รีวิว 10 ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี 2023 [ลดสิวได้ผลจริง!]

ปัญหาสิว นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวกวนใจของใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้เราขาดความมั่นใจแล้ว บางครั้งก็ยังทิ้งรอยแผลเป็นพร้อมกับรอยดำรอยแดงเอาไว้ให้เราอีกด้วย แต่ปัญหาสิวและรอยเหล่านี้จะหมดไป เพียงสาว ๆ หันมาลองใช้ครีมบำรุงผิวหน้ารักษาผิวดี ๆ อย่างครีมรักษาสิว ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่มีทุกบ้าน จะเดินทางไปไหนก็ต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้เลย 

วันนี้เราจะมาดูกันค่ะว่าครีมลดสิวตัวไหน จะเป็นครีมรักษาสิว ได้ผลจริง ลดรอยสิวปังๆ มาตามหา ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด ไปพร้อมๆ กัน มิสซี่รวบรวมมาให้ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่า จะมียาแต้มสิว ครีมลดสิวยี่ห้อไหนบ้าง

Table of Contents

TOP 3 ครีมรักษาสิวที่ดีที่สุด

#1 La Roche Posay Effaclar K+

La Roche Posay Effaclar K+ ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,050 บาท

#2 Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment

Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,100 บาท

#3 Hiruscar Anti Acne Advanced Spot Gel

Hiruscar Anti Acne Advanced Spot Gel ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 215 บาท

สิว เกิดจากอะไร?

การอุดตันที่รูขุมขนบริเวณผิวหนัง

ซึ่งสาเหตุสำคัญนั้นเกิดจากการที่ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมามากเกินไป เมื่อไขมันส่วนเกินรวมเข้ากับเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ก็จะทำให้เกิดการอุดตันบริเวณรูขุมขน เมื่อรูขุมขนที่อุดตันมีขนาดใหญ่ขึ้น รูขุมขนนั้นก็จะนูนออกมา ทำให้เกิดสิวหัวขาวหรือสิวหัวปิด และเมื่ออากาศผ่านเข้าสู่หัวสิวจนทำปฏิกิริยา ก็จะก่อให้เกิดสิวหัวดำได้ 

นอกจากนี้การติดเชื้อของแบคทีเรียซึ่งอาศัยอยู่บนผิวหนังก็ยังสามารถก่อให้เกิดสิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวอักเสบขนาดใหญ่ และสิวซีสต์ หรือสิวหัวช้างได้ด้วยค่ะ

ฮอร์โมน

สิววัยรุ่นสามารถเกิดได้จากการเพิ่มขึ้นของระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) ซึ่งเกิดในช่วงวัยแรกรุ่น ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่เพิ่มขึ้นจะไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันออกมามากเกินกว่าที่ผิวหนังต้องการ ทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

กรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์ สามารถเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ ถ้ามีสมาชิกในครอบครัวเป็นสิว เราก็จะมีโอกาสเป็นสิวเช่นเดียวกันค่ะ

การเกิดสิวพบในเพศหญิงได้มากกว่าเพศชาย

เพศหญิงจะมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวมากกว่าเพศชายค่ะ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนของผู้หญิงนั้นมีมากกว่าผู้ชายในหลากหลายช่วงเวลา เช่น ในช่วงรอบเดือน ผู้หญิงบางคนอาจมีสิวขึ้นก่อนมีประจำเดือน หรือ ในช่วงตั้งครรภ์ ผู้หญิงหลายคนก็มักจะพบปัญหาการเกิดสิวในขณะตั้งครรภ์ โดยมักจะเกิดในช่วงระยะเวลา 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์

ปัจจัยกระตุ้นการเกิดสิวอื่น ๆ 

  • ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบางชนิด – แต่มักจะพบได้น้อย เนื่องจากผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ผ่านการทดสอบแล้ว จึงไม่ก่อให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน
  • ยาบางชนิด – เช่น ยาสเตียรอยด์, ลิเทียม (ใช้เพื่อรักษาซึมเศร้า และโรคไบโพลาร์) และยาบางชนิดที่ใช้รักษาโรคลมชัก
  • การสูบบุหรี่ – มีส่วนก่อให้เกิดสิวในผู้สูงอายุได้
  • การรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง

ส่วนผสมรักษาสิว มีอะไรบ้าง

เบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ 

เบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ (Benzoyl peroxide) เป็นยารักษาสิวที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย พบได้ในรูปแบบของเจล ครีม โลชั่น โฟมล้างหน้า และสบู่ โดยเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วซึ่งเป็นสาเหตุของการอุดตันในรูขุมขนค่ะ

