sleeping mask ช่วยอะไร? พร้อมแนะนำสลีปปิ้งมาร์คที่ดีที่สุด!

เมื่อถึงเวลากลางคืน ซึ่งเป็นวลาที่สำคัญแห่งการพักผ่อน ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมา เพื่อให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟู รวมถึงเซลล์ผิวของเพื่อน ๆ ด้วย การทาสกินแคร์ก่อนนอนจึงสำคัญต่อผิวมาก ๆ เลยล่ะ

ยิ่งนอนในห้องแอร์แล้วเนี่ย อากาศจะแห้งและเย็น ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ ทำให้มีผลิตภัณฑ์ยอดฮิตอย่าง sleeping mask ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น บำรุงผิวหน้าในตอนกลางคืน ไปดูกันว่า sleeping mask ช่วยอะไรแก่ผิวเราบ้าง

สลีปปิ้งมาส์กช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนาน

ด้วยส่วนผสมที่สำคัญอย่าง สควาเลน (Squalane) ไดเมทิโคน (Dimethicone) เชียบัตเตอร์ (Shea Butter)

ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว รวมถึงเคลือบผิว ป้องกันการระเหยของสกินแคร์ต่าง ๆ จึงทำให้ผิวในยามค่ำคืน ที่อยู่ในโหมดของการฟื้นฟูจากการหลั่งของโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ได้รับสารบำรุงเต็มที่ และเหล่า Active Ingredient ที่เข้ามาช่วยจัดการปัญหาผิว สามารถทำงานได้นานขึ้นด้วย

สลีปปิ้งมาส์คช่วยป้องกันผิวจากสิ่งสกปรก

การทาสลีปปิ้งมาส์กก่อนนอน เปรียบเสมือนการสร้างปราการผิวอีกหนึ่งชั้น สามารถช่วยป้องกันผิวจากฝุ่น สิ่งสกปรก ไม่ว่าจะจากอากาศ หรือปลอกหมอนที่อาจเข้ามาในรูขุมขนในยามกลางคืน

สลีปปิ้งมาส์กช่วยเติมน้ำให้ผิว

ชสลีปปิ้งมาส์กที่มีส่วนผสมอย่าง กลีเซอรีน (Glycerin) กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) โซเดียม ไฮยาลูโรเนต (Sodium Hyaluronate) ที่มีคุณสมบัติดึงน้ำจากอากาศเข้าสู่ผิว จึงช่วยให้ผิวอิ่มฟู ดูสดใสขึ้น พร้อมสำหรับเมคอัพในเช้าถัดไป เหมาะกับผิวขาดน้ำ สภาพผิวหน้าหยาบกร้าน มีรอยแตกเล็ก ๆ บนผิวสุดๆ

sleeping mask ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส

สลีปปิ้งมาส์คที่มีส่วนผสมที่สำคัญ อย่าง วิตามินซี (Vitamin C) หรือ ไนอะซินาไมด์ หรือ วิตามินบี 3 (Niacinamide) สามารถช่วยปรับสภาพผิวให้หน้าขาวใส พร้อมลดรอยดำ ลดรอยสิวได้ดี และยังช่วยต้านอนุมูลอิสระได้อีกด้วย ยิ่ง Niacinamide เนี่ย มีประโยชน์รอบด้าน ทั้งลดอักเสบ ลดความมัน เสริมชั้นผิวได้อีก สมเป็นส่วนผสมดังในสกินแคร์ทุกรูปแบบ

sleeping mask ช่วยปลอบประโลมผิว

ส่วนผสมในสลีปปิ้งมาร์ค อย่าง สารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica, Cica หรือ Tiger Grass) หรือสารสกัดจากว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระสามารถช่วยลดอักเสบ บำรุงผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยสมานแผล ไม่ว่าจะเพราะผิวแห้งแตก หรือจากการแกะสิว ก็สามารถเยียวยาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน และลดอุณหภูมิผิวได้ดีอีกด้วยนะ เป็นสารสกัดที่ฮิตมาก ๆ สำหรับทุกสภาพผิวหน้า

sleeping mask ช่วยลดอาการบวม 

การมีส่วนผสมอย่างคาเฟอีน (Caffeine) สามารถลดหน้าบวม เพราะช่วยให้หลอดเลือดหดตัวลง จึงช่วยลดปริมาณของเหลวใต้ผิวหนังได้ ทำให้ผิวมีความกระชับ ลดอาการบวมน้ำ และใต้ตาบวมได้เป็นอย่างดี

sleeping mask ช่วยเสริมชั้นผิว 

มีส่วนผสมอย่างเช่น เปปไทด์ (Peptides) ที่เป็นกรดอะมิโน ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ หรือ เซราไมด์ (Caramide) เป็นไขมันบนชั้นผิว ช่วยให้ปราการผิวแข็งแรง ปกป้องผิวจากมลภาวะ

แนะนำ sleeping mask ยอดนิยม

สินค้า

เช็คส่วนลดที่

จุดเด่น

Laneige Cica Sleeping Mask

Laneige Cica Sleeping Mask

1,200 บาท

 • ลดสิว

 • เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

 • เติมความชุ่มชื้น

Banobagi Final Sleeping Mask Caffeine

Banobagi Final Sleeping Mask Caffeine

88 บาท

 • ราคาถูก

 • กระชับรูขุมขน

 • ลดบวม

Innisfree Aloe Revital Sleeping Pack

Innisfree Aloe Revital Sleeping Pack

470 บาท

 • อ่อนโยน

 • ได้ผิวสุขภาพดี

 • ราคาไม่แพง

Cute Press 8 Hr Full Night Sleep Overnight Mask

Cute Press 8 Hr Full Night Sleep Overnight Mask

399 บาท

 • ราคานักเรียน นักศึกษา

 • ผิวนุ่ม ฉ่ำน้ำ

Fresh Black Tea Firming Overnight Mask

Fresh Black Tea Firming Overnight Mask

3,850 บาท

 • กระชับผิว

 • กู้ผิวแห้งเสีย

หากใครกำลังมองหาว่าจะซื้อ sleeping mask ยี่ห้อไหนดี แนะนำให้อ่านบทความนี้เพิ่มเติม

อ้างอิง

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Metina Duangboon

Metina Duangboon

ฮัลโหลล ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆมิสซี่ทุกคนนะคะ มิ้งเป็น Beauty Editor ของ MizzyReview จบการศึกษาจากมหาวิทยาเชียงใหม่ มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับนิตยสารออนไลน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sephora Thailand Vogue thailand Woman Trueid มิ้งมาอัพเดตสินค้าบิวตี้ ความสวยความงาม งานผิว เทรนด์ต่างๆ แชร์คอนเท้นสำหรับสาวๆที่ชอบรีวิวเครื่องสำอาง เมคอัพ สกินแคร์เป็นชีวิตจิตใจ!ป้ายยาทุกคนได้ให้เลือกช้อป เลือกใช้สินค้าดีๆ ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดกันค่า!