทม สกินแคร์ อาหารเสริม และเทคโนโลยีต่างๆ ให้สาวๆ ได้เข้าถึงทุกเทรนด์ ทุกไอเทมเด็ดกันค่ะ