อะดาพาลีน 

อะดาพาลีน (Adapalene) เป็นเรตินอยด์เฉพาะที่ใช้ในการรักษาสิว เรตินอยด์คือผลิตภัณฑ์ที่มาจากวิตามินเอเป็นหลัก ซึ่งวิตามินเอมีคุณสมบัติในการช่วยชะลอวัย ส่วนอะดาพาลีนจะช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่และลดการอุดตันของรูขุมขนค่ะ

กรดอะซีลาอิก

กรดอะซีลาอิก (Azelaic acid) เป็นกรดอินทรีย์ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบ กรดอะซีลาอิกยังช่วยลดการผลิตเคราตินซึ่งเป็นตัวช่วยให้แบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวเจริญเติบโตได้อีกด้วยค่ะ

Benzoyl peroxide / Adapalene / Azelaic acid เป็นตัว “ยารักษาสิว” จึงควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ขณะใช้

กรดซาลิไซลิก

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นสิวส่วนมาก มักจะมีส่วนประกอบของกรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) หรือกรดเบต้าไฮดรอกซี (BHA) ซึ่งจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยลดปัญหาการอุดตันในรูขุมขนได้ค่ะ

AHA

กรดอัลฟาไฮดรอกซี (AHA) ช่วยรักษาสิวโดยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และลดการอักเสบ อีกทั้งยังช่วยลดรอยแผลเป็นได้โดยจะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของผิวใหม่ ซึ่งกรดอัลฟ่าไฮดรอกซี 2 ชนิดที่พบได้ในผลิตภัณฑ์รักษาสิว ได้แก่ กรดไกลโคลิก และกรดแลคติก

กำมะถัน 

กำมะถันมีคุณสมบัติในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังช่วยลดน้ำมันส่วนเกินบนผิวซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วยค่ะ

วิตามินซี

วิตามินซี (Vitamin C) หรือที่รู้จักในอีกชื่อ คือ กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic acid) วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ สามารถช่วยลดรอยแดงและการบวมของผิวที่เป็นสิวได้ค่ะ

Tea tree oil

Tea tree oil คือน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากการสกัดใบของต้นทีทรี มีคุณสมบัติในการช่วยลดการอักเสบ และยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังได้อีกด้วยค่ะ

จะเลือกซื้อ ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี 2566   

1. ครีมรักษาสิว โดยรวมที่ดีที่สุด – La Roche Posay Effaclar K+

La Roche Posay Effaclar K+ ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,050 บาท

ข้อดี
+ ไม่เหนียวเหนอะหนะ
+ คุมมันได้ดี
+ สูตร Non-Comedogenic ไม่อุดตัน

ข้อควรพิจารณา
– มีน้ำหอม

ครีมรักษาสิว la roche posay ตัวนี้เป็นครีมรักษาสิวที่เหมาะกับผิวมันและผิวที่เป็นสิวง่าย ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง ลดการอุดตันของไขมันในรูขุมขน ช่วยลดการเกิดสิว และยังเป็นครีมรักษาสิวที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับคนเป็นสิว ช่วยลดรอยดํา รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวได้อีกด้วย ช่วยให้ใบหน้าดูเรียบเนียนขึ้น ผิวสะอาด สดชื่น

ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวและผิวมัน มิสซี่ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดครีมรักษาสิว ลาโรช ตัวนี้เลยค่ะ เพราะตัวครีมจะช่วยปรับสภาพผิว ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวรู้สึกระคายเคือง และยังช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน เนื้อครีมบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ปรับสมดุลความมันของผิวได้ดี ไม่ทำให้หน้าแห้งจนเกินไป สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวมัน ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ต้องลองครีมรักษาสิว la roche posay ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 40 ml : ราคา 1,050 บาท (ตก ml ละ 26.25 บาท)

จุดเด่น– เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยบำรุงผิวในตัว
– คุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง
– เหมาะกับผิวเป็นสิวง่าย / ผิวมัน
ส่วนประกอบสำคัญVitamin E / Carnosine / Airlicium / Capryloyl Salicylic Acid
วิธีใช้ทาทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกเช้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายมีน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อน

2. ครีมลดสิวอุดตันที่ดีที่สุด – Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment

Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,100 บาท

ข้อดี
+ ดันสิวอุดตันให้หลุดออกมาง่าย
+ ปราศจากแอลกอฮอล์และพาราเบน
+ ลดอักเสบดี

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น ต้องรอซึมสักพัก

ครีมรักษาสิว eucerin สูตรนี้ มิสซี่ขอยกให้เป็นครีมรักษาสิวอุดตันที่ดีที่สุดเลยค่ะ เพราะมีส่วนผสมสำคัญที่ช่วยลดปัญหาสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น hydroxy acid ที่ช่วยลดความมันในรูขุมขน ทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน และสารสกัดลิโคลชาโคน เอ ช่วยลดระคายเคือง ช่วยลดปัญหาผิวแห้ง ผิวแดง ซึ่งเป็นปัญหาผิวที่มักมาพร้อมกับการเกิดสิวต่าง ๆ แถมครีมลดสิวยูเซอรินตัวนี้ยังช่วยบำรุงผิวและลดรอยสิวได้อีกด้วย

ครีมลดสิวอุดตันตัวนี้ จะช่วยดันสิวอุดตันให้แข็งและหลุดง่าย ลดโอกาสในการเป็นสิวซ้ำ ลดปัญหาหัวสิวและสิวอุดตันได้ ปรับสภาพผิวและความมันบนใบหน้าได้อย่างสมดุล เป็นผลิตภัณฑ์ที่มี BHA ที่ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งลอกและไม่ทำให้ผิวมัน แถมยังช่วยกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้าที่ใช้แล้วหน้าไม่มัน หรือกำลังมองหาครีมลดสิวหัวดำ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำเป็นครีมลดสิว eucerin ตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ 40 ml : ราคา 1,100 บาท (ตก ml ละ 27.5 บาท)

จุดเด่น– ช่วยขจัดสิวอุดตัน
– ลดปัญหาผิวมัน
– ลดรอยแผลเป็นจากสิว
ส่วนประกอบสำคัญHydroxy Complex / Licochalcone A / BHA / Glycolic Acid
วิธีใช้ทาให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวัน เช้า – เย็น หลังล้างหน้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายมีน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อน

3. ครีมลดสิว ลดจุดด่างดําที่ดีที่สุด – Hiruscar Anti Acne Advanced Spot Gel

Hiruscar Anti Acne Advanced Spot Gel ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 215 บาท

ข้อดี
+ สิวยุบไว
+ ไม่ทำให้ผิวแห้งลอก
+ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และน้ำมัน

ข้อควรพิจารณา
– เนื้อเจลเหนียวเล็กน้อย

เชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนคงเคยเห็นรีวิวครีมรักษาสิว hiruscar ตัวนี้ผ่านตามาบ้างแน่นอน สำหรับครีมรักษาสิวตัวนี้ มิสซี่ยกให้เป็นครีมแต้มสิวที่ดีที่สุดเลยค่ะ เพราะเป็นครีมลดสิวที่ช่วยลดจุดด่างดําและรอยดำจากสิว แถมยังช่วยแก้ปัญหาสิวอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ครีมลดสิว hiruscar ตัวนี้

  • มีส่วนผสมของ BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ เพราะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ให้เข้าไปอุดตันรูขุมขน
  • มี niacinamide หรือวิตามินบี 3 ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส รอยสิวดูจางลง

นอกจากนี้ครีมรักษาสิวสูตรนี้ ยังให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งลอก ไม่ทำให้เกิดรอยแดง เป็นครีมรักษาสิวที่ใช้แล้วได้ผลจริง ปรับผิวให้เรียบเนียน ลดปัญหาหลุมสิวบนใบหน้า ครีมลดสิวตัวนี้หาซื้อได้ที่ 7-11 และช่องทางออนไลน์ หาซื้อได้ง่ายและสะดวกมาก ๆ ใครกำลังตามหาครีมรักษาสิวที่ดีที่สุด หรือกำลังตามหาครีมลดรอยดําจากสิวอยู่ ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่แนะนำครีมแต้มสิว hiruscar ตัวนี้เลยค่ะ ราคาน่ารัก จบทุกปัญหาสิว

ปริมาณ 4 กรัม : ราคา 215 บาท (ตกกรัมละ 53.75 บาท)

จุดเด่น– ผลัดเซลล์ผิวและยับยั้งการเกิดสิว
– ลดรอยดำจากสิว
– เพิ่มความชุ่มชื้นให้บริเวณที่เป็นสิว
ส่วนประกอบสำคัญNiacinamide / BHA / Lactic Acid
วิธีใช้ใช้ทาบริเวณที่เป็นสิว
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย✓ 

4. ครีมรักษาสิว ลดสิวอักเสบได้ดีที่สุด – BK Clearel Gel

BK Clearel Gel ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 189 บาท

ข้อดี
+ ลดอาการปวด บวม แดง อย่างรวดเร็ว
+ ไม่ระคายเคืองผิว
+ ราคาถูก คุ้มค่า

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นคล้ายสมุนไพรอ่อน ๆ

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาสิวอักเสบ บวม แดง สิวไม่ยุบสักที สิวไม่มีหัว บอกเลยว่าต้องลองครีมลดสิว bk ตัวนี้เลยค่ะ สำหรับครีมลดสิว bk ตัวนี้เป็นครีมรักษาสิวอักเสบที่ช่วยลดอาการปวด บวม แดงบริเวณสิวอย่างเร่งด่วน เป็นยาแต้มสิวอักเสบที่ออกฤทธิ์ไวภายใน 1 ชั่วโมง ช่วยลดการระคายเคือง ปราศจากน้ำหอม เป็นครีมลดสิวที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดสิวและทำให้สิวยุบไว

ใครที่มีปัญหาสิวไม่มีหัว ครีมลดสิวตัวนี้จะช่วยบ่มหัวสิวให้สุกไวขึ้น ช่วยลดการอุดตันของไขมันในรูขุมขน นอกจากนี้ ยังเป็นครีมบำรุงผิวหน้ารักษาสิวที่ช่วยปรับให้ผิวหน้าขาวสว่างกระจ่างใสขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยฟื้นฟูผิวหน้า บำรุงผิวหน้าให้แข็งแรง กระชับรูขุมขนให้เล็กลง แก้รอยสิว แก้สิวผด คุณประโยชน์คุ้มค่าเกินราคาเลยทีเดียว เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ลองใช้ครีมลดสิว bk ตัวนี้เลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ปริมาณ 14 ml : ราคา 189 บาท (ตก ml ละ 13.5 บาท)

จุดเด่น– ช่วยให้สิวอักเสบยุบไว
– ปรับผิวให้กระจ่างใส
– ช่วยลดเลือนรอยแดง
ส่วนประกอบสำคัญGmoist Sea Gel / Zinc PCA / Tea Tree Oil / Neuropeptides
วิธีใช้ทาเนื้อเจลให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เน้นบริเวณที่เป็นสิว ใช้เป็นประจำทุกเช้า – เย็น หรือบ่อยครั้งตามต้องการ
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย✓ 

5. ครีมรักษาสิว ละลายหัวสิวได้ดีที่สุด – Tomei Anti-Acne Cream Plus

Tomei Anti-Acne Cream Plus ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 270 บาท

ข้อดี
+ ใช้แล้วสิวยุบไว
+ เนื้อครีมไม่เหนอะหนะ
+ ไม่ระคายเคืองผิว

ข้อควรพิจารณา
– รอยดำ รอยแดงต้องใช้เวลาสักพักถึงจะลดเลือนลง

สำหรับใครที่ต้องเจอกับสารพัดปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตัน รอยสิว รอยดำ รอยแดง ครีมรักษาสิวโทเมอิตัวนี้ช่วยแก้ปัญหากวนใจของสาว ๆ ได้อย่างอยู่หมัดเลยล่ะค่ะ เป็นครีมลดสิวราคาถูกที่คุ้มค่า ช่วยแก้ปัญหาสิวและรอยสิวได้ในหลอดเดียว ช่วยฆ่าเชื้อสิวพร้อมลดการอักเสบ ละลายหัวสิวได้ลึกถึงรูขุมขน ตัวครีมช่วยละลายสิวอุดตัน ลดรอยสิว ตัวครีมช่วยบํารุงผิวหน้าให้แข็งแรง ไม่กลับมาเป็นสิวซ้ำ

ครีมรักษาสิว tomei ตัวนี้เป็นครีมรักษาสิวและรอยดําจากสิวที่เหมาะสําหรับคนแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่แสบผิว เป็นครีมบำรุงผิวหน้าลดสิวที่เหมาะกับคนนอนดึกมาก ๆ เลยค่ะเพราะจัดการได้ทุกปัญหาสิวเลย สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้าดี ๆ ถ้าอยากรู้ว่าควรซื้อครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี หรือ BHA ยี่ห้อไหนดี มิสซี่ขอแนะนำครีมรักษาสิวโทเมอิตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 9 กรัม : ราคา 270 บาท (ตกกรัมละ 30 บาท)

จุดเด่น– อ่อนโยนต่อผิว
– ช่วยให้สิวยุบไว
– ผลัดเซลล์ผิว
– ละลายหัวสิวและสิ่งสกปรกในรูขุมขน
ส่วนประกอบสำคัญPhytosphingosine / Acnacidol / Tea Tree Oil / BHA / Niacinamide
วิธีใช้ทาบริเวณที่เป็นสิวหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า เช้าและก่อนนอน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

6. ครีมรักษาสิว ลดรอยดำ รอยแดง รอยแผลเป็นจากสิวได้ดีที่สุด – Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel

Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 275 บาท

ข้อดี
+ เห็นผลเร็ว สิวอักเสบแห้งไว
+ รอยสิวจางไว
+ เนื้อเจล ซึมไว

ข้อควรพิจารณา
– กลิ่นครีมค่อนข้างแรง

อีกหนึ่งปัญหาที่แก้ยากไม่แพ้สิวก็คงจะไม่พ้นรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิว เพราะสิวยุบทีไรก็มักจะทิ้งรอยไว้ให้เราเจ็บใจเล่น ๆ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองใช้ครีมลดรอยสิว puricas ตัวนี้ รับรองว่าปัญหารอยสิวจะกลายเป็นเรื่องเล็กเลยค่ะ เพราะเป็นครีมรักษาสิวที่ช่วยลดรอยสิวและลดรอยดํารอยแดงจากสิว และยังช่วยให้สิวอักเสบแห้งเร็ว หัวสิวอักเสบหลุดง่าย ไม่ทำให้เกิดสิวซ้ำ 

นอกจากนี้ครีมรักษารอยสิว puricas ยังเป็นยาลดรอยแผลเป็นจากสิวที่เป็นมานานได้อีกด้วย เพียงแต้มครีมบริเวณที่มีรอยแผลเป็นอย่างเป็นประจำ รอยแผลเป็นจากสิวก็จะดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด เนื้อครีมเป็นเนื้อเจลบางเบา ไม่ทำให้ผิวมัน เพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาครีมลดสิวที่ช่วยลดรอยสิวได้ หรือกำลังมองหาครีมแก้รอยสิว ถ้ายังไม่รู้ว่าจะซื้อครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้ลองใช้ครีมลดรอยสิว puricas ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 10 กรัม : ราคา 275 บาท (ตกกรัมละ 27.5 บาท)

จุดเด่น– ลดรอยแผลเป็นจากสิว
– ช่วยให้สิวแห้งไว
ส่วนประกอบสำคัญSalicylic acid / Acnacidol BG / Cytobiol Iris
วิธีใช้แต้มเฉพาะบริเวณที่เป็นสิว วันละ 2 – 3 ครั้งเป็นประจำต่อเนื่องกันทุกวัน โดยลงเป็นตัวสุดท้ายต่อจากสกินแคร์ที่ใช้เป็นประจำ ไม่แนะนำให้ทาทั่วหน้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายมีแอลกอฮอล์ ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อน

7. ยาแต้มสิวไม่มีหัวที่ดีที่สุด – Smooth E Acne Hydrogel Plus

 Smooth E Acne Hydrogel Plus ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 290 บาท

ข้อดี
+ สิวไม่มีหัวยุบไวมาก
+ บรรเทาอาการปวด
+ เนื้อเจลบางเบา ทาแล้วรู้สึกสดชื่น

ข้อควรพิจารณา
– สิวเม็ดใหญ่ใช้เวลาค่อนข้างนานถึงจะยุบ

ถ้าเพื่อน ๆ มีปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้ครีมอะไรก็รู้สึกระคายเคือง แถมยังมีปัญหาสิวไม่มีหัวตามมาด้วย มิสซี่ขอแนะนำให้ลองใช้ครีมรักษาสิวสมูทอีสูตรนี้เลยค่ะ ครีมลดสิวตัวนี้ เป็นครีมลดสิวสําหรับคนแพ้ง่าย ปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ อ่อนโยนมาก ไม่ระคายเคืองผิว ตัวครีมช่วยฟื้นฟูดูแลผิวหน้าให้แข็งแรง ลดโอกาสการเกิดสิวซ้ำ ครีมรักษาสิวตัวนี้มีขายที่ร้านขายยาด้วยค่ะ เป็นอีกตัวที่นิยมกันมาก

แถมยังมี Salicylic Acid ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว และช่วยลดการอุดตันของไขมันในรูขุมขน ป้องกันปัญหาสิวอักเสบและสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี ผสานด้วยคุณประโยชน์ของ Plant-Sterol ที่ช่วยลดการอักเสบ ทำให้สิวไม่มีหัวยุบลงอย่างรวดเร็ว เป็นเจลแต้มสิวไม่มีหัวที่ยืนหนึ่งเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนเป็นสิวไม่มีหัวบ่อยครั้ง ถ้ากำลังมองหาครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ต้องลองครีมรักษาสิว smooth e สูตรนี้เลยค่ะ รับรองเอาอยู่

ปริมาณ 10 กรัม : ราคา 290 บาท (ตกกรัมละ 29 บาท)

จุดเด่น– ช่วยให้สิวยุบอย่างรวดเร็ว
– เนื้อเจลซึมง่าย
– เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
ส่วนประกอบสำคัญHydrogel Crosspolymer Salicylic Acid  
วิธีใช้แต้มสิวที่ยังไม่มีหัว วันละ 2 ครั้ง เช้า – ก่อนนอน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

8. ครีมรักษาสิวญี่ปุ่นที่ดีที่สุด – Lion Pair Acne Cream W

Lion Pair Acne Cream W ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 590 บาท

ข้อดี
+ อ่อนโยนต่อผิว
+ เนื้อครีมบางเบา สบายผิว
+ ลดรอยแดงได้ดีมาก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ค่อยช่วยเรื่องสิวผด

สำหรับยาแต้มสิว pair acne ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวหน้าญี่ปุ่นที่ดังมากและเป็นครีมลดสิวตัวเด็ดอีกตัวที่มีรีวิวเยอะสุด ๆ เพราะครีมบํารุงผิวหน้าลดรอยสิวตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องลดรอยแดงและสิวอักเสบ ทาแล้วสิวยุบ ไม่ทิ้งรอย เนื้อครีมอ่อนโยน ปราศจากแอลกอฮอล์ เนื้อบางเบา ทาแล้วรู้สึกสบายผิว แถมยังไม่ทำให้ผิวแห้งลอกอีกด้วย 

ตัวครีมทาหน้าลดสิวตัวนี้จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิวและทำให้ผิวบริเวณนั้นอักเสบบวมแดง ครีมลดสิวญี่ปุ่น pair acne ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ทำให้สิวอักเสบยุบลงอย่างรวดเร็ว เป็นครีมรักษาสิวที่ช่วยลดสิวและทำให้หน้าใส ใครมีปัญหาสิวอักเสบและรอยแดง ถ้ายังไม่รู้ว่าควรซื้อครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ลองยาแต้มสิว pair acne ตัวดังจากญี่ปุ่นตัวนี้เลยค่ะ รับรองว่าเริ่ดแน่นอน

ปริมาณ 14 กรัม : ราคา 590 บาท (ตกกรัมละ 42.14 บาท)

จุดเด่น– ช่วยลดรอยแดง
– ช่วยให้สิวอักเสบยุบลง
ส่วนประกอบสำคัญIbuprofen Piconol / Isopropyl Methylphenol
วิธีใช้แต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิว ก่อนนอน
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายมีน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบก่อน

9. ครีมรักษาสิว สําหรับคนแพ้ง่ายที่ดีที่สุด – PEURRI Rapid All Acne Clear Gel

PEURRI Rapid All Acne Clear Gel ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 249 บาท

ข้อดี
+ ซึบซาบไว ไม่ทิ้งคราบ
+ ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน
+ ไม่ทำให้ผิวมัน ไม่ทำให้ผิวแห้งลอก

ข้อควรพิจารณา
– ไม่ค่อยช่วยดันหัวสิว

ใครที่มีผิวแพ้ง่าย ใช้ครีมรักษาสิวตัวไหนก็รู้สึกแสบหน้า ระคายเคืองผิว บอกเลยว่าต้องลองครีมลดสิว peurri ตัวนี้เลยค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าตัวนี้ เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวผสม ผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวแพ้ง่าย เพราะเป็นครีมบำรุงผิวหน้ารักษาสิวสูตร Oil free นอกจากจะไม่มีน้ำมัน และยังไม่ผสมแอลกอฮอล์และน้ำหอมอีกด้วย ปลอดภัยกับผิวหน้าสุด ๆ ครีมรักษาสิว peurri ตัวนี้หาซื้อได้ที่วัตสันทั้งหน้าร้านและออนไลน์เลยค่ะ หาซื้อง่าย สะดวกมาก

ตัวเนื้อครีมรักษาสิวตัวนี้ เป็นเนื้อเจลค่ะ ให้สัมผัสที่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบและไม่ทำให้ผิวมัน แถมยังอ่อนโยนมาก ไม่ทำให้ผิวแห้งลอกเลย แถมยังมีส่วนผสมของสารสกัดดราก้อนบลัดซึ่งมีคุณสมบัติในการลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวให้ดูจางลง สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายคนไหนกำลังมองหาครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี มิสซี่บอกเลยว่าห้ามพลาดครีมลดสิว peurri ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 8 กรัม : ราคา 249 บาท (ตกกรัมละ 31.125 บาท)

จุดเด่น– อ่อนโยนต่อผิวมาก ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน
– ควบคุมความมันบนผิวหน้า
– ลดเลือนรอยแผลเป็น
ส่วนประกอบสำคัญSalicylic Acid / Niacinamide / Sodium Hyaluronate / Glycerine
วิธีใช้ทาบริเวณที่เกิดสิว วันละ 2 – 3 ครั้ง เป็นประจำ
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย✓ 

10. ครีมลดสิว ผิวแพ้ง่ายที่ดีที่สุด – Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care

Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี

ราคา 1,190 บาท

ข้อดี
+ ซึบซาบไว
+ ให้ความชุ่มชื้นพร้อมคุมมัน

+ ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน

ข้อควรพิจารณา
– ราคาค่อนข้างสูง

เพื่อน ๆ คนไหนมีปัญหาผิวมัน เป็นสิว และกำลังมองหาครีมกําจัดสิวเสื้ยน แก้สิวผด ลดผดที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่ มิสซี่ขอแนะนำ ครีมรักษาสิว Vichy ซึ่งเป็นครีมแก้สิวที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขนบนใบหน้า ช่วยลดสิวเสี้ยน สิวผด และสิวอุดตันได้อย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ช่วยให้ผิวหน้าเนียน หน้าขาวใสขึ้น ลดปัญหาผิวแห้ง กักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน

ใครที่มองหามอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับคนเป็นสิว ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะเป็นครีมเนื้อบางเบากึ่งเซรั่มกึ่งเจล ซึมไว ไม่ทิ้งคราบ และยังช่วยให้ผิวผ่อนคลาย รู้สึกสบาย ไม่หนักผิว ใครกำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้าลดสิวเสี้ยน สิวผด เพื่อผิวขาวกระจ่างใส ถ้ายังไม่รู้ว่าควรซื้อครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ลองครีมลดสิว vichy ตัวนี้เลยค่า

ปริมาณ 50 ml : ราคา 1,190 บาท (ตก ml ละ 23.8 บาท)

จุดเด่น– เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
– ลดสิวเสี้ยน สิวหัวดำ สิวผด
– อ่อนโยนต่อผิว
– ซึมซาบเร็ว สบายผิว
ส่วนประกอบสำคัญSalicylic acid / Phycosaccharide / Sodium Hyaluronate / Vichy Mineral Water
วิธีใช้ทาทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกเช้า
อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย

วิธีเลือกซื้อ “ครีมรักษาสิว”

  • เลือกตามประเภทของสิว – เราต้องสังเกตก่อนว่าสิวบนใบหน้าเป็นสิวประเภทไหน เช่น สิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือสิวอื่น ๆ จากนั้นจึงเลือกครีมรักษาสิวที่ช่วยดูแลรักษาสิวประเภทนั้น ๆ เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาสิวได้อย่างถูกต้องและตรงจุดค่ะ
  • ส่วนประกอบสำคัญ – ควรเลือกครีมรักษาสิวที่มีส่วนประกอบที่เหมาะกับปัญหาผิวของเรา เช่น ถ้ามีปัญหาสิวอักเสบ ควรเลือกครีมรักษาสิวที่มีส่วนประกอบของ tea tree oil หรือ AHA ถ้ามีปัญหาสิวอุดตัน ควรเลือกครีมที่มีส่วนประกอบของกรดซาลิไซลิก เป็นต้น
  • ความเข้มข้น – ควรเลือกครีมรักษาสิวที่มีความเข้มข้นพอประมาณ ไม่เข้มข้นมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคือง และอาจทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้เกิดปัญหารูขุมขนอุดตันได้ค่ะ
  • อ่อนโยนต่อผิว – เลือกครีมรักษาสิวที่อ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ควรเลือกครีมรักษาสิวที่ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน จะช่วยลดการอักเสบและลดอาการแสบเมื่อทาครีมบนผิวหน้าได้ค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

ครีมรักษาสิว คืออะไร?

ครีมรักษาสิว คือ ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสารยับยั้งเชื้อ P.Acne และกลุ่มผลัดเซลล์ผิวลดการอุดตัน ช่วยแก้ปัญหาสิว โดยครีมรักษาสิวมักจะมีสารสกัดหรือส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบบนผิวหน้า ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่

ครีมรักษาสิว ดีไหม?

ครีมรักษาสิว ดีในแง่ช่วยแก้ปัญหาสิวแต่ละรูปแบบอย่างตรงจุด ปัญหาสิวเป็นปัญหาผิวที่เกิดได้จากหลายปัจจัย ควบคุมได้ยาก บางครั้งการเกิดสิวก็ทิ้งร่องรอยแผลเป็นจากสิวไว้บนใบหน้า ทำให้สาว ๆ หลายคนขาดความมั่นใจ และยังมีปัญหาสิวอักเสบบวมแดงที่ทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกเจ็บและต้องการให้สิวยุบไว ๆ ซึ่งครีมรักษาสิวก็สามารถช่วยให้สิวยุบได้โดยใช้ระยะเวลาสั้น ๆ เป็นตัวช่วยที่ประหยัดเวลาและกู้คืนความมั่นใจของสาว ๆ กลับมาได้ทันใจเลยค่ะ

ครีมรักษาสิว ดันสิวไหม?

ครีมรักษาสิวบางตัวสามารถดันสิวได้ค่ะ ซึ่งครีมรักษาสิวที่ช่วยดันสิวได้จะต้องมีส่วนประกอบของ AHA BHA LHA หรือ PHA เป็นหลัก ซึ่งกรดเหล่านี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้า ทำให้ไขมันที่อุดตันอยู่ใต้ผิวหนังนั้นเริ่มโผล่ขึ้นมา ตัวสิวก็จะเริ่มหลุดและแห้งไปเอง ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ 

ส่วนครีมรักษาสิวที่มิสซี่รวบรวมมา และมีส่วนประกอบของกรดจำพวกที่กล่าวไปเป็นส่วนประกอบหลัก ยกตัวอย่างเช่น Hiruscar Anti Acne Advanced Spot Gel, Eucerin Pro Acne Solution A.I. Clearing Treatment ค่ะ

ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดีที่สุด?

ครีมรักษาสิวที่มิสซี่ยกให้เป็นครีมรักษาสิวที่ดีที่สุด คือ Hiruscar Anti Acne Advanced Spot Gel ค่ะ ตัวนี้มีส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิวอักเสบ ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิวเลย ตัวครีมบางเบา ค่อย ๆ ซึมเข้าสู่ผิว เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิวต่าง ๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลย แถมราคายังน่ารักอีกด้วย คุ้มค่ามากเลยค่ะ

ครีมลดรอยแดงจากสิว ยี่ห้อไหนดี?

ครีมลดรอยแดงจากสิวที่มิสซี่อยากแนะนำ คือ Puricas Advanced Formula Anti-Acne Gel ค่ะ ครีมรักษาสิวตัวนี้ช่วยลดรอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวได้เป็นอย่างดีเลย

และทั้งหมดนี้ก็คือรีวิว ครีมรักษาสิว ยี่ห้อไหนดี รวมครีมบำรุงผิวหน้ารักษาสิวที่มิสซี่คัดมาแล้วว่าเป็นตัวเด็ดที่ไม่ควรพลาด สาว ๆ คนไหนกำลังเจอปัญหาสิว รอยดำ รอยแดง แและรอยแผลเป็นจากสิว อย่าเพิ่งขาดความมั่นใจกันนะคะ ทุกปัญหาผิวแก้ได้ค่ะ เพียงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ ผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะกลับมาใสกิ๊งได้ง่าย ๆ เลย ถ้าชอบบทความรีวิวดี ๆ แบบนี้ อย่าลืมติดตามและเป็นกำลังใจให้มิสซี่ในบทความถัดไปด้วยนะคะ ^^

อ้างอิง

https://www.nbcnews.com/select/shopping/best-treatment-acne-spot-pimples-cleansers-ncna1136656

https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/acne/features/best-ingredients-for-acne-prone-skin

https://www.byrdie.com/best-acne-creams-for-every-situation-4586445

Matchamonraya Pathinonpipat

Matchamonraya Pathinonpipat

มัชช์ จบการศึกษาจากคณะเภสัชศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
หรือ cosmetic science เป็นทั้งนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และเป็นนักเขียนประจำของเว็บไซต์เรา มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับแบรนด์สินค้าออแกนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Skin1004 THREE Origins เป็นต้น โดยมีความสนใจและความรู้ความเข้าใจในสกินแคร์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเป็นหลัก เน้นสร้างคอนเทนต์รวบรวมสกินแคร์ดีๆ แชร์ทริคการรักษาสิว ดูแลผิวแพ้ง่าย การชะลอวัย รวมทั้งหาผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำทุกคนกันค่ะ